16/01/2017

* Lại vở kịch cũ "tưởng niệm" các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa của nhóm No-U FC

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/01/2017 | 16.1.17

Mẹ Đốp

Lại chiêu trò núp bóng "tưởng niệm" cũ rích, chán phèo của đám No-U FC nhằm che đậy bản chất thực sự tụ tập đông người, giăng băng rôn, biểu ngữ lạc đề, gây rối trật tự công cộng. Đáng chú ý, bọn chúng luôn chọn địa điểm Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tụ tập thực hiện thứ gọi là "tưởng niệm" của chúng.

Đây là bản chất "tưởng niệm" những người đã mất của nhóm No-U FC - tụ tập đông người, hô những khẩu hiệu, băng rôn lạc đề, gây ồn ào, mất mĩ quan đô thị (Nguồn: Internet)

Chúng ranh mãnh khi chọn địa điểm Tượng đài Lý Thái Tổ vì nó nằm ở khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội, sát cạnh hồ Gươm, là địa điểm nằm trên tuyến đường đi bộ, nơi thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Chúng tiến hành "tưởng niệm" các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 ở địa điểm này hòng lợi dụng sự tò mò của những khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề, biến nó thành những bức ảnh pr miễn phí có yếu tố "ngoại" cho chúng trên mạng xã hội. 

Tưởng niệm thì lẽ ra phải là những gương mặt thành kính, nghiêm cẩn, trên tay là những bó hoa cúc, lặng lẽ cùng nhau đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những người đã khuất... Song, "tưởng niệm" của nhóm No-U FC lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc, chuyện trò xì xào và thậm chí còn cười oang như trong ngày hội. Đó chỉ là "thủ tục", và nó diễn ra nhanh chóng, công việc chính của chúng là hô hào, cầm băng rôn, biểu ngữ lạc đề, tạo hiểu nhầm, những góc nhìn, đánh giá méo mó, lệch lạc của khách du lịch về tình hình chính trị tại Việt Nam, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

Trên trang No-U FC và được những thành viên của nhóm như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy...chia sẻ "nhiệt tình" thông báo "Về lễ thắp hương tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa" và thời gian là ngày 19/01/1974.
"Như thường lệ, vào ngày Thứ 5 - 19/01/2017 - tới đây, anh em No-U chúng tôi sẽ tiến hành tưởng niệm 43 năm trận Hải chiến Hoàng Sa để tôn vinh những tử sĩ đã hi sinh vì dân tộc. Trân trọng kính mời anh chị em cô bác ăn mặc trang trọng, lịch sự và phù hợp tới dự lễ tưởng niệm cùng chúng tôi tại Tượng đài Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội vào lúc 9h00 ngày 19/01/2017".
Nực cười hơn, chúng còn thòng thêm 1 đoạn: "Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn dư luận viên đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này. Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo!"

Đọc đến đây Mõ thấy thương thay cho những kẻ "dân chủ" tự xưng. Có lẽ chúng luôn sống trong hằn thù, trong ảo tưởng nên chữ nghĩa cũng vì thế đã vơi đi, thậm chí là cạn kiệt. Khi nội dung thông báo hoàn toàn giống với thông báo của những năm trước đó, duy chỉ mỗi thay đổi thời gian! Câu "đề nghị phía chính quyền Hà Nội ngày 19/01 phải "bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này" mà trong Thông báo "tưởng niệm" các tử sĩ hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 (19/1) cũng dùng mà trong "tưởng niệm" Chiến tranh Biên giới 1979 (17/2) cũng đem ra xài lại.

Việc núp bóng "tưởng niệm" các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa và giọng điệu "đề nghị" giả nhân giả ngãi trên của nhóm No-U FC thực chất là chúng đã lường trước được bản chất tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ bị bóc mẽ và không tránh khỏi việc bị cơ quan chức năng "tuýt còi". Bởi thế, dùng trò "đánh lận con đen", chính bọn chúng là đạo diễn kiêm diễn viên trò tụ tập đông người, quấy rối, phá hoại nhưng chúng đổ thừa cho "dư luận viên"!

Để dễ dàng che đậy, lôi kéo đông người tham gia cũng như hưởng ứng các hoạt động của chúng tổ chức, No-U FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đề ta điều lệ của nhóm là "giao lưu bóng đá", thông qua các hoạt động thể thao và các hoạt động khác như "từ thiện", "tình nguyện"... Song, bản chất là lợi dụng vỏ bọc trên để thực hiện các hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền, biển đảo. 

