10/01/2017

Vạch trần bộ mặt thật của những kẻ bới lại đống rác cũ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/01/2017 | 10.1.17Vừa qua, một người viết có bút danh “Xuân Chiến” đã viết trên trang “Bạn đọc” của báo “Lao Động Online” bài ”Bỏ lọt sự kiện “thảm họa môi trường Formosa”: Xấu che, tốt khoe”? (http://laodong.com.vn/…/bo-lot-su-kien-tham-hoa-moi-truong-…). Bằng những trò xảo ngôn như “bạn chọn “sự thật đắng cay” hay “lời dối trá ngọt ngào” ?; rồi những trò rào trước đón sau như “trên phương diện cộng đồng, quốc gia dân tộc và trên diễn đàn báo chí, buộc bạn phải tuân thủ sự thật, cho dù sự thật đó có đắng cay đến đâu chăng nữa”, Xuân Chiến lại hướng lái độc giả đến sự kiện ô nhiễm môi trường Formosa. Xuân Chiến đã phê phán Bộ Tài nguyên và môi trường đã để lọt sự kiện này khi nêu lên “10 sự kiện nổi bật của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2016”. Bài báo đã nhanh chóng gây sự chú ý đến mức trang Sputniknews của Nga cũng đăng lại trong chuyên mục về Việt Nam với lời bình luận kiểu chụp mũ: “Việc "để lọt, bỏ qua" này khiến dư luận Việt Nam không tán đồng” trong khi người nêu ý kiến trái chiều chỉ là một cá nhân (https://vn.sputniknews.com/vietnam/201701072789247/). Nhưng liệu cái cá nhân ấy (Xuân Chiến) có thực lòng vì môi trường Việt Nam hay không ? Cứ đọc bài của anh ta viết thì thì thấy ngay.

Thử xem các báo khác đăng tin về việc Bộ Tài nguyên môi truuwofng công bố 10 sự kiện nổi bật thì đều thấy một cái tít: “10 sự kiện nổi bật của ngành tài nguyên môi trường”.(http://www.nhandan.com.vn/…/31750702-o-nhiem-bien-mien-trun…). 

Mấu chốt vấn đề nằm ở đây. Ngay từ đầu, kẻ tự gọi mình là người bảo vệ sự thật đã hoàn toàn nhận lẫn những SỰ KIỆN NỔI BẬT VỀ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG với những SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA NGÀNH TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG. Tuy nhiên, đây không phải là một sự nhầm lẫn đơn thuần mà là một sự đánh lộn sòng có ý đồ chính trị. Việc đánh lộn sòng khái niệm này là cái cớ để người này chĩa mũi dùi vào Bộ Tài nguyên môi trường và xa hơn nữa, đến một “thế lực mờ ảo” nào đó.

Xuân Chiến dẫn ra nội dung “Quy chế bình xét, công bố các sự kiện nổi bật hàng năm” của ngành tài nguyên môi trường ban hành năm 2012” như: “Phải là những sự kiện có tính chất tiêu biểu, xuất sắc, điển hình, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển ngành và đất nước; được tổ chức thực hiện với quy mô lớn, có ý nghĩa chính trị và phạm vi tác động sâu rộng, ảnh hưởng toàn ngành, toàn quốc, có ý nghĩa to lớn, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước; sự kiện diễn ra lần đầu, được cộng đồng xã hội đánh giá cao; tạo ra sự chuyển biến mang tính đột phá hoặc tiền đề cho sự phát triển bền vững của đất nước”. Nhưng Xuân Chiến lại lái hướng xuyên tạc rằng đó là những “SỰ KIỆN VỀ MÔI TRƯỜNG” chứ không phải là “SỰ KIỆN CỦA NGÀNH TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG”.

Còn “Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam” xếp Sự cố môi trường do Formosa gây ra vào vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của họ là hoàn toàn đúng bởi chức năng của hội này đã ghi rất rõ trong tên gọi của nó. Và trong hội này cũng không thể tìm đâu ra những sự kiện chính trị lớn trong nội bộ hội của họ có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Còn đối với ngành tài nguyên môi trường thì có những sự khác biệt không nhỏ. Đây là ngành quản lý nhà nước của Nhà nước Việt Nam về tài nguyên môi trường chứ không phải là một hiệp hội nghề nghiệp hay một hội đoàn quần chúng nào đó. Kẻ lộng ngôn Xuân Chiến cố tình không hiểu điều này.

