09/01/2017

* Người ta phẫn nộ gọi Trương Huy San là bò, thực ra hắn là con chó dại

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/01/2017 | 9.1.17

Kính Chiếu Yêu

Trong những năm Pol Pot nắm quyền tại Campuchia, đã có 1,7 triệu người chết vì bị bỏ đói, làm việc quá sức, bị tra tấn và hành quyết. Con số người thiệt mạng này đã bằng một phần tư dân số Campuchia lúc bấy giờ. 

Chiến tranh biên giới Tây Nam là cuộc xung đột quân sự giữa Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Campuchia Dân chủ. Cuộc chiến có nguyên nhân từ các hoạt động quân sự của quân Khmer Đỏ tấn công vào lãnh thổ Việt Nam, giết chóc người dân và đốt phá làng mạc Việt Nam trong những năm 1975-1978.

Ngày 4 tháng 5 năm 1975, chỉ 3 ngày sau khi Miền Nam Việt Nam được giải phóng, một toán quân Khmer Đỏ đột kích đảo Phú Quốc, sáu ngày sau quân Khmer Đỏ đánh chiếm và hành quyết hơn 500 dân thường ở đảo Thổ Chu của VN.

Tiếp theo cuộc đột kích vào các đảo Thổ Chu và Phú Quốc, Khmer Đỏ tiến hành hai cuộc xâm nhập quy mô lớn vào Việt Nam. Cuộc tấn công lớn đầu tiên diễn ra vào tháng 4 năm 1977, quân chính quy Khmer Đỏ tiến sâu 10 km vào lãnh thổ Việt Nam, chiếm một số vùng ở tỉnh An Giang, tàn sát một số lớn dân thường. Cuộc tấn công thứ hai diễn ra vào ngày 25 tháng 9 cùng năm, lần này 4 sư đoàn quân Khmer Đỏ đánh chiếm nhiều điểm ở các huyện Tân Biên, Bến Cầu, Châu Thành (tỉnh Tây Ninh), đốt phá 471 ngôi nhà, tàn sát gần 800 người dân. VN đã đánh trả cảnh cáo đánh sâu vào tận Neak Luong rồi rút lui từ ngày 5 tháng 1 năm 1978 và kêu gọi giải quyết xung đột bằng biện pháp ngoại giao. Nhưng cả Trung Quốc kẻ bảo trợ và cả Liên hợp quốc đã làm ngơ.

Ngày 1 tháng 2 năm 1978, Trung ương Đảng Cộng sản của Pol Pot họp bàn chủ trương chống Việt Nam và quyết định thành lập 15 sư đoàn. Trong nghị quyết của họ có ghi: "Chỉ cần mỗi ngày diệt vài chục, mỗi tháng diệt vài ngàn, mỗi năm diệt vài ba vạn thì có thể đánh 10, 15, đến 20 năm. Thực hiện 1 diệt 30, hy sinh 2 triệu người Campuchia để tiêu diệt 50 triệu người Việt Nam". Pol Pot đã điều 13 trong số 17 sư đoàn chủ lực và một số trung đoàn địa phương liên tục tấn công vào lãnh thổ Việt Nam, có nơi vào sâu tới 15–20 km.

Ngày 13 tháng 12 năm 1978, được sự trang bị và hậu thuẫn của Trung Quốc, Khmer Đỏ đã huy động 19 trong 23 sư đoàn (khoảng 80.000 đến 100.000 quân) tiến công xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới. Ba sư đoàn đánh vào Bến Sỏi với mục tiêu chiếm thị xã Tây Ninh, 2 sư đoàn đánh vào Hồng Ngự (Đồng Tháp), 2 sư đoàn đánh khu vực Bảy Núi (An Giang), 1 sư đoàn đánh Trà Phô, Tà Teng (xã Phú Mỹ huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang). 

Trong các đợt tấn công đó, Khmer Đỏ đã thực hiện thảm sát đối với người Việt Nam, một ví dụ là vụ thảm sát Ba Chúc vào tháng 4 năm 1978 với 3157 dân thường bị giết hại. Từ năm 1975 cho tới năm 1978, có tới 30 ngàn người dân Việt Nam bị Khmer Đỏ sát hại trong các cuộc tấn công dọc biên giới .

