16/11/2016

* Ngô Xuân Phúc bị chính quyền Thái Lan kiểm duyệt Internet

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/11/2016 | 16.11.16

Mõ Làng

Ngô Xuân Phúc là kẻ hoang tưởng chính trị đang lang bạt ở Thái Lan. Ở trong nước, Phúc từng tự ứng cử đại biểu Quốc Hội và bị rớt từ vòng gửi xe, bị hố vì vụ tranh chấp bản quền bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai. Hóng hớt chuyện những "nhà dân chủ" sang Thái Lan được Việt Tân dạy đấu tranh bất bạo động, tài trợ tài chính cho hoạt động chống đối nhà nước, Phúc đã vượt biên sang Thái Lan tuyên bố rùm beng để lấy lòng Việt Tân. Song hắn đã ngộ nhận, mắc lỡm và đang sống dật dẹo, cùng đường, chỉ còn biết than thở trên mạng xã hội. Bạn Thường Dân đã bình luận như sau:


Ngô Xuân Phúc đã có dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân: “Chán quá, bị KIỂM DUYỆT WIFI hay sao mà điện thoại thì vào được mạng mà máy tính thì không. Dù rằng sóng wifi căng đét. Khó hiểu thật, nó không nói gì mà cứ chơi kiểu công nghệ này thì khó hiểu quá. Bao giờ mới hết tình trạng tồi tệ này nhỉ? Thái Lan CHƠI XẤU QUÁ…”

Là người từng tranh chấp với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai về bài thơ nổi tiếng: Tổ quốc gọi tên mình, mặc dù thất bại ê chề và để lại tai tiếng nhưng Ngô Xuân Phúc lại tự cho mình là nhà thơ, nhà văn đại tài và tự huyễn hoặc về điều đó. Cũng nhiều lần Ngô Xuân Phúc có ý tượng ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng mãi đến kỳ bầu cử vừa rồi (Quốc hội khóa XIV) anh ta mới thực hiện được. Nhưng lại bị những người hàng xóm thân thuộc loại khỏi vòng xếp xe với số phiếu không tiện nói ra.

Vốn uất ức với xóm làng, lại bất mãn trong câu chuyện tranh chấp thơ, Ngô Xuân Phúc đã từ bỏ mẹ già, chối bỏ quê hương, để đến với Thái Lan, anh ta cũng không quên buông lời cay nghiệt, cho rằng: Việt Nam là “địa ngục trần gian”, là “độc tài” cộng sản… thì làm gì có “tự do”, “dân chủ”… Và hết lời ca ngợi những thiên đường “dân chủ” Phương Tây, về “xã hội” lắm phe phái, trong đó có nước Thái mà anh ta hằng ngưỡng mộ.

Chuyện gì đến sẽ đến, trong một chuyến du lịch với đủ hành trang và niềm tin “mạnh mẽ” giành cho chiến hữu ngoài biên giới và tổ chức, Ngô Xuân Phúc đã tìm đến với nước Thái, là nước “dân chủ” đúng mô hình phương Tây nhất ở Đông Nam Á để bước tiếp con đường mộng tưởng. Thế nhưng cuộc sống luôn là những sự thật phũ phàng, Ngô Xuân Phúc bị chính quyền Thái Lan kiểm soát mạng internet, không chỉ bị tổ chức và chiến hữu ghẻ lạnh, đối xử tệ mạt mà còn đối mặt với sự kiểm soát chặt chẽ kể cả Wifi (điều mà N.X.P không được thấy ở “địa ngục trần gian” Việt Nam) của chính quyền sở tại.

Như vậy, có thể thấy rằng, ông Ngô Xuân Phúc đang phải đối mặt với nhiều khó khăn từ sự ghẻ lạnh của bạn bè và kiểm soát chặt chẽ từ quyền Thái Lan. Những khó khăn, áp lực đó tuy không giống với những áp lực được chỉ ra trong quá khứ, nhưng cũng đủ để chỉ cho thấy một thực tế cay nghiệt mà những người chối bỏ quê hương vì những ảo tưởng cá nhân chưa từng nghĩ đến. Điều đó, ít nhiều nói lên rằng dù ở Việt Nam, Thái Lan hay bất cứ quốc gia nào cũng sẽ có một vài chuyện mà nếu cá nhân đó quá sùng ngoại, luôn lấy những gì do mình vẽ ra để làm chuẩn mực chung cho xã hội thì họ sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái và được thỏa mãn.