Trong khi các hội/nhóm khác đa số là lợi dụng "dân oan" làm cần câu cơm trong việc kêu gào các cá nhân, các tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại gửi tiền "hỗ trợ" thông qua quỹ thì nhóm No-U FC lại có "thế mạnh" trong việc lợi dụng chiêu trò "tưởng niệm", "chống Trung Quốc" để tranh thủ sự ủng hộ của những đối tượng, tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với VN nhằm kiếm chác các nguồn "hỗ trợ", trục lợi cá nhân. 

Vì thế, mỗi một người dân nên đề phòng, tránh bị những đối tượng xấu ở trên rủ rê, lôi kéo dưới vỏ bọc "tưởng niệm" các tử sỉ trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 nhưng thực chất là tụ tập đông người, giăng băng rôn, biểu ngữ lạc đề, gây rối trật tự công cộng, tạo hình ảnh xấu về một Việt Nam trước bạn bè quốc tế khi đến du lịch...

29 nhận xét

21:13 16 tháng 1, 2017 Reply

Tưởng niệm thì lẽ ra phải là những gương mặt thành kính, nghiêm cẩn, trên tay là những bó hoa cúc, lặng lẽ cùng nhau đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những người đã khuất song những người này lại rất hớn hở thi nhau chụp ảnh nhằm PR cho mình, đấy là chưa nói đến việc ý nghĩa của việc tưởng niệm được chúng đưa ra hoàn toàn trái sự thật, xuyên tạc lịch sử, chúng ta hãy nên cảnh giác hơn trước những hội nhóm như thế này, trước khi bị chúng che mắt

21:24 16 tháng 1, 2017 Reply

Đúng là những kẻ tâm bất định,nhân bất chính thì luô có những suy nghĩ khác người, với những chiêu trò cũ này nhưng vẫn luôn lặp đi lặp lại như thế không khỏi nhàm chán, với những mục đích đã được định hướng từ trước kế hoạch đã xây dựng rồi, nhưng tôi cảm thấy cái địa điểm tượng đài Lý Thái Tổ không phải là nơi các người thích làm gì thì làm đâu

23:11 16 tháng 1, 2017 Reply

No-U ngày càng bộc lộ rõ bản chất của một hội/nhóm chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của quốc gia và dân tộc. Vậy nên, những hoạt động của No-U Hà Nội, trong đó có thông báo “về lễ thắp hương tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa” vào ngày 19/1 tới đây cần phải bị lên án, vạch trần và xử lý nghiêm minh trước pháp luật

23:11 16 tháng 1, 2017 Reply

Rõ ràng, những hoạt động tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự núp dưới danh nghĩa “tưởng niệm” là hoạt động vi phạm pháp luật, cần phải được ngăn chặn và xử lý nghiêm minh.

23:12 16 tháng 1, 2017 Reply

mỗi một người dân nên đề phòng, tránh bị những đối tượng xấu ở trên rủ rê, lôi kéo dưới vỏ bọc "tưởng niệm" các tử sỉ trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 nhưng thực chất là tụ tập đông người, giăng băng rôn, biểu ngữ lạc đề, gây rối trật tự công cộng, tạo hình ảnh xấu về một Việt Nam trước bạn bè quốc tế khi đến du lịch

23:13 16 tháng 1, 2017 Reply

Nếu làm như thế chẳng khác nào chúng ta quên đi nhân tâm của đại đa số người dân trong nước. “Vinh danh” có nghĩa là có tội với tổ tiên, với cha ông và các anh hùng liệt sỹ của Cách mạng đã bị chính người lính VNCH bắn chết.

23:13 16 tháng 1, 2017 Reply

No-U tiến hành “tưởng niệm” tại địa điểm này, hòng lợi dụng sự tò mò của những khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề, từ đó bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ tại Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

23:16 16 tháng 1, 2017 Reply

Một trò lố tuy đã nhàu và đã từng bị vạch trần nhiều lần nhưng số cầm đầu, cốt cán của No-U vẫn bất chấp sự chỉ trích của dư luận để diễn lại.

23:20 16 tháng 1, 2017 Reply

Những băng rôn, biểu ngữ mà số người tham gia “tưởng niệm” mang theo đều có nội dung mang tính kích động, xuyên tạc cực đoan các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền, biển đảo, đại loại như: “Chính quyền dâng đất, bán biển cho Trung Quốc”; “Nhà nước hèn nhát không dám kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế như Philippines”; “Yêu cầu Nhà nước thả tự do vô điều kiện cho các nhà hoạt động dân chủ đang bị giam cầm”…

23:36 16 tháng 1, 2017 Reply

những cái thứ tưởng niệm này thực chất chỉ là bài của bọn rận chủ để gây sự chú ý, từ đó kiếm tiền trên cái liêm sỉ của mình mà thôi. còn "tử sĩ" không biết có bao nhiêu người chúng nhớ được tên vậy, hay chỉ vin vào mấy người lính của vnch để kiếm tiền thôi.

