09/11/2016

* Điều gì đã xảy ra khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/11/2016 | 9.11.16

Mẹ Đốp

Donald Trump đã có một chiến thắng ngoạn mục trước ứng cử viên Đảng Dân chủ bà Hillary Clinton và đương nhiên điều này đã giúp ông hiện thực hóa giấc mơ làm ông chủ Nhà Trắng thứ 45 trong lịch sử của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. 
Hình ảnh ông Donald Trump trước khi chạy đua Tổng thống (Nguồn: Internet). 

Về lí do khiến ông Donald Trump chiến thắng thì có lẽ Esquire Vietnam đã chỉ ra quá hợp lý. Theo đó, nhân tố "thiên thời, địa lợi và nhân hòa" ông này có được trước bà Hillary Clinton gói gọn trong 07 lí do: 
"1. Thẳng thắn, chân thật, bình dân, nói chuyện dễ hiểu thậm chí hơi tục.
2. Ông Trump là một bậc thầy về truyền thông. Ngoài việc phát biểu hay, ông biết cách làm thế nào để kích động đám đông. Và kích động cả những cái-xấu-tiềm-ẩn trong con người.

3. Ông Trump hứa hẹn những vấn đề sát sườn người dân, không tuyên bố cao xa gì.
4. Ông Trump dám nói những điều nhạy cảm nhất và chẳng cố kị gì như những chính trị gia đối thủ. Chỉ có Thượng đế là ông Trump không dám đả kích thôi.
5. Tất nhiên, mạnh gạo bạo tiền là ông. Ông hứa hẹn về sự thịnh vượng, ổn định và không lãng phí tiền ngân sách.
6. Ông đầy tính giải trí. Thời nay, nhân vật chính trị phải có tính giải trí, không có cách nào khác. Hãy nhìn những bức ảnh về tổng thống Obama chơi với trẻ nít, chiều vợ… được người dân thích thế nào.Thử tưởng tượng ông Trump làm tổng thống thì sẽ còn bao nhiêu hành động vui vẻ, ngẫu hứng?
7. Đừng quên rằng vợ ông Trump có thể trở thành tổng thống phu nhân hot nhất trong lịch sử Hoa Kỳ!
Và giờ đây, câu hỏi đặt ra là với một cuộc đua gay cấn đến phút cuối và rất khó đoán định như thế thì liệu điều gì đã xảy ra khi mọi sự đã quá rõ ràng? Nói cách khác, dấu ấn lớn nhất ghi nhận sự kiện chiến thắng của Donald Trump là gì hay sau chiến thắng của ứng cử viên Đảng Cộng hòa này 'trái đất vẫn quay đều như thường lệ". 
Mõ đã cố gắng đi giải mã điều này và cuối cùng đã tìm ra được câu trả lời được cho là thích đáng và dễ nghe nhất: Website về nhập cư Canada sập khi Trump sắp thắng cử.

Có vẻ như ngay từ đầu khi tiếp cận sự kiện này, sẽ có người nói rằng, nó không quá liên quan đến cuộc đua tổng thống vừa qua. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó là hết sức sai lầm. 

Nguyên nhân khiến trang web nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều cử tri Mỹ được cho là sau khi nhiều ca sĩ và diễn viên Mỹ đã tuyên bố sẽ di cư đến sống tại nước láng giềng Canada hoặc châu Âu nếu vị tỉ phú (Donald Trump) này trở thành tổng thống. Và ban đầu, trang Web này cũng đã được cho là một trong những lợi thế mà bà Hillary Clinton và nó cũng đồng nghĩa với sức ép giành cho ông Donald Trump nên chỉ trong một thời gian ngắn trang Web cũng đã thu hút một lượng lớn người truy cập. 
Hình ảnh trang Web về chính sách nhập cư của Canada bị sập (Nguồn: Internet). 

Vậy nhưng, đông đảo mọi người truy cập không phải là để ủng hộ bà Hillary Clinton mà là ngược lại. Và cái gì đến đã đến, với lượng người truy cập khủng khiếp nên tối 8/11 (Giờ Mỹ), trang web về chính sách nhập cư của Canada đã bị sập, không thể truy cập được và server có dấu hiệu quá tải do lượng truy cập lớn. Đó là thời điểm Donald Trump có lợi thế lớn trong cuộc bầu cử đang diễn ra, nhiều khả năng trở thành tân tổng thống.

Với những chi tiết liên quan được chỉ ra, có thể khẳng định, việc trang web về chính sách nhập cư của Canada bị sập có thể xem là một sự kiện ghi dấu chiến thắng của Donald Trump. Một sự kiện không lớn nhưng nó cho thấy sự ảnh hưởng từ truyền thông của ông này lớn đến mức nào! 

Chúc mừng Donald Trump! 

