08/12/2016

Phát hiện mới: Bùi Thanh Hiếu còn "bất hạnh" hơn cả Chí Phèo

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/12/2016 | 8.12.16


Không có chuyện gì là Hiếu (Bùi Thanh Hiếu) không chửi và chủ động gây chuyện. Ngoài những vấn đề chính trị, chính em, Hiếu còn gây hấn với gia vàng dẫu biết rằng, chuyện lên - xuống của giá vàng là chuyện tất yếu và không có gì lạ. Hiếu đã viết như sau khi Vietnamnet có đoạn tin Giá vàng hôm nay 7/12: Sụp đổ sau một ngày tăng sốc: "Quá nguy hiểm, không biết chuyện gì sắp đến. Giá vàng và usd thế giới giảm, nhưng riêng Việt Nam lại tăng. Hiện nay giá vàng chênh với thế giới đến 3,5 triệu một lượng. Giá USD lên 23400". 
Bùi Thanh Hiếu và chân dung Chí Phèo (Nguồn: Internet). 

Rồi Hiếu cũng không quên gây chuyện với cả với đám cưới "hoành tráng" nhất nhì thành phố Bắc Kạn trong ngày Quốc tang khi viết rằng: "Báo chí vớ vẩn, đám cưới xem ngày trước cả mấy tháng, thiếp mời gửi đi trước cả tuần, mọi thứ sắp xếp, đặt hàng hết cả. Đọc bài này cảm giác như sống chế độ phong kiến, động chạm đến huý kị vậy. Lãnh tụ nước khác mà còn thế". 

Đó là 2 trong nhiều ví dụ cho thấy mức độ thừa mứa trong những điều được Bùi Thanh Hiếu quan tâm và lưu ý tới! Xem chừng với những thứ lẻ tẻ như thế mà đầu óc còn nghĩ ra chuyện để nói thì gã cũng là người duy nhất có thể làm được điều đó! Và nói đến chuyện này, tôi liên tưởng đến đoạn văn của Nhà văn Nam Cao khi miêu tả tiếng chửi của nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên: 

- "Hắn vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ rượu xong là hắn chửi. Bắt đầu hắn chửi trời. Có hề gì? Trời có của riêng nhà nào? Rồi hắn chửi đời. Thế cũng chẳng sao: đời là tất cả nhưng chẳng là ai. Tức mình hắn chửi ngay tất cả làng Vũ Đại. Nhưng cả làng Vũ Đại ai cũng nhủ "chắc nó trừ mình ra!". Không ai lên tiếng cả..."

- "Hắn chửi trời và đời. Hắn chửi cả làng Vũ Đại. Hắn chửi tất cả những đứa nào không chửi nhau với hắn. Nhưng cũng mặc, ai mà hoài hơi, tức mình hắn chửi đứa nào đẻ ra chính hắn, lại càng không ai cần! Và hắn lấy thế làm ức lắm; bởi vì người ta không thể chửi nhau một mình; chửi nhau một mình thì còn văn vẻ gì!".
Stt của Bùi Thanh Hiếu (FB Thanh Hieu Bui). 

Nhưng việc nhắc ra đây lời chửi của Chí Phèo không phải để nói đến sự tương đồng giữa Gã (Bùi Thanh Hiếu) với nhân vật văn học huyền thoại này. Mà kể ra gã còn bất hạnh hơn nhiều so với Chí Phèo. Bởi nếu như Chí Phèo chửi không trừ ra một ai và anh ta không sợ người đời, dư luận phán xét, đánh giá tiếng chửi của mình thì Bùi Thanh Hiếu vẫn còn cái để sợ, để tránh ra kẻo chuốc tiếng xấu vào người. Stt sau đây của Hiếu cho thấy điều đó: "Khổ thân các cầu thủ Việt Nam, cứ hy vọng bùng lên rồi tắt, rồi lại bùng lên rồi tắt. Xem thấy cũng tội, các cầu thủ Việt đã rất cố gắng, nhất là 10 phút cuối hiệp 2". 

