01/12/2016

* Mai Xuân Dũng: Muốn làm người tử tế không phải là chuyện dễ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/12/2016 | 1.12.16

Chiềng Chạ

Sau khi bị tố cáo khuất tất trong chuyện tiền nong, Mai Xuân Dũng (Dũng Maiđã liên tục phản pháo với sự giúp sức của những bạn hữu như Phạm Thành Bà Đầm Xòe. Nhưng có vẻ như sự phản pháo của Dũng không làm cho làn sóng tấn công vào mình giảm đi mà thậm chí nó có xu hướng mạnh mẽ hơn. Đó cũng là lí do khiến Dũng không đả phá, tấn công trực diện vào những kể tấn công mình mà chỉ nói vu vơ như: "Chỉ dùng lỗ tai, không chịu dùng đôi mắt và luôn suy diễn sự vật, sự kiện bằng não trạng tăm tối thì mãi mãi làm nô lệ cho quỷ dữ" (FB Dũng Mai). Đồng thời, để khẳng định sự trong sáng của cá nhân mình, Mai Xuân Dũng cũng tăng cường hoạt động tiếp nhận tiền từ các mạnh thường quân, nhà tài trợ nhờ gửi đến các cá nhân, tổ chức cần giúp đỡ và công bố công khai trên FB Cá nhân của mình. 

Những động thái này của Dũng có vẻ như đã phản ánh đúng một chiều hướng mà trong stt mới đây nhất (LẠI ĐẾN MAI XUÂN DŨNG MUỐN LÀM NGƯỜI TỬ TẾ), lão già Nguyễn Tường Thụy đã nhắc đến: "Hôm nay, thông qua Mai Tú Ân, Dũng Mai ngỏ lời: “Sao làm một người tử tế bình thường khó khăn quá”.

Đây là trường hợp thứ hai muốn làm người tử tế sau “đồng chí X”. Nhưng thôi, không bàn sâu vào chuyện này, tử tế hay không thì mắt thiên hạ người ta biết cả chả cần phải khoe, trừ kẻ cố tình không biết" mà không quá khó để nhận ra đó là thông điệp cầu hòa mà Mai Xuân Dũng đang khéo léo chuyển tải tới những kẻ đang cố tình cung cấp ra những chứng cứ hòng hạ bệ gã!

Tuy nhiên, có vẻ như tất cả đã quá muộn màng và hành trình làm người tử tế của Mai Xuân Dũng sẽ khó mà xảy ra được. Bởi theo thông tin Mõ vừa nắm bắt được thì đám JB Nguyễn Hữu Vinh đã tiếp tục cung cấp thêm một số bằng cớ khác chứng tỏ sự khuất tất đã được chỉ ra ở Mai Xuân Dũng. Và bằng cớ lần này được cung cấp từ Tao Vo Van. Toàn văn stt trên FB JB Nguyễn Hữu Vinh như sau: 

