12/11/2016

* Quà tặng của tân Tổng thống Mỹ cho giới dân chủ cuội

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/11/2016 | 12.11.16

Kính Chiếu Yêu


Sau trận cuồng phong trên báo chí về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tất cả những gì còn sót lại là những cơn "hoàn lưu" sau bão.

Nước Mỹ đã có Tổng thống mới, đặc biệt là ngoài dự đoán và sự cổ vũ của giới truyền thông trong và ngoài nước. Câu chuyện truyền thông xin nói sau, trước hết Mõ xin đề cập đến những ảnh hưởng của "hậu bầu cử" với lực lượng dân chủ cuội Việt Nam.

Những gì mà vị tân tổng thống Mỹ đã tuyên bố trong chương trình hành động nhằm vận động cử tri Mỹ ít nhiều sẽ có tác động đến đối tác của họ một cách gián tiếp hoặc trực tiếp, trong đó có Việt Nam. TPP, WTO, nhập cư... đã bắt đầu nóng lên qua những cơn hắt hơi sổ mũi của thị trường chứng khoán, sự nhao nhác của dân nhập cư, du học.

Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, tổng thống có quyền hành đáng kể. Mặc dù chỉ Quốc hội mới có thể chính thức tuyên bố chiến tranh hoặc phê chuẩn các hiệp định, nhưng Tổng thống có thể sử dụng (hoặc từ chối sử dụng) lực lượng quân sự mà không cần sự chấp thuận rõ ràng của Quốc hội. Tổng thống cũng có thể tham gia các thỏa thuận quốc tế mà không phải là điều ước, bổ nhiệm đội ngũ nhân viên quyền lực của Nhà Trắng và thay đổi chính sách đối ngoại bằng các hoạt động hành pháp, như Obama gần đây đã thực hiện đối với Cuba.

Một trong những chính sách đối ngoại, Trump tuyên bố "ngừng can thiệp vào công việc của các nước khác và lật đổ chế độ". Điều đó sẽ làm cho các nước nhỏ, yếu thế, trong đó có Việt Nam bớt lo lắng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc không để CIA lộng hành hoạt động lật đổ; không để NGO mang màu sắc chính trị; không nuôi dưỡng, khích lệ những mầm mống phản loạn ở những quốc gia có chủ quyền; không tạo dựng những cuộc "cách mạng màu" kiểu "Mùa xuân Ả rập"... Chính sách ấy chắc hẳn sẽ làm các nhà dân chủ cuội Việt và giới chống cộng cự đoan trong người Việt ở Mỹ buồn thiu.

Dưới thời Buts, Clinton, Obama quyền tự do hành động của Tổng thống đã dẫn tới nhưng cuộc chiến ở Nam Tư, Apganistan, Pakistan, Iraq, Syria, Lybia, Yemen, Ukraine và có lập trường cứng rắn hơn đối với Triều Tiên, Nga. Đoán xem Trump sẽ làm gì với những tuyên bố của mình. Chắc không ai biết được bao nhiêu phần trong chương trình tranh cử của ông ta sẽ biến thành chính sách. Tuy nhiên, có thể dự đoán chính quyền của Trump sẽ tự tạo khoảng cách với một số đồng minh truyền thống ở châu Âu, châu Á và gần như sẽ tách biệt với Trung Đông và không cố tạo dựng những "mùa xuân", "cách mạng màu" mới.

Cả thế giới đều biết, nếu không có sự hà hơi, tiếp sức của Mỹ thì lực lượng đối lập ở các quốc gia Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Nam Mỹ sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì, sẽ chẳng có cảnh chết chóc, hoang tàn và lòng căm thù Mỹ ở đó. Và ngay tại nước Mỹ sự thù hận cũng không thăng bậc. Trump đã tỉnh táo hơn khi rút bớt chi phí tốn kém của chiến tranh, của đối đầu quân sự, của tạo dựng "dân chủ, nhân quyền" để lo cho những vấn đề đối nội. Một nước Mỹ ôn hòa sẽ là cơ hội nhiều hơn là thách thức.

Món quà này của tân Tổng thống Mỹ sẽ làm giới dân chủ cuội Việt chết đứng.

