30/11/2016

* Tạ Phong Tần trả lại Giải tưởng nhân quyền năm 2012 và cái kết không ngờ tới

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/11/2016 | 30.11.16

Mẹ Đốp

Nghi ngờ thiện chí và nghĩa cử cao đẹp của Tạ Phong Tần khi lấy số tiền của giải Nhân quyền 2012 tự trao tặng ngư dân miền Trung kiện Formosa (Thông qua Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) sau khi trả lại giải Nhân quyền 2012 để biểu thị thái độ phản đối 2 dân oan được giải Nhân quyền năm 2016. Trần Quang Thành đã có bài: "Tại sao cô Tạ Phong Tần lại không giải thích với Linh mục Anton Đặng Hữu Nam nguồn gốc $2.000 giúp ngư dân miền Trung kiện Formosa?!". Bài viết có đoạn: 
"Riêng về việc chuyển tiền đến Linh mục Anton Đăng Hữu Nam, ngày 27/11/2016 chúng tôi đã có dịp hỏi chuyện LM. Đăng Hữu Nam. Ông khẳng định trong suốt quá trình trao đổi cô Tạ Phong Tần chỉ nói là có $2.000 muốn chuyển giúp ngư dân miền Trung kiện Formosa. Cô Tần chưa bao giờ đề cập đến nguồn gốc số tiền đó. Cứ tưởng họ có cử chỉ Thánh thiện, ai ngờ bây giờ mới biết họ làm vì mục đich khác.
Trả lại giải Nhân quyền 2012 để biểu thị thái độ phản đối 2 dân oan được giải Nhân quyền năm 2016 – Rồi lại lấy tiền của giải Nhân quyền 2012 tự trao tặng ngư dân miền Trung kiện Formosa. Cử chỉ đó của cô Tạ Phong Tần phải chăng là thiện chí, là cao đẹp và như cô ta tự sướng “…ngẩng mặt hiên ngang trong trời đất, cúi đầu không thẹn với non sông…”. 
Một số hình ảnh từ Tạ Phong Tần phản ánh việc cô đã chuyển tiền cho Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yêm, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An: 

Cũng xin nói thêm, trước đó do bức xúc và không đồng tình với việc trao tặng Giải thưởng Nhân quyền 2016, Tạ Phong Tần đã tuyên bố trả lại giải nhân quyền 2012. Và ngay sau tuyên bố này Tần đã trả lại biểu trưng của giải qua đường bưu điện và chuyển $2.000 đến ngư dân miền Trung tới Linh mục Đặng Hữu Nam mà không phải chuyển tới Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân quyền năm 2012 hay một cá nhân có tư cách xét tặng Giải thưởng này! 
Và dù Trần Quang Thành chưa đưa ra bất cứ kết luận cụ thể nào về vấn đề được nói ra nhưng nếu đúng như Linh mục Đặng Hữu Nam nói ở trên thì có thể đấy là một động thái làm màu của Tạ Phong Tần khi lấy tiền không phải của mình để đưa cho chủ thể khác. Nó giống như việc một người tự tiện sử dụng tiền, tài sản của người khác mà chưa được người đó cho phép hoặc ủy quyền vậy! Và điều đáng nói là điều này hết sức mâu thuẫn với một sologan của chính Tạ Phong Tần: “…ngẩng mặt hiên ngang trong trời đất, cúi đầu không thẹn với non sông…”. 

Theo ghi nhận của Mõ, Tần đã có phản hồi lại xung quanh những nghi ngờ (nói đúng hơn là nghi ngại) của Trần Quang Thành và một số người hiểu chuyện khác. Và để phủ nhận những đồn đoán bất lợi cho bản thân, Tạ Phong Tần đã khẳng định: "Số tiền $2,000 tôi chuyển cho cha Đặng Hữu Nam là thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Tạ Phong Tần". Tuy nhiên, Mõ thực sự ái ngại cho Tần khi sau đó ả lại viết thêm rằng: "Nếu tôi cứ giữ mà xài thì cũng ko ai làm gì được tôi". 

Không hiểu ai đó khi tiếp cận điều này suy nghĩ như thế nào những đối với Mõ đó là một sự thách thức và kỳ thực không hiểu đâu là sự thật đằng sau những lời được Tạ Phong Tần nói. Ý sau của tuyên bố thứ nhất ở Tần hoàn toàn khiến cho người khác nghĩ rằng: Tạ Phong Tần đang chơi bài tuyên bố xấc láo với dư luận. 