Tất nhiên, Ngô Xuân Phúc và những gì anh ta gặp phải sẽ chẳng là gì to tát đối Việt Nam và cả Thái Lan. Điều đó, chỉ có giá trị với tư cách làm một bài học đắt giá của cuộc sống dành cho những ai đang ảo tưởng.

15 nhận xét

15:51 16 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là cái giá phải trả cho những suy nghĩ ảo tưởng và những hành vi không biết suy nghĩ và hiện giờ Ngô Xuân Phúc là kẻ hoang tưởng chính trị đang lang bạt ở Thái Lan, một kẻ vô gia cư có thể nói là bị xã hội đào thải, không biết giờ ông ta đang cảm thấy thế nao liệu có biết ăn năn hay vẫn chứng nào tật nấy.

16:07 16 tháng 11, 2016 Reply

Một kẻ lang bạt ở bên Thái Lan rồi mới biết thế nào là khổ sở. Ở trên nước mình, được sinh sống cùng bạn bè, gia đình, được nói giọng nói của mình, được ăn thức ăn của người Việt thì cứ không chịu cơ. Đời là thế, cứ đú đởn làm gì. Con người sống cần cái tâm chứ không cần cái danh.

Nặc danh
19:25 16 tháng 11, 2016 Reply

con người đấy thì làm sao có thể biết được đâu là một điều tốt đẹp ở đất nước việt nam khi mà chính ông ta là một kẻ mông muội ngu ngốc thì đấy có lẽ chỉ biết làm chuyện xấu sang lang bạt ở đấy rồi có thể làm được điều nào khác đâu và chỉ có lẽ đấy sẽ không bao giờ tìm được cái điều nào tốt đẹp đâu

20:02 16 tháng 11, 2016 Reply

Ngô Xuân Phúc đã từ bỏ mẹ già, chối bỏ quê hương, để đến với Thái Lan, anh ta cũng không quên buông lời cay nghiệt, cho rằng: Việt Nam là “địa ngục trần gian”, là “độc tài” cộng sản… thì làm gì có “tự do”, “dân chủ”… Giờ đây, hắn ta đang có cuộc sống khó khăn từ sự ghẻ lạnh của bạn bè và kiểm soát chặt chẽ từ quyền Thái Lan.Đấy có phải là cuộc sống mà Ngô Xuân Phúc đã từng mơ ước khi thoát khỏi nhà nước VN cộng sản hay không?

21:40 17 tháng 11, 2016 Reply

Ngô Xuân Phúc giờ chính là cái gương cho nhũng kẻ đã, đang và chuẩn bị có tư tưởng chống đối. Đừng nghĩ rằng kiếm được những đồng tiền bẩn thỉu từ tài trợ của nước ngoài là dễ dàng. Cái giá phải trả chính là sự ghẻ lạnh của gia đình, bạn bè và cả dân tộc Việt Nam.

11:22 18 tháng 11, 2016 Reply

Ngô Xuân phúc - 1 kẻ hoang tưởng chính trị, ảo tưởng sức mạnh, cuồng tiền, phản bội Tổ quốc. Và tất nhiên với cái bản chất xấu xa như thế, không những bị quê hương ruồng bỏ mà bất kỳ xã hội nào cũng không muốn chứa chấp và Thái Lan cũng không phải một ngoại lệ. Sớm muộn phúc cũng sẽ trở thành một đứa con hoang của làng dân chủ, rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan và một kết cục chả mấy tốt đẹp đang chờ đợi y

14:51 18 tháng 11, 2016 Reply

Tay Ngô Xuân Phúc này có vấn đề về thần kinh nên cực kỳ hoang tưởng. Phúc ngỡ sang Thái Lan sẽ được Việt Tân chú ý, ai ngờ Việt Tân thì thờ ơ, còn chính Thái Lan lại kiểm duyệt Internet - nơi mà anh ta từng ao ước về thiên đường "dân chủ". Thiết nghĩ, Phúc cứ tưởng bỏ xứ "độc tài cộng sản" sẽ làm Phúc sướng hơn, hưởng thụ hơn, chắc Phúc không ngờ được rằng, chính bản thân Phúc lại rơi vào hoàn cảnh như bây giờ?

