05/12/2016

* Núp bóng SBTN, Việt Tân bày trò quyên tiền từ thiện!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/12/2016 | 5.12.16

Mẹ Đốp

Trinity Hồng Thuận, thành viên Việt Tân ở hải ngoại đã thông báo: "Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation chân thành cảm tạ quý khán giả và quý đồng hương tại Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên toàn thế giới đã ủng hộ cuộc gây quỹ “Thương Về Miền Trung” nhằm cứu giúp nạn nhân bão lụt Miền Trung và yểm trợ công lý cho nạn nhân Formosa. Chương trình gây quỹ do Đài SBTN phối hợp với BEĐCT Foundation tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 23 tháng 10 năm 2016, tính đến hôm nay đã thu được $619,632.34". 

Và dù không xác nhận mình là thành viên của "Đài Truyền Hình SBTN" hay mối liên hệ giữa nhà đài này với Việt Tân nhưng Trinity Hồng Thuận cung cấp khá chi tiết các hoạt động mà STBN sẽ phối hợp với Giáo hội Công giáo địa phận Vinh để sử dụng nguồn tiền thu được. Cụ thể: 
"Trong công tác cứu trợ lũ lụt, Đài SBTN và BEĐCT Foundation sẽ phối hợp với Giáo Phận Vinh để tiến hành các chương trình sau đây.
1. Cứu trợ khẩn cấp trước mùa lễ Giáng Sinh với tổng kinh phí là 100,000 USD.
- Cứu trợ 10 địa điểm bị thiệt hại nặng nề nhất thuộc hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, bao gồm 3,440 gia đình và 1 cơ sở có 1000 các em trẻ mồ côi, tật nguyền
- Vào ngày 04 tháng 12 năm 2016, Đức Giám Mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp, cha Quản lý Giáo phận Trần Xuân Thùy cùng phóng viên SBTN và phái đoàn cứu trợ sẽ đến các địa điểm để trao quà cho đồng bào.
2. Cứu trợ dài hạn với tổng kinh phí là 165,000 USD.
- Mua cho 5 địa điểm thuộc tỉnh Quảng Bình: Liên Hòa, Cồn Sẻ, Tân Hội, Kinh Nhuận và chợ Sàng mỗi nơi 5 chiếc đò để khi bị lụt kịp thời di chuyển cấp cứu; ước tính khoảng 35,000 USD.
- Xây 2 con đường bê tông (dài 200m X rộng 5m X cao 20cm) cho 2 giáo xứ Liên Hòa và Cồn Sẻ để đồng bào di chuyển khi lũ rút và sinh hoạt hàng ngày; ước tính 35,000 USD.
- Xây cho giáo xứ Kinh Nhuận (nơi người dân gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất) một ngôi nhà 2 tầng để cho đồng bào nghèo tạm trú khi có lũ lụt, ước tính 95,000 USD".
Vậy nhưng có hai chi tiết mà những ai tinh ý hoặc có chút thông tin sẽ hiểu được bản chất của cái gọi là "phối hợp giữa Đài SBTN, BEĐCT Foundation với Giáo Phận Vinh" để cứu trợ các nạn nhân lũ lụt tại Miền Trung hiện đang tiến hành này. 

1. Tổng giám đốc "Đài Truyền Hình SBTN" là Nhạc Sĩ Trúc Hồ. Có thể với nhiều người cái tên Trúc Hồ khi được nhắc đến là khá xa lạ. Nhưng ngoài với một tư cách được biết đến nhiều trong người Việt ở hải ngoại là Nhạc sỹ thì ông là người sáng lập, đồng thời là điều hành chính của "Đài Truyền Hình SBTN". 

Ở thời điểm thành lập, SBTN được biết đến đài truyền hình 24/24 đầu tiên của người Việt tại hải ngoại. Tuy nhiên cũng giống như động cơ khiến Trúc Hồ rời khỏi đất nước sau thời khắc 30/4/1975, ngay sau khi thành lập, Trúc Hồ đã nhanh chóng biến SBTN thành một công cụ “chống Cộng” và truyền bá những luồng tư tưởng xấu độc vào trong nước. 