Từ sự lái hướng xuyên tạc đó, Xuân Chiến đã mửa ra những lời cay độc rằng “10 sự kiện mà Bộ TN&MT bình chọn không phải là 10 sự kiện nổi bật mà là “Top-Ten”, tức “tốp 10” cái dẫn đầu mang ý nghĩa tích cực, tiêu biểu (ví dụ: Top-Ten bài hát “Làn sóng xanh”, Top-Ten diễn viên, cầu thủ được yêu thích, Top-Ten danh thắng châu Âu...)”. Thật là bỉ ổi và xấu xa. Chưa hết, kẻ lộng ngôn này còn suy diễn rằng “Còn nếu là “10 sự kiện nổi bật” thì không ai ép phải “xấu che, tốt khoe” cả. “Xấu che, tốt khoe” có thể tốt khi người ta trang trí nhà cửa, ăn mặc, xã giao, tiếp khách…”. Không dừng lại ở đó, Xuân Chiến còn to mồm bảo rằng: “Nhưng trước sự tổn thất quá lớn của môi trường, nỗi đau quá lớn của ngư dân 4 tỉnh miền Trung, làm sao “xấu che, tốt khoe được”? Sự thật đang phơi bày hết sức phũ phàng, vết thương còn đang nhức nhối, làm sao “che” được đây ?”

Thế là đã rõ ! Từ chỗ cố tình đánh lộn sòng HỘI với NGÀNH, cố tình đánh lộn sòng sự kiện của cơ quan quản lý nhà nước với sự kiện kinh tế xã hội, kẻ lộng ngôn Xuan Chiến đã lái hướng sang vẫn đề chính trị, reo rắc nghi ngờ trong dư luận rằng có một thế lực nào đó đang cố tình che đậy, bưng bít “Sự cố môi trường Formosa”. Cho dù có biện bạch khéo léo đến mấy như:

“Không chỉ môi trường sinh thái mà cả môi trường du lịch, môi trường kinh doanh... cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Đó là chưa kể những di chứng lâu dài về sức khỏe (nếu bị nhiễm độc), những chấn động tâm lý, thương tổn tinh thần của người dân trước sự cố chấn động về môi sinh, môi trường chưa từng thấy này”

thì Xuân Chiến vẫn lộ mặt là một kẻ “nước mắt cá sấu”, giả vờ kêu khóc cho những người dân bị thiệt hại để vu cáo Đảng và Nhà nước với một kiểu cách hết sức tinh vi. Những độc giả không có kinh nghiệm tiếp cận thông tin và thiếu kiến thức chính trị - xã hội rất dễ bị những kẻ như Xuân Chiến lừa bịp và mê hoặc.

Không những thế, kẻ lộng ngôn núp danh “bạn đọc” này còn tung ra những luận điệu bịa đặt trắng trợn tạo ra những nghi vấn khác như: “Formosa không chỉ gây hậu quả trước mắt mà còn để lại nhiều hệ lụy rất lâu dài. 50, 70 năm sau môi trường vùng biển này chưa chắc đã phục hồi, khi hệ sinh thái biển bị hủy diệt sạch, kể cả những rặng san hô - “ngôi nhà” sinh sống của nhiều loài hải sản”. Trong khi đó thì các nhà khoa học thực sự làm việc nhiều tháng qua đã khẳng định rằng chỉ trong vòng 10 đến 15 năm, môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung sẽ ổn định trở lại. Và ngay bây giờ, người dân các vùng bị ảnh hưởng đã có thể khai thác được hải sản tầng mặt, còn hải sản tầng đáy thì phải chờ them một thời gian nữa, khi nước biển do các dòng biển đem đến trung hòa dần các chất thải độc hại.

Ngay cả cái ảnh mà Xuân Chiến cho đăng lên cũng ảnh “mượn” từ sự cố môi trường nước ở… Hồ Tây, Hà Nội, xảy ra gần 2 tháng trước. Liệu còn gì có thể nói với một kẻ bồi bút như Xuân Chiến đây ?

