05/03/2017

* Nguyễn Tường Thụy lại bày trò "chó sủa ma"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/03/2017 | 5.3.17

Chiềng Chạ

Tổng biểu tình ngày 05/3/2017 dưới lời kêu gọi của Lm Nguyễn Văn Lý thất bại một cách ê chề, đó là chuyện mà không ai không biết. Chính điều này đã khiến cho Lm Nguyễn Văn Lý phải chủ động "thanh minh" trên BBC Việt ngữ rằng: "Tôi xác nhận mình là người thay mặt cho Tập Hợp Quốc Dân Việt kêu gọi biểu tình ôn hòa đồng loạt toàn quốc mỗi Chủ nhật từ hôm 5/3. 
Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt. 
Nhưng tôi không phải là người điều hành khối người này. 

"Bản thân tôi hôm nay cũng không tham dự biểu tình được do đã bị chặn lại, không cho ra khỏi sân Nhà Hưu dưỡng từ hôm qua. 
Chính quyền cho người chặn xe, giật cờ ngũ sắc, biểu ngữ chống Trung Quốc và có hai viên công an đến 'thăm' tôi từ 6:00 đến 12:00 hôm nay tại Nhà Hưu dưỡng."

Linh mục cũng nói thêm: "Có thể hôm nay cuộc biểu tình không diễn ra đông đảo như mong đợi nhưng dân tộc Việt Nam không còn lựa chọn nào khác. 
Dù thất bại, khó khăn bước đầu nhưng tôi rằng những cuộc biểu tình lần tới sẽ tập hợp người dân trên toàn quốc đông hơn" để tránh việc bị lên án, thậm chí bị tẩy chay. Song điều đó không khiến cho vị Linh mục hiện đang hưu dưỡng tại Huế sau mãn hạn tù vừa qua tránh được những lời quy kết. Những phản ứng của FB Dũng Phi Hổ và "nhà hoạt động dân chủ" Nguyễn Lân Thắng đang cho thấy rất rõ thực tế này. Những người quan sát cũng thẳng thắn đánh giá rằng, chính sự thất bại của cuộc "Tổng biểu tình" ngày 05/3/2017 đang khiến nội bộ làng dân chủ phân hóa một cách sâu sắc, nghiêm trọng và khó hàn gắn! Xem thêm: Tại đây.

Và mặc dù, như kết luận của FB Dũng Phi Hổ trong live stream mới được thực hiện thì thất bại của cuộc biểu tình có phần trách nhiệm của giới dân chủ Hà Nội khi họ vẫn im ắng cho dù TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh lẻ tẻ vài điểm biểu tình với quy mô nhỏ! Nhưng dường như 
Nguyễn Tường Thụy đang cố làm lơ chuyện này khi nói rằng: "Hà Nội không nhưng nhiều nơi đã nổ ra biểu tình. Tốt hơn nhiều là không có nơi nào biểu tình. Còn bắt bớ, đánh đập thì đã rất nhiều lần, chứ không phải hôm nay mới bị bắt bớ, đánh đập. Thay vì lên án nhà cầm quyền, lại đổ cho người kêu gọi là sao? Hoan nghênh Sài Gòn, Nghệ An, Hà Tĩnh". 

Kể ra thì Nguyễn Tường Thụy có một sự tinh khôn phù hợp với lứa tuổi của mình. Thụy thừa hiểu nếu vào hùa với nhóm Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Viết Dũng (FB Dũng Phi Hổ)... để tấn công Linh mục Nguyễn Văn Lý cùng những kẻ chủ trương biểu tình thì không khác gì tự mình đái lên chính chân của mình! Thụy và đám dân chủ phía Bắc, nhất là Hà Nội sẽ bị chất vấn, quy trách nhiệm là nguyên nhân khiến "Tổng biểu tình" thất bại. Và kéo theo điều này, ngoài việc mất uy tín thì đương nhiên, với sự thờ ơ được xác lập thì dù muốn thì đám dân chủ phía Bắc do Thụy làm đại diện cũng khó mà tham gia ở những lần tiếp theo. Hay nói cách khác, nếu phủi trách nhiệm thì hậu quả sẽ to lớn hơn nhiều lần! 

Sự tỉnh táo đã khuyên nhủ Thụy nên chọn một góc đứng phù hợp hơn và xem ra đó là cách ứng xử khôn ngoan của Thụy: Ủng hộ Lm Nguyễn Văn Lý và kêu gọi hướng sự lên án tới chính quyền! 

