08/11/2016

* Nguyễn Quang A: Còn thất bại nào đau đớn hơn!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/11/2016 | 8.11.16

Chiềng Chạ

Theo Võ Khánh Linh, "Truyền thông Chính phủ Hà Lan vừa đưa tin, người nhận giải Tulip nhân quyền trị giá 100 ngàn Euros năm 2016 lại rơi vào ứng viên người Pakistan, bà Nighat Dad bất kể bà này có số phiếu bình chọn thấp hơn ông Nguyễn Quang A và đã từng nhận giải thưởng này vào năm 2013!" (Nguồn: https://www.government.nl/latest/news/2016/11/06/nighat-dad-recipient-of-2016-human-rights-tulip). 

Nguồn tin từ Võ Khánh Linh cho chúng ta thấy rõ 2 sự thua thiệt mà Tiến sỹ Nguyễn Quang A đang gặp phải trong giải thưởng Nhân quyền Hoa Tuylip năm 2016. Cụ thể: 

(1). Ông A có số phiếu bình chọn cao hơn ứng viên người Pakistan, bà Nighat Dad, người vừa được trao giải thưởng Tulip nhân quyền trị giá 100 ngàn Euros tại lễ trao giải vừa qua. 

(2). Năm 2013, bà Nighat Dad đã từng nhận giải thưởng này với thành tích "đấu tranh cho tự do Internet và tự do ngôn luận từ năm 2012 bất chấp “đàn áp” từ Chính phủ Pakistan". 

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Ban Tổ chức Giải thưởng lại có một động thái thiên vị giành cho bà Nighat Dad và không quan tâm tới ưu thế số phiếu bình chọn của Tiến sỹ Nguyễn Quang A để gạt vị Tiến sỹ của chúng ta ra khỏi một cuộc chơi có giải thưởng này? Hay đâu là căn nguyên khiến Ban Tổ chức giải thưởng bỏ qua yếu tố "khoa học”, “khách quan” và có “giá trị” cổ súy cho nhân quyền để loại bỏ Tiến sỹ Nguyễn Quang A? 
Bà Nighat Dad (Pakistan) chủ nhân giải thưởng Nhân quyền Hoa Tuylip năm 2013, 2016 (Nguồn: Internet). 

Có người đã nói rằng, có thể giới chức Việt Nam đã mạnh tay can thiệp qua đường ngoại giao để Bộ Ngoại Giao Hà Lan, cơ quan đứng ra tổ chức Giải thưởng bất chấp quy định đặt ra ban đầu để từ chối trao giải thưởng "lẽ ra" thuộc về ứng cử viên đến từ Việt Nam, Tiến sỹ Nguyễn Quang A mà thà trao giải thưởng này lần 2 cho bà Nighat Dad! Tuy nhiên, xem chừng lí do này không thể thuyết phục. Bởi, đây là một giải thưởng mà không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới, trong đó có Pakistan, quê hương của bà Nighat Dad (chủ nhân giải thưởng này vào năm 2013) đã nhiều lần đứng ra phản đối. Và bất chấp mối quan hệ đang tiến triển khá tốt trên nhiều mặt với Pakistan, Bộ Ngoại giao Hà Lan vẫn giữ quan điểm khá cứng rắn trong việc xét chọn chủ nhân giải thưởng này hàng năm! 

