09/12/2016

* Thực hư chuyện Quân khu 4 sẵn sàng đàn áp Công Giáo Vinh?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/12/2016 | 9.12.16

Mẹ Đốp

"Quân khu 4 sẵn sàng đàn áp Công Giáo Vinh". Đây là tên bài viết của blog Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu được Chân Trời Mới Media đăng tải. 
Hình ảnh từ vệ tinh khu vực Tòa Giám mục được Bùi Thanh Hiếu sử dụng để minh họa cho lí do (Nguồn: Internet). 

Lí do khiến Bùi Thanh Hiếu "Quân khu 4 sẵn sàng đàn áp Công Giáo Vinh" bắt nguồn từ thông tin Sư đoàn 324 của quân khu 4 vừa có cuộc diễn tập mà tình huống đặt ra là các chiến sĩ vượt sông để tấn công mục tiêu trên địa bàn Nghệ An.(http://www.qdnd.vn/video/su-doan-324-quan-khu-4-dien-tap-hieu-qua-sat-thuc-te-chien-dau-34570) và một đặc điểm  có tính tương đồng khi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đóng chân "nằm sát một con sông. Ngày trước việc di chuyển giao thông cậy nhờ vào đường thuỷ rất nhiều, bởi đường bộ còn hạn chế. Nên người ta thường chọn những địa điểm gần sông để sinh hoạt".

Và để củng cố lí do được mình nêu ra, Bùi Thanh Hiếu không quên đưa ra lời khẳng định: "... Sư đoàn 324 của quân khu 4 vừa có cuộc diễn tập mà tình huống đặt ra là các chiến sĩ vượt sông để tấn công mục tiêu trên địa bàn Nghệ An. Khó có thể cho rằng mục tiêu là kẻ địch ngoại bang nào trên đất Nghệ An. Bởi nếu có phải diễn tập ngoài bờ biển để ngăn chặn hoặc diễn tập ở vùng biên giới giáp Lào". 

Lí do sự cố ô nhiễm môi trường biển do Công ty Formosa gây ra, những diễn biến liên quan (Đại tá Hà Tân Tiến, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An được bổ nhiệm chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 4) và việc sư đoàn 324 thuộc quân khu 4 đưa quân xuống giúp đỡ đồng bào theo đạo Công giáo cũng được đưa vào để phụ họa cho vấn đề được nói đến: 
"Sau khi xảy ra sự kiện thảm hoạ Formsa tại Hà Tĩnh, các giới chức của Công Giáo Giáo Phận Vinh đã lên tiếng quyết liệt đòi phải làm rõ. Nhiều cuộc biểu tình, tuần hành, khiếu kiện được các vị chức sắc linh mục hướng dẫn diễn ra ôn hoà, đúng pháp luật. Nhưng nhà cầm quyền Việt Nam không những không giải quyết một cách thẳng thắn, trái lại kéo dài và thoái thác trả lời hay tiếp nhận đơn kiện của giáo dân tại vùng bị ảnh hưởng do Formosa gây ra.
Cách đây 1 tháng, quân uỷ trung ương mà người đứng đầu là chủ tịch Nguyễn Phú Trọng đã điều động chỉ huy trưởng quân sự Nghệ An, đại tá Hà Tân Tiến lên làm phó tư lệnh quân khu 4. Đại tá Hà Tân Tiến là người am hiểu địa bàn Nghệ An, đặc biệt là có kinh nghiệm nhiều năm đối với việc trấn áp tôn giáo trên địa bàn này.
1 tháng sau, sư đoàn 324 thuộc quân khu 4 thâm nhập xuống dân vùng Công Giáo trên địa bàn Nghệ An với chiêu bài là giúp đỡ nhân dân.(http://www.qdnd.vn/video/su-doan-324-quan-khu-4-lam-cong-tac-dan-van-tai-vung-dong-bao-ton-giao-34552/p/1)". 
Dù chưa phải là tất cả nhưng tựu trung lại để nói rằng: "Quân khu 4 sẵn sàng đàn áp Công Giáo Vinh" Bùi Thanh Hiếu đã mạnh dạn chỉ ra 3 lí do: 

(1). Sư đoàn 324 (đơn vị chủ lực của quân khu 4) diễn tập mà tình huống đặt ra là các chiến sĩ vượt sông để tấn công mục tiêu trên địa bàn Nghệ An, trong khi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh (Trung tâm của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh) đóng chân sát 1 con sông). Đi kèm theo đó là lời khẳng định: chỉ có Tòa Giám mục Giáo phận Vinh là mục tiêu tấn công của Quân khu 4: "Khó có thể cho rằng mục tiêu là kẻ địch ngoại bang nào trên đất Nghệ An. Bởi nếu có phải diễn tập ngoài bờ biển để ngăn chặn hoặc diễn tập ở vùng biên giới giáp Lào". 

