30/11/2016

Y án sơ thẩm 20 tháng tù cho họ Cấn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/11/2016 | 30.11.16

Ngày 30/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Cấn Thị Thêu (sinh năm 1962, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 – Bộ luật Hình sự.


       Bị cáo Cấn Thị Thêu đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trước đó, ngày 20/9, Tòa án nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 tháng tù giam đối với bị cáo Cấn Thị Thêu về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 9h ngày 8/4/2016, tại trước cửa Trụ sở tiếp dân Bộ Tài nguyên và Môi trường, thuộc Khu làm việc liên cơ quan – 79 Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội), Cấn Thị Thêu đã cùng một số đối tượng mang băng rôn khẩu hiệu tụ tập đông người. Đến 11h cùng ngày, Cấn Thị Thêu cùng một số người có hành vi hô hào, giơ các băng rôn, khẩu hiệu và lao xuống lòng đường, nằm ra đường gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao. Khoảng 12h, các lực lượng chức năng điều tiết giao thông mới trở lại bình thường. Việc ách tắc giao thông đã làm cản trở đến hoạt động bình thường các cơ quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường như: Ban tiếp dân, Tổng cục Biển và Hải đảo… gây mất trật tự trị an trong khu vực.

Sau khi án sơ thẩm tuyên, bị cáo Cấn Thị Thêu đã làm đơn kháng cáo, đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử vụ án theo trình tự phúc thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30/11, có 5 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Cấn Thị Thêu. Các luật sư đều chung quan điểm cho rằng bị cáo Cấn Thị Thêu không phạm tội và đề nghị Tòa trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử đã nhận định: Bị cáo Cấn Thị Thêu đã có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tiền án của bị cáo chưa được xóa án theo quy định pháp luật nên lần phạm tội này của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm. Vì vậy, cần thiết phải áp dụng mức hình phạt tù có thời gian, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian đảm bảo đủ tác dụng cải tạo, giáo dục đối với bị cáo và đáp ứng được yêu cầu răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Qua phân tích lời khai của các nhân chứng, các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án… Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm cho rằng có đủ cơ sở để xác định bị cáo Cấn Thị Thêu đã cùng với một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng tại trước cửa Trụ sở tiếp dân Bộ Tài nguyên và Môi trường, thuộc Khu làm việc liên cơ quan – 79 Nguyễn Chí Thanh vào sáng 8/4/2016. Hành vi của bị cáo Thêu đã gây cản trở, ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước. Tòa cấp phúc thẩm nhận thấy: Bản án sơ thẩm đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo đã gây ra, có cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp.

Hội đồng xét xử cho rằng, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Cấn Thị Thêu không thành khẩn khai báo nhằm mục đích trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, lý do kháng cáo của bị cáo kêu oan và quan điểm bào chữa của luật sư là không có căn cứ để nhấp nhận. Vì vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 – Bộ luật Hình sự.

Theo TTXVN

29 nhận xét

21:49 30 tháng 11, 2016 Reply

Thiết nghĩ với những gì mà Cấn Thị Thêu đã làm với đất nước thì nên cho mụ ta được hưởng "quyền lợi" nhiều hơn 20 tháng. Hãy để nhà nước "được" nuôi mụ để cho mụ ta được thông não và mở mang tầm nhìn, tránh những hành vi bất đồng sau này. Có như thế thì mọi người mới cảm thấy thỏa mãn. Nhưng thôi, 20 tháng cũng coi như là một bài học cho mụ ta rồi

22:15 30 tháng 11, 2016 Reply

tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Cấn Thị Thêu không thành khẩn khai báo nhằm mục đích trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, lý do kháng cáo của bị cáo kêu oan và quan điểm bào chữa của luật sư là không có căn cứ để nhấp nhận, bản án như thế là quá thích đáng rồi còn kêu ca gì nữa!