Tuy vậy, có vẻ như sự vào cuộc của Thụy dù hết sức tinh tế và khôn lanh nhưng hơi chậm. Và có lẽ hậu quả để lại từ sự thất bại của cuộc "Tổng biểu tình" quá lớn nên xem chừng pha chữa cháy của Thụy không làm cho những kẻ đổ vấy trách nhiệm lên Lm Nguyễn Văn Lý hết cơn tức giận mà dừng lại! Vả lại, chính việc Hà Nội không tham gia biểu tình đã khiến "trò chữa cháy" của Nguyễn Tường Thụy trở nên vô hiệu! Còn Lm Nguyễn Văn Lý, dù được Thụy ủng hộ nhưng xem chừng đó có thể là lần cuối cùng vị Lm này đảm nhiệm vai trò nhạc trưởng trong phong trào dân chủ đang đến hồi quá vãn này! Ngoài việc này thì vấn đề tuổi tác là lí do chính để Lm Lý nên trao cái sứ mệnh này cho những người phù hợp hơn! 

13 nhận xét

11:09 6 tháng 3, 2017 Reply

Sự thất bại của cuộc tổng biểu tình này coi như cũng chính là minh chứng xác đáng cho cái vấn đề tuổi tác cũng như khả năng có hạn của Nguyễn Văn Lý. Hi vọng sau thất bại này cụ Lý sẽ yên phận tuổi già, không ảo tưởng hão huyền cố bám lấy tham vọng hư ảo kia nữa. Còn với các bác dân chủ khác không biết sau vụ này kiếm lỗ nào mà chui đây

14:25 6 tháng 3, 2017 Reply

sự ra tay của Thụy không khiến Lm Lý tốt hơn, có vẻ như vị Lm này đã đủ tuổi đi lui vào trong nhường vị trí cho nhiều kẻ dân chủ trẻ hơn rồi, đó cũng cho thấy vai trò, tiếng nói của Lm Lý đã giảm sút nhiều như thế nào sau những lần gây thất vọng thì người ta không còn tin hắn nữa, rồi những kẻ dân chủ còn lại cũng rơi vào tình cảnh này mà thôi

21:01 6 tháng 3, 2017 Reply

Dù là tổ chức nào đi chăng nữa, nếu đã dám công khai kêu gọi tổng biểu tình rồi thì còn gì để mà giấu diếm nữa mà phải tạm thời ẩn danh với chẳng chưa thể ra mặt. Nếu vẫn muốn hoạt động trong bóng tối như những bóng ma ám ảnh thì lên tiếng kêu gọi làm gì để rồi lại "chưa thể ra mặt". Quả thực sự việc khiến người ta suy nghĩ, hoặc là Lm Nguyễn Văn Lý đang cố tạo ra một tổ chức ma để chối tội, hoặc là tổ chức bí mật có mưu đồ đen tối gì đó với đất nước Việt Nam này.

21:22 6 tháng 3, 2017 Reply

đấy .. sau cuộc tuần hành ngu ngốc thì lại có những con người ngu ngốc đấy làm và vì những cái điều này thì làm sao ai có thể đọc được và nó chỉ là một thứ ngu ngốc chứ chẳng thể nào làm được điều nào tốt đẹp được , ấy thế mà lại cố gắng gặm xương theo bầy đàn làm gì cho khổ

21:33 6 tháng 3, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:40 6 tháng 3, 2017 Reply

con người ông suốt đời chỉ làm những điều ngu ngốc này mà thôi chứ làm gì có những thời gian đẹp giành cho những công việc tốt đẹp được , ấy thế mà chẳng có nhưng điều tốt đẹp cho một số phận con người người đang cố gắng tạo ra những cái kết đen tối cho số phận của mình

12:57 10 tháng 3, 2017 Reply

có vẻ như sự vào cuộc của Thụy dù hết sức tinh tế và khôn lanh nhưng hơi chậm. Và có lẽ hậu quả để lại từ sự thất bại của cuộc "Tổng biểu tình" quá lớn nên xem chừng pha chữa cháy của Thụy không làm cho những kẻ đổ vấy trách nhiệm lên Lm Nguyễn Văn Lý hết cơn tức giận mà dừng lại! Vả lại, chính việc Hà Nội không tham gia biểu tình đã khiến "trò chữa cháy" của Nguyễn Tường Thụy trở nên vô hiệu! Còn Lm Nguyễn Văn Lý, dù được Thụy ủng hộ nhưng xem chừng đó có thể là lần cuối cùng vị Lm này đảm nhiệm vai trò nhạc trưởng trong phong trào dân chủ đang đến hồi quá vãn này! Ngoài việc này thì vấn đề tuổi tác là lí do chính để Lm Lý nên trao cái sứ mệnh này cho những người phù hợp hơn!