(2). Đại tá H
à Tân
Tiến, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An được bổ nhiệm chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 4. 

(3). Sư đoàn 324 thuộc quân khu 4 đưa quân xuống giúp đỡ đồng bào theo đạo Công giáo. 

Về 03 lí do này, Mõ xin có ý kiến như sau: 


Một cảnh trong đợt diễn tập vừa qua của Sư đoàn 324 - Quân khu 4 (Ảnh cắt từ Video). 

1. Qua tìm hiểu đúng là sau khu vực Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đóng chân tại xã Nghi Diên, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An không phải là sông mà là một dòng kênh chảy qua với tên gọi Kênh Nhà Lê. Theo ước tính, khu vực Kênh Nhà Lê chảy qua khu vực Tòa Giám mục Giáo phận Vinh rộng khoảng 10 mét độ sâu cao điểm chỉ khoảng 3 - 4 mét; về mùa khô người bình thường và gia súc có thể đi lại bình thường mà không lo chết đuối. 

Trong khi đó địa bàn giả định diễn tập được Sư đoàn 324 - Quân khu 4 sử dụng là một con sông đúng nghĩa khi việc vượt qua sông không hề dễ dàng với một người bình thường! Lí do thứ nhất được chỉ ra vì thế hoàn toàn không có cơ sở và không loại trừ đấy là luận điệu kích động của số đối tượng xấu theo kiểu: Có cây dây mới leo. 

2Đại tá Hà Tân Tiến, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An được bổ nhiệm chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 4 là một động thái rất đỗi bình thường và không có gì đáng nói. Bởi việc bổ nhiệm Đại tá Tiến đồng nghĩa với việc vị trí Phó Tư lệnh Quân khu 4 đang thiếu. Việc bổ nhiệm vì thế để đáp ứng công tác nhân sự đơn thuần. 

Mặt khác, có thể trong nhiều lĩnh vực vai trò của một con người thể hiện rất rõ, họ có thể là nhân tố để đảm bảo thắng lợi hay hoàn thành một công việc cụ thể. Tuy nhiên, với quân đội thì vai trò của cá nhân không phải là tất cả mà đó là sự kết hợp của trí tuệ con người, tinh thần tập thể và khí tài quân sự! 

3Sư đoàn 324 thuộc quân khu 4 đưa quân xuống giúp đỡ đồng bào theo đạo Công giáo. Đây là một hoạt động có tính đặc thù bởi ngoài nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ lãnh thổ, chống kẻ thù bên ngoài thì Quân đội có một mảng nhiệm vụ rất lớn khác là công tác dân vận. 

Họ xuống cùng đồng bào Công giáo là để hiểu và gần hơn với đồng bào Công giáo. Chỉ có những kẻ sợ điều đó mới nghĩ rằng, họ sắp làm một điều gì đó hệ trọng đối với giáo hội Công giáo Vinh. 

P/s: Không tin những lời Mõ nói thì xin hãy để thời gian bóc tẩy những luận điệu xuyên tạc và kích động này! 

28 nhận xét

13:24 9 tháng 12, 2016 Reply

Nếu lũ quạ đen cùng bầy cừu ngu dốt người Việt ở giáo phận Vinh mà manh động nổi loạn chống phá sự bình yên của đất nước thì các lực lượng vũ trang có mỗi biện pháp để đập tan âm mưu của chúng.Bọn công giáo người Việt thời điểm nào cũng vậy, với não trạng chống phá,phản động bởi tổ quốc của chúng{ được bay qua đen nhồi sọ} là Vatican,công dân chúa.

