13/11/2016

* Tại sao Linh mục Đặng Hữu Nam (Nghệ An) huy động giáo dân đánh người đàn ông đứng ra can ngăn?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/11/2016 | 13.11.16

Mẹ Đốp

Phản ánh về việc Linh mục Đặng Hữu Nam đánh dân và nhân chứng sự việc vào trưa ngày 12/11/2016, Fb Trần Hạnh viết: "Vào khoảng 10h45 trưa ngày hôm nay 12/11/2016, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (An Hoà) đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Khi qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở linh mục, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì LM Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to: “Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Chuyện gì đến cũng sẽ đến, ông ta xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em. Thật may cho các em; lúc này đứng bên đường có một người trung niên chứng kiến sự việc, vào can ngăn vì không thể chứng kiến cảnh một người lớn tuổi (kể cả là một vị linh mục hay bất cử ai) lại có hành xử thô bạo với trẻ em như vậy được. LM Nam không chịu dừng lại ở đó, vẫn tiếp tục cãi cố, mà đáng lẽ ra nên ôn hòa nge người kia giải thích. Nhưng không, với bản tính hung hăng sẵn có, vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ. Vì ông ta đuối lý quá mà !!

Đoàn người hung hăng hiếu chiến mang theo típ nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với « Cha Nam » . Không chỉ dừng lại, LM Nam còn huy động thêm khoảng 200 giáo dân cùng kéo lên tìm người trung niên kia để đánh. Hậu quả người trung niên bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay.

Thật đáng xấu hổ cho một mục tử được Thiên chúa giao phó nhiệm vụ loan báo tin mừng như linh mục Đặng Hữu Nam? Ông là linh mục hay là côn đồ vậy ?". 
Một vài hình ảnh về tình trạng của nạn nhân bị Linh mục Nam đánh và huy động giáo dân đánh vào trưa ngày 12/11/2016: 
Thực tình, khi đọc xong đoạn tin này, Mõ không quá bất ngờ với hành vi lỗ mãng, bất chấp pháp luật và sặc mùi côn đồ, hiếu chiến của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Bởi cách đây không lâu, chính Linh mục này đã gây nên 02 vụ việc tương tự. 

Vụ việc thứ nhất chính là việc Linh mục Nam huy động giáo dân đánh anh cán bộ địa chính xã An Hòa. Lí do anh cán bộ địa chính này bị đánh rất đơn giản: Do anh ta vào đo đạc đất đai tại khu vực giáo xứ Phú Yên mà không báo cáo cho Linh mục Nam biết. Và với lí do cho rằng, anh địa chính hành động một cách lén lút và khuất tất, Linh mục Nam đã chỉ đạo một số giáo dân chủ động gây hấn và đánh anh này! 
Vụ việc thứ 2 liên quan đến nội dung đơn khởi kiện công ty Formosa để yêu cầu đền bù thiệt hại. Theo đó, để đầy đủ điều kiện làm đại diện pháp lý cho 506 hộ giáo dân xứ An Hòa và một số hộ dân vùng phụ cận, Linh mục Nam nhất thiết phải có xác nhận của UBND xã An Hòa. Quá trình Chủ tịch UBND xã An Hòa đang xem xét nội dung xác nhận, viện cớ Chính quyền xã làm khó bà con đòi lại quyền lợi của mình, Linh mục Nam đã huy động bà con giáo dân bao vây trụ sở xã, dọa đánh và ép ông Chủ tịch xã phải đứng ra xác nhận như trên! 

Đó là chưa kể thời kỳ mục vụ tại giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Linh mục Nam đã nhiều lần tự ý đánh giáo dân khi nóng giận. Một số nạn nhân đã để lại thương tật suốt đời mà không dám lên tiếng! Chính vì vậy, có thể nói rằng, côn đồ là bản chất trong con người vị chủ chăn sinh năm 1976, gốc giáo xứ Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An này! 

