08/11/2016

Vụ thầy giáo "thánh chửi" hóa ra là giáo sư "ma"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/11/2016 | 8.11.16

“Nếu chức danh giáo sư của ông Phan Văn Hưng (SN 1986) là chuẩn thì có lẽ đây là giáo sư trẻ nhất Việt Nam vì cho tới bây giờ tôi được biết, giáo sư trẻ nhất là 37 tuổi”, lãnh đạo Cục đào tạo nước ngoài cho hay.

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn, vừa chửi mắng học viên bằng những lời lẽ tục tĩu khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động thiếu tôn trọng học viên của thầy giáo này.

                 Ảnh chụp từ clip thầy Hưng đang thóa mạ học viên lan truyền trên mạng

Theo xác minh của PV báo Infonet đoạn video clip trên được quay tại trung tâm du học "Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo". Người áo hồng trong hai video clip chửi học viên thậm tệ này chính là GS.TS Phan Văn Hưng sinh năm 1986 (chức danh ghi trên website của Trung tâm du học Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo).

Điều này đã khiến dư luận càng tỏ ra băn khoăn hơn nhất là khi một người quá trẻ tuổi như thầy Phan Văn Hưng mà lại có chức danh giáo sư, tiến sĩ. Cụ thể, trên website của Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo có giới thiệu ông Phan Văn Hưng có trình độ học vấn: Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học.

Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc, ...Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Nơi công tác hiện tại: Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo, Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ),Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Chức danh GS.TS của ông Phạm Văn Hưng được công bố trên trang web của Trung tâm này.

Tuy nhiên, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chức danh giáo sư danh dự của ông Phan Văn Hưng tại ĐH Southwest America. Bởi lẽ, ngay từ năm 2010 thì trường ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) đã bị liệt vào danh sách 21 trường ĐH “ma” tại Mỹ.

                        Cơ sở của Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo tại Hà Nội

Theo tìm hiểu của PV báo Infonet, năm 2012, Bộ GD&ĐT đã vào cuộc và đóng cửa một số chương trình liên kết đào tạo không đúng. Còn lại những trường có tên trong danh sách 21 trường ĐH “ma” đang tuyển sinh toàn cầu (trong đó có Việt Nam) là tuyển sinh trực tuyến nên người học có thể đăng kí học trên mạng. 

Trên thế giới, nhiều nước có các cơ sở giáo dục được cấp phép hoạt động nhưng chất lượng không được kiểm định, do đó bằng cấp không được công nhận và ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) là một trong số những trường như thế.

Ngoài ra, trong giấy phép được một số học viên đưa lên nhóm “Hội học sinh du học Hàn Quốc” thì Học viện Kinh tế sáng tạo hoạt động dưới hình thức là một trung tâm, tuy nhiên trung tâm lại có chức danh hiệu trưởng với cái tên mĩ miều “Học viện Kinh tế Sáng tạo” khiến nhiều người lầm tưởng đây là học viện.

Liên quan đến vụ việc này, đặc biệt là hàng chức danh xưng, học hàm khoa học của ông Hưng, Báo điện tử Infonet được một lãnh đạo đang công tác tại Cục đào tạo Nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông tin. Vị này cho hay: “Nói về chức danh giáo sư danh dự của ông Phan Văn Hưng, bản thân tôi nghĩ, phải do Hội đồng chức danh nhà nước quy định thì mới được công nhận.

Về danh hiệu giáo sư, trước hết phải đạt chuẩn chức danh giáo sư, sau đó được một trường ĐH phong. Nếu chức danh giáo sư của ông Phan Văn Hưng (SN 1986) là chuẩn thì có lẽ đây là giáo sư trẻ nhất Việt Nam vì cho tới bây giờ tôi được biết, giáo sư trẻ nhất là 37 tuổi”.

Được biết, Học viện Kinh tế sáng tạo thuộc sự quản lý của Công ty cổ phần Kinh tế Sáng tạo hoạt động với mã số thuế 0106932612 trụ sở, số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, Thành Phố Hà Nội. 

Như vậy rõ ràng đây chỉ là một công ty chứ không phải trường đào tạo hay học viện đào tạo như danh xưng "học viện" gây nhầm lẫn kia.

