04/11/2016

* Lí do Linh mục Đặng Hữu Nam (Nghệ An) nên chấm dứt việc khởi kiện Formosa

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/11/2016 | 4.11.16

Mẹ Đốp

Nhìn lại chuỗi các hoạt động "tranh đấu bảo vệ môi trường (cách nói của 15 tổ chức "xã hội dân sự" và 01 "Đảng chính trị" tự xưng trong thư hiệp thông gửi" những người đấu tranh vì môi trường" ngày 26/10/2016) của Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa gây ra có thể thấy: Nguyên nhân căn bản và cốt lõi khiến Linh mục Nam dựa dẫm vào để nhiều lần tổ chức cho giáo dân xuống đường tuần hành, kéo đông người vào Hà Tĩnh khởi kiện Formosa đơn giản chỉ vì tỉnh Nghệ An nói chung (nơi giáo xứ Phú Yên đóng chân) không được hưởng các khoản đền bù nào từ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; trong khi đó, Nghệ An cũng là địa phương chịu ảnh hưởng từ sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua. 

Đây cũng là câu trả lời cho việc tại sao dù chịu thiệt hại trực tiếp cả trong hiện tại và tương lai nhưng các giáo xứ ven biển tại Hà Tĩnh, Quảng Bình thuộc Giáo phận Vinh hay tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế thuộc Tổng Giáo phận Huế không làm những động thái mà Linh mục Nam đã làm: 

- Ngày 26-09-2016, hơn 600 ngư dân thuộc giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An –dưới sự hướng dẫn của linh mục quản xứ Đặng Hữu Nam– đã đến tòa án thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh trong trật tự để nộp 506 hồ sơ khiếu kiện Formosa, đòi hỏi bồi thường 56 tỷ.

- Ngày 18-10-2016, dưới sự hướng dẫn của linh mục Đặng Hữu Nam, 1000 ngư dân Quỳnh Lưu dự tính đến tòa án Kỳ Anh để nộp đơn khiếu nại và nộp thêm 100 hồ sơ khiếu kiện. Trước đó một hôm, linh mục Nam đã cùng bà con giáo xứ Phú Yên và vùng phụ cận gửi đến 13 đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An đơn kiến nghị về Formosa". 
Tất cả chỉ vì Nghệ An không thuộc diện được hỗ trợ, đền bù theo Quyết định 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Việc Linh mục Nam nhiều lần trả lời báo đài nói rằng, đi khởi kiện Công ty Formosa để yêu cầu được đền bù là vì thế! 

Ông Nguyễn Hữu Cầu, Đại biểu Quốc hội khóa 13 thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An (Nguồn: internet). 

Và trong khi Linh mục Nam đang loay hoay với những khó khăn do không hiểu về pháp lý và bị đám luật sư lưu manh gồm Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam ... lòe bịp để lấy tiền tư vấn, hỗ trợ. Mới đây nhất, tại phiên thảo luận Quốc hội về kinh tế - xã hội sáng 2/11 trong phiên họp chính thức của Quốc hội khóa XIII, một đại biểu thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An là ông Nguyễn Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã kiến nghị Chính phủ bổ sung Nghệ An vào diện được hỗ trợ, đền bù sau sự cố môi trường biển. 
Lí do người đứng đầu Công an tỉnh Nghệ An đưa ra cho kiến nghị của mình: "Cho rằng không chỉ 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng mà bản thân ngư dân và nghề dịch vụ du lịch biển Nghệ An bị thiệt hại khá nặng nề nhưng chưa được hỗ trợ đền bù, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu đề nghị Chính phủ có phương án hỗ trợ cho nhân dân Nghệ An bị thiệt hại" (Theo báo Nghệ An). 

Ý kiến phát biểu của Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu cũng nhận được sự đồng thuận của nhiều đại biểu tham gia phiên thảo luận. Đại biểu Trần Công Thuật (Quảng Bình) kiến nghị mở rộng thêm các đối tượng được đền bù ngoài những doanh nghiệp bị ảnh hưởng, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh du lịch thì cần tính đến các địa phương lân cận! 

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khẳng định kiến nghị của Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu có được Chính phủ tiếp thu, điều chỉnh không. Tuy nhiên, nó cho thấy giới chức tại Nghệ An đang tỏ ra đồng cảm và lắng nghe những tâm tư của người dân mình! Và bằng một cách không phải bằng pháp lý họ cũng đang giúp Linh mục Đặng Hữu Nam thực hiện cái điều mà ông đã nhân danh, đã sử dụng để kích động người dân kéo vào Hà Tĩnh cũng như tổ chức kêu gọi, quyên góp tiền phục vụ việc khởi kiện! 

