26/03/2017

* Sự thật vụ việc xảy ra vào sáng ngày 25/3/2017 tại Giáo xứ Tân Lộc, Giáo phận Vinh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/03/2017 | 26.3.17

Mẹ Đốp

Phản ánh về sự việc xảy ra tại giáo họ Đức Xuân thuộc giáo xứ Tân Lộc (Phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò) vào sáng ngày 25/3/2017, FB Nguyễn Lương Thành viết: "Sáng nay: 25/3/2017, một số đối tượng quá khích ở phường Nghi Tân-TX Cửa Lò đã kích động bà con giáo dân địa phương, tổ chức xây dựng nhà nguyện trái phép mặc dầu đã bị chính quyền địa phương lập biên bản đình chỉ trước đó. Địa điểm xảy ra sự việc nằm ở thửa đất 54, bản đồ số 2, diện tích 297,6m2 của gia đình ông Trần Văn Sơn và bà Nguyễn Thị Hồng ở khối 8, phường Nghi Tân. Theo quy định, việc giáo xứ Tân Lộc xây dựng công trình nhà nguyện chưa được cấp phép là trái với pháp luật đất đai và xây dựng.
Một số hình ảnh sự việc xảy ra tại khối 8, Phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An vào sáng ngày 25/3/2017 (Nguồn: FB Nguyễn Lương Thành). 

Trước đó ngày 22/3/2017, UBND phường Nghi Tân đã phối hợp với thanh tra đô thị TX Cửa Lò tiến hành lập biên bản đình chỉ xây dựng.

Trực tiếp chỉ đạo bà con giáo dân xây dựng là ông Hoàng Văn Sáng- Trưởng Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân. Khi Chính quyền và các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân,TX Cửa Lò tuyên truyền vận động ngừng xây dựng thì ông Sáng vẫn tiếp tục kích động bà con giáo dân tụ tập, gây rối. Chỉ sau khi ông Trần Đình Chín , Trưởng Ban hành giáo, giáo xứ Tân Lộc có ý kiến thì bà con giáo dân mới dừng xây dựng và giải tán". 

Để giúp những ai chưa hiểu và chưa tiếp cận nguyên cớ ban đầu dẫn sự việc sáng ngày 25/3/2017, Mõ xin tổng hợp lại thông tin từ nhiều nguồn như sau: 

Câu chuyện được bắt đầu từ ý định xin tái lập "giáo họ Xuân Mai" (một giáo họ từng có mặt tại địa bàn xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc - khu vực này giáp với Phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò hiện nay nhưng đã bị bom Mỹ đánh phá dẫn đến việc hư hỏng và bị tháo dỡ một thời gian sau đó; giáo dân của "giáo họ Xuân Mai" sau đó đã sơ tán về sinh sống tại địa bàn khối 7, 8 Phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò hiện nay) của Linh mục quản xứ Tân Lộc Phan Sỹ Phương và Hội đồng mục vụ (HĐMV) giáo xứ Tân Lộc, HĐMV giáo họ Đức Xuân. Với lí do trong "giáo họ Xuân Mai" đã được tái lập là giáo họ Đức Xuân hiện nay và không đảm bảo các yếu tố về tách lập xứ, họ đạo như khoảng cách đi lại từ nơi dự định được tách lập tới nhà thờ giáo họ hiện đang sinh hoạt không xa, đường sá đi lại thuận lợi (khoảng cách từ nơi giáo dân khối 8, Phường Nghi Tân đến nhà thờ giáo họ Đức Xuân là 500 - 600m); Quy hoạch và quỹ đất tại địa phương không đủ để chính quyền cấp đất cho giáo hội sau khi được tách lập; nhà thờ giáo họ Đức Xuân mới được xây dựng (năm 2014) khang trang, đáp ứng đủ điều kiện sinh hoạt cho bà con... nên Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có văn bản chưa đồng ý tách lập. 

