09/11/2016

Vì sao dân tình thích ông Trump?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/11/2016 | 9.11.16Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ trực tuyến trên Tuổi Trẻ
Vì sao dân tình thích ông Trump?
-Sự ủng hộ của dân Mỹ với tỷ phú Trump phản ánh phần nào sự thất vọng của họ với các chính trị gia "chuyên nghiệp". Có cả đống sách dạy khôn, dạy làm giàu từ ông tỷ phú Trump. Vậy trên con đường chính trị, lợi thế của ông là gì? Vì sao dân Mỹ khoái ngài Trump? Có lẽ vì vài lí do sau:

1. Thẳng thắn, chân thật, bình dân, nói chuyện dễ hiểu thậm chí hơi tục.

2. Ông Trump là một bậc thầy về truyền thông. Ngoài việc phát biểu hay, ông biết cách làm thế nào để kích động đám đông. Và kích động cả những cái-xấu-tiềm-ẩn trong con người.

3. Ông Trump hứa hẹn những vấn đề sát sườn người dân, không tuyên bố cao xa gì.

4. Ông Trump dám nói những điều nhạy cảm nhất và chẳng cố kị gì như những chính trị gia đối thủ. Chỉ có Thượng đế là ông Trump không dám đả kích thôi.

5. Tất nhiên, mạnh gạo bạo tiền là ông. Ông hứa hẹn về sự thịnh vượng, ổn định và không lãng phí tiền ngân sách.

6. Ông đầy tính giải trí. Thời nay, nhân vật chính trị phải có tính giải trí, không có cách nào khác. Hãy nhìn những bức ảnh về tổng thống Obama chơi với trẻ nít, chiều vợ... được người dân thích thế nào.Thử tưởng tượng ông Trump làm tổng thống thì sẽ còn bao nhiêu hành động vui vẻ, ngẫu hứng?

7. Đừng quên rằng vợ ông Trump có thể trở thành tổng thống phu nhân hot nhất trong lịch sử Hoa Kỳ!

(Esquire Vietnam)-bổn cũ soạn lại vẫn đúng). 

31 nhận xét

16:02 9 tháng 11, 2016 Reply

Theo tôi nghĩ, Ông Trump thắng cử còn bởi một số lý do:
1. Xu hướng chủ nghĩa dân tộc tăng cao
2. Xuất thân và phong cách quyết liệt của Trump
3. Đối thủ của ông, Hillary Clinton, có một danh sách các scandal từ thời chồng bà làm tổng thống cho đến tận bây giờ
Cuối cùng thì cũng xin chúc mừng vị tổng thống thứ 45 của Mỹ và mong ông thực hiện được lời hứa của mình trong cuộc phát biểu tại cuộc biểu tình ủng hộ ông ở Selma :)

16:33 9 tháng 11, 2016 Reply

Dù tích cực hay tiêu cực, thế giới vẫn cần có những thay đổi. Sự lên ngôi của tân tổng thống Donald Trump nói riêng và Đảng Cộng hòa nói chung hứa hẹn sẽ làm chấn động không ít đến tình thế chung của thế giới. Cùng chờ xem nhưng tuyên bố "gần nước, sát dân" sẽ đem lại kết quả thế nào cho tình hình của một cường quốc hàng đầu thế giới

18:21 9 tháng 11, 2016 Reply

Các đời tổng thống Mỹ lên nắm chính quyền ta đều thấy có sự khác nhau.Mội đời tổng thống mang lại cho đất nước Mỹ một màu sắc riêng đặc biệt là trong chính sách đối ngoại của đất nước Mỹ.Dù có là ai lên nắm chính quyền ta cũng nên hy vọng những chính sách đối ngoại mới của ông Donald Trump có thể mang lại những chuyển biến tích cực cho quan hệ Việt -Mỹ!

