16/12/2016

Bài để tham khảo: ĐẠI GIA ĐIẾU CÀY & BÁO CHÍ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/12/2016 | 16.12.16Nếu nói tới một đại gia bất động sản mang lại nhiều tiền của, thậm chí làm giàu cho nhiều nhà báo thì ở đất Hà Nội này, không ai khác ngoài ông Lê Thanh Thản. 

Chính ông Thản đã tạo điều kiện cho hàng trăm nhà báo, PV mua được căn nhà nhỏ xinh hoặc có thêm chút tiền để tích luỹ mua căn nhà của mình. 

Nhưng không đại gia bất động sản nào bị báo chí "đánh" nhiều như ông Thản. 

Gọi là báo chí "đánh" vì ngoài một số báo thực sự muốn vạch ra cái sai để chấn chỉnh, thì phần nhiều vẫn mang một động cơ không lấy gì làm tốt đẹp mà ai cũng biết là gì. 

Có không ít lãnh đạo báo, những "đại nhà báo", phóng viên mỗi lần ông Thản mở bán là "suất", có trong tay một số tiền lớn nhẹ như lông hồng nhờ bán chênh lệch. 

Cũng chính vì sự hào phóng ấy của ông mà mỗi lần xảy ra sự cố, Mường Thanh luôn bị các báo tấn công dữ dội. Ngoài phản ánh sự thật, có một phần tức tối ở trong đó, có một phần động cơ muốn vào "danh sách mua nhà" của ông Thản. 

Tôi từng chứng kiến ông Thản ngồi trong căn phòng ở tầng 2, sàn BĐS khách sạn Mường Thanh trước thời điểm mở bán các căn hộ chung cư HH Linh Đàm. Nhà báo, phóng viên nườm nượp đến gặp xin được một suất mua nhà. 

Vì ở cái đất Thủ đô này, với 500- 700 triệu thì mua ở đâu 1 căn chung cư? Hàng vạn người dân đang sống ở Thủ đô cũng phải ghi nhận điều ấy. 

Ông Thản có một số cái sai, như rất nhiều DN Bất động sản ở Thủ đô Hà Nội này đang vướng vào. Đó là điều không thể bao che và chính quyền đang giải quyết theo đúng luật. 

Nhưng ngẫm cái cách nhiều tờ báo, nhiều nhà báo, nhiều phóng viên dù được hưởng "lộc" của ông Thản, vẫn hân hoan tìm mọi ngóc ngách cố dìm chết DN, bỗng thấy có gì đó bất nhẫn. 

Mình đồ rằng, sau khói thuốc lào mơ hồ như cái biệt danh "Đại gia điếu cày" do chính báo chí đặt cho, hẳn có lúc ông Thản cũng xót xa vì điều ấy.

9 nhận xét

20:24 17 tháng 12, 2016 Reply

Báo chí bây giờ có một sức mạnh thật khủng khiếp khi một doanh nghiệp có phát triển vững mạnh được hay không cũng phải nhờ vào sức mạnh của báo chí.

22:56 17 tháng 12, 2016 Reply

Ông Thản có một số cái sai, như rất nhiều DN Bất động sản ở Thủ đô Hà Nội này đang vướng vào. Đó là điều không thể bao che và chính quyền đang giải quyết theo đúng luật.
Nhưng ngẫm cái cách nhiều tờ báo, nhiều nhà báo, nhiều phóng viên dù được hưởng "lộc" của ông Thản, vẫn hân hoan tìm mọi ngóc ngách cố dìm chết DN, bỗng thấy có gì đó bất nhẫn.

11:52 20 tháng 12, 2016 Reply

Chào các bạn: Tôi thấy nhiều nhà báo đang làm loạn xã hội. Trên thế gian này không ai hoàn hảo, càng làm nhiều càng sai. Nhiều nhà báo VN đã lợi dụng cái thẻ nhà báo để kiếm chác và làm giàu. Đã đến lúc báo động rồi, đất nước này phải bình yên!
Mời các bạn đọc bài này: Thời Bao Cấp: Sự Vô Đạo Đức Của Truyền Thông Chính Thống Việt Nam
https://hoanghuuphuocvietnam.wordpress.com/2016/12/19/thoi-bao-cap-su%cc%a3-vo-da%cc%a3o-duc-cu%cc%89a-truyen-thong-chinh-thong-vie%cc%a3t-nam/

23:37 29 tháng 12, 2016 Reply

Ông Thản có một số cái sai, như rất nhiều DN Bất động sản ở Thủ đô Hà Nội này đang vướng vào. Đó là điều không thể bao che và chính quyền đang giải quyết theo đúng luật. Nhưng ngẫm cái cách nhiều tờ báo, nhiều nhà báo, nhiều phóng viên dù được hưởng "lộc" của ông Thản, vẫn hân hoan tìm mọi ngóc ngách cố dìm chết DN, bỗng thấy có gì đó bất nhẫn.

23:38 29 tháng 12, 2016 Reply

Có không ít lãnh đạo báo, những "đại nhà báo", phóng viên mỗi lần ông Thản mở bán là "suất", có trong tay một số tiền lớn nhẹ như lông hồng nhờ bán chênh lệch. Cũng chính vì sự hào phóng ấy của ông mà mỗi lần xảy ra sự cố, Mường Thanh luôn bị các báo tấn công dữ dội. Ngoài phản ánh sự thật, có một phần tức tối ở trong đó, có một phần động cơ muốn vào "danh sách mua nhà" của ông Thản.

23:39 29 tháng 12, 2016 Reply

Nhưng ngẫm cái cách nhiều tờ báo, nhiều nhà báo, nhiều phóng viên dù được hưởng "lộc" của ông Thản, vẫn hân hoan tìm mọi ngóc ngách cố dìm chết DN, bỗng thấy có gì đó bất nhẫn. Mình đồ rằng, sau khói thuốc lào mơ hồ như cái biệt danh "Đại gia điếu cày" do chính báo chí đặt cho, hẳn có lúc ông Thản cũng xót xa vì điều ấy.

09:22 15 tháng 1, 2017 Reply

ngoài một số báo thực sự muốn vạch ra cái sai để chấn chỉnh, thì phần nhiều vẫn mang một động cơ không lấy gì làm tốt đẹp mà ai cũng biết là gì. Thực sự sức mạnh của dư luận có thể "cứu sống" hoặc "dìm chết" một doanh nghiệp dễ dàng đến đáng ngạc nhiên. Vì vậy, càng yêu sự sự công tâm, khách quan của những người làm báo.

10:02 1 tháng 4, 2020 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!