22:25 30 tháng 11, 2016 Reply

Hội đồng xét xử cho rằng, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Cấn Thị Thêu không thành khẩn khai báo nhằm mục đích trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, lý do kháng cáo của bị cáo kêu oan và quan điểm bào chữa của luật sư là không có căn cứ để nhấp nhận. Vì vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 – Bộ luật Hình sự

22:41 30 tháng 11, 2016 Reply

cấn thị thêu với cái bề dày thành tích cũng dư dạn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực rận chủ thì việc thị quanh co, lươn lẹo ở tòa là điều bình thường. tuy nhiên thì pháp luật việt nam không phải chỉ là mấy tờ giấy lộn, nên giờ thị chắc đang thu xếp đón tến xa nhà dần rồi.

22:43 30 tháng 11, 2016 Reply

Với những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, vi phạm vào pháp luật hình sự của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như vậy thì việc Cấn Thị Thêu phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật là một điều hết sức đúng đắn.

22:48 30 tháng 11, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu không chỉ có những hành vi gây rối trật tự công cộng mà còn có những hành vi chống người thi hành công vụ. Những hành vi của Cấn Thị Thêu xứng đáng bị trừng phạt bởi pháp luật. Hi vọng rằng trong 20 tháng ăn năn hối cải trong tù, Cấn Thị Thêu sẽ nhận ra được cái sai của mình và biết hối lỗi sửa chữa.

22:49 30 tháng 11, 2016 Reply

y án 20 tháng tù chắc là đủ tầm cho một kẻ chống phá nhà nước bằng các bài viết xuyên tạc rồi.loại này ko sớm thì muộn nó ra tù lại tiếp tục ngựa quen đường cũ tiếp chứ còn lâu mà nó ngoan ngoãn.ra tù lại thêm chức danh anh hùng chống cộng mụ nhé.làm rồi sang mỹ mà chống với cái đám tạ phong tần luôn nhé

22:54 30 tháng 11, 2016 Reply

Những băng chứng buộc tội đã rất rõ ràng với Cấn Thị Thêu nhưng thuộc về bản chất vốn già mồm nên chống đối đến cùng, bị cáo Cấn Thị Thêu không thành khẩn khai báo nhằm mục đích trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật.vẫn có những người ủng hộ được cho cô ta thì rất khó hiểu cho những hành động này.

23:02 30 tháng 11, 2016 Reply

Việc Cấn Thị Thêu liên tục có các hành động gây rối trật tự tại các cơ quan Nhà nước không chỉ ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan Nhà nước. Việc làm của Cấn Thị Thêu là vi phạm pháp luật và không thể chấp nhận được.Việc xử Cấn Thị Thêu 20 tháng tù vì tội gây rối trật tự công cộng là hoàn toàn hợp tình hợp lý.

23:12 30 tháng 11, 2016 Reply

cấn thị thêu với cái bề dày thành tích cũng dư dạn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực rận chủ thì việc thị quanh co, lươn lẹo ở tòa là điều bình thường, tuy nhiên pháp luật nước ta rất công tâm, y có phạm tội thì phải chịu sự trừng phạt vì hành động của mình mà thôi! Đúng là đáng đời!

23:38 30 tháng 11, 2016 Reply

Một bản án quá xứng đáng cho Cấn Thị Thêu. Bởi vì những hành vi sai trái pháp luật mà Cấn thị Thêu gây ra đã rõ ràng rồi không còn gì để chối bỏ, thêm cả thái độ chống đối, chưa biết nhận thức lỗi lầm của Cấn Thị Thêu thì càng không oan ức gì nữa.

23:53 30 tháng 11, 2016 Reply

Gieo nhân nào thì gặp quả ấy, không có gì oan khuất cho Cấn tHị Thêu cả. Bản án của Cấn THị Thêu cũng là đòn cảnh tỉnh cho các rận chủ khác hãy sớm giác ngộ đừng để đến lúc ngồi tù bóc lịch.

07:49 1 tháng 12, 2016 Reply

Đây rõ ràng là bản án nghiêm khắc dành cho Cấn Thị Thêu vì những hành động coi thường, bất chấp pháp luật của thị trong suốt thời gian qua. Với một người luôn bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương, thường xuyên tụ tập đông người, gây rối an ninh, trật tự như Cấn Thị Thêu thì bản án trên là cần thiết nhằm cách ly khỏi xã hội để giáo dục, cải tạo và phòng ngừa chung, răn đe những kẻ khác.

