15/11/2016

* Nguyên nhân ông bà Clinton tính đến chuyện li hôn sau thất bại bầu cử Tổng thống

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/11/2016 | 15.11.16

Mẹ Đốp

Bà Hillary Clinton buồn thất cử nộp đơn xin ly dị chồng. Thông tin này đã được Bùi Ngọc Trâm Anh (Googletienlang) xác nhận trong bài viết cùng tên kèm theo bức hình chụp lá đơn mà bà đóng vai trò là "nguyên đơn" và chồng bà cựu Tổng thống Bill Clinton là "bị đơn" từ nguồn tin của Kênh truyền hình CTN (Community Television Network). 
Đơn ly dị của bà Hillary vừa gửi Tòa án

Về lí do khiến cuộc hôn nhân giữa ông bà Clinton đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ, Bùi Ngọc Trâm Anh cho biết: "Cho rằng những mâu thuẫn không thể hóa giải trong cuộc sống của vợ chồng, Cựu ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ đang tìm cách giải thoát cho mình khỏi người chồng lâu năm – Cựu Tổng thống Bill Clinton". ...."hai vợ chồng ông bà Clinton trước đó đã có thỏa thuận ly thân một thời gian khá dài và đã có thỏa thuận việc phân chia tài sản chung trong trường hợp ly hôn. Tuy nhiên, nội dung chi tiết việc phân chia tài sản hiện chưa được tiết lộ".

Tác giả bài viết cũng dẫn ý kiến nhận xét của nhiều chuyên gia về cuộc hôn nhân giữa ông - bà Clinton: "Cuộc hôn nhân của vợ chồng Clinton đã trải qua không ít sóng gió khi Bill Clinton làm Thống đốc bang Arkansas rồi Tổng thống Hoa Kỳ. Bà Hillary mỗi khi xuất hiện trước công chúng cùng ông Bill Clinton thì đó chỉ là “thỏa thuận công việc” của hai người chứ không còn chút tình cảm riêng tư nào. Và có lẽ, bây giờ, khi mà cuộc bầu cử Tổng thống đã đi qua, giấc mơ về một “nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ” đã tan thành mây khói, cựu Ngoại trưởng cuối cùng đã có cơ hội để chính thức nói lời chia tay với Bill Clinton sau thời gian dài ly thân". 

Lí do này cũng có vẻ phù hợp với việc tại sao họ lại không tiến hành nộp đơn li dị trước thời điểm 09/11/2016 khi bà Hillary đang tập trung tranh cử Tổng thống Mỹ với ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump mà phải chờ đến khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được ngã ngũ! 

Tuy nhiên, lật ngược câu chuyện chúng ta sẽ thấy có chi tiết mâu thuẫn và không dễ gì lí giải! Đó là, trong trường hợp bà Hillary chứ không phải là Donald Trump như trong đời thực thì liệu rằng, ông bà Clinton có tiếp tục ý định li hôn (nếu như ý định đó đã có trước đó) không? 

Từ khi lập quốc đến nay, nước Mỹ đang sắp sửa đón chờ Tổng thống thứ 45 của mình. Nhưng có một sự thật là chưa bao giờ nước Mỹ có một người đứng đầu cô đơn. Họ đều có gia đình và nước Mỹ có bổn phận chăm lo cho gia đình tổng thống đó trong thời gian họ tại vị. Hiểu như thế để thấy rằng, nếu đắc cử Tổng thống Mỹ, chắc chắn ông bà Clinton sẽ không li dị và nếu có ý định thì nó sẽ phải diễn ra sau 4 năm tới đây! Hay nói cách khác, đã có một yếu tố nào đó tác động và dẫn đến việc ông bà Clinton phải tính đến chuyện li hôn một cách chóng vánh đến thế, chứ không đơn thuần là những rạn nứt về mặt tình cảm đã diễn ra trước đó!

Theo ghi nhận bên lề cuộc bầu cử vừa qua, để tham gia tranh cử, bà Hilarry Clinton đã tổ chức gây quỹ khá rầm rộ và số lượng thu được của bà vượt xa ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump với con số lên tới 1,14 tỉ USD, tính tới tháng 10-2016 so với con số 712 triệu USD, trong đó khoảng 60 triệu USD là tiền túi do ông Donald Trump bỏ ra. 
Núi tiền trong bầu cử Tổng thống Mỹ - Nguồn: Internet. 

Mặc dù được ủng hộ nhiều nhưng trước khi trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Dân chủ, bản thân bà Hilarry Clinton đã phải tự bỏ ra không ít nguồn tiền để vận động tranh cử với các ứng viên khác trong Đảng. Và tất nhiên, phần nhiều trong đó là nguồn tiên do đi vay mượn từ các ngân hàng mà có. Việc thất bại trong cuộc chạy đua Tổng thống với Donald Trump vừa qua vì thế đã khiến cho gia đình Clinton trở nên kiệt quệ về kinh tế và những khoản nợ khổng lồ. Áp lực về kinh tế, buộc phải trả nợ có thể là nguyên nhân chính khiến ông bà Clinton dắt nhau ra Tòa do không tìm được tiếng nói chung. 

Ngoài lí do này, cũng có ý kiến cho rằng, việc li dị giữa ông bà Clinton có thể là một phần nằm trong kế hoạch hòng giữ lại cơ ngơi của gia đình trong trường hợp ngân hàng hoặc một chủ nợ nào đó ép bà Hilarry Clinton phải trả nợ. 

Thế mới biết, cuộc chạy đua Tổng thống của nước Mỹ đã để lại những hệ lụy khủng khiếp đến mức nào! 