Cũng xin nói thêm, mặc dù Bộ Ngoại Giao Hà Lan đứng ra chủ trì xét tặng Giải thưởng nhưng trên thực tế, chủ thể đứng đằng sau giải thưởng này là Ủy ban nhân quyền của Liên minh Châu Âu EU. Vì lẽ này nên Bộ ngoại giao Hà Lan có cớ, động cơ để khước từ những áp lực từ đường ngoại giao (nếu có). 
Vậy đâu là nguyên nhân? 
Giải thích về điều này, Mõ rất tâm đắc với Võ Khánh Linh trong đoạn: "Đánh giá tương quan 3 ứng viên này sẽ cho thấy, mọi nỗ lực của “phong trào dân chủ Việt” bị thất bại thảm hại như thế nào, cho dù họ đã không từ bất cứ thủ đoạn, cách thức truyền thông bất lương nào để đánh bóng và vận động bỏ phiếu cho ông Nguyễn Quang A với hy vọng, sẽ tạo bước ngoặt cho “lực lượng chính trị đối lập Việt Nam”. Họ hy vọng rằng, số phiếu và bối cảnh này gần như chắc chắn giải thưởng năm nay sẽ rơi vào tay ông Nguyễn Quang A nên đã từng bừng chúc mừng ông A khi có thông báo lọt vào top 3 vòng chung kết với số phiếu cao nhất, bỏ xa người phiếu thứ 3 và các ứng viên còn lại". Hay nói cách khác, tiêu chí để Ban Tổ chức Giải thưởng Hoa Tuylip (không chỉ riêng năm 2016) không đơn thuần chỉ là căn cứ vào số phiếu bình chọn mà các ứng viên có được. Quan trọng hơn, ứng viên đó phải chứng minh được sự ảnh hưởng của cá nhân cũng như những đóng góp tích cực của cá nhân đó trong tổng thể cái phong trào chung mà ứng viên đó là một thành viên. 

Đối chiếu tiêu chuẩn giải thưởng này thì Tiến sỹ Nguyễn Quang A lại thiếu mất một tiêu chí. Theo đó, đối với "phong trào Dân chủ" trong nước, ông vừa không đảm bảo được vai trò của người đứng đầu, người lĩnh xướng hoạt động của Phong trào. Bản thân ông cũng như tổng thể của phong trào đang thực hiện theo cái đường hướng "mạnh ai nấy làm", "mạnh ai người ấy hành động".... Và tất nhiên, với một cách hành động có tính đơn lẽ, nặng nề chuyện đồng tiền, thu vén lợi ích cho cá nhân như thế nên thật dễ hiểu "phong trào Dân chủ trong nước" vẫn không có bất cứ điểm gì khác biệt theo hướng tiêu cực. Thậm chí, càng hoạt động "phong trào Dân chủ trong nước" càng bộc lộ không ít những điểm yếu, tiêu cực. Nhất là trong chuyện ăn chia và những mối quan hệ ngoài luồng kiểu "già nhân ngãi, non vợ chồng". 

Đây chính là điểm yếu để những thành viên Ban tổ chức xét chọn giải thưởng có cớ để cho rằng, việc ông Nguyễn Quang A có số phiếu bình chọn cao chưa nói lên sự ảnh hưởng của ông ta đối với "phong trào Dân chủ trong nước". Việc vinh danh Tiến sỹ A dù dưới hình thức nào vì thế sẽ không đảm bảo được rằng giải thưởng sẽ thúc đẩy những thứ giá trị được hướng đến! Hay nói cách khác, những hiệu ứng tích cực nếu có từ giải thưởng nếu trao cho bà Nighat Dad sẽ hơn trao tặng cho Tiến sỹ Nguyễn Quang A. 

Cái lí khiến Ban tổ chức giải thưởng Nhân quyền Hoa Tuylip mạnh dạn trao tặng giải thưởng lần 2 cho bà Nighat Dad là vì thế!


Vậy nên, sẽ không ngoa nếu nói rằng, sự thất bại đau đớn này không đơn thuần là của Tiến sỹ Nguyễn Quang A mà còn của cả "Phong trào Dân chủ Việt Nam". Đó cũng ví dụ cho thấy, không phải dễ dàng gì có thể lấy được tiền từ trong túi những người đang nắm giữ quyền bình chọn giải thưởng Nhân quyền Hoa Tuylip này! 

45 nhận xét

14:31 8 tháng 11, 2016 Reply

việc ông Nguyễn Quang A có số phiếu bình chọn cao chưa nói lên sự ảnh hưởng của ông ta đối với "phong trào Dân chủ trong nước". Việc vinh danh Tiến sỹ A dù dưới hình thức nào vì thế sẽ không đảm bảo được rằng giải thưởng sẽ thúc đẩy những thứ giá trị được hướng đến! Hay nói cách khác, những hiệu ứng tích cực nếu có từ giải thưởng nếu trao cho bà Nighat Dad sẽ hơn trao tặng cho Tiến sỹ Nguyễn Quang A.

