05/11/2016

* Nếu Donald Trump thắng cử, giới dân chủ cuội Việt sẽ hết hung hăng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/11/2016 | 5.11.16

Kính Chiếu Yêu


Ứng viên tổng thống từ đảng Cộng hòa, Donald Trump đã phát biểu tại cuộc biểu tình ủng hộ ông ở Selma (Bắc Carolina) rằng:

"Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng quân sự chỉ trong những trường hợp rất quan trọng đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp".

Đấy là cam kết của ông Trump trong trường hợp ông được bầu làm tổng thống Mỹ. Nhưng đồng thời trực tiếp tố cáo sự thật về một nước Mỹ đã thực hiện chính sách can thiệp vào công việc của các nước khác và lật đổ chế độ. Đại diện cho một đảng đã từng cầm quyền, một Tổng thống tương lai (nếu được bầu) nói chứ không phải là Đảng cộng sản Việt Nam nói nhé.

Giới nghiên cứu chính trị phương Tây, Tiến sĩ Khoa học địa chính trị, Đại học Paris-VIII Pierre Picquart nói rằng: "Chính sách của ông Trump — ký các hiệp định với các nước lớn, bao gồm cả Trung Quốc và Nga, và đàm phán với các nhà lãnh đạo của họ, để chia sẻ với nhau vai trò địa chính trị, cũng như tạo sự an tâm cho người Mỹ trong sự cân bằng thế giới mới. Chính sách như vậy sẽ đem lại ít nguy cơ xung đột hơn".

Sự thật thì rất hiển nhiên, Apganistan, Pakisstan, Iraq, Libia, Xiyia, Ukraina và trước đó là hoàng loạt nước Đông Âu đã cho cả thế giới thấy "ngọn cờ dân chủ" Mỹ được phất lên ở đâu thì ở đó có cảnh nội chiến, nồi da xáo thịt, chết chóc, điêu tàn. Còn trước đó các quốc gia này đều sống trong yên bình, hạnh phúc.

Thực ra, giới dân chủ cuội ở Việt Nam không phải không biết điều đó, song vì mong muốn lật đổ chế độ cộng sản mà trong tay "không tấc sắt" nên cố hô hào cuồng Mỹ để được như IS mà thôi. Nếu Donald Trump trúng cử, giới dân chủ cuội Việt sẽ hết hung hăng.

Nói như vậy không phải chất diều hâu trong chính sách đối ngoại của Mỹ sẽ mất. Nước Mỹ vẫn là nước Mỹ của các ông trùm tài chính, công nghiệp vũ khí... mà thôi. Tổng thống Mỹ dẫu là người của đảng Dân Chủ hay Công Hòa thì cũng chẳng thoát ra khỏi sự điều khiển của các ông trùm ấy. Tìm kiếm vai trò sen đầm quốc tế vẫn là cái đích mà nước Mỹ hướng tới từ hàng chục năm nay.

Tuy nhiên, trong tương quan của thời đại ngày nay, ảo tưởng về thế giới một cực của Mỹ không dễ gì thực hiện được do các cường quốc Nga, Trung đang mạnh lên. Do đó, nước Mỹ cần một thay đổi phương thức từ đối đầu sang thỏa ước giữa các cường quốc để chia phần ảnh hưởng mà thôi. Lối hành xử diều hâu của đảng Dân Chủ đã lỗi thời. Donald Trump sẽ thắng.

Đối với Đông Nam Á, nước Mỹ sẽ tìm kiếm đồng minh từ các nước có tiềm năng đối đầu với Trung Quốc. Trong cuộc đối đầu trên Biển Đông, Philippines không còn muốn là một con tốt của Mỹ, và nếu Mỹ không tìm thấy con tốt khác thì thế và lực của Mỹ sẽ suy yếu. Ve vãn Việt Nam sẽ là một trong những chính sách của Mỹ. Và như vậy, hà hơi tiếp sức cho giới chống cộng không còn là một ưu tiên nữa.

Còn 2 ngày nữa, cuộc bầu cử Tổng thống nước Mỹ sẽ diễn ra. Nếu Clinton thắng cử thì giới dân chủ cuội Việt còn chút hy vọng hảo vì chính sách của Mỹ sẽ không thay đổi. Còn nếu Donald Trump thắng cử thì giới dân chủ cuội Việt sẽ hết hung hăng.