01:38 17 tháng 1, 2017 Reply

Đúng là những kẻ tâm bất định,nhân bất chính thì luô có những suy nghĩ khác người, với những chiêu trò cũ này nhưng vẫn luôn lặp đi lặp lại như thế không khỏi nhàm chán, với những mục đích đã được định hướng từ trước kế hoạch đã xây dựng rồi, nhưng tôi cảm thấy cái địa điểm tượng đài Lý Thái Tổ không phải là nơi các người thích làm gì thì làm đâu.

01:48 17 tháng 1, 2017 Reply

Tưởng niệm thì lẽ ra phải là những gương mặt thành kính, nghiêm cẩn, trên tay là những bó hoa cúc, lặng lẽ cùng nhau đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những người đã khuất... Song, "tưởng niệm" của nhóm No-U FC lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc, chuyện trò xì xào và thậm chí còn cười oang như trong ngày hội. Đó chỉ là "thủ tục", và nó diễn ra nhanh chóng, công việc chính của chúng là hô hào, cầm băng rôn, biểu ngữ lạc đề, tạo hiểu nhầm, những góc nhìn, đánh giá méo mó, lệch lạc của khách du lịch về tình hình chính trị tại Việt Nam, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

09:08 17 tháng 1, 2017 Reply

Toàn những gương mặt thân quen. Nhưng tôi nghĩ vẫn với những chiêu trò thế này thì đám dân chủ nửa mùa kia đang làm trò cười cho thiên hạ mà thôi. Thiết nghĩ dù có vì mục đích gì cũng phải tự hiểu rằng bản thân đám rận chủ kia cũng là người Việt Nam. Nếu không làm được gì tốt đẹp cho đất nước thì cắm đầu cắm mặt vào mà làm động. Cớ sao cứ phải bợ đít ngoại bang? sử dụng những chiêu bài hèn hạ này mà ăn tiền vậy?

09:47 17 tháng 1, 2017 Reply

"tưởng niệm" của nhóm No-U FC lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc, chuyện trò xì xào và thậm chí còn cười oang như trong ngày hội. Đó chỉ là "thủ tục", và nó diễn ra nhanh chóng, công việc chính của chúng là hô hào, cầm băng rôn, biểu ngữ lạc đề, tạo hiểu nhầm, những góc nhìn, đánh giá méo mó, lệch lạc của khách du lịch về tình hình chính trị tại Việt Nam, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

11:41 17 tháng 1, 2017 Reply

Lại vở kich muôn thuở à. Lũ dân chủ này tuyên bố dư luận viên đến ngăn cản lễ "tưởng niệm" của chúng là đi ngược lại với truyền thống yêu nước nhớ nguồn, bla bla.... Ôi nực cười quá thể. Từ bao giờ tưởng niệm lại là hô hào tụ tập, là đánh trống gõ kẻng, là thấy mấy ảnh lập tức tạo dáng sefie? Cho tôi thấy một chút cái gọi là thành kính trong đám dị hợm này đi!

14:58 17 tháng 1, 2017 Reply

Quả báo gì? Đám Thiên Chó cũng tin quả báo sao?

23:13 17 tháng 1, 2017 Reply

Tưởng niệm người đã khuất mà nhốn nha nhốn nháo, tươi cười chụp ảnh thế kia thì tưởng niệm gì. Tất cả chỉ là lợi, lợi dụng thôi, mà ghê thật đem theo cả trẻ con đi nữa. Mà đã tưởng niệm thì ra chỗ người ta hy sinh mà tưởng niệm, kéo ra tượng đài Lý Thái Tổ làm gì, cái chỗ vui chơi văn hóa của người dân, bày đặt trò tưởng niệm.

21:12 18 tháng 1, 2017 Reply

tại sao đến mùa xuân lại là mùa xuân vì nó là qui luật của tự nhiên chứ cái qui luật của những con người này đến hẹn lại làm thì nó không hay ho hay tốt đẹp gì đâu những con người dối trá này chỉ xứng đáng làm những con người đi sau xã hội thôi

21:15 18 tháng 1, 2017 Reply

những con người này thì làm sao có thể khiến cho xã hội phát triển lên đươc chứ và tại sao những điều đấy lại đem ra tập trung cho mọi người nhìn và mọi người chỉ nhìn vào đấy mà cười thôi, và phải chăng những cái điều đó chỉ là những thứ từ tiền mà ra thôi

21:16 19 tháng 1, 2017 Reply

Năm nào cũng dở cái mánh khóe này mà tụ tập. Hải chiến cái quái gì ko biết. Ngày xưa VNCH hèn nhát. Rõ ràng được trang bị trang thiết bị tối tân hiện đại lại để một đống tàu cá Trung Quốc hoặc một sô tàu chiến thô sơ nó xiên cho. Giờ lại ngồi đây mà tưởng niệm. Tưởng niệm quái gì mà mặt tươi cười hớn hở, smart phone thì chụp lia lịa thế kia.

