17/01/2017

* Tại sao Phạm Thanh Nghiên lại bị cấm xuất cảnh?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/01/2017 | 17.1.17

Mẹ Đốp

Chân dung Phạm Thanh Nghiên (Nguồn: Internet)

Ngày 13/1/2017, trên trang cá nhân của Huỳnh Anh Tú (chồng của Phạm Thanh Nghiên) lu loa ầm ĩ lên rằng, vợ của gã “đang bị an ninh câu lưu tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - Tây Ninh và bị cấm xuất cảnh sang Thái Lan”. Theo gã, vì bản thân không thể xuất cảnh nên vợ mình đưa bố đi sang Thái Lan “chữa bệnh”"thăm thân nhân" song Phạm Thanh Nghiên “bị an ninh câu lưu”“bị cấm xuất cảnh”. Ngay sau đó, một số facer thân thiết với cặp đôi “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" này cùng với một số trang tin lề trái như RFA, Dân làm báo…liền đăng những thông tin đại loại như: Việt Nam đang vi phạm nhân quyền khi cấm xuất cảnh với Phạm Thanh Nghiên; Việt Nam đang có những hành động cản trở “người đấu tranh dân chủ, nhân quyền”…
Sự thực như thế nào? Tại sao Phạm Thanh Nghiên lại bị cấm xuất cảnh?
Phạm Thanh Nghiên (SN 1977, trú tại số 17 đường Liên Khu, Phương Lưu 2, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng), hiện nay thị đã xuôi vào Nam để ở cùng chồng là Huỳnh Anh Tú. Đám cưới hồi tháng 4/2016 của cặp đôi “trai tứ chiếng, gái giang hồ” này ở độ tuổi quá thì từng là chủ đề “hot”, bị đem ra bàn tán của cộng đồng mạng “dân chủ cuội” một thời gian dài. Nói cặp đôi này “mèo mả gà đồng” bởi lẽ, nếu như Huỳnh Anh Tú từng ra tù vào tội (từng bị kết án 14 năm tù giam, 7 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự) thì Phạm Thanh Nghiên cũng là đối tượng từng đi tù 4 năm và 3 năm quản chế (về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự).
Biên bản về việc Phạm Thanh Nghiên chưa được xuất cảnh của Đồn Biên phòng Mộc Bài (Nguồn: Internet)

Từ khi chấp hành xong án phạt tù, không hề tỏ ra ăn năn, hối lỗi, càng trượt dài trên vết xe đổ, cặp đôi này lại tiếp tục “nghề nghiệp” chính là viết/dẫn lại các bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt và vu khống đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ, cố tình hạ uy tín của những lãnh đạo cấp cao, kích động một bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin; trả lời phỏng vấn các báo, đài nước ngoài, các trang tin lề trái hòng dựng lên trò vu khống, bịp bợm về tình hình chính trị VN…Lợi dụng những sự kiện quan trọng của đất nước, chúng tham gia xuống đường biểu tình trái phép núp bóng tuần hành ôn hòa hòng gây mất tình hình an ninh trật tự… Ngoài ra, Phạm Thanh Nghiên còn được biết đến là một trong những kẻ cầm đầu trong nhóm Mạng lưới blogger VN (mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) cũng là một trong những kẻ đầu têu, hiện đang bị tạm giữ).

Trong Biên bản của Bộ chỉ huy Đồn Biên phòng tỉnh Tây Ninh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài về việc chưa được xuất cảnh đối với Phạm Thanh Nghiên có nêu rõ nguyên nhân mà thị ta chưa được phép xuất cảnh là vì: 
"Căn cứ công văn số 0 Công an Thành phố Hải Phòng ngày 30/4/2015 và thông báo số 041/CCK-KTNV của Cục cửa khẩu ngày 13/5/2015 về việc: Thông báo danh sách đối tượng quản lý nghiệp vụ (chưa được xuất cảnh)".
Như vậy, có thể khẳng định rằng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài có đủ cơ sở pháp lý và làm đúng chức năng trong việc từ chối yêu cầu xuất cảnh sang Thái Lan của Phạm Thanh Nghiên. 

