25/12/2016

* Người buôn gió - Bùi Thanh Hiếu bị blog Kami vạch mặt

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/12/2016 | 25.12.16

Chiềng Chạ

Mõ không phủ nhận chủ blog Người buôn gió - Bùi Thanh Hiếu có một lượng độc giả khá lớn trong nước theo dõi Fb của y. Trong đó có một bộ phận không nhỏ là những ngưởi trẻ tuổi. Và ở đây Mõ không muốn bàn đến đến chuyện những người tiếp cận bài vở của Hiếu đã đủ trình độ nhận ra sự lòe bịp, dựng chuyện của Hiếu chưa dù khi nói đến người trẻ nhiều người vẫn quen miệng cho rằng, đó là một thế hệ nông nổi, nhận thức chưa thực sự toàn diện. Mõ chỉ muốn ói đến một khía cạnh khác, khía cạnh từ Hiếu thông qua bài viết của một chủ blog Kami - người đang cộng tác khá tích cực với Đài Á châu Tự do RFA trong bài viết có tên Người Buôn Gió có vai trò gì trong vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn? 

Đây cũng có thể xem là bài viết vạch trần khá đầy đủ bản chất của những thông tin mà Bùi Thanh Hiếu nói ra bấy lâu nay, nhất là những câu chuyện xung quanh ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, gười đang bị Bộ Công an Việt Nam truy nã quốc tế và quyết tâm bắt bằng được. 

Không dấu diếm bài vở của mình, Kami đã bắt đầu bài viết bằng một sự khẳng định mà mới nghe qua thì có vẻ như hết sức lạ lẫm và không dễ để có những bằng cớ chứng minh: "Có thể, có người của phe nhóm Trịnh Xuân Thanh tiếp xúc và gặp để nhờ Người Buôn Gió làm cái loa để tung tin nọ kia, nhằm đánh lạc hướng điều tra, lấy lý do biện minh cho việc CA Việt Nam họ cố ý không bắt Trịnh Xuân Thanh và chủ yếu là để trêu tức Trọng lú. Qua đó cho thấy, Người Buôn Gió chỉ là một thứ bung xung, “đánh quả” thuê để kiếm chác, chứ các thông tin mà Người Buôn Gió đưa chả có cái giá trị gì cả, hoàn toàn không có gì là đúng". 

Sự thuyết phục trong lời khẳng định của Kami còn thể hiện qua những chứng cứ, bằng cớ được chủ blog này đưa ra: "Dưới nhan đề "Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn theo đường tiểu ngạch", báo Thanh Niên ngày 21/12/2016 cho biết Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho hay vụ việc Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Thời điểm tống đạt quyết định khởi tố bị can Trịnh Xuân Thanh thì người này đã bỏ trốn, lúc đó ông Thanh đang giữ chức vụ là Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và đang xin phép nghỉ để chữa bệnh”, thiếu tướng Phạm Văn Các thông tin thêm, đến thời điểm này, xác định Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn không phải qua đường chính ngạch.

Thông tin từ Thiếu tướng Phạm Văn Các khá phù hợp với một nguồn tin trên trang mạng tin tức hang ngày online trước đây cho biết, “Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn ra nước ngoài, từ ngả Trung Quốc. Cũng nguồn tin này cung cấp dữ liệu đáng lưu ý: Máy quay AN ở cửa khẩu Tân Thanh Lạng Sơn đã quay được hình ảnh Trịnh Xuân Thanh xuất cảnh qua cửa khẩu này để sang Trung Quốc?”. 

Kami cũng lột trần cách đưa tin kiểu "râu ông nọ chắp cằm bà kia của Hiếu: "Tuy nhiên, trước thông tin của tác giả Sơn Hà (xin nhắc lại là Sơn Hà chứ không phải Hà Sơn như Người Buôn Gió viết), tác giả Người Buôn Gió đã phản bác rằng, “Nhận định này được một người tên là Hà Sơn tập hợp này với nhiều tin khác thành một bài viết để cho rằng Nguyễn Phú Trọng vì lo sợ Trịnh Xuân Thanh đưa ra những bằng chứng tố cáo nên phải im miệng mấy ngày qua, các bằng chứng này theo Hà Sơn là do Trung Quốc cung cấp.

Tức là cây viết nặc danh Hà Sơn đã tận dụng nhận xét của Phạm Viết Đào để suy diễn nhằm mục đích bênh vực cho Nguyễn Phú Trọng.”

