18/11/2016

Hãy chờ xem, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh ứng xử như thế nào đối với tình huống khó này!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/11/2016 | 18.11.16

Bài gốc: Ở đây

Ngày 16/11/2016, UBND huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã chính thức có văn bản thông báo một số hoạt động vi phạm pháp luật của Linh mục Đặng Hữu Nam gửi tới Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giám mục giáo phận Vinh, Linh mục Nguyễn Văn Đính - Quản hạt Thuận nghĩa và các linh mục trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. 
Theo đó, Công văn của UBND huyện Quỳnh Lưu ngoài ghi nhận việc "Trong thời gian qua, tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cơ bản chấp hành các quy định của Pháp luật về Tín ngưỡng, Tôn giáo, nhân dân luôn sống “tốt đời, đẹp đạo”; “kính chúa, yêu nước”, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, đoàn kết, góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương, đời sống vật chất và tinh thần của bà con nhân dân ngày được nâng cao" thì đã trực diện đề cập đến các hoạt động sai phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và vụ việc tự ý đánh người hôm 12/11/2016 vừa qua của Linh mục Nam. 

Cụ thể, Công văn đã thông báo việc "Linh mục Đặng Hữu Nam đã nhiều lần kích động giáo dân kéo lên trụ sở chính quyền gây áp lực, gây rối, làm mất an ninh trật tự, như sáng ngày 03/10/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam đã kích động giáo dân xứ Phú Yên kéo lên UBND xã An Hòa gây rối, đánh Cán bộ xã, làm cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn hết sức phức tạp". 

Đối với vụ việc tự ý đánh người của Linh mục Nam xảy ra hôm 12/11/2016 mà blog Việt Nam mới đã đề cập, Công văn của UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết như sau: "Đặc biệt vào ngày 12/11/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục có những hành động gây bất bình trong nhân dân, làm mất hình ảnh của một vị Linh mục, Ủy ban nhân dân huyện thông báo đến Cụ Giám mục Giáo phận Vinh và Cụ Quản hạt Thuận Nghĩa cùng các Linh mục trên địa bàn huyện về diễn biến vụ việc như sau: Vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 12/11/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa điều khiển xe ô tô màu đen, mang biển kiểm soát 37A - 154.61 đi từ nhà thờ giáo xứ Phú Yên lên đến cột mốc Km 4 + 600 đường tỉnh lộ 537B, cách trụ sở UBND xã An Hòa khoảng 10m về phía Đông, đúng lúc giờ tan học của trường THCS xã An Hòa. Do thời điểm tan học nên số lượng học sinh tham gia giao thông trên đường đông, gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện đi trên đường. Đi cùng chiều với xe ô tô của Linh mục Nam có em Nguyễn Văn Lực là học sinh lớp 9D, trường THCS xã An Hòa ngồi trên xe đạp của bạn vượt lên phía trước đầu xe ô tô của Linh mục Nam. Thấy vậy, Linh mục Nam đã hạ kính xe ô tô, dọa nạt, chửi bới và yêu cầu em Nguyễn Văn Lực đứng lại, sau đó Linh mục Nam xuống xe túm cổ áo và dùng tay tát, đánh liên tiếp vào mặt, đầu của em (trên xe ô tô của Linh mục Nam còn có 02 người đi cùng, 01 nam và 01 nữ).

