29/03/2017

* Bài giảng lễ khiến nhiều người nghĩ khác về đạo Công giáo

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/03/2017 | 29.3.17

Mẹ Đốp
Với một cách giảng lễ có phần dung tục và bặm trợn, thái quá. Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông là chủ nhân của loạt bài giảng gây sốt trong thời gian qua như: “Đạo Công Giáo không dạy chúng ta sống tốt”, “Tình dục thì rất sướng”...

Trong phần nói về bản thân ở bài giảng lễ "Tình dục thì rất là sướng", vị Linh mục này còn cho biết thêm rằng, ông đã từng có vợ và thậm chí có bồ... nhưng sau đó bỏ tất cả để đi tu. *(Xem thêm: Tại đây).  
Toàn cảnh bài giảng: “Đạo Công Giáo không dạy chúng ta sống tốt” (Ảnh chụp từ Video). 

Nhân danh việc nói với những tín hữu Công giáo về những lời răn dạy của Thiên chúa, vị Linh mục này đã biến, nhào nặn và bóp méo khiến những tính thiện, những điều tốt đẹp trong Giáo lý, giáo luật của tôn giáo này bỗng chốc trở nên xấu đi; thậm chí là đối nghịch với văn minh của nhân loại. 

Câu nói "ĐỨA NÀO THÍCH SỐNG TỐT ĐI QUA ĐẠO KHÁC!" được thốt ra từ miệng Linh mục này không khác gì nói rằng, ở đạo Công giáo chỉ có xấu xa và đen tối! 

Câu hỏi đặt ra là ở Việt Nam có bao nhiêu Linh mục của đạo Công giáo Việt Nam nói và thực hành lời chúa như Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông? Mặc dù chưa có một thống kê chuẩn xác nhưng Mõ dám nói là có không ít Linh mục như thế này. Họ cũng từng học Chủng viện này đến chủng viện khác ra và đương nhiên, lời Chúa dạy thì luôn thống nhất, chuẩn xác. Nhưng chính những năm tháng ra với đời, đã biến họ trở thành những kẻ xuyên tạc và biến lời Chúa như thể là một công cụ để thỏa mãn mục đích và ham muốn tầm thường của mình! 

Những cái tên Linh mục như Nguyễn Văn Lý (Giáo phận Huế), Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (Giáo phận Vinh), Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản (Giáo phận Hà Nội)... là những ví dụ tiêu biểu. Không có giáo lý nào khuyên răn họ kích động giáo dân đứng lên đối trọng và chống lên chính quyền, nhà nước bởi thiên chúa từng dạy đại ý như thế này: Không nên chống lại quyền bính bởi quyền bính do chính Thiên chúa thiết lập và sắp đặt; cũng không có giáo lý nào dạy họ sử dụng giáo dân như công cụ để kiếm chác lợi lộc nhưng bằng thần quyền, giáo lý trong tay những vị chủ chăn này đã không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mục đích của chính mình! 

Đã đến lúc, giáo hội Công giáo Việt Nam cần có một cuộc chỉnh đốn nếu không muốn chính mình bị xã hội lên án và đào thải! 

24 nhận xét

15:36 29 tháng 3, 2017 Reply

Thật khó tin là ông này lại được làm linh mục, có nên đưa trường hợp của ông này đến Tòa thành Vantican không cho nó to chuyện. Đào tạo linh mục thế đấy. Đã đến lúc, giáo hội Công giáo Việt Nam cần có một cuộc chỉnh đốn nếu không muốn chính mình bị xã hội lên án và đào thải!

18:35 29 tháng 3, 2017 Reply

Sao lại có vị linh mục như martino này nhỷ??? hắn ta xứng là linh mục sao tất cả những gì chúng gây ra sao. Việt Nam có bao nhiêu Linh mục của đạo Công giáo Việt Nam nói và thực hành lời chúa như Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông? Mặc dù chưa có một thống kê chuẩn xác nhưng Mõ dám nói là có không ít Linh mục như thế này. Họ cũng từng học Chủng viện này đến chủng viện khác ra và đương nhiên, lời Chúa dạy thì luôn thống nhất, chuẩn xác. Nhưng chính những năm tháng ra với đời, đã biến họ trở thành những kẻ xuyên tạc và biến lời Chúa như thể là một công cụ để thỏa mãn mục đích và ham muốn tầm thường của mình!