Và cả lối viết "toàn dựa theo trí tưởng tượng và viết theo lối chuyện kiếm hiệp" khi nói hành trình trốn khỏi Việt Nam của Trịnh Xuân Thanh và quãng thời gian sau đó với những bằng chứng không dễ gì phản đòn: 
"Ví dụ thứ nhất gần đây, như chuyện Trịnh Xuân Thanh trốn bằng được tiểu ngạch qua Trung Quốc là của tác giả Sơn Hà viết ra, vậy mà ông Người Buôn Gió lại cho rằng tác giả Sơn Hà chế biến thông tin của ông Phạm Viết Đào, Người Buôn Gió viết như sau “Như vậy do túm được thông tin không rõ ràng của Phạm Viết Đào, cây bút nặc danh Hà Sơn đã chế biến nó theo chiều hướng suy diễn rằng ông Trọng sở dĩ im lặng những ngày qua. Vì lo sợ những tài liệu mà Trịnh Xuân Thanh được Trung Quốc cung cấp bung ra ngoài.”

Cụ thể, theo tác giả Sơn Hà viết rằng, ''Nếu nguồn tin này là xác thực thì, khả năng phía Trung Quốc phối hợp cùng với Bộ CA Việt Nam đã giải cứu thành công cho Trịnh Xuân Thanh và như thế có thể suy đoán rằng, củng cố các nghi vấn xung quanh việc vì sao Trịnh Xuân Thanh lại dọa rằng, sẽ công bố các bằng chứng bằng âm thanh, hình ảnh do phía Trung Quốc cung cấp để không chế Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Việc im hơi lặng tiếng của ông Trọng trong thời gian gần đây đã cho thấy sự chính xác. Để giúp cơ quan điều tra tìm ra manh mối xem: ai, thế lực nào đã giúp Trịnh Xuân Thanh trốn thoát ra nước ngoài?”

Không hiểu vì lý do gì, mà tác giả Người Buôn Gió giãy nảy lên trước các thông tin như vậy. Nếu không như thế thì tại sao lại phải lồng lên như gái ngồi phải lá han như thế này (trích): “Cho đến này chưa có bằng chứng nào của Trịnh Xuân Thanh tung ra mà có dấu ấn của Trung Quốc đưa cho. Cái thứ hai bản thân ông Nguyễn Phú Trọng học bài '' đả hổ diệt ruồi '' của Trung Cộng, cử ban kiểm tra trung ương sang Trung Cộng học cách đánh phe phái khác dứoi danh tham nhũng. Như thế không đời nào Trung Cộng lại bao che cho Trịnh Xuân Thanh hoặc Trịnh Xuân Thanh chọn đường xuât cảnh qua Trung Cộng.”

Song những cái vừa nêu xong không quan trọng bằng điều mà Người Buôn Gió viết tiếp sau đây; “Ông Phạm Viết Đào còn nói về việc Trịnh Xuân Thanh bay qua Đức, bị giữ 4 ngày, sau đó bị trục xuất lại về Canada. Xin khẳng định rằng, mọi tin tức ông Đào đưa ra đều là sai lạc, từ đó để thấy rằng những nhận định trong bài viết của Hà Sơn đều vô giá trị, bởi chúng dưa trên cơ sở lời nói vô giá trị, nếu như không nói là bịa đặt.”

Chuyện “Trịnh Xuân Thanh bay qua Đức, bị giữ 4 ngày, sau đó bị trục xuất lại về Canada” thì là chính do Người Buôn Gió là người đưa ra thông tin này rành rành. Mà theo người ta cho rằng đó là cuộc trao đổi với một nhân viên đại diện thương mại Trung Quốc gốc Việt có tên Winnie Tran, hiện vẫn còn lưu trữ trên google. Vậy mà Người Buôn Gió không hiểu sao (chắc là quên) vẫn xưng xưng đổi trắng thay đen để vu cho ông Phạm Viết Đào như vậy? (Xem hình ảnh)

Chưa hết, Kami cũng tỏ ra băn khoăn khi Trịnh Xuân Thanh khá thân thiết với Người buôn gió - Bùi Thanh Hiếu dù ở họ là hai đẳng cấp, địa vị chính trị khác nhau: "Nhắc lại điều đó để thấy, những nhận định vừa xong của tác giả Người Buôn Gió không có gì để đáng tin cả. Nói như vậy để cho mọi người biết rằng, Người Buôn Gió có lẽ chỉ là một kẻ bồi bút viết thuê theo đơn đặt hàng của phe nhóm của Trịnh Xuân Thanh không hơn không kém. 

