25/12/2016

* Hình ảnh lạc lõng trong đêm Giáng sinh năm 2016

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/12/2016 | 25.12.16

Mẹ Đốp

Noel là một dịp lễ trọng của Giáo hội Công giáo nhưng vượt lên tất cả, Noel đang thực sự trở thành một nét văn hóa của người Việt. Thật khó để biết được trong đám đông đi chơi trong đêm Noel, ai là người theo đạo Công giáo và ai là không. Và khi nhìn vào đó, dường như không có bất cứ một khoảng cách nào giữa người có đạo và không có đạo. 

Chứng kiến cảnh người người đi chơi trong đêm Noel an bình và vui tươi, Mõ cũng hiểu được tại sao người Việt nói chung háo hức với lễ trọng của một tôn giáo đến thế. Phải chăng, ở đó người Việt Nam có thể lấy lại được cái sức mạnh nguồn cội con Lạc cháu Hồng của mình? Phải chăng, ở đó mỗi người Việt Nam đều ý thức được mình là đồng bào, là anh em của nhau?

Nhưng, thật tiếc khi đó không phải là thứ thanh âm duy nhất hiện diện trong Lễ Noel năm 2016 này. Mà vẫn còn đâu đó những tạp âm xô bồ và hỗn độn đang len lỏi và làm vẩn đục chính cái ngày lễ quan trọng này. Và thật đáng tiếc hơn, không ít những kẻ đó là con chiên của Thiên chúa và từng được Thiên chúa che chở và ban ơn. 


Tôi đang muốn nói đến những kẻ mà bấy lâu nay những cảnh tượng bằng an, những mối quan hệ thân thiết gần gũi giữa Giáo hội và chính quyền luôn là một sự mặc cảm và khiến chúng khó chịu. Đáng nói hơn, chúng đã không thể kiên nhẫn để chờ một thời điểm khác thích hợp hơn để thể hiện những toan tính bẩn thỉu của mình mà phải thực hiện ngay trong đêm Noel thiêng liêng này mà Peter Trần Sáng là một cá nhân điển hình.

Đây không phải là lần đầu tiên Mõ đề cập tới Sáng (tên đầy đủ là Trần Khắc Sáng, hiện là Giáo dân xứ Ngọc Long, xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Trong bài viết * Những dấu hiệu cho thấy chính quyền và giáo hội Công giáo đang xích lại gần nhau trong lễ Noel 2016, Mõ đã nhắc đến Sáng với câu chuyện đứng ra phản đối Linh mục Quản xứ Ngọc Long Nguyễn Đức Vĩnh vì đã đồng ý để chính quyền huyện Yên Thanh, xã Công Thành (tỉnh Nghệ An) tổ chức trao quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ. 

Trong câu chuyện mới này, đúng vào đêm Noel thay vì gác bỏ lại mọi thứ để đón chào mùa Giáng sinh mới, Peter Trần Sáng lại vẫn tiếp tục với những chiêu trò cũ của mình. Hình ảnh dưới đây được chụp lại từ FB cá nhân của Sáng sẽ cho thấy phần nào điều vừa được nói ra. 
Và thật may khi những hình ảnh như thế này không hiện diện quá nhiều trong đêm Giáng sinh năm 2016. 

21 nhận xét

12:59 25 tháng 12, 2016 Reply

trong khi mọi người đang vui vẻ trong ngày giáng sinh, dường như không còn có thể phân biệt trong số họ ai là người công giáo ai không theo giáo nữa thì vẫn còn những người là những con chiên lại có những hành động xấu xí, kêu gọi những điều chẳng có gì liên quan cả, may là hình ảnh xấu xí này không được biết đến rộng rãi

15:13 25 tháng 12, 2016 Reply

Nhưng, thật tiếc khi đó không phải là thứ thanh âm duy nhất hiện diện trong Lễ Noel năm 2016 này. Mà vẫn còn đâu đó những tạp âm xô bồ và hỗn độn đang len lỏi và làm vẩn đục chính cái ngày lễ quan trọng này. Và thật đáng tiếc hơn, không ít những kẻ đó là con chiên của Thiên chúa và từng được Thiên chúa che chở và ban ơn.

15:25 25 tháng 12, 2016 Reply

Noel là dịp chúng ta nói chung và đặc biệt là những người con công giáo gác bỏ lại mọi thứ để đón chào mùa Giáng sinh mới, chúc mừng Thiên CHúa giáng sinh, nó thể hiện đức tin của những người theo đạo Thiên chúa. Vậy thử hỏi rằng những người bề ngoài là theo đạo nhưng không cảm nhận được những đức tin đó thì là những người giáo dân như thế nào? Có xứng là người giáo dân hay không?

