01/03/2017

Phát minh thiên tài của Nga: Vài năm trước chỉ là viễn tưởng!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/03/2017 | 1.3.17

Đại tá Lê Thế Mẫu

                     Xe tăng lắp động cơ lượng tử.

Động cơ lượng tử hay động cơ phản hấp dẫn của người Nga được cho là sẽ thay đổi toàn bộ diện mạo khoa học - công nghệ thế kỷ 21.

Động cơ phản hấp dẫn: Vô hiệu hóa trọng lực... xe tăng

Những ai hiện vẫn còn suy nghĩ rằng Nga chỉ là cường quốc sống nhờ xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt thì đã đến lúc phải suy nghĩa lại!

Các chuyên gia nghiên cứu của Nga đã thử nghiệm thành công một loại động cơ mà chỉ mới vài năm trước đây thôi chỉ có trong khoa học viễn tưởng.

Đó là động cơ lượng tử, hay còn được gọi bằng một tên khác là động cơ phản hấp dẫn, có tác động vô hiệu hóa trọng lực của các vật thể như xe tăng, máy bay, tàu chiến v.v. và tạo khả năng chế tạo các phương tiện vận tải chuyển động nhanh gấp hàng ngàn lần so với hiện nay!

Tiến sỹ Vladimir Leonov, người từng đoạt Giải thưởng Quốc gia của Chính phủ Nga, người đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về Lý thuyết siêu liên kết, cho biết:

Mẫu thử nghiệm thành công của người Nga về động cơ lượng tử có hiệu suất mạnh gấp 5.000 lần động cơ tên lửa thông thường, sẽ tạo ra cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật trong thế kỷ 21, tương tự cuộc cách mạng công nghệ thông tin trong thế kỷ 20.

                        Tiến sỹ Vladimir Leonov.

Thành tựu kỹ thuật này là kết quả vận dụng một lý thuyết khoa học cơ bản hiện đại, được gọi là Lý thuyết siêu liên kết do các nhà khoa học Nga xây dựng nên, đưa nước Nga vào vị thế hàng đầu trong lĩnh vực khoa học cơ bản của thế giới.

Tiến sỹ Vladimir Leonov cho biết, động cơ lượng tử không cần bộ phận truyền động để dẫn động bánh xe, cũng không cần các bộ phận như vòng bi, nhưng vẫn chuyển động được theo phương nằm ngang hoặc cất cánh thẳng đứng nhờ nội lực bên trong.

Động cơ lượng tử được các nhà khoa học Nga thử nghiệm thành công năm 2009. Đến năm 2014, người Nga đã thử nghiệm thành công động cơ có trọng lượng 54kg nhưng tạo ra lực đẩy theo phương thẳng đứng với xung lực có cường độ 500-700 kg lực với năng lượng điện tiêu thụ chỉ bằng 1 kw.

Với động cơ này, các nhà khoa học Nga đã chế tạo thành công khí tài bay chuyển động với gia tốc lớn gấp 10-12 gia tốc trọng trường (chuyển động rơi tự do), nghĩa là lớn gấp 10-12 lần tốc độ rơi tự do của các vật thể trên bề mặt Trái Đất.

                           Máy bay lắp động cơ lượng tử.

1000 km/giây!

Theo nhận định của Tiến sỹ Vladimir Leonov, các động cơ tên lửa thông thường hiện nay đã đạt tới khả năng giới hạn của kỹ thuật.

Sau 50 năm phát triển, xung lực động cơ tên lửa chỉ có thể tăng từ 220 giây (tên lửa Faw-2 của Đức trong Thế chiến 2) lên tới 450 giây (trong động cơ tên lửa Proton của Nga). Còn xung lực động cơ lượng tử đã đạt tới hàng chục triệu giây.

Vì thế, động cơ tên lửa thông thường có trọng lượng 100 tấn chỉ chở được tải trọng có ích khoảng 5 tấn (hiệu suất 5%), còn động cơ lượng tử 100 tấn có thể mang được 90 tấn hàng. Như vậy, so hiệu suất của động cơ tên lửa thông thường, hiệu suất của động cơ lượng tử tăng 900%!