Ra vẻ ta đây là trí thức. Xuân Chiến dẫn lời của Huân tước Byron (Anh quốc) rằng “Đôi khi lời nói dối của những người ta yêu thương làm giảm bớt cho ta phiền muộn hơn là những lời nói thật” và “trong cuộc sống đôi khi cũng cần “xấu che, tốt khoe” nhưng Xuân Chiến lại không biết từ “Lord” dịch ra tiếng Việt nghĩa là gì và để nguyên cả cụm từ “Lord Byron” . Kẻ này còn viện dẫn lời của nhà văn Pháp Emille Zola rằng “Nếu anh bịt miệng sự thật và chôn nó xuống đất, nó sẽ lớn và ngưng tụ sức mạnh để bùng nổ, tới mức nào đó, nó sẽ thổi bay mọi thứ”.

Đến đây, ta có thể thấy sự lộng ngôn của Xuân Chiến đã lên đến đỉnh điểm của một kẻ ngông cuồng không biết trút sự bất mãn với chính quyền, với Đảng và Nhà nước Việt Nam và đành trút tất cả vào bài báo của y. Bài viết này của Xuân Chiến có tác dụng kích động dư luận rất rõ. Đó là một bài báo hoàn toàn có hại nhân danh bảo vệ môi truwofng. Hành động viết bài này của Xuân Chiến không khác gì hành động của bọn Việt Tân lợi dụng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra để chĩa mũi dùi công kích Đảng, Nhà nước và chế độ.

Không chỉ Lao Động Online đăng bài kiểu này mà khi bình luận về việc Bộ Tài nguyên môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành này, những tờ báo khác đã đánh lận con đen khi giật tít về việc này gồm có :

cùng nhiều báo mạng khác. Và đương nhiên là khong thể thiếu BBC (Anh) và VOA (Mỹ). Không cần nói nhiều, những độc giả Việt Nam đều đã biết về những trò dánh lộn sòng khái niệm của mấy tờ báo Vịt này và thói „ăn không nói có”, „ăn đứng dựng ngược” của báo chí Mỹ và phương Tây.

Cho dù bị thất bại ê chề trong cái gọi là “Cách mạng cá thối” nhưng những kẻ nuôi dưỡng âm mưu chống đối chế độ vẫn cứ thích bới lại những đống rác cũ để cố với vát lấy một chút gì đó gọi là uy tín để tiếp tục lừa bịp người dân và “đánh tiếng” để CIA tuyển mộ và chi tiền. Qua đây, có thể đặt một dấu hỏi rất lớn là tại sao, báo “Lao Đông Online” lại đăng bài này. Tự do báo chí ư ? Đúng ! Nhưng tự do báo chí phải là tự do viết đúng, viết trung thực chứ không phải là mạo danh sự thật để viết láo, viết bậy, viết những điều đánh lộn sòng khái niệm, viết những điều dối trá lọc lừa như Xuân Chiến./.

26 nhận xét

22:49 10 tháng 1, 2017 Reply

đừng có nên làm những điều mà xã hội đã quá đau thương và những gì mà xã hội đang cố gắng vươn lên vì những điều tốt đẹp thì lại có những con người đang cố gắng đào bới nó lên để mà tìm những điều mang những ý nghĩa ngịc đảo thế thôi sao , và điều đó chắc chắn không bao giờ được sự ủng hộ của mọi người đâu

23:01 10 tháng 1, 2017 Reply

những vụ việc trên là sự cố môi trường và không ai muốn như thế cả và sau những gì đã xảy ra thì những con người có trách nhiệm sẽ làm những điều rút được kinh nghiệm từ sự cố trên do dó những con người trên đang cố gắng làm những điều gọi là những sự kiện nổi bật thì không đúng đâu

23:14 10 tháng 1, 2017 Reply

xuan chien chua bo dong tien nao de jup nguoi dan ha tinh ca, no chi buon hang ja thoi

23:17 10 tháng 1, 2017 Reply

cam on mo lang nhe

23:17 10 tháng 1, 2017 Reply

dù sao đi nữa sự việc cá chết nó quá nóng hổi mà hiện tại cũng không có câu chuyện nào nổi trội hơn cho nên đám dâm chủ cũng còn có cách là thực hiện cái trò mèo đó mà thôi. cái gì cũng cần có giới hạn của nó còn đám người này thì chẳng có gì hơn là thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình thôi mà, chẳng có hiểu được chúng đang nghĩ cái trò nào hơn được

