20/11/2016

* Vụ điều cô giáo đi tiếp khách nên dừng lại ở đây

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/11/2016 | 20.11.16

Kính Chiếu Yêu

Sau khi đăng tải thông tin sai về hình ảnh của giáo viên thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đi tiếp khách, chủ Facebook Nguyễn Liên trú tại Nghĩa Thành,Thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã xóa bỏ trang cá nhân, đồng thời viết thư xin lỗi giáo viên và UBND thị xã Hồng Lĩnh.

Chiều ngày 20/11, ông Phanh Xuân Thủy – Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Đắk Lắk cho biết: Thanh tra sở đã lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với chủ Facebook Nguyễn Liên.

(Facebook Nguyễn Liên viết dòng thời gian xin lỗi)

Trước đó, trên mạng xã hội của cá nhân, chủ tài khoản Nguyễn Liên đã đăng tải một bài viết cùng với hình ảnh người đàn ông đang ôm ấp với một người phụ nữ, kèm theo thông tin: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được Chủ tịch Thị xã Hồng Lĩnh và Phòng Giáo dục điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh. Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…”

Bài viết này đã nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt của hàng nghìn tài khoản khác. Ngày 19/11, Lãnh đạo Sở TTTT tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông - xác nhận thông tin trên và cho biết sẽ khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ sai phạm của tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên. Chủ tài khoản Facebook này là ông Nguyễn Liên, từng là Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. Ông Liên cũng thường xuyên cộng tác với một số tờ tạp chí địa phương nhưng hiện đã nghỉ hưu. Trên địa chỉ facebook, ông này đang sinh sống ở Đắk Lắk.Thư xin lỗi của ông Nguyễn Liên

Sáng nay, Thanh tra Sở TTTT tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với ông Nguyễn Liên. Ông Thủy cho biết thêm: Thực hiện chỉ đạo của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc kiểm tra, xác minh và xử lý thông tin chủ Fabook Nguyễn Liên đưa thông tin sai về hình ảnh bịa đặt cho giáo viên thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

“Anh Liên thừa nhận do copy hình ảnh trên mạng, nên đã đưa tin không đúng sự thật. Anh này đã nhận thức được việc làm này là sai, sau đó cũng đã đăng thông tin xin lỗi công khai trên trang cá nhân”.

Thanh tra Sở đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ Facebook Nguyễn Liên. “Hành vi này nằm khung xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng. Ông Liên đã viết thư xin lỗi đối với giáo viên và UBND Thị xã Hồng Lĩnh và chủ động xóa trang cá nhân của mình”.

Vụ việc đã rõ và đây cũng là một bài học sâu sắc cho các nhà báo khi đưa tin không kiểm chứng. Sau ông Liên cũng nên xử nghiêm những tờ báo đã đưa tin, bình luận có tính kích động trong vụ này.

26 nhận xét

18:39 21 tháng 11, 2016 Reply

Cũng là một bài học lớn cho những người chưa nhận thức đúng đắn thông tin được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội nhất là facebook. Tốc độ chia sẻ phải nói là chóng mặt, một tin tức giật gân sai sự thật sau 1h có thể hàng ngàn hàng vạn người tiếp cận. Khi đó hậu quả vô cùng lớn ảnh hưởng đến rất nhiều người.

18:53 21 tháng 11, 2016 Reply

Thông tin trên mạng nhiều như vậy, có những thứ đáng đọc và những thứ nhảm nhí như rác, phải nhận biết được đúng sai chứ chưa gì đã lan truyền nó lên mạng rồi. Bây h, fb rất thịnh hành, mỗi người cần có ý thức với bất kì cái gì mình đăng tải lên. Đây chắc hẳn là một bài học lớn cho ông, và cũng cho nhiều người trong xã hội này, không phải cái gì trên mạng đều cũng đúng sự thật cả, chưa có thông tin chính xác thì đừng có vội kết luộn.

