14/12/2016

* Tự sự của Đàm Vĩnh Hưng và tuyên bố của Bí thư Thành ủy Hà Nội

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/12/2016 | 14.12.16

Kính Chiếu Yêu


Xem clip ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng nói về nỗi đau mà mẹ anh gây ra cho anh cùng với những gì mà Hưng đã chịu đựng để hy vọng cứu rỗi một người là mẹ đẻ của mình làm tôi giàn dụa nước mắt. Tôi xin chia sẻ với anh, một trong ít ca sỹ mà tôi yêu mến.

Đàm Vĩnh Hưng đã dũng cảm nói ra điều mà tôi tin còn hàng vạn người khác trong xã hội của chúng ta phải chịu cảnh tương tự mà thôi. Và điều này cũng khiến tôi nhớ lại lời ông Bí thư Thành ủy Hà Nội mới đây (29/11/2016) khi tiếp xúc với cử tri huyện Ứng Hòa.

"Tất cả những trường hợp tội phạm, cướp giật, đầu gấu là chúng ta phải tập trung giải quyết càng sớm càng tốt vì chúng ta cứ để nó nảy sinh ra thành vấn đề lớn. Bây giờ cả thành phố chúng ta có 33 tổ chức tội phạm nên nếu không có giải pháp giải quyết từng tổ chức tội phạm này, nó sẽ trở thành vấn đề đe dọa an ninh, an toàn của cả thành phố. Đấy là mục tiêu sống của chúng ta, sống ở thành phố, kể cả nghèo đi chăng nữa, thì an ninh, an toàn, môi trường phải đảm bảo trong sạch. Đấy là điều mà chúng ta phải kiên quyết đấu tranh và phải đạt được kết quả”.

Cờ bạc, cầm đồ gắn liền với cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê đã và đang hủy hoại đạo đức xã hội, dồn đuổi nhiều người đến con đường cùng. Đã có nhiều vụ tự tử, đâm chém, khủng bố tư tưởng con nợ và người thân của họ xảy ra ở Thủ Đô và nhiều nơi khác trong cả nước.

Hà Nội may mắn có một ông Chủ tịch xuất thân từ cảnh sát hình sự, chắc ông Chủ tịch quá tường tận vấn nạn này. Điều đó cũng khiến chúng tôi có thêm niềm tin Hà nội có thừa khả năng giải quyết nó.

Theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, trên địa bàn hiện còn hàng chục băng nhóm tội phạm có tổ chức, hàng trăm đối tượng đang hoạt động với vỏ bọc một tổ chức hợp pháp, hoạt động qua nhiều cấp cho nên rất khó phát hiện, xử lý đối tượng cầm đầu, chủ mưu.

Ông Ðại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSÐT, Công an TP Hà Nội cho biết: Từ tháng 1-2014 đến nay, thực hiện kế hoạch đấu tranh với tội phạm có tổ chức của Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội, tình hình tội phạm đã bước đầu được kiềm chế. Công an Hà Nội đã trực tiếp đấu tranh, triệt phá, làm tan rã 237 băng nhóm tội phạm có tổ chức, xử lý 960 đối tượng.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, một trong những nhiệm vụ thời gian tới của Công an thành phố Hà Nội trong đấu tranh, đẩy lùi tội phạm có tổ chức là tiếp tục chú trọng phát hiện, xử lý triệt để các hoạt động tín dụng đen; quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện như massage, cầm đồ, vũ trường, quán bar... Điều đó làm chúng tôi hy vọng.

Tuy nhiên ông Ngọc cũng nói thêm: Việc triệt xóa các băng nhóm tội phạm có tổ chức vừa qua chủ yếu là các băng nhóm mang tính đơn giản, việc đấu tranh với các băng nhóm có tổ chức cao còn khá hạn chế. 

Chúng tôi cũng thông cảm với lực lượng Công an về những khó khăn trong đấu tranh. Song cũng biết rằng, qua nắm tình hình, qua điều tra cơ bản, qua các biện pháp nghiệp vụ lực lượng công an nắm rất rõ những loại tội phạm này, thậm chí là di biến động từng ngày của chúng. Điều này làm chúng tôi tin nếu có quyết tâm Hà Nội có thể thực hiện được mong muốn và lời hứa của ông Bí thư với cử tri.