Lúc đó, ông Hồ Vĩnh Lai, thường trú tại xóm Quyết Thắng, xã An Hòa là Bác sỹ, Trưởng trạm Y tế xã An Hòa đi ngược chiều đến thấy sự việc đã can ngăn (ông Lai lúc này không biết người đánh em Lực là Linh mục Nam nên đã nói: người lớn không nên đập học sinh và nếu học sinh hư hỏng thì có gia đình và nhà trường dạy bảo); lúc này Linh mục Nam mới thả em Lực ra và lên xe ô tô đi lên phía trước cách đó khoảng 20m thì dừng lại. Sau khi tìm hiểu và biết người đánh đập em Lực là Linh mục Nam, ông Lai đã chủ động đi xe máy đến vị trí xe ô tô Linh mục Nam đang dừng để trao đổi và thông cảm. Khoảng 5 phút sau, do có thông tin từ phía Linh mục Nam hoặc những người đi cùng xe (thông tin: cha bị dân An Hòa giữ xe), giáo xứ Phú Yên đã đánh kẻng huy động trên 200 người kéo lên, một số người dân mang theo hung khí như dao, gậy, ống típ sắt... xông vào đánh ông Lai; ông Lai bỏ chạy vào nhà hàng Thủy Tràng, sau đó trèo tường phía sau nhà ông Tràng chạy vào khu vực trường Tiểu học, xã An Hòa; lúc này có khoảng 10 thanh niên của giáo xứ Phú Yên đuổi theo và dùng hung khí đánh ông Lai trong trường Tiểu học; ông Lai bị thương nặng, máu chảy rất nhiều từ đầu, trong miệng và bị ngất tại chỗ, số thanh niên này kéo lê ông Lai từ chỗ bị đánh ra phía cổng trường. Lúc này, bà Hồ Thị Loan con gái ông Lai chạy vào van xin và nói “bố tôi bị bệnh tim, xin đừng đánh nữa, nếu đánh ông ấy sẽ chết”; các đối tượng sợ ông Lai chết mới thả ông Lai ra. Do bị thương quá nặng nên con gái ông Lai đã gọi xe Taxi đưa Ông Lai đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu.

Hiện tại, ông Hồ Vĩnh Lai bị thương tích nặng (trên đầu và trong miệng phải khâu nhiều mũi; sưng đau do bị đa chấn thương), đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu. Em Nguyễn Văn Lực, do hoảng loạn tâm thần, lo sợ, tinh thần không ổn định, bỏ học nên gia đình phải đưa em đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu". 

Đồng thời, nói rõ thái độ của chính quyền các cấp huyện Quỳnh Lưu, dư luận của quần chúng nhân dân trên địa bàn: "Sự việc xẩy ra, Ủy ban nhân dân huyện nhận thấy: Hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam, có hành vi đánh đập học sinh và kích động một số giáo dân đánh đập dã man ông Hồ Vĩnh Lai Trưởng trạm Y tế xã là đẩy giáo dân vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe, tính mạng của công dân; gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội; tổn hại đến tinh thần đoàn kết lương giáo; ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một vị Linh mục và uy tín của giáo hội.

Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu kịch liệt lên án những hành động trái đạo trên của Linh mục Đặng Hữu Nam và một số người dân giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa.Trong thời gian tới, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo Pháp luật".

Cuối công văn, "UBND huyện Quỳnh Lưu trao đổi, thông báo đến Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp; Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính và các Linh mục trên địa bàn huyện được biết và đề nghị Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính yêu cầu Linh mục Đặng Hữu Nam dừng ngay các hành động cực đoan nêu trên và phải có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc, sớm ổn định tình hình và dư luận trong nhân dân". 
Công văn số 1488/UBND-NV ngày 11/10/2016 của UBND huyện Quỳnh Lưu (Nguồn: Internet). 

Theo ghi nhận thì đây là lần thứ 3 trong năm 2016, UBND huyện Quỳnh Lưu có văn bản đề cập tới hoạt động vi phạm pháp luật, phức tạp về ANTT của Linh mục Đặng Hữu Nam. Ở văn bản thứ nhất đề ngày 11/10/2016 (Công văn số 1488/UBND-NV), UBND huyện Quỳnh Lưu đã gửi tới Linh mục Nguyễn Văn Đính (Quản hạt Thuận Nghĩa), Linh mục Đặng Hữu Nam và Hội đồng mục giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để đề nghị Linh mục Đặng Hữu Nam và giáo dân dừng 03 nội dung trái quy định pháp luật được chỉ ra trong thời gian qua, bao gồm: (1) Treo mắc băng rôn qua đường giao thông, dựng Pano thuộc hành lang an toàn giao thông trên tỉnh lộ 537B; (2) Một số giáo dân xứ Phú Yên tham gia diễu hành đông người hoặc tổ chức, tham gia các cuộc lễ ngoài giáo xứ Phú Yên tại giáo xứ Mành Sơn (xã Tiến Thủy), giáo họ Văn Thai (xã Sơn Hải), giáo xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc); (3) tụ tập đông người và đánh đập cán bộ UBND xã An Hòa khi đang làm nhiệm vụ. 