18 nhận xét

23:29 12 tháng 11, 2016 Reply

Với tuyên bố ngừng can thiệp vào công việc của các nước khác và lật đổ chế độ thì đám dân chủ cuội còn đâu chỗ để dựa dẫm nữa nên nhớ Donal Trump có một tư tương rất khác, đó là tư tưởng luôn chỉ hướng vào nước Mỹ, hãy chờ đợi xem vị tân tổng thống sẽ làm những gì nhé và kết quả của đám dân chủ sẽ thế nào.

17:58 13 tháng 11, 2016 Reply

Ông Donald Trump sẽ bớt sử dụng những đồng tiền thuế của người dân Mỹ để hướng ra bên ngoài mà ông sẽ xây dựng một nước Mỹ dựa trên lợi ích của chính nhân dân Mỹ. Và từ đó những khoản hỗ trợ của Mỹ cho các tổ chức, cá nhân bên ngoài sẽ bị cắt giảm và chấm dứt. Vậy thì zân chủ thất nghiệp rồi.

18:02 13 tháng 11, 2016 Reply

Hy vọng nước Mỹ có tân tổng thống sẽ làm thay đổi nhiều điều trong đối ngoại với các nước khác trong đó có Việt Nam. Sẽ không còn việc tài trợ, bênh vực cho các nhà dân chủ Việt Nam chống phá nước ta nữa. Mối quan hệ Việt - Mỹ sẽ ngày một tốt đẹp hơn. Đó là điều mà mỗi người dân Việt Nam yêu nước đều mong muốn - quê hương đất nước ta ngày càng phát triển.

18:58 13 tháng 11, 2016 Reply

Donald Trump khi vận động tranh cử tổng thống Hoa Kỳ đã khẳng định sẽ có nhiều thay đổi về chính sách ngoại giao lẫn chính sách đối nội mà mục đích là thay đổi các chính sách nhằm nâng cao đời sống cho người dân Mỹ. Vì vậy, chắc chắn sẽ không có chỗ tài trợ cho những kẻ ăn không ngồi dồi lấy tiền người Mỹ đi phá hoại đất nước khác.

19:04 13 tháng 11, 2016 Reply

Việc tổng thống Donald Trump tuyên bố "ngừng can thiệp vào công việc của các nước khác và lật đổ chế độ" đã khiến cho những tên dân chủ Việt phải lo lắng. Bởi vì từ trước đến nay, chúng đều ăn bám chính phủ Mỹ, nhận tiền từ chính phủ Mỹ để tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước. bây giờ, nguồn tài trợ đấy đã không còn. Liệu chúng còn có thể làm được gì nữa?

21:47 13 tháng 11, 2016 Reply

Nước Mỹ qua các đời tổng thống vẫn luôn có một thói quen đó là can thiệp vào công việc nội bộ ở các nhà nước của các quốc gia mà Mỹ có lợi ích liên quan.Tổng thống Donald Trump có chút khác biệt ,dường như ông quan tâm hơn đến lợi ích cá nhân nước Mỹ các chính sách mà tổng thông này hoạch định nhằm tối đa hóa lợi ích của nước Mỹ.Việc tổng thống Donald Trump tuyên bố "ngừng can thiệp vào công việc của các nước khác và lật đổ chế độ" có lẽ cũng là tin vui đối với chúng ta!

21:56 13 tháng 11, 2016 Reply

Để xem tuyên bố "ngừng can thiệp vào công việc của các nước khác và lật đổ chế độ" của ông Trump sẽ nằm ở mức độ nào? Nếu nó được làm nghiêm túc chả khác gì cắt đứt nguồn thực chủ yếu của bọn kền kền dân chủ Việt. Vậy thì cũng chả có những cuộc kích động, cũng chả có những anh hùng bàn phím ngồi cày bài chửi Đảng, chửi nhà nước, chửi lãnh đạo. Được thế thì còn gì bằng :)

