29/11/2016

* Sự tầm thường, lố bịch của giới dân chủ cuội

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/11/2016 | 29.11.16

Kính Chiếu Yêu

Fidel qua đời, thế giới nghiêng mình thương tiếc một con người kiệt suất đã cống hiến cả đời mình cho tự do, công bằng, bác ái ở Cu Ba và nhiều nước trên thế giới. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Giáo hoàng, hàng trăm nguyên thủ quốc gia gửi điện chia buồn, nhiều quốc gia còn quyết định để quốc tang, trong đó có Việt Nam. Vậy nhưng, giới dân chủ cuội Việt, trong đó có những người được cho là có chút học thức lại tỏ ra hớn hở, phấn khích, buông lời giễu cợt với ông!


                           Những gương mặt của giới dân chủ cuội Việt

Fidel qua đời, giới dân chủ cuội đã hân hoan miêu tả cái chết của ông như cái chết của một tội đồ đã đưa dân tộc Cu Ba vào nghèo đói mà chẳng biết nguyên nhân nghèo đói ấy là do hậu quả của gần 60 măm cấm vận của đế quốc Mỹ và đồng đảng phương Tây đã làm thiệt hại cho quốc đảo này hơn 300 tỉ USD. Hãng thông tấn nhà nước Notimex (Mexico) cho biết, theo tính toán của Cuba, Mỹ phải bồi thường cho quốc đảo này hơn 300 tỷ USD tiền thiệt hại do cuộc bao vây cấm vận gây ra. Trong đó 181 tỷ USD thuộc về thiệt hại con người và 121 tỷ USD thiệt hại kinh tế. Còn theo tính toán của hãng tin Reuters, các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ đã khiến đảo quốc Cuba thiệt hại 3,9 tỷ USD trong năm 2015, nâng tổng mức thiệt hại kinh tế mà Cuba phải gánh chịu trong hàng chục năm do lệnh cấm vận khoảng 120 tỷ USD.

Trong hơn 20 năm qua, Liên hiệp quốc năm nào cũng thông qua một nghị quyết thúc dục Mỹ bỏ lệnh cấm vận kinh tế Cu Ba với sự ủng hộ áp đảo của các thành viên. Năm ngoái, bản nghị quyết được thông qua với 188 phiếu thuận và chỉ có 2 phiếu chống của Mỹ và Israel. Song Mỹ vẫn phớt lờ. Dưới thời Obama, những năm cuối nhiệm kỳ, vị tổng thống nước Mỹ đã phải thừa nhận thất bại của cấm vận và tuyên bố "lịch sử sẽ ghi dấu và đánh giá ảnh hưởng khổng lồ" của ông Castro.

Trong vòng vây cấm vận khốc liệt của Mỹ và phương Tây, tuy vậy, theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, chỉ số phát triển con người (HDI), một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá cuộc sống của người dân tại từng quốc gia của Cuba năm 2013 là 0,815, ở mức cao của thế giới (44/187).

Fidel qua đời, giới dân chủ cuội nói rằng Fidel đã làm Cuba trở thành quốc gia chậm phát triển. Họ quên rằng, Cuba là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về y tế, giáo dục, thể thao... Cuba còn nhiều vấn đề phải giải quyết, chưa là một đất nước sung túc, nhưng, như có người nói “hàng đêm trên thế giới vẫn có hàng triệu trẻ em không được ngủ trong một mái nhà, trong số này không có em nhỏ nào người Cuba”.