Cấp độ gay gắt của Công văn này vẫn chỉ ở mức bình thường và UBND huyện Quỳnh Lưu đã đề nghị chính Linh mục Nam tự khắc phục, dừng các hoạt động vi phạm. Sự tôn trọng của Linh mục Nam của UBND huyện Quỳnh Lưu vì thế vẫn còn. 

Văn bản thứ 2 đề ngày 17/10/2016 gửi đích thân tới Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên và Hội đồng mục vụ giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Trong văn bản, Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã nói khá rõ bối cảnh địa phương mà Linh mục Nam và giáo dân xứ Phú Yên sẽ tới để khởi kiện, khiếu nại một số nội dung liên quan như việc Hà Tĩnh vừa trải qua một đợt mưa lũ lớn gây thiệt hại lớn, chính quyền và người dân đang ra sức khắc phục để sớm ổn định cuộc sống; đồng thời nơi đây đang chuẩn bị hứng chịu một cơn bão lớn (cơn bão số 7) với cấp độ 11- 12, giật cấp 13 - 14... nên để an toàn cho người dân và tạo điều kiện tốt nhất cho chính quyền, nhân dân Hà Tĩnh tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực khắc phục khó khăn, UBND huyện Quỳnh Lưu đã đề nghị Linh mục chỉ cử đại diện vào gửi đơn và làm việc với Tòa án nhân dân Hà Tĩnh.

Nhưng điều đáng nói là 02 văn bản này đã không được phản hồi tích cực từ các chủ thể được gửi đến. Linh mục Nam vẫn bất chấp các hoạt động sai phạm trước đó để thực hiện thêm các hành động sai trái, vi phạm pháp luật khác. Và điều đáng buồn là càng ngày, vị chủ chăn này lại nâng cấp cường độ, mức độ sai phạm lên. Hành vi khiến UBND huyện Quỳnh Lưu phải có văn bản thứ 3 nói trên là một ví dụ cho thấy rất rõ điều này! 
Văn bản số 7533/UBND-NC ngày 07/10/2016 của UBND tỉnh Nghệ An (Nguồn: Internet). 

Nhắc đến 03 văn bản của UBND huyện Quỳnh Lưu mà không nhắc đến Văn bản số 7533/UBND-NC ngày 07/10/2016 về việc trao đổi một số hoạt động vi phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sẽ là không phải. Nội dung công văn đã chỉ ra đích danh Linh mục Nam với những hoạt động cụ thể như sau:

(1) "Linh mục Đặng Hữu Nam đã nhiều lần lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn Nghệ An để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân đang ra sức xây dựng...". Ngoài ra, công văn cũng nêu rõ: Linh mục Đặng Hữu Nam "thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, nhất là số ở cac địa bàn khác đến và cho số đối tượng này trú ngụ trong nhà thờ xứ như các đối tượng: Trần Minh Nhật (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), Thái Văn Dung (xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu)...". 

(2). "Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh Miền Trung (từ tháng 04/2016 đến nay), Linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường tuần hành, mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu khống trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên...". 

(3). "Trong quá trình mục vụ trên địa bàn Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam đã để lại dư luận xấu trong cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nói chung, quần chúng giáo dân nói riêng. Tại các giáo xứ được Tòa Giám mục phân công phụ trách, đông đảo chức việc, giáo dân tỏ ra không hài lòng, mến phục cũng như không có nguyện vọng đề nghị Linh mục Đặng Hữu Nam gắn bó lâu dài".

Kèm theo văn bản này, UBND tỉnh Nghệ An đã gửi một số Video ghi lại nội dung rao giảng của Linh mục này từ năm 2011 đến nay để làm dẫn chứng và không quên đề nghị: "Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An". Vậy nhưng, cũng như số phận 02 công văn trước của UBND huyện Quỳnh Lưu, cho đến nay, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh vẫn chưa có động thái nào đối với Linh mục Nam. Và sẽ là không ngoa nếu nói rằng, chính sự dung túng một cách âm thầm của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, cá nhân chủ chăn Giáo phận - Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã vô tình tạo điều kiện để Linh mục Nam tiếp tục thể hiện bản chất côn đồ, bất chấp pháp luật của mình! 