Nặc danh
19:18 25 tháng 12, 2016 Reply

đêm nô en này chắc chắn là một dịp để cho người dân sống trong một khoảnh khắc vui tươi của hòa bình này đấy chứng tỏ là một trong những gì mà xã hội này đang làm đấy chính là một xã hội việt nam đang tươi đep và chính những chính sách tôn giáo tự do nên mới làm được như thế này

19:49 25 tháng 12, 2016 Reply

đúng là những hình ảnh làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ giáng sinh. sao người trong công giáo lại không hiểu ý nghĩa của ngày này hay sao mà lại đăng những hình ảnh như vậy. thật không thể chấp nhận được

20:10 25 tháng 12, 2016 Reply

bất chấp thời tiết, bất chấp thời gian, mà Peter Trần Sáng vẫn thể hiện những toan tính bẩn thỉu của mình mà phải thực hiện ngay trong đêm Noel thiêng liêng này... thật là một "con chiên ngoan đạo"!!!

20:19 25 tháng 12, 2016 Reply

Noel là một dịp lễ trọng của Giáo hội Công giáo nhưng vượt lên tất cả, Noel đang thực sự trở thành một nét văn hóa của người Việt. thế nhưng trong không khí vui tươi ấy, những kẻ với những âm mưu xấu xa vẫn không hề có ý định "nghỉ ngơi". điển hình là Peter Trần Sáng lại vẫn tiếp tục với những chiêu trò cũ của mình. thật là không thể hiểu nổi!!!

20:46 25 tháng 12, 2016 Reply

Đừng để những kẻ xấu lợi dụng các tôn giáo để thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước Việt Nam. Bởi thế mỗi chúng ta cần phải thực sự cảnh giác trước những hoạt động như vậy của các đối tượng xấu.

21:45 25 tháng 12, 2016 Reply

Noel là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của những người theo đạo.Đây là ngày để mọi người được vui chơi được thư giãn sau một năm làm việc vất vả,người người đều làm những việc tốt đẹp để có thể nhận được những niềm vui khi năm mới gần đến.Thế nhưng những hành động của Peter Trần Sáng lại có những hành động đi ngược lại đạo lý của những người Công giáo.

22:18 25 tháng 12, 2016 Reply

đấy gọi là thằng dư hơi để muốn tự làm mình nổi đấy.ngày noel là ngày chúa giáng sinh mà thằng này muốn âm mưu làm ngược với lời răn của chúa rồi.bất kính bất đạo đấy con ạ.kaka.mà ngày giáng sinh cũng xin gửi lời đến mấy đứa chống cộng là muốn chống thì chống cho đàng hoàng chứ đừng bao giờ lấy chúa ra để lợi dụng làm cái bình phong để chống nhé.đê hèn vcl ý

23:06 25 tháng 12, 2016 Reply

Thằng tâm thần này không biết đến liêm sỉ là gì khi mà hắn dám lôi cả Chúa Hài Đồng vào cái vở kịch kệch cỡm của hắn. Khi mà cả thế giới không riêng những người theo Công giáo đang vui mừng đón giáng sinh, cùng chúc cho thế giới an lành thì những người như tên Sáng tâm thần này lại lôi những thứ chẳng liên quan ra mà đánh bóng tên tuổi của mình. Đúng là không thể nào biết được bọn tâm thần sẽ làm gì.

23:08 25 tháng 12, 2016 Reply

đúng là thằng dở hơi chỉ có làm được những trò hề cho người ta cười trong ngày Giáng sinh nếu muốn người khác vui thì nên làm những thứ hay ho hơn chứ không phải mấy cái này nhé. một hình ảnh lạc lõng đến hài hước, một hình ảnh lạc lõng đến thương hại, bộ mặt "dân chủ" là đây sao

23:16 25 tháng 12, 2016 Reply

có những kẻ sướng không biết hưởng, sống trong cái thời yên bình ổn định này nhưng lại cứ muốn phá rối nó lên, đã không cùng xây dựng thì thôi, đây cứ chọc gậy bánh xe. may mà chỗ này còn ít không lại mất không khí ngày lễ noel của người dân, đặc biệt là đồng bào thờ thiên chúa.

18:51 26 tháng 12, 2016 Reply

Trong khi mọi người đang hòa trong không khí giáng sinh mong những điều tốt đẹp nhất đến với mình thì những người lợi dụng đức tin của người khác để tuyên truyển bịa đặt thì chẳng khi nào có ngày nghỉ cả vì hiệu quả công việc mà họ đang thực hiện thì không cho phép điều đó. Chúng ta nên có hành động đúng đắn và chính xác chứ không phải một cách mù quáng.