Tuy nhiên, khi tiếp cận sự việc vừa xảy ra trên, Mõ còn nhìn thấy một thứ bản chất khác của Linh mục Nam. Cụ thể, sau khi đánh em học sinh trước cổng UBND xã An Hòa và gặp phải sự ngăn can của một người đi đường. Do lo sợ người can ngăn sẽ đứng ra tố cáo mình, Linh mục Đặng Hữu Nam đã nghĩ đến chuyện đe dọa người này để che dấu câu chuyện trước đó và hòng tạo ra một câu chuyện khác đỡ tai tiếng hơn. Bởi dù sao, xét dưới góc cạnh nào thì hành vi trước đó cũng là đánh trẻ con và sẽ bị dư luận lên án kịch liệt. Nguyên nhân khiến Linh mục Nam huy động giáo dân trên là vì thế! 

Nghĩa là sau hành động thứ nhất, Linh mục Nam đã nghĩ tới việc cầu viện sự giúp sức của số đông giáo dân bởi ông biết rằng, nếu chỉ liên quan đến cậu học sinh bị đánh kia thôi, chắc gì giáo dân xứ Phú Yên sẽ nghe lời ông nói và bảo vệ ông trước luật pháp và các cơ quan chức năng thực thi pháp luật! Thậm chí họ sẽ chê cười và lấy đó là một điều kiện căn bản để đề nghị Giáo hội thuyên chuyển ông đi nơi khác cũng nên. Việc Linh mục Nam tiếp tục huy động giáo dân đánh người cho thấy, đó không còn là sự côn đồ mà đó là sự hèn nhát của chính ông trước pháp luật. 

Hiểu như thế để thấy rằng, sở dĩ bấy lâu nay Linh mục Nam liên tiếp có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân làm bệ đỡ, lực lượng đứng ra bảo vệ mình! Đó cũng là lí do giải thích tại sao, trong mỗi sự việc liên quan đến bản thân mình, ông đều tổ chức cho giáo dân đi theo. Đó vừa là số đông để gây áp lực với chính quyền, vừa là lực lượng có thể bảo vệ cho chính ông trong tình huống xấu nhất! 

Việc giáo dân xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tiếp tục tin và thực hiện theo lời Linh mục Nam nói vì thế đã vô tình tiếp tay cho Linh mục này tiếp tục ngỗ ngược và coi thường pháp luật! Nên chăng đã đến lúc "đức vâng lời" cần được Giáo hội Công giáo nói chung, giáo xứ Phú Yên nói riêng thực hiện một cách chủ động, tích cực, chứ không phải thụ động, thực hiện cả điều sai trái, đi ngược lại đạo đức, thuần phong mỹ tục và quy định của pháp luật như hiện nay! 

40 nhận xét

12:34 13 tháng 11, 2016 Reply

Đấy linh mục đấy, vị cha đáng kín. đáng mến đây. sùng bái nữa đi. yêu thương nữa đi.sau khi đánh em học sinh trước cổng UBND xã An Hòa và gặp phải sự ngăn can của một người đi đường. Do lo sợ người can ngăn sẽ đứng ra tố cáo mình, Linh mục Đặng Hữu Nam đã nghĩ đến chuyện đe dọa người này để che dấu câu chuyện trước đó và hòng tạo ra một câu chuyện khác đỡ tai tiếng hơn. Cha với chả chú. Một lũ mất dạy.

14:45 13 tháng 11, 2016 Reply

Việc Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đánh em học sinh THCS xã An Hòa và sau đó đánh luôn cả người đứng ra can ngăn (là một người đàn ông trung niên cũng trú tại xã An Hòa) vào trưa ngày 12/11/2016 đã khiến dư luận rúng động.

14:47 13 tháng 11, 2016 Reply

Sự côn đồ của vị chủ chăn này không chỉ thể hiện ở hành quát nạt hai em học sinh, những đối tượng cần được quan tâm và bày dạy ("Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”) và sau đó "chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em".

14:48 13 tháng 11, 2016 Reply

Với bản tính của một kẻ cao ngạo, luôn tự cho mình là đúng, thì hành động đứng ra can ngăn của người đàn ông trung niên (với lí do không thể chứng kiến cảnh một người lớn tuổi) và việc ông này đưa ra những lời giải thích không thể hợp lý hơn đã động chạm tới cái "bản năng thiên bẩm" của Linh mục Đặng Hữu Nam.

