07/11/2016

* Văn hóa chửi của "thầy giáo" Phan Văn Hưng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/11/2016 | 7.11.16

Kính Chiếu Yêu

Không tin nổi một "Thầy giáo", một GS.TS, một Giám đốc trung tâm giáo dục mà hành xử như vầy:
blob:https://www.youtube.com/da5ab5dd-020f-4cff-b70b-cb7f39d1175f"Thầy" là Hiệu trưởng ở "Học viện Kinh tế Sáng tạo" thuộc Trung tâm du học Hàn Quốc. Tên và chức danh đầy đủ: Giáo sư, Tiến Sĩ Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Căn nguyên xung đột là: Một học viên của thầy có nhu cầu sang Hàn quốc để học. Trung tâm của "thầy" yêu cầu học viên này đóng hơn 100 triệu để làm thủ tục đi du học nhưng hồ sơ bạn này bị trả lại do không đủ điều kiện. Học viên này đã đến Tung tâm để yêu cầu hỗ trợ lấy lại số tiền đó. Vì trong hợp đồng đã nêu rõ, nếu không đi được thì TT sẽ hoàn trả lại tiền.

Tuy nhiên, khi học viên yêu cầu lần thứ nhất thì được "thầy" hẹn 1 tháng sau giải quyết. Thời điểm quay video này là sau 1 tháng đó. Còn đến nay đã sau 3 tháng kể từ ngày xảy ra sự việc, học viên đã nhận được tiền. 

Vấn đề tiền nong đã được giải tỏa song cái đáng bàn là đạo đức, văn hóa của một ngườ có chức danh GS.TS, hiệu trưởng một trường đào tạo "Học viện Kinh tế Sáng tạo" có chứng chỉ.

Video cho thấy anh "Thầy" đã đạp giày vào tay, nhổ nước bọt vào người học viên đến nhà mình đòi tiền (phía sau là vợ "thầy" đang ngồi), văng tục. Chưa nói đến việc đúng sai về lý do chậm trễ thanh toán, chỉ nhìn vào lời lẽ và cách cư xử, đã thấy đó là hạng thượng thừa lưu manh.

"Thầy" biểu "nhà tao tao đứng" kiểu gì mặc tao, "chưa nói ai cho phép mày vào nhà tao"... Oai phong lẫm liệt thật. Ừ thì nhà "thầy" thầy thích đứng thế nào quyền thầy nhưng không lẽ đây là cách tiếp khách của GS! Ừ thì "thầy" biểu ai cho phép mày vào nhà tao nhưng không lẽ vô cớ mà người ta đến nhà "thầy" để "thầy" nhục mạ, đạp giày, nhổ nước bọt vào người họ.

Hỡi các luật sư dân chủ, liệu đây có phải là hành vi làm nhục người khác được quy định trong Bộ luật Hình sự, sao các luật sư im tiếng, không bênh vực cho con sâu, cái kiến!

Hỡi các THẦY GIÁO và trên nữa là Bộ dục (sắp kỷ niệm ngày nhà giáo 20/11), sao không lên tiếng vì một môi trường giáo dục lành mạnh! Sao cư dân mạng tử tế không "đập chết" những con sâu này đi?

Địa chỉ của "Thầy": 
-Học viện Kinh tế sáng tạo: 1.TRỤ SỞ CHÍNH TẠI VIỆT NAM Học Viện Kinh Tế Sáng tạo (CREATIVE ECONOMIC) Địa chỉ: Số 1N7A Đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện Thoại: 04-3217-1983 Website: http://kinhtesangtao.edu.vn/

-TRỤ SỞ TẠI HÀN QUỐC Địa chị: 13 Sangdo- Dong, Dongjack-Gu, Korea Phone: +82-10-9907-0286 (tại HQ) Website: http://kinhtesangtao.edu.vn/

-CAMPUS GIẢNG DẠY - HỌC VIỆN KINH TẾ SÁNG TẠO CAMPUS HỌC Học Viện Kinh Tế Sáng tạo (CREATIVE ECONOMIC) Địa chỉ: tầng 2, tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, cầu Giấy, Hà Nội. Điện Thoại: 04-3217-1983 Website: http://kinhtesangtao.edu.vn/

13 nhận xét

13:57 7 tháng 11, 2016 Reply

Quả thật là một hành động vô cùng thiếu văn hóa, với cả một người bình thường thì hành vi như thế này cũng đã không thể chấp nhận được rồi chứ không nói gì đến một người có học thức, có địa vị như thế mà lại có cách hành sử như vậy.

15:23 7 tháng 11, 2016 Reply

Video cho thấy anh "Thầy" đã đạp giày vào tay, nhổ nước bọt vào người học viên đến nhà mình đòi tiền. Chưa nói đến việc đúng sai, chỉ nhìn vào lời lẽ và cách cư xử, đã thấy đó là hạng thượng thừa lưu manh.Cách hành xử của anh với học trò cho thấy anh là thằng lưu manh đầu đường xó chợ chứ không phải là người tử tế. Lại còn báo chí viết về thằng thầy học lớp 3 chưa biết đọc trở thành tiến sỹ nữa mới kinh chứ.

16:05 7 tháng 11, 2016 Reply

Hỡi các luật sư dân chủ, liệu đây có phải là hành vi làm nhục người khác được quy định trong Bộ luật Hình sự, sao các luật sư im tiếng, không bênh vực cho con sâu, cái kiến. Tại sao không đứng ra kêu gọi, rửa oan ức cho vị thầy tốt bụng này đi. Khổ ghê đó, các nhà dân chủ kìa. CÔng việc đấy, tiền đấy.