26 nhận xét

22:20 5 tháng 11, 2016 Reply

nói thì nói vậy nhưng suy cho cùng với bản chất của mình thì mỹ sẽ không bao giờ bỏ đi được cái ý định xóa bỏ điều 4 hiến pháp của việt nam. nếu không dùng biện pháp quân sự như ở Irag thì diễn biến hòa bình, rồi tài trợ cho các thành phần bất mãn, chống đối cũng là cách mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục dùng.

22:53 5 tháng 11, 2016 Reply

cần phải nhìn nhận rõ là nếu như những con người tài phiệt với mục đích kinh tế lên đầu thì có lẽ là những gì đang sắp xảy ra với thế giới càng nguy hiểm hơn do đó chính những con người này lại là làm những điều tốt đẹp nào đó thì chúng ta phải biết là cần lắm những con người của một thời xưa là vì thế giới chứ không vì lợi ích của quốc gia

09:24 6 tháng 11, 2016 Reply

"Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp"- những câu phát biểu đánh thẳng vào tim đen của giới dân chủ nước ta, những thành phần từ trước đến nay luôn coi Mỹ là một chỗ dựa dẫm. Khi mà Trump được lên làm TT và thực hiện đúng những điều này thì việc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của ta là việc hiếm cho nên dân chủ sẽ không có cái cớ nào để có thể xuyên tạc về dân chủ nước ta

19:01 6 tháng 11, 2016 Reply

Nếu mà được như lời ông Trump nói thì tốt cho nhiều quốc gia quá, cơ mà cũng không nên hi vọng gì nhiều vì bản chất nước Mỹ qua bao đời tổng thống nó không hề thay đổi, vậy nên nếu mà ông Trump có cái tư tưởng đi khác thì khó lòng mà lên được.

21:11 6 tháng 11, 2016 Reply

Mỹ vốn nổi tiếng với việc nói 1 đằng làm một nẻo mà. Nếu đúng như Lời Trump hứa hẹn thì chẳng khác nào tiệt nghề sống của giới dân chủ cuội. Chúng mất đi nguồn hỗ trợ tài chính lớn, sự bảo kê lúc chúng bị công an tóm hay sự hậu thuận, làm chỗ dựa cho chúng khi chúng hoạt động chống đối. Và khi Trump lên, tất cả sẽ biến mất, lúc đó, để xem nghề bán nước còn đc giới Rận CHUỘNG như bây giờ nữa ko?

21:45 6 tháng 11, 2016 Reply

chưa chắc thế đâu.dù là ông tổng thống nào cầm quyền đi nữa thì bên cạnh đó còn có quốc hội mỹ, các nghị sĩ cho đến thượng viện và hạ viện mỹ nữa trước giờ đều có tư tưởng chống cộng quyết liệt qua chiêu bài "dân chủ,nhân quyền" rồi.vậy nên việc sử dụng cái bọn con hoang kia để lật đổ chế độ và phá hoại VN ít nhiều gì sẽ vẫn diễn ra tiếp nhé

22:16 6 tháng 11, 2016 Reply

Suy cho cùng thì mấy cái thằg dân chủ cuội Việt Nam chỉ biết quỳ gối, ăn bám bọn đế quốc chống lại thành quả mà cha ông đã hi sinh bao sương máu mới có được... khi mà không còn những đợt hà hơi tiếp sức từ bên ngoài thì mấy thằg dân chủ cuội chết nhăn răng hết í mà

22:23 6 tháng 11, 2016 Reply

Nói thẳng ra cái đám chống cộng còn bám rễ, ăn dây được ở nước ngoài là do chúng còn có lợi ích với những nghị sĩ của các đảng ở Mỹ. Những đảng phái này tài trợ tiền, vật chất cho những kẻ mang danh "dân chủ" tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, ngược lại các đảng phái ở Mỹ sẽ thu được một lượng phiếu ủng hộ từ những kẻ này. Đơn giản là một quan hệ kiểu mua bán mà thôi.

22:40 6 tháng 11, 2016 Reply

Ở Mỹ, dân chủ chỉ là giả tạo. Hãy nhìn sang các nước Trung Đông, Bắc Phi, Ukraina, Trung và Nam Mỹ thời gian qua sẽ thấy thực chất của dân chủ phương Tây là thế nào. Những gì Mỹ và phương Tây đã và đang làm không hề đem lại dân chủ, nhân quyền đích thực cho nước khác, dân tộc khác, mà chỉ là xung đột, bạo loạn, đổ nát hoang tàn và chết chóc để phục vụ cho những âm mưu đem lại lợi ích chính trị-kinh tế của họ mà thôi.

