03/01/2017

* Thấy gì từ công văn của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/01/2017 | 3.1.17

Mẹ Đốp

Từ Fb Lăng Khắc Trọng đăng tải công văn số 455/CV-LH ngày 29/12/2016 của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam do tổng thư ký Đoàn Thanh Nô ký gửi tới các Hội Văn học nghệ thuật trực thuộc. 

Ngoài nội dung thông báo về về việc Phòng cảnh sát PC & CC số 3 sẽ kiểm tra công tác Phòng cháy chữa cháy đối với Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, số 66, Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội vào lúc 09h ngày 04/1/2017 và yêu cầu các Hội trực thuộc cử đại diện tham gia Tổ công tác với đoàn kiểm tra. Công văn còn đề nghị: "Nhân dịp đầu năm 2017, đề nghị quý hội cón chút quà chúc mừng năm mới cho đoàn kiểm tra".

Điều đáng nói, công văn này được ban hành ra sau phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương ngày 28/12 về tinh thần cấp dưới không chúc Tết cấp trên, các tỉnh, thành không ra Trung ương chúc Tết và Thành ủy Hà Nội đã có văn bản ngày 28/12/2016 về tổ chức Tết 2017, "trong đó nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. Đồng thời không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết".

Về mặt khách quan mà nói thì do là một tổ chức đoàn thể nên Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và các tổ chức trực thuộc nói chung không liên quan quá nhiều về 2 động thái mới đây nhất của Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy Hà Nội. Việc lên án, thậm chí là nặng lời khi nói về công văn của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam vì thế sẽ không phù hợp. Song, có thể xem đây là một sự biến tướng của việc chúc quà tết mà Chính phủ và nhiều ban ngành đang muốn làm nghiêm để chấn chỉnh sự biến tướng của hình thức biếu xén, hối lộ. 

Sẽ không quá khó để nhận diện động cơ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trong công văn này và sau đó là gì! Vậy nên, thiết nghĩ để không xảy ra tình trạng thiếu thống nhất trong thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và để công cuộc phòng chống tham nhũng thực sự đi vào chiều sâu, thực chất. Đã đến lúc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tư cách là tổ chức tập hợp các tổ chức đoàn thể, các giai tầng trong xã hội cũng nên có những hình thức nói không với chúc quà tết ngay từ bây giờ!

20 nhận xét

23:00 3 tháng 1, 2017 Reply

Dù là cơ quan gì thì cũng nên làm theo chỉ thị của Ban Bí thư trung ương Đảng, để có một cái Tết thực sự tiết kiệm và trong sạch, tránh cho các cá nhân lợi dụng vào các việc tư lợi cá nhân.

07:39 4 tháng 1, 2017 Reply

Tü Duy biën thái !

09:06 4 tháng 1, 2017 Reply

đây là một sự biến tướng của việc chúc quà tết, sự biến tướng của hình thức biếu xén, hối lộ, cần phải ngăn chặn và xóa bỏ ngay. không thể để tình trạng này tiếp tục diễn ra như vậy được, nó sẽ làm giảm uy tín của các cơ quan Đảng, Nhà nước đối với những người dân

09:24 4 tháng 1, 2017 Reply

tất cả các ban ngành, cơ quan trong tổ chức Nhà nước đang cùng thực hiện theo văn bản pháp luật trong đó nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức vậy mà Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lại có hành động như vậy là không thể chấp nhận được

16:12 4 tháng 1, 2017 Reply

thiết nghĩ là những con người này chỉ vì những cái lợi ích không có mấy tôt đẹp nếu liên hiệp để phục vụ những cái lợi ích xấu xa thì chúng sẽ giống như những con người đang đi theo một thứ hoang đường viễn tưởng thôi chứ làm sao có thể có được sự ủng hộ và công nhận của mọi người được

18:18 4 tháng 1, 2017 Reply

Đây chính là nguồn gốc của tham nhũng chứ đâu, hỏi sao lại có tham nhũng bởi vì còn tồn tại những suy nghĩ lệch lạc như thế này trong một bộ phận đoàn thể xã hội. Không nói thì ai chả biết đây là một hình thức trá hình chứ. Vậy nên mỗi cá nhân, cơ quan tổ chức phải thực sự liêm khiết, trong sạch, không vụ lợi thì mới có thể góp phần làm cho xã hội này hiện đại, văn minh hơn!

19:26 4 tháng 1, 2017 Reply

Dù không phải tổ chức chính trị thuộc cơ quan Đảng hay chính quyền nhưng Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam nên hưởng ứng tinh thần mới của Ban bí thư Trung ương Đảng về tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong thời điểm tết cận kề và việc chúc tết đang bị biến chất đi nhiều. Với cá nhân tôi khi đọc được công văn của Liên hiệp thì bản thân thấy rằng người đứng đầu chưa làm tròn trách nhiệm và cần phải phê bình nghiêm khắc, cần thiết là phải hủy công văn này đi và làm lại công văn mới đúng tinh thần ơi. Dù làm văn học nghệ thuật hay không thì cũng luôn hướng đến những điều tốt đẹp, đừng làm vấy bẩn tâm hồn những người nghệ sỹ!

20:26 4 tháng 1, 2017 Reply

Dù thế nào đi chăng nữa thì cũng phải chấp hành nghiêm những quy định chung đối với bất kỳ cơ quan đoàn thể nào cũng phải biết tự giác và tổ chức đoàn thể nên Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và các tổ chức trực thuộc cũng không phải ngoại lệ. đây là nguồn của những vi phạm chứ đâu.