Điều nực cười là, ngoài yêu cầu phi lí đòi cán bộ Đồn biên phòng lo việc xe cộ đi lại thì Phạm Thanh Nghiên còn "mặc cả" với cán bộ Đồn biên phòng Mộc Bài rằng, trên đường về nhà, nếu thị ta và bố chồng mà "xảy ra bất cứ tai nạn hay sự cố đáng tiếc nào" thì "các anh hoàn toàn chịu trách nhiệm"!? Thử hỏi rằng, khi tham gia giao thông, liệu có ai lường trước được những nguyên nhân (khách quan và chủ quan) có thể dẫn tới tai nạn hay không? 

Vậy mà, dù đã được cán bộ Đồn biên phòng tạo điều kiện tốt nhất, đó là chủ động ra đón xe cho bố con trở về nhà khi chưa được xuất cảnh, Phạm Thanh Nghiên còn giở thói trở tráo, "ăn cháo đá bát" khi vu vạ các cán bộ ở Đồn biên phòng nếu bố con nhà thị "xảy ra bất cứ tai nạn hay sự cố đáng tiếc nào". Thế đấy, đơn thuần là lời cảm ơn cũng không có, ngược lại còn phát ngôn trở tráo, chẳng khác gì tự nhổ nước bọt vào bản mặt của thị nói riêng và đồng bọn luôn mồm tự xưng là "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền" nói chung.

26 nhận xét

16:54 17 tháng 1, 2017 Reply

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài có đủ cơ sở pháp lý để từ chối yêu cầu xuất cảnh sang Thái Lan của Phạm Thanh Nghiên. Bởi lẽ, tại “biên bản về việc chưa được xuất cảnh” do Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài lập ngày 13/1/2017 đã nêu rõ: Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài nhận được công văn của Công an Thành phố Hải Phòng và Cục cửa khẩu về việc: “thông báo danh sách đối tượng quản lý nghiệp vụ” (chưa được xuất cảnh). Theo những thông báo này, Phạm Thanh Nghiên thuộc diện đối tượng quản lý nghiệp vụ chưa được xuất cảnh.

16:57 17 tháng 1, 2017 Reply

Phạm Thanh Nghiên còn câu kết với các đối tượng chống đối khác như Nguyễn Chí Tuyến, Thúy Nga, Thảo Teresa, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu)… tích cực tham vào các chiêu trò, biểu tình, tuần hành chống chính quyền, tiêu biểu: “Phong trào tẩy chay bầu cử Quốc hội”, “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/2”, “Biểu tình tuần hành phản đối Fomosa”, “Chiến dịch nhân quyền 2015”, “Cà phê nhân quyền”’…

17:07 17 tháng 1, 2017 Reply

Mấy thể loại này thì bản chất ăn cháo đá bát, ăn vụng không biết chùi mép đã ăn sâu vào máu chúng rồi. Có khi nào khi chúng về sẽ tự nhảy ra trước đầu ô tô để xảy ra cái "tai nạn sự cố đáng tiếc" kia, rồi lại ăn vạ đổ trách nhiệm lên đầu chính quyền không? Thấy Bộ đội biên phòng mình hiền quá, thuộc diện cấm xuất cảnh rồi thì yêu cầu biết thân biết phận mà về, đằng này lại còn bắt xe giúp chúng nó. Mấy người này không hiểu nghĩa cuả từ biết ơn là gì đâu

21:04 17 tháng 1, 2017 Reply

đã được cán bộ Đồn biên phòng tạo điều kiện tốt nhất, đó là chủ động ra đón xe cho bố con trở về nhà khi chưa được xuất cảnh, Phạm Thanh Nghiên còn giở thói trở tráo, "ăn cháo đá bát" khi vu vạ các cán bộ ở Đồn biên phòng. Như vậy mà tự nhận là nhà dân chủ, tư tưởng cấp tiến hay sao. Đúng là nực cười mà

