18/12/2016

* Bình luận sự kiện Đặc nhiệm Syria bắt sống 14 cố vấn quân sự NATO ở đông Aleppo

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/12/2016 | 18.12.16

Kính Chiếu Yêu


Chiến trường Syria đã lật tẩy bộ mặt giả nhân giả nghĩa của Mỹ và đồng minh. Ngày 16.12.2016, các phương tiện truyền thông, mạng xã hội cho biết có it nhất có 14 chuyên gia cố vấn của liên minh quân sự "chống khủng bố" do Mỹ dẫn đầu bị lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria bắt giữ trong một hầm ngầm ở thành phố Aleppo.

Ngay lập tức, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc khẩn cấp họp kín vào lúc 17h GMT ngày 16.12.2016, liên quan đến tình huống các cố vấn quân sự NATO bị lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria bắt sống trong một boongke ở Đông Aleppo.

Danh sách cụ thể những kẻ bị bắt được Fares Shehabi, nghị sĩ có tên tuổi ở Syria công bố trên trang Facebook cá nhân ngày 15.12 gồm:

-Mutaz Kanoğlu – Thổ Nhĩ Kỳ
-David Scott Winer – Mỹ
-David Shlomo Aram – Israel
-Muhamad Tamimi – Qatar
-Muhamad Ahmad Assabian – Ả rập Xê út
-Abd-el-Menham Fahd al Harij – Ả rập Xê út
-Islam Salam Ezzahran Al Hajlan – Ả rập Xê út
-Ahmed Ben Naoufel Al Darij – Ả rập Xê út
-Muhamad Hassan Al Sabihi – Ả rập Xê út
-Hamad Fahad Al Dousri – Ả rập Xê út
-Amjad Qassem Al Tiraoui – Jordan
-Qassem Saad Al Shamry – Ả rập Xê út
-Ayman Qassem Al Thahalbi – Ả rập Xê út
-Mohamed Ech-Chafihi El Idrissi – Ma rốc."

Phóng viên chiến trường Syria, làm việc tại Damascus Said Hilal Alcharifi cũng công bố sự cố này trên tài khoản Facebook của mình và nói rõ thêm:
"Nhìn chung các cố vấn quân sự có quốc tịch (Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Xê Út, Ma rốc, Qatar, vv .. vv) đều là các sĩ quan đương nhiệm, có cấp hàm của lực lượng thường trực chiến đấu, tôi xin khẳng định với các bạn".

Phương Tây choáng váng nhưng lại im như thóc, không còn cao giọng với Nga như trong các cuộc họp của LHQ gần đây về tình hình Syria.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tung tích của các nhà "chống khủng bố" bị lật tẩy là đang hiện diện bên cạnh những kẻ khủng bố. Hơn 2 tháng trước, ngày 20-9-2016, khoảng 30 sĩ quan thuộc các nhóm cố vấn đặc nhiệm Mỹ, Anh, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Arabia Saudi và Qatah đã thiệt mạng khi căn cứ bí mật của họ ở Aleppo bị trúng một quả tên lửa Nga không biết từ đâu bắn tới. Phía Nga im lặng về thông tin này. Mỹ, Anh và các đồng minh ngậm bồ hòn làm ngọt nhưng hãng thông tấn The Times of Israel đã xác nhận thảm họa này. Chính vì vậy, người ta có thể sẽ còn biết đến một danh sách những cố vấn quân sự đặc nhiệm của Mỹ và các đồng minh bị quân đội Syria bắt giữ dài hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở con số 14 người.

Việc các lực lượng đặc nhiệm Syria “cất vó” một mẻ lớn các cố vấn quân sự Mỹ và liên minh chống khủng bố ở Aleppo lý giải nguyên nhân vì sao, trong các ngày 13 và 14-12-2016, phiến quân Syria đang bị bao vây ở 5% lãnh thổ thành phố phía Nam Aleppo đã phá hoại thỏa thuận ngừng bắn. Và quan chức Mỹ, Anh, Pháp ở Liên Hợp Quốc cùng cả bộ máy truyền thông Mỹ và Tây lại đồng loạt cất giọng “có tắm máu ở Aleppo”, bất chấp những hình ảnh người dân Aleppo đổ ra đường ăn mừng việc giải phóng thành phố được các phóng viên chiến trường ghi nhận và đăng tải vô số trên các mạng xã hội.

Giá trị sự kiện không chỉ dừng lại ở chỗ Syria đang giữ một "kho báu" để thực hiện các cuộc đàm phán với những quốc gia, tham gia phá hủy đất nước này mà cao hơn thế là giá trị lên án ai đã tạo dựng nên khủng bố và đứng đằng sau nó.

Tháng 12.2016, South Front đưa ra bình luận rằng, Mỹ đang cố gắng một cách tuyệt vọng thúc đẩy một "giải pháp ngoại giao" ở Aleppo, điểu đó chỉ có thể hiểu rằng, chính quyền Obama đang trì hoãn thời gian để giải thoát lực lượng lính đánh thuê Mỹ và các thành viên thuộc lực lượng đặc biệt từ vòng vây ở Aleppo.