22:43 6 tháng 11, 2016 Reply

Đối với hệ thống bầu cử ở Mỹ, một hệ thống với cách thức bầu cử rất phức tạp và tinh vi khiến người ta lầm tưởng rằng là “đỉnh cao của dân chủ” nhưng thực tế lại không phải là như vậy. Hàng trăm năm nay thực chất chỉ là cuộc đua song mã giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ trong các kỳ bầu cử quốc hội và bầu cử Tổng thống.

22:46 6 tháng 11, 2016 Reply

Thật là xót xa khi có những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, đám dân chủ cuội này chỉ vì lợi cá nhân,sự ích kỉ của bản thân mà cầu xin sự hỗ trợ của bọn phản cách mạng bên ngoài hòng phá hoại sự đồg lòng của cả dân tộc - xây dựng chủ nghĩa xã hội. Cái bọn khốn nạn chỉ biết làm mấy cái trò xấu bẩn, vì lợi ích cá nhân thì liệu đườg mà cút hết đi khi chả còn ai làm đồng bọn với chúng mày đâu

23:00 6 tháng 11, 2016 Reply

Năm nay có vẻ bầu cử ở Mỹ có phần gay cấn hơn xưa nhưng cũng bẩn bựa hơn xưa rất nhiều. Trump thì ngông nghênh. Clinton thì gian xảo. Nhưng rồi ai sẽ là người chiến thắng đây? Ý kiến cá nhân vẫn vote cho ông Trump. Trước mắt thì ông này muốn chấn chỉnh lại nước Mỹ, xây dựng 1 đế chế mang thương hiệu Mỹ. Ông này cũng sẽ đỡ can thiệp vào nội bộ của Việt Nam - như thế cũng đáng mừng đấy. Còn nếu lại là bà Hillary Clinton thì có lẽ "Diễn biến hòa bình" sẽ vẫn như xưa và thậm chí ngày càng sâu sắc hơn.

18:44 7 tháng 11, 2016 Reply

Với phát biểu này có khi ông Trump mất đến mấy chục phiếu của đám cờ vàng ba sọc không biết chừng ý chứ nhỉ :)))
Mà nếu như ông ta thắng cử đồng thời thực hiện đúng như những lời ông ta đã tuyên bố thì có lẽ là đám cờ sọc phen này khốn đốn rồi đây.
Nhưng dù sao đi chăng nữa thì đảm bảo một điều là âm mưu chống Việt Nam của Mỹ vẫn không thay đổi đâu mà, có chăng chỉ là thay đổi cách thức tiến hành mà thôi...

18:58 7 tháng 11, 2016 Reply

Vừa đọc bài báo nói về việc người dân Mỹ đang tích cực mua đồ ăn dự trữ và đồ ăn có thể sử dụng lâu dài để phòng cho...hậu bầu cử ở Mỹ. Nghe thì buồn cười nhưng đúng chắc ở Mỹ là chính xác. Cá nhân mình thì chẳng thích ông "Đỗ Nam Trung" này cho lắm, nhưng chắc chắn bọn dân chủ cuội cũng chẳng thích tẹo nào. Không biết ông Trump có sợ bị mất phiếu của mấy anh cờ vàng không mà nói...mạnh miệng thế?

19:43 7 tháng 11, 2016 Reply

Sau lời tuyên bố của Donald Trump cùng với tính cách "độc nhất" của nhà chính trị này thì khối kẻ trong làng rận chủ đang run cầm cập đây. Bảo sao đợt này Vatican đích thân ra mặt ủng hộ bà Cliton. Không thích nghi với khẩu khí ông Trump lắm nhưng lại có thêm lí do để ủng hộ ông này rồi. Trump mà trúng cử hẳn là khối kẻ đứng ngồi không yên đây

16:47 9 tháng 11, 2016 Reply

Donald Trump thực sự đã có được chiến thắng cuối cùng, ông sẽ tân tổng thống của Hoa Kỳ. Mong rằng những gì ông đã tuyên bố sẽ được thực hiện. Và giờ đây thật sự đám rận chủ đang như ngồi trên đống lửa, nếu ko còn được Mỹ hỗ trợ thì đám rận chắc chắn sẽ đói ăn đi khá nhiều và khó mà hung hăng như trước nữa.

