09/01/2017

* Luật sư Trần Thu Nam tự đổ sơn vào nhà mình để ăn vạ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/01/2017 | 9.1.17

Kính Chiếu Yêu

Hôm 6/1/2017, sự phối hợp nhịp nhàng giữa luật sư Trần Thu Nam với đài phát thanh RFA (của Mỹ) đã diễn một vở kịch vu khống quá vụng về.


   Ảnh do luật sư cung cấp cho RFA để bày trò vu cáo

Số là, hôm đó luật sư Trần Thu Nam đã mua một hộp sơn đỏ rồi đợi đến nửa đêm đổ lên cánh cửa nhà mình. Hôm sau Trần Thu Nam mở cửa tru tréo là do công an cộng sản làm rồi chụp ảnh gửi cho RFA để RFA thêm mắm muối, biên tập thành bài vở và loa lên phát thanh. 

Giọng lưỡi của RFA thì ai cũng biết, nó như miếng da bò nhai lại với điệp khúc: "Đây là tình trạng từng xảy ra đối với một số nhà hoạt động khác tại Việt Nam lâu nay". "Tình trạng những người tham gia các tổ chức xã hội dân sự, công khai hoạt động vì công bằng xã hội, lên tiếng cho dân chủ- nhân quyền tại Việt Nam lâu nay thường bị sách nhiễu; nhẹ là bị ném mắm tôm trộn phân, dầu nhớt vào nhà; bị chửi bới; đe dọa còn nặng thì bị hành hung đến thương tích".

Trò bẩn của vở diễn là nó cứ tung vấn đề rất ởm ờ để rồi sau đó là sử dụng các bình luận vu cáo, xúc xiểm, bôi nhọ chế độ và lực lượng công an, kích động những người nhẹ dạ cả tin chống chính quyền, chí ít thì cũng đứng về phía chúng trong những hoạt động chống chế độ. Bài vở này xem ra vẫn còn hiệu quả khi mà mạng xã hội đã rất phổ biến và chính quyền cũng còn những yếu điểm, khiếm khuyết.

Lâu nay, giới dân chủ cuội đã bị bóc mẽ là một đám cơ hội, bèo nhèo, méo mó về nhân cách đạo đức, sống dựa vào sự trợ giúp của đám chống cộng cực đoan hải ngoại nên chẳng còn ai ngưỡng vọng gì đến chúng. Thậm chí, dân chúng phỉ nhổ những vở diễn ăn vạ kiểu chí phèo của chúng nên đất sống càng ngày càng bị thu hẹp. Những trò diễn nói trên chỉ là sự cùng quẫn "cố đấm ăn xôi" kiểu tự bội nhọ thanh danh mình mà thôi.

Là một luật sư mà không biết khái niệm chứng cứ sao? Cái gì chứng minh rằng việc ấy là do chính quyền làm hoặc chính quyền xúi dục người khác làm? Nhưng giọng lưỡi của luật sư thông qua cái loa RFA rằng: "Tình trạng những người tham gia các tổ chức xã hội dân sự, công khai hoạt động vì công bằng xã hội, lên tiếng cho dân chủ- nhân quyền tại Việt Nam lâu nay thường bị sách nhiễu; nhẹ là bị ném mắm tôm trộn phân, dầu nhớt vào nhà; bị chửi bới; đe dọa còn nặng thì bị hành hung đến thương tích" là sự vu khống.

Theo cách đó, người khác có thể nói luật sư Trần Thu Nam tự đổ sơn vào nhà mình để ăn vạ. Hoặc giả, luật sư làm ăn không sòng phẳng, quỵt tiền khách hàng, tư tình với vợ người khác hoặc tham gia vào băng trộm chó... nên bị tư thù đấy.

RFA và Trần Thu Nam viện dẫn lại việc cách đây 1 năm, vào đầu tháng 11 năm 2015 luật sư bị một nhóm côn đồ hành hung sau khi đến gạ gẫm gia đình nạn nhân Đỗ Đăng Dư (bị chết trong trại tạm giam) ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội khởi kiện Công an Hà Nội. Và trơ trẽn nói rằng "Lần trước tôi bị đánh, qua sức ép của dư luận họ cũng đã khởi tố; nhưng sau đó tôi thấy những thanh niên đó không có thù hằn gì trực tiếp, va chạm gì trực tiếp già cả nên tôi đã rút đơn đối với những thanh niên đã hành hung tôi và một luật sư khác".

Đúng là miệng lưỡi kẻ giảo hoạt, tự mình rút đơn kiện sau khi có quyết định khởi tố vụ việc vì biết rằng, nếu vụ việc được làm rõ thì chắc chắn luật sư bị xử lý vì tội vu cáo. Vậy mà liếm mép một cái trở thành ân nhân người hành hung! Tiếc là lần đó CAHN quá nhân đạo mà không làm tới.