21:12 17 tháng 1, 2017 Reply

xong án phạt tù, không hề tỏ ra ăn năn, hối lỗi, càng trượt dài trên vết xe đổ, lại tiếp tục “nghề nghiệp” chính là viết/dẫn lại các bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt và vu khống đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ, cố tình hạ uy tín của những lãnh đạo cấp cao, kích động một bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin. Tội lỗi đầy minh fnhuw vậy còn muốn được hưởng quyền lợi như những công dân tốt khác hay sao? không đc đâu sói ạ!!!

21:51 17 tháng 1, 2017 Reply

Kẻ "dân chủ rởm" như Phạm Thanh Nghiên này đã vi phạm đầy những thứ tội, đã không biết ăn năn hối cải lại còn liên tiếp thực hiện viết bài xuyên tạc chống phá đất nước. Một kẻ như vậy thì có tư cách gì đòi hỏi những quyền lợi như một công dân khác trong khi tội lỗi còn đầy mình.

21:57 17 tháng 1, 2017 Reply

một kẻ ra tù vào tội vì cái thói viết bài xuyên tạc, một kẻ ăn cháo đá bát như Phạm Thanh Nghiêm lại đứng lên đấu tranh cho tự do dân chủ được hay sao??? đúng chỉ có thể là mấy thằng dân chủ cuội mà thôi

22:10 17 tháng 1, 2017 Reply

Luật là luật, anh chị đã thuộc đối tượng bị cấm xuất cảnh thì đừng ở đó cãi cùn cãi cố. Ai có thể đảm bảo anh chị đưa bố ra nước ngoài chỉ để chữa bệnh. Bộ đội BP người ta đã tạo điều kiện cho xe đưa đón, lại còn vu vạ, nói xấu người ta, bố anh đang bệnh, anh nói thể là gở đấy, đúng là cái mồm chỉ biết chửi là nhanh.

03:43 18 tháng 1, 2017 Reply

Mấy thể loại này thì bản chất ăn cháo đá bát, ăn vụng không biết chùi mép đã ăn sâu vào máu chúng rồi. Có khi nào khi chúng về sẽ tự nhảy ra trước đầu ô tô để xảy ra cái "tai nạn sự cố đáng tiếc" kia, rồi lại ăn vạ đổ trách nhiệm lên đầu chính quyền không? Thấy Bộ đội biên phòng mình hiền quá, thuộc diện cấm xuất cảnh rồi thì yêu cầu biết thân biết phận mà về, đằng này lại còn bắt xe giúp chúng nó. Mấy người này không hiểu nghĩa cuả từ biết ơn là gì đâu

11:07 18 tháng 1, 2017 Reply

dù đã được cán bộ Đồn biên phòng tạo điều kiện tốt nhất, đó là chủ động ra đón xe cho bố con trở về nhà khi chưa được xuất cảnh, Phạm Thanh Nghiên còn giở thói trở tráo, "ăn cháo đá bát" khi vu vạ các cán bộ ở Đồn biên phòng nếu bố con nhà thị "xảy ra bất cứ tai nạn hay sự cố đáng tiếc nào". Thế đấy, đơn thuần là lời cảm ơn cũng không có, ngược lại còn phát ngôn trở tráo, chẳng khác gì tự nhổ nước bọt vào bản mặt của thị nói riêng và đồng bọn luôn mồm tự xưng là "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền" nói chung.