Về tốc độ, động cơ lượng tử có thể đưa khí tài bay chuyển động với tốc độ 1000 km/giây, trong khi tốc độ tên lửa thông thường chỉ đạt tới mức tối đa 18km/giây.

Vì thế, về mặt lý thuyết, với động cơ lượng tử, khí tài bay có thể bay từ Trái Đât lên Sao Hỏa trong vòng 42 giờ, tới Mặt Trăng-3,6 giờ.

Với động cơ lượng tử, người Nga lại một lần nữa di đầu trong cuộc chính phục và khám phá vũ trụ, mở ra một kỷ nguyên mới du hành giữa các vì sao.

Năng lượng để cung cấp cho động cơ lượng tử được tạo ra từ phản ứng tổng hợp nhiệt hạch lạnh với hiệu suất lớn gấp 1.000.000 lần so với động cơ thông thường sử dụng năng lượng hóa học.

Kỹ sư người Italia, ông Andrea Rossi, là người đầu tiên thử nghiệm thành công phản ứng tổng hợp nhiệt hạch lạnh, sau đó các nhà khoa học Nga cũng đã làm chủ được công nghệ này.

Theo Tiến sỹ Vladimir Leonov, 1 kg chất nikel làm nguyên liệu dùng trong phản ứng tổng hợp nhiệt hạch lạnh có thể tạo ra năng lượng sử dụng tương đương 1.000.000 kg xăng!

Sắp tới đây, các máy bay được lắp động cơ chạy bằng năng lượng tổng hợp nhiệt hạch lạnh có điều khiển sử dụng trong động cơ lượng tử, có thể bay từ Moscow tới New York chỉ mất 1 giờ thay vì 10 giờ như hiện nay.

Cũng theo Tiến sỹ Tiến sỹ Vladimir Leonov, các khí tài bay được lắp động cơ lượng tử có thể chuyển động trong tất cả các môi trường: đường không-vũ trụ, dưới biển, trên biển và trên mặt đất.

15 nhận xét

22:32 1 tháng 3, 2017 Reply


người nga có thể làm những điều phi thường này và nó giành cho những con người đang muốn làm cho chúng biết rằng những điều gì tốt đẹp cho họ được , và phải chăng thể giới cũng phải thán phục trí óc của người nga và họ cũng phải nề vì họ chính là đang làm những thứ tốt đẹp

09:05 2 tháng 3, 2017 Reply

Trí tuệ của con người quả là không có giới hạn, và lịch sử đã chứng minh, không ai có thể phủ định luôn đi đầu trong nền khoa học - công nghệ chính là người Nga. Hi vọng những sáng kiến dường như không tưởng của các nhà khoa học Nga sẽ sớm trở thành hiện thực, nâng nên văn minh nhân loại lên một tâm cao mới

09:11 3 tháng 3, 2017 Reply

Rõ ràng có thể thấy người Nga có thể làm những điều phi thường vượt qua những giới hạn của thế giới! đúng là không gì là không thể với khoa học công nghệ ngày nay, mong rằng những sáng kiến của những nhà khoa học Nga sẽ giúp con người chinh phục những thử thách mới, những khám phá mới mà con người chưa bao giờ được biết đến!

09:16 3 tháng 3, 2017 Reply

Không gì là không thể mà! Ngày trước, làm gì có ai nghĩ là có máy bay, tên lửa đâu, thế mà bây giờ đầy rẫy ra đấy thôi! Với sự phát triển của khoa học công nghệ bây giờ thì những điều trên hoàn toàn có khả năng xảy ra! Hi vọng những sáng kiến đó sẽ sớm trở thành hiện thực, đưa nhân loại lên một tầm cao mới!

16:04 6 tháng 3, 2017 Reply

Người Nga vừa cho biết họ có thể chữa khỏi ung thư ở cả giai đoạn cuối.Bây giờ họ lại nghĩ ra động cơ phản hấp dẫn chạy siêu nhanh.Thế giới sẽ thay đổi rất ghê gớm trong thế kỷ này.