18:21 9 tháng 11, 2016 Reply

Việc ông Donald Trump trúng cử tổng thống với chiến thắng áp đảo đã cho thấy sự mất niềm tin của người dân nước này vào sự trị vì của Đảng Dân chủ. Có lẽ họ đang thèm khát một sự đổi thay, một đất nước Mỹ tươi đẹp hơn mà những lời tuyên bố của ông Trump không những đánh trúng và tâm điểm đó mà còn bộc lộ nó một cách thẳng thắn, chân thật đến khó tin. Ngoài lề một chút. tại sao vợ ông Trump sẽ trở thành vợ tổng thống hot nhất Hoa Kỳ, tò mò quá ^^

19:19 9 tháng 11, 2016 Reply

Chúc mừng ông Donald Trump đã đắc cử tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Hi vọng rằng với trên cương vị mới của mình ông Trump sẽ đưa nước Mỹ ngày càng phát triển và thịnh vượng như những gì ông đã làm được đối với chính bản thân mình. Đất nước Mỹ đã và đang đón nhận làn gió mới. Hãy chờ đợi những thay đổi mà Donald Trump sẽ đem lại.

19:22 9 tháng 11, 2016 Reply

Theo tôi nghĩ ông Trump chỉ giành đc nửa thiên hạ còn nửa thiên hạ đang rất lo lắng trước việc ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ. Thậm chí trên bảng thống kê của google đã thể hiện việc nhiều người Mỹ muốn trốn chạy, bỏ quốc gia sang Canada sống. Về phía cá nhân tôi cũng ko có quá nhiều bất ngờ bởi Đảng Dân chủ nắm quyền đã lâu, 2 nhiệm kỳ rồi, và theo quy luật thì cứ sau 2 nhiệm kỳ của Đảng Dân chủ sẽ lại đến lúc Đảng Cộng Hòa lên cầm quyền, thao túng và lại tiếp tục bơm cho giới tài phiệt Mỹ.

20:40 9 tháng 11, 2016 Reply

Có vẻ nhiều người sẽ cảm giác về Trump như thế nào nhỉ. Một vị Tổng thống của cường quốc nhưng cứ hay ngẫu hứng như thế này thì chết à. Hôm nay ngẫu hứng mang bom đi bỏ chỗ này một ít. chỗ kia một ít thì thiên hạ này nhờ chán đấy nhỉ. Đừng tin tưởng vào cái hào hoa này lắm. ĐỪng vội vàng.

20:48 9 tháng 11, 2016 Reply

Kể từ khi tham gia tranh cử tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã để lại nhiều giấu ấn riêng, nhiều phát ngôn gây tranh cãi nhưng ông vẫn nhận được sự tin tưởng của người dân Mỹ. Bởi vì người Mỹ đã không chấp nhận những lời hứa suông nữa, cái họ cần là những hành động cụ thể mà Chính phủ Mỹ cần đem lại để cải thiện tình hình kinh tế Mỹ.

22:37 9 tháng 11, 2016 Reply

dù là ai lên làm tổng thống mỹ thì với chế độ chính chị, với cái bản chất của mình thì việc mỹ muốn xóa bỏ chế độ cổng sản sẽ không thay đổi, giờ chúng ta chỉ chờ xem chính sách mới trong việc này như thế nào mà thôi.

22:39 9 tháng 11, 2016 Reply

Thắng làm vua thua làm giặc. Ông Donal Trump đã áp đảo và giành đc chiếc ghế Tổng Thống một cách thuyết phục, gây sự ngỡ ngàng cho bao nhiêu người. Dù sao thì Donal Trump cũng là một người thực tế và có điểm nhấn hơn bà hillary Clinton rất nhiều. Và thời gian tới hi vọng ông Trump ko để người dân Mỹ phải thất vọng.

22:42 9 tháng 11, 2016 Reply

Sự kiện nóng hổi nhất của thế giới trong thời gian vừa qua chính là việc tranh cử vào vị trí tổng thống nước Hoa Kì. Dù ai có thắng cử thì cũng là một làn gió mới đối với nước Mỹ và chúng ta cũng chờ đón sự thay đổi trong quan hệ của nước Mỹ với các nước trên thế giới theo hướng hòa bình, thân thiện hơn, đặc biệt là đối với những nước có sự khác biệt về chế độ chính trị.

