27/03/2017

* Cố vấn thân cận của Tổng thống Ngô Đình Diệm nói gì về Việt Tân?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/03/2017 | 27.3.17

Mẹ Đốp

Được đánh giá là người "đã dấn thân thật sâu đậm vào môi trường chính trị thời đệ nhất Cộng hòa (1955 - 1963), Giáo sư Huỳnh Văn Lang cũng là người từng giữ các chức vụ quan trọng trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ (Tổng Giám đốc viện Hối đoái) và chính trị (tổng bí thư Liên kỳ bộ Đảng Cần Lao) dưới thời Tổng thống Ngô Đình Diệm. 

Ngoài việc công bố việc "chính người Công giáo đã giết chết Ngô Đình Diệm" trong một bản tường trình được Sách hiếm ghi lại (Xem thêm: Tại đây) thì mới đây nhất, vị Giáo sư 94 tuổi này đã đưa ra các ý kiến tố cáo tổ chức kháng chiến của ông Hoàng Cơ Minh (tiền thần của tổ chức Việt Tân hiện nay).


Nguồn: Tác chiến không gian mạng. 

Dưới góc nhìn của GS Lang, Việt Tân là một tổ chức tuyên truyền lừa bịp, bạo động giết người. Ông cũng khẳng định chính việc làm, hành động của tổ chức này đã "giết chết niềm tin của Cộng đồng người Việt khắp nơi ở Hải Ngoại".

Đây không phải lần đầu tiên một người Việt ở hải ngoại đứng ra đích danh tố cáo, vạch trần bản chất tráo trở, gian manh của Việt Tân. Gần đây nhất, Nguyễn Thanh Tú, một người Mỹ gốc Việt, con trai của Cố Ký giả Đạm Phong (người từng có thời gian cộng tác với CIA thời kỳ còn ở trong nước) đã tổ chức họp báo tố cáo đích danh Việt Tân.
Cũng chính tại cuộc họp báo này, Nguyễn Thanh Tú đã tố cáo việc RFA, Trịnh Hội, SBTN là những mắt xích của "Việt Tân". 

Việc xuất hiện càng nhiều lời công kích hướng vào Việt Tân (ngoài giới chức Việt Nam) đang đặt Việt Tân vào một cái thế khó mà tồn tại dù ở trong nước hay hải ngoại. 

Những ai theo dõi tình hình trong nước thời gian gần đây cũng hẳn sẽ thấy, nếu như ở bên ngoài, Việt Tân đang bị tố cáo, vạch trần một cách công khai, thì ở "quốc nội", không ít mắt xích quan trọng của Việt Tân đã bị cơ quan an ninh bóc gỡ, chỉ đích danh hành vi. Trường hợp Phan Kim Khánh ngụ tại TP Thái Nguyên và Bùi Hiếu Võ ngụ TP Hồ Chí Minh với hai tội danh Tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam và chế tạo bom xăng vào các 17-3 và 21-3 là 2 trong nhiều trường hợp bị bóc gỡ. 

Có thể sẽ là hơi sớm nhưng đó có thể là một dấu hiệu cho cái ngày tàn sắp đến với tổ chức này!

29 nhận xét

19:10 27 tháng 3, 2017 Reply

Bản thân Việt Tân đang bị các thành viên đứng ra tố cáo hoạt động xấu xa của họ. Khi mà việc tự do thông tin ngày càng được phổ biến, chính những con người lầm đường lỡ bước sẽ nhận ra được bản chất thật sự của những tổ chức mang danh phục quốc, vì quyền con người, quyền tự do cho người Việt Nam như những tổ chức này.
Nếu thật sự những việc làm của họ đi đôi với lời nói có lẽ tổ chức họ không tan nát như thế này!

19:21 27 tháng 3, 2017 Reply

Đây không phải lần đầu tiên một người Việt ở hải ngoại đứng ra đích danh tố cáo, vạch trần bản chất tráo trở, gian manh của Việt Tân.Rõ ràng là càng ngày Việt Tân lại càng bị tố cáo, vạch trần một cách công khai. Có lẽ ngày tàn của bọn chúng cũng sắp tới nơi rồi!