07:50 1 tháng 12, 2016 Reply

Có thể nói, với những công dân phường Dương Nội, quận Hà Đông thì chẳng mấy người không biết tới Cấn Thị Thêu bởi những “chiến tích” vi phạm pháp luật có hệ thống của con người này. Từ đầu năm 2008 đến nay, Cấn Thị Thêu luôn cầm đầu một số công dân phường Dương Nội (luôn có từ 50 đến 200 người), nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội đưa đơn khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng.

07:55 1 tháng 12, 2016 Reply

Tôi nghĩ một kẻ điêu ngoa, ngông cuồng như Cấn Thi Thêu cho dù bản án có bao nhiêu thì bà ta vẫn không thể ngộ ra tội lỗi của mình đâu. "kẻ đã từng vào tù ra tội '' độ nhờn đạt đến cực điểm thì nó chẳng còn thiết gì nữa. Dù thế nào cũng không thể nương tay với loại mặt dày môi cong này được. Phải có bàn tay pháp luật để cho ả ta biết thế nào là quyền uy của công lý.

07:55 1 tháng 12, 2016 Reply

Lần này thì mất đường chối tội.Bà Cấn Thị Thêu là một người giàu thành tích trong các hoạt động gây rối. Là người từng bị bắt vì đấu tranh giữ đất trong vụ ‘dân oan Dương Nội’, lại bị công an bắt tháng 6/2016 do ‘gây rối trật tự công cộng’ ở Hà Nội. Trước đó, bản thân bị cáo đã có 1 tiền án 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” và 4 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

07:58 1 tháng 12, 2016 Reply

Giống như những phiên tòa xử các “rận chủ” trước, đám “rận chủ khóc thuê” lại tụ tập, đòi “trả tự do” cho Cấn Thị Thêu. Vẫn chiêu bài cũ, chúng huy động bà con “dân oan” từ nhiều nơi kéo về tụ tập xung quanh khu vực xét xử hòng gây sức ép phiên tòa; hoặc thậm chí mục đích của chúng cũng chỉ là để có người có hình và có tiếng.Nhưng lần này dù có bày ra chiêu trò gì thì Cấn Thị Thêu cũng không thể thoát tội nữa rồi

07:59 1 tháng 12, 2016 Reply

Việc Cấn Thị Thêu phải chịu mức án phạt tù là đúng với hành vi vi phạm của bà ta, Tòa án cũng như các cơ quan, ban, ngành có liên quan cũng làm việc rất thấu đáo, không thể chụp mũ chung chung việc chưa cho gặp Cấn Thị Thêu như Trịnh Bá Phương nói là “khủng bố”, “khủng bố tinh thần” thật ra mà nói hắn chẳng hiểu gì về hai từ “khủng bố” cả, chẳng qua hết bài diễn thì hắn lôi đại ra dùng.

08:04 1 tháng 12, 2016 Reply

Từ những lời dẻo mỏ của Cấn Thị Thêu mà rất nhiều người đã bị lừa bịp, nghe theo và tham gia vào các hành động vô ích; thậm chí gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Có thể nói không ngoa rằng, dường như cái biệt danh “người đàn bà mặt dày lưỡi cong” được dành riêng cho chỉ mình Cấn Thị Thêu mà thôi.

08:06 1 tháng 12, 2016 Reply

Với bản chất gian xảo và coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Cùng với việc cố tình thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, Cấn Thị Thêu xứng đáng phải nhận sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật. Lần này dù có bày ra thêm chiêu trò gì nữa thì ả cũng không thoát khỏi bản án 20 tháng tù mà tòa đã tuyên

08:08 1 tháng 12, 2016 Reply

Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng với bản tính lì lợm, được sự xúi giục từ bọn “rận chủ”, Cấn Thị Thêu không tỏ ra “quay đầu lại là bờ” khi vẫn tiếp tục các hành động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận. 20 tháng tù giam cho hành vi “Gây rối trật tự công cộng”

08:09 1 tháng 12, 2016 Reply

Đây rõ ràng là bản án nghiêm khắc dành cho Cấn Thị Thêu vì những hành động coi thường, bất chấp pháp luật của thị trong suốt thời gian qua. Với một người luôn bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương, thường xuyên tụ tập đông người, gây rối an ninh, trật tự như Cấn Thị Thêu thì bản án trên là cần thiết nhằm cách ly khỏi xã hội để giáo dục, cải tạo và phòng ngừa chung, răn đe những kẻ khác.