Ở tuyên bố thứ hai, lí giải về khoản tiền thưởng của Giải thưởng Nhân quyền năm 2012, Tần viết: "2)- Trong bài trả lời phỏng vấn TPT đã có viết rõ là MLNQVN chuyển về cho em gái TPT $1,000 khi TPT đang ở trong tù. $1,000 còn lại thì họ đưa lúc mới qua Mỹ. Hơn 1 năm, số tiền đó tôi đã chi dùng hết rồi. Nên $2,000 mới chuyển là tôi phải kiếm tiền khác bù vô, ko phải TPT tự nhiên lấy từ túi của MLNQVN. Và cũng nói rõ là vì MLNQ ko hồi âm nên tôi mới đem giúp ngư dân miền Trung. Người ta tặng tôi, tôi trả lại mà họ ko nhận thì tôi muốn đem cho ai là quyền của tôi, tôi ko cần phải xin phép bất cứ kẻ nào. Tiền đó đâu phải tiền bẩn hay tiền lừa đảo, trộm cướp. Nếu tôi ko nghĩ đến hàng ngàn người dân miền Trung đang thiếu đói mà tôi đem cho homeless bên này người ta sẽ hoan nghênh nhiệt liệt TPT đó".

Nghĩa là, theo Tần thì khoản tiền $ 2000 ấy Tần và người thân đã tiêu xài hết và $2000 mà cô đã gửi cho Linh mục Đặng Hữu Nam là $2,000 mới và do chính cô "kiếm tiền khác bù vô, ko phải TPT tự nhiên lấy từ túi của MLNQVN". Từ cách giải thích của Tạ Phong Tần thì bản chất vấn đề không có gì thay đổi. Cô và người thân đã tiêu xài hết $ 2000 của Giải thưởng Nhân quyền năm 2012 và đương nhiên khi đã trả lại Giải thưởng đó thì ngoài biểu trưng Giải thưởng cô sẽ phải hoàn bù thêm số tiền đi kèm Giải thưởng. Cho nên, bất luận cô hoàn bù số tiền $ 2000 bằng cách nào thì đó cũng là số tiền mà cô sẽ phải trả lại cho Ban tổ chức Giải thưởng Nhân quyền năm 2012 để họ tổ chức trao lại cho cá nhân xứng đáng sau Tạ Phong Tần ở thời điểm đó. Việc công khai chuyện trả biểu trưng Giải thưởng Nhân quyền năm 2012 mà không trả lại tiền Giải thưởng vì thế càng làm cho hình ảnh của Tần xấu hơn trong mắt dư luận mà thôi! 

Ở tuyên bố thứ 3, Tần viết: "3)- Tôi ủng hộ cho hàng ngàn ngư dân đang khiếu kiện, chớ tôi ko cho cá nhân cha Đặng Hữu Nam. Và đã có nhiều người dân miền Trung cám ơn tôi. Hay là tại tôi ko đem tiền đó cho các vị nên các vị lồng lộn tức tối? Những kẻ chuyên bới lông tìm vết, thích ợ lên rồi nhai lại tôi ko cần quan tâm. Bên này cũng phải còng lưng làm việc kiếm từng đồng, chớ ko phải tiền từ trên trời rớt xuống. Bộ tưởng $2,000 dễ kiếm lắm sao?". Có vẻ như tuyên bố này của Tần không liên quan gì lắm đến phản ứng của dư luận bởi suy cho cùng, Tần gửi khoản tiền $ 2000 cho ai không quan trọng, điều đáng nói là Tần chuyển một khoản tiền không phải là của mình nữa cho một chủ thể khác mà không thông báo hoặc cho biết đích danh chủ nhân của số tiền đó. Và tất nhiên, dư luận cũng càng không quan tâm Tần đã làm gì, khổ công như thế nào để bù khoản $ 2000 của Giải thưởng bởi việc trả lại khoản tiền này là tất yếu và không có gì phải chối cãi. 

Đến thời điểm hiện tại, MLNQVN chưa chính thức lên tiếng về hành động bừa bãi của Tần. Song, không loại trừ họ sẽ yêu cầu Tần phải bồi hoàn lại khoản tiền $ 2000 Tần đã được nhận từ năm 2012 kèm theo biểu trưng đã gửi trước đó. Và đó sẽ là một sự nhục nhã khác mà Tạ Phong Tần sẽ phải hứng chịu cho cái thói sĩ diện hão của mình khi đã trở nên vô tác dụng! 

19 nhận xét

16:11 30 tháng 11, 2016 Reply

Thế tại sao Tạ Phong Tần không tới gặp trực tiếp bà con mà ủng hộ đi. Tiền rót vào tay Đặng Hữu Nam sẽ nhanh chóng biến thành đồng tiền bẩn, tiền để tin băng rôn khẩu hiệu chứ để ủng hộ người dân đâu. Không bao giờ có chuyện đó, đến giọng điệu phát biểu của Nam cũng thốt ra nhiều ô uế đến thế cơ mà. Mà chắc gì tiền của Tần đã là tiền sạch nhỉ.

