02/01/2017

* 3 cú knock out của Putin dành cho Obama trong năm 2016

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/01/2017 | 2.1.17

Kính Chiếu Yêu


Cú knoc out thứ nhất - cuộc khủng hoảng Ucraine.

Khi Mỹ-NATO đang nâng ly nhưng chưa kịp đưa lên môi mừng cuộc bạo loạn Maidan thắng lợi thì họ sững sờ khi hay tin toàn bộ bán đảo Crimea đã về tay Nga và chưa đầy tuần sau Nga đã sáp nhập vào Liên bang Nga mà không tốn một giọt máu.

Mỹ-NATO tốn công tốn của không phải để dựng lên chính phủ phát xít mới Poroshenko mà điều họ cần nhất là Crimea để xóa sổ hạm đội Biển Đen của Nga.

Mất Crimea, lập tức Mỹ-NATO sử dụng chính quyền Poroshenko đưa chiến tranh đến biên giới Nga và giở bài cấm vận, trừng phạt kinh tế Nga.

Kết quả, Đức, Pháp phải chạy như con thoi ký với Nga Minsk-2 để cứu hàng ngàn lính NATO đang bị nhốt trong nồi hơi Debaltsivo. Cùng với đó là 2 vùng ly khai Ucraine, thân Nga ra đời. Nga vẫn không sụp đổ vì trừng phạt, cấm vận kinh tế mà đã đứng vững trên đôi chân của mình.

Cú knock out thứ hai - cuộc chiến Syria.


Nga thắng toàn diện khi làm phá sản mọi kế hoạch, chiến lược của Mỹ tại Syria và Trung Đông.

Về quân sự. Lực lượng mặt đất của Mỹ hậu thuẫn dùng để lật đổ chính quyền Assad bị đánh quỵ bằng trận quyết chiến chiến lược Aleppo. Sức mạnh quân sự của Nga đã khiến cho Mỹ không thể áp đặt vùng cấm bay tại Syria để cứu nguy cho quân nổi dậy.

Về chính trị. Nga phá vỡ âm mưu của Mỹ kích động đối đầu Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, Nga đã hỗ trợ Erdogan đập tan cuộc đảo chính quân sự khiến mối quan hệ đồng minh Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ trở nên tệ hại nhất. Nga đã loại Mỹ ra khỏi cuộc chơi trên bàn cờ chính trị Syria khi tổ chức tìm giải pháp chính trị cho Syria bới 3 quốc gia có lực lượng mặt đất mạnh nhất Nga-Thổ Nhĩ Kỳ-Iran.

Người Nga đã chứng tỏ cho biết là NATO không đủ sức để đe dọa Nga. Mọi đáp trả của Nga đều cứng rắn, quyết đoán, quyết liệt khiến NATO luôn “án binh bất động”.

Hiện nay, nguy cơ tổ chức của NATO bị tan rã khi mắt xích quan trọng nhất, có địa quân sự quan trọng nhất trong NATO là Thổ Nhĩ Kỳ đang bị Nga lôi kéo, đang bị đồng minh Mỹ “xung đột lợi ích an ninh” có thể rời bỏ NATO.

Cú knok out cuối năm - ngoại giao


Tổng thống Obama sẽ không có hành động cuối nhiệm kỳ có tính đặc biệt xưa nay hiếm như này nếu như bà Hillary Clinton đắc cử tổng thống Mỹ thay vì ông Donald Trump. Họ cho rằng ông D.Trum là người sẽ kết nối với Putin, thân Nga, có một đường lối đối ngoại khác hẳn với chính quyền hiện tại.

Ngài Obama và bà Clinton cho rằng ông Trump thắng cử là do tác động của Nga, do Nga phanh phui những email của bà H.Clinton nên dân Mỹ không bầu…Nhưng nếu như đó là sự thật thì dân Mỹ phải cảm ơn Nga mới phải chứ, họ đâu muốn bị lừa bịp?

Tuy nhiên, thật khó tin khi một cường quốc số 1 thế giới mà bị một cường quốc khu vực, cường quốc hạng 2 như Nga can thiệp làm sai lệch kết quả bầu tổng thống.