10:24 20 tháng 11, 2016 Reply

đáng thương cho cuộc đời của 1 nhà dân chủ lầm đường lạc lối. giờ đây ắt hẳn Phúc đang cảm thấy căm phẫn cho cuộc đời mình, căm phẫn chứ tại sao không. những tưởng sang Thái Lan 1 thiên đường dân chủ ở Đông Nam Á sẽ được thoải mái làm điều mình thích, sẽ được những kẻ dân chủ trong Việt Tân giúp đỡ, ai dè đời không như mơ. sang Thái Lan thì nước bạn họ kiểm duyệt wifi không cho lên mạng chửi bới kiếm tiền chống phá Việt Nam, thế thì Phúc đây đói mốc mồm à. sau rất nhiều vụ scandal, uy tín của Phúc trong giới dân chủ không còn, bị đồng bọn ghẻ lạnh, giờ đây lúc khó khăn không ai quan tâm, giúp đỡ, cuộc đời Phúc sẽ đi về đâu.

21:03 28 tháng 11, 2016 Reply

Ở trong nước, Phúc từng tự ứng cử đại biểu Quốc Hội và bị rớt từ vòng gửi xe, bị hố vì vụ tranh chấp bản quền bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai. Hóng hớt chuyện những "nhà dân chủ" sang Thái Lan được Việt Tân dạy đấu tranh bất bạo động, tài trợ tài chính cho hoạt động chống đối nhà nước, Phúc đã vượt biên sang Thái Lan tuyên bố rùm beng để lấy lòng Việt Tân.

21:11 28 tháng 11, 2016 Reply

Ngô Xuân Phúc đang phải đối mặt với nhiều khó khăn từ sự ghẻ lạnh của bạn bè và kiểm soát chặt chẽ từ quyền Thái Lan. Những khó khăn, áp lực đó tuy không giống với những áp lực được chỉ ra trong quá khứ, nhưng cũng đủ để chỉ cho thấy một thực tế cay nghiệt mà những người chối bỏ quê hương vì những ảo tưởng cá nhân chưa từng nghĩ đến. Điều đó, ít nhiều nói lên rằng dù ở Việt Nam, Thái Lan hay bất cứ quốc gia nào cũng sẽ có một vài chuyện mà nếu cá nhân đó quá sùng ngoại,

20:33 30 tháng 11, 2016 Reply

ông Ngô Xuân Phúc đang phải đối mặt với nhiều khó khăn từ sự ghẻ lạnh của bạn bè và kiểm soát chặt chẽ từ quyền Thái Lan. Những khó khăn, áp lực đó tuy không giống với những áp lực được chỉ ra trong quá khứ, nhưng cũng đủ để chỉ cho thấy một thực tế cay nghiệt mà những người chối bỏ quê hương vì những ảo tưởng cá nhân chưa từng nghĩ đến. Điều đó, ít nhiều nói lên rằng dù ở Việt Nam, Thái Lan hay bất cứ quốc gia nào cũng sẽ có một vài chuyện mà nếu cá nhân đó quá sùng ngoại, luôn lấy những gì do mình vẽ ra để làm chuẩn mực chung cho xã hội thì họ sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái và được thỏa mãn.

22:05 30 tháng 11, 2016 Reply

Chuyện gì đến sẽ đến, trong một chuyến du lịch với đủ hành trang và niềm tin “mạnh mẽ” giành cho chiến hữu ngoài biên giới và tổ chức, Ngô Xuân Phúc đã tìm đến với nước Thái, là nước “dân chủ” đúng mô hình phương Tây nhất ở Đông Nam Á để bước tiếp con đường mộng tưởng. Thế nhưng cuộc sống luôn là những sự thật phũ phàng, Ngô Xuân Phúc bị chính quyền Thái Lan kiểm soát mạng internet, không chỉ bị tổ chức và chiến hữu ghẻ lạnh, đối xử tệ mạt mà còn đối mặt với sự kiểm soát chặt chẽ kể cả Wifi (điều mà N.X.P không được thấy ở “địa ngục trần gian” Việt Nam) của chính quyền sở tại.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!