14:51 13 tháng 11, 2016 Reply

Chính việc sợ bị pháp luật xử lý và sợ giáo dân không ủng hộ, bảo vệ mình trong tình huống xấu nhất đã khiến Linh mục Đặng Hữu Nam không khác gì một con thú dữ.

14:52 13 tháng 11, 2016 Reply

sự việc vô cớ đánh người của Linh mục Đặng Hữu Nam là mới mà cũ là vì thế. Và với một kẻ như thế này nên chăng đã đến lúc giới chức tỉnh Nghệ An nên có những động thái mạnh tay hơn! Nhân nhượng với những hành vi như thế này đồng nghĩa sẽ tiếp tay cho cái ác, cái xấu đang diễn ra trong xã hội.

15:10 13 tháng 11, 2016 Reply

Linh Mục Nguyễn hữu Nam càng ngày càng quá đáng không chấp nhận được rồi . Tại sao là một cha đạo, tại sao luôn cho rằng mình à người thế này thế kia là người rao girng mọi thứ mà lại hành động một cách vô nhân đức như thế. loại người như ông ta bị đưa vào tù quản giáo chứ không thể để nhởn nhơ như vậy được.

15:18 13 tháng 11, 2016 Reply

Linh Mục như thế thì không đáng tôn trọng , đây là thứ linh mục phản đạo mà chúng ta nhìn thấy từ trước đến nay, tại sao lại đánh học sinh đến nông nỗi đó, điều đó là chúa dạy hay sao mà lại hành động như vậy, nếu không dẫn dắt được con chien làm đúng và làm phù thì đừng làm linh mục nữa, đáng khinh hơn đáng trọng.

18:48 13 tháng 11, 2016 Reply

Thật quá thất vọng khi người làm ra những vụ việc như vậy không phải là bọn đầu trộm đuôi cướp hay bọn phản động mà chính là vị linh mục của chúng ta - người cha sứ đã hướng dẫn hàng trăm ngàn con chiên. Quả thật là quá đáng buồn

18:51 13 tháng 11, 2016 Reply

Thật nhục nhã. Một người là linh mục của một giáo xứ lại có hành vi khốn nạn không thể chấp nhận được. Cho dù nguyên nhân gây ra mẫu thuẫn là gì đi nữa thì chuyện một linh mục đánh một em học sinh là điều đáng bị lên án. Hơn nữa ở đây Đặng Hữu Nam lại còn gọi cả giáo dân ra đánh người đã can ngăn hành động lên án của linh mục này. Đặng Hữu Nam đúng là đã hết thuốc chữa.

19:08 13 tháng 11, 2016 Reply

Là một linh mục, người ta phải làm gương cho người khác noi theo, phải là người có tâm, có đức, bảo vệ giáo dân nhưng Đặng Hữu Nam lại đi ngược những điều đó. Hết lừa lọc giáo dân bây giờ Đặng Hữu Nam còn đánh học sinh, gọi giáo dân đánh người ngăn cản. Những hành vi con đồ của Đặng Hữu Nam thật không thể chấp nhân được.

19:13 13 tháng 11, 2016 Reply

Khi mà niềm tin đặt sai chỗ thì nó gây ra những hậu quả như vậy đó. Truyền thống người Việt Nam đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, vậy mà giờ, khi có linh mục Đặng Hữu Nam thì người dân biểu tình, chống chính quyền như vậy sao. Mong cơ quan chức năng sớm có cách giải quyết vấn đề, không thể để tình trạng này tiếp diễn

20:16 13 tháng 11, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt cuả ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nao.

21:00 13 tháng 11, 2016 Reply

Chắc chúa dạy lão ta phải làm thế mới xứng đáng là con chúa hả? Khổ thân bao người còn u mê vì những lời rao giảng lừa đảo của tên khốn linh mục Nam này. Đánh người vô cớ chả khác gì lưu manh. Thế đéo nào lại muốn đại diện cho giáo dân mà đòi quyền lợi. Những thằng nhưng Nam đang làm bẩn hình ảnh của giáo phận Vinh, làm mất cái vị thế vốn có trước đây của giáo phận Vinh.