Quả thực khi đọc stt này tôi đã không khỏi bất ngờ. Bởi đây là lần đầu tiên Hiếu nói ra được một điều xin tạm gọi là tử tế, đúng nghĩa một con người. Nghĩa là, ở đó không có tiếng chửi, không có chuyện lợi dụng sự kiện/câu chuyện để bới móc, chửi người này, lăng mạ, bôi lem người kia! Và cũng xin thú thực luôn là dù theo dõi Bùi Thanh Hiếu nhiều, thường xuyên nhưng đây là một stt hiếm hoi Hiếu thể hiện được cái tính người của mình! 

Hiếu không chửi trong stt này cũng đồng nghĩa gã còn cái để sợ, cái để mà dè chừng. Nói rằng gã còn bất hạnh hơn cả Chí Phèo trong cái cuộc đời ăn vạ, kiếm cơm nhờ vào những ngón nghề độc nhất và không ai làm là vì thế! 

16 nhận xét

16:26 8 tháng 12, 2016 Reply

con người này chỉ là một thằng chí phèo khi nghe ngóng chuyện rồi để xem tìm những cái lý do nào đó để dựng chuyện bịa đặt để rạch mặt an vạ kiếm tiền uống rượu , đấy chính là những giá trị của một con người bản chất chính hiệu vì tiền mà làm những cái trò đấy và hiếu cũng không nằm ngoài

16:33 8 tháng 12, 2016 Reply

để mà thấy được cái bộ mặt đang thêu dệt những câu chuyện này thì chúng ta thấy được bản chất của chúng không thay đổi để vu khống hay nhằm mục đích gì thì đấy có lẽ chỉ là một trong những cái điều không hể có mà tạo thành có như thế thì không thể nào lớn được đâu , vấn chỉ là những kẻ đi sau theo cái xã hội này mà thôi

19:59 8 tháng 12, 2016 Reply

Bùi thanh hiếu, ông ta đáng bị trừng phạt lắm, làm nhiều chuyện ác giờ phải trả giá cũng là điều đương nhiên thôi. Ông ta còn không bằng cả chí phèo nữa, chí phèo đến sau cùng thì vẫn ăn năn hối cải, nhưng ông ta thì không. Ông ta giờ đây cả tư cách làm người cũng không còn nữa rồi, con người này giờ đây bị trừng phạt cũng là đáng thôi...

20:42 8 tháng 12, 2016 Reply

Bùi Thanh Hiếu quả đúng là quá xứng đáng với cái danh "thánh chém" của hắn đây mà. Nhưng có điều người khác chém gió cho vui, chém gió có văn hóa thì Bùi Thanh Hiếu lại chém theo kiểu xuyên tạc, chửi càn, nói bố láo, xuyên tạc hình tượng những con người vĩ đại của dân tộc cũng như của thế giới thì quả thật là một điều không thể chấp nhận được.

23:05 8 tháng 12, 2016 Reply

Bùi Thanh Hiếu quả là bất hạnh khi mà hắn không nhận ra mình đang ở đâu trong xã hội này. Đối với Hiếu thì câu "ngu còn tỏ ra nguy hiểm" là chính xác nhất.

21:44 9 tháng 12, 2016 Reply

chẳng có gì lạ cái cái tên Bùi Thanh Hiếu cả- một thánh chửi trên mạng xã hội. Thậm chí thằng này còn hơn cả Chí phèo một bậc, khi mà chả cần lý do hay chất kích thích mà nó cũng chửi được,... đúng là thanh niên đầu to nhưng óc bằng quả nho

21:53 9 tháng 12, 2016 Reply

Đến thời điểm này rồi mà vẫn còn nhiều thằng có cách nghĩ thiếu năng như chí phèo hay sao. Đừng lãng phí cuộc sống mình một cách vô ích thế chứ. Câu chuyện chí phèo chắc Bùi Thanh Hiếu cũng biết đến từ lâu rồi chứ đâu phải bây giờ nữa nhưng tại sao lại đi theo vết xe đổ của một gã chuyên rạch mặt ăn vạ đấy nữa.