22:12 21 tháng 11, 2016 Reply

Cái gì nó cũng có hai mặt của nó như mạng xã hồi facebook là một ví dụ, việc lạm dụng mạng xã hội này đã khiến một lượng lớn những người rơi vào tình trạng nghiện, thông tin không được đính chính một cách rõ ràng khiến cho nhiều kẻ lợi dụng điều này để lợi dụng đưa nhưng thông tin sự việc xấu lên và vội vã kêt luận đó là đùng.

22:56 21 tháng 11, 2016 Reply

ông Liên đăng trên trang cá nhân bịa đặt về nữ giáo viên Hà Tĩnh tiếp quan chức.Nhung ông Liên đã đăng lại dòng status xin lỗi, thừa nhận việc gán ghép ảnh nước ngoài để nói về vụ nữ giáo viên Hà Tĩnh bị điều đi tiếp khách.

23:07 21 tháng 11, 2016 Reply

Chiều 19/11, chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên - người đăng tải thông tin bịa đặt về việc giáo viên bị điều đi tiếp khách ở Hà Tĩnh đã lên tiếng xin lỗi và mong mọi người thông cảm bỏ qua.đây cũng là một bài học sâu sắc cho tất cả mọi người Khi bạn đăng nội dung nào đó lên facebook.

23:17 21 tháng 11, 2016 Reply

Đề nghị công an vào cuộc xử lý thật nghiêm minh theo pháp luật.Nguoi nay da lợi dụng tự do ngôn luận để xuyên tạc nhằm mục đích xấu, nhất là trong thời điểm cả nước tưng bừng kỷ niệm ngày nhà giáo VN, tri ân thầy cô.Can phai xử lý nghiêm vụ đăng ảnh bịa đặt trên Facebook nay

23:23 21 tháng 11, 2016 Reply

Cá nhân đã sai bây thú làm báo còn a dua làm quái gì. Hay não có nhưng ko biết dùng, chỉ biết đăng tin để kiếm nhuận bút. Làm gì cũng phải đặt cái đạo đức nghề của mình lên đầu nhé. Ông Nguyễn Liên đã nhận sai rồi thì thiết nghĩ những kẻ làm báo cũng nên tự kiểm điểm là mình. Đừng như con thiêu thân bay ko biết phương hướng nữa. Vô tình lại trở thành vũ khí của bầy phản động tấn công lại sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nặc danh
20:20 22 tháng 11, 2016 Reply

chúng ta phải xem con người trên đang lợi dụng những lợi ích cá nhân để làm những điều ở trên để mà tìm những điều này thì ông ta có lẽ là đang có những điều gì bất ổn trong đầu và những bức xúc điều gì mới làm điều này , qua đó chúng ta nhìn nhận rằng những việc này cũng có thể xẩy ra và sẽ cần những cơ quan làm mạnh tay hơn

20:29 22 tháng 11, 2016 Reply

Mọi chuyện đã sáng tỏ, thực sự không cần bàn luận thêm về cụ việc này nữa. Giờ là lúc những kẻ sai phạm phải chịu sự trừng trị cuả pháp luật, để làm gương cho người khác. Kể cả những tờ báo đã a dua, thổi phồng sự việc cũng phải chịu trách nhiệm về vấn đề này, tránh những trương hợp tương tự xảy ra.