21:31 6 tháng 3, 2017 Reply

có thể nói, trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, hay khoa học xã hội cũng như khoa học kỹ thuật, nước Nga đóng góp cho nhân loại rất nhiều thành tựu, không cần nói họ đứng đầu hay đứng thứ bao nhiêu bởi so sánh là khập khiễng, chỉ biết rằng, những phát minh khoa học, sáng chế của Nga rất thực tế, có tính ứng dụng cao và cũng không thể thống kê hay tính đếm hết được.

21:32 6 tháng 3, 2017 Reply

các nhà khoa học là những người rất quan trọng đối với nhân loại, nhờ có những phát minh, công trình nghiên cứu của học mà thế giới mới phát triển như ngày nay. Không phải nghiên cứu nào cũng đạt được thành quả ngay lập tức mà cần trải qua một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hy sinh và thời gian để ghi nhận.

21:40 6 tháng 3, 2017 Reply

phải công nhận rằng, đối với nước Nga thì có rất nhiều cái phát triển, nền văn minh hiện đại, khoa học kỹ thuật phát triển, các lĩnh vực về vũ trụ, không gian cũng là một thế mạnh của Nga, và có thể nói Nga là nước đứng đầu về các lĩnh vực này.

21:45 6 tháng 3, 2017 Reply

việc phát triển khoa học công nghệ luôn là một ưu tiên của các nước trên thế giới, đối với các lĩnh vực liên quan đến khoa học, kỹ thuật, thì chỉ có một số nước thực sự mạnh như Nga, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản,... và Nga có thể nói là nước đứng đầu và có lịch sử phát triển vượt bậc.

18:22 7 tháng 3, 2017 Reply
09:53 12 tháng 3, 2017 Reply

Các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu để có những bước tiến vượt bậc trong tiến trình phát triển của loài người. Động cơ lượng tử hay động cơ phản hấp dẫn của người Nga được cho là sẽ thay đổi toàn bộ diện mạo khoa học - công nghệ thế kỷ 21. Đây cũng là bước ngoặt lớn, một lần nữa khẳng định vị thế chính trị to lớn của Nga. Mong rằng những phát minh vĩ đại như thế này sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho nền hòa bình và ổn định của thế giới

15:23 13 tháng 3, 2017 Reply

Có thể thấy rằng sự phi thường của những bộ não thiên tài là không bao giờ dừng lại. Người Nga với năng lực hiện tại có thể làm nên những điều mà tưởng như chỉ là viễn vông, không tưởng. Thật đáng khen cho những thành tựu này của người Nga. Một phần đem lại thành tựu cho đất nước và thế giới và cũng sẽ là đối trọng mà Nhà Trắng luôn dè chừng trước những hành động của họ.

19:39 13 tháng 3, 2017 Reply

Sự vượt trội về khoa học công nghệ của Nga so với thế giới tạo nên sự khác biệt so với các nước khác. Nhờ vậy mà Nga có các loại vũ khí cũng như phương tiện khoa học kỹ thuật góp phần nâng cao vị thế của Nga trên trường quốc tế. tạo thành đối trọng ngăn cản sự lớn mạnh của Mỹ, kìm hãm các chính sách đối ngoại của quốc gia lớn mạnh nhất thế giới này.

23:01 27 tháng 3, 2017 Reply

Đúng như bác nói, lịch sử đã chứng minh trí tuệ con người gần như là không giới hạn. Chẳng ai có thể nói trước được điều gì cả, tất cả đều có thể xảy ra trong tương lai với trí tưởng tượng và khả năng tuyệt vời của con người.

00:41 8 tháng 5, 2017 Reply

động cơ tên lửa thông thường có trọng lượng 100 tấn chỉ chở được tải trọng có ích khoảng 5 tấn (hiệu suất 5%), còn động cơ lượng tử 100 tấn có thể mang được 90 tấn hàng. Như vậy, so hiệu suất của động cơ tên lửa thông thường, hiệu suất của động cơ lượng tử tăng 900%!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!