21:10 29 tháng 3, 2017 Reply

Ôi mang trên mình cái mác linh mục mà có thể phát ngôn những câu như "ĐỨA NÀO THÍCH SỐNG TỐT THÌ QUA ĐẠO KHÁC" thì đúng là không còn gì để nói rồi. Nguyễn Bá Thông nhân danh Chúa và giao giảng những luận điệu hình như đi ngược lại lời dạy của Chúa. Hắn đang dùng cái miệng không kiểm soát của mình để bôi nhem, làm thoái hóa hóa bản chất của tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng

21:41 29 tháng 3, 2017 Reply

Cần phải làm cho chính giáo dân thấy được độ biến chất của cái người mà họ goi là Cha này để chính họ sẽ lột bộ mặt giả dối, bóc trần bản chất bẩn thỉu của hắn, gỡ bỏ cái mác linh mục, để hắn không còn cơ hội lợi dụng chức danh của mình để thực hiện mưu đồ cá nhân nữa

22:08 29 tháng 3, 2017 Reply

Chính vì sự tồn tại của thể loại linh mục này khiến chúng ta không khỏi nghi ngờ về chất lượng đào tạo, cơ cấu tổ chức của cộng đồng Công giáo. Nếu không sớm thanh lọc, loại những phần tử này ra khỏi tôn giáo chứ chưa nói gì đến hàng chức sắc thì bản chất tốt đẹp của Công giáo sớm sẽ bị chúng phá cho tan nát

22:41 29 tháng 3, 2017 Reply

Đã đến lúc, giáo hội Công giáo Việt Nam cần có một cuộc chỉnh đốn nếu không muốn chính mình bị xã hội lên án và đào thải. Hay các bác muốn như Trung quốc, mạnh tay tách hẳn ra khỏi tầm ảnh hưởng của Vantican. Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, đã cho tự do tôn giáo lại còn đòi lên làm vua.

23:00 29 tháng 3, 2017 Reply

có mà đạo lộn nhù.đm chúng nó biến cái nhờ thờ linh thiêng,từ nơi truyền đạo nhân sinh của chúa sang cái nhà thờ chuyên dụng để tuyên truyền chống phá chế độ.loạn này chính là sâu mọt đấy.gần 200 năm trước pháp dùng đạo thiên cháu để chiếm nước ta,kéo dài cho đến bây giờ phương tây vẫn cứ dùng đạo này lợi dụng để chống chế độ ta

07:49 30 tháng 3, 2017 Reply

Không nên chống lại quyền bính bởi quyền bính do chính Thiên chúa thiết lập và sắp đặt; cũng không có giáo lý nào dạy họ sử dụng giáo dân như công cụ để kiếm chác lợi lộc nhưng bằng thần quyền, giáo lý trong tay những vị chủ chăn này đã không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mục đích của chính mình! Đã đến lúc, giáo hội Công giáo Việt Nam cần có một cuộc chỉnh đốn nếu không muốn chính mình bị xã hội lên án và đào thải!

08:11 30 tháng 3, 2017 Reply

có những linh mục còn công khai nói ra những lời này sao, sao mà nhiều linh mục biến chất như vậy chứ, họ đang muốn người dân nhìn vào Công giáo với con mắt gì đây, trong đó chỉ toàn là người xấu thôi sao còn linh mục thì là những kẻ coi thường pháp luật, lợi dụng thần quyền để kích động giáo dân biểu tình thu lợi cá nhân, quá nhiều thứ đáng lên án ở đây, họ đang tự khiến mình bị xã hội tẩy chay

08:18 30 tháng 3, 2017 Reply

Mười Điều Răn của Đức Chúa Trời thì dạy rằng “Ngươi không được giết người”, nhưng tôi luôn luôn sững sốt [đọc được trong Kinh Thánh] rằng chính Chúa Trời đã không biết bao nhiêu lần ra lệnh giết chết người vô tội.

