12/12/2016

* Bảo vệ chợ có phải cán bộ xã?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/12/2016 | 12.12.16

Mẹ Đốp

Theo ghi nhận của tác giả Minh Anh, "sáng 10-12 xã tổ chức cuộc họp để chuẩn bị cho việc cấp phát tiền đền bù cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra.

Tuy nhiên, trong lúc cuộc họp đang diễn ra, một số người dân vào yêu cầu giải thích rõ việc đền bù, dẫn tới xô xát.

Trong lúc xô xát, anh Trần Văn Rô, một người dân đến thắc mắc tiền đền bù đã bị ông Lâm, bảo vệ chợ Chùa, đánh trọng thương phải nhập viện.

Thấy anh Rô bị đánh, hơn 300 người dân đã tụ tập trước trụ sở UBND xã Thạch Lạc yêu cầu lãnh đạo xã đưa ông Lâm ra giải thích lý do đánh anh Rô bị thương.

Chiều cùng ngày, thấy người dân vẫn tụ tập, lực lượng công an huyện được huy động đến kêu gọi người dân bình tĩnh, không được kích động, đập phá.

Đến 19g, người dân mới giải tán". 

Như vậy, có thể sự việc ẩu đả giữa anh Rô và ông Lâm diễn ra tại UBND xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mà không phải tại khu vực chợ Chùa (nơi ông Lâm được giao nhiệm vụ bảo vệ chợ). Tại UBND xã Thạch Lạc, ông Lâm hoàn toàn không có phận sự, cho nên nếu nói rằng ông Lâm đánh ông Rô theo sự đạo của UBND xã Thạch Lạc thì nghe rất vô lý bởi Bảo vệ chợ thì không thể là cán bộ xã được! 

Cán bộ xã là người thuộc biên chế của UBND xã, trong khi đó ông Lâm chỉ là bảo vệ và do người dân bầu lên để thực thi nhiệm vụ (mặc dù phải có sự đồng ý của UBND xã nơi địa bàn chợ đó đóng chân). 

Một số hình ảnh sau vụ xô xát giữa ông Rô và ông Lâm: 
Nguồn tin của Minh Anh cũng cho biết thêm: "Theo lãnh đạo huyện Thạch Hà, do có sự hiểu nhầm cán bộ xã đánh dân nên đã xảy ra việc tụ tập. Hiện, vụ xô xát đang được cơ quan công an huyện điều tra, làm rõ". 

Chi tiết này cho thấy, có thể đã có một sự nhầm lẫn nhất định của các hộ dân có mặt tại UBND xã Thạch Lạc trong sáng 10-12/2016 vừa qua. Và với nhận thức ông Lâm, bảo vệ chùa là cán bộ xã nên các hộ dân có mặt đã cho rằng cán bộ xã đánh dân. Vì thế, việc "một số người dân vào yêu cầu giải thích rõ việc đền bù, dẫn tới xô xát" chỉ xảy ra giữa những người dân với nhau mà không có vai trò của chính quyền xã. 

Có thông tin ông Lâm cũng là 1 trong 1000 đối tượng thuộc diện đền bù sau sự cố môi trường biển vừa qua. 

Cũng xin nói thêm, sự việc nhạy cảm này đã đến tai những kẻ như Thanh Hieu Bui và thay vì có sự xét đoán "Bảo vệ không phải là cán bộ" thì gã đã viết như sau: "Dân thắc mắc chuyện đền bù Formosa, bị bảo vệ của chính quyền đánh cho nhập viện.

'' Trong lúc xô xát, anh Trần Văn Rô, một người dân đến thắc mắc tiền đền bù đã bị ông Lâm, bảo vệ chợ Chùa, đánh trọng thương phải nhập viện.''

Về điểm này, Mõ hoàn toàn đồng ý với blog Việt Nam mới khi nói rằng: Dạo này, Hiếu càng nói càng lú! 

