20/11/2016

* MC Phan Anh: "Thả săn sắt, bắt cá rô"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/11/2016 | 20.11.16

Mẹ Đốp

Cứ ngỡ rằng, việc Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng và JB Nguyễn Hữu Vinh đồng loạt tố Nhà dân chủ Mai Xuân Dũng quỵt tiền của đám dân oan sẽ che khuất hết những câu chuyện tương tự. Nào ngờ, MC Phan Anh cũng đã góp thêm một dẫn chứng hùng hồn và sinh động để chứng minh rằng, sứ mạnh đồng tiền không phải ai cũng dễ gì cưỡng lại được. Và rằng, đồng tiền có thể khiến người ta tự thay đổi mình trong một chốc lát và hết sức chóng vánh! Câu chuyện sau đây sẽ cho chúng ta thấy được một góc khuất không dễ gì nhìn thấy từ con người của MC điển trai này! 

Từng được biết đến và nổi tiếng với Hastag #ĐừngImLặng, cùng với việc đứng ra tổ chức quyên góp và thu về tới khoản tiền 21 tỉ để làm từ thiện, MC Phan Anh đã thực sự là một hình tượng đáng ngưỡng mộ, học tập của nhiều người. Đây cũng là lí do căn bản, quyết định khiến Phan Anh đã vượt qua những áp lực của búa rìu dư luận khi có người cho rằng, Phan Anh vi phạm quy định pháp luật trong việc quyên góp tiền. Việc MC này tuyên bố đã thuê hẳn một công ty giám sát tài chính để giám sát các hoạt động thu chi từ số tiền thu được vào hoạt động khiến nhiều người an tâm hơn khi trao gửi những đồng tiền nhân ái tới Phan Anh. Và cũng xin thưa rằng, cũng bởi điều này mà con số ủng hộ qua Phan Anh đã nhanh chóng tăng từ 14 tỷ lên con số 21 tỷ chỉ trong có vài ngày ngắn ngủi! 

Vậy nhưng, xem chừng đó chỉ là một phần câu chuyện chúng ta biết về hoạt động từ thiện của MC này. Lời tố cáo sau đây của Lâm Ngân Mai trên FB cá nhân cho chúng ta thấy nhiều hơn những điều đã thấy. 
Theo đó, Lâm Ngân Mai đã thẳng thắn lên án việc MC Phan Anh hứa sẽ sao kê ngân hành để trình bà con xem từ ngày 31/10/2016 nhưng đến tận ngày 17/11/2016 vẫn chưa thực hiện. Lâm Ngân Mai cũng cho biết, việc thực hiện thao tác này chỉ mất 02 phút đồng hồ nhưng không hiểu vì sao MC Phan Anh đã không thực hiện dù đã có lời hứa trước đó sau khi được chính Lâm Ngân Mai gợi ý để đảm bảo tính minh bạch, công khai nguồn tài chính mà MC này thu được đẻ phục hoạt động từ thiện. 
Video Lâm Ngân Mai khuyên MC Phan Anh nên tực hiện sao kê Ngân hàng và MC Phan Anh đồng ý ngày 31/10/2016 (Nguồn: FB Lâm Ngân Mai). 

Chưa hết, Lâm Ngân Mai cũng đã nêu lên những nghi ngại của mình về chuyện sử dụng nguồn tiền từ thiện trước đó của MC Phan Anh. Cụ thể: "Thắc mắc quá đi! Có thật mua 1000 con bò hay chỉ 100 con, 03 tỷ thu chi ra sao không thấy trình làng? Có phải 24 tỷ không ? Phan Anh kêu gọi từ 16/10 và nói mồm đóng tài khoản 1/11, vậy sao kê xem thử coi có phải 24 tỷ không? Sao lại chuyển cho Minh Đỗ 21 tỷ và êm ru tới nay? #minhbạchtừthiện". 