Hiểu như thế để thấy rằng, kiến nghị của Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu vô tình đã khiến Linh mục Nam lâm vào cái tình trạng tiến thoái lưỡng nan như tình trạng mà anh Ngô Xuân Phúc đang gặp phải trên đất Thái. Ông ta sẽ không có một cái cớ nào để tổ chức, kêu gọi người dân vào khởi kiện Công ty Formosa bởi đơn giản vấn đề đó đã được đưa lên diễn đàn cao nhất là Quốc hội! Vấn đề có được hay không chỉ còn là vấn đề của thời gian. Việc kéo đông người vào Hà Tĩnh dù với mục đích gì thì lại càng không. 

Không hiểu, thời gian tới Linh mục Nam còn dựa vào cái cớ gì nữa để tổ chức cho giáo dân kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện Công ty Formosa!

43 nhận xét

13:18 4 tháng 11, 2016 Reply

Ông Nguyễn Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã kiến nghị Chính phủ bổ sung Nghệ An vào diện được hỗ trợ, đền bù sau sự cố môi trường biển. Đây đúng là một nước cờ thật cao tay, vừa có thể mang lại lợi ích cho nhân dân, vừa khiến cho LM Đặng Hữu Nam lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan. Thật khâm phục!

14:12 4 tháng 11, 2016 Reply

từ nay thật buồn cho ông linh mục nam là không có cớ để nhận tiền từ nước ngoài nữa rồi. chợt nhận ra, khi ông nam được nhận tiền từ nước ngoài cũng là lúc nhân dân và các con chiên phải nằm trong bàn cờ của ông linh mục. thật đáng xấu hổ cho một vị tu sỹ dơ bẩn

14:53 4 tháng 11, 2016 Reply

Rốt cuộc là tiền từ Việt Tân chảy vào túi của cánh tài xế đợt 1 phải không các bạn?

16:36 4 tháng 11, 2016 Reply

Nếu những người đứng đầu tỉnh đang thể hiện trách nhiệm của mình với những người dân trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển thì tôi nghĩ chẳng còn cái cớ nào để mấy con người nhân danh chúa kia đi làm loạn nữa. Hoặc là họ thấy số tiền 500 triệu đô la kia quá lớn nên muốn được xin phần và tạo cớ gây áp lực là điều không thể chấp nhận được. Linh mục cái gì đồ mưu mô kia!

18:40 4 tháng 11, 2016 Reply

Nếu là một vị linh mục có trách, có lòng yêu thương đối với quần chúng giáo dân thì có lẽ Đặng Hữu Nam sẽ không chọn cái cách kích động người dân thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền gay gắt như vậy. Ngược lại Đặng Hữu Nam là một kẻ cơ hội, lợi dụng chính quần chúng tín đồ của mình để thực hiện những hoạt động có âm mưu chính trị thâm độc theo sự thỏa thuận với bên ngoài.

19:19 4 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam, nếu ông ta là một vi linh mục chân chính thì ông ta sẽ không có những hành động nhằm chống phá nhà nước ta. Ông ta thực chất chính là con ác quỷ đội lốt chức vị LM. Ông ta lợi dụng chức vụ này làm không biết bao là việc xấu xa. Là một vị LM thế nhưng ông ta không những không hoàn thành trách nhiệm của một vị LM mà hơn thế ông ta lại lợi dụng dân, kích động dân, gây mất an ninh trật tự....

19:38 4 tháng 11, 2016 Reply

Những kẻ ngu dốt thì luôn ngu muội quá mà. Đầu hai thứ tóc, học cho lắm vào, học đủ mọi thứ trên đời nhưng luật pháp Việt Nam thì không chịu để ý. Muốn kiện cáo, muốn buộc tội ai thì phải có tí vũ khí là luật pháp đã chứ. Để mấy thằng nít ranh xỏ mũi, lừa bịp thế là hắn ta cứ làm thôi. Nhục nhã quá nhỉ.