23:03 13 tháng 11, 2016 Reply

Bầu cử Mỹ rùm béng cũng đã kết thúc với thắng lợi của tỷ phú Trump.Với kết cục này người ta có thể hy vọng thế giới đỡ cãng thẳng hơn!còn nếu mụ đầm già gian giảo Clinton thắng thì chắc chắn là thế giới lại bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh mới

22:00 18 tháng 11, 2016 Reply

Cuối cùng thì nước Mỹ xa xôi cũng tìm ra được một người tổng thống mới. Và có thể nói tổng thống Trump sẽ là người đàn ông có quyền lực nhất thế giới. Tại vì Mỹ tự cho họ có cái quyền áp đặt tất cả những chính sách mà nước Mỹ cho là đúng lên tất cả các nước trên thế giới. Không biết trong nhiệm kỳ mà Trump làm thì thế giới lại có gì thay đổi đây.

21:44 21 tháng 11, 2016 Reply

Việc ai lên làm tổng thống có thể là sự kiện không chỉ quan trọng đối với riêng nước Mỹ mà có thể là đối với toàn thế giới. bởi vì ngày nay Mỹ có sức ảnh hưởng chi phối đối trên tất cả các lĩnh vực ở trên thế giới. việt nam ta cũng thế không ngoại lệ khi mà ngày nay chúng ta hợp tác song phương trên hầu hết tất cả các lĩnh vực với đế quốc hùng mạnh này.

21:23 24 tháng 11, 2016 Reply

Chắc hẳn bọn rận chủ đang đau đớn quằn quại, vật vã điên rồ vì có thể chúng sẽ bị giảm nhiệt do nguồn tài chính bị hạn hẹp. Khổ thân quá đi mất, lại đến mùa đói ăn thì lấy đâu ra sức mà gào chống nữa nhỉ. Lũ này chắc giờ đang theo phong cách HOANG MANG STYLE. HAHA

21:37 24 tháng 11, 2016 Reply

Ai lên nắm quyền ở Mỹ thì bản chất của Mỹ cũng đâu có thay đổi được. Nếu như ngày đó bà Clinton đắc cử, thì chiến lược toàn cầu của Mỹ cũng vẫn là núp sau khẩu hiệu dân chủ, dân quyền để đi can thiệp vào nội bộ các quốc gia khác mà thôi. Mà ông Clinton còn chính là người đã từng công khai đó là một trong ba trụ cột chính của nước Mỹ khi bước vào thế kỉ XXI ...

21:50 24 tháng 11, 2016 Reply

Đâu rồi sao không thấy mấy anh nhà dân chủ nhà nhân quyền ở Việt Nam vào bình loạn kêu oan cho dân da màu Mỹ nhỉ. Các anh ý coi Mỹ như là thiên đường của dân chủ cơ mà , không đâu có dân chủ nhân quyền như ở Mỹ vậy mà thứ thiên đường trong suy nghĩ các anh ý chỉ đến mức này thôi à

21:55 24 tháng 11, 2016 Reply

Nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ bao năm qua họ vẫn chưa giải quyết được. Một quyền con người cơ bản, đó là được sống công bằng với mọi người trong cùng quốc gia. Ấy vậy mà Mỹ chưa đảm bảo được, việc của mình còn chưa làm tốt thì nói gì đến can thiệp nước khác về nhân quyền, dân chủ đây. Đạo đức giả đây mà

22:06 24 tháng 11, 2016 Reply

Có lẽ rằng rằng với một người xuất phát từ doanh nhân, luôn tính toán đến lợi ích kinh tế như ông Trump thì đám kền kền thối kia sẽ khó lòng moi móc, há mõm được đồng tiền nào từ nước Mỹ với những trò hề dân chủ của chúng trong thời gian qua. Thấy sảng khoái thay cho chúng.

18:42 28 tháng 11, 2016 Reply

trong tương quan của thời đại ngày nay, ảo tưởng về thế giới một cực của Mỹ không dễ gì thực hiện được do các cường quốc Nga, Trung đang mạnh lên. Do đó, nước Mỹ cần một thay đổi phương thức từ đối đầu sang thỏa ước giữa các cường quốc để chia phần ảnh hưởng mà thôi. Lối hành xử diều hâu của đảng Dân Chủ đã lỗi thời. Donald Trump sẽ thắng.

18:43 28 tháng 11, 2016 Reply

nước Mỹ sẽ tìm kiếm đồng minh từ các nước có tiềm năng đối đầu với Trung Quốc. Trong cuộc đối đầu trên Biển Đông, Philippines không còn muốn là một con tốt của Mỹ, và nếu Mỹ không tìm thấy con tốt khác thì thế và lực của Mỹ sẽ suy yếu. Ve vãn Việt Nam sẽ là một trong những chính sách của Mỹ. Và như vậy, hà hơi tiếp sức cho giới chống cộng không còn là một ưu tiên nữa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!