Ví dụ như Chúa Trời giết 70,000 người vô tội (God kills 70,000 innocent people) tại vì vua David ra lệnh thực hiện một cuộc kiềm tra dân số (1 Chronicles 21).

Chúa cũng ra lệnh thiêu hủy 60 thị trấn để người Do Thái được đến sống ở đó.

Chúa ra lệnh giết tất cả đàn ông, đàn bà và trẻ con trong mỗi thành phố nầy, và cướp bóc tất cã những gì quý giá (Deuteronomy 3).

Chúa ra một lệnh khác để tấn công và giết “tất cả mọi sinh vật trong thị trấn: đàn ông, đàn bà, trẻ, già, và cả trâu bò, chiên cừu, và lừa” (Joshua 6). Trong Judges 21,

Chúa ra lệnh giết tất cả người dân Jabesh ngoại trừ gái trinh bị mang đi để hảm hiếp và lấy làm vợ (except for virgin girls who were taken to be forcibly raped and married).

Khi đám lính (của Chúa) muốn thêm gái trinh, Chúa bảo chúng núp ven đường và khi thấy một cô gái chúng thích thì cứ bắt cóc cô ta rồi hãm hiếp và lấy làm vợ (kidnap her and forcibly rape her and make her your wife).

Hầu như cứ mỗi hai trang trong Thánh kinh Cựu Ước thì lại có một màn Chúa giết chết một người nào đó ! Trong 2 King 10:18-27, Chúa ra lệnh giết tất cả tín đồ của một giáo phái thờ Thần khác ngay trước giáo đường của họ !

Tổng cọng lại (trong Cựu Ước), Chúa Trời đã trực tiếp giết 371,186 người (kills directly), và ra lệnh giết 1,862,265 người (order people murdered)!

◎ Chúa Trời trong Kinh Thánh cũng cho phép buôn bán nô lệ, kể cả bán con gái của mình để làm nô lệ tình dục (selling your own daughter as sex slave) (Exodus 21:1-11), cho phép lạm dụng trẻ con (child abuse) (Judges 11:29-40 và Isaiah 13:16), và đập mạnh con nít vào đá (bashing babies against rocks) (Hosea 13: 16 và Psalms 137:9).

Lối ứng xử phạm pháp như vậy của Chúa đáng lẽ phải gây sốc cho người nào còn đạo đức. Giết người, hảm hiếp, cướp bóc, buôn bán nô lệ, và lạm dụng trẻ em không thể được biện minh chỉ vì Chúa cho phép làm như thế. Nếu có nhiều người chịu ngồi xuống và đọc Kinh Thánh thì chắc sẽ có nhiều người trở thành vô thần như tôi.

◎ Chúa Giêsu cũng khuyến khích cái ý tường rằng đàn ông thì nên thiến/hoạn dương vật để được lên thiên đường: “Vì có người hoạn từ trong lòng mẹ; có người hoạn vì tay người ta, và có người tự mình làm nên hoạn vì cớ nước thiên đàng. Người nào lãnh nổi lời ấy thì hãy lãnh lấy” (Matthew 19:12 ASV - Việt dịch từ Kinh Thánh - Việt).

Tôi không biết tại sao lại có người tuân theo lời dạy của một kẻ nói thẳng ra rằng tất cả đàn ông hãy cắt dương vật của mình đi.

◎ Chúa Trời trong Kinh Thánh còn là một kẻ ngưỡng mộ những lễ hiến tế mạng sống con người và thú vật. Và trong trường hợp bạn nghĩ rằng sự độc ác cùng những luật lệ vô đạo đức của Cựu Ước không còn được áp dụng, có lẽ bạn nên đọc kỹ những gì Giêsu đã tuyên bố rõ ràng rằng: “Trời đất qua đi còn dễ hơn một nét chữ trong luật pháp phải bỏ đi” (Luke 16:17 NAB - Việt dịch từ Kinh Thánh - Việt).