Việc Toà án Quốc tế đưa Pol Pot và các lãnh đạo cấp cao của Kh'mer đỏ ra xét xử về tội ác chống lại loài người là minh chứng hùng hồn chứng minh xương máu của quân tình nguyện VN là không uổng!

Ai từng xem bộ phim Cánh Đồng Chết của một đạo diễn người Mỹ, ông ta đã chỉ trích: Nước Mỹ đã bỏ rơi một dân tộc! Không những thế Mỹ và một số nước Tây Âu đồng minh đã viện trợ vũ khí quân dụng, tiền bạc tiếp sức cho tàn quân Sereyka (Sê- Rây - Ka) và quân Muninaka (Quân bảo hoàng của Sihanuk) cùng tàn quân Kh'mer đỏ (lực lượng lớn nhất) do Trung Quốc chống lưng, tiếp sức để chống lại chính phủ CPC và quân đội VN ... khiến cho VN rơi vào vòng xoáy 10 năm(1979-1989).

Với những bằng chứng không thể chối cải về sự dã man của Khmer Đỏ ấy nhưng những kẻ thủ ác cho đến tận bây giờ vẫn chưa phải chịu trả giá cho những hành động diệt chủng của mình là vì có những con người như Huy Đức có cái nhìn lệch lạc về cuộc chiến.

Cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam chống lại hành động xâm lăng, tàn sát dân thường của Pol pot và giúp giải phóng Campuchia năm 1979 cũng là một bản anh hùng ca của dân tộc Việt Nam, không những để bảo vệ đất nước mà còn cứu vớt cả một dân tôc anh em thoát khỏi thảm họa diệt chủng. Vậy nhưng, Osin Huy Đức, tức Trương Huy San, với nhận thức osin của kẻ muốn làm con chó dại cho ngoại bang lại đang sủa nhặng lên rằng "Bộ đội nhà Phật" chỉ là tuyên truyền của Việt Nam chứ không phải là tình cảm của các nạn nhân diệt chủng ở Campuchia dành cho Việt Nam, ai nói vậy là do bị Việt Nam..mua chuộc!".

Và vẫn hèn hạ như thường lệ, con chó này còn mượn danh người khác để xiên xẹo, khốn nạn hơn hắn mượn lời Sihanouk để xiên xẹo "Việt Nam xâm lược Campuchia" trong lúc Sihanuk từng viết trong "Hồi Ký Người Tù Kh'mer đỏ" rằng trong hoàng tộc đã có 18 người chết dưới tay Polpot.

Một người tự vỗ ngực đã từng là CCB nhưng lại nhổ toẹt vào xương máu của hàng vạn đồng đội đã vì bình yên của đất nước mà phải giúp nhân dân nước bạn như Huy Đức thì đúng là chó dại. Hắn xứng đáng bị linh hồn của hàng vạn dân thường và bộ đội Việt Nam đưa lên giàn hỏa thiêu.

Người CPC nói gì về bộ đội VN ư? Hỏi chó dại Huy Đức ông Hun Sen có phải là người CPC, ông ấy có phải là nguyên thủ quốc gia CPC, do nhân dân CPC bầu ra? Ông ấy đã nói gì?

Thủ tướng Hun Sen khi đến Đồng Nai dự lễ khánh thành di tích lịch sử Sư đoàn 125, tiền thân của Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia ngày 2/1/2012, đã nói: “Chúng ta có thể hỏi rằng trên thế giới này có đất nước nào đã giúp nhân dân Campuchia, đặc biệt là giải phóng khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot và ngăn cản sự quay lại của chúng? Câu trả lời chính là nhân dân và quân đội Việt Nam! Nhân dân Campuchia có niềm tin chỉ có tiên có Phật mới cứu giúp được những phận người khi gặp khó khăn khốn cùng. Đúng vào lúc người dân Campuchia sắp chết, chỉ còn biết chắp tay khẩn cầu tiên Phật tới cứu thì bộ đội tình nguyện Việt Nam xuất hiện. Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật”.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen còn nói: “Quân dân Campuchia nếu không có sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam thì không thể giải phóng nhanh đến thế. Nếu Campuchia tự giải phóng thì dân Campuchia chết hết rồi… những kẻ nào không chịu thừa nhận vai trò của chiến thắng 7/1/1979 đối với Campuchia thì đều không xứng đáng làm người”. 