Có thể những câu hỏi cho những thắc mắc phía sau của Lâm Ngân Mai chưa có câu trả lời ngay và cũng chưa thể kết luận ngay nhưng riêng việc cố tình chậm trễ sao kê ngân hàng của MC Phan Anh dù đã hứa trước đó cho phép những ai quan tâm, nhất là những ai đã trao gửi sự tin tưởng cho Phan Anh có quyền suy nghĩ và thậm chí là chất vấn? Và cũng không loại trừ số tiền 500 triệu được Phan Anh chuyển thẳng vào tài khoản ngày đầu đứng ra làm đầu mối nhận quyên góp cho đồng bào miền Trung từng khiến nhiều người nể phục, ngưỡng mộ chỉ là cái trò "thả săn sắt, bắt cá rô" là do cậu nghĩ ra mà. Bỏ ra 500 triệu, sau gần 1 tuần thu về 21 tỉ, có cái gì mà lời cao và nhanh đến thế?. 

Cho đến thời điểm hiện tại, Phan Anh vẫn tiếp tục im lặng thay vì thực hiện đúng cái tinh thần Hastag nổi tiếng do chính mình phát động và tạo dựng: #ĐừngImLặng. Vậy nhưng, cho dù số tiền thu được khiến Phan Anh "biến chất nhanh thế" thì Phan Anh sẽ không thể nào im lặng mãi. MC Phan Anh phải lên tiếng, đó là điều dư luận cận và muốn ở anh. Chỉ thương cho không biết bao kẻ mù quáng tin vào vẻ đẹp trai, hào hoa của cậu... 

27 nhận xét

14:40 20 tháng 11, 2016 Reply

Chính MC Phan Anh luôn nói: Đừng im lặng. Thế nhưng bây giờ, khi có người yêu cầu, hay thậm chí là tố cáo PA đã bất minh về tài chính, cố tình kéo dài thời gian mà lẽ ra PA phải công khai sao kê thì anh chàng vẫn "câm như hến"?
Nếu mọi chuyện đều vô tư và sòng phẳng, tại sao PA lại im lặng? Hay PA cố tình đẩy cao dư luận để tranh thủ PR cá nhân? Hay PA còn mải mê để các khoản chi cho phù hợp?
Dư luận cần câu trả lời, PA ạ.

16:37 20 tháng 11, 2016 Reply

Một biểu tượng soái ca vừa đẹp trai vừa có lòng tốt. ĐƯợc bà con quảng bình tung hô. Không chỉ riêng bà con quảng bình mà cả nước đều tung hô nhưng cái đuôi bây giờ mới lòi ra này. Thật tội nghiệp cho những ai đã quá tin tưởng vào Phan Anh rồi. Thất vọng bây giờ còn bé, thất vọng khủng khiếp nhất là niềm tin bị vùi dập.

16:43 20 tháng 11, 2016 Reply

Thật không thể tin nổi khi mà mọi sự trở lên như vậy. Một đằng thì lấy danh nghĩa nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ này nọ, mặt khác lại xảy ra vụ chậm chễ sao kê ngân hàng đáng nghi vấn như vậy. Chúng tôi cần câu trả lời thích đáng

16:50 20 tháng 11, 2016 Reply

Từng được biết đến và nổi tiếng với Hastag #ĐừngImLặng, cùng với việc đứng ra tổ chức quyên góp và thu về tới khoản tiền 21 tỉ để làm từ thiện, MC Phan Anh đã thực sự là một hình tượng đáng ngưỡng mộ, học tập của nhiều người. Thế nhưng khi bản chất bị lật tẩy thì chả khác nào một gáo nước lạnh vào những người tin tưởng anh. Tôi vẫn còn nghi ngờ vụ việc. Mong mc Phan Anh hãy nhanh chóng có giải thích

16:55 20 tháng 11, 2016 Reply

Phan ANh ơi Phan ANh có nhất thiết phải thả con săn sắt bắt con cá rô một cách vô nhân đạo đến thế không hả Phan ANh. Người ta bị lũ lụt đấy phan anh ạ, chứ không phải ngon lành gì đâu sao lại lợi dụng bà con để hốt tiền vậy hả phan anh. Sao nhục nhã đến thế, thiếu tiền à. Những giọt nước mắt mà phan anh khóc ngày xưa phải chăng là nước mắt cá sấu.