19:44 4 tháng 11, 2016 Reply

Vốn bản chất những vụ biểu tình mà linh mục Đặng Hữu Nam kích động đã không có ý nghĩa gì rồi. Nếu ông ta không tổ chức biểu tình, gây rối loạn trật tự xã hội thì chính quyền cũng sẽ vào cuộc để giải quyết sự việc một cách minh bạch, công bằng nhất. Và tất nhiên, việc vị linh mục kéo đồng bào giáo dân biểu tình cũng sẽ không có ảnh hưởng gì đến chủ trương, chính sách của nhà nước về vấn đề này

19:56 4 tháng 11, 2016 Reply

Đức chúa đã hy sinh vì cuộc sống của con người tốt đẹp hơn, hy vọng những con chiên của mình sẽ có được cuộc sống tươi sáng, hạnh phúc . Nhưng linh mục Nam đang làm trái những điều đó, hàng loạt hành động xa rời, thậm chí là ngược với điều chúa dạy đã đc y thực hiện khiến cuộc sống giáo dân khó khăn. Một người làm một người phá thì khi nào mới có kết quả đây.

20:01 4 tháng 11, 2016 Reply

Với những hành vi kích động xúi giục giúp sức tổ chức cho giáo dân tham gia vào các hoạt động biểu tình chống đối chính quyền Đặng Hữu Nam xứng đáng phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước pháp luật, Linh mục Đặng Hữu Nam đang trở thành nhân tố kcíh động chính, là kẻ phá hoại mọi chính sách đoàn kết tại giáo xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh. Lợi dụng những bức xức của ngư dân về việc bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm môi trường của công ty Formosa Hà Tình

20:03 4 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương - giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên.

20:03 4 tháng 11, 2016 Reply

Chắc ông Đặng Hữu Nam làm linh mục nhưng cũng chả tin vào Chúa. Vì ông ta thừa biết những điều ông ta làm hoàn toàn trái với những điều Chúa dạy. Ấy vậy ông ta vẫn làm, như vậy có thể khẳng định ông ta chỉ lợi dụng Chúa để phục vụ cho những mưu đồ cá nhân đê hèn của ông ta. Như vậy mà không xử lý thẳng tay thì có lẽ chẳng ai tin vào pháp luật nữa.

20:04 4 tháng 11, 2016 Reply

đối tượng cần bị tẩy chay chính là những kẻ lợi dụng, núp bóng tôn giáo, dân chủ để kích động, gây rối, phỉnh mị nhân dân, phá hoại an ninh kinh tế và chính trị của đất nước. Trong đó, những việc làm phi pháp và vô đạo của Đặng Hữu Nam gần đây cần phải bị lên án, tẩy chay!với những quy định của pháp luật nước Việt Nam và những phân tích trên, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố Linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật. và ông Nam sẽ phải trả giá cho hành động của mình

20:06 4 tháng 11, 2016 Reply

Bản thân linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi, kích động giáo dân đi kiện với danh nghĩa là đòi công lý và sự nghiêm minh của pháp luật nhưng thử hỏi linh mục này đã chấp hành và tuân thủ pháp luật nghiêm chỉnh chưa, đã làm đúng chức trách, bổn phận của một linh mục chưa?Trong khi các cơ quan ban ngành đang tập trung cùng người dân khắc phục thiệt hại lũ lụt kẻ từng xuyên tạc, bôi nhọ về chế độ, về chính quyền như Đặng Hữu Nam chỉ biết gây rối.Với những hành động như vậy,Đặng Hữu Nam đáng để nhận được những hình thức xử lí mạnh tay theo pháp luật.

20:08 4 tháng 11, 2016 Reply

Tên khốn nạn cả đất nước thì đang hướng về miền Trung thì có những loại người như thế này lại tìm các để chống phá đất nước, ông ta có còn phải là một linh mục không.Nếu để những tên "lòng lang dạ sói" như Nam còn hoành hành trong Giáo Phận, mang danh Chúa đi xúi giục các con Chiên, thì các Chiên sẽ còn gánh chịu thêm nhiều đau khổ, Xã Hội này còn thêm nhiều lũng loạn lầm than.

20:09 4 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam đang trở thành nhân tố kích động chính, là kẻ phá hoại mọi chính sách đoàn kết tại giáo xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh. Lợi dụng những bức xức của ngư dân về việc bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm môi trường của công ty Formosa Hà Tình, linh mục Đặng Hữu Nam liên tục kêu gọi, dẫn dắt bà con ngư dân theo đạo Công giáo tiến hành nhiều hoạt động gây cản trở công tác bồi thường thiệt hại, cản trở hoạt động của các cơ quan Nhà nước thông qua hoạt động biểu tình, tụ tập đông người trái pháp luật. Với những hành động như vậy thì Đặng Hữu Nam bị đuổi khỏi địa bàn là hoàn toàn đúng đắn.