Sau khi cách mạng thành công, từ một quốc gia có tới 30% số dân không biết đọc, biết viết, ngày nay Cuba trở thành điểm sáng về giáo dục ở khu vực và trên thế giới với tỷ lệ người mù chữ chỉ còn 0,2% trong tổng số 11,2 triệu dân. Giáo dục ở Cuba được miễn phí và 100% số trẻ em trong độ tuổi đi học đều được cắp sách đến trường. Đây là nước có tỷ lệ đầu tư ngân sách quốc gia vào giáo dục cao nhất thế giới, 13%, 

Với chính sách "mọi người dân phải có nhà ở", Cuba là đất nước có tỉ lệ người vô gia cư thấp hàng đầu thế giới, thậm chí là thấp hơn cả những quốc gia phát triển Âu - Mỹ. Những khu ổ chuột tệ nạn hầu như không tồn tại ở đất nước này.

Hơn 50 năm qua, Cuba cũng đạt những thành tựu nổi bật về mặt y tế. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận quốc gia này nước sở hữu hệ thống y tế tốt nhất thế giới. Cuba có chuẩn y tế rất cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi người dân, hoàn toàn miễn phí, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao, ưu tiên phòng bệnh và chữa bệnh giai đoạn sớm.

Fidel qua đời, một số dân Miami đổ ra đường ăn mừng, giới dân chủ cuội hân hoan chia sẻ thông tin như là một bằng chứng về bất đồng chính kiến của người dân Cu Ba với tổ quốc mình. Chúng đâu biết rằng Miami của kiều dân Cu Ba cũng giống Cali của kiều dân Việt. Ở đó phần lớn tập hợp những thành phần là giới thượng lưu, cơm nặng áo dày với Mỹ dưới thời độc tài Batista, sau cách mạng thành công đã ồ ạt rời khỏi đất nước. Nhiều người căm giận chính phủ cách mạng của Castro bởi tài sản của họ tại Cuba đã bị quốc hữu hóa. Là 125.000 người "tị nạn cộng sản" được chính phủ Cu Ba cho phép tự do lựa chọn "đi hay ở" di tản bằng thuyền sang Mỹ. Chính họ đã từng tổ chức cuộc xâm nhập vũ trang về Cu Ba và đã bị thất bại trong vụ "Vịnh con lợn" năm 1961. Đấy cũng chỉ là lũ chó hoang như tụi 3 que Việt trên đất Mỹ bây giờ mà thôi.

Fidel qua đời, giới dân chủ cuội giở giọng giễu cợt, rằng bây giờ chỉ còn ông Nguyễn Minh Triết canh giữ hòa bình cho thế giới. Họ dẫn lại việc cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đi thăm Cuba hồi cuối tháng 9/2009, khi ông nói với các bạn Cuba rằng, Việt Nam và Cuba cùng canh giữ hòa bình cho thế giới, Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ. Thực ra, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nhắc lại lời của Hồ Chí Minh từ cách đó 40 năm, để nói về tình cảm thân thiết và gắn bó giữa Việt Nam và Cuba. Ngày 14/7/1969, nhà báo nữ Marta Rojas của Cuba là nhà báo nước ngoài cuối cùng được phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuối cuộc phỏng vấn, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi lời thăm tới Fidel, các vị lãnh đạo và nhân dân Cuba, cùng lời ví von: “Việt Nam và Cuba là hai người anh em ở cách xa nhau nửa vòng trái đất. Khi Cuba ngủ thì Việt Nam thức để canh gác và khi Việt Nam ngủ thì Cuba thức để bảo vệ”. Đấy là tình anh em bất diệt. Mỗi người dân Việt và Cu ba ghi tâm về điều đó. Chỉ có đám dân chủ giả cầy lạc loài mới không thấy mà thôi.

Cùng bầy đàn với đám dân chủ cuội là những thằng như Nguyễn Đức Thanh (ảnh bên cạnh). Đúng nghĩa với câu nói của ai đó: Những thằng hốc cứt Mỹ thì khôn cùng lắm là như lợn.

Nguy hiểm là những thằng như vầy đang chui sâu, leo cao trong bộ máy của chúng ta.Đấy là sự tầm thường, lố bịch của giới dân chủ cuội.