22:23 13 tháng 11, 2016 Reply

Nếu sự việc là sự thật, chúng ta cần lên án mạnh mẽ hành động xâm hại trẻ em dù đó là ai. Hơn nữa đây là một vụ việc có tính chất côn đồ, hành vi có tính tổ chức khi linh mục này kêu gọi hơn 200 giáo dân với vũ khí để uy hiếp nhân chứng. Vì vậy chúng tôi khẩn thiết đề nghi cơ quan pháp luật sớm điều tra, xử lý nghiêm minh, bảo vệ nhân chứng và khởi tố những kẻ hành hung đe dọa công dân.

22:24 13 tháng 11, 2016 Reply

Tôi không hiểu tại sao bà con giáo dân ở đây lại cứ phải chịu đựng trước những hành động vô lương, côn đồ thế nhĩ, mà có phải giờ mới rõ bản chất của ông ta đâu. Đề nghị nhân dan nói chung, giáo dân nói riêng hãy tẩy chay vị linh mục này.Càng có lý do để công an vào cuộc nhưng nên nhớ là vụ dân sự thôi,đụng vào thằng cha già mồm này ,cũng có thể hắn lấy cớ để gây sự đó? Pháp luật ở đâu sao không cứng rắn với những thành phần như vậy

22:28 13 tháng 11, 2016 Reply

Mình thấy phần nhiều trong đây là hư cấu. Vì ông Nam này không dại mà có hành vi đánh học sinh như vậy. Ông ta cần giữ bộ mặt tốt đẹp trước mặt giáo dân để còn chăn dắt chứ.Linh mục Nam miệng thì hô hào thương dân, ghét pomasa, nhưng tai sao lại đánh đập 2 học sinh còn nhỏ ? Linh mục coi trời bằng vung, Đã đến lúc quan Thái hợp nhìn lại đệ của mình mà dạy dỗ.

22:30 13 tháng 11, 2016 Reply

Hắn côn đồ thế chứ côn đồ 100 lần như thế thì cơ quan công lực Nghệ An cũng chẳng dám động đến chân lông của hắn đâu! Ở Nghệ An Linh mục nói riêng và giáo sĩ Công giáo nói chung Chính quyền cho phép họ ngồi xổm lên pháp luật từ lâu rồi ! ! ! Khi Chúa bị đưa ra làm trò kiếm tiền thì ắt phải chịu sự trừng phạt. Có mặc áo thầy tu thì bản chất vẫn là quỷ dữ. Chỉ khổ những con chiên ngu muội không nhận ra!

08:24 14 tháng 11, 2016 Reply

Một sợi tóc rơi cũng do ý "Thiên Chó Toàn năng"!

08:26 14 tháng 11, 2016 Reply

Ôi Chó cha, chó con và các chó thánh thần .Amu

17:05 14 tháng 11, 2016 Reply

con người làm chúa là phải như thế sao , thật quá quắt cho những con người này cần phải biết những điều mà xã hội đều không ai làm thế thế mà một vị linh mục lại la kẻ thất đức như vậy. những người con chiên của chúa hãy nhìn vào đấy để thấy rằng những con người này sao có thể biết rằng nó là một điều gì ngu ngốc nhất sao mà phải nghe con người vô ương tâm này

20:37 14 tháng 11, 2016 Reply

Hành vi lỗ mãng, bất chấp pháp luật và sặc mùi côn đồ, hiếu chiến của Linh mục Đặng Hữu Nam phai bi trung tri thich dang.Mot linh muc ma hanh dong thieu suy nghi, hanh dong con do the nay that khong xung dang lam linh muc chut nao

20:45 14 tháng 11, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đã có nhiều hành động, việc làm trái khoáy, không hiểu vì sao ông ta chưa bị xử lý, ngày càng ngang ngược vô lối.Ong Nam dang khien giao dan rat buc xuc vi hanh dong ngang nguoc nay.

