01/12/2016

* Nóng: Vụ Trịnh Xuân Thanh, kỷ luật hàng loạt cán bộ cấp cao

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/12/2016 | 1.12.16

Kính Chiếu Yêu

Từ ngày 28-30/11, UB Kiểm tra TƯ đã họp kỳ thứ 8 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm UB Trần Quốc Vượng. UB Kiểm tra TƯ đã xem xét, xử lý và đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên và tổ chức đảng. Đã có 1 tập thể và 7 cá nhân là cán bộ cấp cao thuộc diện Trung ương quản lý bị xử lý, cụ thể:


1- Đề nghị Ban Bí thư cảnh cáo đối với ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên ủy viên TƯ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2010-2015. Trên cương vị Bí thư tỉnh ủy, ông Chắc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy trình, quy định về công tác cán bộ và quy chế làm việc của BCH Đảng bộ tỉnh trong việc đề nghị, tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh từ Bộ Công thương về tỉnh Hậu Giang để giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh và tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

2-- Khiển trách ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020. Trên cương vị là Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông có phần trách nhiệm với các khuyết điểm, vi phạm trong việc đề nghị tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh từ Bộ Công thương về làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và tham gia BCH Đảng bộ tỉnh; sai phạm trong việc chỉ đạo Công an tỉnh cấp biển số xe công cho xe tư nhân để Trịnh Xuân Thanh lưu thông trái quy định. Ông Chánh đã buông lỏng lãnh đạo, thực hiện chưa nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt của BCH Đảng bộ tỉnh.

3-Đề nghị Ban Bí thư cảnh cáo đối với ông Trần Lưu Hải, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức TƯ đã thiếu trách nhiệm khi ký công văn của Ban Tổ chức TƯ về việc cho tỉnh Hậu Giang được tăng thêm 1 phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 trái với kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Có khuyết điểm trong việc ký văn bản trả lời Tỉnh ủy Hậu Giang về thực hiện quy trình nhân sự tăng thêm một cấp ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 đối với Trịnh Xuân Thanh.

4-- Cảnh cáo ông Bùi Cao Tỉnh, nguyên Vụ trưởng, nguyên trợ lý Trưởng Ban Tổ chức TƯ. Là người chịu trách nhiệm chính trong việc tham mưu nội dung công văn của Ban Tổ chức TƯ về việc cho tỉnh Hậu Giang được tăng thêm 1 phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 trái với kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

5-- Khiển trách bà Trần Thị Hà, ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TƯ có vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc thẩm định quy trình, thủ tục, điều kiện và tiêu chuẩn để trình cấp có thẩm quyền tặng thưởng huân chương và danh hiệu anh hùng Lao động cho Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC); tặng bằng khen của Thủ tướng và huân chương cho Trịnh Xuân Thanh.

6- Ông Trần Anh Tuấn - ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ có vi phạm, khuyết điểm trong việc thẩm định, cho ý kiến về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức cho Trịnh Xuân Thanh; thiếu kiên quyết, không đề xuất, kiến nghị với Bộ Công thương để thu hồi, hủy bỏ các quyết định sai trái trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.- Các vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Anh Tuấn chưa đến mức phải thi hành kỷ luật. Yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, sâu sắc và có biện pháp khắc phục.

7-Đề nghị Ban Bí thư xem xét xử lý đối với ông Nguyễn Duy Thăng, ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ có vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện việc thẩm định, đề xuất cấp có thẩm quyền phê chuẩn chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2011-2016 đối với Trịnh Xuân Thanh.

8- Đối với tập thể Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2011-2016 có các vi phạm, khuyết điểm:

- Không kịp thời sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban cán sự đảng theo quy định của Bộ Chính trị; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, dẫn đến vi phạm, khuyết điểm trong việc thẩm định, cho ý kiến về tuyển dụng, bổ nhiệm ngạch, xếp lương công chức và đề nghị phê chuẩn chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho Trịnh Xuân Thanh; thẩm định đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng cho PVC và Trịnh Xuân Thanh.

- Chưa kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trong Bộ tham mưu, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung, ban hành một số quy định về công tác cán bộ và công tác thi đua, khen thưởng.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên đã ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự đảng và của Bộ Nội vụ. UB Kiểm tra TƯ yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, sâu sắc và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Sẽ còn có nhiều cán bộ thuộc diện quản lý của các Bộ, Ban, Nghành có khuyết điểm liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh cùng chịu chung những hình thức xử lý kỷ luật.

Cùng với việc xử lý đối với ông Vũ Huy Hoàng, động thái nêu trên thể hiện tính nghiêm túc, kiên quyết của Trung ương Đảng trong thực hiện Nghị quyết TW4 và bước đầu tạo dựng lòng tin trong đảng viên và nhân dân.