Ngay lập tức, Linh mục Phan Sỹ Phương và HĐMV giáo xứ, giáo họ đã có văn bản phản hồi lại công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An. Trong đó, Linh mục Phương tiếp tục nhắc lại vấn đề lịch sử của giáo họ (mặc dù văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh đã nói rất rõ về vấn đề lịch sử và có các văn bản xác tín việc giáo họ Xuân Mai cũ đã được tái lập dưới tên gọi mới là giáo họ Đức Xuân hiện nay. Văn bản phản hồi cũng khẳng định, nếu chính quyền không lo được quỹ đất thì Giáo xứ "sẽ đứng ra tự lo quỹ đất như đã từng lo liệu xây dựng các nhà thờ trước đây". Trước đó, quá trình xây dựng nhà thờ giáo họ Đức Xuân, mặc dù chưa được các cơ quan chức năng cấp phép song Linh mục quản xứ và giáo họ vẫn đứng ra xây dựng; Ông Hoàng Văn Sáng - Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo họ này thậm chí còn tuyên bố sẽ không thực hiện và khẳng định chính quyền sẽ không dám làm gì giáo hội. 

Phúc đáp lại văn bản lần 2 của Linh mục Phương, HĐMV giáo xứ Tân Lộc, giáo họ Đức Xuân, với tinh thần ôn hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp tục có văn bản nói rõ lại việc chưa đủ cơ sở pháp lý cũng như điều kiện để "tái lập giáo họ Xuân Mai" theo đề nghị của giáo hội. Đồng thời, nói rõ việc xây dựng các công trình tôn giáo chỉ được thực hiện sau khi có quyết định thành lập giáo họ của chính quyền; phía giáo hội không có quyền tự chuyển nhượng đất đai để xây dựng công trình tôn giáo như việc nói rằng: Giáo xứ "sẽ đứng ra tự lo quỹ đất như đã từng lo liệu xây dựng các nhà thờ trước đây". 

Sau những động thái kiên quyết của chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An, những tưởng Linh mục Phương, HĐMV giáo xứ Tân Lộc, giáo họ Đức Xuân sẽ từ bỏ ý đồ nói trên. Ai ngờ trong đêm ngày 30/12/2016, lợi dụng thời điểm gần kết thúc năm 2016 Dương Lịch, Linh mục Phương đã chỉ đạo HĐMV giáo họ Đức Xuân tổ chức cho bà con rước tượng Đức mẹ bằng gỗ từ nhà thờ giáo họ Đức Xuân về tại khu đất tại khối 8, Phường Nghi Tân mà trước đó Linh mục, HĐMV đã thuyết phục gia đình bà Nguyễn Thị Định (chủ khu đất) hiến nhượng cho nhà thờ với ý đồ xây dựng nhà nguyện tại đây. 

Trước ý đồ của LM Phương là từng bước tạo sự đã rồi, buộc chính quyền phải chấp thuận cho thành lập "giáo họ Xuân Mai", Chính quyền thị xã Cửa Lò, Phường Nghi Tân đã kiên quyết lập biên bản, giao trách nhiệm đối với HĐMV giáo họ Đức Xuân và hộ bà Nguyễn Thị Định. 

Do nhận thấy việc tiếp tục xây dựng nhà nguyện trái phép tại nhà bà Định sẽ khó thành công vì chính quyền sẽ ngăn cản, Linh mục Phương tiếp tục vận động ông Trần Văn Cậy (giáo dân khối 8, Phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò) hiến nhượng khu đất đã mua nhưng chưa làm thủ tục với hộ ông Trần Văn Sơn, bà Hoàng Thị Hồng, liền kề với khu đất của bà Nguyễn Thị Định để xây dựng nhà thờ. 

Tiếp đó, với ý đồ xây dựng nhà riêng, hộ cá nhân, ông Cậy đã đứng ra xây dựng một căn nhà tạm trên diện tích 297,7 m2 phục vụ việc sinh hoạt tôn giáo (nhà nguyện).  Trước việc tiếp tục xây dựng nhà nguyện của hộ ông Trần Văn Cậy, UBND phường Nghi Tân đã mời làm việc và đấu tranh với hành vi của ông Cậy. Quá trình làm việc, ông Cậy đã khai nhận thực hiện việc xây dựng nhà nguyện dưới sự chỉ đạo của Linh mục Phan Sỹ Phương - Quản xứ Tân Lộc. 

