08/12/2016

* Sau việc bị nghi ngờ là tổ chức ngoại vi của "Việt Tân", Đài SBTN bị tố cáo

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/12/2016 | 8.12.16

Chiềng Chạ

Hôm trước trong bài * Núp bóng SBTN, Việt Tân bày trò quyên tiền từ thiện!, Mõ đã chỉ ra ít nhiều mối liên hệ giữa Đài  SBTN do Nhạc sỹ Trúc Hồ sáng lập và làm giám đốc điều hành với tổ chức khủng bố Việt Tân của Đỗ Hoàng Điềm (Chủ tịch), Lý Thái Hùng (Tổng bí thư), Hoàng Tứ Duy (Người phát ngôn) qua sự việc Đài này tổ chức chương và Bên Em Đang Có Ta Foundation tổ chức chương trình gây quỹ “Thương Về Miền Trung”; và thông qua Tòa Giám mục Giáo phận Vinh để thực hiện. Mặc dù chưa thể gọi là bằng chứng để nói rằng: Đài SBTN là tổ chức ngoại vi của Việt Tân nhưng với từng đó những điều được chỉ ra xem chừng xác suất để nói SBTN oan uổng là rất ít! 

Ở Entry tiếp theo về SBTN này, Mõ xin chỉ ra thêm một bất lợi khác mà nhà đài này cũng như bản thân Nhạc sỹ Trúc Hồ đang gặp phải! 

Trong stt được chia sẻ hôm 27/10/2016, Fb Dương Triệu Vỹ đã viết như sau: Xin theo dõi hình được chụp lại từ chủ FB  này dưới đây: 
Cũng xin nói thêm, Fb Dương Triệu Vỹ thuộc thành phần chống cộng cực đoan, nếu ai muốn tìm hiểu về người này xin theo dõi FB đã được dẫn đường Link. 

Theo lời tố cáo của Fb Dương Triệu Vỹ, Nhạc sỹ Trúc Hồ chính là kẻ lợi dụng 2 bản nhạc của Việt Khang gồm: Anh là ai và Việt Nam tôi đâu để kêu gọi đồng bào người Việt ở hải ngoại góp tiền cho Việt Khang rồi gửi vào Quỹ Bên em đang có ta, Cảm ơn anh thương phế binh... mà thực chất là để thu lợi cá nhân với số tiền lên đến hàng triệu USD Mỹ. 

Fb Dương Triệu Vỹ cũng cho biết, chính Việt Khang đã xác nhận thông tin ăn chặn tiền của vợ chồng nhạc sỹ Trúc Hồ khi nói rằng chỉ nhận được 250 USD từ Trúc Hồ trong thời gian 4 năm ở trong tù. 

Chân dung FB Dương Triệu Vỹ (Nguồn: FB). 

Và như đã chỉ ra ở Entry trước đó, Mõ đã nghĩ đến khả năng do đã bị mất uy tín trong quá trình gây quỹ trước đó nên Việt Tân đã phải nhờ Đài SBTN và Quỹ bên em có ta đứng ra gây quỹ “Thương Về Miền Trung”. Tuy nhiên, có vẻ như chính Việt Tân đã nhìn nhận sai chủ thể bởi với thông tin được Fb Dương Triệu Vỹ, bản chất SBTN cũng không khấm khá hơn là mấy. Họ cũng là những kẻ lợi dụng việc quyên tiền để ăn chặn và làm của riêng. 

Không hiểu sau khi những thông tin này được tán phát thì SBTN có dám đứng ra quyên tiền nữa không? Chỉ tiếc từ nay, Việt Tân sẽ không biết dựa vào ai để có tiền hoạt động! 

6 nhận xét

16:59 8 tháng 12, 2016 Reply

vậy những cái tổ chức nào đó mọc ra để mà làm những cái điều ngu ngốc mà thôi chứ có phải là do những điều tốt đẹp đâu chứ hay những con người này không biết được những cái giá trị của một tổ chức thành lập để vì những điều tốt đẹp đâu chứ , phải chăng là có những con người không phải làm là vì điều tốt đẹp mà lợi dụng để kiếm tiền

20:15 8 tháng 12, 2016 Reply

Chuẩn bị có một cuộc xâu xé, chia tiền tài trợ và cũng chuẩn bị chứng kiến đám rận trong nước chửi nhau như mổ bò vì chuyện ăn chia không công bằng. Cũng như đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn hành vi rửa tiền, gửi tiền tài trợ cho các hành vi biểu tình và phạm pháp của các tổ chức Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation.

20:47 8 tháng 12, 2016 Reply

Những gì là sự thật khách quan thì cho dù có dối trá, giấu diếm kiểu gì thì cũng có ngày bị phơi bày ra mà thôi. Đài Truyền hình SBTN với những hoạt động manh tính chất manh động của mình đã hiện rõ là tổ chức ngoại vi của Việt Tân.

08:38 22 tháng 12, 2016 Reply

Đài truyền hình SBTN cần dừng ngay mọi hoạt động quyên tiền trái pháp luật, tiếp tay cho tổ chức phản động Việt Tân. Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ dùng mọi biện pháp để ngăn chặn những hành vi đi trái lại với quy định của pháp luật Việt Nam, để đảm bảo lợi ích dân tộc, lợi ích cho nhân dân Việt Nam

21:55 23 tháng 12, 2016 Reply

Chính trong nội bộ của tổ chức phản động Việt Tân đang có những mâu thuẩn sâu sắc về việc ăn bớt tiền hoạt động của tổ chức. Nội bộ thì đang mâu thuẫn, nghi ngờ, đấu đá và chia rẽ lẫn nhau trong vấn đề ăn chia tiền mà các cơ quan đặc biệt ở nước ngoài rót về cho tổ chức hoạt động. Và khi các tổ chức này biết được sự thật thì uy tín và tầm ảnh hưởng của Việt Tân sẽ không còn nữa. Điều tất yếu trong thời gian tới là tổ chức này tự động tan rã.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!