10:36 11 tháng 1, 2017 Reply

Nếu bè lũ của Xuân Chiến khẳng định đòi đưa sự cố Formosa vào 10 sự kiện của ngành Tài nguyên môi trường thì chắc phải đưa bài hát của Tùng Sơn vào top 10 bài hát của năm quá. Đã lùn trí thức lại còn thích bày đặt làm màu. Hắn đang lợi dụng sự quan tâm, ít hiểu biết chuyên môn của quần chúng mà xuyên tạc, lừa bịp dư luận bởi một sự cố nổi bật về môi trường trong năm qua hòng hạ thấp uy tín của Bộ Tài nguyên và môi trường cũng như của chính quyền Nhà nước. Một thủ đoạn thật nghiệp dư và bỉ ổi

10:57 11 tháng 1, 2017 Reply

Trong bất kì khái niệm, hay tiêu đề nào, việc bỏ đi một chữ cũng có thể thay đổi hoàn toàn nội hàm của nó. Việc Xuân Chiến bỏ đi chữ ngành trong tiêu đề báo này cũng thế. Không biết đây đơn giản là do sự lùn tri thức của Xuân Chiến hay là một sự vô tình có chủ ý? Dù thế nào đi nữa thì chung quy lại ý đồ của Xuân Chiến cũng thật bỉ ổi, xấu xa. Và việc xuyên tạc, bóp méo sự thật bao giờ cũng là một hạ sách

15:48 11 tháng 1, 2017 Reply

Mấu chốt vấn đề nằm ở đây. Ngay từ đầu, kẻ tự gọi mình là người bảo vệ sự thật đã hoàn toàn nhận lẫn những SỰ KIỆN NỔI BẬT VỀ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG với những SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA NGÀNH TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG. Tuy nhiên, đây không phải là một sự nhầm lẫn đơn thuần mà là một sự đánh lộn sòng có ý đồ chính trị. Việc đánh lộn sòng khái niệm này là cái cớ để người này chĩa mũi dùi vào Bộ Tài nguyên môi trường và xa hơn nữa, đến một “thế lực mờ ảo” nào đó.

17:13 11 tháng 1, 2017 Reply

Nhân dân miền trung đã khổ lắm rồi lũ rận ạ, hãy dừng ngay lại những hành động bẩn thỉu của mình trước khi quá muộn đi. Cái lũ này hình như là lương tâm của chúng đã bị chó tha mất rồi, chẳng có con người nào bẩn thỉu đến mức mang lỗi đau của người khác ra làm công cụ để đạt đực những mục đích bẩn thỉu như lũ rận này cả. Đã chẳng giúp được gì cho nhân dân thì im đi, đằng này lại còn mượn đây là cái cớ bbeer bôi nhọ nhà nước ta, đúng là những việc như thế này chỉ lũ rận mới làm được.

17:17 11 tháng 1, 2017 Reply

Dù sao sự cố môi trường Formosa cũng quá nổi bật, nên khi nhắc đến cái gì gọi là nổi bật và liên quan đến môi trường, người ta đều nghĩ ngay đến Formosa, không nhắc thì thấy thiếu. Tuy nhiên, giải thích đi giải thích lại, vẫn phải hiểu rằng danh sách được đưa ra có diện phạm vi hẹp hơn cái các bạn cư dân mạng đang tranh luận, thắc mắc, nêu ý kiến là điều đương nhiên nhưng đừng bất mãn, đừng chửi bừa. Bạn Xuân Chiến gì đó như vậy là đang đi quá xa rồi, đăng ảnh cũng nhầm thì đủ hiểu ntn rồi đó. Thôi cái thứ thuyết âm mưu về thế lực mờ ảo của các bạn đi.

17:20 11 tháng 1, 2017 Reply

Mục đích của mọi bài báo không chỉ là cung cấp thông tin đa chiều đến người đọc mà đó còn là cách họ kiếm tiền nuôi sống tập thể lẫn cá nhân người viết bài. Tuy nhiên kiếm tiền cũng có cách kiếm tiền chân chính và kiếm tiền bằng cách xâm phạm vào quyền lợi chính đáng của người khác. Với kiểu đánh lận con đen như thế này thì người đọc đang trở thành nạn nhân của những kẻ mà họ tin tưởng - nhà báo!