Cái khó trong cuộc đấu tranh này không phải là thiếu luật và non nghiệp vụ mà là căn cứ để mở án đấu tranh. Đó là tố cáo của người bị hại, và điều này chỉ có thể giải quyết bằng vận động quần chúng tố giác, vận động người bị hại tố cáo. Hà Nội và các tỉnh, thành đều có thể làm được việc này.

Về phía người dân, nhất là người bị hại không nên vì những lý do nào khác mà cố chịu đựng, không tố giác tội phạm. Việc tố cáo có nhiều cách, trực tiếp với lực lượng công an hoặc gián tiếp gửi đơn thông qua bưu điện (nhớ gửi bảo đảm, lấy biên lai để theo dõi kết quả xử lý).

Trở lại trường hợp Đàm Vĩnh Hưng, thương anh nhưng cũng trách anh vì đã theo đuổi tình mẫu tử quá lâu trong vô vọng mà không tố giác với cơ quan pháp luật. Anh đã để cả gia đình chìm vào tăm tối trong lúc mình không có lỗi và vô tình "nối giáo cho giặc" - những kẻ cờ bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. 

Dũng cảm lên hỡi những Đàm Vĩnh Hưng.

16 nhận xét

09:17 15 tháng 12, 2016 Reply

Trong cuộc đời này, con người có thể làm mọi thứ, chỉ không thể lựa chọn cha mẹ mình. Đã là đạo làm con thì phải có trách nhiệm phụng dưỡng và chăm sóc cha mẹ, công lao nuôi nấng của cha mẹ bằng trờ bằng biển, nhưng điều đó không có nghĩa cha mẹ có thể lợi dụng con cái mà mua vui cho bản thân, đó không phải bản tính của một con người. Điều anh Đàm làm không hề sai nếu nói về mặt đạo đức, nhưng anh đã sai về mặt pháp luật khi không thông báo cho cơ quan chính quyền biết. Nếu như những gì anh bày tỏ là sự thật....

21:55 15 tháng 12, 2016 Reply

Thiết nghĩ những vấn nạn như cờ bạc, lô đề , cho vay nặng lãi vẫn đang tồn tại một cách âm ỉ trong xã hội gây bao thiệt hại cho tài sản của Nhà nước, Nhân dân. Nguy hiểm hơn tệ nạn này thường đi kèm với các hành vi nguy hiểm mà chúng ta quen gọi theo kiểu là côn đồ, xã hội đen. Hi vọng các cơ quan chức năng sẽ chung sức để đẩy lùi triệt để những tệ nạn này.

23:02 15 tháng 12, 2016 Reply

Chẳng ai có thể chọn cha mẹ được nhưng có thể chọn cách mình sinh sống và lớn lên, rất ngâm phục anh hưng từ thời biết anh đi cắt tóc bươn chải đến khi thành danh mang tiếng hát đến với khán giả, chuyện mẹ anh như vậy anh muốn cho mọi người biết để không ai cho mẹ anh vay tiền nữa, đó cũng là 1 cách báo hiếu, hi vọng mọi người có cái nhìn toàn diện hơn

23:51 15 tháng 12, 2016 Reply

cái này cơ quan công an nên can thiệp thì chuẩn rồi.việc mẹ đàm vĩnh hưng đổ tiền vào đâu và gây thua lỗ đến nỗi làm con phải khốn khổ như vậy thì chắc là chuyện mờ ám rồi.đã đến lúc cơ quan công an cần vào cuộc để các số phận khác ko gặp phải cảnh lầm đường để kẻ xấu trục lợi như thế này

08:39 16 tháng 12, 2016 Reply

để xã hội trở lên tốt đẹp hơn, một xã hội không còn những loại tội phạm những kẻ cờ bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê đó là nhiệm vụ của toàn thể xã hội chứ không phải của một cá nhân hay tổ chức nào. mọi người dân hãy trách nhiệm hơn trong tố giác, đấu tranh với tội phạm. Vì một ngày mai tươi sáng!!!