13:40 9 tháng 12, 2016 Reply

Từ những sự việc hết sức đơn giản là Đại tá Hà Tân Tiến, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An được bổ nhiệm chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 4 hay Sư đoàn 324 thuộc quân khu 4 đưa quân xuống giúp đỡ đồng bào theo đạo Công giáo mà Bùi Thanh Hiếu cũng có thể vẽ ra được một câu chuyện li kỳ về việc quân khu 4 sẵn sàng đàn áp giáo phận Vinh.Lực lượng Quân đội của ta ngoài nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc họ còn có nhiệm vụ đó là phục vụ cho đời sống và sự bình yên của nhân dân.Ngay tại địa phận giáo phận Vinh đang tồn tại những nguy cơ tư những kẻ manh động sẵn sàng lừa bịp giáo dân để nổi loạn chống lại chính quyền chính vì vậy việc họ có những động thái như vậy cũng chẳng có gì làm lạ!

13:55 9 tháng 12, 2016 Reply

Cái ông kễnh Bùi Thanh Hiếu này đúng là chỉ giỏi xuyên tạc, nói bố láo thôi mà. Cái danh xưng "người buôn gió" quả đúng là không ngoa khi nói về con người này, đặc biệt là sau một loạt những sự việc mà thánh Hiếu này nổ như thật. Càng nói xuyên tạc thì người ta lại càng thấy kinh tởm hơn con người của Bùi Thanh Hiếu mà thôi.

14:02 9 tháng 12, 2016 Reply

Không hề có một thông tin chính thống nào viết về việc Quân khu 4 đàn áp giáo phận Vinh cả. Rõ ràng là ở đây Bùi Thanh Hiếu đã cố tình xuyên tạc, vu khống làm gây mâu thuẫn giữa lực lượng chức năng với quần chúng tín đồ tôn giáo.

15:16 9 tháng 12, 2016 Reply

XUYEN TẠC KÍCH ĐỌNG LÀ NGUỒN SỐNG CỦA RẬN - TUY NHIÊN SÂU THẲM TRONG TÔI THÍCH DIỆT. DIỆT.DIỆT LOẠI CUỒNG NGU CHIÊN ĐIÊN

16:56 9 tháng 12, 2016 Reply

Lại là cái tên bùi thanh hiếu này, ông ta đúng là hết thuốc chữa thật rồi, đã bao nhiêu lần làm chuyện sai trái, mà giờ càng tiếp tục lún sâu thì khi nào mới chịu tỉnh ngộ đây.Cái danh xưng "người buôn gió" quả đúng là không ngoa khi nói về con người này, đặc biệt là sau một loạt những sự việc mà thánh Hiếu này nổ như thật. Càng nói xuyên tạc thì người ta lại càng thấy kinh tởm hơn con người của Bùi Thanh Hiếu mà thôi.

17:27 9 tháng 12, 2016 Reply

Bùi Thanh Hiếu, con người này đúng là chỉ giỏi xuyên tạc, nói bố láo thôi mà. Chắc là xuyên tạc là nghề của lũ người này rồi, chúng không từ thủ đoạn để xuyên tạc về nhà nước ta. Cái lũ phản động này chúng tưởng rằng cứ ăn sằng nói bậy thì mọi người đều tin và bị lừa hết sao, thế thì chúng nhầm rồi, nhân dân ta thừa đủ tỉnh táo để biết những hành động của chúng là bẩn thỉu và ghê tởm, hy vọng rằng vào một ngày không xa chúng sẽ bị tống vào tù hết...

Nặc danh
19:39 9 tháng 12, 2016 Reply

Bùi Thanh Hiếu còn câu kết với hẳn Trịnh Xuân Thanh là biết hắn ta như thế nào rồi, việc quân khu 4 diễn ra tập trận để chuẩn bị ứng phó với những tình huống đặt ra là chuyện hết sức bình thường nhưng qua miệng lưỡi xuyên tạc của hắn đã trở lên xấu xa hơn bao giờ hắn, một con người chỉ biết đi nói xấu, phá hoại đất nước, hoàn toàn không thể tin những lời hắn nói được

20:30 9 tháng 12, 2016 Reply

đúng là những con người miệng lưỡi động các đang cố gắng làm những điều mà chúng tự coi là những kẻ đang muốn nói những điều không bao giờ xảy ra và chắc chắc là với một điều ngu ngốc đấy thì không có một ai tin vào điều đấy đây hay những gì chúng đang làm chỉ là vì những điều ngu ngốc mà thôi

20:47 9 tháng 12, 2016 Reply

những việc làm tốt đẹp của bộ đội thực sự là vì những điều tốt đẹp chứ không phải là những điều mà chúng tự coi nó là một điều ngu ngốc chứ có phải là những thứ đang muốn nói đâu, bộ đội muốn gần nhân giân công giáo thì đấy là một điều tốt đẹp đấy chứ sao có như lời những con người này được