23:10 11 tháng 3, 2017 Reply

Những bức ảnh photoshop, những clip cũ, "trò chữa cháy" của Nguyễn Tường Thụy cũng không thể cứu vãn được sự thất bại của linh mục Lý trong lời kêu gọi Tổng biểu tình ngày 5/3. Đó cũng chính là tấm gương và là kết cục sớm hay muộn cho những kẻ dân chủ rởm như linh mục Lý.

14:16 15 tháng 3, 2017 Reply

Tổng biểu tình ngày 05/3/2017 dưới lời kêu gọi của Lm Nguyễn Văn Lý thất bại một cách ê chề, đó là chuyện mà không ai không biết. Chính điều này đã khiến cho Lm Nguyễn Văn Lý phải chủ động "thanh minh" trên BBC Việt ngữ rằng: "Tôi xác nhận mình là người thay mặt cho Tập Hợp Quốc Dân Việt kêu gọi biểu tình ôn hòa đồng loạt toàn quốc mỗi Chủ nhật từ hôm 5/3. Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt. Nhưng tôi không phải là người điều hành khối người này.
Cái lí do này cũng đã cho thấy những lần kêu gọi biểu tình dần dần đã không thể xảy ra được nữa rồi. Đó là cái kết chung cho những tên dân chủ chỉ biết phá hoại mà thôi.

15:40 15 tháng 3, 2017 Reply

Sự thất bại của cuộc biểu tình này cho thấy trong nội bộ những tên cầm đầu các tổ chức phản động này đang có sự mâu thuẩn sâu sắc và sự thất bại của chúng là điều đương nhiên. Thời gian chúng phải trả giá cho những hành động này nhất định sẽ rất nhanh và kết cục sẽ rất bi thảm mà thôi.

14:27 15 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Tường Thụy, kẻ trở cờ
Thằng già óc chó mặt trơ hại đời
Tường Thụy sắp xuống lỗ rồi
Vẫn thích ngậm cứt phun lời thối tha
Tiên sư cái thằng chó già
Quậy phá để kiếm đô la làm giầu.

00:29 8 tháng 5, 2017 Reply

ể ra thì Nguyễn Tường Thụy có một sự tinh khôn phù hợp với lứa tuổi của mình. Thụy thừa hiểu nếu vào hùa với nhóm Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Viết Dũng (FB Dũng Phi Hổ)... để tấn công Linh mục Nguyễn Văn Lý cùng những kẻ chủ trương biểu tình thì không khác gì tự mình đái lên chính chân của mình! Thụy và đám dân chủ phía Bắc, nhất là Hà Nội sẽ bị chất vấn, quy trách nhiệm là nguyên nhân khiến "Tổng biểu tình" thất bại. Và kéo theo điều này, ngoài việc mất uy tín thì đương nhiên, với sự thờ ơ được xác lập thì dù muốn thì đám dân chủ phía Bắc do Thụy làm đại diện cũng khó mà tham gia ở những lần tiếp theo. Hay nói cách khác, nếu phủi trách nhiệm thì hậu quả sẽ to lớn hơn nhiều lần!

08:04 8 tháng 5, 2017 Reply

có vẻ như sự vào cuộc của Thụy dù hết sức tinh tế và khôn lanh nhưng hơi chậm. Và có lẽ hậu quả để lại từ sự thất bại của cuộc "Tổng biểu tình" quá lớn nên xem chừng pha chữa cháy của Thụy không làm cho những kẻ đổ vấy trách nhiệm lên Lm Nguyễn Văn Lý hết cơn tức giận mà dừng lại! Vả lại, chính việc Hà Nội không tham gia biểu tình đã khiến "trò chữa cháy" của Nguyễn Tường Thụy trở nên vô hiệu! Còn Lm Nguyễn Văn Lý, dù được Thụy ủng hộ nhưng xem chừng đó có thể là lần cuối cùng vị Lm này đảm nhiệm vai trò nhạc trưởng trong phong trào dân chủ đang đến hồi quá vãn này! Ngoài việc này thì vấn đề tuổi tác là lí do chính để Lm Lý nên trao cái sứ mệnh này cho những người phù hợp hơn!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!