Chính Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm chiến thắng Pol Pot ngày 5/1/2014 đã nói rằng: “Chỉ có đất nước Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã tự nguyện đưa con cháu và những người thân yêu của mình đến giúp giải phóng và cứu tính mạng của người dân Campuchia trong lúc vô cùng nguy nan và khẩn cầu các nước đến cứu giúp. Sự giúp đỡ bằng xương máu của quân tình nguyện Việt Nam là sự giúp đỡ nhân đạo và đúng đắn nhất. Sự hỗ trợ này lẽ ra phải là nghĩa vụ chính yếu của cộng đồng quốc tế trong việc cứu giúp một dân tộc đang trong hoạn nạn bởi chính sách diệt chủng có tổ chức chính quy từ trên xuống dưới của chế độ Pol Pot”.

Vậy mà có những kẻ không muốn làm người như Huy Đức lại đang muốn xuyên tạc và không thừa nhận điều đó, thật đúng là không thể khốn nạn hơn. Nếu thằng San Hô này chỉ là chó dại thì không chấp, nhưng con chó dại này lại từng được ăn cơm lính nên những tiếng sủa của nó không thể tha thứ. Nên để những CCB chiến trường CPC đập gãy răng con chó dại Huy Đức.

Ngày 7/1/2017 năm nay, đất nước Campuchia long trọng kỷ niệm về sự hồi sinh từ những “cánh đồng chết” do chế độ Khmer Đỏ gây ra. Báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin về sự kiện này với việc ghi nhận công lao to lớn và sự hy sinh vô tư vì nghĩa vụ quốc tế của hàng vạn quân tình nguyện Việt Nam để cứu đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng. Vậy mà có kẻ mang danh CCB, nhà văn, nhà báo như Huy Đức lại giám công khai xuyên tạc lịch sử và phỉ bang cả sự hy sinh xương máu của những người Việt Nam đã hy sinh vì tình cảm quốc tế trong sáng, giúp Cam-pu-chia thoát khỏi thảm họa diệt chủng.

Phải chăng Huy Đức - Trương Huy San chẳng qua cũng chỉ là những kẻ bồi bút tầm thường không khác gì những kẻ bán nước cầu vinh. Hắn xứng đáng để dân Việt gọi là chó dại.

46 nhận xét

06:03 10 tháng 1, 2017 Reply

Con chó dại Huy Đức-San Hô

08:08 10 tháng 1, 2017 Reply

Lịch sử Campuchia cũng như lịch sử nhân loại luôn khắc ghi một thời kì đen tối của chế độ diệt chủng Pol Pot cũng như sự giúp đỡ chân thành không màng gian khổ của những người lính cụ Hồ với đất nước anh em.

09:23 10 tháng 1, 2017 Reply

Huy Đức lại đang muốn xuyên tạc và không thừa nhận điều đó, thật đúng là không thể khốn nạn hơn. Nếu thằng San Hô này chỉ là chó dại thì không chấp, nhưng con chó dại này lại từng được ăn cơm lính nên những tiếng sủa của nó không thể tha thứ. Nên để những CCB chiến trường CPC đập gãy răng con chó dại Huy Đức.

09:59 10 tháng 1, 2017 Reply

Vâng, mùa khô năm 1978 Khơ me đỏ đã tập trung huy động 19 trong tổng số 20 sư đoàn bộ binh tấn công vào lãnh thổ Việt Nam, tàn sát không biết bao nhiêu người dân vô tội và tội ác đó ngày nay vẫn còn lưu lại được. Vụ thảm sát Bẩy Núi ngày 22/4/1978 là minh chứng lịch sử cho điều đó. Đối với bên ta, dù kiềm chế nhưng sau nhiều cố gắng ngoại giao không thành thì buộc chính quyền phải thực hiện phòng vệ chính đáng, chẳng có gì sai để đánh trả Khơ me đỏ ra khỏi biên giới. Sai lầm chính là tạo ra những kẻ quay lưng lại với lịch sử, chống lại công lao của cha ông thế hệ đi trước. Rồi sẽ có lúc phải trả giá mà thôi.

