06/01/2017

* Bùi Thanh Hiếu: Hãy dừng ngay lối nói vô căn cứ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/01/2017 | 6.1.17

Chiềng Chạ


Nhân chuyện Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa có quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng, Phó Đô đốc Hải quân lên Thượng tướng cho 4 sĩ quan QĐND Việt Nam. Trong đó 2/4 ông là Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội là Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và Đô đốc Hải Quân (tương đương Thượng tướng) Phạm Ngọc Minh, Bùi Thanh Hiếu (Thanh Hieu Bui) đã viết trên Fb cá nhân như sau: 

"Tổng tham mưu trưởng bộ quốc phòng Phan Văn Giang cấp trung tướng. Hai phó tổng Nam, Minh mới được thăng hàm thượng tướng.

Anh trung tướng Phan Văn Giang, thứ trưởng, tổng tham mưu trưởng cay cú, đang họp với anh thượng tướng công an Bùi Văn Nam để phối hợp dùng chiêu bài triển khai chỉ thị 46 của Trọng để báo thù. Loạn, thượng tướng giơ tay báo cáo đồng chí trung tướng thủ trưởng, vui phải biết. 

Đất nước chưa bao giờ đẹp thế này". 
Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho 4 sĩ quan quân đội (Nguồn: VOV). 

Nếu xét về cách diễn đạt thì cách dẫn dắt câu chuyện lần này của Hiếu không khác là mấy so với câu chuyện mà Hiếu đã từng đề cập đến nhân chuyện ông Nguyễn Văn Sơn - Thiếu tướng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng và thăng quân hàm Trung tướng Công an nhân dân một thời gian ngắn trước đây (Xem thêm: Tại đây). Rồi cả chuyện Hiếu đặt vấn đề tại sao Chủ tịch nước Trần Đại Quang lại chưa thăng quân hàm Đại tướng cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm (Hiện ông Lâm đang mang quân hàm Thượng tướng Công an nhân dân), xem thêm: Tại đây

Tuy nhiên, ngoài điểm khác là câu chuyện được Hiếu nói đến lần này xảy ra ở Bộ Quốc Phòng thay vì xảy ra ở Bộ Công an trước đây thì xem chừng cái não của Hiếu vẫn không có thêm bất cứ nếp nhăn nào dù thiên hạ đã chửi gã không thiếu thứ gì. Xin được thêm một lần nữa tường trình ra đây cái sự ngu có một không hai của gã và không loại trừ cũng như những lần trước Hiếu đang giả ngu cũng nên! 

Theo các nguồn tin chính thức, chiều 21/5/2016, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho ông Phan Văn Giang. Trước khi đảm nhiệm cương vị hiện tại (Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân), ông Giang từng giữ chức Tư lệnh Quân đoàn 1, Phó bí thư Đảng ủy Quân đoàn, Phó tổng Tham mưu trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng từ năm 2010 - 2014. Từ tháng 4/2014, ông được bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Quân khu 1, Phó bí thư Đảng ủy Quân khu. Tháng 1/2016, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ông được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng. 

Về quá trình thăng cấp hàm của ông Giang lần lượt như sau: Thiếu tướng (2009), Trung tướng (2013). 

Việc thăng cấp hàm trong Quân đội, Công an ngoài gắn với chức vụ mà người đó mang thì yếu tố niên hạn cũng được xét đến. 

Luật Sỹ quan Quân đội nhân dân quy định cho phép chức vụ Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân được mang quân hàm cao nhất là Thượng tướng, Tổng tham mưu trưởng có quan hàm cao nhất là Đại tướng. 

Nói như thế để thấy rằng, lí do còn lại để giải thích việc ông Giang chưa được phong quân hàm Thượng tướng dù chức vụ ông cao hơn hai người được thăng quân hàm Thượng tướng thuộc Bộ tổng tham mưu là Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và Đô đốc Phạm Ngọc Minh vì thế chỉ còn là vấn đề niên hạn. 

Theo đó, đối với Thượng tướng Nguyễn Phương Nam: Trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân, ông Nam từng giữa chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 9 từ năm 2008-2011; từ tháng 04 Năm 2011, ông được bổ nhiệm là Tư lệnh Quân khu 9 đồng thời thăng quân hàm Trung tướng và đến tháng 09 năm 2015, ông được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thông tin này cho thấy ông Nam được phong quân hàm Trung tướng trước ông Giang. Việc ông Nam được phong quân hàm Thượng tướng trước ông Giang vì thế là chuyện hết sức bình thường, không có gì là quá lạ. 