20 nhận xét

15:08 29 tháng 11, 2016 Reply

Cu ba là đất nước đặc biệt chú trọng về con người, đặc biệt là trong y tế và giáo dục. Tỷ lệ người mù chữ chỉ là 0,2% trong tổng số 11,2 triệu dân. Giáo dục ở Cuba được miễn phí và 100% số trẻ em trong độ tuổi đi học đều được cắp sách đến trường. Chính tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận quốc gia này nước sở hữu hệ thống y tế tốt nhất thế giới, hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi người dân và hoàn toàn miễn phí, tuổi thọ trung bình ở Cu Ba là 79.
Bản chất lũ dân chủ ở đâu cũng giống nhau. Trước sự ra đi của Fidel, biết bao người, từ các vị nguyên thủ quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Nga, Trung Quốc , Ấn,... đến người dân nhiều nước đều bày tỏ lòng thương xót thì chúng lại ăn mừng. Không biết tình người chúng để nơi đâu, hay đồng tiền đã làm chúng hoa mắt?

15:31 29 tháng 11, 2016 Reply

thế giới nghiêng mình vì sự ra đi Filed nhưng đám sâu bọ này thì sau, móc máy, xoi mói chửi bới đủ các kiểu trên đời. Filed làm gì sai đâu nhỉ, có ảnh hưởng gì tới kinh tế nhà các vị không nhỉ. Mà sao các vị cứ phải run sợ đến mức hoảng hốt như vậy, không phải đấy chứ. ĐỪng thế, người ta có như thế nào thì cả nước mới nể trọng đến như vậy chứ.

16:46 29 tháng 11, 2016 Reply

Loại cặn bã của xã hội. Đi đâu đó kiếm được vài chữ rồi bằng cái não bẩn thỉu của mình lại nghĩ ra hàng loạt chuyện để bôi nhọ các vị lãnh đạo. So với công lao to lớn mà chủ tịch Fidel Castro của Cuba đóng góp cho cách mạng của nhân loại và đối với Việt Nam ta thì quả thực ông là một người bạn đặc biệt nhất của Việt Nam ta. KO so đo tính toán, tất cả vì tình cảm đặc biệt, giữa những người cách mạng chân chính. Ông mất đi bỗng dưng lại trở thành lý do để bầy kền kền vào cắn xé. Trong khi trong thực tế bọn kền kền dâm chủ Việt Nam chẳng là gì đối với xã hội. Thậm chí còn là loại bán nước. Chúng chửi bới cũng chỉ vì tiền, vì những mục đích chính trị đê hèn buộc chúng phải nói vậy.

20:04 29 tháng 11, 2016 Reply

Những kẻ nhãi ranh, vắt mũi chưa xảy đột lốt những nhà "dân chủ, nhân quyền" ở Việt Nam đã không biết gì về lịch sử thì cũng đừng có sủa ầm ĩ lên như vậy chứ. Đã vậy, chúng nhạo báng hình tượng của ông Fidel Castro không khác gì nhạo báng một phần kí ức lịch sử của Việt Nam.

21:28 29 tháng 11, 2016 Reply

Fidel qua đời, giới dân chủ cuội giở giọng giễu cợt, rằng bây giờ chỉ còn ông Nguyễn Minh Triết canh giữ hòa bình cho thế giới. Đúng chỉ có đám ăn hại mới nghĩ ra cái trò đĩ đời này mà thôi. Đây mới là sự thật này " Việt Nam và Cuba là hai người anh em ở cách xa nhau nửa vòng trái đất. Khi Cuba ngủ thì Việt Nam thức để canh gác và khi Việt Nam ngủ thì Cuba thức để bảo vệ”. Chúng nó dẫn lời cũng chém chát thế kia cơ mà.

21:48 29 tháng 11, 2016 Reply

đám dân chủ là vậy đó, chúng luôn lợi dụng tình hình của Việt Nam cũng như tình hình thế giới có liên quan đến Việt Nam, chúng vẫn dùng những thủ đoạn như xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ Đảng Cộng sản, nói xấu các vị lãnh đạo Đảng ta, vẫn là những chiêu trò tầm thường đấy.