13:04 18 tháng 1, 2017 Reply

Chiêu cũ của ông Ngô Đình Diệm đây mà. Họ dùng vài tấm ảnh, rồi ghép nối với âm thanh rồi loan tin rằng Việt Nam đàn áp. Đối với bọn người này luật pháp là đồ chơi trong tay họ để họ có thể thêm mắm dặm muối. Chiêu này cũ rồi, xưa rồi "Diễm" ơi. Đúng là lũ khốn nạn. Ở VN chỉ thấy người ta đánh, người ta chửi, rồi người ta đâm công an chứ ngược lại thì không có đấu nhé. À mà nếu có người bị thì chắc kẻ đó là bọ ác ôn, côn đồ gì đó thôi.

13:07 18 tháng 1, 2017 Reply

Kiến Thức Nông Cạn bị phản động mỹ ngụy lợi. dụng lý lẽ vô lý trước sau bất nhất tâm tư hỗn loạn Pham Thanh Nghiên con cần đi gặp bác sĩ thâm thần... lấy làm tiếc cho bà đó.Chỉ giỏ mồm to. bà chỉ lợi dụng lòng yêu nước của chúng tôi để bán nước cho trung quoc thôi.
Mãi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước.

17:13 18 tháng 1, 2017 Reply

Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, Phạm Thanh Nghiên tiếp tục bị quản chế 3 năm theo quy định của pháp luật, tuy nhiên không chấp hành lệnh này, Phạm Thanh Nghiên đã có hành vi đi khỏi nơi cư trú mà không xin phép chính quyền địa phương. Đồng thời Phạm Thanh Nghiên có ý định trốn đi Thái Lan (lý do thị đưa ra là đưa bố đi chữa bệnh và thăm thân) và tất nhiên đang trong thời gian quản chế, Phạm Thanh Nghiên không được phép xuất cảnh, đây là hành vi coi thường pháp luật và cần phải bị nghiêm trị theo đúng quy định.

21:06 18 tháng 1, 2017 Reply

với những điều sai trái của những con người thì đương nhiên là bị những điều này rồi , và thế là những con người đấy sẽ phải dùng tới pháp luật thì mới có thể tỉnh ngộ ra được chứ để làm gì cho chúng biết đấy là giá trị tốt đẹp của xã hội này chứ , định phá nó sao

09:04 19 tháng 1, 2017 Reply

đôi vợ chống này vẫn chứng nào tất đấy vẫn trượt dài trên vết xe đổ của chính họ, dường như những án phạt trong quá khứ không làm cặp vợ chồng này thay đổi, bản chất của những kẻ mượn danh nghĩa đấu tranh dân chủ để kiếm sống có thế nào cũng chẳng thay đổi được đâu cho dù nhà nước đã có những khoan hồng, hỗ trợ giúp đỡ họ trở lại với cuộc sống bình thường

06:36 20 tháng 1, 2017 Reply

cái Chiêu này cũ rồi Đúng là lũ khốn nạn. Ở VN chỉ thấy người ta đánh, người ta chửi, rồi người ta đâm công an chứ ngược lại thì không có đấu nhé. À mà nếu có người bị thì chắc kẻ đó là bọ ác ôn, côn đồ gì đó thôi . nên để cho mụ ta ra ngoài thì khác gì coi thường pháp luật chứ

15:04 20 tháng 1, 2017 Reply

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài có đủ cơ sở pháp lý để từ chối yêu cầu xuất cảnh sang Thái Lan của Phạm Thanh Nghiên. Bởi lẽ, tại “biên bản về việc chưa được xuất cảnh” do Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài lập ngày 13/1/2017 đã nêu rõ: Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài nhận được công văn của Công an Thành phố Hải Phòng và Cục cửa khẩu về việc: “thông báo danh sách đối tượng quản lý nghiệp vụ” (chưa được xuất cảnh). Theo những thông báo này, Phạm Thanh Nghiên thuộc diện đối tượng quản lý nghiệp vụ chưa được xuất cảnh.

15:09 20 tháng 1, 2017 Reply

Phạm Thanh Nghiên từng bị Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng tuyên phạt 4 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Khi chwua chấp hành đủ ba năm quản chế thì ai cho phép thị đòi xuất xảnh sang Thái Lan. Đã vậy ả lại còn già mồm cãi cố.