Đối với trường hợp Đô đốc Phạm Ngọc Minh: Trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân, ông Minh từng giữ các chức vụ lần lượt là Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân (Năm 2005), Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội (Năm 2013). Quá trình thăng quân hàm: Chuẩn Đô đốc (tương đương Thiếu tướng, năm 2007), Phó Đô đốc (tương đương Trung tướng, năm 2012). Nghĩa là ông Minh được thăng quân hàm trước ông Giang 01 năm. Và theo quy định việc ông Minh được thăng quân hàm Thượng tướng trước ông Giang vì thế cũng là chuyện tất yếu!

25 nhận xét

14:16 6 tháng 1, 2017 Reply

Đừng nghe cave kể chuyện, đừng nghe con nghiện trình bày.

14:56 6 tháng 1, 2017 Reply

Bùi Thanh Hiếu như một con ếch ngồi đáy giếng nhưng lúc nào cũng thích bàn về chuyện chính trị. Hắn bàn rất hăng say, rất chi tiết, rất kĩ lưỡng nhưng tựu chung lại bao nhiêu "chất xám" của hắn cũng chỉ để tạo ra một bài viết nhảm nhí, nghiệp dư chứng tỏ độ lùn kiến thức chuyên môn của hắn. Ngay từ cách sử dụng từ ngữ bỗ bã, chợ búa đã biết hắn chỉ coi chính trị như một trò giải khuây mua vui cho một con người vô công rồi nghề chỉ biết gõ bàn phím làm niềm vui. Thật đáng hổ thẹn

15:08 6 tháng 1, 2017 Reply

Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Có vẻ chưa bị trừng phạt thì Bùi Thanh Hiếu chưa chừa thì phải. Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma. Rồi đến một ngày những bài viết xàm xí, xúc phạm lãnh đạo, xuyên tạc sự thật của Bùi Thanh Hiếu cũng sẽ bị pháp luật trừng trị . Mong lắm đến ngày có thể rọ mồm tên này lại để mọi người không phải lướt qua những bài viết vớ vẩn của hắn nữa

15:09 6 tháng 1, 2017 Reply

Hiếu ngáo ngơ. ĐÚng là không biết gì cũng lên tiếng cay cú. Có làm sao đâu. Công việc mỗi người một khác, muốn thăng cấp bậc hàm cho ai thì đâu phải nói là làm được đâu. Nên về đọc lại luật một chút nhé Hiếu ngao ngơ Luật Sỹ quan Quân đội nhân dân quy định cho phép chức vụ Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân được mang quân hàm cao nhất là Thượng tướng, Tổng tham mưu trưởng có quan hàm cao nhất là Đại tướng.

17:25 6 tháng 1, 2017 Reply

Luật Sỹ quan Quân đội nhân dân quy định cho phép chức vụ Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân được mang quân hàm cao nhất là Thượng tướng, Tổng tham mưu trưởng có quan hàm cao nhất là Đại tướng. việc ông Giang chưa được phong quân hàm Thượng tướng dù chức vụ ông cao hơn hai người được thăng quân hàm Thượng tướng thuộc Bộ tổng tham mưu là Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và Đô đốc Phạm Ngọc Minh vì thế chỉ còn là vấn đề niên hạn. Ai mà không biết chắc đọc cái tus của Hiếu cũng có ý ngờ ngợ tin đấy.

18:05 6 tháng 1, 2017 Reply

Đúng là Bùi Thanh Hiếu được nhắc nhở rất nhiều mà không khá lên được chút nào, càng ngày nó càng ngu hơn, cái gì cũng sía vô rồi nói càn nói bậy. Tính ra tội thằng cha này nặng ra phết rồi, sớm muộn thì tên này cũng phải trả món nợ tội lỗi hắn đã gây ra cho đất nước.