19:35 27 tháng 3, 2017 Reply

Dưới góc nhìn của GS Lang, Việt Tân là một tổ chức tuyên truyền lừa bịp, bạo động giết người. Ông cũng khẳng định chính việc làm, hành động của tổ chức này đã "giết chết niềm tin của Cộng đồng người Việt khắp nơi ở Hải Ngoại". Và một lần nữa thì tổ chức khủng bố Việt Tân lại bị những người Việt ở hải ngoại tố cáo tội ác.

19:46 27 tháng 3, 2017 Reply

Nếu chúng ta có cái nhìn khách quan thì có thể nhận thấy bản chất xấu xa, thâm độc của tổ chức khủng bố Việt Tân. Một tổ chức phá hoại đất nước Việt Nam, phá hoại sự bình yên của người dân VN, chúng ta cần tiếp tục lên án mạnh mẽ với tổ chức khủng bố này!

19:57 27 tháng 3, 2017 Reply

Bản chất của nó vốn dĩ đã là lừa đảo thì hành động của chúng nó cũng là lừa đảo mà thôi. Nếu chỉ đơn giản là muốn xây dựng đất nước tốt đẹp hơn thì việc gì phải xuyên tạc để làm suy giảm niềm tin của người dân đối với chính quyền? Nếu không gian dối thì sao hết lần này đến lần khác phải dựng chuyện để hạ thấp thanh danh của các cán bộ lãnh đạo? Người ta nói biểu hiện phản ánh bản chất là không sai bao giờ mà.

20:01 27 tháng 3, 2017 Reply

Bản thân Việt Tân đang bị các thành viên đứng ra tố cáo hoạt động xấu xa của họ. Chính những con người lầm đường lỡ bước sẽ nhận ra được bản chất thật sự của những tổ chức mang danh phục quốc, vì quyền con người, quyền tự do cho người Việt Nam như những tổ chức này.

20:40 27 tháng 3, 2017 Reply

Đây không phải lần đầu tiên một người Việt ở hải ngoại đứng ra đích danh tố cáo, vạch trần bản chất tráo trở, gian manh của Việt Tân.Rõ ràng là càng ngày Việt Tân lại càng bị tố cáo, vạch trần một cách công khai. Có lẽ ngày tàn của bọn chúng cũng sắp tới nơi rồi! Nếu chúng cứ cố tình chống phá nhà nước ta, rồi có ngày chúng nhất định sẽ phải trả giá cho những gì chúng gây ra, tội danh của chúng nhất định sẽ phải trả một cái giá thật thích đáng.

22:10 27 tháng 3, 2017 Reply

Việt Tân mà lộ đúng bản chất ra thì tôi cho rằng nó cũng giống như mấy đứa con của Mỹ như IS mà thôi. Nếu bản chất của nó vì dân vì nước thì chẳng ai nói làm gì, đằng này nó chỉ là kẻ phá hoại đất nước dân tộc chứ được cái tích sự đã may. Chẳng cần phải ai bóc mẽ cái thứ đó, nếu là người có nhận thức được thì chẳng ai đi ủng hộ cái thứ khốn nạn đó!

22:14 27 tháng 3, 2017 Reply

Những ai theo dõi tình hình trong nước thời gian gần đây cũng hẳn sẽ thấy, nếu như ở bên ngoài, Việt Tân đang bị tố cáo, vạch trần một cách công khai, thì ở "quốc nội", không ít mắt xích quan trọng của Việt Tân đã bị cơ quan an ninh bóc gỡ, chỉ đích danh hành vi. Trường hợp Phan Kim Khánh ngụ tại TP Thái Nguyên và Bùi Hiếu Võ ngụ TP Hồ Chí Minh với hai tội danh Tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam và chế tạo bom xăng vào các 17-3 và 21-3 là 2 trong nhiều trường hợp bị bóc gỡ.

23:57 27 tháng 3, 2017 Reply

Bây giờ chính những người mà ta nghĩ ở phe Việt Tân lại dõng dạc tuyên bố sự thật về Việt Tân, chỉ trích Việt tân. Vậy Việt Tân còn gì để nói không. Tưởng đâu, các ông VT đã ít người thì sẽ đùm bọc lấy nhau mà sống ai ngờ lại hạ bệ, rồi hại nhau thế này. Thôi cũng buồn cho hậu duệ của Ngô Đình Diệm thật.