17:42 30 tháng 11, 2016 Reply

Một trò dơ bẩn của Tạ Phong Tần, đấy cũng là điều không thể tin được của một người sống thiếu trách nhiệm như bà Tạ Phong tần, có lẽ sau một thời gian chạy ở Mĩ thì hôm nay bà muốn thể hiện cái tôi của mình rồi, và có lẽ cuộc sống ăn vạ bên kia cũng bắt đầu tạm ổn nên bà đã quyết định chống trở lại đây mà

17:59 30 tháng 11, 2016 Reply

Cứ để xem bà ta không chống đối chính quyền trong nước thì ba ta sống kiểu như thế nào, ăn bám thì cũng chỉ có một thời gian thôi
Với lại tôi chưa thấy bà này có con cái gì nhỉ, hay bà không có con nên tính tình nó khác thường như thế hả mọi người

18:43 30 tháng 11, 2016 Reply

Chung quy lại thì mục đích chính của những kẻ mang danh "dân chủ, nhân quyền" ở Việt Nam có rất nhiều những hoạt động chống đối chính quyền cũng là bởi là món tiền mà bên ngoài gửi vào hàng tháng. Chúng là những kẻ bỉ ổi, đáng kinh tởm khi sẵn sàng vì đồng tiền mà chà đạp lên lợi ích chân chính của cả dân tộc.

Ann
18:51 30 tháng 11, 2016 Reply

Một trò dơ bẩn của Tạ Phong Tần, đấy cũng là điều không thể tin được của một người sống thiếu trách nhiệm như bà Tạ Phong tần, có lẽ sau một thời gian chạy ở Mĩ thì hôm nay bà muốn thể hiện cái tôi của mình rồi, và có lẽ cuộc sống ăn vạ bên kia cũng bắt đầu tạm ổn nên bà đã quyết định chống trở lại đây mà

20:09 30 tháng 11, 2016 Reply

Đúng vậy, chị kiếm 2000$ bên ấy khổ lắm chứ tưởng. Bao nhiêu công bám váy, nịnh bợ Mỹ mới rót được từng ấy đấy. Mà sao muốn ủng hộ miền Trung mà lại đi chuyển qua Đặng Hữu Nam vậy chị Tần? Chị lại khiến cho Cha Anton Nam no quá mà phải ợ lên nhai lại rồi. Từ đầu mùa lũ bấy giờ không biết túi tiền của cha nặng lên bao nhiêu, bà con thì đói vẫn hoàn đói, khổ vẫn hoàn khổ. Đúng chất làm màu rồi chị ơi, đừng diễn trò với nhau nữa!

20:56 30 tháng 11, 2016 Reply

Số tiền 2000$ cũng được gọi là lớn nếu một người bình thường muốn ủng hộ người dân Miền Trung. Tuy nhiên thì hành động này có một tí vu vơ, không rõ ràng khi Tạ Phong Tần chuyển khoản cho Đặng Hữu Nam một người linh mục mà luôn dính líu đến những sự việc và hoạt động chống phá Nhà nước ta. Điều đó cho thấy rằng số tiền này có thể là khoản viện trợ núp dưới bóng ủng hộ người dân cho Đặng Hữu Nam để tổ chức của Nam tiếp tục hoạt động.

22:53 30 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là bản chất của những tên dận chủ chẳng có gì tốt đẹp, lúc nào cũng muốn thể hiện nhưng thật ra thì toàn đạo đức giả. Trả lại giải thưởng nhân quyền 2012 để phản đối 2 nhà dân oan nhận giải nhân quyền 2016 nhưng lại lấy số tiền đó để đưa cho Đặng Hữu Nam khởi kiện Formosa. Tạ Phong Tần đúng là kẻ 2 mặt.

23:05 30 tháng 11, 2016 Reply

Vừa trả lại giải thưởng nhân quyền năm 2012 nhưng lại lấy số tiền của giải thưởng đó đưa cho Đặng Hữu Nam để đánh bóng tên tuổi. ĐÚng là một tên 2 mặt. Nếu đã trả lại giải thưởng thì cũng phải hoàn trả lại đấy đủ số tiền chứ Tạ Phong Tần. Làm thế này thì có khác gì bình mới rượu cũ đâu.

23:20 30 tháng 11, 2016 Reply

Trên đời lắm loại người thật, bây giờ mấy lộ bản mặt của mình ra nếu tìm hiểu kĩ về thành phần này, đúng là điêu quá đi mất, hành động của ông ta là một sự thách thức và kỳ thực không hiểu đâu là sự thật đằng sau những lời được Tạ Phong Tần nói. Bản chất chẳng có gì tốt đẹp hơn đâu.