18:20 11 tháng 1, 2017 Reply

Sự lộng ngôn của Xuân Chiến đã lên đến đỉnh điểm của một kẻ ngông cuồng không biết trút sự bất mãn với chính quyền, với Đảng và Nhà nước Việt Nam và đành trút tất cả vào bài báo của y. Một nhà báo không có tâm và không có nhận thức là đây chứ đâu nữa?

18:50 11 tháng 1, 2017 Reply

lại thêm kẻ mang danh nhà báo để viết bài sai sự thật, tung tin đồn nhảm làm xấu đi hình ảnh và uy tín của ngành báo chí trong lòng người dân. cần lắm những biện pháp thật cứng rắn để cho cái bọn này sáng mắt ra, đừng làm con sâu bỏ rầu nồi canh nữa

19:11 11 tháng 1, 2017 Reply

Những bài viết sai lệch của chúng mày đã làm người dân chịu bao khổ sở rồi. Giờ chúng mày còn muốn gì nữa??? cái tội của bọn này phải đưa ra luật hình sự, chúng xứng đáng với mức án cao nhất vì tội ác mà chúng gây ra cho những người dân và cho đất nước

20:01 11 tháng 1, 2017 Reply

thảo nào những con người này lại tìm cách tìm những điều như này để mà kiếm tiền tiêu tết hay sao và những điều đã là đòi lại thì đấy chính là những thứ xấu xa và những con nhà dân chủ đang rêu rao những thứ đấy để mà viết nên những câu chuyện cổ tích mà thôi có phải điều nào tốt đẹp đâu chứ

20:16 11 tháng 1, 2017 Reply

thảo nào chỉ có những con nhà rận chủ kia mới có thể bại được những câu chuyện dựa vào những sự cố ở trong cuộc sống thế này và sự cố đã được giả quyết xong thì lại có những con người lôi ra như một câu chuyện tốt đẹp như này thì ắt hẳn những kẻ đấy không tốt đẹp gì

21:05 11 tháng 1, 2017 Reply

vẫn biết là tự do báo chí nhưng cũng phải tự do viết đúng, phản ánh đúng sự thật không phải là xuyên tạc sự thật, đánh lộn tất cả như vậy, làm cho người dân hoang mang, gây ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền cũng như uy tín của nghề báo, hi vọng những người viết bài sao cho có tâm, có tâm với nghề cũng như với người đọc, để báo chí thực sự là công cụ định hướng xã hội, góp phần ổn định và phát triển đất nước

22:08 11 tháng 1, 2017 Reply

thật không ngờ những tờ báo lớn, là cơ quan ngôn luận của nhà nước mà vẫn còn tồn tại một số kẻ không xứng đáng làm nhà báo, với nhiệm vụ là đưa thông tin, định hướng những đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước những với những nhà báo kiểu này hoàn toàn ngược lại.

22:16 11 tháng 1, 2017 Reply

Những bài viết vô căn cứ, xuyên tạc sự thật khách quan đã làm cuộc sống người dân lao động tại đó khó khăn lại thêm chồng chất khó khăn. . . vậy mà chúng còn định tiếp tục hay sao??? Đúng là một lũ xấu xa, bất nhân, bọn này đáng phải chịu mức án cao nhất của bộ luật hình sự

22:36 11 tháng 1, 2017 Reply

sao nhiều tờ báo như lao động, dân trí, người lao động,... lại có thể viết những bài đi ngược lại với những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến như vậy, phải chăng họ chưa hiểu hết được tầm quan trọng, chưa hiểu rõ được thực sự vấn đề formosa.

21:45 13 tháng 1, 2017 Reply

Đúng là chỉ giỏi bới đống rác. Bọn này suốt ngày chỉ tìm cách vạch lá tìm sâu, tìm cách xuyên tạc để lừa bịp nhận dân thôi mà. Đã thế lắm ông nhà báo ngày nay thông tin nắm cũng chả rõ ràng, viết bài thì mập mờ chả đâu vào đâu. Vừa mấy hôm trước Bộ trưởng Tuấn đã nói về tình trạng tự diễn biến tự chuyển hóa, ấy vậy mà lắm ông xem ra chẳng tỉnh ra chút nào.

