31/01/2017

* Văn hóa giao thông: Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 31/01/2017 | 31.1.17

Kính Chiếu Yêu


Thật đáng sợ khi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 6 ngày nghỉ Tết, từ 26-31/1, tức ngày 29 đến mùng 4 Tết, cả nước đã có 226 vụ tai nạn giao thông làm 141 người đã chết, 252 người bị thương. 

Riêng hôm nay, 31/1 (mùng 4 Tết), cả nước có 34 vụ tai nạn giao thông. 23 người đã chết, 55 người bị thương.

Năm nào cũng vậy, tháng nào cũng vậy, ngày nào cũng vậy những cái chết lãng xẹt nhưng đau đớn cứ diễn ra. Bình quân mỗi tháng cả nước có hơn 1000 người chết, mỗi ngày có khoảng 35 người chết do TNGT. Tính sơ, số người chết do TNGT trong một năm ở Việt Nam bằng hậu quả của 53 cuộc chiến tranh kéo dài trên thế giới ngày nay.

Theo thống kê của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), tổn thất vật chất hàng năm ở Việt Nam do TNGT khoảng 1 tỉ USD. 

Đành rằng, Văn hoá giao thông có cấu thành từ nhiều yếu tố như: Nhà làm luật giao thông; cơ quan quy hoạch giao thông; cảnh sát giao thông; thanh tra giao thông; người phụ trách và nhân viên ở các trung tâm đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe, trung tâm đăng kiểm phương tiện... là hệ thống cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống, hệ thống đèn chiếu sáng, biển báo...Trong những yếu tố trên đây thì người trực tiếp tham gia giao thông đóng một vai trò quan trọng nhất tạo nên Văn hoá giao thông. 

Theo dõi đường phố Việt Nam, nhất là ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh...ta rất dễ nhận ra những hành vi thiếu ý thức, kém văn hoá khi tham gia giao thông như: học sinh không có giấy phép lái xe vẫn sử dụng xe máy; không thắt dây an toàn khi đi xe ôtô; dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe không đúng quy định; phóng nhanh; vượt ẩu; đi vào đường ngược chiều; uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện cơ giới; không có tín hiệu xin đường khi chuyển làn chuyển hướng; không đi đúng phần đường của loại phương tiện điều khiển; đi xe quá tốc độ cho phép; vượt đèn đỏ; lạng lách; không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm mang tính chất đối phó; kẹp ba, kẹp bốn... thậm chí có trường hợp kẹp tám trên xe máy; vừa điều khiển phương tiện giao thông vừa nghe điện thoại, nghe nhạc; đua xe trái phép...

Cùng với đó là những hành vi gây cản trở giao thông: Họp chợ, buôn bán trái phép, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; Mang vật liệu cồng kềnh quá giới hạn cho phép, gây cản trở tầm nhìn và tầm hoạt động cho các phương tiện khác; Đi sai làn đường quy định; Tụ tập đông người dưới lòng đường, vỉa hè trước cửa trường học, bệnh viện, nhà hát..

Văn hoá của người trực tiếp tham gia giao thông biểu hiện cụ thể như: trước tiên là phải hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông; hai là phải có tính cộng đồng khi tham gia giao thông, khi lưu thông trên đường phải biết không chỉ vì lợi ích bản thân mình mà còn phải đảm bảo an toàn cho những người khác. gặp trường hợp người bị nạn cần giúp đỡ phải chia xẻ kịp thời; ba là cư xử có văn hoá khi lưu thông trên đường như tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi, cảm ơn khi có va quệt... 

Văn hoá giao thông phải được nhìn nhận từ hai phía, đó là người tham gia giao thông và các lực lượng chức năng quản lý giao thông trong đó quan trọng nhất là người thực thi- cảnh sát giao thông.

27 nhận xét

23:31 31 tháng 1, 2017 Reply

ở việt nam có nhiều người thì luật giao thông không chấp hành nhưng khi bị xử phạt lại cứ muốn xin xỏ, không xin được thì lại quay ra nói này nói nọ cảnh sát giao thông. không biết cuối cùng họ muốn như thế nào đây, đường đi là đường nhà họ sao.