14:36 8 tháng 11, 2016 Reply

giới đấu tranh dân chủ nước mình chúng nó ngu thật và ảo tưởng bản thân lắm. trước mình cứ nghĩ chúng nó giả ngu hoặc lưu manh nhưng mình nghĩ oan cho chúng nó thì phải. mình VD thằng Nguyễn Chí Tuyến (Tuyến xồm)xem clip nó liên thiên, khóc lóc, thách đố quan chức xong cuối cùng nó bảo các ông làm được những điều đó biết đâu nó còn xin vào làm ở bộ cùng các ông ý. ý nó nói theo kiểu nó ban thưởng cho các ông được nó phục vụ. không nói các bạn cũng hiểu để vào làm cán bộ trong các bộ q.trọng không những phải giỏi cộng với q.hệ của gia đình cùng với 1 số ĐK và số phải may mắn nữa...dạng như Tuyến Xồm với tư duy như thế cộng với kiểu bố đời nếu xin vào bảo vệ vớ vẩn còn k có cơ hội nhưng nó ảo tưởng nghĩ tầm như nó làm được bộ, thứ trưởng. thế mới thấy giới dân chủ tự ứng cử ĐBQH, bộ trưởng VH, chủ tịch LĐBĐVN...là thật chứ không phải cho vui đâu. thật bó tay.

16:01 8 tháng 11, 2016 Reply

Bà Nighat Dad (Pakistan) đã hai lần được trao giải thưởng Nhân quyền hoa tulip cũng đủ chứng tỏ bà ấy có thành công như thế nào trong phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền. Còn ông Nguyễn Quang A chúng ta đều biết rằng ông ta chẳng làm được việc gì đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền của người dân Việt Nam cả, đa phần đều là những việc làm vì lợi ích cá nhân của ông ta. Nếu ẵm được giải thưởng đó, thì sẽ là một thất bại của chính phủ Hà Lan khi công nhận một kẻ chống đối Nhà nước là người bảo vệ nhân quyền.

16:49 8 tháng 11, 2016 Reply

sẽ không ngoa nếu nói rằng, sự thất bại đau đớn này không đơn thuần là của Tiến sỹ Nguyễn Quang A mà còn của cả "Phong trào Dân chủ Việt Nam". Đó cũng ví dụ cho thấy, không phải dễ dàng gì có thể lấy được tiền từ trong túi những người đang nắm giữ quyền bình chọn giải thưởng Nhân quyền Hoa Tuylip này đâu!

16:57 8 tháng 11, 2016 Reply

Thất bại của Nguyễn Quang A là một điều đã được dự báo từ trước, và điều đó quá đúng thôi, khi mà một người luôn lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống đối lại đất nước thì sao có thể đạt được giải thưởng đó chứ, rõ ràng bộ ngoại giao Hà Lan đã có một quyết định hết sức chính xác với trường hợp này!

17:01 8 tháng 11, 2016 Reply

Cũng chả mấy bất ngờ khi mà Nguyễn Quang A có số phiếu cao nhất nhưng không được giải thưởng bởi lẽ số phiếu bình chọn kia chỉ là ở trên mạng internet, mà mạng internet thì luôn tồn tại những bất ngờ mà chúng ta không thể biết. Cái cốt yếu ở đây phải là thực tế, thực tiễn, phải bắng những hành động chứ. Chính vì điều đó mà bà Nighat Dad đã nhận được giải thưởng này. Cho dù đây cũng chả phải là giải thưởng danh giá hay là một cái gì đó gớm giếc lắm, Nguyễn Quang A đã thất bại toàn diện

