21/12/2016

* Hoan hô đại biểu Nguyễn Sỹ Cương

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/12/2016 | 21.12.16

Chiềng Chạ

Từ Fb Đào Tuấn đăng tải bức thư của Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội gửi tới ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & truyền thông. 

Nội dung thư xung quanh ông Cương kiến nghị Bộ thông tin & truyền thông nên xem xét nghiêm túc việc phê chuẩn ông Nguyễn Ngọc Hiển, nguyên Phó Tổng biên tập báo Lao động lên cương vị Tổng biên tập báo này theo đề nghị của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Lí do được ông Cương đưa ra cho kiến nghị này là: Trong sự việc báo Lao động bị xử lý trước đó do mở các chuyên mục sai tôn chỉ, mục đích hoạt động đặt ra, cá nhân ông Hiển với tư cách là Phó Tổng biên tập đã để lọt nhiều bài viết bị Ban Tuyên giáo Trung ương nhắc nhở mà nguyên nhân là do ý thức chính trị kém nên không phân biệt đúng sai, cho đăng lên báo, tác động tiêu cực đến người đọc. Ông Cương cũng nêu một vài ví dụ chứng minh cho điều mình nói ra. 

Thông tin về ông Nguyễn Sỹ Cương (Nguồn: Internet), 
Ngoài ra, ông Cương cũng cho biết thêm: "Sau khi Bộ trưởng (ông Trương Minh Tuấn - Mõ) có ý kiến, báo Lao động đã tổ chức kiểm điểm và xử phạt các cán bộ có trách nhiệm trong đó có Phó Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Hiển"

Sau khi bức thư được đăng tải đã có nhiều ý kiến trái chiều, không đồng thuận với kiến nghị của ông Cương, thậm chí một số trường hợp như nhà báo Phạm Ngọc Tiến còn cho rằng ông Cương lạm dụng "giấy tờ của ủy ban đối ngoại quốc hội như một cái thư tay để can thiệp việc khác với chức trách" và kiến nghị thêm: "Báo Lao Động lẽ ra phải làm rõ việc này để bảo vệ nhà báo của mình. Nếu đúng đây chỉ là ý kiến cá nhân chứ không phải kiến nghị của Ban đối ngoại quốc hội thì ông Cương đã phạm lỗi lạm dụng danh nghĩa tổ chức nhà nước nhất là cơ quan lập pháp là quốc hội. Còn nếu đây là ý kiến của Ban đối ngoại thì tôi không bình phẩm nữa chỉ thương cho các nhà báo một cổ trăm ách thế này thì ngòi bút muốn thẳng là vô cùng khốn khổ. Tôi từng trả giá vì ngòi bút của mình rồi nên muốn chia sẻ với các bạn báo Lao Động. Những ai hay ném đá vơ đũa cả nắm chửi nhà báo nên vào mà đọc công văn này để hiểu nhà báo hơn trước khi chửi họ cho có sự hiểu biết". 

Có thể nhà báo Phạm Ngọc Tiến đã đúng khi nói rằng ông Cương đang lạm dụng giấy tờ của ủy ban đối ngoại quốc hội như một cái thư tay bởi toàn bộ nội dung được nói đến ông Cương không hề nhân danh Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông chỉ kiến nghị trên phương diện cá nhân mình với tư cách là một đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, ngoài lỗi này thì Mõ hết sức đánh giá cao những ý kiến rất đỗi tâm huyết của ông Cương. Mặc dù ông không được phân công theo dõi lĩnh vực này, cũng không phải là một người từng làm nghề nhưng với trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội chuyên trách ông đã lên tiếng khi thấy những điểm không phù hợp trong kiến nghị của Tổng liên đoàn Lao động về việc phê chuẩn ông Nguyễn Ngọc Hiển, nguyên Phó Tổng biên tập lên vị trí Tổng biên tập do có các sai phạm trước đó. 

