15/01/2017

* Sự thật về lý do giáo xứ Đông Yên không nhận được đền bù sau sự cố Formosa?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/01/2017 | 15.1.17

Chiềng Chạ

Lại chiêu bài cũ, tập trung đông người, kéo nhau ra tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam (QL1A) mang theo những vật dụng cản đường, khoảng 1000 giáo dân Giáo xứ Đông Yên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã gây ùn tắc giao thông kéo dài trong mấy tiếng đồng hồ liền vào sáng ngày 14/1/2017. Bên cạnh đó, đám giáo dân cực đoan này còn đưa cả theo lưới đánh bắt cá để giăng ngang đường QL1A, không cho các phương tiện giao thông đi qua để phản đối với lý do: Chính quyền không đền bù thiệt hại sau sự cố Formosa cho họ.

Trên trang "Tin mừng cho người nghèo" (một trang tin chuyên đưa tin về Giáo hội Công giáo) còn đăng hẳn 01 bài, trong đó có đoạn giải thích cho việc đám đông giáo dân kéo ra đường QL1A là vì: "Gần 10 tháng nay, kể từ khi xảy ra vụ thảm họa ô nhiễm môi trường biển do tác nhân Formosa xả thải, giới chức cầm quyền đã tự ý nhận tiền đền bù 500 triệu USD của doanh nghiệp này và hứa sẽ đền bù thiệt hại cho bà con ngư dân, nhưng cho đến nay lời hứa vẫn chưa được thực hiện. Phẫn nộ trước sự thờ ơ, vô trách nhiệm của nhà cầm quyền, hàng trăm bà con ngư dân ở giáo xứ Đông Yên, G.p Vinh đã xuống đường biểu tình tại Đèo Con, vào sáng ngày 14.01.2017".
Có hay chăng vụ việc chính quyền không thực hiện quy chế đền bù thiệt hại cho người dân sau sự cố Formosa?
Sự thật nó ngược lại hoàn toàn so với những luận điệu mà đám giáo dân đang vịn vào và những trang tin cố tình xuyên tạc để đánh lạc hướng dư luận. 

Khi số tiền đền bù sau sự cố Formosa xảy ra, chính quyền Hà Tĩnh đã triển khai thống kê, thẩm định, thẩm tra việc kê khai, áp giá bồi thường cho các ngư dân và các đối tượng thuộc quy định. Thị xã Kỳ Anh, trong đó có giáo xứ Đông Yên là những khu vực được ưu tiên nhất trong đợt đền bù đầu tiên. Trong khi các thôn khác đều tuân thủ thực hiện công tác kiểm đếm và thẩm định những thiệt hại của gia đình mình sau sự cố môi trường biển và đã nhận được tiền đền bù đúng thời hạn thì 7 thôn tại thị xã Kỳ Anh cố tình không thành lập hội đồng đền bù để kiểm đếm và thẩm định thiệt hại cho các hộ dân sau sự cố môi trường.
Giáo dân Giáo xứ Đông Yên còn đưa cả lưới đánh bắt cá để giăng ngang đường QL1A ngăn cản không cho các phương tiện giao thông tham gia giao thông, gây ùn ứ kéo dài hàng tiếng đồng hồ (Nguồn: Intetnet)

Thông tin này, trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng đã phản ánh kịp thời. Đến nay, theo thống kê, thị xã Kỳ Anh có 55 thôn bị thiệt hại thì đến nay đã có 48 thôn đã hoàn thành việc kiểm đếm theo quy định. 7 thôn còn lại chưa thực hiện kiểm đếm, ngoài 4 thôn ở Đông Yên (xã Kỳ Lợi), 3 thôn còn lại nằm rải rác ở các xã khác. Người dân ở các thôn này ngoài việc không hợp tác trong việc kiểm đếm mà còn có những hành vi gây khó khăn cho phía chính quyền trong việc tiến hành đền bù thiệt hại sau sự cố môi trường biển. 