Việc SBTN nhanh chóng thiết lập được vị trí ảnh hưởng phải kể đến sự giúp sức của các thành viên chủ chốt Đảng Việt Tân như Đỗ Hoàng Điềm, “Chính phủ Việt Nam tự do” của Nguyễn Hữu Chánh… Thủ đoạn, luận điệu của Trúc Hồ và Đài SBTN được nhận diện là xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam…; thường xuyên mở các chiến dịch xuyên tạc tình hình thực tế ở trong nước làm ma mị cộng đồng người Việt ở hải ngoại, nhất là những người ra đi sau 30/4/1975 chưa có dịp về thăm quê.

Những chi tiết được chỉ ra này cho thấy, giữa cá nhân nhạc sỹ Trúc Hồ và SBTN có một mối liên hệ khá chặt chẽ với Việt Tân và nhiều đảng phái chống đối khác ở bên ngoài. Và từ d đây có thể đặt ra một giả thuyết là không Việt Tân đã thông qua SBTN để tổ chức chương trình gây quỹ "Thương Về Miền Trung". 

Cũng xin nói thêm là sở dĩ Việt Tân không trực tiếp tổ chức và liên hệ với Giáo phận Vinh để thực hiện bởi họ có cái khó của mình. Theo đó, sau khi bị nhóm do con trai của Cố ký giả Đạm Phong - Ông Nguyễn Thanh Tú chính thức mua tên giao dịch "Việt Tân" với nhà chức trách Mỹ, tổ chức này đã, đang đứng trước nguy cơ mất tên gọi. Việc tiếp tục lấy tên gọi "Việt Tân" để công khai gây quỹ có thể gây bất lợi cho họ nếu như nhóm của Nguyễn Thanh Tú chính thức khởi kiện ra trước pháp luật. 

2. Sự thận trọng của Việt Tân khiến họ phải sử dụng SBTN như một vỏ bọc cũng xuất phát từ nguyên nhân những chương trình gây quỹ trước đó của họ đã bị dư luận đặt những dấu hỏi lớn, nhất là mục đích và cách thức sử dụng nguồn tiền nhận được. 

3. Lí do thứ 3 khiến họ không dám lộ diện một cách công khai phải kể đến nữa là cách đây hơn 2 tháng, Bộ Công an Việt Nam chính thức đưa "Việt Tân" vào danh sách các tổ chức khủng bố. Với lí do này, dù đối tượng đứng ra thực hiện/ sử dụng nguồn tiền là ai thì giới chức Việt Nam, nhất là Bộ Công an Việt Nam đều có lí do ngăn cản. Và để không ảnh hưởng đến mục đích tạo dựng thanh thế.... họ đã chọn phương thức dấu mặt! 

Mối quan hệ giữa Việt Tân - SBTN và những lí do được chỉ ra vì thế hoàn toàn đủ cơ sở nói rằng: Việt Tân đang núp bóng SBTN để gây quỹ từ thiện và lấy danh nghĩa của SBTN để liên hệ với giáo phận Vinh để thực hiện mưu đồ chống phá! 

Chỉ tiếc là cũng như thái độ Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trong vụ nhận $ 2000 từ Tạ Phong Tần. Giám mục Nguyễn Thái Hợp - chủ chăn của Giáo phận Vinh đang vô tình biến mình thành trở thành tay sai của đám Việt Tân chống đối khi không mảy may quan tâm, tìm hiểu về nguồn tiền mình đang sử dụng! 

Một vài hình ảnh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp tại Quảng Bình vừa qua: 


25 nhận xét

16:05 5 tháng 12, 2016 Reply

Nó quyên tiền về giúp đan là tốt ,nhưng nếu dùng tiền đó để kích động lũ giáo dân cuồng tín phá hoại an ninh trật tự xã hội ,gây chia rẽ người dân thiên chúa giáo với dân sở tại thì đập chết hết không tha !