20:35 4 tháng 11, 2016 Reply

Mình nhìn từ cái nhìn khách quan thì hoàn toàn thấy được bản chất quỷ dữ trong Đặng Hữu Nam. Nhưng khốn thay đồng bào giáo dân thậm chí Tòa thánh Vatican và Hội đồng giám mục lại không thấy điều đó. Đáng lẽ ra Đặng Hữu Nam phải bị cho về vườn từ lâu rồi thậm chí còn phải bị trừng phạt cho hành động lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị nữa

22:42 4 tháng 11, 2016 Reply

Thằng khốn quạ đen DHN,chăn một bầy cừu ngu dốt.Chống phá chính quyền,tổ quốc.đất nước đang thanh bình,lũ khốn này làm loạn.Để xem chúng làm được gì?

23:08 4 tháng 11, 2016 Reply

Là một công dân của nước Việt Nam đồng thời cùng là một vị linh mục được nhiều quần chúng tín đồ tin tưởng mà hắn không những không chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước mà lại có những hành động kích động quần chúng giáo dân, xuyên tạc, chống phá chính quyền. Không những vậy hắn còn lợi dụng nỗi đau của nhân dân để chuộc lợi cho mình thì thật không thể nào chấp nhận được. Tôi mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý thích đáng vị "linh mục" này, trả lại sự yên bình cho nhân dân miền Trung.

23:17 4 tháng 11, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đã có những hành động lôi kéo, kích động người dân tham gia biểu tình, chứng tỏ bản chất cực đoan của mình. Chắc không dễ để mà linh mục Nam từ bỏ bản chất này, nhưng đây sẽ là một bài test để mọi người dân có thể hiểu hơn về linh mục Nam thông qua hành động sắp tới của ôg

23:24 4 tháng 11, 2016 Reply

Vâg. Sau những vụ kích động người dân biểu tình, kêu gọi lập quỹ quyên góp thì kết quả là gì đây. Người dân thì mệt mỏi, tốn cả công sức và tiền bạc và kết quả thì sao. Chả biết chỗ tiền nó đi đâu, trong đó một phần lại bị mấy thằng luật sư dởm lừa....chỉ khổ người dân chúng tôi thôi

07:37 5 tháng 11, 2016 Reply

Chung quy lại Formosa là một món mồi béo bở để cho tụi lưu manh khoác áo dân chủ nhảy vào lợi dụng để kích động, để làm giàu nhanh chóng cho chúng. Chủ đề ko còn mới nhưng thời gian qua đc đám linh mục, bầy dân chủ vẫn lợi dụng để đả kích, kích động người dân tụ tập, biểu tình vô kỷ luật. Điển hình là việc hoạt động máu lửa của ông Đặng Hữu Nam đã khiến khu vực giáo phận Vinh trở nên mất uy tín và "bẩn" nhất lịch sử từ trước đến nay.

09:08 5 tháng 11, 2016 Reply

Con Linh cäu hīu nam này dang cùng lū luât sü kèn kèn buöi xác cá thöi kiêm ån dây mà , môt sü công sinh bän thïu chú chúng thuöng xót ai .

10:06 5 tháng 11, 2016 Reply

Bài phân tích quá chuẩn và đung đắn, LM Nam đang hoang tưởng lợi dụng đức tin và lòng tốt của giáo dân để làm những việc ngoài đạo. Chúa sẽ trừng phạt Lm Nam.. những gì ông ta đưa ra để bao biện cho hành vi của mình là vì lợi ích của người dân vậy thì bây giờ lợi ích đấy được đề xuất một cách rõ ràng và giải quyết thì chắc ông ta cũng không còn gì để lợi dụng nhất.

10:54 5 tháng 11, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
11:48 5 tháng 11, 2016 Reply

Vâg. Sau những vụ kích động người dân biểu tình, kêu gọi lập quỹ quyên góp thì kết quả là gì đây. Người dân thì mệt mỏi, tốn cả công sức và tiền bạc và kết quả thì sao. Chả biết chỗ tiền nó đi đâu, trong đó một phần lại bị mấy thằng luật sư dởm lừa....chỉ khổ người dân chúng tôi thôi

14:40 5 tháng 11, 2016 Reply

Có rất nhiều lý do Đặng Hữu Nam nên chấm dứt việc khởi kiện Formosa. Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là việc khởi kiện Formosa sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả vì việc khởi kiện đó là hoàn toàn vô lý và mục đích của việc đó hoàn toàn khống chính đáng. Việc Đặng Hữu Nam khởi kiện Formosa thực ra là lừa bị quần chúng giáo dân,lợi dụng việc khởi kiện để hô hào giáo dân biểu tình, gây rối.