Tuy nhiên, theo dõi ở công văn thứ 3 của UBND huyện Quỳnh Lưu, một điều chúng ta dễ thấy là trong địa chỉ gửi đến không có Linh mục Đặng Hữu Nam. Và như đã nói ở trên, điều này chứng tỏ sự tôn trọng, tinh thần đối thoại giữa giới chức huyện Quỳnh Lưu với Linh mục này đã không còn! Họ chỉ còn tôn trọng những đấng bề trên của ông này mà thôi! Điều này cho thấy, trong trường hợp Giáo hội nói chung (cụ thể là Tòa Giám mục Giáo phận Vinh) không có động thái xử lý nghiêm khắc đối với Linh mục Nam theo đề nghị thì đương nhiên chính quyền, các lực lượng chức năng sẽ có cớ để vào cuộc. Và khi đó, tin chắc rằng, vị Linh mục ngoa ngôn, coi thường pháp luật này sẽ lãnh nhận những kết cục xứng đáng! 

Hãy chờ xem, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh ứng xử như thế nào đối với tình huống khó này! 

P/S: Như đã tường trình ở trên, vụ việc xảy ra vào ngày 12/11/2016 nhưng mãi đến tận ngày 16/11/2016, UBND huyện Quỳnh Lưu mới ban hành và được gửi đến các địa chỉ trong chiều muộn ngày 17/11/2016, sau khi Giáo hội Công giáo địa phận Vinh vừa hoàn tất xong 03 đại lễ quan trọng đó là Bế mạc Năm thánh Lòng thương xót, Truyền chức Linh mục khóa XI trường Đại Chủng viện Vinh - Thanh và đặc biệt là đăng cai Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài (Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An). Việc có phần chậm trễ trong việc gửi công văn này có thể xem là một sự tôn trọng hết sức tế nhị của Chính quyền với Giáo hội Công giáo địa phận Vinh: Trong ngày vui không nói những câu chuyện không hay! 

32 nhận xét

09:21 18 tháng 11, 2016 Reply

Xin phép được gọi Đặng Hữu Nam là thằng côn đồ. Chỉ có loại côn đồ mới đối xử với các em học sinh như vậy, chỉ có loại côn đồ mới gọi "đồng bọn" mang theo hung khí để đánh đập người đứng ra bảo vệ chính nghĩa, chỉ có loại côn đồ mới không cần biết đúng sai, phải trái. Ấy vậy mà thằng côn đồ này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

09:25 18 tháng 11, 2016 Reply

Hắn như một con thú dữ khi có ai động chạm đến mình. Và từ một câu chuyện giữa lão và hai em học sinh, lão đã khéo léo biến thành chuyện của cha - người xúc phạm cha. Hành động của lão phải lên án, phải nói rõ ra để nhân dân thấy bản chất của con người nhân danh Thiên chúa lộng hành. Lão không xứng đáng làm linh mục, cũng không xứng đáng là công dân của nước Việt Nam.

11:01 18 tháng 11, 2016 Reply

Lúc công an sử dụng biện pháp mạnh với những kẻ gây rối trật tự công cộng thì keu ầm làng ầm xóm là công an đánh dân này nọ. Đến lúc một đứa trẻ đi đường, một người có lòng tốt can ngăn xung đột thì lại bị lôi ra đánh cho bầm dập gần chết. Không biết cái lương tâm thối tha của lão linh mục Nam này để cho con gì gặm rồi nữa. Còn đồng bào giáo dân của lão, không biết ngoan đạo thế nào nhưng chỉ vì tiếng kẻng kích động của y mà lao ra đánh người hội đồng như vậy thì trở thành cuồng đạo rồi

12:46 18 tháng 11, 2016 Reply

Trường hợp Linh mục Đặng Hữu Nam vi phạm đã quá rõ ràng và có được những bằng chứng cụ thể, xác đáng từ nhieuf phía khác nhau. Trong trường hợp này CHa Nam phải bị xử lí theod đúng quy định của pháp luật và nhà thờ cũng như giáo hội khó mà lấp liếm được cho hành vi vi phạm này của ông ta ... Và rồi cũng chính giáo dân sẽ cho thấy cái nhìn đầy ác cảm đối với ông ta

20:19 18 tháng 11, 2016 Reply

ca này khó thật, nhưng mà thiết nghĩ thì cứ chiếu theo luật mà làm thôi, luật pháp hay giáo luật chắc cũng có cách xử lý cả rồi, cứ như thế mà làm, không thể nào mà dung túng cho các hành vi vi phạm được.