◎ Tôi biết rằng hầu hết tín đồ Thiên Chúa giáo tin rằng Chúa Trời là một vị thần thánh thiện và nhân ái, và tin rằng Chúa muốn mọi người hãy làm điều tốt lành.

Tôi tin rằng hầu hết mọi người đều muốn làm điều tốt và ứng xử có đạo đức.

Tôi cũng tin rằng có nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo không thực sự đọc Kinh Thánh, hay nếu có thì chỉ đọc một vài đoạn nào đó ở nhà thờ.

Điều nầy cũng dễ hiểu thôi tại vì Kinh Thánh thì khó đọc do dùng ngôn ngữ cổ xưa và những mục tham chiếu thì tối nghĩa.

Nhưng cũng tại vì các vị Linh mục và Mục sư không thích đọc một số đoạn trong Kinh Thánh do chúng chỉ chuyển tải những thông điệp hận thù thay vì yêu thương (message of hate not of love).

Nếu bạn theo đường dẫn (link) bên trái (dưới đây) của trang web, bạn sẽ được biết những điều bẩn thỉu trong Kinh Thánh (nasty things in the Bible) vốn không được các vị Linh mục và Mục sư nhắc tới. Bạn cũng có thể thảo luận những vấn đề liên quan đến Web nầy hay về Tôn giáo, hay về Vô thần tại EvilBible.com Discussion Forum.

15:06 30 tháng 3, 2017 Reply

nếu nói về quyền lợi thì nên nhớ rằng, chính những người dân chịu thiệt hại thực sự họ sẽ là những người nói lên tiếng nói về quyền lợi của mình đầu tiên, chứ cũng chẳng cần đến những cái trò mạng mẽo, chữ ký kiến nghị kiểu “zân chủ” như thế này.

15:07 30 tháng 3, 2017 Reply

thực chất đây cũng chỉ là cái chiêu trò “tự sướng” mà một số linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục... được sự ủng hộ cũng như cố xuýt của một số nhà zân chủ để thực hiện. Nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đằng sau của mình.

19:25 30 tháng 3, 2017 Reply

Chả có cái giáo lý nào khuyên răn những vị linh mục trên kia đi kích động giáo dân đứng lên đối trọng và chống lên chính quyền, những hành động đó hoàn toàn là sai trái và đi ngược lại với giáo lý, những con người đó chả khác quái gì những con quỷ satan cả

20:46 30 tháng 3, 2017 Reply

Cũng chỉ vỉ những người theo đạo Công giáo họ đặt toàn bộ niềm tin vào những vị linh mục. Chỉ tiếc là những người linh mục đại diện cho chúa này lại lợi dụng điều đó, để sử dụng giáo dân mình như một thứ công cụ để kiếm tiền bỏ túi riêng, coi giáo dân như một lá chắn sống để che chắn cho các hoạt động chống chính quyền nhân dân của họ. Thật không hiểu họ là những người đại diện cho chúa hay đại diện cho ác quỷ nữa.

20:50 30 tháng 3, 2017 Reply

Rõ ràng là không có giáo lý nào dạy họ sử dụng giáo dân như công cụ để kiếm chác lợi lộc nhưng bằng thần quyền, giáo lý trong tay những vị chủ chăn này đã không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mục đích của chính mình, những hành động này là không thể chấp nhận được!

00:57 31 tháng 3, 2017 Reply

Đã đến lúc, giáo hội Công giáo Việt Nam cần có một cuộc chỉnh đốn nếu không muốn chính mình bị xã hội lên án và đào thải. Hay các bác muốn như Trung quốc, mạnh tay tách hẳn ra khỏi tầm ảnh hưởng của Vantican. Đừng có quá đáng nữa đi

09:39 31 tháng 3, 2017 Reply

Nhân danh việc nói với những tín hữu Công giáo về những lời răn dạy của Thiên chúa, vị Linh mục này đã biến, nhào nặn và bóp méo khiến những tính thiện, những điều tốt đẹp trong Giáo lý, giáo luật của tôn giáo này bỗng chốc trở nên xấu đi; thậm chí là đối nghịch với văn minh của nhân loại. Câu nói "ĐỨA NÀO THÍCH SỐNG TỐT ĐI QUA ĐẠO KHÁC!" được thốt ra từ miệng Linh mục này không khác gì nói rằng, ở đạo Công giáo chỉ có xấu xa và đen tối!