Mặt khác, cũng cần thấy rằng, không ai trong đội ngũ những người làm báo dám khẳng định mình không sai, không vi phạm quy tắc nghề nghiệp. Và đã sai thì phải sửa chữa và nhất thiết phải cần một thời gian nhất định nhưng cái tréo ngoe mà Tổng liên đoàn Lao động là kiến nghị bổ nhiệm chức vụ cao hơn cho một người vừa dính sai phạm. Vả lại, sai phạm đó xảy ra quá gần với thời điểm ông Hiển được kiến nghị bổ nhiệm. Cái bất bình mà ông Cương muốn chuyển tải là thế. Cho nên, nói rằng ông Hiển đã nhận thức được sai lầm và hứa sẽ sửa chữa cũng xem chừng là chưa đủ bởi nó sẽ vô tình động chạm đến những nguyên tắc trong công tác tổ chức cán bộ. Đó là một hệ lụy lớn mà không phải ai cũng nhận thức được. 

Trong ý kiến của nhà báo Phạm Ngọc Tiến, ông này có nói đến một chi tiết: "Còn nếu đây là ý kiến của Ban đối ngoại thì tôi không bình phẩm nữa chỉ thương cho các nhà báo một cổ trăm ách thế này thì ngòi bút muốn thẳng là vô cùng khốn khổ". Nghĩa là theo nhà báo này, nếu trước đây chỉ có Bộ Thông ti & truyền thông điều chỉnh hoạt động báo chí thì nếu ý kiến của ông Cương là đại diện cho Ban đối ngoại Quốc hội thì người làm báo thật sự khốn khổ khi nay sẽ có thêm một cơ quan nữa là các cơ quan chuyên trách của Quốc hội. Vậy nhưng, xin ông Phạm Ngọc Tiến đừng vội kêu la và oán thán bởi ngoài đây là một ý kiến của cá nhân (mặc dù có hơi lạm dụng) thì với những sai phạm xảy ra đã bị xử lý thì đã đến lúc công tác quản lý báo chí cần được siết chặt thêm. Và trong khi sự siết chặt về cơ chế chưa được thực hiện thì sự giám sát của những người dân, nhất là những người đại diện cho quyền lợi  và tiếng nói của người dân như ông Nguyễn Sỹ Cương là hết sức cần thiết!

20 nhận xét

18:27 21 tháng 12, 2016 Reply

Rõ ràng không ai trong đội ngũ những người làm báo dám khẳng định mình không sai, không vi phạm quy tắc nghề nghiệp. Và đã sai thì phải sửa chữa và nhất thiết phải cần một thời gian nhất định nhưng cái tréo ngoe mà Tổng liên đoàn Lao động là kiến nghị bổ nhiệm chức vụ cao hơn cho một người vừa dính sai phạm.

18:30 21 tháng 12, 2016 Reply

Thực ra mà thấy những ý kiến rất đỗi tâm huyết của ông Cương. Mặc dù ông không được phân công theo dõi lĩnh vực này, cũng không phải là một người từng làm nghề nhưng với trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội chuyên trách ông đã lên tiếng khi thấy những điểm không phù hợp trong kiến nghị của Tổng liên đoàn Lao động về việc phê chuẩn ông Nguyễn Ngọc Hiển, nguyên Phó Tổng biên tập lên vị trí Tổng biên tập do có các sai phạm trước đó.

19:46 21 tháng 12, 2016 Reply

Hoan hô đại biểu Nguyễn Sỹ Cương khi đứng trên cương vị là Đại biểu Quốc hội, ông đã bày tỏ những quan điểm rất đúng đắn và tâm huyết của mình đối với các vấn đề của đất nước. Những quan điểm đó của ông đều rất hợp tình, hợp lí và đều nhằm mục đích mang lại lợi ích cao nhất cho đất nước.

19:56 21 tháng 12, 2016 Reply

Có thêm một người điểu khiển, cao hơn trước nữa thì báo chí lại kêu trời kêu đất rồi. Nếu như hội nhà báo, anh em làm báo dám tự khẳng định mình không làm sai thì không có gì phải sợ hay khốn khổ gì cả.