Nặc danh
17:13 14 tháng 11, 2016 Reply

đúng là không còn tiền thì ngừng hoạt động chứ sao những nhà dân chủ cuội này sẽ không bao giờ có thể tự mình đứng lên khi tay chúng không có tiền cả và điều này rất đúng khi mà những nhà dân chủ đấy sẽ phải tự mình tim những điều ngu ngốc đấy mà làm ra những điều ngu ngốc và chắc hẳn hành động đấy sẽ dừng lại thôi

23:00 14 tháng 11, 2016 Reply

Đã có ai nghe tin tổng thông Trump vừa chính thức tuyên bố việc chuẩn bị trả hơn 2 triệu người nhập cư trái phép về địa phương chưa? Và chắc hẳn cũng có không ít những nhà dân chủ nhân quyền Việt Nam nằm trong số đó. Biết làm sao khi chính quê hương, quê cha gốc tổ cũng không đón nhận mình. Cái nước mà suốt thời gian qua ăn bám cũng chuẩn bỉ dứt váy ra đi. Nương tựa vào đâu bây giờ hỡi các dân chủ cuội?

09:07 15 tháng 11, 2016 Reply

Trump phản đối TPP, mà khi đã không còn TPP thì Chính quyền Mỹ sẽ không còn cớ để quy chụp các vấn đề về dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam nữa. Điều này đồng nghĩa với việc chẳng còn ai chuộc thân, hoặc cung cấp ô dù chính trị cho các nhà đấu tranh.Với việc “phỉ báng” Tổng thống Mỹ - Donald Trump, chính là tổ chức khủng bố Việt Tân đang “phỉ báng” cả nước Mỹ thì một tương lai không xa, tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ không còn được Mỹ nuôi dưỡng nữa.

09:09 15 tháng 11, 2016 Reply

Trong quá trình tranh cử, ông Mỹ Donald Trump đã hứa nếu trở thành Tổng thống Mỹ sẽ đưa ra nhiều chính sách mới trong đó có như: Hạn chế nhập cư, đòi trục xuất rất nhiều người nhập cư, thay đổi các chính sách cũ của Mỹ, ít quan tâm tới các quốc gia khác mà dành quan tâm nhiều hơn cho chính nước Mỹ… Và ở đây chắc tổ chức khủng bố Việt Tân lo rằng nếu các chính sách mới được ban hành thì biết đâu tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ không được tài trợ, nuôi nấng để hoạt động và xa hơn là sẽ bị đẩy đuổi khỏi nước Mỹ. Vì như vậy nên Việt Tân mới dám Phỉ báng ông Donald Trump.

09:10 15 tháng 11, 2016 Reply

Kết quả bầu cử ở Mỹ đã khiến cho giới “dân chủ” Việt thất vọng. Donal Trump thắng cử đang làm cho bầu không khí của giới “dân chủ” trong nước và cả ở Mỹ thêm phần ảm đạm vì sự lo lắng sắp bị đuổi cổ khỏi nơi đang ăn bám nhờ chiêu bài nhân quyền, dân chủ. Sự lo lắng này không phải là không có cơ sở khi hàng ngày, hàng giờ chúng vẫn sống bằng những khẩu hiệu thân Mỹ, cuồng Mỹ để chống phá Đảng, chính quyền. Nào là: cần lật đổ cộng sản để theo Mỹ, học tập giá trị dân chủ Mỹ, cần thoát Trung để theo Mỹ… Chưa kể đến sự hậu thuẫn từ chính giới cực đoan ở Mỹ sẽ quyết định đến khả năng hoạt động của giới dân chủ trong nước như Việt Tân.

09:11 15 tháng 11, 2016 Reply

Việt Tân là môt tổ chức cơ hội, phù thịnh. Nhưng nay "vỏ quýt dày đã vớ phải móng tay nhọn" nên quay ra cắn cấu lẫn nhau, quay ra chửi lại Trump. Và với tính cách của Trump thì chửi thế chứ chửi nữa ông ta cũng không quan tâm. Quyền lợi của nước Mỹ là trên hết, nước Mỹ sẽ hót sạch cái đám ăn bám ra khỏi lãnh thổ, còn hậu quả thế nào không quan tâm. Nên chắc tổ chức khủng bố Việt Tân lo rằng nếu các chính sách mới được ban hành thì biết đâu tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ không được tài trợ, nuôi nấng để hoạt động và xa hơn là sẽ bị đẩy đuổi khỏi nước Mỹ.

