01/12/2016

Chùm ảnh: Cuba đẹp như kỳ quan nhìn từ không trung

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/12/2016 | 1.12.16

Lần đầu tiên, công chúng được chiêm ngưỡng cảnh quan thành thị cũng như cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, trù phú của quốc gia Mỹ Latin từ trên không. Nhiếp ảnh gia Marius Jovaisa mất 2 năm rưỡi để hoàn thành dự án chụp ảnh đất nước Cuba xinh đẹp và đa dạng.


Trong ảnh là một phần của tỉnh Artemisa, thành lập năm 2010.


Sancti Spíritus, thành phố thủ phủ của tỉnh Sancti Spíritus, có diện tích hơn 1.000 km2. Tên của thành phố có nghĩa là "Linh hồn thần thánh" trong tiếng Latin.


Một tấm ảnh xanh ngắt hiền hòa khác của Sancti Spíritus.


Những mái nhà của thị trấn Remedios, tỉnh Villa Clara. Remedios nổi tiếng là cái nôi của Parrandas - được coi là lễ hội truyền thống lớn nhất và cổ xưa nhất ở vùng Caribbean.


Toàn cảnh Villa Clara.Một phần của Havana, thủ đô, cảng chính của Cuba. Thành phố có diện tích 728,26 km2, với khoảng 2,1 triệu dân.


Havana, hay còn được biết đến với cách gọi La Habana trong tiếng Tây Ban Nha, là trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại, thu hút hơn 1 triệu du khách mỗi năm.
Holguin huyền ảo giữa mây trời, núi non.Camaguey, khu tự trị và thành phố lớn thứ 3 của đất nước, có hơn 300.000 dân sinh sống. Biểu tượng của thành phố - chiếc bình đất sét để hứng nước mưa - được trưng bày ở khắp nơi, với đủ kích cỡ.


Núi non trùng điệp quanh Guantanamo, một thành phố đông nam Cuba, thuộc tỉnh Guantanamo.


Santiago de Cuba - thủ phủ thuộc tỉnh cùng tên - là thành phố lớn thứ 2 của Cuba. Nơi này cách thủ đô Havana 870 km về phía Đông Nam.


Một tấm ảnh nghệ thuật của thành phố miền trung Ciego de Avila.


Sancti Spititus lảng bảng sương trong sớm mai.


Thành phố Baracoa.


Trải nghiệm để lại ấn tượng khó quên về người dân địa phương, người dân Cuba vô cùng chân thành, hiếu khách, nồng hậu và cứng cỏi.


Trong ảnh là cảnh bình yên ở Sancti Spiritus.


Tổng cộng Jovaisa đã chụp 50.000 tấm ảnh, với hy vọng ghi lại tất cả khu vực địa lý quan trọng nhất, cả cảnh sắc thiên nhiên lẫn thành thị.

Bộ ảnh chụp từ không trung đầu tiên về đất nước xì gà được in trong cuốn sách Unseen Cubado Jovaisa thực hiện. Ông hy vọng những ai chiêm ngưỡng tác phẩm sẽ hiểu được Cuba là một "kỳ quan của tự nhiên và lịch sử nhân loại".

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

7 nhận xét

20:00 1 tháng 12, 2016 Reply

Đất nước Cuba không chỉ đẹp về tự nhiên mà con người Cuba cũng là những con người cao đẹp, giàu lòng nhân nghĩa. Mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba sẽ được 2 Chính phủ, nhân dân 2 nước vun đắp và làm giàu đẹp hơn nữa như những gì những người tiền nhiệm vĩ đại của 2 nước đã gây dựng trong quá khứ.

21:57 1 tháng 12, 2016 Reply

Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc anh hùng. Một nơi mà con người sông với nhau bằng sự chân thành, yêu thương lẫn nhau, đối lập với sự lạnh lùng thiếu tình người ở những khu đô thị sầm uất. Đây đúng là một nơi đáng để sống và trải nghiệm

22:00 1 tháng 12, 2016 Reply

Nhìn những bức ảnh này thật koong thể nghỉ rằng Cuba là một đất nước đã phải trải qua gần 60 năm cấm vận. Nó cho thấy sự nỗ lực của cả chính quyền và người dân trong việc xây dựng đất nước để có 1 Cuba như ngày hôm nay. Thành quả đó có công không nhỏ của người lãnh tụ kiệt xuất của Cuba và thế giới- Fidel Castro. Dù ông đã ra đi nhưng chắc chắn những di sản ông để lại sẽ còn mãi, và là nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển manh mẽ hơn trong tương lai.

22:20 2 tháng 12, 2016 Reply

Cuba là một quốc gia nằm ở khu vực Mỹ Latinh. Dưới tài năng của Nhiếp ảnh gia Marius Jovaisa đã mất 2 năm rưỡi để hoàn thành dự án chụp ảnh đất nước Cuba xinh đẹp và đa dạng với hơn 50.000 bức ảnh được chụp từ trên không. Qua những bức ảnh đầy màu sắc và sinh động về thiên nhiên, cảnh vật và con người ở nới đây thì tác giả của bộ ảnh này muốn bạn bè trên thế giới hiểu biết thêm nữa về con người và đất nước Cuba anh hùng.

14:44 3 tháng 12, 2016 Reply

Con người cuba hiền hòa, tươi đẹp và gần gũi thân thiết như đất nước của họ, Việt Nam rất may mắn có được người bạn tốt như nhân dân cuba, " vì Việt Nam cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình", để cho thấy tình cảm cũng như sự yêu quý gắn bó của nhân dân 2 nước. dẫu 2 nước nằm ở cách xa nhau nhưng cùng chung lí tưởng cao đẹp, cùng có tấm lòng yêu chuộng hòa bình, mong 2 nước sẽ ngày càng thân thiết hơn nữa

15:45 3 tháng 12, 2016 Reply

Giồng như đất nước việt nam, cuba là một đất nước tươi đẹp thanh bình, người dân hiền hòa, gần gũi, và được coi là một những nơi đáng sống nhất thế giới vì đơn giản việt nam và cuba, có chung lí 1 tưởng đó là yêu chuộng hòa bình, mọi người sống hòa đồng với nhau, chính vì thế mà việt nam cuba có tình cảm hữu nghị vô cùng sâu sắc

10:03 16 tháng 1, 2017 Reply

Tổng cộng Jovaisa đã chụp 50.000 tấm ảnh, với hy vọng ghi lại tất cả khu vực địa lý quan trọng nhất, cả cảnh sắc thiên nhiên lẫn thành thị. Bộ ảnh chụp từ không trung đầu tiên về đất nước xì. Ông hy vọng những ai chiêm ngưỡng tác phẩm sẽ hiểu được Cuba là một "kỳ quan của tự nhiên và lịch sử nhân loại".

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!