21:26 21 tháng 12, 2016 Reply

phải có thật nhiều đại biểu như đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, phải nhìn nhận thẳng vào vấn đề, xem xét kỹ lưỡng trước khi bổ nhiệm, đặc biệt là những vị trí cao như tổng biên tập, đây là người đứng đầu một cơ quan báo chí, sẽ quyết định những chủ trương, đưa thông tin ra ngoài xã hội.

21:37 21 tháng 12, 2016 Reply

Mặc dù ông không được phân công theo dõi lĩnh vực này, cũng không phải là một người từng làm nghề nhưng với trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội chuyên trách ông đã lên tiếng khi thấy những điểm không phù hợp trong kiến nghị của Tổng liên đoàn Lao động về việc phê chuẩn ông Nguyễn Ngọc Hiển, nguyên Phó Tổng biên tập lên vị trí Tổng biên tập do có các sai phạm trước đó.

21:53 21 tháng 12, 2016 Reply

cần phải như thế mới được, không thể để những người mắc nhiều sai phạm mà vẫn được bổ nhiệm lên lãnh đạo cả một tờ báo to lớn, có sức ảnh hưởng đến những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến tình hình an ninh quốc gia.

23:46 21 tháng 12, 2016 Reply

không ai trong đội ngũ những người làm báo dám khẳng định mình không sai, không vi phạm quy tắc nghề nghiệp. Và đã sai thì phải sửa chữa và nhất thiết phải cần một thời gian nhất định nhưng cái tréo ngoe mà Tổng liên đoàn Lao động là kiến nghị bổ nhiệm chức vụ cao hơn cho một người vừa dính sai phạm. Vả lại, sai phạm đó xảy ra quá gần với thời điểm ông Hiển được kiến nghị bổ nhiệm. Cái bất bình mà ông Cương muốn chuyển tải là thế. Cho nên, nói rằng ông Hiển đã nhận thức được sai lầm và hứa sẽ sửa chữa cũng xem chừng là chưa đủ bởi nó sẽ vô tình động chạm đến những nguyên tắc trong công tác tổ chức cán bộ. Đó là một hệ lụy lớn mà không phải ai cũng nhận thức được.

07:53 22 tháng 12, 2016 Reply

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương nói rất đúng thực tế. Tôi xin góp ý về cách phát biểu của Đại biểu QH như sau: Để tiết kiệm thời gian nên chỉ Kính thưa QH là đủ, không nên dùng những cụm từ đại loại là "trước hết tôi bày tỏ sự đồng tình cao..." hoặc kê khai hàng loạt các thành tích của báo cáo mà chỉ nên phát biểu vào nội dung mình muốn góp ý. Chỉ cần nói nguyện vọng của cử tri và cái mình chưa đồng tình hoặc các giải pháp khắc phục mình cho là đúng thì những cái còn lại đương nhiên là đã đồng tình rồi. Làm được như vậy chắc là tiết kiệm được khoảng 30% thời gian. đại biểu nói rất đúng ý dân hiểu lòng dân mong rằng sẽ được phát huy

08:02 22 tháng 12, 2016 Reply

Nông thôn mới cần có môi trường sạch,sản xuất sạch và cán bộ có tư duy mới , nông dân có hướng phát triển mới bền vững . Thành phố xây dựng văn hóa gắn với an toàn giao thông ,giữ gìn môi trường , an ninh trật tự.Khi vấn nạn nhà mạng tự động trừ tiền TK của thuê bao thì chẳng thấy cái hội này; thực phẩm TQ độc hại bán tràn lan cũng chẳng thấy họ;

08:05 22 tháng 12, 2016 Reply

có nhiêuc nơi gần tôi thấy mấy nhà cán bộ thôn gom lại thế chấp một sổ đỏ để vay tiền làm bê tông cho nônv thôn mới thì thật buồn ..Tôi nghĩ nông thôn mới là phải tìm cách làm ăn để xóa đói giảm nghèo tăng thu nhập từ đó dành tiền và chung sức đóng góp để xây dựng NTM chứ chỉ hô góp và góp thì nhiều khi người ta phải bỏ nông thôn lên thành phố kiếm tiền về góp để làm nông thôn mới ..Tôi thấy còn nhiều vị chạy theo thành tích để dân đóng góp vất vả quá . dân vẫn đói nà quan đâu có hiểu lòng dân :(