21:57 9 tháng 12, 2016 Reply

ùi Thanh Hiếu ơi là Bùi Thanh Hiếu!!!! hết chuyện để mày nói rồi ak. khi các cầu thủ đã nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo như vậy mà mày còn dám nói vậy. tôi không tán thành với tác giả về chỗ "tính người" của Bùi Thanh Hiếu ở đây

22:20 9 tháng 12, 2016 Reply

đem đặt Bùi Thanh Hiếu với nhân vật Chí phèo phần nào đã tô đen nhân vật này. khi mà nhân vật Chí phèo đã thể hiện được cái "lương thiện" sau đó, nhưng tôi chưa thấy cái đó dù chỉ một chút ở tay Hiếu này

23:04 10 tháng 12, 2016 Reply

Tác giả còn so sánh Bùi Thanh Hiếu với Chí Phèo (Nhân vật trong một truyện của nhà văn Nam Cao) thì có nghĩa những hành vi, việc làm của Hiếu cũng đến mức độ nào đó rồi. Khi mà những hành động của mình mà được đi so sánh với một tên bợm rượu, suốt ngày rạch mặt ăn vạ, đâm thuê chém mướn như Chí Phèo và sau cuối là muốn xin làm người lương thiện nhưng không ai cho phép. còn với Bùi Xuân Hiếu thì không biết Y sẽ như thế nào trong tương lai có cái kết giống nhân vật văn học là không nữa?

13:49 29 tháng 12, 2016 Reply

Mà kể ra gã còn bất hạnh hơn nhiều so với Chí Phèo. Bởi nếu như Chí Phèo chửi không trừ ra một ai và anh ta không sợ người đời, dư luận phán xét, đánh giá tiếng chửi của mình thì Bùi Thanh Hiếu vẫn còn cái để sợ, để tránh ra kẻo chuốc tiếng xấu vào người. Stt sau đây của Hiếu cho thấy điều đó: "Khổ thân các cầu thủ Việt Nam, cứ hy vọng bùng lên rồi tắt, rồi lại bùng lên rồi tắt. Xem thấy cũng tội, các cầu thủ Việt đã rất cố gắng, nhất là 10 phút cuối hiệp 2".

14:00 29 tháng 12, 2016 Reply

Bùi thanh hiếu, ông ta đáng bị trừng phạt lắm, làm nhiều chuyện ác giờ phải trả giá cũng là điều đương nhiên thôi. Ông ta còn không bằng cả chí phèo nữa, chí phèo đến sau cùng thì vẫn ăn năn hối cải, nhưng ông ta thì không. Ông ta giờ đây cả tư cách làm người cũng không còn nữa rồi, con người này giờ đây bị trừng phạt cũng là đáng thôi...

14:02 29 tháng 12, 2016 Reply

để mà thấy được cái bộ mặt đang thêu dệt những câu chuyện này thì chúng ta thấy được bản chất của chúng không thay đổi để vu khống hay nhằm mục đích gì thì đấy có lẽ chỉ là một trong những cái điều không hể có mà tạo thành có như thế thì không thể nào lớn được đâu , vấn chỉ là những kẻ đi sau theo cái xã hội này mà thôi

08:35 13 tháng 1, 2017 Reply

Bùi Thanh Hiếu lại chém theo kiểu xuyên tạc, chửi càn, nói bố láo, xuyên tạc hình tượng những con người vĩ đại của dân tộc cũng như của thế giới thì quả thật là một điều không thể chấp nhận được. Hiếu không chửi trong stt này cũng đồng nghĩa gã còn cái để sợ, cái để mà dè chừng. Nói rằng gã còn bất hạnh hơn cả Chí Phèo trong cái cuộc đời ăn vạ, kiếm cơm nhờ vào những ngón nghề độc nhất và không ai làm là vì thế!

00:28 30 tháng 5, 2018 Reply

Cái nickname "người buôn gió" quả là không sai, ứng với những hành động của kẻ "viết mướn", "chửi thuê " này, để nhận được đô la của Mỹ hắn có ngại ngần gì phô ra những cái ngu của hắn, miễn sao xuyên tạc được tình hình chính trị của Việt Nam theo ý của các ông chủ nước ngoài. Cuộc sống của hắn cũng chỉ giống như một kẻ nô lệ cho lũ phản động Việt Tân

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!