20:49 14 tháng 11, 2016 Reply

Dù là linh mục cũng phải tuân theo pháp luật nước sở tại, cái này đã là luật và ở đất nước nào anh cũng phải tuân thủ theo.Cần xử lý nghiêm khắc như những người dân khác, không thể vì ông ta là linh mục mà nương nhẹ hết lần này đến lần khác.Thật làm xấu mặt chúa

23:04 14 tháng 11, 2016 Reply

Đây chính là người vẫn từng ngày, từng giờ giảng giáo lý cho các con chiên ngoan đạo đây sao. Đây là người vẫn luôn làm gương cho bà con giáo dân đây sao. Những hành động trên chỉ nói lên rằng đó là KẺ CÔN ĐỒ đội lót linh mục mà thôi. Đề nghị các cơ quan chức năng có những các biện pháp mạnh tay để xử lý nghiêm minh đối tượng phản Chúa này trước pháp luật và có các biện pháp răn đe khác để hành động này không thể tái diễn được nữa.

09:13 15 tháng 11, 2016 Reply

Một linh mục, là người đại diện cho chúa, có nhiệm vụ răn dạy giáo dân làm điều hay, lẽ phải. Tránh những thứ đà đạo sai trái. Ấy vậy mà người đại diện cho chúa này lại liên tiếp có những hành động côn đồ, không giống người như vậy thì thử hỏi ông ta có đủ tư cách là người đại diện cho chúa nữa hay không?

23:00 15 tháng 11, 2016 Reply

Thật không thể chấp nhận được, đường đường là 1 linh mục của cả 1 giáo xứ mà cư xủ không khác gì 1 thằng côn đồ, đầu đường xó chợ. Những giáo dân nơi đây cần sớm thức tỉnh, nhận ra bản chất xấu xa của LM Nam, tránh để y lợi dụng để tiếp tục ngông cuồng bất chấp pháp luật.

21:24 16 tháng 11, 2016 Reply

Những tín đồ của Thiên chúa giáo có vẻ như đang bị che mắt bởi những người như Linh mục Đặng Hữu Nam, liên tục có những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối lại đường lối, quan điểm, chính sách của nhà nước Việt Nam. Những việc làm của Đặng Hữu Nam đang tội lỗi chồng chất tội lỗi. Và chắc chắn rằng thời gian tới đây cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp cứng rắn xử lý với những kẻ như Đặng Hữu Nam

21:26 16 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam, Là một Linh mục, tuy nhiên hắn chẳng làm nổi một việc gì đúng nghĩa với vai trò của mình thì chớ, đã thế lại xúi giục những con chiên của mình đi vào con đường phi nghĩa, thực hiện các hành vi phá hoại nằm trong âm mưu của hắn và đồng bọn.mục Đặng Hữu Nam, liên tục có những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối lại đường lối, quan điểm, chính sách của nhà nước Việt Nam. Những việc làm của Đặng Hữu Nam đang tội lỗi chồng chất tội lỗi. Và chắc chắn rằng thời gian tới đây cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp cứng rắn xử lý với những kẻ như Đặng Hữu Nam.

21:28 16 tháng 11, 2016 Reply

những linh mục đội lốt quỷ dữ như Đặng Hữu Nam cần phải có những hình thức xử lí nghiêm khắc để trừng phạt và răn đe những hành động phá hoại mà ông ta đã cố tình gây ra,không phải cứ lấy danh nghĩa công giáo ra là rồi từ đó ngang nhiên có những hành động sai trái chống lại đường lối chủ trương chính sách và phá luật của Đảng và Nhà nước, đã là công dân của đất nước việt nam này thì bất kể là ai một khi đã vi phạm pháp luật thì đều phải xử lí theo quy định của pháp luật ,trường hợp của linh mục Đặng Hữu Nam cũng không phải là ngoại lệ