Nặc danh
20:53 9 tháng 12, 2016 Reply

đối với những cái điều bịa đặt của những con người này đang vu cáo những việc làm tốt đẹp cả bộ đội và để mà làm được những cái điều tốt đẹp đấy thì làm sao có thể biết được những bộ đội cụ hồ đang cố gắng làm những điều tốt đẹp cho nhân dân chứ không phải là làm những mà một số người đang làm chỉ là hình thức của chúa

21:35 9 tháng 12, 2016 Reply

Tôi nghĩ việc luyện tập quân sự là cần thiết. Mọi người Việt Nam phải có nghĩa vụ bảo vệ đất nước, hình như mấy ông Linh mục được miễn trừ nghĩa vụ quân sự à? Ai rõ chuyện này không? Ông GM Hợp già rồi thì thôi, nhưng hình như mấy ông Linh mục trẻ khỏe lắm mà chưa làm nghĩa vụ công dân thì phải? Đề Nghi tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trả lời!

21:35 9 tháng 12, 2016 Reply

chẳng có lý do gì khi mà nhà nước Việt Nam đã ban hành và thực thi nhiều chính sách pháp luật để tạo điều kiện cho hoạt động tôn giáo lành mạnh mà giờ lại dùng quân đội để đàn áp công giáo Vinh. chỉ có những kẻ cả tin mới nghe những lời bịa đặt vô căn cứ như vậy

21:41 9 tháng 12, 2016 Reply

"Quân khu 4 sẵn sàng đàn áp Công Giáo Vinh". Bầy trâu áo đen này cứ tưởng mình to lớn quá cơ, muốn thách đố nhau, muốn đuổi thì dễ thôi, nhưng Việt Nam không phải là Trung Quốc hay một bất kỳ quốc gia nào khác. Việt Nam mong muốn mọi tầng lớp, theo đạo hay không theo đạo đều biết tôn trọng pháp luật, tôn trọng nhà cầm quyền và biết chung sống trong nền hòa bình.

21:50 9 tháng 12, 2016 Reply

bộ đội còn những công việc quan trọng cần giải quyết, bảo vệ an ninh quốc gia chứ đâu có phải rảnh để nghe mấy thằng "cuội" nói này nói nọ đâu. Chả có lý do gì để phí thời gian nghe mấy cái chuyện chém gió kiểu này

22:15 9 tháng 12, 2016 Reply

ăn với nói chả có tý căn cứ nào mà cũng dám đăng bài. qua những lý lẽ được trình bày trên, ta có thể chốt lại một điều rằng nó quá là VÔ LÝ. mong mọi người hãy sáng suốt không để lũ xấu xa này lừa bịp, gây mâu thuẫn khối đại đoàn kết dân tộc

22:59 10 tháng 12, 2016 Reply

Cuộc diễn tập của sư đoàn 324- Quân khu 4 là một điều quá đổi bình thường. Trong quân đội thì mọi tình huống có thể diễn ra nên việc báo động chiến đấu là điều bình thường của nhà binh. Qua các cuộc diễn tập này sẽ làm cho các chiến sĩ cùng với chỉ huy tiếp cận gần hơn nữa và giải quyết tốt nhất mọi tình huống xảy ra và làm chủ được nó. Tuy nhiên Bùi Thanh Hiếu không biết là do có tật dật mình hay sao mà có thể xuyên tạc cuộc diễn tập này được chứ. Chẳng hiểu cái đầu của nó để làm gì nữa.

21:57 11 tháng 12, 2016 Reply

tưởng thế nào.ko ngờ là do thằng cha Người buôn giáo Bùi thanh hiếu phao tin thì có thằng điên mới tin lời thằng khùng đó nhé.từ trước đến giờ chưa nghe nó chém gió à mà phải bận tâm những lời nó nói nữa hả trời.thằng này thì có khác đéo gì bọn vịt tân vs daanlambao đâu mà phải để tâm đến lời óc chó của nó phao ra

20:31 12 tháng 12, 2016 Reply

Đúng là ảo tưởng sức mạnh quá đà rồi. Thật sự là nói người phải xem lại mình, nếu mà không phải những giáo dân, linh mục luôn có tư tưởng thù hằn đất nước, sống ích kỷ thì sao họ luôn nghi ngờ những hoạt động bình thường của chính quyền. Quân đội diễn tập là điều bình thường, đó là để đảm bảo không để bất ngờ trước mọi tình huống xảy ra. Còn họ khi mà họ nhận sự giúp đỡ của các quân nhân quân khu 4 mỗi khi họ gặp thiên tai, khó khăn thì sao ? Những người lính chỉ làm nhiệm vụ của mình, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân mà họ lại đi ghét bỏ, có phải quá vô ơn?