"TIN NÓNG ĐẦU NGÀY: "ĐẠN KHÔNG LÉP" CỦA NHÓM MAI INFO: TRUNG BÌNH MỖI NGÀY ẨN 6 TRIỆU ĐỒNG TIỀN CỨU TRỢ
Cách đây 2 tiếng, nhà văn Võ Văn Tạo vừa đưa lên một chứng cứ khủng khiếp: Chỉ trong 9 ngày, qua số liệu công bố của nhóm Mai Info, người ta đã phát hiện số tiền 54 triệu đồng bị ẩn lậu.
Như vậy, trung bình cứ mỗi ngày 6 triệu đồng tiền từ thiện bị những nhà từ tâm này ăn chặn?.
- Đến đây thì tôi mới giải thích được, vì sao anh ta lẩn tránh, không dám đối mặt trả lời thẳng thắn.
- Đến đây, tôi hiểu ra vì sao Le Dung Vova tuyên bố "Yêu cầu minh bạch là thiếu văn hóa, là vô liêm sỉ. 
- Và tôi cũng hiểu những người mang danh Nhà văn, nhà báo, học giả... bênh vực anh ta có nguồn gốc từ đâu.
- Chiều qua, Dũng Mai còn lớn tiếng: Những quả đạn các anh đưa ra là đạn lép, để giải thích thái độ trốn tránh của mình.
Vậy đây, hàng chục triệu chỉ trong có 9 ngày có còn là đạn lép? Hay vẫnnhững bằng chứng vu vơ chưa cụ thể thì Mai Tú Ân hãy kiểm tra lại.
NỘI DUNG TRÊN TƯỜNG Tao Vo VanMột bạn kế toán vừa cung cấp tình tiết đặc biệt: đợt cứu trợ mưa lũ miền Trung, chỉ trong 9 ngày, nhóm Mai Information đã biển thủ 53,837 triệu. Con số này, xin “tặng” những bạn từng bao biện: chỉ là lẻ tẻ chai rượu, vài trăm nghìn (!?!). Lưu ý, gian lận của DM xuất hiện liên tục cỡ 4 năm qua, khi nhóm CLDO được lập. Nhiều người quen biết đã nhắc nhở, cảnh báo". 
Về lí do nhóm của mình tiếp tục tấn công Mai Xuân, JB Nguyễn Hữu Vinh cho biết: "Sau nhiều bằng chứng trên mạng tố cáo Mai Xuân Dũng (Dũng Mai – DM - nhóm Mai Info) ăn chặn tiền cứu trợ, DM vẫn trí trá, la làng rằng những người vạch mặt anh ta là an ninh CS đánh phá phong trào (xin khẳng định, DM không có trong đội ngũ dấn thân trong phong trào tranh đấu vì tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội. Anh ta chỉ núp bóng “từ thiện”, cốt húp “váng mỡ”. Những cá nhân, nhóm làm trung gian giúp đỡ dân oan, thực tế hoạt động vô tư và minh bạch, mới được coi là thuộc đội ngũ của phong trào)". 

JB Nguyễn Hữu Vinh cũng tỏ ra khá công phu khi  đi tới bóc trần thủ đoạn ẩn lậu số tiền 54 triệu đồng kèm theo những bằng chứng cụ thể như sau: "Khôi hài (và tinh vi, xảo quyệt) thay, trên fb DM treo slogan: “Im lặng trước tội ác cũng là phạm tội”. “Hãy xem việc tôi làm” vẫn là câu cửa miệng của DM mỗi khi bị tố cáo, và không ít người cũng “lập trường” ấy. Chiều 23/11 “nhân vật của năm” vẫn lu loa hàng chục triệu đồng bằng chứng kia chỉ là “đạn lép”! 

“Chiến hữu” Lê Dũng Vova còn làm clip, lớn tiếng mạt sát: "Đòi minh bạch là thiếu văn hóa, vô liêm sỉ".

Rà soát các báo cáo thu, chi cứu trợ khẩn cấp của Mai Info công bố, trong 9 ngày, từ 15-24/10/2016 (7 đợt), phát hiện "nhầm có định hướng" 53.837.000đ.

Thủ đoạn: 

- Trong các bảng kê từng đợt, bảng nào nhiều và có số tiền lẻ khó cộng, thì rút bớt số tổng. Có những bảng rút đi hơn chục triệu. Những bảng kê đơn giản, dễ kiểm tra, thường ghi số tổng đúng. Lợi dụng tâm lý ít ai tính lại, để gian lận. 

- Không đưa vào bảng kê thu chi tổng hợp các khoản đã thống kê. Lợi dụng tâm lý nhiều người khi gửi tiền, kiểm tra đã thấy tên mình trên danh sách là yên tâm mà không biết số tiền đó không vào bản kê thu chi.

- Công bố thông tin lẻ tẻ, sửa chữa số liệu, lấp liếm ngay khi bị chất vấn. 

- Các stt công bố thông tin không đồng thời hiện một thời điểm mà thường xuyên ẩn, hiện không theo nguyên tắc nào. Do vậy, khó kiểm tra số liệu.

- Đưa lên những khoản tiền lẻ tẻ và vụn vặt, không có các đợt theo định kỳ để người gửi, người đọc khó phát hiện... 