10:39 28 tháng 3, 2017 Reply

ngày càng có nhiều những lời tố cáo vạch trần bộ mặt của tổ chức Việt Tân được chính những người hải ngoại từng có mối liên hệ với tổ chức này công khai lên tiếng, chúng đang dần mất đi niềm tin với những người hải ngoại những gì chúng tuyên truyền sẽ không còn có hiệu quả còn trong nước thì những mắt xích cũng đang được cơ quan an ninh bóc gỡ, có thể nói ngày tàn của chúng đang gần kề

14:11 28 tháng 3, 2017 Reply

lại thêm một lời tố cáo tổ chức Việt Tân của một người trong cuộc, không hiểu vì sao họ lại làm vậy tại sao lại là thời điểm này có lẽ chính những người này đang nhìn ra sự suy tàn của tổ chức Việt Tân, không nhận được sự ủng hộ của Mỹ, của những người hải ngoại, trong nước thì liên tiếp những nhà hoạt động phải nhập chuống thì ngày tàn của chúng cũng sắp đến rồi đó

17:47 28 tháng 3, 2017 Reply

một cái kết thật sự không còn đáng ngờ nữa , những con người này chẳng bao giờ biết rằng sau những điều tốt đẹp đang diễn ra thì có những con người làm những điều chẳng mấy tốt đẹp và nó thể hiện ra bằng những hành động ngu ngốc và cố gắng đi ngược lại với giá trị của việt nam

Nặc danh
17:57 28 tháng 3, 2017 Reply

nếu như những con người này đang mù quáng một cách ngu ngốc như thế thì chúng chuẩn bị thấy được cái kết của mình và nó chính là điều mà khiến cho những con người khác biết được đâu là những giá trị cần thiết cho con người và nó thể hiện những điều nhầm chỗ và cũng như là điều ngu ngốc cho một thế hệ người đấy

19:04 28 tháng 3, 2017 Reply

Dưới góc nhìn của GS Lang, Việt Tân là một tổ chức tuyên truyền lừa bịp, bạo động giết người. Ông cũng khẳng định chính việc làm, hành động của tổ chức này đã "giết chết niềm tin của Cộng đồng người Việt khắp nơi ở Hải Ngoại".
Một người có vị trí trong chế độ "ba que" còn phát biểu thế này thì đúng là ngày tàn của tổ chức phản động Việt Tân đã tới rồi.

20:52 28 tháng 3, 2017 Reply

Không cần những người theo chính nghĩa lên án nữa, Việt Tân đang bị chính những người đã từng hoạt động trong nội bộ lột trần bộ mặt thật, bộ mặt tàn bạo, phi đạo đức của chúng. Người ta bảo cái gì không thuộc về tự nhiên sẽ không tồn tại được lâu cấm có sai

22:10 28 tháng 3, 2017 Reply

Có lẽ những người như Giáo sư Huỳnh Văn Lang trước đây tham gia làm việc cho VNCH là vì cái mục tiêu ảo diệu, viển vông của chúng mê hoặc. Tất nhiên chúng không bao giờ nói đi đôi với làm. Cho đến khi xâm nhập, hoạt động sâu trong nội bộ ông mới thấy được cái bản chất dơ bẩn của chúng, lúc này mới lên án tố cáo, âu cũng là điều dễ hiểu

09:53 29 tháng 3, 2017 Reply

căn cứ vào pháp luật Việt Nam và Quốc tế đã liệt Việt tân vào danh sách tổ chức khủng bố, thực chất Việt Tân là tổ chức đa phần là tàn dư của chế độ cũ năm 75 với mục đích tuyên truyền chống phá đường lối chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chia rẽ dân tộc.

14:09 29 tháng 3, 2017 Reply

Dưới góc nhìn của GS Lang, Việt Tân là một tổ chức tuyên truyền lừa bịp, bạo động giết người. Ông cũng khẳng định chính việc làm, hành động của tổ chức này đã "giết chết niềm tin của Cộng đồng người Việt khắp nơi ở Hải Ngoại". Tổ chức nà cần phải bị dẹp bỏ ngay!

15:10 29 tháng 3, 2017 Reply

Càng ngày càng có nhiều người đứng lên bóc trần sự thật về tổ chức Việt Tân, Nguyễn Thanh Tú và đến chính thân cận của Ngô Đình DIệm cũng nhận thấy bộ mật thật của tổ chức này. Có lẽ ngày tàn của Việt Tân sắp đến rồi, một tổ chức tuyên truyền lừa bịp thế này không nên tồn tại.