Các biện pháp trừng phạt trực tiếp chống lại Nga, mục đích cuối cùng là để làm suy yếu tính hợp pháp của Tổng thống đắc cử Donald Trump và lập trường chính sách đối ngoại của mình trong mối quan hệ với Moscow.

Và cuối cùng, xin trích dẫn bình luận của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova trước việc Mỹ trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga khỏi nước Mỹ.

“Hôm nay, nhân dân Mỹ đã bị hạ nhục bởi chính Tổng thống của họ chứ không phải bởi bọn khủng bố quốc tế hoặc quân đội của đối phương. Lần này, Washington đã bị ăn một cái tát chính từ tay chủ nhân sắp rời Nhà trắng". 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ tại Nga như là một biện pháp tương xứng với đòn trừng phạt của Mỹ đối với Liên bang Nga vào ngày 30/12. "Chúng tôi sẽ không trục xuất bất cứ ai". “Các bước tiếp theo của chính quyền Nga để khôi phục lại quan hệ Nga-Mỹ sẽ được dựa trên các chính sách của chính quyền mới của Donald Trump”, Tổng thông Putin cho biết.

Để tặng quà cho tất cả, phía Nga cho phép các gia đình và trẻ em ngoại giao sử dụng những nơi vui chơi giải trí thông thường của mình để tận hưởng ngày nghỉ năm mới ở Nga.

Nga quá cao tay, một hành động không ai ngờ đến. Hành động cao thượng của một người tự tin.

21 nhận xét

22:23 2 tháng 1, 2017 Reply

Nga với Mỹ từ xưa vốn là hai thái cực trái ngược nhau, từ thời còn Liên Xô đã từng có chiến tranh lạnh suốt mấy thập kỷ rồi, giờ Mỹ vẫn muốn hạ bệ Nga để một mình nắm thế độc bá thiên hạ, nhưng điều đó không phải đơn giản, nay lại còn thêm ông Tàu nữa.

22:41 2 tháng 1, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:31 2 tháng 1, 2017 Reply

để xem đến thời của donald trump thì quan hệ của mỹ và nga, trước giờ vốn đã như nước với lửa, sẽ ra sao. đến lúc đấy thì không biết thế giới sẽ còn chứng kiến bao nhiêu điều bất ngờ về các hoạt động giữa hai nước này nữa đây.

14:18 3 tháng 1, 2017 Reply

nếu như chính nước nga là một nước có thể cho nước mĩ độc tài một bài học về qui luật công bằng thì điều này chắc được nhiều người ủng hộ . vì mĩ đã quá ngông khi mà đặt cho thế giới này đủ thứ và chỉ có nước mĩ mới có quyền làm những điều đó và chính điều này dẫn tới những thứ sai lầm như khủng bố là cái dễ nhìn nhận nhất

17:45 3 tháng 1, 2017 Reply

Để tặng quà cho tất cả, phía Nga cho phép các gia đình và trẻ em ngoại giao sử dụng những nơi vui chơi giải trí thông thường của mình để tận hưởng ngày nghỉ năm mới ở Nga.Quả thực qua những hành động đó có thể thấy rằng. Nga quá cao tay, một hành động không ai ngờ đến. Hành động cao thượng của một người tự tin.

17:48 3 tháng 1, 2017 Reply

Qua đây có thể thấy rằng ông Obama quá là non tay, quá kém cỏi với những hành động ngu xuẩn của mình, chắc chắn sau đợt này bên Nga sẽ lại đưa những nhân viên ngoại giao sang mà thôi, và phía Mỹ lại phải mất công tìm hiểu lại từ đầu những con người này, chả phái mất công sao! Hành động của Putin quá là cao tay!