19:22 5 tháng 12, 2016 Reply

Mối quan hệ giữa Việt Tân - SBTN và những lí do được chỉ ra vì thế hoàn toàn đủ cơ sở nói rằng: Việt Tân đang núp bóng SBTN để gây quỹ từ thiện và lấy danh nghĩa của SBTN để liên hệ với giáo phận Vinh để thực hiện mưu đồ chống phá mà thôi, chứ chúng nó quan tâm quái gì tới việc từ thiện chứ!

19:32 5 tháng 12, 2016 Reply

Đúng là bản chất của những lũ rận thì không bao giờ thay đổi cả, chúng luôn lợi dụng mọi thứ để có thể đạt được mục đích cá nhân của mình, việc núp bóng SBTN để gây quỹ từ thiện cũng chỉ là một chiêu trò trong số rất nhiều những chiêu trò bẩn thỉu của bọn chúng mà thôi, đúng là cái lũ khốn nạn!

19:42 5 tháng 12, 2016 Reply

mọi người thử xem những con người này đang bày những cái trò lừa đảo lừa bịp này để mà lừa những con người việt ở hải ngoại và chắc chắn rằng những con người đấy chỉ có muốn chiếm lấy số tiền quyên góp hay điều gì đấy thôi chứ có phải là với mục đích gì tốt đẹp đâu chứ , toàn những kẻ khủng bố vịt tân

19:52 5 tháng 12, 2016 Reply

Cứ kệ bố chúng nó cho chống cộng thoải mái nhưng kiều hối cứ tăng lên là được. Bất kể người xấu hay tốt cứ công dân Việt Nam mình được tiêu tiền là tốt rồi. Chỉ mong cơ quan an ninh tập trung hết sức nhìn và học tập gương các nước bị lật đổ mà làm bài học kinh nghiệm cho mình. Cũng phải công nhận 1 điều có bọn chống đối soi mói các bác trong bộ máy nhà nước ta cũng phải thận trọng trong mọi vấn đề từng câu nói...bây giờ gần như không còn tình trạng quan liêu, hạch sách người dân...người dân đi đến làm việc ở cơ quan nhà nước đỡ hơn trước rất nhiều. Các trại tù trại cai nghiện từ năm 2010 trở lại đây so với trước 1 trời 1 vực. Rồi những gì tốt đẹp, ai tốt ở tất cả các l.v sẽ tồn tại ngược lại sẽ bị loại bỏ cả bên lề phải và lề trái mọi người cứ yên tâm. cảm ơn bạn nào đọc hết CM của mình.

Nặc danh
19:52 5 tháng 12, 2016 Reply

chúng ta thấy rằng những con người chỉ cố tìm ra những cái trò để mà lợi dụng những cộng đồng người việt nam ở hải ngoại thì sao có thể đấy là điều tốt đẹp gì cho cái danh giúp nước việt nam như này như nọ thì rốt cuộc cũng chỉ là một con người quay lưng lại với dân tộc việt nam mà thôi

20:36 5 tháng 12, 2016 Reply

Chả có lý gì mà bọn khủng bố Việt Tân lại có lòng từ thiện quyên góp để ủng hộ đồng bào trong nước gặp khó khăn cả. Sau những sự kiện đã xảy ra thì chúng đã lộ bản chất là lũ khủng bố, hoạt động vì mưu đồ xấu xa. Lần này chắc chắn cũng không ngoại lệ đâu. Tin tưởng gì vào cái bọn này được

20:39 5 tháng 12, 2016 Reply

Chắc đây là chuyện hài nhất năm. Khủng bố đi làm từ thiện các bác ạ. Sau bao nhiêu vụ xâm phạm an ninh quốc gia như sử dụng máy chèn phá sóng hay kế hoạch đánh bom, rồi kích động người dân biểu tình,... thì giờ lũ Việt Tân lại làm từ thiện. Mấy cái thằng Việt Tân đừng làm mấy trò bịp bợm ấy nữa