Vậy, tại sao đám giáo dân cực đoan Giáo xứ Đông Yên vẫn cứ cố bám vào luận điệu vu khống chính quyền không thực hiện đền bù sau sự cố môi trường biển? Theo thông tin riêng của Mõ nắm được, thì xuất phát từ việc, vì tại Kỳ Anh, đến thời điểm hiện tại đã có 48 thôn rất tích cực hợp tác trong việc kiểm đếm nên đã nhận được đền bù, trong số 7 thôn không chịu hợp tác, lại có một số hộ dân hợp tác với chính quyền nhưng không dám công khai vì lý do riêng. Đó là, họ bị người đứng đầu xứ Đông Yên hăm dọa rằng: Những gia đình nào hợp tác với chính quyền trong việc kiểm đếm để nhận đền bù thì sẽ bị đuổi ra khỏi giáo xứ và không được chủ chăn thực hiện các quyền lợi liên quan trong đạo Giáo hội Công giáo. 

Cũng vì điều này mà mới có những chuyện bi hài như, một số hộ gia đình hợp tác với chính quyền để được nhận tiền đền bù thì phải giấu kín, không sẽ bị cô lập vì trái ý của vị Linh mục quản xứ Đông Yên.

Và sự việc đám đông giáo dân kéo nhau ra đường QL1A thực hiện các hành vi gây cản trở giao thông sáng ngày 14/1 vừa qua và trước đó chính là sản phẩm do vị chủ chăn đứng đầu giáo xứ Đông Yên xúi giục, kích động. Chỉ vì để thỏa mãn thói ích kỉ của mình mà vị chủ chăn này để cho các con chiên của mình sống trong cảnh bần túng, không được nhận tiền đền bù sau sự cố biển.

Vị Linh mục quản xứ Đông Yên không ai khác, đó chính là Trần Đình Lai.

42 nhận xét

19:56 15 tháng 1, 2017 Reply

Chẳng hiểu là người dân nghĩ gì khi không chịu hợp tác làm công tác kiểm tra cùng cơ quan chức năng nhỉ? Muốn được đền bù thiệt hại thì chí ít cũng phải để cho người ta biết là mức thiệt hại ở mức độ nào thì người ta mới biết đường để mà giải quyết chứ. Nếu không có kiểm kê thì chẳng phải là các ông thích khai bao nhiêu thì khai, lúc đấy chẳng phải là làm giàu không khó hay sao :))) khôn thế không biết :v

20:23 15 tháng 1, 2017 Reply

Cứ cho thằng củi mục trần con lai đi tầu ngầm lại ổn ngay

21:09 15 tháng 1, 2017 Reply

Người dân với trình độ dân trí thấp. cứ nghĩ là tất cả tai họa biển miền Trung đều do nhà máy FOrmosa gây ra. cộng thêm với việc bị kích động. mà người kích động giáo dân ko ai khác là những linh mục như Đặng Hữu Nam hay Trần Đình Lai. Tất cả đã gây nên một làn sóng dư luận ko tốt và tâm lí luôn chống đối chính quyền và Nhà nước. hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng trong lòng nhân dân. Là những linh mục đại diện cho giáo dân mà lại làm sai lời Chúa, đi chống đối chính quyền. thật là ko thể nào chấp nhận đc !!!

21:46 15 tháng 1, 2017 Reply

Thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên nên tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

