30/11/2016

MC Phan Anh đối diện với làn sóng phẫn nộ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/11/2016 | 30.11.16

Vừa lấy lại Facebook, Phan Anh đối diện "làn sóng" phẫn nộ dữ dội khi bị cho rằng sử dụng tiền từ thiện không đúng mục đích

Sau hơn một ngày bị nhóm hacker tấn công khiến trang cá nhân MC Phan Anh phải dừng hoạt động đột ngột, mới đây nam MC đã hào hứng chia sẻ việc vừa lấy lại được tài khoản facebook với người hâm mộ: "Phù vậy là em đã được trở lại. Mấy ngày không có facebook lại khỏe bà con cô bác ạ, làm được bao nhiêu là việc nhé!"
Những tưởng sự việc sẽ tạm lắng dịu sau nhiều ngày căng thẳng thì mới đây, ngay khi trang cá nhân MC Phan Anh hoạt động lại, rất đông cư dân mạng đã tiếp tục bày tỏ bức xúc liên quan đến việc sử dụng tiền từ thiện không đúng mục đích của nam MC. Cụ thể là việc Phan Anh vừa trích 2 tỉ từ 24 tỉ đồng thu được từ đợt quyên góp cho đồng bào miền Trung để gửi tặng quỹ Hiểu Về Trái Tim. Điều này đã gây ra một "làn sóng" phẫn nộ dữ dội trong cộng đồng mạnh thường quân từng chung tay với Phan Anh.


Dù đang phải hứng chịu khá nhiều áp lực từ dư luận nhưng MC Phan Anh vẫn kiên nhẫn giải đáp thắc mắc cho từng khán giả để họ hiểu hơn việc anh đang làm.
Bên cạnh những ý kiến tiêu cực, có không ít khán giả đã gửi lời động viên đến Phan Anh và mong anh hãy vững vàng vượt qua khó khăn này để tiếp tục giúp đỡ bà con nghèo khắp mọi nơi.

Nguồn Vitak

16 nhận xét

16:17 30 tháng 11, 2016 Reply

Đấy thấy chưa, kinh nghiệm non nớt cộng thêm cái tư lợi, thấp hèn của cá nhân thì Phan ANh ơi, xin đừng đi làm từ thiện làm gì, Không có tiền, không có kinh nghiệm xin cứ ngủ yên để người khác làm. Đi phát quà mà không xem ở địa phương xảy ra thiên ta đó cần cái gì, thiếu cái gì, ai bị nạn, ai không bị nạn mà cứ thế phát bừa thì không ổn rồi.

17:45 30 tháng 11, 2016 Reply

MC Phan Anh không phải là một người bình thường, anh khá nổi tiếng và được xem là người đàn ông hoàn thiện với cả gia đình và sự nghiệp, tuy nhiên, thời gian gần đây, anh ta lại đưa ra những quan điểm thể hiện cái tôi của mình quá lớn và điều đó thực sự ảnh hưởng tới dư luận theo hướng tiêu cực , tôi cho rằng là không phù hợp

17:52 30 tháng 11, 2016 Reply

Phan Anh cũng nên nhận thức được vị trí của mình ở đâu đi thôi, chứ hoạt động chống đối một cách miễn cưỡng như thế thì cũng có ngày không yên đâu mà, và quan trọng hơn là bản thân anh sẽ mất rất nhiều thứ chjo những hoạt động nó không có ý nghĩa trên mạng xã hội như thời gian qua

18:02 30 tháng 11, 2016 Reply

Tôi chỉ hi vọng là MC Phan Anh có những điều chỉnh trong hành vi để không làm quá nhiều vào những việc làm không cần thiết, tấm lòng anh tốt nhưng cách làm của anh là hơi ngông nên nhiều người không thích, không ấn tượng thôi
Mong anh hiểu và rút kinh nghiệm

19:56 30 tháng 11, 2016 Reply

Dường như Phan Anh đã quá ảo tưởng sức mạnh của mình rồi. Đến giờ, người ta dã lỡ đặt niềm tin vào mình, mà không đủ khả năng làm tròn trách nhiệm, để giờ rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan thế này. Thế nên người ta mới bảo làm gì cũng phải lượng sức mình. Kể cả mấy cái reply cmt của anh này nữa, có gì đó rất chua ngoa, không văn mình tí nào hết. Ai cmt phản đối ổng đi block, làm màu thế làm gì nhỉ?

