20/03/2017

* Ngày 19/3/2017: Linh mục Nguyễn Đình Thục cầu nguyện cho điều gì?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/03/2017 | 20.3.17

Mẹ Đốp

Đã có không ít bằng cớ nói rằng, bản thân những hành động của Linh mục Nguyễn Đình Thục (Chánh xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là có vấn đề. Việc Linh mục Thục công khai tuyên bố cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau suy tàn vào tháng 09 năm 2014 (Video dưới đây) và việc Linh mục này tỏ ra sốt sắng, nhanh chóng tổ chức cho giáo dân kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện công ty Formosa sau chuyến đi Đài Loan gặp môt thành viên cốt cán của tổ chức này là Linh mục Nguyễn Văn Hùng - "Ủy viên Trung ương đảng Việt Tân" là hai trong nhiều ví dụ để khiến dư luận nghi ngờ. 
Bẵng đi một thời gian với biệt tài đánh lạc hướng dư luận và ẩn mình khá kỹ của mình, vị chủ chăn này đã khiến nhiều người bán tín, bán nghi và chưa thể dám khẳng định vấn đề một cách tuyệt đối. Đấy cũng là lí do bên cạnh những ý kiến thẳng thừng lên án, vạch trần bản chất lợi dụng giáo dân và sự cố Formosa để chống đối hòng kiếm chác, thu lợi về cho bản thân thì vẫn có không ít ý kiến đứng ra bảo vệ Linh mục này! 
Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam trong ngày lễ kính Thánh cả Giuse 19/3/2019 (Nguồn: FB). 

Không ít kẻ đã nói rằng, lời cầu nguyện của Linh mục Thục vào tháng 09 năm 2014 có thể đó chỉ là một câu nói bột phát kiểu vạ miệng của vị chủ chăn này. Vì vậy, nó chưa thể là bằng chứng để nói rằng, Linh mục tổ chức các hoạt động vừa qua với mục đích làm bình phong cho việc chống đối, lật đổ chế độ xã hội đương thời! 

Không có ý cãi hay lí sự xung quanh đâu là bản chất thật của Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng đám Linh mục cùng chí hướng tại Giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam và gần đây nhất là Phan Đình Giáo - Quản xứ Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Chỉ xin được cung cấp thêm một bằng chứng nữa được nói ra từ miệng của vị chủ chăn này. 

Rằng, lấy lí do cầu nguyện cho quốc thái dân an và thể hiên tình liên đới với Giáo xứ Song Ngọc và chính bản thân Linh mục Nguyễn Đình Thục trong vụ 14/2/2017. Linh mục Đặng Hữu Nam và Phan Đình Giáo đã dẫn đoàn giáo dân 02 giáo xứ (Phú Yên và Cẩm Trường) tham dự thánh lễ tại Giáo xứ Song Ngọc đúng ngày lễ thánh cả Giuse (19/3/2017). Tuy nhiên, tại đây thay vì nói và rao giảng lời Thiên chúa toàn năng và đáng kính 03 vị Linh mục (Nam, Thục và Giáo) lại lấy Tòa giảng làm nên công kích, lăng mạ chính quyền một cách thậm tệ với giọng điệu của những kẻ nhìn cục diện với con mắt soi mói và ích kỷ. Và đáng nói hơn, trước lúc kết thúc "thánh lễ" này không hiểu có phải vì hưng phấn hay vì một lí do nào đó không nhưng Linh mục Thục thêm một lần nữa thốt lên rằng: "Cầu nguyện cho Chế độ Cộng sản sớm suy tàn". 

Video sau đây sẽ nói rõ hơn về bối cảnh cũng tính khách quan và sự thật của điều vừa được nói ra: 
Và tin chắc rằng có lẽ những người đã, đang một mực, ra sức bảo vệ cho Linh mục Nguyễn Đình Thục sẽ từ bỏ ngay việc mình làm. Bởi, đây không phải là lần đầu mà là lần thứ hai, Linh mục này nói ra cái ý định thực sự của mình! 

Cũng xin khẳng định thêm: Mõ không có ý định hay ý đồ làm cho tôn giáo, cụ là đạo Công giáo xấu đi trong mắt chính quyền và dư luận. Nhưng đã đến lúc chúng ta cần tuyên chiến với những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh tôn giáo để chống lại dân tộc và đất nước. Dân tộc Việt sẽ chưa thể phát triển nổi nếu trong đó có những kẻ mà đang hàng ngày, hàng giờ cầu nguyện cho những tiến trình thụt lùi, cầu nguyện cho sự bấn loạn từ bên trong. 