21:49 15 tháng 1, 2017 Reply

Các bạn à, tôi phải đăng lại một số câu của GS. Trần Trung Ngọc, các bạn đọc rồi chia sẻ nhé:
Bài 1: Cuộc Đối Thoại giữa Phật và Chúa: Có đức tin có thể ra lệnh cho núi bò xuống biển
tiếp theo chuyện cây sung-
trích GS Trần Chung Ngọc
http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/TCN68_a.php
Phật: Hình như sau đó Chú còn bảo các môn đồ nếu có đức tin thì không những cũng có thể rủa cho cây chết héo queo được như Chú mà còn có thể ra lệnh cho núi tự động bò xuống biển? (Matthew: 21: 21).
Giêsu: Đúng vậy. Thánh Kinh đã viết như vậy thì làm sao còn sai lầm được.
Phật: Thế trong 2000 năm nay, Chú có thấy tín đồ nào của Chú làm được như vậy không?
Giêsu: Đó là bí quyết chiêu dụ môn đồ của Em. Họ tin lời hứa hẹn của Em nhưng họ làm không được, vì họ không biết rằng đó chỉ là một khẳng định bỏ ngỏ, vô trách nhiệm (affirmatiom gratuite).
Nếu ai làm không được đến chất vấn, Em chỉ cần trả lời: tại ngươi chưa đủ đức tin. Thế là Em hết trách nhiệm.
Không ai có thể kết án Em là Em nói láo. Cũng như trong Tám Mối Phúc Thật, Em nói "Phúc cho các con đang đói, rồi các con sẽ no", "Phúc cho các con đang than khóc, rồi các con sẽ vui cười" (Matthew 6: 21), nhưng Em có xác định là bao giờ họ sẽ no, hay bao giờ họ sẽ vui cười đâu?
Anh biết không? Ngày nay các tôi tớ của Em đều theo cách hứa hẹn bỏ ngỏ này để truyền đạo và họ rất thành công.
Bài 2: Cuộc Đối Thoại giữa Phật và Chúa: tại sao người ta đóng đinh Chú trên thập giá?
tiếp theo chuyện núi bò xuống biển
trích GS Trần Chung Ngọc:
http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/TCN68_a.php
Phật: Chú khôn thật. Chú có biết tại sao người ta đóng đinh Chú trên thập giá không?
Giêsu: Tại vì họ không tin em là Vua của dân Do Thái, là Con Một của Thượng Đế, là Đấng Cứu Thế của dân Do Thái, thuộc dòng dõi Vua David, mà họ từng mong đợi.
Phật: Không phải đâu. Vì nghiệp của Chú nặng quá. Anh thương Chú lắm nhưng Anh cũng chịu, nghiệp của Chú chỉ có Chú mới giải được.
Giêsu: Làm sao giải nghiệp, Anh chỉ cho Em đi.
Phật: Đơn giản thôi. Đừng làm các việc ác. Hãy làm mọi việc thiện. Giữ tâm cho thanh tịnh. Anh dạy chỉ có thế.
(Kinh Pháp Cú: Chư ác mạc tác. Chúng thiện phụng hành. Tự tịnh kỳ ý. Thị chư Phật giáo).
Giêsu: Chỉ có vậy thôi à?

21:58 15 tháng 1, 2017 Reply

Thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên nên tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Có một đám kền kền đang lợi dụng sự phẩn nộ của bà con nơi đây để kiếm chắc

22:01 15 tháng 1, 2017 Reply

thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên nên tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

22:07 15 tháng 1, 2017 Reply

chính quyền Hà Tĩnh vẫn giữ thái độ ôn hòa, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh trật tự tại địa phương và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang là bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố môi trường. Tuy nhiên, mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là giáo dân giáo xứ Đông yên đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, từ đó tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền.

22:16 15 tháng 1, 2017 Reply

không biết thực hư như thế nào nhưng người dân , giáo dân hành động như vawjy là hoàn toàn ko đúng không thể nào chấp nhận được, nếu như chúng ta thấy không được giải quyết đúng đắn thì có ctheer có hình thức đấu tranh khác chứ cớ sao lại biểu tình trong khi hoàn toàn có rất nhiều những hình thức khác đúng hơn phù hợp hơn

22:37 15 tháng 1, 2017 Reply

Đừng có nghe cái mồm của giới rận, nghe chúng nó chỉ có ngay bị biến thành trò cười của thiên hạ mà thôi, ai cũng biết là mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó, nhưng mà thực sự những người theo giáo tại Đông Yên cũng quá đáng lắm, chống chính quyền cực đoan nhưng vẫn đòi tiền từ chính quyền, chửng hiểu nổi