16:36 4 tháng 1, 2017 Reply

với những gì mà ông OBAMA mong muốn thì nó sẽ không thành sự thật và chỉ với những giá trị thực sự tốt đẹp mới đem lại cho những điều ủng hộ của mọi người và đối với nga thì mĩ sẽ không bao giờ làm được những điều mà chính chính sách của chúng làm được điều mà vạch ra đâu

19:35 4 tháng 1, 2017 Reply

Cá nhân mình không thích Nga đã từ rất lâu, nhưng Mỹ đối với mình thì chắc chắn không có cảm tình nào rồi, vì đơn giản Mỹ càng ngày càng lộ cái mặt chẳng chơi đẹp gì, phốt cũng nhiều mà người ta càng ngày càng nhìn Mẽo với con mắt của một kẻ tiểu nhân hơn là một quốc gia, một cường quốc đứng đầu thế giới. Nói như thế không phải Mỹ đểu, Mỹ không tốt thôi. Và Nga thì như một kẻ chẳng màng đến những điều "hài hước" mà Mỹ đang làm, một quân tử chính nghĩa, ít nhất là trên phương diện truyền thông.

19:45 4 tháng 1, 2017 Reply

Đôi khi đâu thể dùng bài tiểu nhân để đối lại tiểu nhân. Điều quan trọng đó là vị thế của mình sau đó, và đây chính là điều người Nga đã làm tốt hơn người Mỹ. Thế giới bây giờ sẽ bàn tán, xem xét lại một nước Mỹ anh hùng lại đi làm trò tiểu nhân đối với một quốc gia khác. Còn nước Nga bây giờ chẳng khác nào một người lính trở về từ chiến trường ngoại giao được tôn vinh là anh hùng khi hành xử nhân đạo, đúng lễ nghĩa với kẻ thù nguy hiểm nhất. Năm mới sắp đến, liệu quan hệ giữa hai cường quốc quân sự này sẽ ra sao, chắc chờ đợi vậy :)

23:18 4 tháng 1, 2017 Reply

năm nay chắc Ô nhọ cay putin đại đế lắm.hết lần này đến lần khác bị putin đại đế phá vỡ hết kế hoạch nên chả có cái nào nên hồn.mà cũng may có putin phá chứ để thằng O nhọ nó lộng hành chắc thế giới còn nhiều người chết vì bọn mỹ này mất.ucraina,sirya,..đã quá khổ vì chúng nó lắm rồi

09:10 5 tháng 1, 2017 Reply

Ngài Obama và bà Clinton cho rằng ông Trump thắng cử là do tác động của Nga, do Nga phanh phui những email của bà H.Clinton nên dân Mỹ không bầu… Nhưng sự thật , nếu không có những email trên thực tế của bà H.Clinton thì làm sao có ai có thể tiết lộ được. cho dù là ai tiết lộ đi chăng nữa thì nhân dân Mỹ cũng cảm ơn điều đó, nếu không họ đã bị lừa.

10:24 5 tháng 1, 2017 Reply

Hài hước nhất là anh em nhà bà H.Clinton giãy nảy lên cáo buộc Nga can thiệp làm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống. Mình mà là các nhà chính trị Nga thì sẽ vui phải biết. Một cường quốc thế giới mà là để kì phục địch thủ của mình nhúng tay vào sự kiện trọng đại bậc nhất của đất nước, để rồi từ một nhân vật lúc nào cũng vỗ ngực dương oai nay lại không giữ được bình tĩnh, nổi đóa lên ăn vạ. Quá đủ để khẳng định Nga đã thắng trên cơ Mỹ trong sự việc lần này

10:33 5 tháng 1, 2017 Reply

Cách xử lí của Nga từ trước đến nay, bao giờ cũng thế, điềm tĩnh mà vô cùng thâm sâu. Việc không trục xuất các nhà ngoại giao của Mỹ để trả đũa như thường lệ đã chứng tỏ sự cao tay của vị lãnh đạo xuất chúng Putin. Biết đâu bác Trump cũng chỉ là một con bài của ngài Putin, bởi bác chỉ nhăm nhăm phát triển kinh tế Mỹ thôi, còn về mặt quân sự không biết nếu rơi vào tay Putin thì số phận lung lay của Mỹ sẽ sụp đổ như nào