Chỉ nói đơn giản thế này thôi để chứng minh điều đó, thứ nhất Trịnh Xuân Thanh, về chức vụ thì là P. Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, ĐBQH khóa 14 hàm tương đương Thứ trưởng. Về tiền bạc thì Trịnh Xuân Thanh là vô biên, khỏi phải kể đến cho mệt. Thứ 2, về tội trạng của Trịnh Xuân Thanh bây giờ mà để bị CA Việt Nam bắt được thì chỉ có con đường duy nhất là ra nghĩa địa, nghĩa là dựa cột – tử hình. Trịnh Xuân Thanh là một người có học thức, thừa trí thông minh, vậy Trịnh Xuân Thanh vì động cơ gì mà phải lộ diện để gặp Người Buôn Gió? 

Không chỉ thế, Trịnh Xuân Thanh lại còn chủ động liên lạc và gặp Người Buôn Gió, thì quá là chuyện quá hoang đường. Cứ tự hỏi Người Buôn Gió thì có cái giá trị gì trên đời này để Trịnh Xuân Thanh cần phải trực tiếp gặp và nhờ vả?". 
........................................................
Trong stt mới đây nhất , Hiếu đã loan báo chuyện mình bị "dư luận viên, báo công an, vietnamnet, dân chủ nặc danh của đài RFA, BBC tấn công" và không quên dẫn theo đường link bài viết vạch mặt mình được Kami thực hiện. 

Kể ra thì không mấy người có được cái sự bạo dạn, "dũng cảm" của Hiếu nhưng Mõ hoàn toàn đồng tình với ý kiến của blog Việt Nam mới khi cho rằng: "Từ những gì đã được lược trích lại, dù hơi chủ quan nhưng tôi hoàn toàn có niềm tin rằng Hiếu đang có chút sợ hãi vì người khác đã nắm được cái thóp của mình - một điều mà Hiếu không mấy khi gặp phải trong quá trình làm đời bồi bút của mình! Cho nên, dẫu Hiếu đã không bộc lộ cảm xúc cá nhân, thậm chí là cố tình nói một cách giễu cợt lại những người đã "tấn công" mình dưới những tên gọi như: "dư luận viên, báo công an, vietnamnet" và "dân chủ nặc danh của đài RFA, BBC". Nhưng chính cái cách nói lên giọng của Hiếu và việc gã cố tình không phản biện lại những điều mà tạm gọi là "cáo buộc" từ người khác đã khiến người khác nghĩ rằng: Gã đang cố tình lạc quan chứ thực sự gã đang sợ hãi, chẳng qua gã không dám nói ra mà thôi". 

Không hiểu sau chuyện này có ai còn tin vào những bài viết của Hiếu nữa không? Không chừng, mất nghiệp viết, Hiếu sẽ về nước trình diện giới chức trong nước để hoàn lương cũng nên! 

20 nhận xét

18:43 25 tháng 12, 2016 Reply

"Có thể, có người của phe nhóm Trịnh Xuân Thanh tiếp xúc và gặp để nhờ Người Buôn Gió làm cái loa để tung tin nọ kia, nhằm đánh lạc hướng điều tra. Qua đó cho thấy, Người Buôn Gió chỉ là một thứ bung xung, “đánh quả” thuê để kiếm chác, chứ các thông tin mà Người Buôn Gió đưa chả có cái giá trị gì cả, hoàn toàn không có gì là đúng".

Nặc danh
19:13 25 tháng 12, 2016 Reply

những con người đang che đậy những bộ mặt xấu xa chắc hẳn là đang sợ hãi điêu gì đó nếu như đấy chính là một điều khiến cho những con người này sớm lộ bản chất mà thôi để thấy được những bản mặt cất kín đấy thì có lẽ phải sợ hãi những điều này . và ông trinh xuân thanh đang lẩn trốn đấy sẽ phải lộ mặt khiến cho dân tộc việt nam nhìn vào đấy một con mắt khinh bỉ

20:43 25 tháng 12, 2016 Reply

Qua những sự việc như này, Bùi Thanh Hiếu chắc hẳn sẽ vô cùng bẽ mặt và xấu hổ trước mặt mọi người. Đồng thời chúng ta có thể nhìn nhận được rõ hơn bộ mặt thật của Bùi Thanh Hiếu mà y vẫn đang cố che đậy từng ngày.

21:46 25 tháng 12, 2016 Reply

Mất mặt quá rồi đó ông thánh "Người Buôn Gió" Bùi Thanh Hiếu ạ. Đúng là Hiếu ta chẳng được cái nước gì ngoài "chém gió", "xuyên tạc" những thông tin sai sự thật mà thôi.