Trên cơ sở kết quả lời khai của ông Cậy - người đứng ra xây dựng, chính quyền các cấp thị xã Cửa Lò, Phường Nghi Tân đã vào gặp, nói rõ ý đồ cũng như quy định với Linh mục Phan Sỹ Phương. Tuy nhiên, lấy lí do đó là nguyện vọng của giáo dân, Lm Phương phớt lờ đề nghị chỉ đạo giáo dân dừng lại các hoạt động sai phạm, tự tháo dỡ của Chính quyền. Linh mục Phương cũng nói nếu muốn giải quyết thì xuống giải quyết với giáo dân, linh mục không có trách nhiệm... 

Trước thái độ thiếu hợp tác, thiện chí của Linh mục quản xứ Phan Sỹ Phương, sáng ngày 25.3.2017, tổ công tác của Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò đã có mặt tại khu đất xây dựng nhà nguyện trái phép để tuyên truyền, yêu cầu giáo dân tự tháo dỡ. Khi thấy sự xuất hiện của Tổ công tác, rất đông giáo dan (khoảng 400 giáo dân) đã bao vây tổ công tác; nhiều người có lời lẽ chửi bới, đe dọa Tổ công tác và tuyên bố sẽ chống trả đến cùng nếu như chính quyền đứng ra tự tháo dỡ công trình. Với tinh thần ôn hòa, kiên trì tuyên truyền, vận động bà con, Tổ công tác đã chủ động rút lui và tiếp tục thực hiện ở thời gian tiếp theo. 

Như vậy, có thể thấy hành vi của Lm Phan Sỹ Phương, Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân và giáo dân sinh sống tại khối 8, Phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò là vi phạm trắng trợn và có hệ thống. Dư luận cần lên án để thiết lập lại trật tự pháp luật tại đây. 

32 nhận xét

19:31 26 tháng 3, 2017 Reply

Nhà nước cần phải có biện pháp cứng rắn với đám chó săn thiên chó giáo ngay và lập tức nhằm tránh chúng trở thành đám cuồng giáo IS sẽ khó khăn mất thời gian.

21:34 26 tháng 3, 2017 Reply

Như vậy, có thể thấy hành vi của Lm Phan Sỹ Phương, Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân và giáo dân sinh sống tại khối 8, Phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò là vi phạm trắng trợn và có hệ thống. Dư luận cần lên án để thiết lập lại trật tự pháp luật tại đây.

21:53 26 tháng 3, 2017 Reply

Tại sao càng ngày càng xuất hiện những linh mục phản đạo như vậy, cuộc sống của người dân đã bị rôi loạn quá nhiều do sự tác động của các cha rồi. Những gì các cha đang làm không thể nào xứng đáng với đức tin của con chiên mình nữa. Với con chiên, chúng ta cũng nên cẩn thận trong tiếp nhận những thông tin và sự kêu gọi từ các cha

22:18 26 tháng 3, 2017 Reply

nếu như chưa có cấp phép mà xây dựng thì đúng là sai theo những qui định của pháp luật , và chẳng nhẽ chính quyền vào cuộc lại là sai những qui định được đặt ra thì nó phải thực hiện đúng chứ . làm sao để mà có những giá trị nào tốt đẹp hơn hay là chúa là làm gì cũng được

07:59 27 tháng 3, 2017 Reply

Với mong muốn loan báo Tin mừng của mình đi khắp Thế gian, Thiên chúa kính yêu đã dành trọn cuộc sống hồng trần cho sứ mệnh cao cả đó. Và càng đáng cảm kính thay khi Ngài kết thúc chốn Hồng trần khi đang thực hiện điều đó.

08:44 27 tháng 3, 2017 Reply

Thật may cho Tổ Quốc này khi bọn "Thiên Chó Láo" này chưa lật đổ được chính quyền. Sẽ ra sao khi bọn chúng cầm quyền? Lại xảy ra thảm kịch 1963 ư? Thật kinh hoàng cho đám "Chó cha, Chó con và các chó thánh thần"

09:56 27 tháng 3, 2017 Reply

“thánh lễ cầu nguyện” được tổ chức là để “cầu nguyện cho hai cha Antôn Đặng Hữu Nam và JB. Nguyễn Đình Thục được bình an, khôn ngoan trước gian nan thử thách”.