Còn lần này, cũng với cái lưỡi giảo hoạt của mình Trần Thu Nam nói với RFA rằng "tôi e rằng cũng khó điều tra, xác minh được bởi vì liên quan đến nhiều hoàn cảnh, vấn đề rất phức tạp của xã hội” Câu nói đó cũng đã gián tiếp thừa nhận mình cũng là một thành phần phức tạp của xã hội, sự việc này cũng có thể do một nguyên nhân khác.

Xưa rồi diễm ơi, quạ vẫn là quạ chứ không thể thành công được. Nói một câu cho vuông với luật sư rằng, nếu cần chính quyền sẽ đập một nhát bằng luật thì luật sư chết như con ruồi, cần gì nhờ bàn tay xã hội đen cho bẩn tay. 

25 nhận xét

17:13 9 tháng 1, 2017 Reply

Hết nhời, không còn việc gì làm đi tự đổ sơn vào nhà mình xong tự chụp ảnh rồi gửi cho bọn RFA xào nấu thành bài tế chính mình. Một hành động từ kẻ tiểu nhân thì mãi mãi vẫn chỉ là tiểu nhân làm sao mà thành quân tử được. Thế mới bảo chỉ cần có tiền và miếng ăn là bọn này làm gì chả dám làm, không có tiền còn lâu chúng nó mới làm :D

17:18 9 tháng 1, 2017 Reply

Nếu ngày xưa có chí phèo tự rạch mặt mà ăn vạ thì nay có thêm làng rận chủ kiểu này. Cái trò tự sướng tự tung hô và nâng bi nhau thì đã quá rõ không cần phải bàn thêm rồi nhưng cái trò tự đổ sơn vào nhà mình rồi đổ cho cộng sản thì đúng là... cạn lời. Cái loại vừa ăn cắp vừa la làng như thế này cứ phải chôn, không để cho nó đẻ trứng chứ nhìn thấy ngứa mắt mà thôi.

17:19 9 tháng 1, 2017 Reply

Ông có bằng chứng gì không mà bảo luật sư vu cáo hay là ông vu cáo?

18:41 9 tháng 1, 2017 Reply

cái loại máu gì mà để vậy mà vẫn đỏ vậy!! đúng là mấy cái thằng óc chó định đòi đi lừa ai hả??? mấy cái thể loại kẻ tung người hứng như của luật sư Trần Thu Nam với đài phát thanh RFA (của Mỹ) đã diễn một vở kịch vu khống quá vụng về. mang cái vở kịch này để mấy thằng dân chủ cuội ngu ngu nó ngồi xem thôi

18:50 9 tháng 1, 2017 Reply

không còn lời gì để nói. 1 luật sư quá xuống cấp. đáng lẽ 8 kẻ hành hung nên đánh chết đi mới đúng.đỡ chật xã hội mà.Thấy lo lắng vì có cảm giác côn đồ ngày càng lộng hành và chế tài ngăn chặn, xử phạt loại tội phạm này thì còn quá nhẹ.loại luật sư mất dạy .chả hiểu sao có thể làm được luật sự không biết

19:02 9 tháng 1, 2017 Reply

Có tật thì giật mình, biết hỏi tội ai hay chính mình đang có tội đây ?
Nếu đã là một luật sư được nắm chuyên môn vững, có lẽ luật sư Nam sẽ không ăn nói kiểu chợ búa như thế này. Với một bức ảnh như này người ta sẽ liên tưởng ngay đến những hiềm khích xã hội của chính luật sư Nam. Vậy mà Nam lại cùng với RFA chỉ thẳng là do công an làm. Thật không ngờ một người luật sư không có một căn cứ nào để chứng minh kẻ tạt sơn lại có thể dễ dàng điều tra thủ phạm như vậy. Có lẽ anh Nam nên chuyển nghề sang làm thám tử tư thì hơn, có lẽ dùng lý lẽ để nói chuyện không hợp với anh :))

19:14 9 tháng 1, 2017 Reply

Là một nhà luật sư hiểu rõ luật pháp tưởng là sẽ hiểu rõ luật lắm chứ, thế mà lại có hành động đi vu khống người khác, bịa truyện, thì làm luật sư để rồi đổi trằng thay đen à. Suy cho cùng đạo đức của ông cũng chẳng đến đâu. Chỉ muốn vu không hại người khác mà thôi. Nếu muốn thì có lẽ với những tội mà ông gây ra cũng đủ cho ông ngồi tù mọt gông rồi chứ chẳng cần đến du côn.

