04/12/2016

* Để những vụ cháy siêu thị không tập trung vào thời điểm cuối năm!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/12/2016 | 4.12.16

Mẹ Đốp

Tin từ báo Giao thông ngày 3/12/2016 phản ánh việc "Siêu thị điện máy ở Chương Mỹ, Hà Nội bốc cháy dữ dội" cho biết: "Vụ hỏa hoạn xảy ra tại siêu thị điện máy trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội sáng 3/12.
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một siêu thị điện máy mini trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội. Ảnh Otofun

Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại siêu thị điện máy mini trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội sáng 3/12, theo TTXVN.

Nhiều người dân chứng kiến cho biết, thời điểm trên, họ bất ngờ thấy khói đen bốc lên từ ngôi nhà 5 tầng được sử dụng làm siêu thị điện máy mini rồi sau đó bùng cháy dữ dội.

Lực lượng chức năng gồm PCCC và xe nước của công ty môi trường đô thị đã phối hợp với nhau cơ bản dập tắt được ngọn lửa. May mắn là không có thương vong về người nhưng tài sản bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn, theo VNE". Trong đó điểm nhấn của đoạn tin là thông tin: "Được biết, đây là vụ hỏa hoạn thứ 3 xảy ra ở Hà Nội trong khi tiết trời đang vào thời kỳ hanh khô. Trước đó vào sáng và tối ngày 2/12, hai vụ hỏa hoạn cũng đã xảy ra ở Ngọc Hồi và Nam Từ Liêm khiến nhiều tài sản tại khu công nghiệp và xưởng sản xuất nhựa bị thiêu rụi hoàn toàn". (Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/video-sieu-thi-dien-may-o-chuong…). 

Tuy nhiên, ý kiến sau đây của FB Lăng Khắc Trọng xem chừng cũng cần phải để tâm để xem xét một cách kỹ lưỡng để những vụ cháy siêu thị điện máy không chọn thời điểm cuối năm để cháy như một vấn nạn nhức nhối: 
"CHÁY SIÊU THỴ ĐIỆN MÁY : TẠI SAO KHÔNG NGHĨ NÓ TỰ ĐỐT ?
Đó là một thực tế lâu nay họ vẫn thường làm,chuyện xẩy ra thường vào dịp cuối năm,thậm chý có siêu thỵ đã cháy(đốt" đến 3 đến 4 lần ? Phải chăng đây là chiêu thức đốt đi để lấy tiền bảo hiểm.
Điện máy là thứ hàng rất nhanh lạc hậu, càng để lâu càng mất giá,không ai mua! Đó là thực tế: chỉ có đốt để lấy tiền bảo hiểm

Đơn giản mà không ai nghĩ đến!". 
Một điều cũng đáng để tâm nữa đó là nếu ngẫu nhiên cháy hoặc cháy do những nguyên nhân khách quan thì tại sao trong phần thống kê thiệt hại không phản ánh thiệt hại về người? Hay chăng, những người có mặt trong siêu thị bị cháy may mắn hay báo giới không quan tâm đến nạn nhân là người mà chỉ quan tâm đến những thiệt hại về thiết bị điện máy. Vụ cháy siêu thị điện máy tại Xuân Mai huyện Chương Mỹ, Hà Nội sáng hôm qua 3/12/2016 nói trên cũng là một ví dụ cho thấy không có thiệt hại về người. 

Thiết nghĩ, để những khoản tiền bảo hiểm không rơi vào tay những kẻ cơ hội và phục vụ những mục đích tốt đẹp hơn, đã đến lúc việc đánh giá nguyên nhân cháy cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng và sát sao hơn! 

8 nhận xét

19:36 4 tháng 12, 2016 Reply

Thiết nghĩ trong điều kiện thời tiết hanh khô như hiện nay thì việc xảy ra cháy co thể diễn ra ở bất cứ lúc nào và với mọi nguyên nhân, vật dụng gây ra cháy dù là nhỏ nhất. Vì vậy việc mỗi chúng ta tự nâng cao tinh thần cảnh giác, đề phòng trước hỏa hoạn được coi là biện pháp tối ưu nhất cho việc phòng tránh cháy nổ.

21:29 4 tháng 12, 2016 Reply

Quả thật là có điều gì đó có vấn đề, có chút nghi vấn ở đây. Tuy nhiên khi mà mọi việc còn chưa rõ ràng mà đã kết luận này kia thì là việc không nên. Mong cơ quan chức năng hãy vào cuộc để dư luận sớm có lời giải đáp về vấn đề này

21:34 4 tháng 12, 2016 Reply

Chưa thể kết luận việc này một cách vội vàng như vậy. Tuy nhiên, nếu sự thật là đúng thì quả thật là một việc đáng thất vọng. Khi mà khoản tiền bảo hiểm lại bỗng dưng rơi vào túi bọn xấu xa, coe hội như vậy. Cần làm nhanh chóng làm rõ việc này thôi

22:00 4 tháng 12, 2016 Reply

Sắp cuối năm rồi mà liên tiếp xảy ra cháy nổ, thiệt hại biết bao tài sản. Hình như công tác phòng, chống cháy nổ của các cá nhân, doanh nghiệp chưa được tốt. Việc thiết kế nhà máy, cửa hàng, cơ sở sản xuất cẩu thả, còn chưa được chú trọng, cho nên khi sự việc xảy ra thì gây thiệt hại rất nặng nề. Vụ cháy ở quán Karaoke, giờ là cháy ở siêu thị, hy vọng đây là bài học cho các cá nhân, chủ doanh nghiệp, cửa hàng

19:49 5 tháng 12, 2016 Reply

Thiết nghĩ, để những khoản tiền bảo hiểm không rơi vào tay những kẻ cơ hội và phục vụ những mục đích tốt đẹp hơn, đã đến lúc việc đánh giá nguyên nhân cháy cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng và sát sao hơn, chứ không để cái tình trạng cháy suốt ngày như thế này xảy ra tiếp được!

10:10 6 tháng 12, 2016 Reply

Giờ mỗi lần đi siêu thị hay trung tâm thương mại nào, cứ ngỡ như mình vừa đi vào cái mê cung. Bình thường tìm lối ra còn khó huống chi đến lúc có tình huống khẩn cấp thì không biết xoay sở thế nào. Thay vì thoải mái mua sắm, vui chơi thì mình lại nơm nớp lo sợ. Các cơ quan chính quyền, quản lí các trung tâm lớn như thế cần có những biện phấp PCCC ngay, khẩn cấp để bà con yên tâm mua sắm, chuẩn bị đón một cái Tết yên lành

08:12 30 tháng 12, 2016 Reply

Cuối năm là lúc mà mọi người tấp nập làm việc bộn bề, chuẩn bị tươm tất đầy đủ mọi thứ để chuẩn bị đón năm mới ấm cúng bên gia đình. Vì bộn bề công việc mà mọi người không cảnh giác những vấn đề xung quanh mình. Đây là một sai sót lớn dẫn đến tình trạng cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Cho nên cần đề cao cảnh giác hơn nữa để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!