10:15 10 tháng 1, 2017 Reply

Phải nói thêm rằng thế giới còn nợ Việt Nam một lời xin lỗi, trong khi bản chất chúng ta mang quân mang sức thậm chí là mang tính mạng với hơn 5 vạn quân để giải phóng hộ nước bạn mà LHQ hay quốc tế quay lưng lại với chúng ta, cho rằng quân ta sang để chiếm đóng Campuchia. Giờ thì nhiều thằng đòi xét lại hay kiểu như thằng San này, chắc không thấy đầu lâu của những người đã chết ở Ba Chúc, chả biết não bị gì ăn hết...

15:05 10 tháng 1, 2017 Reply

Đồ khốn nạn một người tự vỗ ngực đã từng là CCB nhưng lại nhổ toẹt vào xương máu của hàng vạn đồng đội đã vì bình yên của đất nước mà phải giúp nhân dân nước bạn như Huy Đức thì đúng là chó dại. Hắn xứng đáng bị linh hồn của hàng vạn dân thường và bộ đội Việt Nam đưa lên giàn hỏa thiêu.

15:24 10 tháng 1, 2017 Reply

Với những bằng chứng không thể chối cãi về sự dã man của Khmer Đỏ ấy nhưng những kẻ thủ ác cho đến tận bây giờ vẫn chưa phải chịu trả giá cho những hành động diệt chủng của mình là vì có những con người như Huy Đức có cái nhìn lệch lạc về cuộc chiến.Đồ khốn nạn, một người tự vỗ ngực đã từng là CCB nhưng lại nhổ toẹt vào xương máu của hàng vạn đồng đội đã vì bình yên của đất nước mà phải giúp nhân dân nước bạn như Huy Đức thì đúng là chó dại.

19:43 10 tháng 1, 2017 Reply

Đối với những kẻ ếch ngồi đáy giếng, không biết gì mà thể hiện nguy hiểm phán bừa, tìm hiểu sâu xa về lịch sử thì mọi việc chúng ta xử lý đều rất hợp lý . Sai lầm chính là tạo ra những kẻ quay lưng lại với lịch sử, chống lại công lao của cha ông thế hệ đi trước. Thật đau xót với những thành phần thế này.

20:13 10 tháng 1, 2017 Reply

Vẫn là cái bộ mặt dày chuyên thói xuyên tạc để tạo sự ngờ vực cho người đọc, Trương Huy San không ngần ngại mượn lời Sihanouk để nói "Việt Nam xâm lược Campuchia" trong khi hàng vạn người Việt đã phải ngã xuống để cứu hàng triệu người dân Campuchia còn lại thoát khỏi họa diệt chủng. Sự đểu cáng của con người này đã đến mức ngây ngô hết chỗ nói. Chính những đồng nghiệp nhận xét thì hắn là kẻ cơ hội, biết tận dụng mọi thời cơ để tạo nên tiếng vang cho mình

23:00 10 tháng 1, 2017 Reply

o ha tinh que biet truong huy san nuoi song gia dinh bang ngoi but doi tra, thuoc loai bat man chinh tri

17:11 11 tháng 1, 2017 Reply

Kẻ phản bội Osin Huy Đức - Trương Huy San đang xúc phạm đến cả dân tộc Việt Nam cũng nhưng tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia. Huy Đức muốn xét lại lịch sử thì hãy xét lại sự tồn tại của chính mình đi. Nếu muốn thay đổi lại quá khứ thì hãy phủ nhận sự tồn tai của bản thân đi. Đó mới là điều đáng xem xét. Nếu ngày đó Việt Nam không tiến hành phản công và tiêu diệt chế độ diệt chủng Pôn Pốt thì liệu bây giờ có còn những kẻ xấc xược như Huy Đức được phép tồn tại không ?