21:15 18 tháng 11, 2016 Reply

" Nước có quốc pháp, 'nhà có gia phong". Tại sao chính quyền lại để cho thằng Đặng Hữu Nam và đám lâu la coi rẻ mạng người vi phạm pháp luật hết lần này đến lần khác, lần sau điên cuồng hơn lần trước.Với tư cách là một công dân, chúng tôi đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp tên Nam và đám lâu la, công khai tội lỗi của bọn chúng xét xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

21:19 18 tháng 11, 2016 Reply

Thời gian gần đây linh mục Đặng Hữu Nam xuất hiện với rất nhiều những hoạt động manh động, vi phạm pháp luật từ kích động giáo dân tham gia biểu tình, gây rối, cấm trẻ em không được đi học, rồi lại đến chuyện hành hung người dân... Với từng đó những việc làm thì việc Đặng Hữu Nam phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là một việc hết sức cần thiết và đúng đắn.

22:02 18 tháng 11, 2016 Reply

Hắn như một con thú dữ khi có ai động chạm đến mình. Và từ một câu chuyện giữa lão và hai em học sinh, lão đã khéo léo biến thành chuyện của cha - người xúc phạm cha. Hành động của lão phải lên án, phải nói rõ ra để nhân dân thấy bản chất của con người nhân danh Thiên chúa lộng hành. Tôi mà người nhà của em nhỏ ấy thì thằng Nam kia xong đời rồi. Một kẻ mang danh linh mục mà hành động như một tên côn đồ.

22:14 18 tháng 11, 2016 Reply

linh mục Đặng Hữu Nam chắc cũng như ngồi trên đống lửa mà thôi, hắn ông ta cun gxý thức được những gì mình sắp phải đối mặt, những hành vi của ông ta ngày một quá đáng và rất rõ ràng, vấn đề bây giờ là cần có căn cứ nhanh chóng để buộc ông ta phải chịu hậu quả vì những hành vi của mình

22:49 18 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam đã không còn bản chất là một con người nữa rùi. Tất cả những gì còn lại trong con người của Đặng Hữu Nam chỉ là phần thú giữ. Nếu vẫn để con người này lọng hành trong xã hội thì hậu quả sẽ thật khôn lường. Đã đến lúc phải lên án Đặng Hữu Nam. Không để Đặng Hữu Nam tiếp tục có những hành động phá hoại xã hội như vậy.

23:10 18 tháng 11, 2016 Reply

tôi đang chờ phản ánh từ công an tình nghệ an đây.đến bao giờ thì công an nghệ an mới dẹp đc đám linh mục phản nước hại dân này.loại này còn nguy hiểm hơn cả những côn đồ ngoài đường ngoài chợ kia.lợi dụng bà con giáo dân để chống nhà nước một cách công khai nhưu này ko dẹp sớm cũng có ngày loạn nước

23:26 18 tháng 11, 2016 Reply

Chúng ta đều biết bản chất con người của Đặng Hữu Nam. Đặng Hữu Nam là một linh mục nhưng hắn luôn có những hành động phá hoại đất nước, lừa bịp người dân, luôn lợi dụng òng tin của quần chúng nhân dân để thực hiện các âm mưu, thủ đoạn của mình khốn nạn của mình. Đã đến lúc cần phải trừng phạt Đặng Hữu Nam. Không để cho hắn tiếp tục lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân.

00:42 19 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam đã không còn bản chất là một con người nữa rồi. Tất cả những gì còn lại trong con người của Đặng Hữu Nam chỉ là phần thú giữ. Nếu vẫn để con người này lọng hành trong xã hội thì hậu quả sẽ thật khôn lường. Đã đến lúc phải lên án Đặng Hữu Nam. Không để Đặng Hữu Nam tiếp tục có những hành động phá hoại xã hội như vậy. Con quỷ này, tôi tin rằng ông ta nhất định sẽ phải nhận báo ứng về hành vi của mình..

00:55 19 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam, con quỷ chuyên đi làm việc xấu xa này đáng ra ông ta phải ngồi tù lâu rồi mới phải. Ông ta thay vì làm một vị linh mục chân chính thì ông ta lại nói xấu đảng và nhà nước ta nhằm muốn lật đổ nhà nước ta.. Một học sinh mà ông ta cũng không tha, hơn thế ông ta còn lao vào đánh đập người ta..con người này đúng là độc ác mà ông ta không xứng được đứng trên mảnh đất đáng tự hào này. Mong rằng ông ta sẽ xớm phải nhận báo ứng...