Từ Infonet

20 nhận xét

10:11 8 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là cái bọn lừa đảo, cứ nghĩ cái gì cũng Mỹ là ngon sao. Giáo sư, tiến sĩ gì cái loại này. Mong cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ vụ việc và có những biện pháp xử lý thật nặng để xóa bỏ hết cái lũ lừa đảo, treo đầu dê bán thịt chó này đi

10:23 8 tháng 11, 2016 Reply

Thật vô lý khi mà một cá nhân có trình độ giáo sư lại có những hành động chợ búa như vậy... chỉ có thể giải thích đó là cái loại "hàng lởm". Cộng thêm yếu tố đây là công ty chứ không phải trường đào tạo hay học viện đào tạo như danh xưng "học viện" thì không thể có lời lẽ bao biện cho bọn này nữa rồi

11:36 8 tháng 11, 2016 Reply

Chẳng lẽ những hành động vô văn hoá như thế lại dành cho vị "giáo sư trẻ tuổi nhất việt nam " này. Cho nên qua bài viết ta có thể dễ dàng nhận ra nhân vật trên có lí lịch "ma", và nghề nghiệp "ma". Một công ty mà làm người ta tưởng nhầm là học viện đào tạo học viên chứ. Mong cơ quan chức năng sớm giải thể hoặc chỉnh đốn lại công ty này

17:14 8 tháng 11, 2016 Reply

Nếu chức danh giáo sư của ông Phan Văn Hưng (SN 1986) là chuẩn thì có lẽ đây là giáo sư trẻ nhất Việt Nam. Rõ ràng đây chỉ là một công ty chứ không phải trường đào tạo hay học viện đào tạo. Vậy đây có thể là một hành vi giả mạo không? Mấy ngày qua dư luận đang bức xúc về vấn đề này, về tư cách giáo viên và học hàm của vị giáo sư "ma" này. Hẳn là phải có chế tài xử lí

17:39 8 tháng 11, 2016 Reply

Có 2 khả năng, người này không phải GSTS mà tự phong có giấy tờ giả mạo hoặc nếu có giấy tờ thật thì quả là "chất lượng" GSTS chưa bằng học sinh cấp 4???. Đề nghị làm rõ thân nhân và bằng cấp của tay này không để mang tiếng cho hàng vạn TS GS lâu nay đã bị nghi hoặc về trình độ "giấy"?. Người này không cho làm giáo dục chứ đừng nói làm lãnh đạo một cơ sở đào tạo.???

17:40 8 tháng 11, 2016 Reply

Thời gian gần đây thấy nhiều "thầy", "cô" nóng tính quá. Vì thế nên mới có chuyện trẻ mầm non bị cô giáo nóng tính dẫm đạp và bạt tai cho đến mức có sống cũng thành tàn tật; học sinh cấp 1 bị tát ù tai; học sinh cấp 2, cấp 3 xếp hàng chờ ..... ở Trung tâm y tế; học viên học nghề, sinh viên thì được nghe chửi như hát hay với thái độ không khác dân xã hội đen đẳng cấp thấp (vì xã hội đen chuyên nghiệp còn lịch sự hơn nhiều). Bệnh này các Bác sỹ ngành Y tế chắc bó tay, nếu có chỉ chờ đơn thuốc của các nhà quản lý, của ngành giáo dục mới mong chữa được.

17:41 8 tháng 11, 2016 Reply

" tiến sỹ ư? , trường nào cấp bằng? "hiệu trưởng?" "viện kinh tế sáng tạo?"...những sáo rất kêu trên liệu có phải RỖNG TUẾCH- TỰ PHONG?...tôi yêu cầu báo các cơ quan chức năng cấp phép thành lập cho học viện này (bộ giáo dục? bộ kế hoạch đầu tư? bộ KHCN? hay sở hoặc phòng đăng ký KD thuộc sở KHĐT Hà Nội có được phép cho đăng ký KD "học viện"..và kiểm tra ngay học vị, bằng cấp thất của "tiến sỹ" này học ở đâu? mua giá?...
PS: Tôi ở ngay cạnh vp thuê của nhà 1N8A này (biết tương đối rõ,...báo cần đào sâu thêm tận gốc vấn đề...không phải chỉ có vậy)