09:57 27 tháng 3, 2017 Reply

Với mong muốn được tái lập một giáo họ mới và xây dựng cơ sở thờ tự mới phục vụ sinh hoạt cho bà con, Cha quản xứ Giuse Phan Sỹ Phương và HĐMV giáo xứ Tân Lộc, giáo họ Đức Xuân đã có tờ trình gửi chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An xem xét.

10:00 27 tháng 3, 2017 Reply

những gì mà nhà thờ Thái Hà tuyên truyền lại đi ngược hoàn toàn với thực tế mà linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục đã làm trong thời gian qua.

10:03 27 tháng 3, 2017 Reply

Đỉnh điểm sự việc xảy ra vào sáng ngày 25/3/2017, khi tổ công tác của Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò có mặt tại khu đất xây dựng nhà nguyện trái phép để tuyên truyền, yêu cầu giáo dân tự tháo dỡ nhưng ngay lạp tức, rất đông giáo dan (khoảng 400 giáo dân) đã bao vây tổ công tác

10:06 27 tháng 3, 2017 Reply

Phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước và nhân dân đã đạt được, trong đó có sự đóng góp của các chức sắc và tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh.

10:10 27 tháng 3, 2017 Reply

nghe theo sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục, sáng ngày 14/2/2017 có khoảng 500 giáo dân tập trung tại Giáo xứ Song Ngọc để đi vào tỉnh Hà Tĩnh. Khi đến khu vực xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An họ đã tiến hành các hoạt động quá khích, bạo lực, ném gạch, đá vào lực lượng chức năng và những người đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự.

10:13 27 tháng 3, 2017 Reply

Với nhiều người, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục chẳng khác nào là những vị linh mục tôn thờ bạo lực, những vị núp bóng thầy tu để kích động cho các hành vi chống phá chính quyền, chống phá Nhà nước.

10:16 27 tháng 3, 2017 Reply

Thiên chúa sẽ rất vui khi biết rằng, những con chiên nhiệt thành của Ngài đang tiếp nối hành trình dang dở của mình. Nhưng ngài sẽ không vui khi chứng kiến những cảnh như vừa được nói đến!

10:27 27 tháng 3, 2017 Reply

Ông Hoàng Văn Sáng, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân còn dùng micro kích động hô hào trên loa như: “Chính quyền về. Không có là thành chuyện đổ máu. Tôi nói trước cho bà con biết”;

16:38 27 tháng 3, 2017 Reply

Như vậy, có thể thấy hành vi của Lm Phan Sỹ Phương, Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân và giáo dân sinh sống tại khối 8, Phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò là vi phạm trắng trợn và có hệ thống. Dư luận cần lên án để thiết lập lại trật tự pháp luật tại đây.

19:34 27 tháng 3, 2017 Reply

Một vị linh mục mà lý sự cùn, lợi dụng con chiên của mình làm bình phong để liên tiếp có những sai phạm. Thiết nghĩ đối với những việc làm bất hợp pháp, bất hợp tác của Phan Sỹ Phương thì chính quyền nên có những cách xử lý mạnh tay để cho mọi người thấy rõ sự nghiêm minh của luật pháp!

19:44 27 tháng 3, 2017 Reply

Có thể thấy hành vi của Lm Phan Sỹ Phương, Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân và giáo dân sinh sống tại khối 8, Phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò là vi phạm trắng trợn và có hệ thống. và rõ ràng cần có biện pháp mạnh để xử lý những vụ việc như thế này chứ không thể cho qua được!

19:51 27 tháng 3, 2017 Reply

Trước ý đồ của LM Phương là từng bước tạo sự đã rồi, buộc chính quyền phải chấp thuận cho thành lập "giáo họ Xuân Mai", Chính quyền thị xã Cửa Lò, Phường Nghi Tân đã kiên quyết lập biên bản, giao trách nhiệm đối với HĐMV giáo họ Đức Xuân và hộ bà Nguyễn Thị Định, nhưng sự thiếu hợp tác cùng những hành động của hắn ta là không thể chấp nhận được! Rõ ràng cần phải xử thật mạnh vụ này!