08:45 19 tháng 11, 2016 Reply

Với một cá nhân, một nhân cách kiểu quân phiệt thế kia thì tốt nhất cho về vườn luôn chứ để làm gì nữa. Giáo phận Vinh mà bao che thì chắc chẳng còn ai đi thăm viếng, lễ nghi gì nữa rồi. ĐỪng nên thế chứ, làm một vị cha cơ mà tại sao dám làm mà không dám nhận sai lầm của mình.

08:52 19 tháng 11, 2016 Reply

Chính sự dung túng một cách âm thầm của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, cá nhân chủ chăn Giáo phận - Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã vô tình tạo điều kiện để Linh mục Nam tiếp tục thể hiện bản chất côn đồ, bất chấp pháp luật của mình. Và bây giờ tới lượt quần chúng tín đồ trực tiếp gánh chịu hậu quả rồi.

20:53 19 tháng 11, 2016 Reply

Trong khi Đảng và nhà nước nói chung, chính quyền Hà Tĩnh nói riêng đã có những hành động thể hiện sự tôn trọng với hoạt động của tôn giáo như vậy, tuy nhiên linh mục Đặng Hữu Nam lại làm những điều trái ngược, thể hiện sự chống đối quyết liệt. Đây chẳng phải là ăn cháo đá bát hay sao

21:21 19 tháng 11, 2016 Reply

Cạn lời!!!! Hạn hán lời!!! Chả còn lời nào có thể bao biện cho những hành động cực đoan mà linh mục Đặng Hữu Nam đã sử dụng để chống đối chính quyền, phá rối an ninh trật tự. Đề nghị cơ quan chức năng sớm có những biện pháp xử lý thật mạnh tay để ổn định tình hình giúp người dân có thể yên tâm lao động và sản xuất, không bị những kẻ khác lôi kéo hòng thực hiện mưu đồ xấu xa, vụ lợi bản thân.

21:31 19 tháng 11, 2016 Reply

không biết các vị bên trên của đặng hữu nam, có thể có cả người hậu thuẫn cho linh mục này như nguyễn thái hợp sẽ nói điều gì khi đã có một văn bản chính thức từ phía chính quyền đây? phớt lờ và tiếp tục chống đối hay sẽ bớt đi tính hung hăng?

22:00 19 tháng 11, 2016 Reply

cái ông Linh Mục Đặng Hữu Nam này kính chúa yêu nước ở chỗ nào vậy mọi người. tại sao những việc ông ta làm tôi chẳng thấy thể hiện được điều đó. kính chúa yêu nước gì mà lại kích động giáo dân biểu tình đập phá, gây rối loạn trật tự xã hội, gây áp lực gây khó khăn cho chính quyền và các doanh nghiệp trên địa bàn. kính chúa yêu nước gì mà lại tuyên truyền tiêm nhiễm vào người dân những quan điểm cực đoan quá khích, bôi nhọ đất nước. Đặng Hữu Nam không xứng đáng là Linh Mục

16:29 20 tháng 11, 2016 Reply

Trong khi Đảng và nhà nước nói chung, chính quyền Hà Tĩnh nói riêng đã có những hành động thể hiện sự tôn trọng với hoạt động của tôn giáo như vậy, tuy nhiên linh mục Đặng Hữu Nam lại làm những điều trái ngược, thể hiện sự chống đối quyết liệt. Đây chẳng phải là ăn cháo đá bát hay sao

16:46 20 tháng 11, 2016 Reply

Lúc nào chúng ta cũng canh cánh phải đề cao cảnh giác với chính những người anh em của mình, tại sao vậy? Không lẽ trong chúng ta không ai nhận ra điều bất thường đó sao? Cái bình yên vốn dĩ được bà con ta gìn giữ đâu rồi?. Tại sao lại để một kẻ từ đâu về dắt mũi bà con mình thế. Nó có tốt đẹp gì không. Sao mọi người mê muội đến thế.