08:21 1 tháng 12, 2016 Reply

Thật ngán cho đám "Chó cha, chó con và các chó thánh thần" amen

14:03 1 tháng 12, 2016 Reply

với những thành tích bấy lâu nay của Tạ cùng với những hành động vừa qua thì chắc hẳn không ai là không biết bản chất của ả và vì sao ả lại qua mỹ?
Có thể mỹ tốt hơn thật nhưng nó chỉ đúng cho những người sang đó để học tập trau dồi chuyên môn rồi quay về làm giàu cho quê hương, phụng sự Tổ quốc mình chứ không phải như thị. Bị tống cổ ra khỏi Nơi chôn rau cắt rốn của mình rồi lại quay sang nói xấu Tổ quốc, là tay sai cho bọn ba que

14:07 1 tháng 12, 2016 Reply

Đúng là một kẻ phản bội, kẻ hai lòng, Tạ Phong Tần khi còn ở Việt Nam thì có những lời lẽ ngon ngọt, nhằm mục đích của hắn là bịt mắt dư luận, bây giờ được về với ổ rân chủ của hắn và Việt Tân nên đã trở mặt ngay được, quay ngay sang chưởi bới, phát ngôn này nọ, Cũng may là tống được một kẻ phản quốc khỏi lãnh thổ rồi!

14:12 1 tháng 12, 2016 Reply

Suy cho cùng thì Tạ Phong Tần cũng chỉ là loại bán nước cầu vinh, mụ tưởng là cúi đầu chấp nhận làm thân trâu ngựa cho các tổ chức phản động thì sang Mỹ thì sẽ được nỏi tiếng hơn, được nhiều tiền hơn, nhưng giá trị lợi dụng của mụ đã chả còn, giờ nhìn mụ ta chả khác nào một con chó ghẻ vô dụng vất ngoài xọt rác mà thôi.

14:16 1 tháng 12, 2016 Reply

tạ phong tần được phong anh hùng từ bao giờ đây nhỉ, một con người được coi là phụ nữ nhưng khong xứng đáng là người phụ nữ việt namn, thực sự là rất đáng thương, rất tôi nghiệp cho những con người suy nghĩ tiêu cực, chỉ nghĩ được cho mình không nghĩ được cho người kahcs, chỉ biết mình có đô tiêu mà không quan tâm người khác

14:18 1 tháng 12, 2016 Reply

Những kẻ như Tạ Phong Tần thì ra xã hội cũng không làm được gì đâu, vì vậy nên cho nó ngồi trong tù luôn thì hợp lí hơn, người đàn bà không biết nhân phẩm mình bỏ rơi ở đâu nữa rồi, không biết thế nào là hèn hạ, thật là xấu hổ thay cho Tạ Phong Tần, giờ tuyệt thực thì nó có giải quyết được gì đâu, chỉ là cho chúng thêm khổ sở và vất vả mà thôi, tuyệt thực vì bọn xấu đúng là điều không đáng chút nào.

14:19 1 tháng 12, 2016 Reply

Nhắc đến Tạ Phong Tần, người ta biết đến với vai trò một mụ đàn bà phản trắc, cực đoan chống cộng chây lỳ, có một thâm niên vào tù ra tội kha khá. Chính thâm niên vào tù ra tội đã mang lại cho ả một thẻ xanh định cư ở Mỹ. Đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, Nhà nước Việt Nam đã rất nhân đạo khi thả Tạ Phong Tần và cho xuất cảnh đi Mỹ nhưng khi ả yên vị trên đất Mỹ, ả đã lại ngứa nghề. Đó là nguyên nhân sâu xa cho bài phỏng vấn mà Tạ Phong Tần đã thực hiện đối với đài Á Châu Tự Do gần đây.

14:21 1 tháng 12, 2016 Reply

Còn có một điều ảo tưởng hơn nữa đó là Tạ Phong Tần đã phát biểu sẽ cùng với Hải Điếu Cày kiện Chính phủ Việt Nam ra tòa, kiện với quan thầy Mỹ về chế độ Cộng sản Việt Nam đã bỏ tù thị. Thật nực cười, Tần đã từng là một sỹ quan Công an vi phạm kỷ luật ngành, vi phạm pháp luật Nhà nước, phản bội lại lý tưởng của Đảng, phản bội đất nước, phản bội đồng chí đồng đội, thế đã là quá đủ rồi.

15:23 1 tháng 12, 2016 Reply

Bên này cũng phải còng lưng làm việc kiếm từng đồng, chớ ko phải tiền từ trên trời rớt xuống. Bộ tưởng $2,000 dễ kiếm lắm sao?". TƯỞNG QUA MIỀN ĐẤT HỨA NẰM NGỬA RA ĂN CHỨ, ĐI CÀY VẬY THỜI GIAN ĐÂU MÀ ĐẤU TRANH, ĐI CHÉM GIÓ QUÁN NHẬU NHƯ VŨ HEO CŨNG ĐƯỢ, LÀM VÀI ĐÒN SẤM SÉT ĐI HAHA

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!