16:44 7 tháng 11, 2016 Reply

Thoái hóa biến chât quá. Cái bằng, cái hàm giáo sư kia chắc chỉ là hư danh. Người nghiên cứu, đc học hành đàng hoàng mà dùng những hành động ấu trĩ như vậy sao? Bộ giáo dục có vẻ cần chấn chỉnh gấp. Ít ra cũng ngó qua bộ thông tin truyền thông của bác Tuấn mà học hỏi. Ko siết chặt dẫn đến nhiều tên nó tưởng chính quyền bỏ bê, bộ ko quản lý dẫn đến những hành động vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức của người Việt Nam.

18:38 7 tháng 11, 2016 Reply

Nhiều người làm thầy mà không giữ được cốt cách của người thầy. Chính những kẻ như Phan Văn Hưng, với cái thói hành xử côn đồ, chợ búa, mà theo tôi thấy thì thường chỉ có xuất hiện ở một bộ phận người không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn. Nói thì nói vậy chứ, những người kia cũng tùy từng trường hợp mới hành xử khó chấp nhận được như vậy. Thế mà một người có ăn có học đàng hoàng lại cư xử như vậy? Cần lắm những cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý những kẻ như vậy, phải xử thật nặng những trường hợp như vậy.

18:55 7 tháng 11, 2016 Reply

Có học thức mà cũng không cả bằng những kẻ đầu đường xó chợ thì thầy cái nỗi gì? Nhân cách của con người đúng không thể chỉ xét ở học thức mà còn xem xét cả ở nhân cách và đạo đức nữa. Nhìn những người mang tiếng là thầy của thiên hạ mà lời nói và hành động không bằng kẻ vô học thì tốt nhất đừng nhận làm thầy làm gì cho nhọc.
Người ta bảo về nhà mà thể hiện đúng là không phải không có nguyên do :)

19:34 7 tháng 11, 2016 Reply

Mình thắc mắc là cái học vị Giáo sư, Tiến sĩ có yêu cầu đến phẩm chất cá nhân không hay chỉ cần học thức thôi? Nhiều người cứ đánh đồng trình độ với đạo đức. Cơ mà thực tế thì không phải lúc nào hai phương diện này cũng đi đôi với nhau đâu nhé. Trường hợp của vị Phan văn Hưng này là một điển hình. Chả hiểu cao siêu đến đâu, dạy được ai cái gì cơ mà thấy vị giáo sư này còn phải được dạy nhiều thứ lắm

21:48 7 tháng 11, 2016 Reply

Thực sự thấy bức xúc với những bài viết và thông tin như ở trên thoái hóa biến chât quá. Cái bằng, cái hàm giáo sư kia chắc chỉ là hư danh. Người nghiên cứu, được học hành đàng hoàng mà dùng những hành động ấu trĩ như vậy, đúng là trình độ không đi đôi với đạo đức, hành xử như thế này không gọi là có học.

21:15 8 tháng 11, 2016 Reply

tôi thấy con người này có phải là có học đâu khi mà nói ra những lời như thế và có lẽ nào khi mà con người này biết được những điều mà chúng đang làm có phải là vì một mục đích gì tốt đẹp đâu hay là đang cố gắng làm những cái điều ngu ngốc vì những mục đích riêng và xấu xa thôi chứ có đáng gì đâu mà làm chứ hiển nhiên là ông ta đang đóng vai một kẻ giấu bộ mặt xấu bên trong đó

22:04 18 tháng 11, 2016 Reply

Đây là một người thầy, một hiện tượng mà làm xấu đi bộ mặt giáo dục của Việt Nam. Là thầy giáo thì phải có đủ nhân cách là người gieo kiến thức cho con người chứ. Về tư cách phải cao quý chứ như ông thầy kia thì còn gì là thầy nữa. Cần nghiêm khắc trừng trị hiện tượng này để lấy lại sự thanh cao và quý trọng của nghề nhà giáo. Nghề dạy người và trồng người.

21:47 21 tháng 11, 2016 Reply

Giáo sư, Tiến Sĩ Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo. Mới nghe qua thì chắc không ai biết được cái trường này là trường gì và ở đâu. Có lẽ ai cũng nghĩ đây là một trường danh tiếng lắm mới có một vị Giáo sư, tiến sĩ là hiệu trưởng. Tuy nhiên khi biết sự thật thì đây là một vị giáo sư mới có 30 tuổi. Điều mà không ai có thể tin tưởng được và căn cứ này thì hoàn toàn chính xác. Đây là một vị giáo sư "dởm" tự đặt của lão ta.

19:33 28 tháng 11, 2016 Reply

Thoái hóa biến chât quá. Cái bằng, cái hàm giáo sư kia chắc chỉ là hư danh. Người nghiên cứu, đc học hành đàng hoàng mà dùng những hành động ấu trĩ như vậy sao? Bộ giáo dục có vẻ cần chấn chỉnh gấp. Ít ra cũng ngó qua bộ thông tin truyền thông của bác Tuấn mà học hỏi. Ko siết chặt dẫn đến nhiều tên nó tưởng chính quyền bỏ bê, bộ ko quản lý dẫn đến những hành động vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức của người Việt Nam.

19:34 28 tháng 11, 2016 Reply

Một hiện tượng mà làm xấu đi bộ mặt giáo dục của Việt Nam. Là thầy giáo thì phải có đủ nhân cách là người gieo kiến thức cho con người chứ. Về tư cách phải cao quý chứ như ông thầy kia thì còn gì là thầy nữa. Cần nghiêm khắc trừng trị hiện tượng này để lấy lại sự thanh cao và quý trọng của nghề nhà giáo. Nghề dạy người và trồng người.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!