29 nhận xét

18:17 9 tháng 11, 2016 Reply

Cứ ngỡ truyền thông luôn ủng hộ bà Hillary Clinton nhưng Donald Trump đã chơi một cuộc chiến ngầm với cú knock out lật úp mọi sự nỗ lực bên phe Đảng Dân chủ, không phải là sít sao mà là một chiến thắng áp đảo. Bộ phim chính trị Hoa Kỳ hẳn sẽ còn nhiều diễn biến thú vị, khó lường trước với tính cách "bá đạo" của ngài tân tổng thống

18:44 9 tháng 11, 2016 Reply

Chúc mừng Donald tramp,một tổng thống vì dân

19:24 9 tháng 11, 2016 Reply

Thật bất ngờ khi tháy Donal Trump trở thành tân Tổng thống của nước Mỹ. Nhưng sự thật vẫn mãi là sự thật. Xin chúc mừng ông Donald Trump. Hi vọng rằng trên cường vị mới của mình ông sẽ có nhiều thay đổi để nước Mỹ có sự tiến bộ và trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người dân thế giới.

19:27 9 tháng 11, 2016 Reply

Trên mạng đã có sẵn một tiểu thuyết nhưng thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược. Nhìn thấy truyền thông PR ủng hộ bà Hillary Clinton còn đả kích hạ bệ ông Trump. Nhưng rồi thì mọi thứ đâu cũng vào đấy, Donal Trump đã giành chiến thắng thuyết phục. Giờ chỉ đợi xem những gì ông Trump làm sau này, để xem là tội đồ hay anh hùng của nước Mỹ đây :)

20:24 9 tháng 11, 2016 Reply

Những hứa hẹn sát sườn của Trump có lẽ là động lực thúc đẩy nhân dân Mỹ bỏ những lá phiếu ủng hộ nhau. Nhưng để rồi xem, những hứa hẹn đó sẽ đi đâu về đâu. Bên cạnh đó, có thể đại diện phe của Clinton nắm quyền quá lâu rồi nhưng chưa đáp ứng hết nguyện vọng của người dân. nhiệm kỳ này có lẽ là phép thử mới của phe Trump/

20:44 9 tháng 11, 2016 Reply

Với bản chất thẳng thắn, chân thật, bình dân, vì lợi ích của người dân Mỹ, ông Donald Trump đã lấy được lòng tin của người dân Mỹ. Cho dù kết quả có hơi bất ngờ nhưng kết quả Donald Trump trở thành tổng thống lần thứ 45 của nước Mỹ là hoàn toàn sự thật. Hi vọng, ông Donald Trump sẽ có những quyết định đúng đắn, đưa đất nước Mỹ phát triển.

22:11 9 tháng 11, 2016 Reply

ông Donald Trump đã lấy được lòng tin của người dân Mỹ đây là điều được thấy rõ qua kết quả bầu cử vừa rồi, không biết là kết quả sẽ như thế nào, nhưng cá nhân tôi thấy nhân dân Mỹ sẽ vui nhưng đối với các niwcs trên thế giới sẽ ảnh ưởng như thế nào thì cần phải thời gian mới thấy được.

22:37 9 tháng 11, 2016 Reply

Xin chúc mừng ông Donald Trump đã giành thắng lợi trong cuộc tranh cử vào vị trí quyền lực nhất của Nhà trắng. Với con người mới, nhân tố mới chúng ta cùng đón chờ những thay đổi mới trong hoạt động cũng như trong quan hệ của nước Mỹ với các quốc gia khác trong thời gian sắp tới.

23:14 9 tháng 11, 2016 Reply

ai lên rồi cũng chả khác gì mấy đâu.khi mà đứng sau đảng cộng hòa và đảng dân chủ đều là những tập đoàn tài phiệt về kinh tế giật dây.và các vị tổng thống đắc cử sẽ lại ra các chính sách đối nội đối ngoại để cho lợi ích của các tập đoàn đứng sau đó đạt lợi ích cao nhất,mà tôi tin trump lên sẽ có nhiều chính sách đối ngoại hay đấy

08:28 10 tháng 11, 2016 Reply

Ông Trump lên ngôi nhờ đã hạ gục nhiều đối thủ thứ cấp của đảng Cộng hòa . Một số người, kể cả Marco Rubio, Ted Cruz, Chris Christie và Ben Carson, cuối cùng cũng phải chùn. Một số người cố chống chọi với Trump, như Jeb Bush và Thống đốc bang Ohio John Kasich, bây giờ chỉ là người ngoài đảng nhìn vào.