17:16 8 tháng 11, 2016 Reply

Tiêu trí của giải thưởng là chính xác.Song anh A không được nhận giải là vì anh có làm được gì cho cộng đồng đầu.Anh A quy tập một lũ đầu đường số chợ,một lũ người bất mãn,một lũ người đuoc ăn học nhưng không có noi lấy một công trình khoa học.tập hợp loại người này được gọi là "Nhà dân chủ" Nhưng anh A và đồng bọn làm là vì tiền khong co y tung phuc vu cong dong .Vậy là ủy ban nhân quyền Eu quả chính sác .qua vụ này anh A và các nhà "dân chủ Việt",nếu còn liêm sỉ hay đeo mo vào mặt.Nhuc qua

17:29 8 tháng 11, 2016 Reply

Đối chiếu tiêu chuẩn giải thưởng này thì Tiến sỹ Nguyễn Quang A lại thiếu mất một tiêu chí. Theo đó, đối với "phong trào Dân chủ" trong nước, ông vừa không đảm bảo được vai trò của người đứng đầu, người lĩnh xướng hoạt động của Phong trào. Bản thân ông cũng như tổng thể của phong trào đang thực hiện theo cái đường hướng "mạnh ai nấy làm", "mạnh ai người ấy hành động".... Và tất nhiên, với một cách hành động có tính đơn lẽ, nặng nề chuyện đồng tiền, thu vén lợi ích cho cá nhân như thế nên thật dễ hiểu "phong trào Dân chủ trong nước" vẫn không có bất cứ điểm gì khác biệt theo hướng tiêu cực. Thậm chí, càng hoạt động "phong trào Dân chủ trong nước" càng bộc lộ không ít những điểm yếu, tiêu cực. Nhất là trong chuyện ăn chia và những mối quan hệ ngoài luồng kiểu "già nhân ngãi, non vợ chồng".

17:39 8 tháng 11, 2016 Reply

Trong khi mấy cuộc vận động trên, với số lượng lên tới hàng trăm nghìn lượt vote, còn Nguyễn Quang A trong cuộc chơi này nhờ may mắn khi các đối thủ khác không có thời gian vận dụng các thủ thuật, hô hào cộng đồng bỏ phiếu cho bản thân mình như TS Nguyễn Quang A và đám bậu sậu rảnh rỗi thời gian vote phiếu

17:40 8 tháng 11, 2016 Reply

Nguyễn Quang A một con người bán đất nước của mình đi để cầu vinh, thật sự là một người Việt Nam thì khi nhìn thấy cách mà ông đã được giải nhất thực sự không có gì là tốt đẹp cả. Một người lấy lợi ích của mình làm chính còn người khác thì không quan tâm thì loại người đó không có gì là xứng đáng cả, mọt người hoạt động chống phá đất nước thì là sao mà được người ta tôn trọng chứ

17:41 8 tháng 11, 2016 Reply

Ở Việt Nam còn khối người không biết tên Nguyễn Quang A là ai thì huống hồ gì ở nước ngoài. Vì thế sẽ chẳng có chuyện có người nước ngoài bỏ phiếu cho ông ta, kết quả số phiếu mà ban tổ chức công bố cũng chỉ là do chính chúng tự vận động bỏ cho nhau mà thôi. MÀ công nhận chúng cũng chăm chỉ thật, nhóm có mấy người mà chúng vote được chừng ấy phiếu, khâm phục.

17:43 8 tháng 11, 2016 Reply

Nó tự sướng thế chứ có ai bầu cho lão ta. Được cái mác tiến sĩ hay giáo sư gì đó nên lừa tình vậy thôi Suốt ngày ăn vạ trước mấy điểm tụ tập biểu tình rồi kêu gọi ủng hộ ông ta tự ứng cử. Nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng các con số bọn này đưa ra toàn là lừa dối thôi.Lại là một chiêu trò PR rẻ tiền của các ông chủ ngoại bang dành cho đám tay chân rận chủ của mình ấy mà. Cái giải thưởng ấy thì có ý nghĩa gì đâu. Chỉ được cái là "động viên" các con rận khác thi đua chống phá thôi.