08:11 1 tháng 12, 2016 Reply

Khi nhắc đến Cấn Thị Thêu thì người ta nghĩ ngay đến một người phụ nữ lợi dụng cái mác "dân oan" đi khiếu kiện, biểu tình, kích động người dân tham gia các phiên tòa xét xử những kẻ "dân chủ" và những vụ ăn quỵt tiền của những người "dân oan" khác bị lôi kéo tham gia.Mặc dù các cá nhân, tổ chức chống đối ở bên ngoài có kích động, cổ súy cho những kẻ này nhưng "gieo nhân nào gặp quả nấy", pháp luật sẽ không tha thứ cho những hành vi phạm tội

08:13 1 tháng 12, 2016 Reply

Đất nước nào cũng không cấm quyền tự do dân chủ nhưng rõ ràng cái gì cũng có giới hạn của nó và phải tuân theo pháp luật. Bà Cấn Thị Thêu không những có thái độ hành vi chống lại lực lượng chức năng gây rối trật tự công cộng mà còn dùng lời lẽ bêu xấu chính quyền nhà nước.Vì vây phạm luật thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật đó là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm của mình, không có gì oan ức ở đây cả.

11:09 1 tháng 12, 2016 Reply

Từ Cấn Thị Thêu để vu cáo chuyện đất đai, bóp méo trắng trợn việc khiếu kiện chính đáng theo pháp luật với lợi dụng khiếu kiện để chống phá nền hòa bình, ổn định của đất nước. Sẽ không chỉ dừng lại ở Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài… Rất nhiều đối tượng rận chủ khác khi bị pháp luật trừng trị thì đám rận chủ bên ngoài sẽ nhảy vào “làm tiền”. Đủ mọi thể loại bệnh phẩm phân tích, phán xét, bóp méo, bịa đặt… tiếp tục được tán phát, lan truyền. Thế mới thấy, trong bầy rận chủ không chỉ đầy ắp sự dối trá, lưu manh mà còn đầy ác tính, tàn nhẫn.

22:01 2 tháng 12, 2016 Reply

đôi với bà ta thì thấy rằng quá là nhẹ so với những điều mà mụ ta đã làm , phải cho bà ta bào đấy cả đời mình đi để có thể tỉnh ngộ được những điều mà mụ ta đang đi lầm đường để tìm những cái trong lịch sử đã đào thải mà hiện tại không cần với những điều này . và cuộc sống yên ổn hơn khi bà ta bị xử lý

23:43 28 tháng 12, 2016 Reply

bị cáo Cấn Thị Thêu không thành khẩn khai báo nhằm mục đích trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, lý do kháng cáo của bị cáo kêu oan và quan điểm bào chữa của luật sư là không có căn cứ để nhấp nhận. Vì vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 – Bộ luật Hình sự.

23:43 28 tháng 12, 2016 Reply

Bị cáo Cấn Thị Thêu đã có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tiền án của bị cáo chưa được xóa án theo quy định pháp luật nên lần phạm tội này của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm. Vì vậy, cần thiết phải áp dụng mức hình phạt tù có thời gian, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian đảm bảo đủ tác dụng cải tạo, giáo dục đối với bị cáo và đáp ứng được yêu cầu răn đe, phòng ngừa tội phạm.

23:46 28 tháng 12, 2016 Reply

Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm cho rằng có đủ cơ sở để xác định bị cáo Cấn Thị Thêu đã cùng với một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng tại trước cửa Trụ sở tiếp dân Bộ Tài nguyên và Môi trường, thuộc Khu làm việc liên cơ quan – 79 Nguyễn Chí Thanh vào sáng 8/4/2016. Hành vi của bị cáo Thêu đã gây cản trở, ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!