08:12 22 tháng 12, 2016 Reply

nói thì dễ là như thế nhưng liệu rằng có làm được không. căn bệnh thành tích mà chỉ mang lại một cái là hình thức mà không có thực chất gây ra sự cạnh tranh ảo , vấn đề này do các vị ngồi một nơi vẽ ra cảnh một nẻo .Ở ta nặng về hô khẩu hiệu thì nhiều mà làm thì ít, có việc thường thường mà biểu ngữ, băng rôn cứ ầm ầm,

08:18 22 tháng 12, 2016 Reply

Với những tấm lòng, những hoạt động mang tính thiện nguyện nhân đạo vì yêu mến chia sẻ với người Việt Nam thì việc không cho các hội nhận tài trợ của tổ chức cá nhân nước ngoài e không phù hợp với xu hướng hội nhập và sự cần thiết trong thu hút nguồn nhân lực cho an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện.nói chung là từ thiện nhưng phải chắc chắn đến tay người dân người . và còn phải dạy họ làm việc.. chứ ko thể từ thiện mãi được đâu

08:27 22 tháng 12, 2016 Reply

hộ nghèo còn rất nhiều tôi nghĩ nên phát động phong trào lá lành dùm lá rách. Rốt cuộc người thiệt thòi thực sự là người dân có hoàn cảnh khó khăn chứ không phải là các hội.các nhà uan thì giàu mà trên tỉnh thì cứ phát triển nông thông thì đi xuống nghèo đói . cần thực hiện chứ đừng nói mồm giúp xóa đói giảm nghèo

19:52 22 tháng 12, 2016 Reply

Như bài viết cũng như ý kiến của nhà báo Phạm Ngọc Tiến thì mặc dù ông Nguyễn Như Cương đã lạm dụng giấy tờ của Ủy ban Đối ngoại như một cái thư tay nhưng mà ý kiến kiến nghị của ông thì cần được quan tâm. Với với những sai phạm của ông Hiển mà vẫn được đề đạt như vậy thì có chỗ không hợp lí. Còn theo như nhà báo Tiến, nhà báo phải chịu một cổ trăm ách là không đúng, bởi tuy nhà báo là nghề cao quý nhưng mà bây giờ nhiều người đang lợi dụng nghề báo cho những mưu đồ bất chính nên việc thắt chặt quản lí như vậy cũng chỉ để giữ cho sự cao quý của nhà báo thôi. Nếu mình thẳng thì sợ gì những sự quản lí đó chứ.

RFA
11:21 23 tháng 12, 2016 Reply

Rốt cuộc người thiệt thòi thực sự là người dân có hoàn cảnh khó khăn chứ không phải là các hội.các nhà uan thì giàu mà trên tỉnh thì cứ phát triển nông thông thì đi xuống nghèo đói . cần thực hiện chứ đừng nói mồm giúp xóa đói giảm nghèo. Thank y ad!! http://hailongland.vn/789xuandinh/, dự án view hồ tây đẹp nhất thành phố 789 Xuân Đỉnh :D

14:12 23 tháng 12, 2016 Reply

Việc chấn chỉnh lại hệ thống quản lí hoạt động giới báo chí hiện nay là một vấn đề vô cùng cấp bách. Một trong những công việc Chính phủ cần làm ngay là bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật qui định hoạt động của báo chí. Muốn công việc này đạt hiệu quả, sát với thực tiễn thì việc tiếp thu những ý kiến quần chúng có liên quan như ông Nguyễn sỹ Cương là rất quan trọng. Hi vọng sẽ có những ý kiến đóng góp thẳng thắng khác như của ông để góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lí nhà nước trên lĩnh vực báo chí nói riêng và hoạt động báo chí nói chung

16:56 20 tháng 3, 2017 Reply

Thông tin về địa chỉ cờ bạc bịp hà nội uy tín hàng đầu tại thành phố Hà Nội.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!