17:44 8 tháng 11, 2016 Reply

Tôi không hề tin vào chất lượng của cuộc thi này. Không thể chấp nhận một kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bán rẻ lương tâm, bán rẻ lợi ích dân tộc để chạy theo cái gọi là tiền đô. Vậy mà lại mặt dầy đi ừng cử giải "về nhân quyền" của chính phủ Hà Lan. Việc Nguyễn Quang A lọt vào top3 đơn giản chỉ vì đồng bọn của ông ta giở trò tự sướng mà thôi chứ chẳng có cái mẹo gì đâu

17:45 8 tháng 11, 2016 Reply

Mặc dù Nguyễn Quang A có số phiếu áp đảo thật, nhưng điều ày chẳng chứng tỏ được việc gì cả. Nó chỉ là một trò tự sướng rẻ tiền của cái lũ tự cỗ ngức rồi cho mình là "nhà dân chủ". Khi nói tới Nguyễn Quang A ở Việt Nam thì chẳng mấy người biết ông ta là ai cả, mà nếu có biết thì sẽ biết về các
"thành tích bất hảo", và những "chiến công điên rồ" củ ông A này thôi. Vì vậy là người sáng suốt chẳng ai lại đi vote cho cái ông Quang A này cả

17:46 8 tháng 11, 2016 Reply

Nếu đạt giải thưởng gọi là nhân quyền hoa Tuylip thì chắc chắn rằng tầm ảnh hưởng của Quang A càng ngày càng lớn mạnh và cơ hội phát triển cái nghề rận của ông càng mạnh mẽ, động lực khẳng định tiếng tăm, động lực tiền tài đang ám vào tâm trí của chính con người có một con người sỡ hữu một quá khứ đầy rẫy những trò hề lố này, nhưng với những người quan tâm như chúng tôi thìviệc con người lố lăng như Quang a mà đạt giải thì đây cũng chỉ là một cái giải lố lắng mà thôi.

18:41 8 tháng 11, 2016 Reply

Cái bản chất xấu xa của Nguyễn Quang A cuối cùng có được giải thưởng đâu, bản thân dù đã tích cực vận động lũ rận chủ trong nước để vote cho lão để lão giật giải nhưng mà chỉ mỗi lũ rận chủ không thể nào cho lão cái giải tuy líp này được. Mèo lại hoàn mèo mà thôi. Chẳng thể nào đánh lừa được người khác khi mà bản chất của mình chưa thay đổi.

18:53 8 tháng 11, 2016 Reply

Ông Nguyễn Quang A có làm được hoạt động gì vì nhân quyền của người dân trong nước đâu mà đòi thắng giải thưởng nhân quyền. Đây cũng là kết quả đoán trước được dù ông ta đã huy động anh em dân chủ vào vote cho mình. Chính phủ Hà Lan đâu có dễ để ông ta qua mặt,vải thưa mà đòi che mắt thánh ẵm trọn giải thưởng với số tiền thưởng lớn được.

19:06 8 tháng 11, 2016 Reply

Thực ra thì mọi bình luận về lý do khiến Nguyễn Quang A thất sủng trong giải thưởng lần này đều là được đưa ra từ một phía và đa phần là do suy đoán. Tuy nhiên thì những lý giải này có vẻ như là rất phù hợp trong trường hợp của Nguyễn Quang A trong giải thưởng vì nhân quyền lần này ở Hà Lan.
Nhưng cũng còn một lý do mà ta khó có thể bỏ qua là có thể ban tổ chức đã phát hiện điều gì đó gian trá trong số phiếu mà Nguyễn Quang A dành được thì sao nhỉ?

19:22 8 tháng 11, 2016 Reply

Một thất bại quá cay đắng, không chỉ mất đi trăm ngàn đô tưởng như nằm trong tay rồi, lại còn thêm cả thất bại về chính trị không chỉ cho ông ta mà còn cả đám bầu nhầu chạy theo cổ vũ rồi thì bình chọn cho ông ta nữa.