28 nhận xét

22:01 20 tháng 3, 2017 Reply

linh mục đột lót phản động . cha ơi việc của cha là giảng đạo cho các con chiên chứ không phải đi bốc phết xuyên tạc lịch sử , bàn luận chính trị xa hội phan động đất nước. hay tiền ở nhà thờ không đủ cơm ăn áo mặc cha lại phải đi kiếm tý tiền của bọn phản đông việt tân ăn thịt ăn cua ăn cá hả cha

22:10 20 tháng 3, 2017 Reply

Hết sai trái này đến sai trái khác, linh mục Thục đã thể hiện thái độ chống đối rất quyết liệt. Thay vì thực hiện chức năng của 1 vị linh mục đó là hướng con người đến với những điều tốt đẹp thì nay y chú trọng vào việc tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước ta và kích động xúi giục con chiên thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy cần có biện pháp xử lý kiên quyết đối với đối tượng này.

22:25 20 tháng 3, 2017 Reply

Lũ rận, và điển hình gần đây là nguyễn đình thục một con quỷ đội lốt linh mục để chống phá nhà nước ta. đã đến lúc chúng ta cần tuyên chiến với những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh tôn giáo để chống lại dân tộc và đất nước. Dân tộc Việt sẽ chưa thể phát triển nổi nếu trong đó có những kẻ mà đang hàng ngày, hàng giờ cầu nguyện cho những tiến trình thụt lùi, cầu nguyện cho sự bấn loạn từ bên trong.

22:33 20 tháng 3, 2017 Reply

Nguyễn đình thục hắn ta xứng là một vị linh mục sao???có mà một con quỷ chuyên đi lừa gạt nhân dân, khiến nhân dân rơi vào lầm than và cực khổ thì có, loại người như hắn ta thì chỉ có những đồng tiền bẩn thỉu kia rót vào mới là quan trọng nhất thôi, và chúng vẫn hay mượn tôn giáo để làm công cụ chống phá nhà nước ta, vì thế qua đây một lần nữa tôi mong rằng mọi người hãy hết sức tỉnh táo trước những lời lẽ bỉ ổi của lũ rận này.

00:46 21 tháng 3, 2017 Reply

Sao vẫn chưa thấy VTV đưa các tin, video này ra công khai? Không kích động đối đầu lương giáo nhưng cũng cần vạch mặt bọn ác thú khoác áo chùng thâm này.

08:22 21 tháng 3, 2017 Reply

Đã đến lúc chúng ta cần tuyên chiến với những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh tôn giáo để chống lại dân tộc và đất nước. Dân tộc Việt sẽ chưa thể phát triển nổi nếu trong đó có những kẻ mà đang hàng ngày, hàng giờ cầu nguyện cho những tiến trình thụt lùi, cầu nguyện cho sự bấn loạn từ bên trong.

08:47 21 tháng 3, 2017 Reply

Không có ý cãi hay lí sự xung quanh đâu là bản chất thật của Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng đám Linh mục cùng chí hướng tại Giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam và gần đây nhất là Phan Đình Giáo - Quản xứ Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Chỉ xin được cung cấp thêm một bằng chứng nữa được nói ra từ miệng của vị chủ chăn này.

12:51 21 tháng 3, 2017 Reply

Chuyện GM Nguyễn Thái Hợp được CIA đào tạo và đưa về VN hoạt động đã được nói đến, các LM Thục, Nam thực hiện chỉ đạo của ông Hợp quấy phá Miền Trung mấy năm qua đã nói nhiều, chuyện LM Thục câu kết với Việt Tân đã được vạch trần, nhưng lũ này không thức tỉnh, cáng nagyf chúng càng làm càn.
Rõ ràng bọn đội lốt tôn giáo đã bộc lộ rõ bản chất hiếu chiến phản dân hại nước, để yên lòng dân và để cho đất nước được thanh bình, chúng ta - những người con của đất Việt cần phải tuyên chiến với những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh tôn giáo để chống lại dân tộc và đất nước. Chúng ta không thể ngồi yên, càng nhân nhượng chúng càng lấn tới, hãy bắt đầu cuộc chiến từ hôm nay!

16:56 21 tháng 3, 2017 Reply

Linh Mục đéo gì tên nay toàn là lam lằng nhẵng những việc vớ vẩn, toàn lũ rận, và điển hình gần đây là nguyễn đình thục một con quỷ đội lốt linh mục để chống phá nhà nước ta. đã đến lúc chúng ta cần tuyên chiến với những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh tôn giáo để chống lại dân tộc và đất nước

17:02 21 tháng 3, 2017 Reply

Linh mục này thì không nên bảo vệ làm gì, cần phải có những hành động thích đáng đối với những việc làm mà hắn đã tạo ra.