21:49 25 tháng 12, 2016 Reply

Người Buôn gió những bài viết của hắn có thể được nhiều người đọc,nhiều người biết đến.Những có lẽ sẽ chẳng còn ai đọc những bài viết của hắn nữa khi thực sự nhìn thấy bản chất xấu xa đằng sau con người ấy.Xung quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh có lẽ Bùi Thanh Hiếu hắn cũng chẳng biết được điều gì,hắn chỉ dựa vào vụ việc này để chuộc lợi cá nhân đánh bóng cho cái thương hiệu người buôn gió.Khi mà sự thật được phơi bày mong rằng mọi người có đủ tỉnh táo để nhận ra được sự thật của hắn!

22:39 25 tháng 12, 2016 Reply

đến bây giờ mà vẫn có nhiều thằng quan tâm tới thằng cha bùi thanh hiếu này à.thằng này từ trước giờ chỉ nổi tiếng chém gió chứ nó có được cái máu lồn gì khác đâu.ăn cơm cà mà chém chuyện chính trị như đúng rồi,hết lần này đến lần khác bị bóc phốt ra thế rồi mà vẫn có nhiều thằng con theo dõi nó được.đến chịu

23:16 25 tháng 12, 2016 Reply

Hiếu gió chẳng có gì ngoài việc luôn tìm cách chém sao cho dư luận ù tai, mất phương hướng. Việc hắn tự khoe mình là nơi mà Trịnh Xuân Thanh phải tìm đến như là chốn để dung thân cho thấy tài chém gió của hắn đã đạt đến trình độ không càn ngại gì. Nhưng dù chém gió giỏi thế nào thì sự thật vẫn là sự thật, Hiếu gió chỉ là thùng rỗng kêu to mà thôi.

09:27 26 tháng 12, 2016 Reply

không hiểu sao những bài viết của Hiếu lại được nhiều lượt tiếp cận đến vậy, nếu họ biết được những điều này thì còn ai tin vào những gì Hiếu viết nữa không, không chừng, mất nghiệp viết, Hiếu sẽ về nước trình diện giới chức trong nước để hoàn lương cũng nên.

20:23 26 tháng 12, 2016 Reply

Trang "Mõ lồn" tập hợp toàn lũ chuyên banh mõm ra sủa thuê cho đảng Việt gian.

21:21 26 tháng 12, 2016 Reply

Khi Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn Bùi Thanh Hiếu đã chém gió rất ghê nhưng kết quả thì chẳng ai tin vào những lời mà Hiếu nói, hơn nữa nhiều người trong giới dận chủ còn tự vạch trần bộ mặt thật của Hiếu. Vì vậy, cho dù Hiếu có làm điều gì đi chăng nữa thì tất cả những việc làm đó đều vô nghĩa. Tốt nhất Hiếu nên trở về với con đường lương thiện đi.

21:29 26 tháng 12, 2016 Reply

Thật là nực cười. Một tên tâm thần như Bùi Thanh Hiếu nói thì ai có thể tin được chứ. Những lời hiếu nói không chỉ không có căn cứ, cơ sở mà còn thấy rõ được Hiếu đang cố tình chém gió. Bởi lẽ, những câu chuyện của Hiếu chẳng có 1 chút suy nghĩ lô-gic nào cả, tất cả những câu chuyện đó đều là lời hiếu bịa ra.

13:38 27 tháng 12, 2016 Reply

Thông tin mà Người buôn gió đưa ra mà cũng tin được thì không còn gì để nói nữa rồi. Đến cái tên của người cung cấp thông tin là Hà Sơn hay Sơn Hà hắn cũng không xác định được thì biết chất lượng thông tin đến đâu rồi. Chắc lại hóng hớt được ở đâu rồi lại tiếp tục xào nấu thông tin, hành nghề buôn gió không cần lãi này của mình. Không biết kiếm cái gì để rọ mõm tên này lại nhỉ, cứ để hắn cắn bừa thế này thì không ổn

16:33 27 tháng 12, 2016 Reply

Tự nhiên có một thằng cu cung cấp thông tin đề Hiếu gió tranh thủ kiếm được một tí cũng gọi là có nghề đấy. Nhưng để tin được lời gió lại là một chuyện khác. Làm sao giải cứu được anh Thanh đấy. Những kẻ ngu ngơ chả hiểu cái gì thì làm sao nói lên sự thật câu chuyện ông thanh được đây. Một kẻ tội đồ như vậy thì tiếc gì đâu mà phải cứu với vớt.