22:36 29 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là phì cười cho những trò mà đám dân chủ cuội này đang tạo ra, đúng là các anh hùng bàn phím. Fidel qua đời, thế giới nghiêng mình thương tiếc một con người kiệt suất đã cống hiến cả đời mình cho tự do, công bằng, bác ái ở Cu Ba và nhiều nước trên thế giới thế mà chúng dám dùng những từ ngữ thiếu tôn trọng để nói về sự việc này, thật bức xúc

08:24 30 tháng 11, 2016 Reply

Chúng tôi cung cấp Thông tin vé máy bay quốc tế:Evaair
và nhiều hành trình thú vị khác với dai ly Jetstar giá rẻ
Với các đường bay nội địa :
vé máy bay đi buôn ma thuột các bạn sẽ được tận hưởng những chuyến đi thú vị.
Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua

08:52 30 tháng 11, 2016 Reply

Với lũ cuội thì tất cả chỉ quy về 1 chữ tiền, đầu óc chúng luôn cho rằng tiền là thước đo cho vạn vật mà quên đi rằng, tiền không mua được hạnh phúc. Người dân Cuba thực sự là những con người hạnh phúc nhất thế giới, dù cho đất nước bị cấm vận gần 60 năm, nhưng Fidel đã mang lại cho người dân Cuba 1 cuộc sống ấm lo, biến Cuba thành đất nước có tỉ lệ người vô gia cư thấp nhất thế giới, ai ai cũng có nhà ở. Người dân Cuba được chăm sóc bới hệ thống y tế phát triển nhất thế giới, con em họ 100% được đi học miễn phí với nền giáo dục được đầu tư hàng đầu thế giới,... Đó, lũ cuội hãy mỏ to mắt ra mà nhìn xem, vì sao mà lãnh tụ Fidel được người dân Cuba kính trọng. Đừng dùng cái đàu óc bẩn thỉu của các người để dánh giá một con người.

09:59 30 tháng 11, 2016 Reply

Ông Fidel Castro đã trị vị, lãnh đạo đất nước Cuba với thời gian tương đương 11 đời tổng thống Mỹ. Và trong suốt thời gian đó, chưa lần nào một lãnh đạo Cuba đặt chân lên đất Mỹ mà chỉ có tổng thống Mỹ ngỏ lời đặt lại mối quan hệ hợp tác với Cuba. Như thế cũng đủ thấy sự kiên định, độc lập, tự chủ của đất nước XHCN này như thế nào. Và tất nhiên, điều đó cũng khẳng định vị thế của Cuba trên cơ Mỹ, thế nên làng rận chủ đừng bày tỏ sự sung sướng quá đà mà thành ra cười vào chính mặt mình

12:09 30 tháng 11, 2016 Reply

Các nhà dân chủ của ta cũng hùa theo số ít những kẻ lưu vong của Cu Ba ở Mỹ mà tiến hành những hoạt động bất nhân tính. Đây là những thành phần cặn bã của xã hội thường ăn mừng trên nỗi đau khổ của người khác. Những hành động này thật xấu hổ và hổ thẹn khi họ có nhân cách và bộ não của một con người, họ chạy theo miếng ăn mà tư bản đem lại như một loài động vật bậc thấp. Cái sai lầm lớn nhất của đám người này là nhằm vào Fidel Castro, một tượng đài lịch sử không thể xuyên tạc hay nói xấu được. Điều này chỉ làm bộc lộ rõ bản chất ích kỷ hẹp hòi, vụ lợi cá nhân của các nhà dân chủ thôi.