08:35 10 tháng 11, 2016 Reply

Từ lâu Trump đã nổi tiếng là người bạo nói. Với ông, dường như không có gì là điều kỵ húy. Hầu như ngày nào ông cũng đưa ra những phát ngôn “không giống ai”, khiến không ít người phải sởn gai ốc. Trump không ngại bị mang tiếng thô lỗ với phụ nữ, Trump từng lên giọng dạy dỗ nữ phóng viên trên kênh Fox News khi nói bóng gió về chuyện nhạy cảm của cô. Người khác ở vị trí của ông hẳn đã bị truyền thông ăn tươi nuốt sống, nhưng tỉ lệ tín nhiệm của Trump sau câu chuyện này lại vọt lên vùn vụt.

08:39 10 tháng 11, 2016 Reply

Bất chấp những sự công phẫn của giới tinh hoa trong đảng Cộng hòa và cả đảng Dân chủ, Trump không ngừng tuyên bố rằng, nếu ông đắc cử thì việc đầu tiên mà ông định làm là bay sang Moskva và tìm ra cho bằng được tiếng nói chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin với câu nói: “Ông ấy ít ra cũng là một thủ lĩnh. Không như những gì chúng ta đang có ở nước Mỹ…”

08:43 10 tháng 11, 2016 Reply

Trump trong cách tiếp nhận của truyền thông là một hình ảnh đa diện, rất không đồng nhất. Ông được so sánh với gã phù thủy thuộc phe hắc ám Voldemort trong truyện “Harry Potter” và với vị ông vua độc địa Joffrey trong bộ phim truyền hình nhiều tập “Trò chơi vương quyền”. Rồi với cả “Ngôi sao tử thần” oan nghiệt trong Star Wars. Rồi với cả quái vật Godzilla. Với ông già Tuyết.

14:17 10 tháng 11, 2016 Reply

Trump không phải là ứng viên thông thường đến từ Đảng Cộng hòa và nhiều khả năng ông sẽ không tuân theo thông lệ khi giữ chức tổng thống. Thật sự thì sự kiện này đã và đang ảnh hưởng tới toàn thế giới. Tôi mong ông Trump sẽ có những hành động tốt đẹp sau này

14:17 10 tháng 11, 2016 Reply

Trump không phải là ứng viên thông thường đến từ Đảng Cộng hòa và nhiều khả năng ông sẽ không tuân theo thông lệ khi giữ chức tổng thống. Thật sự thì sự kiện này đã và đang ảnh hưởng tới toàn thế giới. Tôi mong ông Trump sẽ có những hành động tốt đẹp sau này

14:22 10 tháng 11, 2016 Reply

Với những điều tốt đẹp kể trên thì tôi thấy mạnh gạo bạo tiền là ông. Ông hứa hẹn về sự thịnh vượng, ổn định và không lãng phí tiền ngân sách. Thế nên cái bọn kền kền chắc sẽ không còn cái nơi để dựa dẫm nữa rồi. Chúng mày hết đườg rồi

14:22 10 tháng 11, 2016 Reply

Với những điều tốt đẹp kể trên thì tôi thấy mạnh gạo bạo tiền là ông. Ông hứa hẹn về sự thịnh vượng, ổn định và không lãng phí tiền ngân sách. Thế nên cái bọn kền kền chắc sẽ không còn cái nơi để dựa dẫm nữa rồi. Chúng mày hết đườg rồi

14:52 10 tháng 11, 2016 Reply

phát biểu trong lễ tiếp nhận Quốc thư từ các đại sứ, trong đó có Đại sứ Mỹ, Tổng thống Putin đã nói: "Nga luôn sẵn sàng và mong muốn khôi phục quan hệ đầy đủ với Mỹ. Tôi xin phép nhắc lại. Cả hai bên đã trải qua thực tế không hề dễ chịu, nhưng chúng tôi sẵn sàng thu hẹp khoảng cách và làm mọi thứ để đưa mối quan hệ Nga-Mỹ trở về quỹ đạo phát triển ổn định”.