08:24 1 tháng 2, 2017 Reply

Giao thông là một vấn đề hết sức quan trọng và là một bộ phận thiết yếu không thể nào thay thế được tròn đời sống xã hội. Văn hoá giao thông phải được nhìn nhận từ hai phía, đó là người tham gia giao thông và các lực lượng chức năng quản lý giao thông. Nếu như cả hai lực lượng này đều làm tốt vai trò của mình thi sẽ đem lại những giá trị thiết thực

08:34 1 tháng 2, 2017 Reply

Văn hóa giao thông là một vấn đề lớn, không chỉ tuyên truyền bằng khẩu hiệu mà phải có những nội dung tuyên truyền cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những điểm “nóng”, những nơi hay xảy ra sự cố, hoặc những chốt giao thông chính cần có những hướng dẫn, nhắc nhở, hoặc những yêu cầu viết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và có văn hóa. Có như thế mới tạo được sự đồng thuận cao và biến mọi chủ trương thành hành động có hiệu quả.

08:59 1 tháng 2, 2017 Reply

mỗi người tham gia giao thông hãy thể hiện mình là một người có văn hóa, có ý thức trong việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ. Bình. Để tạo được khí thế mới cho người dân trên toàn tỉnh tham gia giữ gìn trật tự ATGT, đồng thời chung tay xây dựng nếp sống có văn hóa khi tham gia giao thông, cần tiếp tục triển khai các giải pháp: Tuyên truyền phổ biến và hướng dẫn thực hiện các tiêu chí văn hóa giao thông, biểu dương những gương tốt, việc tốt trong văn hóa giao thông và phê phán những cá nhân, tập thể có hành vi thiếu văn hóa.

09:00 1 tháng 2, 2017 Reply

mỗi người tham gia giao thông hãy thể hiện mình là một người có văn hóa, có ý thức trong việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ. Để tạo được khí thế mới cho người dân tham gia giữ gìn trật tự ATGT, đồng thời chung tay xây dựng nếp sống có văn hóa khi tham gia giao thông, cần tiếp tục triển khai các giải pháp: Tuyên truyền phổ biến và hướng dẫn thực hiện các tiêu chí văn hóa giao thông, biểu dương những gương tốt, việc tốt trong văn hóa giao thông và phê phán những cá nhân, tập thể có hành vi thiếu văn hóa.

09:40 1 tháng 2, 2017 Reply

Xem cảnh tai nạn GT,và con số chết mỗi ngày mỗi năm mà lạnh hết cả người.Giánhư chết ở các lĩnh vực khác mà như thế(không tính ốm đau}thì xã hội hẳn sôi lên xình xịch,nhưng ở tai nạn GT nghe chừng mọi người còn thờ ơ lắm.Họ cho là số mệnh và chờ đợi sự may rủi,hoặc sự gọi tên của trời.Mọi cái lớn nhất đều tự con người mà ra.Đi đúng luật,nhường nhịn nhau,thì số chết chỉ còn non nửa hoặc ít hơn.

09:41 1 tháng 2, 2017 Reply

Xây dựng nếp sống văn hoá giao thông là một việc làm mang tính cấp bách nhất là trong điều kiện đất nước ta đang hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới. cần tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm người vi phạm trật tự ATGT. Việc chấn chỉnh vi phạm bắt đầu từ các hành vi là nguyên nhân dẫn đến TNGT như phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định...

12:09 1 tháng 2, 2017 Reply

Văn hoá của người trực tiếp tham gia giao thông biểu hiện cụ thể là phải hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, những ngày têt thường là phải những ngày hạnh phúc vui vẻ bên gia đình nhưng trớ trêu thay chỉ vì vui quá chén mà lại xay ra những điều đáng tiếc thì quả thực là đáng buồn

17:20 1 tháng 2, 2017 Reply

Không gì bằng ý thức của con người. Dù cho có đầu tư đến bao nhiêu tiền của cho cơ sở vật chất, cho hạ tầng đường sá, cầu cống hay những trạm kiểm soát, đèn giao thông, gờ giảm tốc, súng bắn tốc độ hay các phương tiện trang bị giám sát giao thông đi chăng nữa mà ý thức người tham gia giao thông không được nâng cao, không thay đổi thì cũng chỉ là vô nghĩa lý mà thôi.

17:30 1 tháng 2, 2017 Reply

Xây đường cho rõ đẹp, phân luồng rồi làm chia làn, xây cầu vượt dân sinh, hầm vượt dân sinh...nhưng người dân mà không đi thì cũng chịu chứ biết sao. Đành rằng nước ta còn nghèo, đường sá không bằng các nước phát triển, nhưng cũng phải nhìn lại rằng đó không phải lý do gây nên tình trạng giao thông đáng buồn như ở nước ta hiện nay. Có hàng bao nhiêu quốc gia khác có cơ sở hạ tầng giao thông kém hơn nước ta rất nhiều, nhưng ý thức người dân họ khi tham gia giao thông khác hoàn toàn. Đó mới chính là điều mấu chốt.