Dư luận mong chờ những xử lý tiếp theo đối với các vụ việc đặc biệt nghiêm trọng khác mà UBKT đang làm. Cũng như mong chờ Chính phủ cùng ra tay để thực hiện lời hứa về một Chính phủ liêm chính.

19 nhận xét

22:21 1 tháng 12, 2016 Reply

đây là một vụ án quá nghiêm trọng. cần nghiêm trị cái lũ sâu bọ đục khoét đất nước. mong cơ quan chức năng sớm có bản kết luận điều tra để đưa số đối tượng còn lại ra trước pháp luật. không thể để chúng nhởn nhơ, làm loạn đất nước

22:49 1 tháng 12, 2016 Reply

Ngọn nguồn cũng từ chiếc xe mà ra. Giờ Trịnh Xuân Thanh cũng chưa bắt được nhưng những người lót đường cho Thanh đi đều bị xử lý cả rồi. Sớm muộn gì Thanh cũng bị bắt và bị xử lý trước công lý của Pháp luật Việt Nam thôi. Việc xử lý triệt để những sai phạm của các cán bộ Đảng, Nhà nước sẽ mang tính răn đe, tạo ra hiệu ứng tốt trong dư luận xã hội.

22:51 1 tháng 12, 2016 Reply

Vụ án Trịnh Xuân Thanh là một trong những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến nhiều đối tượng là cán bộ cấp cao nhưng Đảng vẫn quyết tâm xử lý.Điều đó thể hiện tinh thần quyết tâm làm trong sạch Đảng, xây dựng một chính phủ nghiêm minh như những gì mà chính phủ đã hứa. Chúng ta hãy cùng chờ đợi cách xử lý của chính phủ đối với những vụ đại án khác.

12:03 2 tháng 12, 2016 Reply

Nếu như người tạo ra bức thư này cao tay hơn bằng cách sử dụng mực màu xanh để ký thì hoàn toàn có thể giả mạo lại chữ ký của ông Trịnh Xuân Thanh vì chữ ký của ông Thanh thuộc loại chữ ký đơn giản, rất dễ giả mạo. Mà thực tế nếu quan sát kỹ chữ ký trong bức thư này chúng ta có thể thấy những nét ký không dứt khoát, trông giống như mác lại hoặc tập ký lại.

12:05 2 tháng 12, 2016 Reply

Và như chúng ta đã biết, thời gian qua, bức thư giả mạo trên đã được các phần tử chống đối lấy làm chất liệu để tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước ta. Một điều bất ngờ là đồng loạt có rất nhiều bài cùng đưa nội dung bức thư này lên để tuyên truyền chống phá để gây nhiễu loạn tình hình xã hội. Qua đó có thấy chúng đã chuẩn bị từ trước để tiến hành chiến dịch tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta. Lợi dụng tình hình phức tạp để gây ra nhiễu loạn.

12:09 2 tháng 12, 2016 Reply

Một con người rời bỏ Đảng, với cái tinh thần và ý chí của một đảng viên hẹp hòi và nhầm lẫn. Thế thì xin ra là đúng rồi, chứ ở lại thì có giúp được gì đâu, chưa muốn nói là chỉ thêm phần hại mà thôi. Sau việc này, ông Thanh đã qua bển, để có thể "gần gũi" hơn với những con người đã kéo ông đi theo con đường sai trái này. Chẳng có gì để nói hơn về việc này, chỉ trách ông đã yếu kém trước những khó khăn mà thôi

12:11 2 tháng 12, 2016 Reply

Ông Trịnh Xuân Thanh qua những hành động như vậy thì ngay từ đầu đã ko nên được kết nạp vào Đảng cộng sản. Nêu biết sai còn nhận sai mà sữa thì còn chấp nhận dk. Ông tự hào về năng lực của bản thân chứ gì hay là tự hào về khả năng vứt tiền của mình. Khi sung sướng thành công thì bảo do khả năng lãnh đạo của mình còn khi thua lỗ lớn thì do khách quan, do đảng nhà nước. ĐÚng là vớ vẫn

12:15 2 tháng 12, 2016 Reply

tham ô cho lắm vào rồi bị bắt hết đi .Chúng ta có thể đọc những nội dung của các bài viết trên các trang mà trước giờ luôn có quan điểm chống đối, bới móc trái chiều những vấn đề của đất nước. Qua đó chúng ta có thể nhìn nhận và đánh giá để thấy được thủ đoạn vô cùng tinh vi, man trá của thế lực thù địch, các phần tử xấu. Chúng đã biết vận dụng chiến dịch tuyên truyền có tính hệ thống cao. Tạo ra mồi và sử dụng mồi tấn công ào ạt.