14:41 13 tháng 1, 2017 Reply

Dư luận trong và ngoài nước không lạ gì Trương Huy San, bút danh Huy Đức, biệt hiệu “San Hô” (San vẩu), chủ trang facebook Osin HuyDuc, chủ trang blog “Osin”. San Hô người Hà Tĩnh, tuổi Nhâm Dần (1962).

14:42 13 tháng 1, 2017 Reply

Hắn ta từng đứng trong đội ngũ những người lính tình nguyện Việt Nam chiến đấu chống quân diệt chủng Polpot - Yeng Sari tại chiến trường Cam Pu Chia trong 3 năm trên danh nghĩa phóng viên của tạp chí Văn nghệ Quân đội.

14:43 13 tháng 1, 2017 Reply

rong thời gian đó, Huy Đức đã viết các truyện ngắn “Dòng sông cụt”, “Anh ấy sẽ trở về” được đăng trên tạp chí này. Sau khi giải ngũ, San Hô về nước làm nghề viết báo.

14:43 13 tháng 1, 2017 Reply

Hắn đã từng là cộng tác viên rồi phóng viên cho các tờ báo Tuổi Trẻ, tiếp đó là các báo Thanh Niên, Diễn đàn doanh nghiệp, Nông thôn ngày nay, Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Sài Gòn tiếp thị.

14:44 13 tháng 1, 2017 Reply

“Tên tuổi” San Hô bắt đầu nổi lên từ vụ “Đường Sơn Quán”, khi Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1985, dưới sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Linh triệt phá một địa điểm ăn chơi trụy lạc của các băng nhóm tội phạm có tổ chức và một số quan chức thoái hóa biến chất.

14:45 13 tháng 1, 2017 Reply

an Hô trở thành quân cờ, một kẻ đâm thuê chém mướn bằng ngòi bút trong tay Năm Cam. “Chiến tích” đầu tiên của kẻ “đâm thuê chém mướn bằng ngòi bút” này là lấy đi mạng sống của một người con gái trẻ tuổi và đẩy người mẹ của cô ta rơi vào cảnh “sống cũng như chết”.

14:46 13 tháng 1, 2017 Reply

Vụ án này có dính dáng đến trùm Năm Cam. Với âm mưu thôn tính cái gọi là “ngành công nghiệp giải trí” ở TP Hồ Chí Minh, Năm Cam đã sớm nhận ra San Hô, với lối viết “đâm bị thóc, chọc bị gạo”, cách sử dụng những ngôn từ miệt thị, nguyền rủa tới mức cay độc của một kẻ cơ hội chính trị nên đã đặt quan hệ thân thiết với San Hô, sử dụng San Hô và một số “nhà báo đen” khác lợi dụng những sai phạm của một số cá nhân thoái hóa, biến chất để tấn công vào uy tín của lực lượng Công an nhân dân và các cơ quan công quyền.

14:46 13 tháng 1, 2017 Reply

Năm 1990, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm vụ án bia ôm Đường Sơn Quán với mức án dành cho các bị cáo: Lê Thị Thanh Xuân, 37 tuổi là chủ quán 4 năm tù; Nguyễn Trung Nam 45 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch huyện Thủ Đức và Phan Thanh (Ba Tung) 45 tuổi, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh mỗi người 1 năm tù treo; Nguyễn Cao Trí 37 tuổi là đồng phạm với Thanh Xuân mức án 18 tháng tù với các tội danh: Chứa mại dâm, truyền bá văn hóa đồi trụy; Lợi dụng chức vụ quyền hạn; sử dụng vũ khí trái phép. Vụ án được kháng cáo lên tòa phúc thẩm.

14:47 13 tháng 1, 2017 Reply

Trong vụ “Đường Sơn Quán” đăng trên các báo “Tuổi trẻ” và “Thanh niên”. Núp bóng việc hưởng ứng chủ trương “nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật” trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, San Hô đã dùng những từ ngữ miệt thị cay độc nhất có thể nhằm vào cựu trung tá Phan Thanh (Ba Tung).