17:40 1 tháng 2, 2017 Reply

Tình trạng tai nạn giao thông tăng cao vào những ngày tết là hệ quả của việc chính mỗi người dân không làm chủ được chính mình. Ngày tết đến, người người dường như quên mất luôn những luật lệ an toàn giao thông. Không đội mũ bảo hiểm vì quan niệm ngày tết phải "đẹp", thả ga uống bia rượu say rồi phóng bạt mạng trên đường vì chẳng phải lo "cảnh sát giao thông tóm" nữa. Vậy đó, đùa giỡn với tử thần thì tính mạng trở nên mỏng manh là đúng thôi.

17:59 1 tháng 2, 2017 Reply

Việc xử lý mạnh cũng không quan trọng bằng việc giáo dục, thay đổi ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân. Nếu chỉ lấy sự cứng rắn, răn đe, những hình phạt của pháp luật để mong muốn thay đổi thực trạng giao thông là chưa đủ, cần phải giáo dục, tuyên truyền để bản thân mỗi người dân thấy được tác hại của việc vi phạm luật giao thông, cái giá phải trả khi coi thường tính mạng của chính mình và người khác. Có như vậy thì mới hết tình trạng chống đối, coi thường an toàn giao thông.

20:19 1 tháng 2, 2017 Reply

thiết nghĩ rằng không gì bằng tự bản thân biết bảo vệ mình, dù cho điều kiện giao thông có thuận lợi như thế nào, dù cho nhà nước có làm ao nhiêu biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông mà văn hóa của những người tham gia giao thông không được cải thiện thì cũng không giúp ích được nhiều, không gì bằng mỗi chúng ta tự ý thức đến việc tham giao thông

09:08 2 tháng 2, 2017 Reply

cái chính vẫn là ý thức tham gia giao thông của mỗi con người Việt Nam. Văn hóa tham gia gia thông ngày một đi xuống trầm trọng. dường như người ta ko còn coi trọng luật giao thông. khi bị bắt phạt thì lại có những ngôn từ, hành vi bức xúc, cho rằng csgt ăn hối lộ, nhận tiền của dân,.. nhìn thẳng vào vấn đề, nếu chúng ta cùng hiểu luật, cùng nhau có ý thức đi đúng luật giao thông thì sẽ chẳng bao giờ còn có những vụ tai nạn thảm khốc hay những bức xúc của chính cá nhân mình !

09:11 2 tháng 2, 2017 Reply

một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra những tai nạn thảm khốc khi chúng ta tham gia giao thông là tác hại của việc sử dụng quá nhiều bia rượu. đặc biệt là trong những ngày tết thế này thì tình trạn đó ngày càng gia tăng nhiều lên. kéo theo những vụ việc thương tâm. xin các bạn nếu uống rượ bia thì tuyệt đối đừng nên lái xe. gây nguy hiểm cho người khác cũng như là cho chính bản thân mình.

18:24 2 tháng 2, 2017 Reply

Tết nhất nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn giao thông thương tâm chủ yếu là do bia rượu. Khi bia rượu vào người rồi thì người điều khiển phương tiện khó mà làm chủ được mình, phóng nhau lạng lách để rồi gây nên tai nạn cho mình và những người tham gia giao thông khác.

23:11 2 tháng 2, 2017 Reply

Mỗi dịp tết đến thì chúng ta đều không khỏi đau lòng vì những vụ tai nạn tan thưởng xuất phát từ sự thiếu ý thức của người dân khi tham gia giao thông những dịp tết, uống rượu bia khi tham gia giao thông chính là điều vô cùng nguy hiểm dẫn đến tai nạn cho bản thân và những người xung quanh, điều này cần được lên án và nâng cao sử phạt để mang tính răn đe

21:34 3 tháng 2, 2017 Reply

Tai nan giao thông trong những ngày bình thường đã đau lòng. Để xảy ra tai nạn trong những ngày tết đến xuân về lại đau lòng hơn gấp nghìn lần. Đáng buồn thay con số tai nạn giao thông trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua vẫn đang ở mức báo động. Xin chia buồn với gia đình các nạn nhân và đây là cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh đánh thức văn hóa giao thông trong mỗi chúng ta

21:38 3 tháng 2, 2017 Reply

Mới đầu năm mà phải thấy những con số tai nạn giao thông trên thật không tránh khỏi buồn lòng. Vậy là gần 150 hộ gia đình coi như mất tết. Mỗi chúng ta chỉ cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông một chút thôi sẽ không chỉ góp phần bảo vệ an toàn cho bản thân mà còn bảo vệ cho nhiều người khác, để tất cả mọi người đêu có cái tết no ấm, trọn vẹn

22:40 6 tháng 2, 2017 Reply

Văn hoá của người trực tiếp tham gia giao thông biểu hiện cụ thể như: trước tiên là phải hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông; hai là phải có tính cộng đồng khi tham gia giao thông, khi lưu thông trên đường phải biết không chỉ vì lợi ích bản thân mình mà còn phải đảm bảo an toàn cho những người khác. gặp trường hợp người bị nạn cần giúp đỡ phải chia xẻ kịp thời; ba là cư xử có văn hoá khi lưu thông trên đường như tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi, cảm ơn khi có va quệt...