9 nhận xét

17:07 15 tháng 11, 2016 Reply

ở nước Mỹ, quan hệ hôn nhân và gia đình không được coi trọng như ở Việt Nam chúng ta. đó là những mối quan hệ dễ đổ vỡ, không bền chặt vì nó được xây dựng trên lợi ích của mỗi cá nhân chứ không phải vì lợi ích chung. điều đó cũng thể hiện tích cách của người Mỹ là luôn đề cao cá nhân mình. sau thất bại trong cuộc chạy đua vào nhà trắng, bà clinton đã phải chi ra một khoản tiền quá lớn cho cuộc chạy đua của mình, sự kiệt quệ về kinh tế có lẽ cũng chính là một phần cho sự kết thúc này. điều này cho thấy rằng các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ không chỉ là cuộc chạy đua giành quyền ủng hộ của người dân mà còn là cuộc chiến về kinh tế, tiền bạc. chỉ có những người có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ thì mới có thể chạy đua vào nhà trắng được.

Nặc danh
21:38 15 tháng 11, 2016 Reply

đúng là sau sự ngã ngũ của cuộc bầu cử cam go thì sự mạnh mẽ của người phụ nữ cũng không thể chấp nhận được , và sự chia tay giữa hai con người có lẽ đã lên tiếng và dư luật sẽ còn chôm chỉa lấy bà . một con người làm đảo lộn tin tức ở mĩ bấy lâu nay và là người xứng đáng hơn cho chức tổng thống nhưng đã không phải là của mình

09:51 16 tháng 11, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:32 16 tháng 11, 2016 Reply

Bạn nói có ý đúng, nhưng cũng bao hàm cái sai. Ở Mỹ họ ly dị nhiều vì họ không đặt nặng vấn đề uy tín, danh dự gia đình... như ở VN. Phù hợp thì họ ở, không thì họ chia tay. Thực tế ở Việt Nam, dù người vợ có khổ sở như thế nào cũng cắn răng chịu được, lý do được đưa ra là: vì bố mẹ, vì tương lai các con...
Nước Mỹ là quốc gia đề cao chủ nghĩa cá nhân, ưu điểm của việc này là các cá nhân thỏa sức sáng tạo mà không có một giới hạn nào.

13:32 16 tháng 11, 2016 Reply

Việc ly dị của ông bà Clinton có lẽ cũng không nên đề cập tới nhiều vì đó là chuyện cá nhân của họ. Tuy nhiên nó chứng minh một thực tế rằng, các ứng viên của các Đảng và ứng viên TT phải chi ra rất nhiều tiền để chạy đua. Tiền này ở đâu ra? Một phần là họ vận động, một phần là tiền cá nhân, và một phần đặc biệt quan trọng đó là các ông trùm tài chính và vũ khí.
Khi ai đó đã đắc cử TT rồi, họ bắt buộc phải thực hiện những điều đã thỏa thuận trước với các ông trùm này. Đó là lý do nước Mỹ luôn tạo ra chiến tranh để bán vũ khí.

20:49 28 tháng 11, 2016 Reply

việc li dị giữa ông bà Clinton có thể là một phần nằm trong kế hoạch hòng giữ lại cơ ngơi của gia đình trong trường hợp ngân hàng hoặc một chủ nợ nào đó ép bà Hilarry Clinton phải trả nợ. Thế mới biết, cuộc chạy đua Tổng thống của nước Mỹ đã để lại những hệ lụy khủng khiếp đến mức nào!

20:50 28 tháng 11, 2016 Reply

Việc ly dị của ông bà Clinton có lẽ cũng không nên đề cập tới nhiều vì đó là chuyện cá nhân của họ. Tuy nhiên nó chứng minh một thực tế rằng, các ứng viên của các Đảng và ứng viên TT phải chi ra rất nhiều tiền để chạy đua. Tiền này ở đâu ra? Một phần là họ vận động, một phần là tiền cá nhân, và một phần đặc biệt quan trọng đó là các ông trùm tài chính và vũ khí.

22:14 28 tháng 11, 2016 Reply

Ở Mỹ một nước theo chế độ tư bản có hình thức bầu cử rất lạ và độc đó là những người ứng cử làm tổng thống phải đi vận động từng bang trên toàn đất nước để lấy phiếu tín nhiệm của các đại cử tri. Người dân thì đi bỏ phiếu cho đại cử tri và các đại cử tri này đại diện cho các bang đi bầu phiếu cho các ứng cử viên. Và đặc biệt là tất cả những người nay đều là các nhà tư sản giàu có. Ứng cử viên không nhất thiết phải là những nhà chính trị lỗi lạc mà chỉ cần là các nhà tư sản nhiêu tiền và đi mua sự tín nhiệm từ các đại cử tri trong cả nước là ổn.

20:32 30 tháng 11, 2016 Reply

Mặc dù được ủng hộ nhiều nhưng trước khi trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Dân chủ, bản thân bà Hilarry Clinton đã phải tự bỏ ra không ít nguồn tiền để vận động tranh cử với các ứng viên khác trong Đảng. Và tất nhiên, phần nhiều trong đó là nguồn tiên do đi vay mượn từ các ngân hàng mà có. Việc thất bại trong cuộc chạy đua Tổng thống với Donald Trump vừa qua vì thế đã khiến cho gia đình Clinton trở nên kiệt quệ về kinh tế và những khoản nợ khổng lồ. Áp lực về kinh tế, buộc phải trả nợ có thể là nguyên nhân chính khiến ông bà Clinton dắt nhau ra Tòa do không tìm được tiếng nói chung

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!