14:48 13 tháng 1, 2017 Reply

Mặc dù ông này chỉ đóng vai trò “cộng phạm”, phạm tội thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng chứ không phải là “chủ mưu” nhưng San Hô đã nâng ông ta lên thành một trong các thủ phạm chính của vụ án này và không tiếc lời nguyền rủa bản thân ông ta cũng như những người thân trong gia đình ông ta.

14:49 13 tháng 1, 2017 Reply

Cô con gái 16 tuổi của Ba Tung đang học tại Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, TP Hồ Chí Minh đã không chịu nỗi cảnh nhục nhã khi nghe bạn bè đàm tiếu chuyện về cha mình qua những bài báo của San Hô: Nào là quan hệ bất chính với gái mại dâm, có đăng hình trên báo, là loại Công an suy đồi biến chất, trụy lạc thành thú vật .v.v…

14:50 13 tháng 1, 2017 Reply

Hậu quả là cháu gái vô tội ấy đã uống thuốc độc quyên sinh. Còn vợ của Ba Tung thì không chịu nổi sức ép thần kinh, đã trở bệnh tâm thần và vĩnh viễn xa rời cuộc sống bình thường.

14:50 13 tháng 1, 2017 Reply

Đó là tất cả những gì diễn ra đằng sau sự hả hê và thăng hoa của các "nhà báo đen" như "San Hô" (Huy Đức) cũng như trùm Năm Cam cùng đồng bọn trong yến tiệc ăn mừng say sưa bởi từ nay, Năm Cam đã trở thành một thế lực giang hồ có số má của Thành phố Hồ Chí Minh để chỉ vài năm sau đó, hắn trở thành “soái ca” trong giới giang hồ tại thành phố phát triển kinh tế bậc nhất Việt Nam này.

14:51 13 tháng 1, 2017 Reply

Kẻ từng ăn bám trên thành tích của Cảnh sát hình sự, ăn bám theo trùm giang hồ Năm Cam và phe cánh đã không từ bất kỳ một sự nhẫn tâm đến độc địa nào để đạt được mục đích.

14:52 13 tháng 1, 2017 Reply

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm cũng diễn ra vào năm 1990, Chánh án Huỳnh Việt Thắng đã bất chấp mọi sự phật ý của cấp trên để tuyên án Ba Tung chịu hình phạt cảnh cáo khiến cho những người bảo thủ bất bình.

14:53 13 tháng 1, 2017 Reply

theo ông Thắng, hành vi của Ba Tung không cấu thành tội “thiếu trách nhiệm” trong vụ án này và hơn nữa, cho dù là án treo hay án cảnh cáo đối với một người công an đã trót nhúng tay vào chàm như Ba Tung thực chất đã là một án chung thân rồi.

14:54 13 tháng 1, 2017 Reply

Công lý và tình người đã được mọi người soi xét, sáng tỏ một cách minh bạch. Nhưng đứa con gái vô tội của Ba Tung đã mãi mãi ra đi, còn vợ của Ba Tung thì kết thức cuộc đời mình trong bệnh viện tâm thần.

14:54 13 tháng 1, 2017 Reply

San Hô còn cấu kết với Lê Văn Ba, cựu phóng viên báo Đại Đoàn Kết để “giết chết lần thứ hai” cô con gái tội nghiệp của Ba Tung khi tung lên mặt báo bản photocopy là thư tuyệt mệnh của cô trước khi uống thuốc độc quyên sinh.

14:55 13 tháng 1, 2017 Reply

Giới “nhà báo kèn kền” khi đó lập tức chụp giựt ngay sự kiện này để khoe khoang cái chiến tích anh hùng lừng lẫy nhưng lại mang đậm dấu vết của sự bỉ ổi và vô lương tâm, bất nhẫn và nặng mùi tanh hôi của tội ác.

14:56 13 tháng 1, 2017 Reply

Luận về lương tâm, đạo đức nhà báo đối với những hạng người này là vô ích bởi họ chẳng khác gì loài kền kền ẩn náu trên cây, chỉ chực chờ có xác chết là lao xuống rúc rỉa, đánh chén no say.