Những thủ đoạn đó thực hiện suốt quá trình, nên không dễ phát giác. Khi bị Lã Việt Dũng phát hiện số liệu bị rút trong đợt 5, DM bèn sửa chữa, lại bị phát giác, bèn đưa ra "Lời xin lỗi", nhưng chỉ để ở chế độ hạn chế người xem.

Kết quả rà soát trò rút ruột:

- Đợt 2 (Ngày 17/10): Bảng Kê bị rút xuống: 9.030.000 đồng
- Đợt 3 (Ngày 18/10): Bảng Kê bị rút xuống: 5.000.000 đồng
- Đợt 5 (Ngày 20/10): Bảng Kê bị rút xuống: 11.000.000 đồng
- Đợt 7 (Ngày 24/10): Số liệu không đưa vào bản Thu: 28.807.000 đồng. 

Tổng cộng số tiền chỉ 9 ngày trong đợt Cứu Trợ khẩn cấp bị rút ra khỏi sổ sách công bố: 53.837.000 đồng. Trong khi đó, báo cáo tổng kết lại công bố tồn âm 435.000đ (?!)". 

Một số bằng chứng được JB Nguyễn Hữu Vinh nêu ra: Quả thực khi tiếp cận những điều được chỉ ra này, Mõ cũng tỏ ra ái ngại cho Mai Xuân Dũng. Đúng cái lúc mà Dũng ngỡ rằng mọi nghi ngại liên quan cá nhân mình đang tạm lắng và đang chuẩn bị tinh thần để làm người tử tế thì những kẻ đối đầu với gã lại cung cấp thêm những chứng cứ có ý nghĩa tử huyệt. Hành trình làm người tử tế đối với Mai Dũng vì thế không phải là chuyện dễ. 

Xin được tiếp tục câu chuyện này khi có thêm những thông tin mới! 

16 nhận xét

21:41 1 tháng 12, 2016 Reply

Mấy thằng khốn bố láo. Suốt ngày toàn tìm cách ăn chặn tiền của những kiều bào yêu nước. Họ đặt niềm tin nhầm chỗ đã đành, nhưng tại vì những thằng láu cá như Mai Xuân Dũng quá tham lam và đê tiện, dùng mọi thủ đoạn để che mắt các kiều bào. Do đó, Dũng bị hội dâm chủ nó chửi cho cũng đáng. Suy cho cùng cũng vì ăn chia không đều mà lật cả mồ mã tổ tiên nhau lên mà chửi.

21:43 1 tháng 12, 2016 Reply

Để được cộng đồng coi là người tốt không thể chỉ nói suông được. Làm sai hãy phải có thành thật hối lỗi và sửa lỗi chứ. Đằng này càng ngày càng thấy lắm tội được phanh phui thì có mà tốt lên trời.!!!

21:48 1 tháng 12, 2016 Reply

Muốn người khác không biết thì mình đừng có làm. Với cái đà này thì sẽ còn nhiều chứng cứ khác được đưa ra để vạch trần bộ mặt xảo trá, giả tạo của Mai Xuân Dũng. Chắc cũng chẳng bao lâu nữa, Dũng sẽ cứng họng mà thừa nhận tất cả thôi, và cũng chỉ có thế thì may ra Dũng mới có thể quay về con đường tử tế được.

08:46 2 tháng 12, 2016 Reply

Làm người tốt, người tử tế không phải là chuyện khó, nó chỉ khó với những kẻ chỉ muốn bên ngoài thể hiện như thế còn bên trong thì vẫn muốn bòn rút, kiếm lợi cho bản thân mình thôi, cái tâm mà đã không tốt thì làm sao làm người tốt được cơ chứ.

22:14 2 tháng 12, 2016 Reply

qua đấy chúng ta thấy những con người đã làm những cái nghề mà nói ra thấy sự ngu ngôc đấy có thể làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội này đâu hay chúng chỉ là một trong những cái mà chúng tự làm rồi giờ thấy mình đang tỏ ra mình làm được điều tốt đẹp cho xã hội này , đơn giản chúng đã làm cho nó phức tạp thêm

22:14 2 tháng 12, 2016 Reply

Ngay cả đồng bọn của Mai Xuân Dũng cũng đã đứng lên vạch trần bộ mặt ăn chặn, bớt xén tiền cứu trợ của người dân thì thử hỏi còn ai tin tưởng vào những luận điệu xảo trá và tinh tướng của những người này. Chắc là trong quá trình ăn bớt rồi chia chác không không bằng nên nội bộ mâu thuẩn về lợi nhuận đây chứ gì đâu. Và cuối cùng nếu muốn người khác không biết trừ khi mình đừng có làm.