14:54 5 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam càng cố khởi kiện càng thể hiện sự ngu học của mình. Việc Đặng Hữu Nam liên tục khởi kiện Formosa chỉ nhằm mục đích lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân, lấy cơ để tập hợp quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối chứ không phải vì lợi ích của quần chúng giáo dân.

22:06 5 tháng 11, 2016 Reply

Mới đây, Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam và giáo dân xứ Phú Yên, bà con vùng phụ cân tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có đơn kiến nghị gửi KIẾM TOÁN NHÀ NƯỚC "đề nghị ‘giải tán và trục xuất Công ty Formosa Hà Tĩnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, đền bù thiệt hại cho ngư dân và những người làm nghề liên quan".
Ô hay, Kiểm toán Nhà nước có chức năng này từ bao giờ vậy, thưa LM Nam?

00:25 6 tháng 11, 2016 Reply

Nếu chính phủ thông qua ý kiến của Giám đốc Công An tỉnh Nghệ An thì việc mà linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi quần chúng nhân dân và bà con giáo dân đi kích động là không còn lí do nào khác nữa. Không biết Đặng Hữu Nam xử lý như thế nào đây, khi mà lí do của Y chuẩn bị được thông qua thì khi đó định dỡ trò gì nữa??/

15:06 6 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam, nếu ông ta là một vi linh mục chân chính thì ông ta sẽ không có những hành động nhằm chống phá nhà nước ta. Ông ta thực chất chính là con ác quỷ đội lốt chức vị LM. Ông ta lợi dụng chức vụ này làm không biết bao là việc xấu xa. Là một vị LM thế nhưng ông ta không những không hoàn thành trách nhiệm của một vị LM mà hơn thế ông ta lại lợi dụng dân, kích động dân, gây mất an ninh trật tự.... ông ta đáng bị trừng phạt lắm, ông ta đúng là chẳng khác nào môt con ác quỷ.

15:17 6 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam ông ta không đáng được gọi là LM mà phải gọi là ác quỷ mới đúng. Bởi chẳng một vị linh mục chân chính nào lại đi phản bội chính tổ quốc của mình cả. Ông ta mượn chức danh linh mục để thực hiện hàng loạt những âm mưu xấu xa, ông ta bôi nhọ, xuyên tạc sự thật nhằm muốn lật đổ nước ta, ông ta kích động dân biểu tình gây mất an ninh trật tự, ông ta đáng bị trừng phạt lắm...

15:37 6 tháng 11, 2016 Reply

Chắc ông Đặng Hữu Nam làm linh mục nhưng cũng chả tin vào Chúa. Vì ông ta thừa biết những điều ông ta làm hoàn toàn trái với những điều Chúa dạy. Ấy vậy ông ta vẫn làm, như vậy có thể khẳng định ông ta chỉ lợi dụng Chúa để phục vụ cho những mưu đồ cá nhân đê hèn của ông ta. Như vậy mà không xử lý thẳng tay thì có lẽ chẳng ai tin vào pháp luật nữa.

19:10 6 tháng 11, 2016 Reply

cá chết ở biển là chuyện bình thường họ đã đền bù gấp nhiều lần rồi còn đòi cái gì nữa họ đến hà tĩnh tìm công ăn việc làm cho dân hà tĩnh làm đầu cho hà tĩnh còn đổi cái gì nữa, mấy thằng linh mục to mồm cái gì đừng có lợi dụng nhét cứt vào mồm nó cho tao.cá chết ở biển là chuyện bình thường họ đã đền bù gấp nhiều lần rồi còn đòi cái gì nữa họ đến hà tĩnh tìm công ăn việc làm cho dân hà tĩnh làm đầu cho hà tĩnh còn đổi cái gì nữa, mấy thằng linh mục to mồm cái gì đừng có lợi dụng nhét cứt vào mồm nó cho tao

14:34 7 tháng 11, 2016 Reply

Sau khi cuộc tấn công vào Formosa cách đây không lâu của linh mục Đặng Hữu Nam không thành công, vào sáng 16/10/2016 Đặng Hữu Nam thông cáo báo chí sẽ tiếp tục dùng quyền uy của mình huy động hơn 1000 người dân ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ vượt hơn 200 km đến Tòa án Thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khiếu nại.