20:59 8 tháng 11, 2016 Reply

mình thấy con người này không xứng đáng để đứng vào chỗ đấy đâu . vì những gì ông ta đã làm được cho những điều tốt đẹp ở thế giới thì không có mà cũng xứng đáng để mà theo cái đấy được sao , và chính những lý do đấy lại làm cho những con người này làm một thứ không hề có một điều gì đó tốt đẹp cả và ông ta không được giả là điều chính xác rồi

21:07 8 tháng 11, 2016 Reply

Đây đúng là một bài học đầy đau đớn cho Nguyễn quang a khi có những hành động vậnđộng hết sức , dùng mọi thủ đoạn mà vẫn thất bại trong trường hợp này. KHông ai trong chúng ta có thể đề cao hay đánh giá vị tríc của Nguyễn Quang a ngoài là một người đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc nói chung . Giờ đây có lẽ chính ông ta cũng tự nhìn nhận được vị trí của mình.

21:26 8 tháng 11, 2016 Reply

Nguyễn Quang A sau vụ việc này chắc chắn sẽ bị một vố đau nhớ đời khó có thể quên được. Tưởng rằng tiền đã nằm chắc trên tay rồi thì lại không ngờ tiền thưởng bỗng dưng rơi vào tay người khác. Nhưng đó cũng là một sự đúng đắn bởi Nguyễn Quang A không xứng đáng nhận được bất cứ một giải thưởng nào cả.

22:08 8 tháng 11, 2016 Reply

Cũng chả mấy bất ngờ khi mà Nguyễn Quang A có số phiếu cao nhất nhưng không được giải thưởng bởi lẽ số phiếu bình chọn kia chỉ là ở trên mạng internet, mà mạng internet thì luôn tồn tại những bất ngờ mà chúng ta không thể biết. Cái cốt yếu ở đây phải là thực tế, thực tiễn, phải bắng những hành động chứ. Chính vì điều đó mà bà Nighat Dad đã nhận được giải thưởng này. Cho dù đây cũng chả phải là giải thưởng danh giá hay là một cái gì đó gớm giếc lắm, Nguyễn Quang A đã thất bại toàn diện

22:13 8 tháng 11, 2016 Reply

công nhận thuê người vote ,kêu gọi ae zâm chủ ở hải ngoại và trong nước vote cho các kiểu rồi cơ cấu cái này cái khác mà cũng bị tuột mất giải thì chắc là cay thật,kaka.đúng là bọn human right còn có mắt nhìn biết đúng biết sai đấy.nếu cho thằng nguyễn quang a được giải thưởng hoa tulip thì chắc bị cả thế giới quay cmn lưng lại mất

22:46 8 tháng 11, 2016 Reply

Đã là bản chất dối trá của bầy dân chủ rồi thì làm sao mà đạt được thành tích cao chứ. Một lần nữa bầy dân chủ Việt lại nhận trái đắng. Tiến Sĩ Nguyễn Quang A đã thực sự thất bại hoàn toàn từ việc kích động biểu tình, tự đứng ra ứng cử cho đến việc tham gia HumanrightTulip. Do đó, với cái tuổi già của mình hãy an phận mà làm điều có ích cho xã hội. Chứ cứ làm những chuyện thất đức như thế sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp đâu.

23:41 8 tháng 11, 2016 Reply

mất toi cả hơn 70 chục ngàn ơ rô có khi nào mà không thấy cay được khi mà tưởng chắc suất rồi cơ chứ. không biết bên ngoài như thế nào, nhưng giới rận chủ việt chắc cũng buồn không kém vì mất đi một khoản để liên hoan nhậu nhẹt,mất đi cái tên tuổi sắp được đánh bóng.

10:42 9 tháng 11, 2016 Reply

Đây không chỉ là thất bại của ông Nguyễn Quang A mà còn là thất bại của cả phong trào zâm chủ mạng này. Nếu đại diện Chính phủ Hà Lan ở Việt Nam tìm hiểu thì họ sẽ được thưởng thức thủ đoạn, tư cách đạo đức bị dân chúng lột trần của ông Nguyễn Quang A và đồng bọn qua “thành tích” ứng cử Đại biểu Quốc hội vừa qua. Giải thưởng sẽ bị đem ra quốc tế làm trò cười nếu “thành tích” kia thực ra là nhơ nhớp, bẩn thỉu, mất tư cách của các nhà zâm chủ và phong trào bá láp trên mạng này.