16:14 21 tháng 1, 2017 Reply

Cho dù bị thất bại ê chề trong cái gọi là “Cách mạng cá thối” nhưng những kẻ nuôi dưỡng âm mưu chống đối chế độ vẫn cứ thích bới lại những đống rác cũ để cố với vát lấy một chút gì đó gọi là uy tín để tiếp tục lừa bịp người dân và “đánh tiếng” để CIA tuyển mộ và chi tiền. Qua đây, có thể đặt một dấu hỏi rất lớn là tại sao, báo “Lao Đông Online” lại đăng bài này. Tự do báo chí ư ? Đúng ! Nhưng tự do báo chí phải là tự do viết đúng, viết trung thực chứ không phải là mạo danh sự thật để viết láo, viết bậy, viết những điều đánh lộn sòng khái niệm, viết những điều dối trá lọc lừa như Xuân Chiến./.

16:32 21 tháng 1, 2017 Reply

ta có thể thấy sự lộng ngôn của Xuân Chiến đã lên đến đỉnh điểm của một kẻ ngông cuồng không biết trút sự bất mãn với chính quyền, với Đảng và Nhà nước Việt Nam và đành trút tất cả vào bài báo của y. Bài viết này của Xuân Chiến có tác dụng kích động dư luận rất rõ. Đó là một bài báo hoàn toàn có hại nhân danh bảo vệ môi truwofng. Hành động viết bài này của Xuân Chiến không khác gì hành động của bọn Việt Tân lợi dụng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra để chĩa mũi dùi công kích Đảng, Nhà nước và chế độ.

20:48 25 tháng 1, 2017 Reply

Ra vẻ ta đây là trí thức. Xuân Chiến dẫn lời của Huân tước Byron (Anh quốc) rằng “Đôi khi lời nói dối của những người ta yêu thương làm giảm bớt cho ta phiền muộn hơn là những lời nói thật” và “trong cuộc sống đôi khi cũng cần “xấu che, tốt khoe” nhưng Xuân Chiến lại không biết từ “Lord” dịch ra tiếng Việt nghĩa là gì và để nguyên cả cụm từ “Lord Byron” . Kẻ này còn viện dẫn lời của nhà văn Pháp Emille Zola rằng “Nếu anh bịt miệng sự thật và chôn nó xuống đất, nó sẽ lớn và ngưng tụ sức mạnh để bùng nổ, tới mức nào đó, nó sẽ thổi bay mọi thứ”.

09:40 2 tháng 2, 2017 Reply


Về SỰ CỐ môi trường Formosa, không có lý do gì đưa nó vào trong top 10 SỰ KIỆN được? Để vinh danh nó à? Sự cố này đã được công khai, minh bạch đến từng mức đền bù cho từng hộ rồi thì che chỗ nào? Giấu chỗ nào? Còn bảo đền bù không thỏa đáng thì xin thưa, chỉ có thể đáp ứng được đa số nguyện vọng chính đáng, còn lại thì chẳng bao nhiêu là đủ cả. Mức đền bì quy định như thế nào thì làm theo thế ấy, đòi hơn nữa, đâu ra mà trả? Mà nói cho ngay, những kẻ viết báo đếm chữ ăn tiền chưa chắc ý thức được mức độ ô nhiễm sau thảm họa đó là như thế nào, chỉ nhao nhao lên là giỏi. Giả sử không có sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Chấp cả cộng đồng mạng hô hào, đố Formosa nhận lỗi, đố nó bồi thường. Kéo lên công ty nó đập phá à? Càng tốt, nó kiện ngược lại, chính phủ lấy thuế dân bồi thường hợp đồng cho nó rồi nó rút êm. Tưởng to mồm mà hay?

21:31 8 tháng 2, 2017 Reply

ta có thể thấy sự lộng ngôn của Xuân Chiến đã lên đến đỉnh điểm của một kẻ ngông cuồng không biết trút sự bất mãn với chính quyền, với Đảng và Nhà nước Việt Nam và đành trút tất cả vào bài báo của y. Bài viết này của Xuân Chiến có tác dụng kích động dư luận rất rõ. Đó là một bài báo hoàn toàn có hại nhân danh bảo vệ môi trường. Hành động viết bài này của Xuân Chiến không khác gì hành động của bọn Việt Tân lợi dụng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra để chĩa mũi dùi công kích Đảng, Nhà nước và chế độ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!