14:35 7 tháng 11, 2016 Reply

Sáng ngày 18/10/2016, cho dù một phần bà con giáo dân đã ý thức được sự nguy hiểm của bão lũ, sự khó khăn của chính quyền Hà Tĩnh và sự cảnh báo của chính quyền địa phương Quỳnh Lưu (Nghệ An) nên không muốn đi, thế nhưng Đặng Hữu Nam vẫn không tha, Nam yêu cầu điểm danh số lượng người trong từng gia đình yêu cầu phải đi vào Hà Tĩnh.

14:37 7 tháng 11, 2016 Reply

Có lẽ lần trước mang cờ của ngoại bang Vatican đi biểu tình và phá phách nên Nam mới có thể yên ổn trở về, thế nhưng lần này hắn mang theo cờ hội truyền thống nên bị thần thánh báng bổ để rồi nhận trái đắng này.

14:41 7 tháng 11, 2016 Reply

bà con giáo dân lập tức quay lưng lại với hắn và ra về gần hết, còn sót lại vài kẻ cứng đầu cứng cổ vẫn quyết tâm hừng hực lên đường nhưng cũng đen đủi thay khi tài xế taxi phát hiện là đi biểu tình nên họ không chịu chở đi.

18:59 7 tháng 11, 2016 Reply

Với kẻ chống đối điên cuồng như Đặng Hữu Nam không chuyện này thì hắn ta cũng sẽ nghĩ ra chuyện khác để rao rảng, chửi bới chính quyền thôi mà. Hết liên quan trực tiếp đến giáo dân thì kiểu gì hắn chẳng lôi luận điệu nhờ có hắn mà Quốc hội mới đoái hoài đến vấn đề này, rồi thì kiểu gì hắn ta chẳng chửi chính quyền chậm trễ =)))
Với cái loại tồn tại bằng các hoạt động rao rảng, chửi bới thì đấy là chuyện hết sức bình thường luôn, vì ngừng chửi là ngừng tiền để đánh chén mà :))) |o|

20:56 12 tháng 11, 2016 Reply

Các bạn có thể chưa biết những thực sự những âm mưu phía sau của việc khiếu nại khiếu kiện của Linh Mục Đặng Hữu Nam, đó chính là nhằm tạo ra những nhũng nhiều, gây rối tình hình an ninh trật tự, làm mất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cũng như hình ảnh của đất nước Việt Nam trong mắt bạn quốc tế. Một điều đáng lên án và yêu cầu chấm dứt lập tức!

21:04 12 tháng 11, 2016 Reply

Những việc làm của linh mục Đặng Hữu Nam quả thật chẳng còn ai lạ lẫm gì nữa, những gì hắn làm là một kịch bản được nhai đi nhai lại nhiều lần với một mục đích là nhằm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cũng như hình ảnh của Đảng cộng sản Việt Nam, cần phải có biện pháp ngắn chặn lập tức!

21:36 21 tháng 11, 2016 Reply

kiến nghị của Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu vô tình đã khiến Linh mục Nam lâm vào cái tình trạng tiến thoái lưỡng nan như tình trạng mà anh Ngô Xuân Phúc đang gặp phải trên đất Thái. Ông ta sẽ không có một cái cớ nào để tổ chức, kêu gọi người dân vào khởi kiện Công ty Formosa bởi đơn giản vấn đề đó đã được đưa lên diễn đàn cao nhất là Quốc hội! Vấn đề có được hay không chỉ còn là vấn đề của thời gian. Việc kéo đông người vào Hà Tĩnh dù với mục đích gì thì lại càng không.

11:05 28 tháng 11, 2016 Reply

kiến nghị của Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu vô tình đã khiến Linh mục Nam lâm vào cái tình trạng tiến thoái lưỡng nan như tình trạng mà anh Ngô Xuân Phúc đang gặp phải trên đất Thái. Ông ta sẽ không có một cái cớ nào để tổ chức, kêu gọi người dân vào khởi kiện Công ty Formosa bởi đơn giản vấn đề đó đã được đưa lên diễn đàn cao nhất là Quốc hội

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!