14:57 13 tháng 1, 2017 Reply

Có một số người bảo rằng San Hô đã làm đúng như cụ Đồ Chiểu tuyên bố: “Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”. Tôi cho rằng những người đó mới chỉ nhận thức được một nửa lời khuyên của bậc chân nho Nguyễn Đình Chiểu và đám nhà báo “kền kền” như San Hô thì vĩnh viễn không xứng đáng được nhắc tên bên cạnh vị chân nho ấy.

14:57 13 tháng 1, 2017 Reply

trước khi “đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”, người viết phải đạt được điều kiện “Chở bao nhiêu ĐẠO thuyền không khẳm” cái đã. Không đạt dược điều kiện này, ngòi bút của những kẻ như San Hô không những không thể đâm được những tên Việt gian bán nước (đây là mới ý muốn thực sự của cụ Đồ Chiểu) mà còn trở thành những mũi dao sắc nhọn trong tay tên giang hồ bồi bút “uống máu người không tanh”, lấy đi mạng sống của những người vô tội.

14:58 13 tháng 1, 2017 Reply

Vụ Đường Sơn Quán đã đến hồi kết thúc với dư luận, kết thúc với hào quang của những "nhà báo đen" như San Hô tưởng như lung linh trên đỉnh cao như những ngôi sao của làng báo Việt.

14:58 13 tháng 1, 2017 Reply

Từ vỉa hè, quán cà phê đến công sở đâu đâu bàn dân thiên hạ cũng bàn về vụ triệt phá bia ôm Đường Sơn Quán và những “nhà báo tài ba” đã dũng cảm điều tra, viết bài đăng lên báo. Không một ai biết rằng đây là một cuộc chơi tranh giành quyền lực dưới bàn tay điều khiển của trùm Năm Cam.

14:59 13 tháng 1, 2017 Reply

Không một ai biết rằng, San Hô cũng chỉ là công cụ, là quân cờ trong tay Năm Cam trong cuộc chơi thâu tóm các băng nhóm giang hồ. Một cuộc chơi bẩn thỉu và nguy hiểm có thể nâng tầm những tệ nạn xã hội thành tội phạm có tổ chức, gây biết bao ung nhọt cho thành phố, làm hư hỏng bao nhiêu cán bộ, công chức tài năng, trẻ tuổi sau này.

14:59 13 tháng 1, 2017 Reply

Chỉ đến khi vụ án EPCO của Liên Khui Thìn và Tăng Minh Phụng cùng đồng bọn bị phanh phui vào những năm 1997-1998, dư luận mới được biết đến những “mánh làm ăn” của những “nhà báo kền kền” như San Hô, Hoàng Linh, Quang Thắng, Huỳnh Phước Sơn, Hoàng Quý .v.v…

15:00 13 tháng 1, 2017 Reply

Trong lời khai báo của kẻ bị buộc tội nhận hối lộ trước phiên toàn sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh, cựu phóng viên Hoàng Linh khai nhận: Sau buổi làm việc với Liên Khui Thìn tại Công ty Epco cho tới khi Thìn bị bắt (đầu năm 1997), Hoàng Linh đã được Liên Khui Thìn cho 1 điện thoại di động Ericsson và nhiều lần cho tiền, do thời gian đã lâu nên Hoàng Linh không nhớ được cụ thể bao nhiêu lần nhưng tổng số tiền Hoàng Linh nhận khoảng 105 triệu đồng.

15:01 13 tháng 1, 2017 Reply

Ngoài số tiền trên, từ năm 1995 đến 1997, Hoàng Linh còn nhận 4 lần tiền, mỗi lần 15 triệu đồng, tổng cộng là 60 triệu đồng do Liên Khui Thìn gửi cho ông Huỳnh Sơn Phước (Phó tổng biên tập báo Tuổi trẻ), ông Hoàng Quý (nguyên Chánh văn phòng báo Tuổi trẻ) và Huy Đức (nguyên phóng viên báo Tuổi Trẻ), mỗi người 20 triệu đồng. Tuy nhiên những người kể trên đều không thừa nhận lời khai của Hoàng Linh.