21:28 3 tháng 12, 2016 Reply

cái gì cũng nên có cái giá của nó chứ không thể thích là được và không thích thì không làm, vói những hành động đã thực hiện trong quá khứ thì tôi nghĩ là những tôi lỗi của giới rận chủ chủ không thể tự nhiên mà sửa và chấp nhận ngay được tôi nghĩ họ nên có thời gian sửa lỗi nếu có thành ý và có cái tâm

21:31 3 tháng 12, 2016 Reply

Nếu như một người yêu nước thì nên biết tôn trọng những sự thật, chứ không nên lúc nào cũng nghĩ cách chém gió, nghĩ cách hãm hại những người khác để leo lên đỉnh cao và kiếm tiền của thiên hạ cũng như viện trợ từ bên ngoài, bản thân tôi thì thấy quá thấy vọng với mấy ông rận này lắm

21:56 3 tháng 12, 2016 Reply

Môt bài họ cho những nhà dân chủ cuội là thôi những trò hề không cần thiết đó đi, hãy nên tôn trọng thực tế khách quan là những người nào tốt thì sẽ nhận được những cái hay, còn những người không có tâm thì rồi cũng bị tẩy chay thôi.
Chỉ là hơi thất vọng với những gì đang diễn ra ở giới rận rồi

22:00 3 tháng 12, 2016 Reply

CHắc là những nhà dân chủ cuội không muốn trở lại con đường chính nghĩa đâu, bởi lẽ đơn giản là những kẻ chống đối luôn có những khoản viện trợ từ bên ngoài và đương nhiên ai cũng hiểu được cái giả được trả đó là đáng để chúng tiếp tục vi phạm pháp luật

23:10 28 tháng 12, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:10 28 tháng 12, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:46 29 tháng 12, 2016 Reply

Đúng cái lúc mà Dũng ngỡ rằng mọi nghi ngại liên quan cá nhân mình đang tạm lắng và đang chuẩn bị tinh thần để làm người tử tế thì những kẻ đối đầu với gã lại cung cấp thêm những chứng cứ có ý nghĩa tử huyệt. Hành trình làm người tử tế đối với Mai Dũng vì thế không phải là chuyện dễ.

09:46 29 tháng 12, 2016 Reply

Ngay cả đồng bọn của Mai Xuân Dũng cũng đã đứng lên vạch trần bộ mặt ăn chặn, bớt xén tiền cứu trợ của người dân thì thử hỏi còn ai tin tưởng vào những luận điệu xảo trá và tinh tướng của những người này. Chắc là trong quá trình ăn bớt rồi chia chác không không bằng nên nội bộ mâu thuẩn về lợi nhuận đây chứ gì đâu. Và cuối cùng nếu muốn người khác không biết trừ khi mình đừng có làm.

09:47 29 tháng 12, 2016 Reply

qua đấy chúng ta thấy những con người đã làm những cái nghề mà nói ra thấy sự ngu ngôc đấy có thể làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội này đâu hay chúng chỉ là một trong những cái mà chúng tự làm rồi giờ thấy mình đang tỏ ra mình làm được điều tốt đẹp cho xã hội này , đơn giản chúng đã làm cho nó phức tạp thêm

10:12 16 tháng 1, 2017 Reply

Đúng cái lúc mà Dũng ngỡ rằng mọi nghi ngại liên quan cá nhân mình đang tạm lắng và đang chuẩn bị tinh thần để làm người tử tế thì những kẻ đối đầu với gã lại cung cấp thêm những chứng cứ có ý nghĩa tử huyệt. Hành trình làm người tử tế đối với Mai Dũng vì thế không phải là chuyện dễ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!