22:47 15 tháng 1, 2017 Reply

Xin được cảm ơn tác giả với bài viết đã vạch trần bộ mặt thật của những gì mà giới rận xuyên tạc trên internet
Qủa thật, dưới góc độ kahcsh quan mà nói, người dân xư Đông Yên cũng quá tin lời của những người cha đạo đã bị thoái hóa biến chất và thực sự không còn tin tưởng được,
mong là bà con sớm hiểu được sự thật đó

22:52 15 tháng 1, 2017 Reply

Đó bạn à, nhiều khi cái thực tế nó phủ phàng như thế đó, nhưng đâu phải ai cũng biế mà nói đâu, ai cũng có những điểm yếu, nhưng mà khi khoongchiuj khắc phục lại cứ đổi cho chính quyền, mọi chuyện đều quy cho chính quyền, rồi gây mâu thuẩn thì cuối cùng mang lại được điều gì cho đất nước này chứ

22:54 15 tháng 1, 2017 Reply

kể từ khi sự việc Fomosa xảy ra, ở Kỳ Anh-Hà Tĩnh chưa bao giờ hết "hot", lâu lâu lại là những tít bài về việc giáo dân ở nơi này làm loạn gây mất trật tự an ninh và còn nhiều chuyện khác nữa đã xảy ra. Những kẻ ung nhọt của xã hội lại cứ muốn chống phá, muốn phá rối, kể cả đó là Cha-người đứng đầu giáo xứ. Ai bảo là không được nhận đền bù? đã không muốn hợp tác kiểm kê, xác thực thông tin thì làm sao người ta xử lý cho được. Sự ích kỷ đó biết bao giờ mới hết được??? chính quyền Hà Tĩnh sẽ còn vất vả dài dài bởi những phần tử cứng đầu này

00:31 16 tháng 1, 2017 Reply

Đó hoàn toàn là sự xuyên tạc của những kẻ xấu xúi giục kích động người dân vì quyền lợi vật chất chứ không hề có chuyện nhà nước không hỗ trợ nhân dân, về vấn đề này mọi người cần phải có cái nhìn cảnh giác để không trở thành con rối cho người khác lợi dụng phá hoại đất nước và quê hương mình

00:46 16 tháng 1, 2017 Reply

Những lời xuyên tạc tràn lan trên mạng xã hội hiện nay đều không được kiểm chứng và hoàn toàn không đáng tin, sau sự cố môi trường FMS nhà nước luôn cố gắng mọi thứ để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống để trở lại cuộc sống bình thường, đảm bảo công bằng trong việc hỗ trợ người dân chứ không phải như lời đồn đại.

01:30 16 tháng 1, 2017 Reply

chính quyền Hà Tĩnh vẫn giữ thái độ ôn hòa, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh trật tự tại địa phương và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang là bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố môi trường. Tuy nhiên, mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là giáo dân giáo xứ Đông yên đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, từ đó tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền.

01:41 16 tháng 1, 2017 Reply

Lũ rận chúng cố tình bám víu vào vụ việc đáng tiếc này để mà xuyên tạc kích động nhân dân. Rõ ràng đã đền bù rồi mà chúng lại bảo chưa, chắc hết việc để chúng có thể xuyên tcj rồi nên chúng mới cứ cố tình bám lấy sự việc này. Lũ rận này đã không giúp đỡ được bà con nhân dân thỳ thôi đằng này lại lấy nhân dân làm công cụ để thực hiện những âm mưu, kế hoạch bẩn thỉu, cái lũ này đúng là vô đạo đức. Qua đây tôi khuyên bà con nhân dân nơi đây hãy hết sưc tinnhr táo trước những lời nói bẩn thỉu của chúng, đừng để bị cuốn vào những âm mưu bẩn thỉu này của lũ rận.