17:43 8 tháng 11, 2016 Reply

Sẽ chẳng có ai dám hỏi ai cấp bằng tiến sĩ,giáo sư cho ông này đâu..bởi sau khi hỏi mà biết rồi thì báo cũng chẳng dám đăng vì bị lỗi.... định hướng rồi,Suy cho cùng chẳng ai còn tin gì vào mấy vị "tiến sĩ,thạc sĩ giáo sư "online tràn lan ngày nay mà ra ngõ là gặp...chán cho các ảo danh dị hợm này.GS.TS loại hạng gì??? Bản chất là hoang dã du côn thì đúng hơn. có Học vị học hàm hẳn hoi??? Bộ GDĐT cấp chứng chỉ? OK. Bản chất là of tự thân đấy chứ

17:44 8 tháng 11, 2016 Reply

Làm công tác văn hoá thì chú ý lời nói để k có lần sau" phát biểu vô văn hoá", nhất là với học sinh. Trả lại xu để giảng hoà là việc k khó, nhưng mất lòng tin ở lớp trẻ thì lấy lại k dễ, chỉ vài câu bào chữa là xong a?! Đời phàm ai chẳng sai, nhưng là bậc thầy là tấm gương để con e soi vào... Lúc xưa , các thầy tôi vẫn chửi chúng tôi khi lười học nhưng những bậc thầy ấy du đã mất nhưng trong lòng chúng tôi vẫn là những người mẫu mực đáng kính đầy hàm ơn!

17:45 8 tháng 11, 2016 Reply

Tôi đề nghị báo giáo dục làm rõ thêm ông ta có phải giáo sư, tiến sĩ không? nếu là học viện tư nhân theo tôi họ gọi là Giám đốc học viện chứ không phải hiệu trưởng? Còn danh xưng Giáo sư kia có thể được thừa nhận ở nước ngoài nhưng tôi hoài nghi nó không được thừa nhận ở Việt Nam. Vì ở VN dù nhiều giáo sư, ts nhưng quy định rất chặt. Ở VN hiện có rất nhiều học viện kiểu như thế này thực chất nó là một công ty giáo dục.Đề nghị sa thải loại giáo sư, tiến sĩ vô văn hóa này. Sắp tới ngày 20/11. đừng đẻ làm bẩn cái gọi là Nền Giáo Dục Việt Nam. Làm người còn không được, đòi làm thầy dạy ai.

17:46 8 tháng 11, 2016 Reply

Rất tiếc là tại sao nhà báo không hỏi thẳng: Ai cấp bằng tiến sĩ, ai xét phong giáo sư cho con người này. Anh ta chỉ nói tới cái chứng chỉ sư phạm do Sở giáo dục và đào tạo cấp để dạy tiếng Hàn. Tôi khẳng định anh ta không có bằng tiến sĩ, không có bằng giáo sư thật. Mọi thứ chỉ là bịp bợm, lừa bịp. Cũng canà phải xem lại cái tên của Trung Tâm môi giới xuất khẩu này. Ai cấp phép cho Cai gọi là Học viện kinh tế sáng tạo? Ai công nhận anh ta là Hiệu Trưởng học viện? Ngay cách đặt tên cũng đã thấy vớ vẩn rồi. Tôi đề nghị phải làm rõ việc anh ta tự xưng giáo sư tiến sĩ, một chức danh học thuật đáng kính ở nước ta. Làm việc đó để lòe thiên hạ hay lừa đảo tiền bạc? Cần thì bắt ngay về tội lừa đảo! Phải truy cứu trách nhiệm hình sự!

20:11 8 tháng 11, 2016 Reply

Thế chứ, tôi cũng thắc mắc với độ tuổi trẻ như thế mà đã là giáo sư thì ắt phải có khí chất hơn người, ai lại đi có những trò mèo, đến trẻ con có khi cũng nhận thức được như thế. Hóa ra thì cũng chỉ là loại giả cầy. Có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn với những hành phần chạy bằng, chạy cấp này để trả lại thanh danh cho những giáo sư, tiến sĩ chân chính, trả lại danh dự cho giới trí thức nói chung.

21:05 8 tháng 11, 2016 Reply

đấy là những điều mà một kẻ ngu ngốc đang làm khi mà chính những hình tượng con người này không thể nào làm được những điều tốt đẹp hơn và đấy có lẽ chỉ là những điều phù phiếm mà những con người này đã làm và để mà biết được những cái điều như thế thì chúng ta thấy rõ những điều ngu ngốc đấy chỉ là để giành những người ngu ngốc mà thôi

21:32 8 tháng 11, 2016 Reply

Thầy giáo mà lại có những hành động chửi mắng học viên một cách tục tĩu như vậy thì thật là không thể chấp nhận được. Kẻ như vậy mà lại có thể mang danh giáo sư thì rõ ràng là chúng ta phải đặt ra câu hỏi nghi ngờ về tính chính xác của thông tin đó. Và những gì bài báo này cung cấp đã giúp chúng ta sáng tỏ những nghi ngờ đó.