21:05 20 tháng 11, 2016 Reply

đối với mỗi công dân khi làm sai thì đều phải chịu trách nhiệm những gì mà mình làm và đối với linh mục thì cũng là một con người bình thường nên đều phải xử lý nghiêm và đối với một con người làm linh mục này thì phải xử lý đạo đức của ông ta chứ có phải là điều nào đó đâu chứ ,cần phải biết đâu là một điều nên làm như thế

22:55 20 tháng 11, 2016 Reply

Hành động của tên linh mục Đặng Hữu Nam vừa qua đã cho ta thấy bản chất thực sự của hắn. Đó là tên côn đồ bán nước hại dân đội lót linh mục. Việc làm của hắn đã và đang ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của các chức sắc thiên chúa. Kính mong toàn giám hội sớm có những biện pháp xử lý nghiêm khắc tên này để lấy lại lòng tin của quần chúng giáo dân giáo phận Vinh vào hàng ngũ chức sắc Công giáo.

20:10 22 tháng 11, 2016 Reply

Những gì linh mục Nam đã làm là đi ngược lại tôn chỉ của giáo hội, thể hiện bản chất lưu manh, côn đồ, không xứng đáng đứng trong hang ngũ chức sắc TCG. Thực sự hy vọng toà giám mục giáo phận Vinh sẽ có câu trả lời thỏa đáng, mạnh tay xử lý linh mục Nam, lấy lại công bằng cho người dân, cũng như lòng tin của mọi người vào giáo hội.

22:32 27 tháng 11, 2016 Reply

Đây là hành động mà không thể chấp nhận được và không khác gì bọn côn đồ đầu đường xó chợ, đâm thuê chém mướn cả. Nhưng không phải mình tên Nam mà còn cả một số thanh niên thuộc giáo xứ còn lôi kéo ra đánh người. Những hành động này của linh mục và các thanh niên giáo dân là vi phạm luật pháp và cần phải trừng trị nghiêm khắc.

21:34 28 tháng 11, 2016 Reply

Hắn như một con thú dữ khi có ai động chạm đến mình. Và từ một câu chuyện giữa lão và hai em học sinh, lão đã khéo léo biến thành chuyện của cha - người xúc phạm cha. Hành động của lão phải lên án, phải nói rõ ra để nhân dân thấy bản chất của con người nhân danh Thiên chúa lộng hành. Lão không xứng đáng làm linh mục, cũng không xứng đáng là công dân của nước Việt Nam.

21:35 28 tháng 11, 2016 Reply

Trường hợp Linh mục Đặng Hữu Nam vi phạm đã quá rõ ràng và có được những bằng chứng cụ thể, xác đáng từ nhieuf phía khác nhau. Trong trường hợp này CHa Nam phải bị xử lí theod đúng quy định của pháp luật và nhà thờ cũng như giáo hội khó mà lấp liếm được cho hành vi vi phạm này của ông ta ... Và rồi cũng chính giáo dân sẽ cho thấy cái nhìn đầy ác cảm đối với ông ta

22:08 30 tháng 11, 2016 Reply

theo dõi ở công văn thứ 3 của UBND huyện Quỳnh Lưu, một điều chúng ta dễ thấy là trong địa chỉ gửi đến không có Linh mục Đặng Hữu Nam. Và như đã nói ở trên, điều này chứng tỏ sự tôn trọng, tinh thần đối thoại giữa giới chức huyện Quỳnh Lưu với Linh mục này đã không còn! Họ chỉ còn tôn trọng những đấng bề trên của ông này mà thôi! Điều này cho thấy, trong trường hợp Giáo hội nói chung (cụ thể là Tòa Giám mục Giáo phận Vinh) không có động thái xử lý nghiêm khắc đối với Linh mục Nam theo đề nghị thì đương nhiên chính quyền, các lực lượng chức năng sẽ có cớ để vào cuộc. Và khi đó, tin chắc rằng, vị Linh mục ngoa ngôn, coi thường pháp luật này sẽ lãnh nhận những kết cục xứng đáng!
Hãy chờ xem, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh ứng xử như thế nào đối với tình huống khó này/?

19:34 27 tháng 2, 2018 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp sẽ phải tìm ra cách ứng phó với tình thế khó khăn này. tên Đặng Hữu Nam thường xuyên có những hành vi vi phạm pháp luật, và giờ chúng ta đã gửi danh sách liệt kê những tội của hắn với chính giám mục của hắn để chính giám mục sẽ sửa chữa cho hắn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!