09:12 15 tháng 11, 2016 Reply

Đã đến lúc người Việt hãy bỏ thói quen lo chuyện người khác (vì vô vọng), mà hãy lo chuyện nhà mình (vì thiết thực hơn); hãy bỏ thói quen chờ người khác đến cứu mình, mà hãy nghĩ cách tự cứu mình trước (vì không ai cứu được); hãy bỏ thói quen làm thuê đánh mướn, để tự hào về một sứ mệnh viển vông; hãy bỏ thói quen chìa tay đi xin viện trợ, mà hãy tìm cách làm ra tiền và tiêu tiền có hiệu quả. Không ai cho mãi. Đặc biệt với nước Mỹ là một nước thực dung, họ sẽ không cho tiền kẻ đi phá đất nước mình, vì kẻ đó rồi cũng sẽ phá hoại nước Mỹ nếu không còn tài trợ

09:13 15 tháng 11, 2016 Reply

Với cái mác giáo sư ngành toán đang có của mình, thì giáo sư nên tập trung vào sự phát triển của khoa học tự nhiên, xây dung nhiều nhân tài về toán học cho đất nước. GS giỏi toán nhưng không có nghĩa là giỏi cả khoa học xã hội và khoa học chính trị, do vậy trước khi phát ngôn thì GS Ngô Bảo Châu nên uốn lưỡi 700 lần trước khi nói chứ chẳng phải 70 lần nữa. Lại còn lên tiếng ủng hộ Cù Huy Hà Vũ thì cũng chịu rồi, chẳng hiểu có phải vị giáo sư này ở nước ngoài lâu không về nên không biết gì hay không mà lại có những phát ngôn như vậy nữa, GS không biết là mình đang tiếp tay cho kẻ phản quốc không?

09:14 15 tháng 11, 2016 Reply

Các thành viên của Việt Tân luôn luôn ca tụng xem Mỹ như là thần tượng về vấn đề nhân quyền rồi thì tự do ngôn luận, tự do về cách sống cơ mà, sao giờ lại quay sang tự cắn vào lưỡi mình thế kia rồi kìa. Trở mặt cũng nhanh quá đi mà, thế này thì ai mà theo kịp nổi cái tổ chức Việt Tân này đây. Mấy thằng Việt Tân bảo là ông Trump lên làm tổng thống sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề nhân quyền có phải chỉ vì ông ta sẽ cắt tiền tài trợ cho các hoạt động nhân quyền tại các nước khác hay không

20:16 23 tháng 11, 2016 Reply

Cả thế giới đều biết, nếu không có sự hà hơi, tiếp sức của Mỹ thì lực lượng đối lập ở các quốc gia Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Nam Mỹ sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì, sẽ chẳng có cảnh chết chóc, hoang tàn và lòng căm thù Mỹ ở đó. Và ngay tại nước Mỹ sự thù hận cũng không thăng bậc. Trump đã tỉnh táo hơn khi rút bớt chi phí tốn kém của chiến tranh, của đối đầu quân sự, của tạo dựng "dân chủ, nhân quyền" để lo cho những vấn đề đối nội. Một nước Mỹ ôn hòa sẽ là cơ hội nhiều hơn là thách thức.

21:59 30 tháng 11, 2016 Reply

Cả thế giới đều biết, nếu không có sự hà hơi, tiếp sức của Mỹ thì lực lượng đối lập ở các quốc gia Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Nam Mỹ sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì, sẽ chẳng có cảnh chết chóc, hoang tàn và lòng căm thù Mỹ ở đó. Và ngay tại nước Mỹ sự thù hận cũng không thăng bậc. Trump đã tỉnh táo hơn khi rút bớt chi phí tốn kém của chiến tranh, của đối đầu quân sự, của tạo dựng "dân chủ, nhân quyền" để lo cho những vấn đề đối nội. Một nước Mỹ ôn hòa sẽ là cơ hội nhiều hơn là thách thức

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!