15:02 13 tháng 1, 2017 Reply

dù không bị buộc phải chịu trách nhiệm hình sự về tội nhận hối lộ nhưng cả ba người: Huỳnh Sơn Phước, Hoàng Quý và “San Hô” (Huy Đức) đều phải ra đi khỏi báo “Tuổi Trẻ”. San Hô chạy vạy làm phóng viên rồi “tụt hạng” xuống cộng tác viên cho các báo Thanh Niên, Diễn đàn doanh nghiệp, Nông thôn ngày nay, Sài Gòn tiếp thị.

15:02 13 tháng 1, 2017 Reply

Không một tờ báo nào dám sử dụng lâu dài San Hô bởi họ cảm thấy không an toàn về con người này. Một kẻ cướp hung hãn có thể cầm dao đâm chết một người. Còn “nhà báo đen” cầm cây bút có thể mượn danh những điều tốt đẹp để giết chết hàng loạt người từ bản thân họ đến vợ con, gia đình, dòng họ, danh dự, nhân phẩm… Nhân danh những điều tốt đẹp, chân thiện mà lại giết người dã man dù vô tình hay hữu ý thì đó cũng là một thứ tội ác trời không dung, đất không tha.

15:38 13 tháng 1, 2017 Reply

Có những thứ đã thuộc về lịch sử, mọi người đểu phải công nhận vào một điều là như thế . Dù có nói ngả nói nghiêng thế nào thì việc quân đội Việt Nam giúp nước bạn thoát khỏi họa diệt chủng là không thể bàn cãi. Cả thế giới đã công nhận như vậy thì liệu chuyện này có đáng để lôi ra mà xét nét lại hay không? Hãy nhớ đến nói như một bài học, chứ đừng coi nó là một miếng mồi bới móc để chửi chính quyền

16:12 21 tháng 1, 2017 Reply

Chính Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm chiến thắng Pol Pot ngày 5/1/2014 đã nói rằng: “Chỉ có đất nước Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã tự nguyện đưa con cháu và những người thân yêu của mình đến giúp giải phóng và cứu tính mạng của người dân Campuchia trong lúc vô cùng nguy nan và khẩn cầu các nước đến cứu giúp. Sự giúp đỡ bằng xương máu của quân tình nguyện Việt Nam là sự giúp đỡ nhân đạo và đúng đắn nhất. Sự hỗ trợ này lẽ ra phải là nghĩa vụ chính yếu của cộng đồng quốc tế trong việc cứu giúp một dân tộc đang trong hoạn nạn bởi chính sách diệt chủng có tổ chức chính quy từ trên xuống dưới của chế độ Pol Pot”.

16:31 21 tháng 1, 2017 Reply

Ngày 7/1/2017 năm nay, đất nước Campuchia long trọng kỷ niệm về sự hồi sinh từ những “cánh đồng chết” do chế độ Khmer Đỏ gây ra. Báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin về sự kiện này với việc ghi nhận công lao to lớn và sự hy sinh vô tư vì nghĩa vụ quốc tế của hàng vạn quân tình nguyện Việt Nam để cứu đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng. Vậy mà có kẻ mang danh CCB, nhà văn, nhà báo như Huy Đức lại giám công khai xuyên tạc lịch sử và phỉ bang cả sự hy sinh xương máu của những người Việt Nam đã hy sinh vì tình cảm quốc tế trong sáng, giúp Cam-pu-chia thoát khỏi thảm họa diệt chủng.

18:16 27 tháng 1, 2017 Reply

Với những bằng chứng không thể chối cải về sự dã man của Khmer Đỏ ấy nhưng những kẻ thủ ác cho đến tận bây giờ vẫn chưa phải chịu trả giá cho những hành động diệt chủng của mình là vì có những con người như Huy Đức có cái nhìn lệch lạc về cuộc chiến.

14:15 10 tháng 2, 2017 Reply

Với những bằng chứng không thể chối cải về sự dã man của Khmer Đỏ ấy nhưng những kẻ thủ ác cho đến tận bây giờ vẫn chưa phải chịu trả giá cho những hành động diệt chủng của mình là vì có những con người như Huy Đức có cái nhìn lệch lạc về cuộc chiến.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!