19:12 31 tháng 3, 2017 Reply

Thật bất ngờ khi một người như thế này lại là một linh mục, một vị chủ chăn thay chúa soi đường chỉ lối cho giáo dân, thật là nguy hiểm, nhưng câu nói của ông ta hoàn toàn trái với những điều mà Chúa nói, ông ta sẽ bị trừng phạt, mong rằng tòa thánh Vatican sẽ có hành động cụ thể trừng phạt ông ta

23:29 31 tháng 3, 2017 Reply

Nhân danh việc nói với những tín hữu Công giáo về những lời răn dạy của Thiên chúa, vị Linh mục này đã biến, nhào nặn và bóp méo khiến những tính thiện, những điều tốt đẹp trong Giáo lý, giáo luật của tôn giáo này bỗng chốc trở nên xấu đi; thậm chí là đối nghịch với văn minh của nhân loại.

23:34 31 tháng 3, 2017 Reply

Những cái tên Linh mục như Nguyễn Văn Lý (Giáo phận Huế), Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (Giáo phận Vinh), Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản (Giáo phận Hà Nội)... là những ví dụ tiêu biểu. Không có giáo lý nào khuyên răn họ kích động giáo dân đứng lên đối trọng và chống lên chính quyền, nhà nước bởi thiên chúa từng dạy đại ý như thế này: Không nên chống lại quyền bính bởi quyền bính do chính Thiên chúa thiết lập và sắp đặt; cũng không có giáo lý nào dạy họ sử dụng giáo dân như công cụ để kiếm chác lợi lộc nhưng bằng thần quyền, giáo lý trong tay những vị chủ chăn này đã không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mục đích của chính mình!

10:05 14 tháng 4, 2017 Reply

Những cái tên Linh mục như Nguyễn Văn Lý (Giáo phận Huế), Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (Giáo phận Vinh), Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản (Giáo phận Hà Nội)... là những ví dụ tiêu biểu. Không có giáo lý nào khuyên răn họ kích động giáo dân đứng lên đối trọng và chống lên chính quyền, nhà nước mà phải sống tốt đời đẹp đạo, là những công dân mẫu mực

15:57 5 tháng 5, 2017 Reply

Tiếc là những người linh mục đại diện cho chúa này lại lợi dụng điều đó, để sử dụng giáo dân mình như một thứ công cụ để kiếm tiền bỏ túi riêng, coi giáo dân như một lá chắn sống để che chắn cho các hoạt động chống chính quyền nhân dân của họ chứ không phải những người làm việc tốt nữa.

23:37 7 tháng 5, 2017 Reply

Nhân danh việc nói với những tín hữu Công giáo về những lời răn dạy của Thiên chúa, vị Linh mục này đã biến, nhào nặn và bóp méo khiến những tính thiện, những điều tốt đẹp trong Giáo lý, giáo luật của tôn giáo này bỗng chốc trở nên xấu đi; thậm chí là đối nghịch với văn minh của nhân loại.

07:21 8 tháng 5, 2017 Reply

Câu hỏi đặt ra là ở Việt Nam có bao nhiêu Linh mục của đạo Công giáo Việt Nam nói và thực hành lời chúa như Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông? Mặc dù chưa có một thống kê chuẩn xác nhưng Mõ dám nói là có không ít Linh mục như thế này. Họ cũng từng học Chủng viện này đến chủng viện khác ra và đương nhiên, lời Chúa dạy thì luôn thống nhất, chuẩn xác. Nhưng chính những năm tháng ra với đời, đã biến họ trở thành những kẻ xuyên tạc và biến lời Chúa như thể là một công cụ để thỏa mãn mục đích và ham muốn tầm thường của mình!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!