21:30 5 tháng 1, 2017 Reply

Bản lĩnh Putin đã khiến Obama trở thành kẻ tiểu nhân và làm trò cười của thiên hạ. Đúng là một nhiệm kỳ thất bại của Obama. Mọi hình ảnh truyền thông xây dựng cho ông gần như sụp đổ sau quyết sách được gọi là trừng phạt về ngoại giao mà Mỹ dành cho Nga. Trục xuất làm gì khi mà Trump lên mọi thứ lại đâu vào đây :)

19:41 13 tháng 1, 2017 Reply

Từ trước đến giừ thì Nga- Mỹ là hai quốc gia đối lập nhau tạo nên hai cực của thế giới. Tổng thống đứng đầu hai nước luôn có cái nhìn tổng thể tốt nhất về tình hình đất nước cũng như tình hình thế giới để tạo nên quan hệ ngoại giao cho đất nước. Tuy nhiên vẫn luôn có những xung đột xảy ra giữa hai nước và các sự việc luôn xảy ra một cách khó lường trước.

20:04 13 tháng 1, 2017 Reply

Nói hay lắm!!! Nước Mỹ mà các quốc gia cũng như những cá nhân, tổ chức xem là dân chủ của thế giới nên học tập, nên noi theo. Ngờ đâu lại có hành động như kẻ tiểu nhân như vậy. Thế ấy mà nước Nga lại lấy chính sách khoan hồng cũng như không chấp chuyện để đối lại với chính sách ngoại giao đối với người Mỹ mà cả thế giới phải nghiêng đầu thán phục. Đặc biệt là nước Mỹ đã cảm thấy hổ thẹn vì chính sách ngoại giao của họ.

20:24 13 tháng 1, 2017 Reply

Đúng là khôn trăm năm dại một giờ là thế nào rồi đấy. Trong nhiệm kỳ thì Obama luôn đánh lừa con mắt thế giới bằng cái hình ảnh dân chủ mà nước Mỹ đưa ra. Nhưng thực ra chỉ là đàn áp con người vô tội với cái lí do khủng bố. Và bây giờ là sự việc quan hệ ngoại giao với Nga_đối trọng của Mỹ. Nước Mỹ đặc biệt là Obama phải cảm thấy hổ thẹn lắm khi tinh thần ngoại giao của nước Nga lại tư cách như thế.

22:39 7 tháng 2, 2017 Reply

Từ trước đến giừ thì Nga- Mỹ là hai quốc gia đối lập nhau tạo nên hai cực của thế giới. Tổng thống đứng đầu hai nước luôn có cái nhìn tổng thể tốt nhất về tình hình đất nước cũng như tình hình thế giới để tạo nên quan hệ ngoại giao cho đất nước. Tuy nhiên vẫn luôn có những xung đột xảy ra giữa hai nước và các sự việc luôn xảy ra một cách khó lường trước.

23:38 7 tháng 2, 2017 Reply

Ngài Obama và bà Clinton cho rằng ông Trump thắng cử là do tác động của Nga, do Nga phanh phui những email của bà H.Clinton nên dân Mỹ không bầu… Nhưng sự thật , nếu không có những email trên thực tế của bà H.Clinton thì làm sao có ai có thể tiết lộ được. cho dù là ai tiết lộ đi chăng nữa thì nhân dân Mỹ cũng cảm ơn điều đó, nếu không họ đã bị lừa.

23:38 7 tháng 2, 2017 Reply

năm nay chắc Ô nhọ cay putin đại đế lắm.hết lần này đến lần khác bị putin đại đế phá vỡ hết kế hoạch nên chả có cái nào nên hồn.mà cũng may có putin phá chứ để thằng O nhọ nó lộng hành chắc thế giới còn nhiều người chết vì bọn mỹ này mất.ucraina,sirya,..đã quá khổ vì chúng nó lắm rồi

14:10 10 tháng 2, 2017 Reply

xin trích dẫn bình luận của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova trước việc Mỹ trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga khỏi nước Mỹ. “Hôm nay, nhân dân Mỹ đã bị hạ nhục bởi chính Tổng thống của họ chứ không phải bởi bọn khủng bố quốc tế hoặc quân đội của đối phương. Lần này, Washington đã bị ăn một cái tát chính từ tay chủ nhân sắp rời Nhà trắng".

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!