21:01 30 tháng 11, 2016 Reply

Một thời gian sau khi mọi người gửi tiền cho MC Phan Anh để anh ta trực tiếp đi giúp đỡ bà con vùng lũ vượt qua cơn khó khăn hoạn nạn trước mắt nhưng mà dường như những việc làm của Phan Anh bắt đầu không nhận được sự tin tưởng ủng hộ nữa mà là các ý kiến phản đối khác nhau. Điều đó cho thấy rằng kinh nghiệm làm từ thiện, mục đích và những việc làm không được mọi người tin tưởng.

22:33 30 tháng 11, 2016 Reply

Những tưởng sự việc sẽ tạm lắng dịu sau nhiều ngày căng thẳng thì mới đây, ngay khi trang cá nhân MC Phan Anh hoạt động lại, rất đông cư dân mạng đã tiếp tục bày tỏ bức xúc liên quan đến việc sử dụng tiền từ thiện không đúng mục đích của nam MC, không biết đến khi nào những vụ lùm xùm này mới kết thúc đây!

23:15 30 tháng 11, 2016 Reply

Vấn đề này đang thành tâm điểm để bàn tới, không phải là bênh ai cả nhưng Dù đang phải hứng chịu khá nhiều áp lực từ dư luận nhưng MC Phan Anh vẫn kiên nhẫn giải đáp thắc mắc cho từng khán giả để họ hiểu hơn việc anh đang làm và thanh minh cho việc làm của mình để tránh mất hình ảnh nhưng tôi cần thấy những hành động cần thiết hơn nữa để làm rõ điều này.

23:52 30 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là con đường dài nhất là con đường từ lời nói đến hành động. Tôi khuyên Phan Anh hãy dùng hành động cụ thể hơn là đi thanh minh với từng người, chỉ cần là tốt thì tự khắc sẽ không còn ai chất vấn anh nữa. Hãy làm theo đúng những mục đích ban đầu khi quỹ từ thiện đã nêu ra để kêu gọi mọi người. Đó mới là điều những người quyên góp cần và mong muốn.

14:03 1 tháng 12, 2016 Reply

Từ một chương trình mà dư luận mạng được phen dậy sóng, hai phe một ủng hộ, một không ủng hộ việc làm của Phan Anh, các bên đều đưa ra cho mình được những lý do để chứng minh cho mình là đúng. Và nếu đứng từ phía nào thì đều thấy nó đúng cả, vậy nên để mà kết luận một cách chính xác và khách quan đúng sai không phải là việc đơn giản, và thật sự cũng không cần thiết lúc này, việc cần là Phan Anh hãy tự nhìn nhận lại việc mình làm, nhìn từ nhiều khía cạnh khác mà trước kia anh chưa thử đứng vào vị trí đó để mà thấu hiểu và thực hiện cho đúng.

14:07 1 tháng 12, 2016 Reply

Anh Phan Anh cũng nói về quyền tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến trên trang cá nhân, điều này là đúng và cần được bảo vệ. Tuy nhiên vì facebook không được quản lý bằng luật báo chí, nên những quy tắc ứng xử văn minh khi chơi facebook nên được những người có ảnh hưởng cực lớn như anh tuân thủ nghiêm ngặt. Đừng để gây ra sự hoang mang trong dư luận.