06:29 20 tháng 1, 2017 Reply

trước khi tết những con người này đúng là chỉ biết ra đường kiểu này để kiếm tiền mừng tuổi và phải chăng còn bao nhiêu thứ khác nữa thì những con người này mới khôn ra được toàn làm những cái điều như này thì ai còn tin là người việt nam đang thể hiện mình yêu nước chứ

09:32 21 tháng 1, 2017 Reply

Năm nay có vẻ diễn biến tụ tập có vẻ mới hơn với màn vác 2 mảnh gỗ ghép vào của Vũ Quang Thuận. Các bạn có thấy sự liên quan gì ở đây ko? Tụi này nó bị điên cả rồi chắc. Chẳng khác nào chúng đang sĩ nhục Chúa cả. Kéo dài tình huống này có khi đội dân chủ tưởng niệm này nhập viện vì sự ngu dốt của mình luôn.

09:33 21 tháng 1, 2017 Reply

Vẫn là nhóm No-u FC cũ rích và với màn kịch tưởng niệm cũng không khá khẩm hơn là bao, nhưng lại có thêm ''cái mới'' là bọn chung mang hăn cây thánh giá ngoại cỡ ra trưng trước anh linh của vua Lý Thái Tổ. Chao ôi niềm tin tôn giáo của giáo dẫn sẽ bị xúc phạm, không biết các con chiên sẽ cảm thấy ra sao đây

09:34 21 tháng 1, 2017 Reply

Vẫn là nhóm No-u FC cũ rích và với màn kịch tưởng niệm cũng không khá khẩm hơn là bao, nhưng lại có thêm ''cái mới'' là bọn chung mang hăn cây thánh giá ngoại cỡ ra trưng trước anh linh của vua Lý Thái Tổ. Chao ôi niềm tin tôn giáo của giáo dẫn sẽ bị xúc phạm, không biết các con chiên sẽ cảm thấy ra sao đây

23:43 24 tháng 1, 2017 Reply

Tưởng niệm cái gì chứ, khi xưa so sánh giữa sức mạnh hải quân giữa VNCH với hải quân Trung Quốc thì hải quân Trung quốc yếu ớt hơn nhiều. Thế nhưng tại sao chúng ta vẫn mất đảo, vẫn có sự hi sinh như thế, là tại vì có sự chỉ đạo từ trên rằng hãy buông thả rút quân về để đối phó với quân đội miền Bắc Việt Nam. Thế mà bây giờ chúng nó vẫn có thể xuống đường làm lễ tưởng niệm được.

13:19 31 tháng 1, 2017 Reply

Tưởng niệm chỉ là chiêu trò của chúng mà thôi. Tưởng niệm gì mà tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc, chuyện trò xì xào và thậm chí còn cười oang như trong ngày hội. Có đứa vừa dâng hương vừa cười đùa, đút tay túi quần.
Mả cha bọn dân chủ cuội.

07:55 8 tháng 2, 2017 Reply

Lại chiêu trò núp bóng "tưởng niệm" cũ rích, chán phèo của đám No-U FC nhằm che đậy bản chất thực sự tụ tập đông người, giăng băng rôn, biểu ngữ lạc đề, gây rối trật tự công cộng. Đáng chú ý, bọn chúng luôn chọn địa điểm Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tụ tập thực hiện thứ gọi là "tưởng niệm" của chúng.

07:55 8 tháng 2, 2017 Reply

Tưởng niệm thì lẽ ra phải là những gương mặt thành kính, nghiêm cẩn, trên tay là những bó hoa cúc, lặng lẽ cùng nhau đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những người đã khuất... Song, "tưởng niệm" của nhóm No-U FC lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc, chuyện trò xì xào và thậm chí còn cười oang như trong ngày hội.

07:56 8 tháng 2, 2017 Reply

Việc núp bóng "tưởng niệm" các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa và giọng điệu "đề nghị" giả nhân giả ngãi trên của nhóm No-U FC thực chất là chúng đã lường trước được bản chất tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ bị bóc mẽ và không tránh khỏi việc bị cơ quan chức năng "tuýt còi". Bởi thế, dùng trò "đánh lận con đen", chính bọn chúng là đạo diễn kiêm diễn viên trò tụ tập đông người, quấy rối, phá hoại nhưng chúng đổ thừa cho "dư luận viên"!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!