18:21 6 tháng 1, 2017 Reply

Thằng nghiện này mắc bệnh hoang tưởng , chắc mỗi khi nó viết bài nó đã tống vào miệng vài viên ma túy đá

19:40 6 tháng 1, 2017 Reply

gọi là hiếu xằng bậy mới đúng. chuyên môn đi sửa cắn lung tung .làm không làm đi theo cái bọn phản động bán rẻ lương tâm . mệt với thành phần này quá . nước mình có thành phần này bảo sao ko thể tiến bộ sánh ngang với các cường quốc 5 châu đc . đã không làm được gì thì nghỉ mẹ làm đi . làm nhà báo mà không có tâm. đồ ba que xỏ lá

19:47 6 tháng 1, 2017 Reply

đúng là giang sơn khó đổi bản tính khó rời . ngu lắm HIếu ạ . sống tự do không thích cứ vì mấy đồng tiền đấy la liếm đít ông trinh xuân thanh . đấy nhiêu tiền làm gì bây giờ sống chui lui không được ở vs vợ không được gặp con có phải khổ không mà cứ làm mấy cái trò đấy. đầu hai thứ tóc rồi chứ có phải bé không biết suy nghĩ đâu cơ chứ . nghĩ cho gia đin nữa đi

20:17 6 tháng 1, 2017 Reply

xã hội ngày càng phát triển mà sao nhiều đứa chậm tiến thế nhỉ hay mất não cho bọn phản động rồi không biết.làm thì làm cho cẩn thận, k thì đừng học đòi đi làm cách mạng với chính trị . đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.đúng là lũ thánh nổ . ba hoa bốc phét là giỏi. rồi xem sẽ bị quả báo hết đấy

21:53 6 tháng 1, 2017 Reply

với bộ óc bã đậu bùi thanh hiếu thì có thể thấy rằng hắn ta ngày càng biến chất, y không ngừng soi mói, rồi xuyên tạc, chỉ trích các vị lãnh đạo đảng mà không biết bất cứ cái gì, xuyên tạc một cách trắng trợn, vô căn cứ.

22:20 6 tháng 1, 2017 Reply

bùi thanh hiếu là vậy, thủ đoạn của y là dùng những lời lẽ vô căn cứ để tuyên tuyền, xuyên tạc, nói xấu, hạ thấp uy tín của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta, qua đó có thể kết luận rằng y đã bị thần kinh thật rồi.

22:46 6 tháng 1, 2017 Reply

có thể thấy rằng bùi thanh hiếu dùng bộ óc ngớ ngẩn của mình để đăng những dòng status như vậy, những lời nói vô căn cứ cho thấy bản chết đê tiện của y, chứng tỏ y chẳng hiểu gì hết mà chỉ lên mạng sủa bậy.

23:03 6 tháng 1, 2017 Reply

Đúng là bộ mặt của đám Rận chủ ngày càng thể hiện rõ ra. Thật ra chúng này nói cũng chẳng ai nghe vì không ai đi tin những kẻ bịa đặt càng không tin những lời lẽ xuyên tạc. Có lẽ đối với một kẻ đã từng là con nghiện đã từng làm đủ việc để kiếm tiền thỏa mãn cơn nghiện thì việc xấu hổ là điều không xảy ra đối với Hiếu.

Nặc danh
23:54 6 tháng 1, 2017 Reply

nếu đã là những con người có học thì đừng nên làm những điều như thế , ông bùi trung hiếu này không biết là có được những điều mà giá trị của bao năm ông làm chỉ là để cho những thứ như này thì ắt hẳn không đáng gì đâu , cần phải xem lại những con người này ở trên đất nước và cần phải bài trự họ ngay

16:51 7 tháng 1, 2017 Reply

Việc thăng quân hàm cấp thượng tướng thuộc thẩm quyền cuả của chủ tịch nước theo những quy định chặt chẽ không phải là chuyện thích thì làm, Bùi Thanh Hiếu như một con ếch ngồi đáy giếng nhưng lúc nào cũng thích bàn về chuyện chính trị, viêc thăng cấp hàm dựa trên chức vụ cũng như thành tích đạt được.

16:03 8 tháng 1, 2017 Reply

Nếu không có những bài viết giải độc như thế này thì tên Hiếu đã lừa được khối người. Mà nhiều người cũng lạ thật, toàn bị mấy tên này dắt mũi. Nhà nước của ta là nhà nước pháp quyền XHCN, chúng ta tôn trọng pháp luật và luôn làm đúng. Cho nên cái luận điệu "Thượng tượng báo cáo Trung Tướng" của Hiếu thì tốt nhất Hiếu nên tự ngẫm nghĩ mà thông lại não cho mình.