20:47 5 tháng 12, 2016 Reply

dù làm gì thì lũ Việt Tân cũng không thể chối bỏ đc chuyện chúng là lũ khủng bố bán nước. Hành động lần này sẽ có những âm mưu xấu bẩn đằng sau. Mong mọi người hãy tỉnh táo không để bọn này lừa bịp thêm bất cứ lần nào nữa

21:50 5 tháng 12, 2016 Reply

Mọi người đừng chỉ nhìn vào những gì mà họ đang làm, mà hãy xem xét họ là ai, vì sao, lí do gì họ đối tốt với mình, thực chất mà nói trên đời này không ai cho ai cái gì cả, nhất lại là những kẻ đã ở nước ngoài lâu năm, và họ còn có lịch sử khủng bố nhà nước việt nam, bây giờ lại núp bóng các tổ chức để khuyên góp đồng bào, liệu có âm mưa gì sau đây không

22:18 5 tháng 12, 2016 Reply

Chúng có tiền nhưng mà cơ bản đó là những đồng tiền bẩn, kiếm được từ những tổ chức thù địch có mưu đồ với nhà nước việt nam, tay vì có những hoạt đông khủng bố thì việt tân đã được các tổ chức đó đào tạo bài bản để thay đổi hình thức, dùng tiền để mua chuộc người dân, muốn lợi dụng sự cả tin, hám lợi để lôi kéo bản chất vẫn là khủng bố nhà nước việt nam

22:32 5 tháng 12, 2016 Reply

Việt tân hiện nay liên tục có những hành động khủng bố theo những hướng mới, đó chúng dùng tiền, lợi dụng vật chất để mua chuộc những người dân cả ti, nhất là chức sắc tôn giáo, và những giáo dân cuồng tín, để hình thành những lối suy nghĩ mâu thuẫn hận thù gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, mặc dù hình thức vô cùng tinh vi nhưng không mất đi cái bản chất khủng bố

09:41 6 tháng 12, 2016 Reply

khiếp nhờ. Cứ tưởng trong sáng như tờ giấy tinh khôi cơ. ai ngờ đâu ruột còn đen hơn cả cục than nữa chứ đùa đâu. Tiền bạc luôn đánh mất giá trị của con người, Việt Tân như một đám ô hợp, nơi kết nối của người kẻ sứt đầu mẻ tráng về đây, những kẻ lười biến để tranh thủ kiếm ít xiềng để đỡ lao động.

09:55 6 tháng 12, 2016 Reply

Chỉ mong chúng không cướp bóc của dân là hạnh phúc lắm rồi. Không biết mặt của lũ Việt Tân này dày mấy tấc đất nữa. Khủng bố mà bày đặt làm từ thiện, nói không biết ngượng. không biết sự trơ tráo này của chúng thì mị được ai nữa

15:35 6 tháng 12, 2016 Reply

Bản chất chúng nó mà đúng đắn, chính trực thì việc quái gì phải núp bóng các tổ chức, cá nhân khác làm gì nhỉ? Vì dù sao đi chăng nữa thì "mục đích" là để giúp đỡ người dân thôi mà, chắc chắn là sẽ chẳng có ai có ý kiến gì. Trừ khi mục đích chính của số tiền này không phải là để giúp đỡ những người dân không may trong vụ việc vừa qua.

19:27 6 tháng 12, 2016 Reply

Núp bóng dưới các hoạt động quên ghóp từ thiện nhưng thực ra là các hoạt động huy động tài chính nhằm tài trợ cho các hoạt động của các đối tượng chuyên chống phá chính quyền, gây rối tình hình an ninh trật tự. Mục đích và hành động của Việt Tân không bao giờ tốt đẹp, tất cả đều có mục đích bẩn thỉu trong đó.