20:44 20 tháng 11, 2016 Reply

Vấn đề của MC Phan Anh là khá nghiêm trọng, bây giờ có rất nhiều dấu hỏi đặt ra về những việc Phan Anh đã làm cần phải rõ ràng nếu như không muốn có những rắc rối không cần thiết , hình ảnh của một người soái ca có thể sẽ bị sụp đổ trước mắtnhững người dân và còn cả liên quan đến pháp luật

20:48 20 tháng 11, 2016 Reply

con người này làm sao có thể hiểu được những điều quan trọng và cần cho xã hội này điều đấy có lẽ không phải những điều quan trọng nào đấy chỉ biết là có tiền thôi chứ có phải một điều quan trọng nào nữa đâu chứ , tiền đối với một số người nói ra thì không cần nhưng nó ở trong tâm thì chiếm toàn bộ

21:09 20 tháng 11, 2016 Reply

thiết nghĩ là nếu như những con người chỉ tỏ ra vẻ là người có những cái tâm gắn liền với hình ảnh với cái mồm cái miệng thì có lẽ có rất nhiều người và đối với ông ta thì biết rằng những điều này không thể biết được nào đó cần thiết cho những điều không tốt đẹp mà không cần phải tỏ ra như thế

21:43 20 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là cái hình thức đánh bóng tên tuổi, và cũng có thể là một chiêu trò lừa đảo không hơn không kém Mai Xuân Dũng. Thử nhìn nhận lại vấn đề thì mình cũng thắc mắc là tại sao một MC không mấy nổi tiếng như Phan Anh lại có thể có sức ảnh hưởng như thế. Và những hành động mập mờ gần đây của PA đang làm cho người dân không khỏi nghi ngờ. Liệu anh ta có thể cho chúng ta câu trả lời không?

21:55 20 tháng 11, 2016 Reply

Tất cả mọi người đang chờ đợi hồi âm của anh Phan Anh, anh ấy là người Việt Nam, mong rằng anh ấy "nói là làm" chứ 21 tỉ không phải là con số nhỏ, viết cũng mỏi tay đấy, anh để trong người lâu mà không cảm thấy mệt hay sao nhỉ?

21:57 20 tháng 11, 2016 Reply

Thiết nghĩ việc kê sao tài chính với Ngân hàng đâu có mất nhiều thời gian mà MC Phan Anh lại chưa thực hiện điều đó vậy. Phải chăng Mc đang có mưu tính gì trong chuyện này . Nếu không có điều gì cần che giấu thì tốt nhất Phan Anh nên công khai tài chính, tránh để người khách hiểu lầm.

22:04 20 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là đồng tiền có sức mạnh thật kinh khủng. Không ai có thể cưỡng lại được sức mạnh của đồng tiền và MC Phan Anh không phải là một ngoại lệ. Nếu những lời tố cáo của Lâm Ngân Mai là đúng thì chúng ta không thể chấp nhận được con người của Phan Anh. Đã đến lúc Phan Anh cần phải lên tiếng giải thích về những tố cáo này.

22:24 20 tháng 11, 2016 Reply

"Trong tay sẵn có đồng tiền - Dẫu lòng đổi trắng thay đen khó gì." Câu thơ của Nguyễn Du từ ngàn xưa nhưng vẫn còn nguyên giá trị đối với xã hội hôm nay. Mong rằng anh Phan Anh sớm giải trình một cách minh bạch những lùm xùm xung quanh mình, chứ nếu không thì mọi người cũng sẽ phải bắt đầu xem xét lại về con người anh đó.