21:59 7 tháng 2, 2017 Reply

Đành rằng, Văn hoá giao thông có cấu thành từ nhiều yếu tố như: Nhà làm luật giao thông; cơ quan quy hoạch giao thông; cảnh sát giao thông; thanh tra giao thông; người phụ trách và nhân viên ở các trung tâm đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe, trung tâm đăng kiểm phương tiện... là hệ thống cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống, hệ thống đèn chiếu sáng, biển báo...Trong những yếu tố trên đây thì người trực tiếp tham gia giao thông đóng một vai trò quan trọng nhất tạo nên Văn hoá giao thông.

16:47 8 tháng 2, 2017 Reply

Có rất nhiều những hành động như họp chợ, buôn bán trái phép, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; Mang vật liệu cồng kềnh quá giới hạn cho phép, gây cản trở tầm nhìn và tầm hoạt động cho các phương tiện khác; Đi sai làn đường quy định; Tụ tập đông người dưới lòng đường, vỉa hè trước cửa trường học, bệnh viện, nhà hát..tất cả điều đó đều là văn hóa giao thông, một khi những thứ đó chưa được giải quyết thì vấn đề tai nạn còn chán mới xong!

17:47 8 tháng 2, 2017 Reply

Văn hoá của người trực tiếp tham gia giao thông biểu hiện cụ thể như: trước tiên là phải hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông; hai là phải có tính cộng đồng khi tham gia giao thông, khi lưu thông trên đường phải biết không chỉ vì lợi ích bản thân mình mà còn phải đảm bảo an toàn cho những người khác chứ bây giờ nhiều người ẩu quá!

14:11 11 tháng 2, 2017 Reply

Văn hóa tham gia giao thông được cấu thành từ nhiều yếu tố tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn chính là người tham gia giao thông, nếu ý thức những người tham gia giao thông kém thì sẽ chẳng thể nào an toàn được cả. Những vi phạm nhỏ có thể dẫn đến những tai nạn vô cùng lớn : không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không có bằng lái xe, đi xe lạng lách đánh bóng, tranh giành làn đi, cẩu thả, uống rượu bia,.. chính là nguyên nhân dẫn đến tai nạn không đáng có. Chính vì vậy việc quan trọng hơn cả chính cả phải nâng cao nhận thức của chính những người tham gia giao thông mới là cách tốt nhất để giảm thiểu tai nạn giao thông hiện nay.

22:28 21 tháng 2, 2017 Reply

Tai nan giao thông trong những ngày bình thường đã đau lòng. Để xảy ra tai nạn trong những ngày tết đến xuân về lại đau lòng hơn gấp nghìn lần. Đáng buồn thay con số tai nạn giao thông trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua vẫn đang ở mức báo động. Vì thế cần nâng cao ý thức của mọi người lên cao hơn nữa!

15:27 27 tháng 2, 2017 Reply

Văn hoá giao thông có cấu thành từ nhiều yếu tố như: Nhà làm luật giao thông; cơ quan quy hoạch giao thông; cảnh sát giao thông; thanh tra giao thông; người phụ trách và nhân viên ở các trung tâm đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe, trung tâm đăng kiểm phương tiện... là hệ thống cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống, hệ thống đèn chiếu sáng, biển báo...Trong những yếu tố trên đây thì người trực tiếp tham gia giao thông đóng một vai trò quan trọng nhất tạo nên Văn hoá giao thông.

15:28 27 tháng 2, 2017 Reply

trước tiên là phải hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông; hai là phải có tính cộng đồng khi tham gia giao thông, khi lưu thông trên đường phải biết không chỉ vì lợi ích bản thân mình mà còn phải đảm bảo an toàn cho những người khác. gặp trường hợp người bị nạn cần giúp đỡ phải chia xẻ kịp thời; ba là cư xử có văn hoá khi lưu thông trên đường như tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi, cảm ơn khi có va quệt...

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!