22:55 29 tháng 3, 2017 Reply

Bộ mặt thật của Việt Tân đang dần được bóc tách bởi những người VN hải ngoại, đối tượng ủng hộ chính của Việt Tân. Có thể sẽ là hơi sớm nhưng đó có thể là một dấu hiệu cho cái ngày tàn sắp đến với tổ chức này.

23:26 29 tháng 3, 2017 Reply

Đúng là như vậy, chính quyền Ngô Đình Diện bị tan tành, tính mạng của ông ta bị đe dọa cũng do công giáo mà ra, từ thời nào đến nay công giáo đã bộc lộ là một tôn giáo có tham vọng về quyền lực rồi

13:54 31 tháng 3, 2017 Reply

“Việt tân” – một tổ chức hoạt động bất hợp pháp trên đất Mỹ, hoạt động với nhiều khuất tất, dối trá và sẵn sàng thủ tiêu tất cả những người là đồng bào của mình nếu dám đem những sự thất ấy phơi bày những ra ánh sáng; luôn cho rằng mình đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thường xuyên kêu gọi, kích động biểu tình, bạo loạn lật đổ vậy đó có phải một tổ chức mafia hay khủng bố.

13:57 31 tháng 3, 2017 Reply

Đất nước ta, trong mấy chục năm qua đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc làm tụt lùi lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, hơn ai hết chúng ta hiểu rằng chúng ta cần hòa bình, để ổn định, để phát triển hay những khẩu hiệu “dân chủ”, “nhân quyền” giả hiệu do những “ông Tây”, những “anh hùng bàn phím” này bắc loa.

19:17 31 tháng 3, 2017 Reply

Tôi thật không dám nghĩ nếu như lũ Việt Tân này mà đổ tất cả tiền của của chúng nó cho dân cho nước mình thì sẽ như thế nào nữa. Chỉ tiếc là tham vọng của chúng quá lớn so với cái vỏ bọc tưởng như mỹ miều của mình. Và có lẽ không chỉ tôi mà bất kì ai khác cũng nhận ra được điều ấy

19:59 31 tháng 3, 2017 Reply

Vốn dĩ Việt Nam cộng hòa của Ngô Đình Diệm là một chính quyền tay sai thực sự mà nói thì rất đau xót đối với sự kiện này. Nếu chỉ đơn giản là muốn xây dựng đất nước tốt đẹp hơn thì việc gì phải xuyên tạc để làm suy giảm niềm tin của người dân đối với chính quyền mãi sống với kí ức hoài niệm của một thời đáng quên.

10:15 14 tháng 4, 2017 Reply

Dưới góc nhìn của GS Lang, Việt Tân là một tổ chức tuyên truyền lừa bịp, bạo động giết người. Ông cũng khẳng định chính việc làm, hành động của tổ chức này đã "giết chết niềm tin của Cộng đồng người Việt khắp nơi ở Hải Ngoại". Chúng ta cần phải thẳng tay loại bỏ những tổ chức xấu xa như thế này

23:42 7 tháng 5, 2017 Reply

Cũng chính tại cuộc họp báo này, Nguyễn Thanh Tú đã tố cáo việc RFA, Trịnh Hội, SBTN là những mắt xích của "Việt Tân".
Việc xuất hiện càng nhiều lời công kích hướng vào Việt Tân (ngoài giới chức Việt Nam) đang đặt Việt Tân vào một cái thế khó mà tồn tại dù ở trong nước hay hải ngoại.

07:23 8 tháng 5, 2017 Reply


Những ai theo dõi tình hình trong nước thời gian gần đây cũng hẳn sẽ thấy, nếu như ở bên ngoài, Việt Tân đang bị tố cáo, vạch trần một cách công khai, thì ở "quốc nội", không ít mắt xích quan trọng của Việt Tân đã bị cơ quan an ninh bóc gỡ, chỉ đích danh hành vi. Trường hợp Phan Kim Khánh ngụ tại TP Thái Nguyên và Bùi Hiếu Võ ngụ TP Hồ Chí Minh với hai tội danh Tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam và chế tạo bom xăng vào các 17-3 và 21-3 là 2 trong nhiều trường hợp bị bóc gỡ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!