19:35 6 tháng 12, 2016 Reply

Lấy danh nghĩa quyên ghóp cho đồng bào miền trung nhưng thực ra là quên góp cho các hoạt động chống đối chính quyền, phá hoại tình hình an ninh trật tự. Cái trò này của đám Việt Tân đã quá quen thuộc. Từ trước đến nay, chẳng bao giờ có chuyện Việt Tân chúng nghĩ đến người dân, chúng chỉ lợi dụng việc quyên góp đấy để gây quỹ cho các hoạt động chống đối chính quyền thôi.

21:26 6 tháng 12, 2016 Reply

có mặt cha Nguyễn Thái Hợp vào đi làm đạo đức giả nữa thì ôi đúng chuẩn kịch bản quá.bố thí được mấy cái le ve này thì chả hơn đc gì nhưng đánh bóng tên tuổi cho cha Hợp vs bọn SBTN hơi ghê đấy.càng ngày càng dỏ mấy chiêu trò giả nhân giả nghĩa xem nó mới chướng mắt làm sao

22:28 6 tháng 12, 2016 Reply

Việt Tân mãi vẫn chỉ là một tổ chức khủng bố mà thôi, dù cho chúng có núp dưới bóng của tổ chức từ thiện hay nhân đạo nào cũng không thể che được bản chất của chúng.

19:46 14 tháng 12, 2016 Reply

Với lí do, danh nghĩa là quyên góp, ủng hộ tiền để giúp đỡ bà con miền trung nhưng thật sự đằng sau cái lí do vỏ bọc đó là những khoản tiền để chuyển về các tài khoản của những cá nhân, tổ chức có hành vi, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Và đặc biệt hơn là những cá nhân, tổ chức đó lại chia chác thành quả những khoản tiền đó mới là xấu hổ.

09:34 21 tháng 12, 2016 Reply

Mối quan hệ giữa Việt Tân - SBTN và những lí do được chỉ ra vì thế hoàn toàn đủ cơ sở nói rằng: Việt Tân đang núp bóng SBTN để gây quỹ từ thiện và lấy danh nghĩa của SBTN để liên hệ với giáo phận Vinh để thực hiện mưu đồ chống phá! Việt Tân mãi vẫn chỉ là một tổ chức khủng bố mà thôi, dù cho chúng có núp dưới bóng của tổ chức từ thiện hay nhân đạo nào cũng không thể che được bản chất của chúng.

10:50 29 tháng 12, 2016 Reply

sở dĩ Việt Tân không trực tiếp tổ chức và liên hệ với Giáo phận Vinh để thực hiện bởi họ có cái khó của mình. Theo đó, sau khi bị nhóm do con trai của Cố ký giả Đạm Phong - Ông Nguyễn Thanh Tú chính thức mua tên giao dịch "Việt Tân" với nhà chức trách Mỹ, tổ chức này đã, đang đứng trước nguy cơ mất tên gọi. Việc tiếp tục lấy tên gọi "Việt Tân" để công khai gây quỹ có thể gây bất lợi cho họ nếu như nhóm của Nguyễn Thanh Tú chính thức khởi kiện ra trước pháp luật.

10:51 29 tháng 12, 2016 Reply

Mối quan hệ giữa Việt Tân - SBTN và những lí do được chỉ ra vì thế hoàn toàn đủ cơ sở nói rằng: Việt Tân đang núp bóng SBTN để gây quỹ từ thiện và lấy danh nghĩa của SBTN để liên hệ với giáo phận Vinh để thực hiện mưu đồ chống phá mà thôi, chứ chúng nó quan tâm quái gì tới việc từ thiện chứ!

10:51 29 tháng 12, 2016 Reply

chúng ta thấy rằng những con người chỉ cố tìm ra những cái trò để mà lợi dụng những cộng đồng người việt nam ở hải ngoại thì sao có thể đấy là điều tốt đẹp gì cho cái danh giúp nước việt nam như này như nọ thì rốt cuộc cũng chỉ là một con người quay lưng lại với dân tộc việt nam mà thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!