07:48 16 tháng 1, 2017 Reply

thật sự là giáo sứ đông yên kia chỉ đang bị một linh mục lợi dụng làm những điều ngu ngốc chỉ là do lợi ích cá nhân của mình và những điều gì mà ông ta làm chỉ là đang cố gắng tìm những cái lợi ích riêng của mình để mà lợi dụng vào đấy rồi kiếm tiền và lợi dụng những gì gọi là yêu nước mà thôi

08:28 16 tháng 1, 2017 Reply

thật không còn biết nói gì hơn nữa... người dân tìm đến tôn giáo là vì muốn tìm "chỗ dựa tinh thần", vậy mà ở đây tại giáo sứ Đông Yên, linh mục Trần Đình Lai đã làm được gì ngoài việc "hành hạ" những con chiên ngoan đạo của mình???

08:46 16 tháng 1, 2017 Reply

Trần Đình Lai - một kẻ cực đoan, ích kỷ. Tết Nguyên đán sắp đến gần, vì vậy những phương tiện lưu thông trên đường sẽ rất lớn, vậy mà kẻ mang danh linh mục kia lại làm như vậy, định phá hoại dịp lễ Tết quan trọng của dân tộc hay sao... không hiểu hắn còn dòng máu Việt Nam trong người không nữa?

08:52 16 tháng 1, 2017 Reply

Chó Cha, Chó Con và các chó thánh thần. Amu

08:52 16 tháng 1, 2017 Reply

đây là một vụ lôi kéo, kích động người dân gây rối an ninh trật tự. mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý một kẻ thân làm linh mục mà cư xử như một thằng tội phạm, một thằng phản động để người dân được hưởng những ngày lễ Tết an lành

09:10 16 tháng 1, 2017 Reply

Cái này các cụ bảo là tham thì thâm đây, cố tình làm khó dễ để không nhận tiền đền bù xong thì đi chặn đường kêu là không được nhận, có thể mục đích chính vẫn là vì cái lợi ích lớn hơn về vật chất mà thôi.

13:18 16 tháng 1, 2017 Reply

Tại sao không phải toàn bộ dân Hà Tĩnh kéo ra đường biểu tình, phản đối để đòi sự bồi thường từ FMS mà chỉ là một bộ phận giáo dân giáo xử Đông Yên, mà đây không phải là lần đầu. Có hay chăng những chức sắc ở nơi đây đang chỉ sai hướng cho các con chiên. Sự thật thì hẳn ai cũng thấy FMS đã bồi thường cho người dân và đang khắc phục môi trường, tại sao người dân nơi đây cố tình không nhận tiền đền bù rồi để giờ lại kêu la như thế!

13:56 16 tháng 1, 2017 Reply

Giờ thì lũ quỷ đội lốt thầy tu đó không chỉ lợi dụng niềm tin tôn giáo mù quáng để kích động nhân dân mà còn đem tôn giáo ra làm sức ép để buộc người dân phải lựa chọn. Thủ đoạn hèn hạ của bọn chúng chỉ kích động nhân dân lúc nóng nảy nhất thời mà thôi chứ còn chúng chẳng thể nào có cơ may nào có thể thành công với mục đích xấu xa như vậy cả. Rồi mọi người ai cũng nhân ra mà thôi

13:58 16 tháng 1, 2017 Reply

Nếu như còn nhiều khúc mắc trong vấn đề đền bù thì bà con hãy tìm đến cơ quan có thẩm quyền và bày tỏ theo đúng trình tự đề có câu trả lời thoả đáng và giải pháp hợp lý, chứ đi ăn vạ theo kiểu này không khéo bà con lại dính phải tội gây rối loạn trật tự công cộng, rồi nếu gây ra thiệt hại gì thì sẽ phải tội phá hoại tài sản rồi tự mình làm khổ mình mà thôi chứ chẳng được lợi ích gì cả. Chỉ có bọn chúng hả hê sung sướng thực hiện được mục đích của mình mà thôi.

14:03 16 tháng 1, 2017 Reply

Linh mục xấu xa đã đành , sao những giáo dân kia vẫn mù quáng làm theo chứ , rõ ràng đứa cón nít cũng có thể nhận ra được việc này là vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn tới giao thông , nhất là vào đợt cuối năm hàng hóa cũng như người đi làm, đi học xa trở về quê hương rất đông, ấy vậy mà họ vẫn hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Đúng là quá mù quáng không thể phân biệt phải trái trắng đen nữa rồi.