14:53 10 tháng 11, 2016 Reply

Ông Donald Trump, năm nay 70 tuổi, là tỷ phú bất động sản và là một ngôi sao truyền hình thực tế trước khi tranh cử tổng thống. Ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts, đã vượt qua đối thủ Hillary Clinton và chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

19:02 10 tháng 11, 2016 Reply

Hiên nay có một bộ phận người Việt trước đây họ có thành kiến không ưa chế độ hiện hành tại Việt Nam. Thậm chí chống đối đến cùng. Nhưng sau sự kiện nước Mỹ có Tổng thống mới là Donald Trump.Thì nhiều người muốn trở về Việt Nam lập nghiệp như trường hợp ca sĩ Đan Nguyên là một ví dụ. Các bạn suy nghỉ thế nào ? Liệu VN có chấp nhập những người này?

19:04 10 tháng 11, 2016 Reply

Qua theo dõi của đơn vị, gần đây, trên mạng xã hội facebook đã xuất hiện hàng loạt các fanpage, group với nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh những group, fanpage có tính chất giải trí, cung cấp thông tin hay quảng cáo, kinh doanh thì có không ít những fanpage, group được bọn cơ hội chính trị, phản động, hận thù dân tộc... lập ra với mục đích tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhỏ uy tín Đảng, Nhà nước. Đáng chú ý, sau thời gian dài dùng thủ đoạn bỉa đặt trắng trợn, vu cáo thô thiển không hiệu quả, chúng ta bắt đầu thấy sự xuất hiện của các fanpage, group "lạ" đăng tải những bài viết với nội dung hoặc phát ngôn gây "xốc" được cho là của các cá nhân, tổ chức Nhà nước mà chúng ta không thể xác định.

19:05 10 tháng 11, 2016 Reply

Tuy nhiên do cứ lâu lâu bọn nghèo lại nổi loạn, phá kho thóc, cho nên xã hội phát triển rất chậm. Mấy ngàn năm liền, gần như dân tộc nào cũng đói khổ lầm than, là do cách mạng liên miên. Và rốt cuộc giới tinh hoa mới nghĩ ra 2 mô hình, một là của ông Năm La Mã Một Lê Nin, với ý tưởng lãng mạn là giải quyết luôn và ngay mọi bất hạnh của con người, mọi mâu thuẫn giàu nghèo, giới tính, bằng chủ nghĩa xã hội; và hai là của Mỹ: lừa đảo dân chúng bằng một nền dân chủ giả hiệu, cho giới chủ chọn sẵn ra hai ba ứng cử viên tổng thống, rồi bày trò cho đám dân ngu ngồi lựa

19:26 10 tháng 11, 2016 Reply

Lịch sử loài người nói cho cùng là cuộc chiến giữa giàu và nghèo. Bao nhiêu hình thái tổ chức xã hội do con người nghĩ ra đều chỉ nhằm mục tiêu bảo vệ người giàu mà thôi. Tuy nhiên khi mâu thuẫn lên đến một mức nào đó thì lại nổ ra cách mạng. Bọn giàu lại bị treo cổ, chặt đầu, để vài chục năm sau, những kẻ lãnh đạo đám dân ngu lại leo lên vị trí bọn giàu cũ, và vòng xoáy lặp lại. Các triết gia cũng đóng góp vai trò không nhỏ vào các cuộc cách mạng ấy. Chẳng hạn cuộc cách mạng Pháp nổ ra do các triết gia thay đổi quan điểm về các ý niệm, họ cho rằng ý niệm không phải cái do Chúa tạo ra và nằm ngoài tầm nhận thức của con người, mà ý niệm là cái do chính con người tạo ra. Hay nói cách khác, thì tự do bình đẳng bác ái là những thứ có thể giành lấy được, chứ không cần chờ thế lực siêu nhiên nào ban phát cho.

19:28 10 tháng 11, 2016 Reply

Cho đến năm nay thì guồng máy đó hoạt động êm như ru, dân giàu cứ bỏ tiền ra mua lấy hai chú gà, rồi đem ra cho dân nghèo chọn, chẳng thể nào có ai lạ lọt vào được vào vòng chung kết, vì làm sao kiếm nổi vài trăm triệu đô để chi cho trang sức quần áo và quảng cáo? Chỉ có cách đi bán trước chính sách để có tiền đi thi mà thôi. Các ứng cử viên tổng thống sẽ gạ gẫm bọn doanh nhân là tao mà lên thì sẽ cho mày cái này cái kia, mày bỏ tiền nuôi tao đi,... Thực tế là hiện nay doanh nhân cả thế giới mua chức tổng thống Mỹ chứ không chỉ mình doanh nhân Mỹ, đơn giản vì thị trường của Mỹ quá to.