08:30 10 tháng 11, 2016 Reply

Donald Trump đã lật ngược tất cả các dự đoán ngay từ đầu chiến dịch tranh cử cách đây hơn một năm. Rất ít người ngờ được ông Trump sẽ đứng ra tranh cử, ông đã tranh cử. Họ nghĩ ông không thể giành thêm điểm trong các cuộc thăm dò ý kiến, ông đã giành được thêm điểm. Họ nói ông không thắng được các cuộc bầu cử thứ cấp, ông đã thắng. Họ nói ông không thể được bầu làm ứng viên của đảng Cộng hòa, ông đã được bầu.
Và giờ ông là TT thứ 45 của Mỹ.
Chúc mừng ông!

10:19 10 tháng 11, 2016 Reply

Trước tiên thì cũng được chúc mừng cho ông Trump trở thành tổng thống mới của Hoa Kỳ, sau thì cũng mong ông này làm tốt trọng trách của mình, đừng để những điều mà người ta đồn đoán trong quá trình tranh cử trở thành sự thật.

14:35 10 tháng 11, 2016 Reply

"Trump sẽ là tổng thống phản khoa học đầu tiên mà chúng ta từng có", Nature hôm qua dẫn lời Michael Lubell, giám đốc các vấn đề công cộng của Hiệp hội Địa lý Mỹ. "Những hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng". Tương lai sẽ ra sao vẫn cần thời gian để xem xét

14:41 10 tháng 11, 2016 Reply

"ông Donald Trump đã lên tiếng, nếu trúng cử ông sẽ lật ngược những công việc mà Tổng thống Obama đã làm" đây là những gì ông Trump đã nói khi đủ số phiếu ứng cử ghê tổng thống Mỹ. Và bây giờ sẽ xảy ra những chuyện gì tiếp theo đây???

14:52 10 tháng 11, 2016 Reply

sau khi có kết quả bầu cử Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ được hoàn tất thì chính ông chủ Điện Kremlin - Tổng thống Nga Vladimir đã có bức điện chúc mừng đầu tiên gửi tới Donald Trump. Bức điện có nội dung: "Tổng thống Putin chúc ông Trump sẽ thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ người đứng đầu nước Mỹ trong bốn năm tới và bày tỏ hy vọng sẽ cùng với ông Trump giải quyết khủng hoảng trong quan hệ song phương hiện nay thông qua hợp tác chung.

14:53 10 tháng 11, 2016 Reply

Ông Trump thắng cử với 276 phiếu đại cử tri, theo USA Today lúc 2h46 sáng ngày 9.11. Trong khi đó, bà Clinton chỉ nhận được 218 phiếu đại cử tri. Ông chính là sự lựa chọn của nhiều bang quan trọng như Florida, Bắc Carolina.

19:26 10 tháng 11, 2016 Reply

Các nhà lập pháp còn cẩn thận đến mức tạo lộ trình cho nền dân chủ: thời kỳ đầu chỉ có đàn ông da trắng có tài sản ở mức nào đó mới được đi bầu, rồi từ từ mở rộng ra cho mọi người, cho gái, cho dân da màu. Như vậy, rốt cuộc giới chủ vẫn đảm bảo được quyền lợi của mình, còn bọn dân ngu thì cảm thấy ý kiến của mình vẫn được quan tâm đến, có thể yên tâm mà cày cuốc.

19:27 10 tháng 11, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:27 10 tháng 11, 2016 Reply

Cơ chế dân chủ lưu manh của Mỹ dần dần tạo ra được một thị trường mua bán chính sách vô cùng khủng khiếp. Các doanh nghiệp lao vào mua chính trị gia để đảm bảo nhà nước giữ được môi truờng làm ăn thuận lợi cho mình. Các công ty sản xuất vũ khí phải làm sao cho chính phủ mua càng nhiều càng tốt, mặc dù ai cũng biết là làm sao mà đánh nhau được, Nga và Tàu chỉ cần tự nổ bom nguyên tử ở nhà là Mỹ cũng chết rồi, đánh nhau với ai? Các công ty dược thì mua chính sách y tế, mua chuẩn sức khoẻ, chỉ cần đổi chỉ số đi vài phần trăm là số dân phải uống thuốc tăng lên hàng triệu người,... vân vân và vân vân. Hầu hết các chính trị gia của Mỹ là bọn đi buôn chính sách mà thôi.

19:29 10 tháng 11, 2016 Reply

Thành thử toàn bộ giới tinh hoa, hay nói thẳng ra là bọn giàu ở Mỹ mới nhất quyết chống lại Trump, chẳng phải vì Hillary hay ho gì, mà vì mụ ăn tiền quen miệng rồi, cho mụ lên thì yên tâm làm ăn, còn Trump lên thì ông ta sẽ chỉ đứng về quyền lợi số đông, mà số đông là người nghèo chứ ai, thành thử rất nguy hiểm cho các doanh nghiệp cá mập của Mỹ. Chẳng hạn như Trump mà bắt Nhật và EU tự lo quốc phòng thì bọn Boeing ăn cám, và những thằng bốc phét lừa đảo như Elon Musk cũng phá sản ngay lập tức do mất nguồn tiền từ chính phủ. Tất nhiên Trump mà làm tổng thống thì guồng máy mua bán chính sách lại chạy điên cuồng thôi, và chưa chắc ông ta đã thay đổi gì đâu, do còn chịu áp lực từ hàng ngàn tỷ phú Mỹ và nước ngoài, nhưng vốn đã bỏ vào nuôi Clinton coi như mất trắng.