16:42 9 tháng 11, 2016 Reply

Nếu trao giải thưởng hoa Tulip cho Nguyễn Quang A thì thật sự là 1 sai lầm rất lớn của chính phủ Hà Lan. Những gì Nguyễn Quang A đã làm được cho đến lúc này thật sự không đáng nói, đám rận chủ cuội chỉ hùa nhau bỏ phiếu cho N.Q.A vì tưởng rằng số phiếu sẽ quyết định tất cả, mà không biết rằng thắng thua phải nằm ở hành động, ở thành quả đã đạt được. Mà cái này thì thực sự A chẳng có cái đóng góp gì cả, mà thậm chí những gì A đã làm đang đi ngược lại chính cái "dân chủ","nhân quyền" mà hắn vẫn ra rả hằng ngày.

22:17 9 tháng 11, 2016 Reply

Luôn miệng nói về vấn đê dân chủ nhưng thất bại của Nguyễn Quang A là điều dễ hiểu và được dự báo từ trước, một thất bại đáng tủi hổ Nếu trao giải thưởng hoa Tulip cho Nguyễn Quang A thì chẳng còn gì để nói nữa, những kẻ chỉ giỏi nói mồm như ông ta thì chẳng thể làm được gì đâu, nên sớm biết mình đang ở đâu và như thế nào thì tốt

14:10 11 tháng 11, 2016 Reply

Kết thúc cuộc bình bầu, điều khiến chúng ta không nghĩ đến lại chính là Nguyễn Quang A lọt vào một trong ba ứng cử viên với số phiếu là 13.805 vượt xa người về thứ hai là bà Nighat Dad (Được 12.401 phiếu bầu). Tuy nhiên người nhận giải Tulip nhân quyền trị giá 100 ngàn Euros năm 2016 lại rơi vào ứng viên người Pakistan, bà Nighat Dad bất kể bà này có số phiếu bình chọn thấp hơn

14:15 11 tháng 11, 2016 Reply

Mọi người không hiểu rõ chắc hẳn băn khoăn tại sao Ban tổ chức giải thưởng lại có một động thái thiên vị giành cho bà Nighat Dad và không quan tâm tới ưu thế số phiếu bình chọn của Tiến sỹ Nguyễn Quang A để gạt vị Tiến sỹ của chúng ta ra khỏi một cuộc chơi có giải thưởng này? Hay đâu là căn nguyên khiến Ban tổ chức giải thưởng bỏ qua yếu tố "khoa học”, “khách quan” và có “giá trị” cổ súy cho nhân quyền để loại bỏ Tiến sỹ Nguyễn Quang A?

14:16 11 tháng 11, 2016 Reply

đối với "phong trào Dân chủ" trong nước, ông vừa không đảm bảo được vai trò của người đứng đầu, người lĩnh xướng hoạt động của phong trào. Bản thân ông cũng như tổng thể của phong trào đang thực hiện theo cái đường hướng "mạnh ai nấy làm", "mạnh ai người ấy hành động"

14:18 11 tháng 11, 2016 Reply

việc ông Nguyễn Quang A có số phiếu bình chọn cao chưa nói lên sự ảnh hưởng của ông ta đối với "phong trào dân chủ trong nước".

14:19 11 tháng 11, 2016 Reply

bộ mặt của Nguyễn Quang A đã bị bóc mẽ không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới cũng biết. Hắn luôn lợi dụng danh nghĩa “nhà hoạt động dân sự” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

14:20 11 tháng 11, 2016 Reply

các số phiếu bình chọn cho Nguyễn Quang A không phải xuất phát từ quần chúng nhân dân trong nước cũng như dư luận quốc tế. Số phiếu mà Nguyễn Quang A có được là do có sự PR một cách mạnh mẽ của đám dân chủ mà thôi.

14:22 11 tháng 11, 2016 Reply

theo “báo cáo thành tích” thì trong năm qua, cái “thành tích nhân quyền” mang tính sáng tạo của Nguyễn Quang A chính là việc ông ta tổ chức và cầm đầu cái “phong trào tự ứng cử” để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021.