19:30 9 tháng 1, 2017 Reply

Đây tiếp tục là cái tát vào mặt của lũ dân chủ cuội lâu nay đang tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc bôi nhọ về lực lượng Công an đây. Cái gì chúng cũng đỏ tại do lực lượng Công an hóa trang côn đồ này nọ là sao? Họ cứ tự làm rác nhà bẩn cửa rồi cũng chẳng ai tin vào chúng nhưng chũng đang cố thực hiện những hành động cuối cùng trong tuyệt vọng.

19:34 9 tháng 1, 2017 Reply

Qua sự việc này chúng ta cũng thấy được một điều đó là, hiện nay một số kẻ đã quá lợi dụng những sự việc kiểu như thế này để vu khống, vu cáo các lực lượng chức năng, chính quyền. Trong khi sự việc chưa rõ đầu đuôi thế nào, họ đã ngay lập tức xuyên tạc, vu cáo, quy kết đó là có bàn tay của chính quyền, của lực lượng công an, đó là công an giả danh côn đồ để đánh dân, thật không thể lường trước được miệng lưỡi thế gian.

21:24 9 tháng 1, 2017 Reply

Không hiểu Trần Thu Nam có xứng đáng là một luật sư nữa hay không, một con người học luật, sử dụng pháp luật mà lại có hanh động như thế thì thật là hèn nhát, thật xấu hổ thay luật sư Trần Thu Nam tự đổ sơn vào nhà mình để ăn vạ, theo ý kiến của tôi nên cho con người này học thêm về đạo lý đi

22:07 9 tháng 1, 2017 Reply

Thêm 1 kẻ làm xấu mặt giới luật sư, chỉ một lọ sơn đổ trước của nhà chẳng biết có phải tự đổ hay không nhưng chưa rõ nguyên ro gì đã vu là công an làm chứng tỏ ông này không phải đơn giản. Tài đâu chẳng thấy nhưng thấy ăn vạ là giỏi rồi đấy, loại này chỉ tức bỏ tư cách luật sư của ông ta là tốt nhất

22:26 9 tháng 1, 2017 Reply

lại thêm một "Chí Phèo" trong thế kỷ 21. đúng là cái trò bôi bác xã hộ mà. ta có thể suy ra thế này "luật sư làm ăn không sòng phẳng, quỵt tiền khách hàng, tư tình với vợ người khác hoặc tham gia vào băng trộm chó... nên bị tư thù", và cũng còn có rất nhiều cách giải thích hợp lý hơn nữa cơ. vì vậy đừng có mang bản thân làm trò cười cho thiên hạ hay tự làm nhục bản thân nữa "ngài luật sư dởm"!!

08:56 10 tháng 1, 2017 Reply

Chí Phèo thế kỉ 21 đây rồi. Trần Thu Nam dám khẳng định đây sơn là do chính quyền đổ thì cũng cả tá người dám khẳng định đây là sản phẩm của anh Chí Phèo này hoặc do anh ăn ở tốt quá nên hay được người đời hỏi thăm. Bị người ta sỉ nhục như thế không biết xấu hổ mà còn lôi lên RFA mà ăn vạ với nhau. Như làm trò hề

15:02 10 tháng 1, 2017 Reply

Giọng điệu xảo trá của Trần Thu Nam, hắn ta nghĩ rằng chính quyền rảnh háng lắm, quan tâm đến tên cuội như hắn lắm hay sao mà phải dở mấy trò bẩn thỉu ấy ra với hắn. Đúng là loại gắp lửa bỏ tay người, ăn không nói có. Mất Dạy!

15:09 10 tháng 1, 2017 Reply

Giới dân chủ cuội đã bị bóc mẽ là một đám cơ hội, bèo nhèo, méo mó về nhân cách đạo đức, sống dựa vào sự trợ giúp của đám chống cộng cực đoan hải ngoại nên chẳng còn ai ngưỡng vọng gì đến chúng. Cho nên chúng mới bày ra các chiêu trò để có thể đánh động với chính quyền, tạo thanh danh đây mà. Đúng là bọn ăn bám của xã hội!

15:12 10 tháng 1, 2017 Reply

Là một luật sư mà không biết khái niệm chứng cứ sao? Cái gì chứng minh rằng việc ấy là do chính quyền làm hoặc chính quyền xúi dục người khác làm? Lâu nay dân chúng phỉ nhổ những vở diễn ăn vạ kiểu chí phèo của chúng nên đất sống càng ngày càng bị thu hẹp. Những trò diễn nói trên chỉ là sự cùng quẫn "cố đấm ăn xôi" kiểu tự bội nhọ thanh danh mình mà thôi.