19:30 10 tháng 11, 2016 Reply

xui xẻo (hay may mắn) cho Mỹ, là năm nay tự dưng xuất hiện Trump - một đồng chí lão luyện nghề showbiz, quá rành các chiêu trò PR, đủ tiền để tự mua quần áo, đổ xăng cho máy bay, và quảng cáo trên TV. Giới mua bán chính sách chưng hửng, vì đã lỡ đổ tiền vào Clinton quá nhiều và quá lâu rồi, giờ nuôi con gà khác cũng khó, mà nuôi Trump thì rất phức tạp, không phải vì gã quá giàu, mà chủ yếu vì ngoài nghề buôn bất động sản và tổ chức thi hoa hậu thì gã cũng lơ mơ về các món khác như vũ khí, dược, tin học,... những món vẫn cần đến đội ngũ buôn chính sách chuyên nghiệp, mà bọn đó lại chưa kịp làm gì với Trump.

19:31 10 tháng 11, 2016 Reply

Ông trump đã nói ông ta chỉ quan tâm người mỹ và nếu ông ta không quan tâm trách nhiệm vị thế các nước lớn trong giữ nhịp cân bằng quyền lợi cho các nước nhỏ thì trung quốc sẽ thâu tóm quyền lực thế giới. Việt Nam sẽ bị Trung Quốc chi phối ảnh hưởng mạnh hơn.Không ít người Mỹ hiểu được điều đó, nhưng guồng máy tuyên truyền của giai cấp tư sản cộng với những trò gian lận của chính quyền có lẽ sẽ ngăn cản được chàng Robin Hood tóc vàng ấy giành được chiến thắng, tuy nhiên ngọn lửa anh ta tạo ra chắc chắn sẽ là cảm hứng cho một người hùng khác, vào một ngày không xa, đập tan hệ thống dân chủ lừa đảo ấy, vì người dân Mỹ xứng đáng được như vậy.

21:30 21 tháng 11, 2016 Reply

Tôi không quan tâm dân tình thích ai hơn hay không thích ai. Vì sau khi trúng cử thì đó là người đàn ông có quyền lực nhất thế giới. còn lý do thì chắc ai cũng biết rồi chứ. tại vì Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới có thể chi phối ảnh hưởng đến hầu như tất cả các vấn đề của thế giới. Cho nên việc thích hay không thích ông ta cũng chỉ thế thôi. Ông ta là người quyết định thế giới sẽ ra sao trong tương lai đấy mà.

20:32 23 tháng 11, 2016 Reply

Đương nhiên trong cuộc sống thì có người thích người ghét rồi. Và không có một ai là không ngoại lệ, tổng thống Mỹ cũng thế cũng có người ghét người thích mà thôi. Nhưng có vẽ thì dân mỹ thích ông Trump nhiều hơn ghét thì phải. Không biết sau khi ông làm tổng thống thì có gì ảnh hưởng lớn đến thế giới không nữa.

19:42 28 tháng 11, 2016 Reply

thế giới vẫn cần có những thay đổi. Sự lên ngôi của tân tổng thống Donald Trump nói riêng và Đảng Cộng hòa nói chung hứa hẹn sẽ làm chấn động không ít đến tình thế chung của thế giới. Cùng chờ xem nhưng tuyên bố "gần nước, sát dân" sẽ đem lại kết quả thế nào cho tình hình của một cường quốc hàng đầu thế giới

19:43 28 tháng 11, 2016 Reply

Việc ông Donald Trump trúng cử tổng thống với chiến thắng áp đảo đã cho thấy sự mất niềm tin của người dân nước này vào sự trị vì của Đảng Dân chủ. Có lẽ họ đang thèm khát một sự đổi thay, một đất nước Mỹ tươi đẹp hơn mà những lời tuyên bố của ông Trump không những đánh trúng và tâm điểm đó mà còn bộc lộ nó một cách thẳng thắn, chân thật đến khó tin.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!