21:18 12 tháng 12, 2016 Reply

ai nói chứ thằng cha bùi thanh hiếu nói thì nói thì nghe làm đéo gì.từ xưa đến nay nó nổi tiếng thánh chém gió chuyện chính trị như ai ơi mà trong khi đó nguồn tin nó phao ra chả đc cái nào ra hồn cả .mà bộ TTTT với cơ quan công an cần có biện pháp xử lí thằng này chứ sao lại để nó ăn nói lung tung gây tin đồn làm hoang mang quần chúng vậy

21:36 15 tháng 12, 2016 Reply

Từ trước đến này , những con người như Bùi Thanh Hiếu luôn tìm mọi cách xuyên tạc , gây mâu thuẫn , làm mất ảnh hưởng đến khổi đại đoàn kết toàn dân , gây ảnh hưởng xấu giữa cộng đồng Lương và Đạo.Thật khó thể tưởng tượng nổi tại sao Bùi Thanh Hiếu lại có thể suy luận ra một kịch bản phim hành động viễn tưởng hấp dẫn theo kiểu suy luận : Có cây dây mới leo đến như vậy , không những làm hoang mang quần chúng nhân dân , vừa làm mất uy tín , phẩm chất của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam . Những hành động đăng những bài viết có nội dung như trên của Bùi Thanh Hiếu cần sớm chịu sự trừng trị của pháp luật !

08:43 22 tháng 12, 2016 Reply

Sư đoàn 324 thuộc quân khu 4 đưa quân xuống giúp đỡ đồng bào theo đạo Công giáo. Đây là một hoạt động có tính đặc thù bởi ngoài nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ lãnh thổ, chống kẻ thù bên ngoài thì Quân đội có một mảng nhiệm vụ rất lớn khác là công tác dân vận. Họ xuống cùng đồng bào Công giáo là để hiểu và gần hơn với đồng bào Công giáo.

15:27 29 tháng 12, 2016 Reply

Trong khi đó địa bàn giả định diễn tập được Sư đoàn 324 - Quân khu 4 sử dụng là một con sông đúng nghĩa khi việc vượt qua sông không hề dễ dàng với một người bình thường! Lí do thứ nhất được chỉ ra vì thế hoàn toàn không có cơ sở và không loại trừ đấy là luận điệu kích động của số đối tượng xấu theo kiểu: Có cây dây mới leo.

15:29 29 tháng 12, 2016 Reply

Sư đoàn 324 thuộc quân khu 4 đưa quân xuống giúp đỡ đồng bào theo đạo Công giáo. Đây là một hoạt động có tính đặc thù bởi ngoài nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ lãnh thổ, chống kẻ thù bên ngoài thì Quân đội có một mảng nhiệm vụ rất lớn khác là công tác dân vận. Họ xuống cùng đồng bào Công giáo là để hiểu và gần hơn với đồng bào Công giáo.

15:30 29 tháng 12, 2016 Reply

có thể trong nhiều lĩnh vực vai trò của một con người thể hiện rất rõ, họ có thể là nhân tố để đảm bảo thắng lợi hay hoàn thành một công việc cụ thể. Tuy nhiên, với quân đội thì vai trò của cá nhân không phải là tất cả mà đó là sự kết hợp của trí tuệ con người, tinh thần tập thể và khí tài quân sự!

10:01 16 tháng 1, 2017 Reply

Sư đoàn 324 thuộc quân khu 4 đưa quân xuống giúp đỡ đồng bào theo đạo Công giáo. Đây là một hoạt động có tính đặc thù bởi ngoài nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ lãnh thổ, chống kẻ thù bên ngoài thì Quân đội có một mảng nhiệm vụ rất lớn khác là công tác dân vận.

Họ xuống cùng đồng bào Công giáo là để hiểu và gần hơn với đồng bào Công giáo. Chỉ có những kẻ sợ điều đó mới nghĩ rằng, họ sắp làm một điều gì đó hệ trọng đối với giáo hội Công giáo Vinh.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!