15:20 10 tháng 1, 2017 Reply

Với cái lưỡi giảo hoạt của mình Trần Thu Nam nói với RFA rằng "tôi e rằng cũng khó điều tra, xác minh được bởi vì liên quan đến nhiều hoàn cảnh, vấn đề rất phức tạp của xã hội” Câu nói đó cũng đã gián tiếp thừa nhận mình cũng là một thành phần phức tạp của xã hội, sự việc này cũng có thể do một nguyên nhân khác.Thực sự thì quạ vẫn là quạ chứ không thể thành công được. Nói một câu cho vuông với luật sư rằng, nếu cần chính quyền sẽ đập một nhát bằng luật thì luật sư chết như con ruồi, cần gì nhờ bàn tay xã hội đen cho bẩn tay.

20:17 10 tháng 1, 2017 Reply

Lâu nay, giới dân chủ cuội đã bị bóc mẽ là một đám cơ hội, bèo nhèo, méo mó về nhân cách đạo đức, sống dựa vào sự trợ giúp của đám chống cộng cực đoan hải ngoại nên chẳng còn ai ngưỡng vọng gì đến chúng. Thậm chí, dân chúng phỉ nhổ những vở diễn ăn vạ kiểu chí phèo của chúng nên đất sống càng ngày càng bị thu hẹp. Những trò diễn nói trên chỉ là sự cùng quẫn "cố đấm ăn xôi" kiểu tự bội nhọ thanh danh mình mà thôi

08:55 11 tháng 1, 2017 Reply

TRÍCH XUẤT CAMERA TÌM THỦ PHẠM CHO LUẬT SƯ NAM LÀ BIẾT NGAY HAHAHAHHAHAH

14:21 13 tháng 1, 2017 Reply

Trò bẩn của vở diễn là nó cứ tung vấn đề rất ởm ờ để rồi sau đó là sử dụng các bình luận vu cáo, xúc xiểm, bôi nhọ chế độ và lực lượng công an, kích động những người nhẹ dạ cả tin chống chính quyền, chí ít thì cũng đứng về phía chúng trong những hoạt động chống chế độ. Bài vở này xem ra vẫn còn hiệu quả khi mà mạng xã hội đã rất phổ biến và chính quyền cũng còn những yếu điểm, khiếm khuyết.

22:26 19 tháng 1, 2017 Reply

Đúng là miệng lưỡi kẻ giảo hoạt, tự mình rút đơn kiện sau khi có quyết định khởi tố vụ việc vì biết rằng, nếu vụ việc được làm rõ thì chắc chắn luật sư bị xử lý vì tội vu cáo. Vậy mà liếm mép một cái trở thành ân nhân người hành hung! Tiếc là lần đó CAHN quá nhân đạo mà không làm tới.

22:41 19 tháng 1, 2017 Reply

Nói một câu cho vuông với luật sư rằng, nếu cần chính quyền sẽ đập một nhát bằng luật thì luật sư chết như con ruồi, cần gì nhờ bàn tay xã hội đen cho bẩn tay.
Chúng ngày càng có những hành động tráo trợn hơn trước. Còn thêm mắm muối vào các sự việc của mình nữa nhằm tạo thêm cho kịch bản hoàn chỉnh nhằm đánh lừa dư luận.

20:27 25 tháng 1, 2017 Reply

Hình ảnh đưa ra thật là một minh chứng cho sự ngụy tạo một cách nghiệp dư của những tên dân chủ dởm. Tự tạo ra hiện trường rồi lấy đó làm chủ đề để tiêm kích cs. Nhưng chúng thật là nghiệp dư và thiếu hiểu biết khi không hiểu được vấn đề này là không ai có thể tin vào sự việc ngu xuẩn như thế.

13:28 31 tháng 1, 2017 Reply

Đúng là bổn cũ soạn lại, cứ cá nhân hay gia đình mấy tên dân chủ cuội có vấn đề gì là chúng hú lên như một lũ mọi rợn là do An ninh Việt Nam làm. ANVN cần gì phải làm trò đó với chúng nó. Với bản chất đê hèn và bẩn thỉu, tôi tin trong xã hội rất nhiều người muốn xử lý bọn này.

20:50 9 tháng 2, 2017 Reply

Lâu nay, giới dân chủ cuội đã bị bóc mẽ là một đám cơ hội, bèo nhèo, méo mó về nhân cách đạo đức, sống dựa vào sự trợ giúp của đám chống cộng cực đoan hải ngoại nên chẳng còn ai ngưỡng vọng gì đến chúng. Thậm chí, dân chúng phỉ nhổ những vở diễn ăn vạ kiểu chí phèo của chúng nên đất sống càng ngày càng bị thu hẹp. Những trò diễn nói trên chỉ là sự cùng quẫn "cố đấm ăn xôi" kiểu tự bội nhọ thanh danh mình mà thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!