19:37 21 tháng 3, 2017 Reply

Chẳng qua cũng chỉ là cố đấm ăn xôi mà thôi. Lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân để làm càn ý mà. Chứ còn hành động kích động giáo dân gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ của Nguyễn Đình Thục rõ rằng, có chứng cứ rành rành ra thế chối sao được nữa. Tôi chỉ thắc mắc là hình như cơ quan chức năng đang quá nhẹ tay với những kẻ đội lốt linh mục này nên chúng mới nhờn kiểu này.

22:20 21 tháng 3, 2017 Reply

Để mà khiến những người đã, đang một mực, ra sức bảo vệ cho Linh mục Nguyễn Đình Thục sẽ từ bỏ ngay việc mình làm chỉ có một cách là vạch trần bộ mặt của ông ta cho thấy rõ những hanh vi của ông ta, có những biện pháp răn đe mạnh tay chứ nếu để tình trạng này tiếp tục xảy ra tôi sợ nó sec đi quá tầm kiểm soát

23:57 21 tháng 3, 2017 Reply

Linh cẩu đấu tranh bằng cầu nguyện ! Khùng !

08:28 22 tháng 3, 2017 Reply

lấy lí do cầu nguyện cho quốc thái dân an và thể hiên tình liên đới với Giáo xứ Song Ngọc, linh mục Đặng Hữu Nam và Phan Đình Giáo đã dẫn đoàn giáo dân tham dự thánh lễ tại Giáo xứ Song Ngọc. Tuy nhiên, tại đây 03 vị Linh mục (Nam, Thục và Giáo) lấy Tòa giảng làm nên công kích, lăng mạ chính quyền một cách thậm tệ với giọng điệu của những kẻ nhìn cục diện với con mắt soi mói và ích kỷ. Và đáng nói hơn, trước lúc kết thúc "thánh lễ" này không hiểu có phải vì hưng phấn hay vì một lí do nào đó không nhưng Linh mục Thục thêm một lần nữa thốt lên rằng: "Cầu nguyện cho Chế độ Cộng sản sớm suy tàn". Thật là một bọn phản động táo tợn!

08:52 22 tháng 3, 2017 Reply

Một vị linh mục, thay vì hướng dẫn đạo lý sống theo lời răn dạy của chúa thì lại cố công tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan và sặc mùi chính trị. Những kẻ nhân danh chúa để nói những lời, làm những việc sai trái, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm đảo lộn cuộc sống yên bình của người dân thì chính là đang xúc phạm và làm hổ danh thiên chúa.

08:53 22 tháng 3, 2017 Reply

Có những lời Cha nói chẳng phải là lời Chúa dạy, chẳng thể là những lời hay, ý đẹp, hành động tốt mà Chúa mong mỏi ở các con chiên của mình... Những lời bôi nhọ chính quyền, kích động nhân dân xấu xa đó không thể là lời của Chúa nên chẳng cần phải nghe theo, mong bà con tỉnh táo. Linh mục phản đạo

10:15 22 tháng 3, 2017 Reply

không còn gì để nói với vị linh mục này, hắn đã hai lần trực tiếp nói lên ý đồ của mình rồi vậy thì mọi người con tin theo một con người như thế này là có lí do gì, vì niềm tin tôn giáo sao, không, tôn giáo không đưa con người ta vào việc bán nước như vậy, con người tìm đến tôn giáo để cho tâm thanh thản, cuộc sống tươi đẹp hơn chứ không phải là con đường mà lm Thục đã chọn, chính hắn đang làm cho công giáo trở nên xấu đi trước người dân cả nước

14:37 22 tháng 3, 2017 Reply

Lm Nguyễn Đình Thuc từ lâu đã bộc lộ rõ bản chất đen tối của mình. Nhưng chính vì cái mác Linh mục có sức ảnh hưởng quá lớn tới cả, một cộng đồng tôn giáo, thế nên hắn đã lợi dụng chức sắc này, lợi dụng tôn giáo của mình hòng thực hiện mưu đồ cá nhân. Đã đến lúc cộng đồng tôn giáo cần tỉnh táo để có cái nhìn đúng đắn nhất về vị Cha ghẻ này