14:13 1 tháng 12, 2016 Reply

Nhưng khi xét trên phương diện chính trị tôi thấy Phan Anh đúng là người có cái nhìn lệch lạc. Trong 60 phút mở anh ngụy biện việc chia sẻ clip của VTC do đây là cơ quan nhà nước nên phải tin vấn đề này, thế còn việc chia sẻ hình ảnh của bà mẹ dân chủ chuyên đi ăn vạ Hoàng Mỹ Uyên thì sao? Đây có là thông tin được đưa ra từ một cơ quan chính thống không hay là từ các đối tượng dận chủ, Việt Tân cốt cán.

14:16 1 tháng 12, 2016 Reply

Facebook cá nhân của Phan Anh cũng thu hút được sự quan tâm rất lớn của công đồng mạng. Với hơn 530 nghìn người theo dõi, có thể nói, Phan Anh là một nhân vật công chúng. Do đó những phát ngôn, bài viết của anh không chỉ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của thế giới mạng mà còn định hướng được suy nghĩ của nhiều người trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Nếu chỉ nghe những lời MC Phan Anh nói trên truyền hình, chúng ta thấy một gương mặt đáng thương, một nạn nhân bị đánh tập thể. Rõ ràng là nhà nước ta đang đàn áp dân nhưng thực sự thì là không phải vậy. Thiết nghĩ Phan Anh cần thận trọng hơn nữa trong những phát ngôn của mình, không để các đối tượng xấu xỉa xói, làm lệch lạc về tư tưởng ảnh hưởng tới mình và cả người khác.

14:19 1 tháng 12, 2016 Reply

Thời đại công nghệ thông tin, mọi người đọc tin tức làm quen kết bạn với nhau qua những nút like, share trên các trang mạng xã hội còn hơn cả ngoài đời. Phan anh là một Mc có tiếng, số người mến mộ đặt chế độ theo dõi anh rất nhiều , mỗi hành động chia sẻ bài viết của anh có ảnh hưởng rất lớn, vậy nên chính bản thân Phan Anh phải có sự suy xét kỹ lưỡng với những thứ mà mình sắp đăng tải. Đây là cái giá phải trả cho sự nổi tiếng. Tuy nhiên chúng ta là những người trẻ, chúng ta có thần tượng, nhưng chúng ta cũng cần chính kiến của riêng mình. Không phải cứ người nổi tiếng nào nói cũng là đúng.

14:20 1 tháng 12, 2016 Reply

Giọng điệu của Phan Anh dường như chứng minh sự cứ rắn và trưởng thành của mình. Tuy nhiên những lời nói của Phan Anh lại đang đi ngược lại giọng thép của anh. Một sự vô trách nhiệm đến trắng trợn mà đến tôi cũng không thể tin nổi là anh đang là một người của công chúng. Người của công chúng chỉ là người đưa công chúng những tin giật gân để mọi người biết được ý chí của mình thôi sao ? Còn những hậu quả kéo theo sau mọi người tự mà khắc phục chứ anh là anh đã làm tốt bổn phận của mình rồi :) Đúng là Phan Anh ngày nay!

14:21 1 tháng 12, 2016 Reply

Anh MC này là một người rất nổi tiếng được rất nhiều người biết đến không chỉ với nghề nghiệp mà mọi người còn ngưỡng mộ về gia đình, nhưng nói cho anh mc biết một điều là đừng nghĩ mình là người nổi tiếng mình nói gì cũng đúng. Anh ta chia sẻ videp clip cá chết của VTC mà trước đó, nam MC này còn đăng nhiều bài viết với những thông tin phiến diện, một chiều. Vừa qua, vụ Hoàng Mỹ Uyên đóng kịch màn ăn vạ bằng việc lợi dụng truyền thông khuếch tán bức ảnh mà thị “diễn sâu” hòng vu khống lực lượng an ninh “đàn áp”, “đánh đập” mẹ con cô ta, vậy mà, MC Phan Anh không hề chứng kiến sự việc, đăng bài viết với những thông tin bênh vực Hoàng Mỹ Uyên như thật vậy. Như vậy có đúng như anh ta nói chốt lại "không được im lặng nhưng cần chia sẻ có ý thức" ?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!