21:17 22 tháng 11, 2016 Reply

nói chung càng làm um sùm lên càng làm mất mặt nhau chứ vẻ vang đéo gì mà lôi ra lôi vào.chuyện chả tốt đẹp gì rồi lại thêm thằng nhà báo nguyễn liên não phẳng nó lại đi xuyên tạc thêm làm mát hình ảnh cả cô cả thầy ở thị xã hồng lĩnh nữa.đối với việc này ko phải chỉ nên dừng lại thôi là đủ,cá nhân ông nguyễn liên phải chịu trách nhiệm việc này để những chuyện khác ko như vậy nữa mới ổn

07:32 23 tháng 11, 2016 Reply

Vẫn còn nhiều trường hợp đăng tải thông tin hình ảnh bịa đặt lên mạng xã hội gây hậu quả xấu chứ không riêng trường hợp của anh Liên đâu, đây mới chỉ là phần nhỏ những thành phần bị xử lí thôi. Tôi ghét nhất mấy thể loại xuyên tạc thế này lằm, cái bọn đăng tải thì tỏ vẻ sung sướng lắm nhưng mà những người trong cuộc thì phải nhận lấy những hậu quả không tưởng. Anh Liên đã thừa nhận cái sai, đấy là tốt nhưng mà phải đợi khi vỡ lẽ rồi mới chịu nhận. Mong là những người khác sẽ rút khing nghiệm.

07:33 23 tháng 11, 2016 Reply

chỉ xử phạt hành chính thôi e rằng nhẹ nhàng quá.nếu xử phạt hành chính thì phải tăng mức tiền phạt vào.vu khống ở đây ko phải chỉ làm mất danh dự cá nhân của các giáo viên kia và các quan chức,mà là ảnh hưởng tới bộ mặt của chính quyền nữa.vậy nên cử lí những vụ như thế này cần phải nghiêm khắc thì mới ko có những lần sau nữa. tội vu khống bếu xấu các quan chức giáo dục Tỉnh Hà Tĩnh cần phải nghiêm trị mạnh tay hơn. Tốt nhất là tước thẻ nhà báo của y, Là nhà báo mà dám bịa chuyện vu khống như y sao có thể là nhà báo được.

07:38 23 tháng 11, 2016 Reply

Thực tế, nhiều nơi cán bộ địa phương cũng là vì vui vẻ thôi, nhưng đôi khi làm ảnh hưởng uy tín của nhà giáo. Đây là hoạt động rất đáng tiếc. Chúng tôi nghĩ phải rút kinh nghiệm, bởi vì để xã hội phải nóng lên về vấn đề này, rõ ràng là không được.Cũng bình thường thôi mà. Ở tỉnh Điện Biên hàng năm có hàng trăm giáo viên phải bỏ lớp bỏ trường cả tuần hoặc có thể cả tháng để tham gia tập luyện văn nghệ, thể thao.

07:40 23 tháng 11, 2016 Reply

Ui cha,chuyện gì chứ những chuyện này thì huyện ta diễn ra thường ngày,cứ lên huyện hướng hoá_tỉnh quảng trị. Hỏi mấy cô ngành mầm non coi thử là rỏ. Em nào xinh tươi,nhậu tốt,là y chang vừa ý mấy anh.Không nhận trách nhiệm mà trả lời lòng vòng. Thầy cô giáo là nghề đặc biệt trong xã hội. Chính quyền lạm quyền điều thầy cô đi làm những việc không phải chuyên môn

07:41 23 tháng 11, 2016 Reply

Thật ra chuyện này nhiều nơi làm mà, nhưng ít người giám nói, vì cấp trên mình, khiếu lại tất nhiên là không phải đi, nhưng lại vô danh sách đen, xuốt ngày soi xét, nhiều người đành tặc lưỡi cho qua chuyện, tôi nghĩ cần xử lý nghiêm vụ này, cho người ta sợ một tý. Nếu địa phương tổ chức sự kiện thì mời người tham gia, thuê mướn đàng hoàng, còn không có kinh phí thì nghỉ cho khỏe, làm mấy trò này không hay đâu

07:42 23 tháng 11, 2016 Reply

Giáo viên là nghề cao quý và là tấm gương để cho bao thế hệ trẻ noi gương không phải là tạp vụ mà đi tiếp khách cho các ông nhé sao các ông không thuế nhũng người có chuyên môn về lễ tân đến để phục vụ mà lại điều động những kỹ sư tâm hồn đi làm việc đó.Trình độ QLNN đến thế thì đâu có đủ trình độ để tuyển dụng, sử dụng và trong dụng nhân tài? Có chăng cũng lòng vòng nữ sắc với ngoại hình đẹp?