17:19 16 tháng 1, 2017 Reply

đứng sau vụ này thì chỉ có thể là đám linh mục khốn nạn ở đông yên và giáo phận vinh chứ chả có ai khác đâu.đền bù thiệt hại do sự cố formosa thì đến dân biển quê tôi bị thiệt hại ít cũng đc đền theo từng nhà đây mà huống hồ ở trong kia.việc gì cứ từ từ rồi xử lí,có khúc mắc một tí thôi cũng lôi nhau ra biểu tình chặn đường.loạn xưa này chưa đủ à

17:21 16 tháng 1, 2017 Reply

Nếu như còn nhiều khúc mắc trong vấn đề đền bù thì bà con hãy tìm đến cơ quan có thẩm quyền và bày tỏ theo đúng trình tự đề có câu trả lời thoả đáng và giải pháp hợp lý, chứ đi ăn vạ theo kiểu này không khéo bà con lại dính phải tội gây rối loạn trật tự công cộng, rồi nếu gây ra thiệt hại gì thì sẽ phải tội phá hoại tài sản, chịu xử lý hình sự chứ không đùa đâu..

17:31 16 tháng 1, 2017 Reply

Mình nghĩ rằng với những gì giáo xứ Đông Yên làm trong thwoif gian qua thì thực sự cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa, báo chí phải phát huy tinh thần chủ động để kịp thời thông tin chính xác đến độc giả chứ k phải là mấy tờ báo lá cải, tin vịt. Trong trường hợp này người dân đã sai về cả nhận thức và hành động như vậy , chính họ tự gánh chịu hậu quả mà thôi

19:33 16 tháng 1, 2017 Reply

Sao lại cứ để cái thằng Trần Đình Lai nó làm loạn thế nhỉ. Tống cái chầy vào giữa mồm nó.

21:19 16 tháng 1, 2017 Reply

có hay không việc chính quyền Hà Tĩnh không đền bù thì thực tế đã cho chúng ta thấy rõ, cái đáng nói ở đây là vì sao một vị chủ chăn lại có những hành động cổ súy,kích động người dân như vậy, không hiểu họ làm như vậy có nghĩ đến cuộc sống của người dân không hay chỉ phục vụ cho mưu đồ đen tối của chúng

21:31 16 tháng 1, 2017 Reply

Đúng là đau đầu thật, những vấn đề này đã nổi cộm lên cả một thời gian rất là dài,đúng là đặt điều đám giáo dân cực đoan Giáo xứ Đông Yên vẫn cứ cố bám vào luận điệu vu khống chính quyền không thực hiện đền bù sau nhiều sự cố đã xảy ra nhất là sự cố môi trường biển và cứ dựa vào vấn đề này để làm loạn lên.

23:09 16 tháng 1, 2017 Reply

Trong một xã hội hiện đại, dân chủ, hơn lúc nào hết tinh thần thượng tôn pháp luật phải được đề cao. Không thể để những hành động bất chấp luật pháp, coi thường pháp luật này cứ tiếp diễn lần này qua lần khác. Không thể để những kẻ lưu manh cứ được đằng chân lại lân đằng đầu.Bởi vậy, chính quyền và các lực lượng chức năng cần phải mạnh tay để dẹp bỏ những hành động quá khích này.

23:10 16 tháng 1, 2017 Reply

tất cả phải bình tĩnh, không được để bọn rận chủ, bọn phản động kích động rồi làm những viêc làm vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của nước ta. sự việc FOMOSA đã qua đi và tiền bồi thường cũng đã đến tay người dân cộng với sự cam kết của những bên liên quan không để xảy ra tình trạng như vậy nữa, vậy nên chúng ta phải bình tĩnh để sự việc không đi quá xa, tránh để bà con giáo dân quá khích, phải chịu tội thay cho những kẻ kích động, những kẻ chống phá đất nước