14:25 11 tháng 11, 2016 Reply

Trong mỗi kỳ bầu cử đều có những ứng viên tự do được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội hoặc đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Vì vậy, hoạt động này của Nguyễn Quang A đâu có gì gọi là sáng tạo chẳng qua chỉ là bình mới rượi cũ mà thôi.

11:32 12 tháng 11, 2016 Reply

Ông A chả là người chịu thất bại đau thế đâu.Ong giỏi chống người trong nước,thì hẳn ông có tài đối đáp với người nước ngoài.Ông còn một miếng võ khi khó nhằn, ông lại mang tờ biểu đứng trước sứ quán Mỹ tấu trình xin trợ giúp.Hãy chờ đấy A này không phải dạng vừa.

11:32 12 tháng 11, 2016 Reply

Ông A chả là người chịu thất bại đau thế đâu.Ong giỏi chống người trong nước,thì hẳn ông có tài đối đáp với người nước ngoài.Ông còn một miếng võ khi khó nhằn, ông lại mang tờ biểu đứng trước sứ quán Mỹ tấu trình xin trợ giúp.Hãy chờ đấy A này không phải dạng vừa.

08:02 13 tháng 11, 2016 Reply

Cái kết của Nguyễn Quang A là cái kết đã được báo trước rồi, nhưng những nhà dân chủ cuội thì vẫn cứ tưởng là chúng có thể thắng thế, biến chính nghĩa thành những cuộc chơi kiếm tiền, tuy nhiên ông A đã lừa được nhiều tổ chức quốc tế những k có nghĩa là lừa được tất cả đâu nhé rận chủ

08:13 13 tháng 11, 2016 Reply

Ông này nhận thất bại là một chuyện hết sức bình thường và theo bản thân tôi đây chính là một điểm mấu chốt hết sức đáng lưu tâm của giới rận, và hơn hết đấy chính là việc giới rận nên tự biêt vị trí của mình là như thế nào, chứ không lại làm trò cười cho thiên hạ

08:14 13 tháng 11, 2016 Reply

Nói chung, với nGUYỄN Quang A cũng như những người khác thì cũng nên có một cái nhìn thực tế hơn, chứ đừng có cậy thế mình làm được cái này, làm được cái khác mà thích thể hiện, vì thực tế cho thấy, người Việt Nam mình không có chuyện ngu ngơ dễ dàng chấp nhận những thứ k đâu của giới rận đâu

08:18 13 tháng 11, 2016 Reply

Thiệt tình mà nói thì những người như ông Nguyễn Quang A nên xem lại bản thân mình cho nó chín chắn đi, cái tuổi thập cổ lai hi đó rồi thì nên tu thân để con chấu nó được nhờ, tiền bạc đôi khi không phải là thứ quan trọng nhât đâu ông quang a à, hãy sống bằng sự chân thành đi, đừng giàu có mà thích làm càn

21:22 21 tháng 11, 2016 Reply

Đây chính là điểm yếu để những thành viên Ban tổ chức xét chọn giải thưởng có cớ để cho rằng, việc ông Nguyễn Quang A có số phiếu bình chọn cao chưa nói lên sự ảnh hưởng của ông ta đối với "phong trào Dân chủ trong nước". Việc vinh danh Tiến sỹ A dù dưới hình thức nào vì thế sẽ không đảm bảo được rằng giải thưởng sẽ thúc đẩy những thứ giá trị được hướng đến! Hay nói cách khác, những hiệu ứng tích cực nếu có từ giải thưởng nếu trao cho bà Nighat Dad sẽ hơn trao tặng cho Tiến sỹ Nguyễn Quang A.

21:53 30 tháng 11, 2016 Reply

sẽ không ngoa nếu nói rằng, sự thất bại đau đớn này không đơn thuần là của Tiến sỹ Nguyễn Quang A mà còn của cả "Phong trào Dân chủ Việt Nam". Đó cũng ví dụ cho thấy, không phải dễ dàng gì có thể lấy được tiền từ trong túi những người đang nắm giữ quyền bình chọn giải thưởng Nhân quyền Hoa Tuylip này!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!