15:29 5 tháng 1, 2017 Reply

Có thể thấy rằng để không xảy ra tình trạng thiếu thống nhất trong thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và để công cuộc phòng chống tham nhũng thực sự đi vào chiều sâu, thực chất. Đã đến lúc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tư cách là tổ chức tập hợp các tổ chức đoàn thể, các giai tầng trong xã hội cũng nên có những hình thức nói không với chúc quà tết ngay từ bây giờ

15:43 5 tháng 1, 2017 Reply

Có thể thấy rằng việc lên án, thậm chí là nặng lời khi nói về công văn của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam vì thế sẽ không phù hợp. Song, có thể xem đây là một sự biến tướng của việc chúc quà tết mà Chính phủ và nhiều ban ngành đang muốn làm nghiêm để chấn chỉnh sự biến tướng của hình thức biếu xén, hối lộ.

16:50 5 tháng 1, 2017 Reply

liên hiệp các nhà văn này lập ra để chống đối nhà nước và xã hội việt nam thôi. chứ để đạt được những điều mà giúp cho văn học việt nam phát triển thì đấy là điều tốt đẹp quá nhưng những điều khiến cho những giá trị này mang lại thì chúng đang định lợi dụng những điều này để kiếm tiền thôi

20:33 6 tháng 1, 2017 Reply

những biến tướng của việc chúc tết thành những hành vi tham nhũng không phải đến bây giờ nhà nước mới bàn đến không những vậy mà trung ương Đảng còn làm rất mạnh tay vấn đề chống tham nhũng trong thời gian hiện này, thiết nghĩ chúng ta cũng nên có văn hóa nói không với quà cáp chúc tết ngay từ bây giờ

17:33 7 tháng 1, 2017 Reply

Tuy trong phát biểu và văn bản ngày 28/12/2016 về tổ chức Tết 2017 chỉ đề cập đến nhóm đối tượng cán bộ, công chức, viên chức nhưng thiết nghĩ các tổ chức đoàn thể xã hội khác cũng nên làm theo. Dù sao cũng là Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật, cũng là một liên hiệp có tiếng, có ảnh hưởng trong nhân dân, giờ làm thế kia thì chẳng khác gì hối lộ chá hình, người ta sẽ nghĩ như thế nào?

19:23 13 tháng 1, 2017 Reply

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương ngày 28/12 về tinh thần cấp dưới không chúc Tết cấp trên, các tỉnh, thành không ra Trung ương chúc Tết và Thành ủy Hà Nội đã có văn bản ngày 28/12/2016 về tổ chức Tết 2017, "trong đó nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. Đồng thời không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết".
Văn bản đã được đưa ra như thế thì mọi người phải tuân thủ theo để thực hiện cho tốt và nghiêm khắc các trong việc xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi chúc tết trái với những nội dung quy định trong văn bản.

20:11 13 tháng 1, 2017 Reply

Thật sự mà nói thì lời chúc Tết ngày nay đã không còn mang ý nghĩa tinh thần nữa rồi. Mà nó mang nặng tính vật chất rất nhiều. Hiện tượng biếu xén, quà cáp của các cấp dưới lên cấp trên đang ngày càng nhiều. Mặc dù thủ tướng chính phủ đã có văn bản chỉ thị về việc chúc tết nhưng dường như đó là chưa đủ để thực hiện tốt vấn đề này. Cần mạnh tay trong việc thực hiện, triển khai công tác này hơn nữa.

20:58 13 tháng 1, 2017 Reply

Bạn nói cũng hợp lý đấy. Cái văn hóa chúc tết bây giờ thiên nặng về vật chất và không còn ý nghĩa như ngày xưa nữa rồi mà chúc tết ngày nay là biếu xén quà cáp, tiền, vật chất cho cấp trên để đổi lại được cân nhắc được đề bạt trong công việc cuộc sống. Đây là một biểu hiện tiêu cực cần nghiêm khắc thẳng tay trừng trị để đem lại sự trong sạch trong cơ quan tổ chức.

00:00 8 tháng 2, 2017 Reply

Về mặt khách quan mà nói thì do là một tổ chức đoàn thể nên Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và các tổ chức trực thuộc nói chung không liên quan quá nhiều về 2 động thái mới đây nhất của Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy Hà Nội. Việc lên án, thậm chí là nặng lời khi nói về công văn của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam vì thế sẽ không phù hợp. Song, có thể xem đây là một sự biến tướng của việc chúc quà tết mà Chính phủ và nhiều ban ngành đang muốn làm nghiêm để chấn chỉnh sự biến tướng của hình thức biếu xén, hối lộ.

00:01 8 tháng 2, 2017 Reply

Sẽ không quá khó để nhận diện động cơ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trong công văn này và sau đó là gì! Vậy nên, thiết nghĩ để không xảy ra tình trạng thiếu thống nhất trong thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và để công cuộc phòng chống tham nhũng thực sự đi vào chiều sâu, thực chất.

00:02 8 tháng 2, 2017 Reply

Vậy nên, thiết nghĩ để không xảy ra tình trạng thiếu thống nhất trong thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và để công cuộc phòng chống tham nhũng thực sự đi vào chiều sâu, thực chất. Đã đến lúc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tư cách là tổ chức tập hợp các tổ chức đoàn thể, các giai tầng trong xã hội cũng nên có những hình thức nói không với chúc quà tết ngay từ bây giờ!
Mõ Làng: Một blogger nghiệp dư, mong muốn mang đến cho mọi người những thông tin

15:42 9 tháng 2, 2017 Reply

Đây là một động tác đểu của hội vhnt cho bọn rận xô vào cắn móc.Cái thằng ký giấy này nên cho nghỉ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!