16:22 30 tháng 11, 2016 Reply

địt mẹ chôm bài

21:10 30 tháng 11, 2016 Reply

Fidel qua đời, thế giới nghiêng mình thương tiếc một con người kiệt suất đã cống hiến cả đời mình cho tự do, công bằng, bác ái ở Cu Ba và nhiều nước trên thế giới. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Giáo hoàng, hàng trăm nguyên thủ quốc gia gửi điện chia buồn, nhiều quốc gia còn quyết định để quốc tang, trong đó có Việt Nam. Vậy nhưng, giới dân chủ cuội Việt, trong đó có những người được cho là có chút học thức lại tỏ ra hớn hở, phấn khích, buông lời giễu cợt với ông!
Điều này là không thể chấp nhận được, chính những kẻ như thế này làm mất đi hình ảnh của đất nước Việt Nam. Đối với những kẻ hoạt động với danh nghĩa núp bóng dưới từ "dân chủ" đang làm xấu đi hình ảnh của đất nước.

22:41 30 tháng 11, 2016 Reply

thế giới nghiêng mình vì sự ra đi Filed nhưng đám sâu bọ này thì sau, móc máy, xoi mói chửi bới đủ các kiểu trên đời. Filed làm gì sai đâu nhỉ, có ảnh hưởng gì tới kinh tế nhà các vị không nhỉ. Mà sao các vị cứ phải run sợ đến mức hoảng hốt như vậy, đúng là cái đám rận này không gì là chúng nó không nói được, toàn là một lũ khốn nạn mà thôi!

23:03 30 tháng 11, 2016 Reply

Fidel qua đời, thế giới nghiêng mình thương tiếc một con người kiệt suất đã cống hiến cả đời mình cho tự do, công bằng, bác ái ở Cu Ba và nhiều nước trên thế giới. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Giáo hoàng, hàng trăm nguyên thủ quốc gia gửi điện chia buồn, nhiều quốc gia còn quyết định để quốc tang, trong đó có Việt Nam. Vậy nhưng, giới dân chủ cuội Việt, trong đó có những người được cho là có chút học thức lại tỏ ra hớn hở, phấn khích, buông lời giễu cợt với ông! vớ vẩn thật!

23:35 3 tháng 12, 2016 Reply

Đúng là không thể chấp nhận lời sàm ngôn của lũ dân chủ, những gì mà Chủ tịch Fidel Castro đóng góp cho nhân dân Cuba và các dân tộc anh em Mỹ Latinh là không thể phủ nhận. Một đất nước còn nghèo, mà đã gửi hàng ngàn bác sĩ đi khắp các tổ chức quốc tế để thực hiện nhiệm vụ nhân đạo, đời sống nhân được chăm sóc kỹ lưỡng, khó có thể dùng từ ngữ nào để mô tả hết được vai trò, tầm quan trọng, của Fidel. Vậy mà một số con sâu bọ, ngứa mồm tuyên truyền lung tung. Lũ rận này đâu có hiểu thế nào là một vĩ nhân được cả thế giới nghiêng mình

11:34 22 tháng 12, 2016 Reply

Chủ trang "Mõ làng" có thèm bú buồi, liếm lồn họ không?

11:37 22 tháng 12, 2016 Reply

"Những thằng hốc cứt Mỹ thì khôn cùng lắm là như lợn", còn những thằng "nâng bi" cho cái đảng CS đểu rả, dốt nát và tham lam thì không bằng cả lợn nữa cơ. Địt cụ ba đời nhà chúng mày. Láo toét tao ghè cho gãy răng đấy, nghe chưa các con?...

11:40 22 tháng 12, 2016 Reply

Đúng là trang... "Mõ lồn"... thật rồi...

23:17 28 tháng 6, 2018 Reply

Hội Anh em dân chủ được thành lập ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebook, do LS Nguyễn Văn Đài sáng lập. Hội Anh em dân chủ là tập hợp của những thành viên vô công rỗi việc, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn, ấu trĩ về mặt chính trị. Dưới sự điều hành của Đài, “Hội AEDC” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm lệch lạc, đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!