19:30 10 tháng 11, 2016 Reply

Cho nên đêm nay sẽ là cơ hội ngàn năm có một cho người Mỹ nào muốn bảo vệ nền dân chủ đích thực và giấc mơ của mình. Chỉ bằng cách bỏ phiếu cho Trump và phá tan thị trường mua bán chính sách bẩn thỉu, thì họ mới xây dựng được một nước Mỹ thực sự tự do, bình đẳng và bác ái.

Nặc danh
20:10 10 tháng 11, 2016 Reply

thiết nghĩ với những gì mà ông trum đang làm tỏ ra đấy là một con người nóng nảy khi có những quan điểm không phải theo mình và chính điều này không biết sẽ có những thay đổi gì cho thế giới đây và mong là sẽ có những điều tốt đẹp nhất cho một cường quốc cũng như thế giới

21:03 10 tháng 11, 2016 Reply

Sự kiện Mỹ hoán ngôi đổi vị có vẻ nhận được sự quan tâm của cộng đồng nhì. Trump hay còn gọi là Đỗ Nam Trung lên tiếp quản nhà trắng nhưng bản chất có chịu thay đổi hay không. Hãy cũng như các cụ trước. Mang bom đi ban phát khắp toàn thế giới để chơi vui ấy nhỉ.

22:48 10 tháng 11, 2016 Reply

cá gì đến rồi sẽ đến,hãy để cho thời gian chứng minh cho những điều ông trump làm cho nước mỹ.chớ đừng nên ngồi đọc mấy cái truyền thông phương tây để mà dự đoán tùm lùm để câu view.tôi tin ông trump sẽ vực dậy được nền kinh tế của mỹ trong thời gian ngắn thôi :)

08:09 12 tháng 11, 2016 Reply

THực ra việc ai lên làm tổng thống cũng là một điều mà chúng ta không cần quan tâm lắm không quan tâm nếu nó không liên quan đến Vn chúng ta. Tuy nhiên, nhìn nhận vấn đề chúng ta thấy rằng nếu ông TRUmp lên làm Tổng thống thì chính sách ngoai giao thân thiện của Mỹ với VN sẽ không còn mà là một sự bài trừ hay mạnh tay nào đó.

20:43 12 tháng 11, 2016 Reply

Một gương mặt tiêu biểu nhất của đảng Cộng Hòa, sau khi Obama là người đứng ra đại diện cho Đảng Dân chủ, ông đã có những quan niệm cũng như tư tưởng mang đậm chất dân chủ những điều đó vừa có lợi vừa có hại đối với chúng ta. Còn bây giờ là thời của Donal Trump, chúng ta hãy chờ xem rằng những gì sẽ xảy ra tới đây!

20:50 12 tháng 11, 2016 Reply

Chắc chắn rằng sau hai nhiệm kỳ của tổng thống Mỹ Barack Obama vừa qua, của một con người đại diện cho Đảng Dân chủ, mang đậm chất những tư tưởng, sắc màu của Đảng Dân chủ. Bây giờ là thời của Trump, liệu chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đây, chúng ta hãy cũng đón chờ xem , quả thật sẽ là những làn gió mới và những chính sách mới!

21:26 21 tháng 11, 2016 Reply

Ông Trump là một đại tư sản giàu có bậc nhất nước Mỹ và khi mà đại tư sản lên cầm quyền thì chắc mọi người một phần sẽ đoán được những việc mà vị tổng thống này sẽ làm là gì rồi. Thiết nghĩ rằng chắc ông ấy sẽ chú trọng đến vấn đề ngoại giao nặng thiên về kinh tế để có thể nâng tầm vị thế của Mỹ hơn nữa, tăng cường ảnh hưởng của về kinh tế trên toàn thế giới. theo quan điểm cá nhân là như thế thôi.!

20:36 23 tháng 11, 2016 Reply

Việc ai làm tổng thống ở nước Mỹ nhìn chung thì có ảnh hưởng lớn đến nước ta. Vì Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới về hầu hết tất cả các lĩnh vực. Nước ta cũng có quan hệ ngoại giao với Mỹ trên nhiều lĩnh vực, vào thời kỳ Obama thì Mỹ đã gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với nước ta. Điều này cũng là một vấn đề quan trọng, cho nên việc ai làm tổng thống có thể nói là ảnh hưởng lớn đến nước ta trong quan hệ ngoại giao chiến lược.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!