18:55 26 tháng 12, 2016 Reply

Giáng sinh với những người bình thường thì chỉ là một dịp để quây quần bên gia đình, với người công giáo thì đó là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Nhưng có lẽ với những con người này họ lúc nào cũng chỉ có một mình lạc lõng thực hiện những hoạt động mà chẳng ai làm nếu là người con yêu nước, là con chiên ngoan đạo cả.

08:45 27 tháng 12, 2016 Reply

Xem kinh thánh mà bực cái anh "Thiên Chúa" thật, đem 32 gái trinh về chơi mà không chia cho anh em. hehe.
Chúa Trời (Thượng Đế, Jehovah) ra lệnh cho ông Mô-sê mộ binh chống dân Ma-đi-an. Quân của Mô-sê bắt hằng trăm ngàn gia súc của dân Ma-đi-an đem về chia nhau. Đàn ông và trẻ thơ bị giết sạch hết. Nhưng 32 ngàn cô gái còn trinh bắt về làm quà cho các binh lính ra trận. Chúa Trời bảo ông Mô-sê nộp cho Chúa súc vật và 32 cô gái còn trinh”. [Theo “Kinh Cựu Ước (NGŨ THƯ) do Nhóm Phiên Dịch CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ thực hiện, Tòa Tổng Giám Mục Việt Nam chuẩn y”. Nhà Xuất Bản Tôn Giáo, Hà Nội cấp giấy phép – 2010, trang 453-457. Sách có bán tại Nhà thờ đường Kỳ Đồng. TP.HCM, giá 60 ngàn đồng một cuốn].

13:33 27 tháng 12, 2016 Reply

Nếu mình là một người theo giáo, nhìn cảnh trong lễ Giáng sinh - sự kiện thiêng liêng nhất của tôn giáo mình lại được đồng bào cả nước cùng chung vui, háo hức đón chờ có lẽ mình sẽ vui lắm. Cái Chúa cần nhìn thấy là sự đoàn kết của triệu con chiên mình, sự đoàn kết của con chiên mình với đồng bào tôn giáo khác và những người không theo giáo. Chứ không phải để những kẻ lạc lõng, tranh thủ ngày vui của tôn giáo mà bày trò đạo đức giả, ly gián đoàn kết

17:04 27 tháng 12, 2016 Reply

Noel là một dịp lễ trọng của Giáo hội Công giáo nhưng vượt lên tất cả, Noel đang thực sự trở thành một nét văn hóa của người Việt. Thật khó để biết được trong đám đông đi chơi trong đêm Noel, ai là người theo đạo Công giáo và ai là không. Vậy mà,Peter Trần Sáng lại vẫn tiếp tục với những chiêu trò cũ của mình, phản đối chính quyền huyện Yên Thanh, xã Công Thành (tỉnh Nghệ An) tổ chức trao quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Hành động của y cho thấy thái độ độc tài, bày trò đạo đức giả, ly gián đoàn kết...

19:25 27 tháng 12, 2016 Reply

những con người mò mẫm trong đêm tối để làm những chuyện xấu xa thì ắt hẳn không làm được gì tốt đẹp đâu . và số ít là những con người này chỉ là những con người không bình thường trong xã hội và nó không đảm bảo đươc cái gọi là sự thật nên không ai còn để ý với những câu chuyện tào lao như thế

22:04 27 tháng 12, 2016 Reply

Một hiện tượng nhỏ trong đời sống xã hội khi mà Sáng không màng đến ngày lễ trọng đại của tôn giáo mà mình đang theo mà thực hiện các hành vi không khác gì những kẻ vô học, không có trí thức. Ngày nay thì noel là lễ hội chung của cả nước, ai nấy cũng háo hức đi chơi. Qua đó cũng thấy được tình đoàn kết trong dân tộc nhưng vẫn còn đó những đứa con "bị lỗi" của Chúa khi mà nhận thức không còn nữa, chúng cứ làm và gây nên những sự việc để chia rẽ khối đoàn kết lương-giáo mà mọi người dân đang gắn kết.

22:37 28 tháng 12, 2016 Reply

Trong khi quần chúng nhân dân cả nước , trong đó có cả đồng bào giáo dân và người không theo đạo đều xích lại gần nhau , xóa đi những khoảng cách về tôn giáo , hòa chung vào không khí vui vẻ của ngày lễ Noel, thì đâu đó vẫn có những con người như Trần Khắc Sáng vẫn đang mải miết với công việc chia rẽ nội bộ , nói xâu chính quyền , bôi nhọ xã hội và đặc biệt là chia rẽ khối đoàn kết lương - giáo .Quả thật , dù dưới danh nghĩa là một người con được Chúa che chở , nhưng Sáng đang thể hiện những lời nói , hành động đi ngược lại những lời răn của Chúa . Thật đáng xấu hổ thay

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!