Nặc danh
19:20 27 tháng 12, 2016 Reply

lại là con người ngồi đấy mà chém gió khi vốn kiến thưc của mình không bằng những con người khác mà chỉ là thứ phù phiếm . hãy thành người vô hại cho xã hội này được nhờ chứ những thông tin sai lệch đấy là sao ông ta có thể thay đổi được những cách nhìn của mọi người vào những điều tốt đẹp trong xã hội được

19:29 27 tháng 12, 2016 Reply

con người này đang chứng tỏ là một con người không có một tiếng nói gì ở trong lành dân chủ rồi , đấy chắc hẳn là do cái mồm của mình rồi , nếu chỉ có điều ngu ngốc mà ông ta đang làm thì làm sao có thể có ích gì chứ và cái công việc của ông ta không có đất ở trong này để mà làm những điều xấu xa đâu

00:17 28 tháng 12, 2016 Reply

Sao không đưa ra căn cứ , luận cứ chứng minh luận điểm mà mình đưa ra mà vào cắn phát đi luôn vậy bạn ? Hay chỉ nói cho sướng mồm thôi ?

22:49 28 tháng 12, 2016 Reply

Bloger "Người buôn gió" Bùi Thanh Hiếu có một lượng người theo dõi khá lớn.Những thay vì cung cấp cho bạn đọc những thông tin chính thống , đúng sự thật , Bùi Thanh Hiếu lại không ngừng cung cấp , tuyên truyền các thông tin vô căn cứ , sai sự thật , thậm chí có phần hoang đường nhằm chống phá Đảng , Nhà nước , bôi nhọ Chính quyền , dùng chính những thông tin sai lệch để đáp lại sự quan tâm theo dõi của cộng đồng mạng.Quả thực , những việc làm sai trái của Bùi Thanh Hiếu sẽ sớm bị phát giác , mọi người rồi sẽ dễ dàng nhận ra bản chất thâm độc của y , mọi việc làm sai trái của y sẽ phải đối mặt với những hình phạt thích đáng tới từ pháp luật

09:50 30 tháng 12, 2016 Reply

Từ 1 thằng giang hồ ở hà thành nay trở thành 1 bloger ,chuyên nói chuyện chính trị hay là chuyện xã hội của việt nam, thấy cũng lạ, mà tầm ảnh hưởng của cộng đồng mạng rất quan tâm. Trịnh xuân thành thì chả có dính gì với người buôn gió cả,nhưng khi TXT muốn tung tin cho dân biết hay cho lảo trọng biết mọi việc của mình thì TXT phải tìm người buôn gió. Vì người buôn gió có tầm ảnh hưởng lớn cho cộng đồng mạng, dĩ nhiên người buôn gió cũng sợ bị liên lụy chứ ,nhưng khi dò la luật pháp tại đức thì người buôn gió chả sợ gì nữa. Còn các bloger nào có ghen ăn tức ở với người buôn gió thì tự xét lại mình hả so sánh người này đúng người kia sai.

22:48 31 tháng 12, 2016 Reply

"Từ những gì đã được lược trích lại, dù hơi chủ quan nhưng tôi hoàn toàn có niềm tin rằng Hiếu đang có chút sợ hãi vì người khác đã nắm được cái thóp của mình - một điều mà Hiếu không mấy khi gặp phải trong quá trình làm đời bồi bút của mình! Cho nên, dẫu Hiếu đã không bộc lộ cảm xúc cá nhân, thậm chí là cố tình nói một cách giễu cợt lại những người đã "tấn công" mình dưới những tên gọi như: "dư luận viên, báo công an, vietnamnet" và "dân chủ nặc danh của đài RFA, BBC". Nhưng chính cái cách nói lên giọng của Hiếu và việc gã cố tình không phản biện lại những điều mà tạm gọi là "cáo buộc" từ người khác đã khiến người khác nghĩ rằng: Gã đang cố tình lạc quan chứ thực sự gã đang sợ hãi, chẳng qua gã không dám nói ra mà thôi".

18:50 26 tháng 11, 2017 Reply

Đồ phản dân hại nước, phản lại tổ tiên dòng họ, cha mẹ, phản bội lại quyền lợi của dân tộc , đối với Bui Thanh Hiếu pháp luật cần phải trừng trị nghiêm minh. Bất kể vì lý do gì, mọi sự xuyên tạc, bóp méo và phủ nhận lịch sử, phản bội lại xương máu dân tộc mình đều là bất nhân, bất nghĩa. Xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật là một tội tày trời cần phải lên án, pháp luật phải trừng trị nghiêm minh.//

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!