Các nhà quan sát chiến trường Syria nhận định rằng, các cố vấn quân sự của Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã triển khai hoạt động rộng rãi trên khắp đất nước Syria, đào tạo và hỗ trợ cho cái gọi là "đối lập ôn hòa", những lực lượng này công khai liên kết với tổ chức khủng bố al-Qaeda, điều này đã được chứng minh là đúng sự thật.

Động thái triệu tập cuộc họp kín khẩn cấp của Hội đồng Bảo an LHQ cũng cho thấy LHQ đang phục vụ lợi ích cho ai.

Lần này thì tụi sùng bái Mỹ ngọng.

9 nhận xét

15:13 19 tháng 12, 2016 Reply

Hẳn là anh Mỹ lúc nào cũng cao cái giọng đi đầu trong công cuộc "chống khủng bố", lúc nào cũng dương dương tự đắc như đang cứu cả nhân loại vậy. Thế mà bây giờ bị chính lực lượng quấn sự của nước mà anh hô hào bảo vệ lật tẩy bộ mặt thật, đâu rồi cái giọng ngạo nghễ kia nữa. Sắp hết thời trị vì của Obama, Mỹ đang rục rịch mở đường lui trên chiến sự Syria, nhưng khơi mào chiến tranh khủng bố thì dễ, nhưng dập tắt nó không phải chuyện đơng giản, mà chịu trách nhiệm to lớn nhất ở đây không ai khác chính là Mỹ

19:02 19 tháng 12, 2016 Reply

Ranh giới giữa khủng bố và chống khủng bố thật mong manh. Có thể lúc này họ là khủng bố nhưng ở mặt khác họ lại là anh hùng. Nhưng chung quy lại cũng chỉ nên xét đến mục đích của họ khi làm những hành động ấy.
Người dân sẽ là những người cầm cân nảy mực, chính người dân sẽ phán xét họ có phải khủng bố hay không ?
NHưng những thông tin về Aleppo hiện tại cho tôi thấy một khung cảnh, đó không phải là tiếng bom đạn, những giọt nước mắt mà đó là những niềm vui, những tiếng cười, những màn ăn mừng khắp đường phố Aleppo.
Vậy quân đội chính phủ Syria có xứng đáng làm khủng bố hay không, hay chính những con diều hâu kia mới là khủng bố thật sự

21:50 19 tháng 12, 2016 Reply

cho lộ cái đuôi cáo của thằng cha phương tây chưa.chống khủng bố cái cc gì mà đưa quân cả bọn cố ván quân sự sang để trợ giúp cho bọn phiến quân để đánh lại chính phủ sirya.tao mà là chính phủ sirya thì thông báo lên để vạch mặt cho bọn phương tây nó bêu mặt đã rồi xử lí sau cũng đc

22:06 19 tháng 12, 2016 Reply

Có 1 sự thật mà chúng ta không thể phủ nhận đó chính là ở đâu có quan Mỹ thì ở đó xảy ra chiến tranh. Cho dù mục đích sự có mặt của quân Mỹ là vì mục đích nhân đạo đi nữa thì ở nơi đó vẫn có tiếng súng đạn, vẫn có những cái chết vô tội. Mỹ luôn muốn gây hấn, muốn chiến tranh để chuộc lợi cho bản thân mình. Vì vậy, nước Mỹ luôn là nước gây ra rối loạn trên thế giới.

22:20 19 tháng 12, 2016 Reply

Thật buồn cười khi thấy 12 nhà chống khủng bố" đang hiện diện bên cạnh những kẻ khủng bố. Sự giả tạo của NATo và Mỹ đã bị vạch trần. Bản chất của NATO và đồng minh đúng là quá khốn nạn, suốt ngày muốn phá vỡ hào bình, gây chiến tranh và tội ác khắp nơi trên thế gời.Chắc chắn sau vụ này, NATO sễ không bao giờ dám cao giọng phát ngôn ngông cuồng nữa.

22:31 19 tháng 12, 2016 Reply

Các nhà quan sát chiến trường Syria nhận định rằng, các cố vấn quân sự của Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã triển khai hoạt động rộng rãi trên khắp đất nước Syria, đào tạo và hỗ trợ cho cái gọi là "đối lập ôn hòa", những lực lượng này công khai liên kết với tổ chức khủng bố al-Qaeda, điều này đã được chứng minh là đúng sự thật.

19:42 20 tháng 12, 2016 Reply

Những gì là sự thật thì dù sớm, dù muộn cũng sẽ được phơi bày. Cho dù bất cứ ai, hay bất cứ nhà nước nào có muốn giấu diếm sự thật bằng mọi cách thì cuối cùng, bằng cách này hay cách khác, sự thật và công lí sẽ được phơi bày.

10:43 16 tháng 1, 2017 Reply

Giá trị sự kiện không chỉ dừng lại ở chỗ Syria đang giữ một "kho báu" để thực hiện các cuộc đàm phán với những quốc gia, tham gia phá hủy đất nước này mà cao hơn thế là giá trị lên án ai đã tạo dựng nên khủng bố và đứng đằng sau nó.Động thái triệu tập cuộc họp kín khẩn cấp của Hội đồng Bảo an LHQ cũng cho thấy LHQ đang phục vụ lợi ích cho ai. Lần này thì tụi sùng bái Mỹ ngọng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!