19:52 21 tháng 11, 2016 Reply

Thời gian vừa qua của "bố" ta chủ yếu dành cho xô chậu bao la hết gần đến xa. Mặt khác, tự "bố" đã chia nhỏ việc cứu trợ ra làm nhiều đợt thì "bố" hoàn toàn có thể công khai từng đợt, mà cụ thể là đợt 1 "bố" đã báo cáo sơ kết từ 27/10. Chính "bố" vừa qua khi ai đòi tiền đều rạch ròi rằng "số tiền đó đã được dùng trong cứu trợ đợt 1 rồi" - vậy tức là "bố" đã có danh mục rất chi tiết là tiền nhận từ ngày nào đến ngày nào là dùng trong cứu trợ đợt 1, từ ngày nào đến ngày nào là mua bò... vân vân, & căn cứ đó có thể tra xem ví dụ 5 triệu đồng của Tú Cò có đúng nằm trong danh mục tiền đợt 1 không 🤑⁉️ thế còn 500 triệu đồng của "bố" dùng trong đợt nào 🤔
*nguồn: FB Ngô Diễm Quỳnh

13:05 22 tháng 11, 2016 Reply

Từ khi ngọn lửa thiện nguyện mà chúng ta có dịp nhóm lên cùng nhau, tôi đã đối mặt với biết bao tin đồn vô căn cứ: rằng sai phạm, rằng có tổ chức phản động đứng đằng sau, rằng bị bắt, rằng bị tịch thu tiền...Rồi có người xuyên tạc, dựng Phan Anh lên thành thủ này, tổng nọ. Hay gần đây bị đưa tin sai lệch, mới nói ủng hộ ý tưởng dạy trẻ vùng lũ học bơi thì đã thành chuyện sắp xây bể bơi khiến nhiều người cũng hiểu nhầm

13:12 22 tháng 11, 2016 Reply

Chào anh Phan Anh!
Gặp anh hôm anh đi cứu trợ bà con lũ lụt ở Mai Hóa. Cứ bình tâm làm những gì tốt đẹp mà anh đã nghĩ ra và rất nhiều người ủng hộ và tin tưởng. Có những tiếng nói thế này, thế kia là chuyện bình thường. Tôi tin anh đã và đang làm những điều đúng đắn và tất nhiên là tốt đẹp.Tôi tin tưởng tuyệt đối Phan Anh dù bất cứ ai có xuyên tạc điều gì. Mong Phan Anh luôn vững vàng trước thi phi

13:16 22 tháng 11, 2016 Reply

mình làm việc đúng với "Tâm", "Tâm" trong sạch thì bạn không phải lo lắng điều gì cả, kệ miệng lưỡi thiên hạ. Bạn công khai tiền ủng hộ minh bạch, đưa quà đến tận tay người dân. Tôi nghĩ, việc làm của bạn cần được tuyên dương, khen thưởng, một số kẻ đố kỵ lại nghĩ này nọ, vòng vo.Hoan hô Phan Anh cố gắng lên đừng mệt mỏi bỏ ngoài tai những lời xấu xa ghen ghét

13:19 22 tháng 11, 2016 Reply

Nếu có lòng thiện nguyện muốn giúp đỡ đồng bào thoát khỏi những giây phút khó khăn lâu dài, thì nên cùng nhau thành lập một hội từ thiện có đầy đủ tài năng quyên góp và phát triển số tài khoản với những hệ thống giúp đỡ có hiệu quả, minh bạch, đủ pháp quyền luật bảo vệ như các hội từ thiện trên thế giới... Người ta làm được... mình cũng có thể... ???

13:25 22 tháng 11, 2016 Reply

Những người thích chỉ trích những người có tấm lòng nhân ái, vì cộng đồng có bao giờ họ tự hỏi bản thân mình đã làm được gì cho cộng đồng chưa? Họ có mắc cỡ khi mình không làm được gì mà lại đi chỉ trích người ta không? Bản thân tôi rất trân trọng những người làm từ thiện và mong họ có nhiều sức khỏe để tiếp tục giúp đỡ mọi người

13:27 22 tháng 11, 2016 Reply

kiếm tiền đã khó, bớt ăn, bớt tiêu để ủng hộ vậy mà cãi nhau loạn xị ngậu trên mạng, chẳng hiểu ai đúng ai sai.Nhưng nhìn vào những câu nói đó, cách làm đó của những người trong cuộc đã làm tôi HẾT SẠCH lòng tin vào họ. thôi thì từ nay về sau bớt bao đầu để dành tiền để đi du lịch vậy.