22:29 8 tháng 11, 2016 Reply

Chưa bàn đến có phải là giáo sư tiến sĩ thật hay không nhưng cách ứng xử, các đối nhân xử thế như thế chẳng ai chấp nhận được. Làm vậy chẳng bao giờ học sinh tôn trọng. Mang tiếng là giáo sư trẻ, lại đc cái mác hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo nghe có vẻ kêu nhưng hóa ra chắc cũng là đồ dởm dùng để lòe, để nổ với thiên hạ thôi.

21:21 21 tháng 11, 2016 Reply

Đây là một trường đại học mà có lẽ nó chưa có trên bản đồ các trường đại học ở Việt Nam nhưng lại có một giáo sư rất là trẻ mà theo thông tin được biết thì ông ấy sinh năm 1986. Vậy là năm nay mới được có 30 mùa xuân thôi vậy mà đã là giáo sư rồi, vậy câu hỏi đặt ra thì ông ấy là thiên tài à mà có được chức danh cao quý nhất trong hệ thống giáo dục của đất nước. Tuy nhiên nếu chú ý một chút thì chúng ta có thể nhận thấy rằng đây là một trường học tự mở và đương nhiên là không mấy ai biết được trường học này rồi cho nên chức danh giáo sư mà vị thầy giáo kia có được cũng chỉ là tự đặt mà thôi. Cho nên chất lượng của thầy giáo thì chúng ta thấy rồi đó, nó giống một tên vô lại thì đúng hơn/

20:27 23 tháng 11, 2016 Reply

Là một người thầy thì điều quan trọng là nhân cách tư cách để làm thầy. Là người mà gieo bao nhiêu kiến thức cho con người, dạy con người không chỉ về kiến thức mà còn cả việc cuộc sống, cách đối nhân xử thế để trở thành con người thật sự chứ không phải vì mình có kiến thức mà không cần đến nhân cách. Cho nên muốn làm thầy trước hết thử nhìn vào bản thân mình có đủ tư cách để làm thầy không rồi sau đó mới đi dạy mọi người.

19:37 28 tháng 11, 2016 Reply

Chẳng lẽ những hành động vô văn hoá như thế lại dành cho vị "giáo sư trẻ tuổi nhất việt nam " này. Cho nên qua bài viết ta có thể dễ dàng nhận ra nhân vật trên có lí lịch "ma", và nghề nghiệp "ma". Một công ty mà làm người ta tưởng nhầm là học viện đào tạo học viên chứ. Mong cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc này ổn thỏa

19:39 28 tháng 11, 2016 Reply

Được biết, Học viện Kinh tế sáng tạo thuộc sự quản lý của Công ty cổ phần Kinh tế Sáng tạo hoạt động với mã số thuế 0106932612 trụ sở, số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, Thành Phố Hà Nội. Như vậy rõ ràng đây chỉ là một công ty chứ không phải trường đào tạo hay học viện đào tạo như danh xưng "học viện" gây nhầm lẫn kia.

21:51 30 tháng 11, 2016 Reply

Liên quan đến vụ việc này, đặc biệt là hàng chức danh xưng, học hàm khoa học của ông Hưng, Báo điện tử Infonet được một lãnh đạo đang công tác tại Cục đào tạo Nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông tin. Vị này cho hay: “Nói về chức danh giáo sư danh dự của ông Phan Văn Hưng, bản thân tôi nghĩ, phải do Hội đồng chức danh nhà nước quy định thì mới được công nhận.

Về danh hiệu giáo sư, trước hết phải đạt chuẩn chức danh giáo sư, sau đó được một trường ĐH phong. Nếu chức danh giáo sư của ông Phan Văn Hưng (SN 1986) là chuẩn thì có lẽ đây là giáo sư trẻ nhất Việt Nam vì cho tới bây giờ tôi được biết, giáo sư trẻ nhất là 37 tuổi”.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!