13:38 16 tháng 12, 2016 Reply

Việc triệt xóa các băng nhóm tội phạm có tổ chức vừa qua chủ yếu là các băng nhóm mang tính đơn giản, việc đấu tranh với các băng nhóm có tổ chức cao còn khá hạn chế. để hiệu quả của việc đấu tranh với bọn tội phạm cần sự hiệp đồng tác chiến của cả xã hội trong đó lực lượng công an là nòng cốt. mong các đồng chí công an vững tay súng, dũng cảm đấu tranh cho sự yên bình của tổ quốc. người dân chúng tôi luôn ủng hộ các anh

13:38 16 tháng 12, 2016 Reply

Việc triệt xóa các băng nhóm tội phạm có tổ chức vừa qua chủ yếu là các băng nhóm mang tính đơn giản, việc đấu tranh với các băng nhóm có tổ chức cao còn khá hạn chế. để hiệu quả của việc đấu tranh với bọn tội phạm cần sự hiệp đồng tác chiến của cả xã hội trong đó lực lượng công an là nòng cốt. mong các đồng chí công an vững tay súng, dũng cảm đấu tranh cho sự yên bình của tổ quốc. người dân chúng tôi luôn ủng hộ các anh

13:51 16 tháng 12, 2016 Reply

mọi người dân cần chug tay, góp sức, cùng đấu tranh chống lại cái ác cái xấu. chỉ có như vậy thì bọn tội phạm mới không có chỗ hoạt động, hoành hành tác oai tác quái được. chỉ có như vậy thì cái xấu, cái ác mới bị tiêu diệt tận gốc rễ

19:19 16 tháng 12, 2016 Reply

"Tất cả những trường hợp tội phạm, cướp giật, đầu gấu là chúng ta phải tập trung giải quyết càng sớm càng tốt vì chúng ta cứ để nó nảy sinh ra thành vấn đề lớn. Bây giờ cả thành phố chúng ta có 33 tổ chức tội phạm nên nếu không có giải pháp giải quyết từng tổ chức tội phạm này, nó sẽ trở thành vấn đề đe dọa an ninh, an toàn của cả thành phố. Đấy là mục tiêu sống của chúng ta, sống ở thành phố, kể cả nghèo đi chăng nữa, thì an ninh, an toàn, môi trường phải đảm bảo trong sạch. Đấy là điều mà chúng ta phải kiên quyết đấu tranh và phải đạt được kết quả”. Tôi tin các vị Lãnh đạo của Việt Nam đã nói là sẽ làm được, dù khó khăn còn nhiều.

19:55 16 tháng 12, 2016 Reply

Đối với trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, thương anh nhưng cũng trách anh vì đã theo đuổi tình mẫu tử quá lâu trong vô vọng mà không tố giác với cơ quan pháp luật. Anh đã để cả gia đình chìm vào tăm tối trong lúc mình không có lỗi và vô tình "nối giáo cho giặc" - những kẻ cờ bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

20:08 16 tháng 12, 2016 Reply

cái này cơ quan công an nên can thiệp thì chuẩn rồi.việc mẹ đàm vĩnh hưng đổ tiền vào đâu và gây thua lỗ đến nỗi làm con phải khốn khổ như vậy thì chắc là chuyện mờ ám rồi.đã đến lúc cơ quan công an cần vào cuộc để làm rõ vụ việc này và cũng lấy đó làm tấm gương để trong tương lai không còn vụ việc nào đau thương như thế này xảy ra nữa!

20:19 16 tháng 12, 2016 Reply

Chuyện của Đàm Vĩnh Hưng tôi cũng đã nghe qua, thật sự là anh luôn đặt chữ Hiếu lên hàng đầu, nhưng mà sự cố chấp đó không thể thay đổi con người của mẹ anh ta. KHi đến đường cùng có lẽ Đàm Vĩnh Hưng buộc phải chua xót công khai bản chất của mẹ mình, điều đó thật cay đắng. Nhưng cứ thử nghĩ xem, nếu cứ luôn e dè, bao biện cho những người phạm tội thì không chỉ bản thân gánh hậu quả mà cả cộng đồng này cũng sẽ bị rối ren theo :(

22:33 31 tháng 12, 2016 Reply

Là con người thì ai cũng giống như nhau mà thôi, có cảm xúc như nhau. Có giận, thương, yêu, ghét. Đàm Vĩnh Hưng cũng thế, tuy là ca sỹ nỗi tiếng hằng năm thu nhập từ nghề của anh kiếm được bao nhiêu là tiền. Tuy nhiên theo lời kể của a chia sẽ trên mạng xã hội a lại có người mẹ mê cờ bạc nên nợ nần chồng chất và a phải gánh trên vai trọng trách trả nợ cho mẹ của mình hàng chục tỷ đồng. Trước tiên phải làm tròn trách nhiệm của người con có hiếu với bố mẹ đã. rồi sau đó thế nào cũng được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!