21:41 20 tháng 1, 2017 Reply

Phạm Thanh Nghiên với những hành động của mình như thế thì rõ ràng là không thể nào chấp nhận được, và chúng ta cần có biện pháp cho nó rõ ràng hơn với con người này chứ không thể nào chủ quan được, mặt khác, chúng ta cũng nên đánh giá họ một cách khách quan và không được ảnh hưởng tới quyền của họ

21:45 20 tháng 1, 2017 Reply

Nếu phạm Thanh Nghiên muốn yên ổn thì nên có những cách đối phó cho nó hợp lí, chứ nếu cứ mãi chơi cái trò mèo hại nước hại dân , tìm cách kiếm cơm của bọn nước ngoài thì thôi, đất nước Việt Nam sẽ không dung thứ cho những con người như thế nữa đâu, tôi là tôi nói sự thật, mong các bạn hiểu nhé

21:49 20 tháng 1, 2017 Reply

Những nhà dân chủ cuội trong nước thường là những con người có những hành động sai trái và đa số đều có những cách ứng xử không phù hợp và vi phạm pháp luật, nên cũng dễ hiểu khi những cơ quan chức năng ngăn cản việc xuất cảnh của những ocn người này, đó cũng là những việc làm đúng với quy định của pháp luật mà thôi

21:53 20 tháng 1, 2017 Reply

Tôi từng hi vọng con người này có thể thay đổi nhưng quả thực thì y không hề thay đổi được và đúng với bản chất của mình, y nên tự biết những quy định của pháp luật và tránh, còn nếu cứ vi phạm thì đương nhiên không sớm thì muộn y sẽ phải sự nhận lỗi lầm của mình mà thôi

22:03 20 tháng 1, 2017 Reply

Tôi hiểu ý của tác giả, và đó cũng là cái quả mà cô này đáng phải nhận mà thôi
Cô đã không chấp nhận những quy định của pháp luật trong nước thì trước hết cô phải chịu những hình thức trừng phạt của pháp luật, còn nếu không thì cô cũng nên chấp nhận những gì đã làm để sửa sai đi

22:09 20 tháng 1, 2017 Reply

KHÔNG NHỮNG KIẾN THỨC NÔNG CẠN MÀ BẢN THÂN CÔ CŨNG LÀ MỘT NGƯỜI THỪA, CÔ CÒN LÀM CHO CON CÁI CỦA MÌNH DÍNH VÀO CON ĐƯỜNG LAO LÍ THEO CÁI TÔI CỦA MẸ NÓ,
ĐÂY CHÍNH LÀ MỘT CÁI LỖI LỚN NHẤT CỦA MỘT NGƯỜI NHƯ PHẠM THANH NGHIÊN MÀ CHÍNH RA CÔ PHẢI SỬA ĐỂ CON CÁI CỦA MÌNH ĐƯỢC NÊN NGƯỜI HƠN

22:13 20 tháng 1, 2017 Reply

mình nghĩ rằng, ai cũng là người có những lỗi lầm, nhưng phải nói thêm là người nào lỗi nhiều như phạm Thanh Nghiên mà khokng chịu sửa chữa lỗi lầm thì khẳng định không thể nào tha thứ được, cô ta có vẻ như là hành động cao quý, nhưng bản chất là hành động nhằm tìm cách đi nước ngoài htooi

22:16 20 tháng 1, 2017 Reply

TÔI NGHĨ là mục đích của phạm Thanh Nghiên cũng như những nhà dân chủ khác là nhằm tìm cách đi nước ngoài để trú ngụ thay vì ở trong nước cùng đất nước bước qua những khó khăn vậy nên vô luôn chống lại Đảng Cộng Sản Việt Nam và xem đó là một cách để tìm tấm vé thông hành nhanh nhất

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!