13:29 22 tháng 11, 2016 Reply

Tâm sáng miệng mỉm cười... Tôi nghĩ chẳng cần Phan Anh lên tiếng thì những người có tấm lòng chân chính cũng hiểu được bạn luôn Ngay Thẳng... Không biết người khác thế nào chứ riêng tôi chả bao giờ đọc những bài báo nhảm nhí, chả bao giờ tin những tin đồn vô căn cứ và luôn lướt qua những cmm ko mang tính xây dựng tình đoàn kết dân tộc. Luôn dõi theo và ủng hộ bạn. ��

20:24 22 tháng 11, 2016 Reply

Chính Phan Anh đang tự biến bản thân mình thành tâm điểm của dư luận. Thật khó có thể không nghi ngờ gì về việc kêu gọi ủng hộ của MC này. Thực sự việc công khai, minh bạch việc sử dụng số tiền từ thiện không phải chuyện gì quá phức tạp, mà đến nỗi Phan Anh phải mất vài tuần trời mà chưa có câu trả lời cho người dân. Điều đó cho thấy có điều khuất tất trong vụ việc này. không biết Phan Anh đang nghĩ gì, có thể anh cho rằng mình đã làm đúng và không cần gì phải giải thích, nhưng mong anh hãy lên tiếng, vì đây không còn là vấn đề của riêng anh nữa, đó là trách nhiệm, nghĩa vụ phải công khai giải trình cho những người đã đặt lòng tin vào anh.

22:41 28 tháng 11, 2016 Reply

Phan Anh vẫn tiếp tục im lặng thay vì thực hiện đúng cái tinh thần Hastag nổi tiếng do chính mình phát động và tạo dựng: #ĐừngImLặng. Vậy nhưng, cho dù số tiền thu được khiến Phan Anh "biến chất nhanh thế" thì Phan Anh sẽ không thể nào im lặng mãi. MC Phan Anh phải lên tiếng, đó là điều dư luận cận và muốn ở anh. Chỉ thương cho không biết bao kẻ mù quáng tin vào vẻ đẹp trai, hào hoa của cậu...

22:42 28 tháng 11, 2016 Reply

những ai đã trao gửi sự tin tưởng cho Phan Anh có quyền suy nghĩ và thậm chí là chất vấn? Và cũng không loại trừ số tiền 500 triệu được Phan Anh chuyển thẳng vào tài khoản ngày đầu đứng ra làm đầu mối nhận quyên góp cho đồng bào miền Trung từng khiến nhiều người nể phục, ngưỡng mộ chỉ là cái trò "thả săn sắt, bắt cá rô" là do cậu nghĩ ra mà. Bỏ ra 500 triệu, sau gần 1 tuần thu về 21 tỉ, có cái gì mà lời cao và nhanh đến thế?

21:43 30 tháng 11, 2016 Reply

KHi có người yêu cầu cần có những khoản chi rõ ràng trong việc giúp đỡ người dân Miền Trung trong đợt vừa rồi thì chắc anh nếu mà muốn cho mọi người biết sự thật thì anh cần lên tiếng và công khai trong thời gian sớm nhất có thể, và thời gian trôi qua dường như điều này là chưa có sự hồi đáp của Phan Anh.

22:10 30 tháng 11, 2016 Reply

Cho đến thời điểm hiện tại, Phan Anh vẫn tiếp tục im lặng thay vì thực hiện đúng cái tinh thần Hastag nổi tiếng do chính mình phát động và tạo dựng. Vậy nhưng, cho dù số tiền thu được khiến Phan Anh "biến chất nhanh thế" thì Phan Anh sẽ không thể nào im lặng mãi. MC Phan Anh phải lên tiếng, đó là điều dư luận cận và muốn ở anh. Chỉ thương cho không biết bao kẻ mù quáng tin vào vẻ đẹp trai, hào hoa của cậu...

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!