13 nhận xét

16:54 12 tháng 12, 2016 Reply

theo những gì đang xảy ra thì cần phải những con người đứng ra để bảo đảm cho trật tự ở đây và tại sao những con người đấy lại tranh lấn xô đẩy nhau đến như vậy . không biết con người đấy có phải tranh giật khi đi nhận tiên đền bù như thế không hay là do những lý do khác

22:01 12 tháng 12, 2016 Reply

thật sự thì nghe đã thấy có vấn đề rồi. khi mà trong lúc người dân bức xúc thì không sáng suốt mà nghe theo sự kích động của những kẻ xấu. Chắc chắn đã có kẻ xúi dục, tung tin đồn kích động người dân. Cần tìm ra và đưa những kẻ này ra trước pháp luật

22:15 12 tháng 12, 2016 Reply

chỉ nghe cái tên Bùi Thanh Hiếu đã biết là cái lời comment đó nó chả có nghĩa lý gì cả. Hãy sống cho có ý nghĩa đi Hiếu ak. mày không thấy những lời mày nói chỉ làm trò hề cho thiên hạ hay sao. Đừng làm thằng cuội để mấy thằng khác sai khiến hay bố thí cho mấy đồng nữa

22:27 12 tháng 12, 2016 Reply

bảo vệ chợ và cán bộ xã là hai vấn đề không hề liên quan nhau. vậy mà lại có những kẻ dám đổi trắng thay đen kích động quần chúng gây rối an ninh trật tự, không thể để bọn này nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Mong cơ quan chức năng sớm tìm ra tên cầm đầu để xử lý làm gương, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật

10:47 13 tháng 12, 2016 Reply

Đến bó tay với mấy kẻ lùn tri thức này. Bảo vệ chợ mà cũng bẻ lái cho dây dưa đến chính quyền xã được. Từ vụ ẩu đả chả đâu vào đâu mà cũng làm um chuyện lên, Chí Phèo gọi bằng cụ. Rảnh rỗi quá thể. Về học lại luật hành chính trước khi phán nhá mấy thánh

19:16 14 tháng 12, 2016 Reply

Tại UBND xã Thạch Lạc, ông Lâm hoàn toàn không có phận sự, cho nên nếu nói rằng ông Lâm đánh ông Rô theo sự đạo của UBND xã Thạch Lạc thì nghe rất vô lý bởi Bảo vệ chợ thì không thể là cán bộ xã được,lại có những kẻ dám đổi trắng thay đen kích động quần chúng gây rối an ninh trật tự, rõ ràng việc làm của bọn này cần phải lên án!

19:27 14 tháng 12, 2016 Reply

Sự việc nhạy cảm này đã đến tai những kẻ như Bùi Thanh Hiếu, mà ai cũng biết rằng chỉ nghe cái tên Bùi Thanh Hiếu đã biết là cái lời comment đó nó chả có nghĩa lý gì cả rồi! Mong rằng cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết được vấn đề này để đảm bảo giữ vững an ninh trật tự nơi đây!

22:34 14 tháng 12, 2016 Reply

hiểu nhầm kiểu này chắc cũng phải có thằng thối mồm nào nó dệt nên chứ chẳng tự nhiên choảng nhau không mà dân tình lại kéo lên ủy ban nhân dân xã được. còn về vấn đề hậu sự mà lũ kền kền đã chuẩn bị thì không có gì ngạc nhiên cả, tất cả vẫn chuẩn như trong giáo trình.

22:32 19 tháng 12, 2016 Reply

Cán bộ đều làm việc theo luật pháp, và nhiệm vụ hàng đầu luôn là bảo về quyền lợi hợp pháp của người dân. Chắc chắn đã có kẻ xúi dục, tung tin đồn kích động người dân để lợi dụng sự việc gây hấn với chính quyền địa phương. Cần tìm ra và đưa những kẻ này ra trước pháp luật

22:24 23 tháng 12, 2016 Reply

Bảo vệ chợ đánh một người trong lúc đi lấy tiền đền bù thì liên quan gì đến chính quyền xã chứ. Thế mà fb Thanh Hiếu Bùi cũng có thể đưa ra cơ sở vô lý là do cán bộ UBND xã đánh. Hai việc này là hoàn toàn khác nhau. Đó có thể là hiểu lầm, xích mích cá nhân nên mới xảy ra sự việc, thế mới biết, chuyện gì cũng có thể bị xuyên tạc vấn đề.

22:01 26 tháng 12, 2016 Reply

Thế éo nào mà một ông bảo vệ chợ qua cái mồm của con chó săn Bùi Thanh Hiếu đã trở thành ngay một cán bộ xã rồi. Đã ngu lại còn tỏ ra mình nguy hiểm.

08:44 3 tháng 4, 2020 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!