22:40 17 tháng 11, 2016 Reply

Vì ông Nam mà tình hình ở khu vực đó luôn xảy ra nhiều bê bối và rối loạn, tình hình ở khu công nghiệp formosa cũng bất ổn hơn, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng rất nhiều cả về vật chất và tinh thần

22:49 17 tháng 11, 2016 Reply

Tên linh mục này đã từng có tiền tử về việc tuyên truyền chống phá nhà nước VN .Xong hắn lại có trong tay chỗ dựa vững chắc đó là tôn giáo bằng cái vị thế của mình rất khó để xử lí hắn đơn giản như những thằng phản động bình thường. Cần phải có cách làm hợp li nhất

22:59 17 tháng 11, 2016 Reply

cũng có thể lắm chứ! những con quỷ xảo quyệt đội cái lốt linh mục vào rồi đi làm toàn những chuyện xấu xa, việc bị trừng trị cũng chỉ là việc sớm muộn mà thôi, không chúa thì rồi một ngày chính là giáo dân, hay cũng có thể chính pháp luật sẽ đứng ra...

23:08 17 tháng 11, 2016 Reply

Một kẻ ngụy quân tử, một nhà rận chủ xịn đội lốt thầy tu, nhận tiền của ngoại bang thực hiện theo sự chỉ đạo bên ngoài để lợi dụng đức tin, lợi dụng tín đồ để làm cho đất nước ta hỗn loạn, tạo điều kiện để các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp.

23:20 17 tháng 11, 2016 Reply

Chắc cái tên linh mục Đặng hữu Nam này phải chú ý theo dõi và bổ sung kiến thức chứ lần nào cũng phải giải thích thì cảm thấy rất chi hại não và mệt mỏi. à không cái thứ đã bán rẻ lương tâm cho ngoại quốc thì còn gì đâu mà nhận thức đc nữa, não toàn mớ bòng bong.

23:21 18 tháng 11, 2016 Reply

dfdas

22:11 24 tháng 11, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đường hoàng đứng đầu một giáo xứ với chức năng và nhiệm vụ của mình để phát triển và ổn định đời sống kinh tế cho bà con giáo dân nhưng mà Nam lại không làm đúng với chức năng và nhiệm vụ của mình mà thay vào đó chỉ biết tìm cách chống đối và kích động bà con đi ngược lại với quan điểm của Đảng và Nhà nước.

20:34 28 tháng 11, 2016 Reply

việc Linh mục Nam huy động giáo dân đánh anh cán bộ địa chính xã An Hòa. Lí do anh cán bộ địa chính này bị đánh rất đơn giản: Do anh ta vào đo đạc đất đai tại khu vực giáo xứ Phú Yên mà không báo cáo cho Linh mục Nam biết. Và với lí do cho rằng, anh địa chính hành động một cách lén lút và khuất tất, Linh mục Nam đã chỉ đạo một số giáo dân chủ động gây hấn và đánh anh này!

20:35 28 tháng 11, 2016 Reply

tiếp tục tin và thực hiện theo lời Linh mục Nam nói vì thế đã vô tình tiếp tay cho Linh mục này tiếp tục ngỗ ngược và coi thường pháp luật! Nên chăng đã đến lúc "đức vâng lời" cần được Giáo hội Công giáo nói chung, giáo xứ Phú Yên nói riêng thực hiện một cách chủ động, tích cực, chứ không phải thụ động, thực hiện cả điều sai trái, đi ngược lại đạo đức, thuần phong mỹ tục và quy định của pháp luật như hiện nay!

22:00 30 tháng 11, 2016 Reply

Việc giáo dân xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tiếp tục tin và thực hiện theo lời Linh mục Nam nói vì thế đã vô tình tiếp tay cho Linh mục này tiếp tục ngỗ ngược và coi thường pháp luật! Nên chăng đã đến lúc "đức vâng lời" cần được Giáo hội Công giáo nói chung, giáo xứ Phú Yên nói riêng thực hiện một cách chủ động, tích cực, chứ không phải thụ động, thực hiện cả điều sai trái, đi ngược lại đạo đức, thuần phong mỹ tục và quy định của pháp luật như hiện nay!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!