15:12 22 tháng 3, 2017 Reply

Chắc chắn rằng Chúa trời không hề răn dạy phải phân biệt dân tộc, độc tôn tôn giáo của mình. Nhưng Chúa cũng dạy rằng phải trừng phạt những kẻ nào làm trái với đạo lý, làm biến đổi bản chất tôn giáo, lợi dụng tôn giáo để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Nguyễn Đình Thục là một trong những kẻ như thế

15:29 22 tháng 3, 2017 Reply

Thế nên việc cần nhất hiện tại là làm cho bà con thấy được bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thục, rằng bà con chỉ là con tốt để cho hắn lợi dụng, để mọi người không cuồng tín mà nghe theo lơi dụ dỗ của hắn, chống đối Đảng và Nhà nước nữa

Nặc danh
17:10 22 tháng 3, 2017 Reply

mong rằng sự thức tỉnh của những con người đang đi lầm đường lạc lối sẽ bước tới những điều tốt đẹp và phải chăng phải có những vạch giới hạn cho những con người này , nếu chẳng có được những gì tốt đẹp cho các con chiên thì hãy tha họ họ đi đừng đưa họ đi theo những con đường sai trái nữa

09:38 23 tháng 3, 2017 Reply

Dường như thời gian qua các linh mục quên mất nhiệm vụ sống tốt đời đẹp đạo, tuyên truyền cho quần chúng tín đồ những điều lẽ phải, họ luôn tục có những lời kêu gọi biểu tình đi ngược lại với lợi ích dân tộc, lợi dụng quần chúng tín đồ, cùng với đó trước những hành động chống phá chính quyền điên cuồng của các linh mục, kích động giáo dân tụ tập gây rối, chống người thi hành công vụ thì những hình thức xử lý cũng như thái độ xử lý của các cơ quan chức năng đối với vụ việc này còn hơi nhẹ nên mới liên tiếp xảy ra vấn đề này.

09:51 23 tháng 3, 2017 Reply

Không biết là các linh mục muốn làm gì nữa sau bao vụ biểu tình liên tiếp thất bại, việc 6000 giáo dân các xứ ở Nghệ An tập trung tuần hành ngày 19/3 là hoàn toàn có mùi xuyên tạc kích động của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… Đây hoàn toàn không chỉ là cuộc tụ tâp theo lẽ thông thường mà đằng sau có những vấn đề khuất tất của nó, họ dường như có những tổ chức hậu thuẫn và có những mưu đồ chính trị trong vụ việc này

11:24 25 tháng 3, 2017 Reply

Thằng Lù Thục Đính này bệnh nặng rồi !

08:35 30 tháng 4, 2017 Reply

Liệu đây có phải Cha Thục mà con từng biết hay không ? khuyến khích giáo dân đi hàng ba hàng bốn trên quốc lộ, xe cứ kẹp ba mà phóng, rồi xúi con người ta quay ngang xe để phá bĩnh đến mức độ phải cẩu nguyên cả xe cả người vào bãi, rồi nhân thể đó kêu công an oánh dân? Là một người cha xứ mà bây giờ không những bỏ việc giảng đạo mà lợi dụng địa vị của minhf để làm những chuyện không đâu

08:37 30 tháng 4, 2017 Reply

Thật đáng xấu hổ về những hành động của cha Nguyễn Đình Thuc mong rằng cơ quan chức năng cũng như chính quyền sớm vào cuộc để xử lý những vi phạm của Nguyễn Đình Thục!Cha đang làm những việc đi ngược lại với Chúa đấy, làm gì thì làm, xin Cha đừng làm người ảnh hưởng đến mọi người và cuốc ống bình yên của chúng con

23:54 7 tháng 5, 2017 Reply


Không ít kẻ đã nói rằng, lời cầu nguyện của Linh mục Thục vào tháng 09 năm 2014 có thể đó chỉ là một câu nói bột phát kiểu vạ miệng của vị chủ chăn này. Vì vậy, nó chưa thể là bằng chứng để nói rằng, Linh mục tổ chức các hoạt động vừa qua với mục đích làm bình phong cho việc chống đối, lật đổ chế độ xã hội đương thời!

07:31 8 tháng 5, 2017 Reply

ông giáo xấu đi trong mắt chính quyền và dư luận. Nhưng đã đến lúc chúng ta cần tuyên chiến với những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh tôn giáo để chống lại dân tộc và đất nước. Dân tộc Việt sẽ chưa thể phát triển nổi nếu trong đó có những kẻ mà đang hàng ngày, hàng giờ cầu nguyện cho những tiến trình thụt lùi, cầu nguyện cho sự bấn loạn từ bên trong.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!