08:51 9 tháng 1, 2017 Reply

Thông cảm cho nó chắc nó nghe "Thiên Chó" phán như vậy. Nhớ khi xưa năm 54 Chúa phán "Chúa vào nam, không ở với CS' Giờ thì chúng vác xa ben đi đòi dất ở Thái Hà

19:47 9 tháng 1, 2017 Reply

Chán Hiếu quá Hiếu ơi, đã không biết gì lại còn định liều ăn nhiều :D
Có phải ra nước ngoài quá lâu nên Hiếu quên mất mọi điều được gọi là bình thường trong nước không. Kẻ cả có làm trong hay ngoài ngành Công an, Quân đội thì việc thăng hàm vừa theo năm vừa theo chức vụ như thế nào mọi người ai ai cũng hiểu cả. Vậy mà một con người tự nhận mình học rộng tài cao như Hiếu lại quên mất điều bình thường này. Phải chẳng Hiếu đang bất bình thường ?

22:25 15 tháng 1, 2017 Reply

Bùi Thanh Hiếu tỏ ra là người am hiểu về Luật của Sỹ quan Quân Đội nhân dân rất vững. Nhưng sự thể hiện này đã không đúng lúc, đúng thời điểm mất rồi. Trong Quân Đội việc thăng hàm thì phải phụ thuộc vào chức vụ và niên chế. Cho dù chức vụ cao hơn nhưng mà tính niên chế cấp dưới lâu hơn thì cấp dưới tăng hàm trước là điều không phải lí giải. Chỉ có những trường hợp có chiến công đặc biệt mới có sự tăng vượt bậc hàm. Ví dụ: Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

23:13 15 tháng 1, 2017 Reply

Nhưng Bùi Thanh Hiếu không phải là cave mà cũng chẳng phải con nghiện. Mà Hiếu chỉ là một kẻ mà tự cho mình là hiểu biết mọi chuyện, kể cả chuyện chính trị của đất nước nhưng mà thật ra Hiếu không biết cái gì hết. Là một người mà chỉ chờ sự kiện gì lệch sóng là nhảy vào xâu xé, cắn xé mà thôi!!!

14:16 23 tháng 1, 2017 Reply

Việc thăng cấp hàm trong Quân đội, Công an ngoài gắn với chức vụ mà người đó mang thì yếu tố niên hạn cũng được xét đến.

Luật Sỹ quan Quân đội nhân dân quy định cho phép chức vụ Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân được mang quân hàm cao nhất là Thượng tướng, Tổng tham mưu trưởng có quan hàm cao nhất là Đại tướng.

Nói như thế để thấy rằng, lí do còn lại để giải thích việc ông Giang chưa được phong quân hàm Thượng tướng dù chức vụ ông cao hơn hai người được thăng quân hàm Thượng tướng thuộc Bộ tổng tham mưu là Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và Đô đốc Phạm Ngọc Minh vì thế chỉ còn là vấn đề niên hạn.

00:13 8 tháng 2, 2017 Reply

Nếu xét về cách diễn đạt thì cách dẫn dắt câu chuyện lần này của Hiếu không khác là mấy so với câu chuyện mà Hiếu đã từng đề cập đến nhân chuyện ông Nguyễn Văn Sơn - Thiếu tướng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng và thăng quân hàm Trung tướng Công an nhân dân một thời gian ngắn trước đây

00:14 8 tháng 2, 2017 Reply

ngoài điểm khác là câu chuyện được Hiếu nói đến lần này xảy ra ở Bộ Quốc Phòng thay vì xảy ra ở Bộ Công an trước đây thì xem chừng cái não của Hiếu vẫn không có thêm bất cứ nếp nhăn nào dù thiên hạ đã chửi gã không thiếu thứ gì. Xin được thêm một lần nữa tường trình ra đây cái sự ngu có một không hai của gã và không loại trừ cũng như những lần trước Hiếu đang giả ngu cũng nên!

00:15 8 tháng 2, 2017 Reply

Nhân chuyện Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa có quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng, Phó Đô đốc Hải quân lên Thượng tướng cho 4 sĩ quan QĐND Việt Nam. Trong đó 2/4 ông là Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội là Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và Đô đốc Hải Quân (tương đương Thượng tướng) Phạm Ngọc Minh, Bùi Thanh Hiếu lại được dịp xuyên tạc nói xấu trên face cá nhân, thể hiện sự thiếu hiểu biết của chúng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!