07:43 23 tháng 11, 2016 Reply

Hiện nay, giáo viên nữ bị các hiệu trưởng, các lãnh đạo địa phương "điều ðộng" đi tiếp các loại khách là chuyện phổ biến, thực ra là đi uống rượu và khoe dáng đẹp. Mà phụ nữ đã uống rượu thì hay bị lợi dụng, nếu qúa chén có thể còn đi xa hơn nữa... Làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục mà trước hết là hạnh phúc gia đình các giáo viên. Đề nghị cần chấn chỉnh nghiêm túc và có quy định chặt chẽ trong toàn ngành.

20:35 26 tháng 11, 2016 Reply

vụ việc không có gì mà thành có gì đó là lỗi của rất nhiều người trong đó có các cơ quan thông tin đại chúng khi mà không chịu kiểm duyệt thông tin trước khi đưa lên gây ra dư luận phức tạp

21:10 26 tháng 11, 2016 Reply

vụ việc cũng không có gì là sai trái và không trong sáng cả nên các đối tượng không nên tiếp tục làm to chuyện lên, ảnh hưởng đến hết mọi người. Nếu đã không có gì thì nên kết thúc vụ việc ở đây

21:13 26 tháng 11, 2016 Reply

Có lẽ một số người việt vẫn không thể bỏ được tính tam sao thất bản, chưa làm ông nghè đã đè hàng tổng. Có lẽ điều đó không có gì là lớn nếu chịu khó sửa chữa đi, nói chung khi chưa biết rõ việc gì thì hãy bình tâm suy xét đừng có làm rối tung, rối mù lên

21:15 26 tháng 11, 2016 Reply

Sau sợ việc này Nguyễn Liên nên tự nhận thức ra bản thân mình đã quá vội vàng ở độ tuổi không nên vội vàng nữa, cần sự chính chắn của sự trưởng thành, của độ tuổi lớn mạnh và bản lĩnh đầy mình

21:22 26 tháng 11, 2016 Reply

Đừng bao giờ chỉ nghe thông tin chưa có cơ sở đã vội vàng kết luận bất cứ một việc gì, thật sự không có cơ sở nào cho những tin đồn kiểu như thế. Vì vậy, từ nay các đối tượng nên từ bỏ hết những điều như thế đi, hãy làm tốt việc của mình là được

21:27 26 tháng 11, 2016 Reply

Mọi việc nên dừng lại ở đây trước khi nó đi quá xa và tạo ra nhiều cách hiểu khác nhau không thực sự có lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt là mọi người hiểu sai lệch đi những mục đích tốt đẹp của việc giao lưu, học hỏi

21:36 26 tháng 11, 2016 Reply

Đừng nên nhắc lại sự việc này nữa khi mà không hề có vấn đề gì đáng phải bàn ở đây. Có lẽ các đối tượng rận nên chọn chủ đề khác thì theo tôi hợp lý hơn và đỡ bị ném đá hơn

22:13 30 tháng 11, 2016 Reply

Và cuối cùng thì kết quả của vụ việc cũng đã được xử lí thích đáng:
Thanh tra Sở đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ Facebook Nguyễn Liên. “Hành vi này nằm khung xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng. Ông Liên đã viết thư xin lỗi đối với giáo viên và UBND Thị xã Hồng Lĩnh và chủ động xóa trang cá nhân của mình”.
Vụ việc đã rõ và đây cũng là một bài học sâu sắc cho các nhà báo khi đưa tin không kiểm chứng. Sau ông Liên cũng nên xử nghiêm những tờ báo đã đưa tin, bình luận có tính kích động trong vụ này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!