17:21 2 tháng 12, 2016 Reply

Qua đây chúng ta thấy thêm được rõ ràng một công thức “hành lạc” nữa của lũ rận chủ nham hiểm, bỉ ổi. Để từ đó chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những luận điệu xấu xa, nham hiểm đó của kẻ thù để phòng tránh và tự tạo ra màng lọc trong việc tiếp nhận thông tin cho chính bản thân mình

17:24 2 tháng 12, 2016 Reply

Quả nhiên không ngoài dự đoán, đám phản loạn trí trá núp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền ra sức lợi dụng các vụ xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên để đả kích, xuyên tạc nhằm chống phá Việt Nam. Cả tháng nay, bên cạnh việc xuyên tạc, kích động liên quan đến Formosa tại Hà Tĩnh, các nhà dân chủ trí trá tiếp tục xoay quanh vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh để chống phá.

21:45 2 tháng 12, 2016 Reply

những vụ việc này chắc chắn phải xử lý nghiêm để cho những người dân biết là sự công minh của pháp luật. và những con người có liên quan phải được trừng trị để làm gương cho những người khác , và ông trịnh xuân thanh đấy chắc chắn sẽ bị bắt và để bù lại với những gì mà ông ta đã làm

22:36 2 tháng 12, 2016 Reply

Vụ án Trinh Xuân Thanh thuộc vào loại đặc biệt nghiêm trọng của đất nước. Cho đến nay thì dư luận vẫn còn đang đặt ra câu hỏi lớn về vụ việc này. Cần được xử lý nghiêm những người liên quan cũng như những người trong vụ việc để đem lại sự trong sạch, vững mạnh trong bộ máy Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời thì làm cho nhân dân tin tưởng hơn nữa vào bộ máy lãnh đạo của Nhà nước.

15:55 3 tháng 12, 2016 Reply

Cần tiếp tục điều tra làm rõ những người có liên quan để xử lý nghiêm minh, kịp thời, đưa ra câu trả lời sớm nhất cho người dân, có như vậy mới được dân tin tưởng, cũng như tạo cơ sở từng bước xây dưng 1 chính phủ liêm chính, trong sạch.

21:39 4 tháng 12, 2016 Reply

động thái nêu trên thể hiện tính nghiêm túc, kiên quyết của Trung ương Đảng trong thực hiện Nghị quyết TW4 và bước đầu tạo dựng lòng tin trong đảng viên và nhân dân. Dư luận mong chờ những xử lý tiếp theo đối với các vụ việc đặc biệt nghiêm trọng khác mà UBKT đang làm. Cũng như mong chờ Chính phủ cùng ra tay để thực hiện lời hứa về một Chính phủ liêm chính

10:19 6 tháng 12, 2016 Reply

Không thể để vụ Trịnh Xuân Thanh chìm xuống trong yên bình được. Phải kiên quyết làm cho tận gốc rễ vụ việc này. Đây cũng chỉ là bước khởi đầu trong tiến trình thanh lọc bộ máy Đảng và Nhà nước, sẽ còn nhiều nhân vật "tầm cỡ" hơn nữa đúc gọt ra một Trịnh Xuân Thanh như ngày hôm nay và cũng bị chính ông ta vạch trần tội lỗi, đưa tới sự trừng phạt của pháp luật và của Tổ quốc. vụ này có giải quyết triệt để thì mới cải thiện, tăng cường niềm tin nơi người dân được

20:48 9 tháng 12, 2016 Reply

Tham nhũng đang là vấn nạn của đất nước và vụ Trịnh Xuân Thanh là một điển hình tham nhũng hàng nghìn tỉ đồng của nhà nước cần phải trừng phạt theo quy định pháp luật không chỉ với riêng ông ta mà còn đối với những người liên quan đến vụ tham nhũng này, mong rằng nhà nước sẽ có biện pháp mạnh tay cứng rắn đối với những thành phần liên quan này

10:42 23 tháng 12, 2016 Reply

Thằng Trịnh Xuân Thanh này chắc là chưa thuộc bài "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thôi mà...

21:47 14 tháng 1, 2017 Reply

Sẽ còn có nhiều cán bộ thuộc diện quản lý của các Bộ, Ban, Nghành có khuyết điểm liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh cùng chịu chung những hình thức xử lý kỷ luật.

Cùng với việc xử lý đối với ông Vũ Huy Hoàng, động thái nêu trên thể hiện tính nghiêm túc, kiên quyết của Trung ương Đảng trong thực hiện Nghị quyết TW4 và bước đầu tạo dựng lòng tin trong đảng viên và nhân dân.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!