09:43 17 tháng 1, 2017 Reply

Khi số tiền đền bù sau sự cố Formosa xảy ra, chính quyền Hà Tĩnh đã triển khai thống kê, thẩm định, thẩm tra việc kê khai, áp giá bồi thường cho các ngư dân và các đối tượng thuộc quy định. Thị xã Kỳ Anh, trong đó có giáo xứ Đông Yên là những khu vực được ưu tiên nhất trong đợt đền bù đầu tiên. Trong khi các thôn khác đều tuân thủ thực hiện công tác kiểm đếm và thẩm định những thiệt hại của gia đình mình sau sự cố môi trường biển và đã nhận được tiền đền bù đúng thời hạn thì 7 thôn tại thị xã Kỳ Anh cố tình không thành lập hội đồng đền bù để kiểm đếm và thẩm định thiệt hại cho các hộ dân sau sự cố môi trường.

23:20 17 tháng 1, 2017 Reply

Trong số bao nhiêu thôn, xã bị thiệt hại trong vụ Formosa, đa số đều nhận đk tiền đền bù và không có động thái phản đối nào thì sao một bp nhỏ lại có hđ phản đối thế kia là thấy có vấn đề rồi. Nếu đã không thực hiện kiểm đếm, xđ thiệt hại rõ ràng từng họ gđ thì sao có thể yên tâm đưa tiền bồi thường đk, các gđ tự chia nhau à, cái gì chứ tiền là phải rõ ràng ko lại cq thiên vị.

23:37 24 tháng 1, 2017 Reply

Những cư dân thuộc giáo xứ Đông Yên đã ngoan cố sử dụng chiêu bài cũ khi rủ nhau kéo ra quốc lộ 1A để chặn các phương tiện giao thông đòi chính quyền ra xử lý, giải quyết vụ việc.Người dân đi đường cũng thật trớ trêu, khi không cũng dính vào vụ việc ngu xuẩn của những tên giáo dân vùng này, trình độ đã không có rồi nhưng nhận thức đúng sai cũng không có luôn.

10:56 3 tháng 2, 2017 Reply

họ bị người đứng đầu xứ Đông Yên hăm dọa rằng: Những gia đình nào hợp tác với chính quyền trong việc kiểm đếm để nhận đền bù thì sẽ bị đuổi ra khỏi giáo xứ và không được chủ chăn thực hiện các quyền lợi liên quan trong đạo Giáo hội Công giáo. đúng là các giáo phận càng ngày càng nát. các linh mục thì suy đồi đạo đức, lấy tiền làm trên hết ko quan tâm đến giáo dân cua mình. thật là đáng buồn thay cho một giáo xứ !

01:44 8 tháng 2, 2017 Reply

Khi số tiền đền bù sau sự cố Formosa xảy ra, chính quyền Hà Tĩnh đã triển khai thống kê, thẩm định, thẩm tra việc kê khai, áp giá bồi thường cho các ngư dân và các đối tượng thuộc quy định. Thị xã Kỳ Anh, trong đó có giáo xứ Đông Yên là những khu vực được ưu tiên nhất trong đợt đền bù đầu tiên. Trong khi các thôn khác đều tuân thủ thực hiện công tác kiểm đếm và thẩm định những thiệt hại của gia đình mình sau sự cố môi trường biển

01:45 8 tháng 2, 2017 Reply

Trong khi các thôn khác đều tuân thủ thực hiện công tác kiểm đếm và thẩm định những thiệt hại của gia đình mình sau sự cố môi trường biển và đã nhận được tiền đền bù đúng thời hạn thì 7 thôn tại thị xã Kỳ Anh cố tình không thành lập hội đồng đền bù để kiểm đếm và thẩm định thiệt hại cho các hộ dân sau sự cố môi trường.

01:47 8 tháng 2, 2017 Reply

Đó là, họ bị người đứng đầu xứ Đông Yên hăm dọa rằng: Những gia đình nào hợp tác với chính quyền trong việc kiểm đếm để nhận đền bù thì sẽ bị đuổi ra khỏi giáo xứ và không được chủ chăn thực hiện các quyền lợi liên quan trong đạo Giáo hội Công giáo.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!