19:51 27 tháng 3, 2017 Reply

Quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo là quyền của công dân, công dân có quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo theo quy định của pháp luật. Mọi hành vi hoạt động tín ngưỡng, sinh hoạt tôn giáo bất hợp pháp đều vi phạm pháp luật. Vậy việc sinh hoạt tín ngưỡng của giáo xư tân lộc có đúng không khi họ tự ý lập nhà cầu nguyện chứ. Họ đang định làm gì, lấy quyền gì mà đòi đất nhà nước chứ!

07:58 28 tháng 3, 2017 Reply

Trong sự việc xảy ra sáng ngày 25/3/2017 tại khối 8, Phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An (Nơi dây cũng là nơi sinh sống của 36 hộ giáo dân thuộc giáo họ Đức Xuân, giáo xứ Tân Lộc, giáo hạt Cửa Lò, Giáo phận Vinh) có một chi tiết mà những ai chứng kiến sự việc ngay từ đầu hoặc theo dõi kỹ về sự việc thì hẳn đã được tiếp cận.

08:00 28 tháng 3, 2017 Reply

với tư cách là Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân, ngay sau khi thấy sự xuất hiện của Tổ công tác Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò có mặt tại khu đất xây dựng nhà nguyện trái phép, ông Hoàng Văn Sáng ngay lập tức có mặt.

08:01 28 tháng 3, 2017 Reply

thay vì phối hợp để ổn định tình hình thì ông Sáng lại từ chối và đáp trả lại đề nghị của các cá nhân tổ công tác bằng những lời lẽ của một kẻ chợ búa, thiếu tôn trọng chính quyền.

08:02 28 tháng 3, 2017 Reply

Không dừng lại đó, ngay sau đó ông Sáng đã yêu cầu một số ông trong hội đồng mục vụ đưa micro ra để nói chuyện với bà con. Sẵn có micro trong tay, ông Sáng đã kích động hô hào trên loa như: “Chính quyền về. Không có là thành chuyện đổ máu.

08:03 28 tháng 3, 2017 Reply

Xét cho cùng sự việc xảy ra nói trên là không lớn, và lẽ ra với cương vị của mình được nhân dân tin tưởng, giao phó, ông Sáng phải là người trung gian đứng ra phân định lẽ phải. Hoặc nếu việc xây dựng trái phép đó do ông chủ trương thì khi thấy nguy cơ đụng độ giữa chính quyền và bà con giáo dân ông phải đứng ra để căn ngăn, làm giảm nhẹ sự việc.

08:05 28 tháng 3, 2017 Reply

Giáo hội Công giáo địa phận Vinh liên tục có những biến động với những sự tổn thất nặng nề. Từ Con Cuông đến Mỹ Yên và mới đây nhất là tại giáo xứ Song Ngọc, Phú Yên (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) nhưng chưa bao giờ một người đứng đầu Hội đồng mục vụ giáo họ lại có những động thái thách thức chính quyền kiểu vô phép, vô thiên và bất chấp luân thường đạo lý đến như thế

10:32 28 tháng 3, 2017 Reply

sự thật thì không thể chối cãi được, giờ thì mọi thứ đã được làm rõ Lm Phan Sỹ Phương và bà con giáo dân cần thẳng thắn nhìn lại những gì mình, họ đang thể hiện thái độ chống đối, coi thường pháp luật của mình, chính quyền họ đã quá nhân từ với những người này rồi nên chúng được thể, thiết nghĩ chúng ta cần có biện pháp mạnh tay hơn, mang tính răn đe hơn nữa

22:03 28 tháng 3, 2017 Reply

Chỉ tội cho những giáo dân ngây thơ, ngoan đạo, chỉ bíết ngoan ngoãn nghe lời cái người mình gọi là Cha mà không biết dã tâm của chúng thế nào. Cuộc sống của những đứa con chiên sẽ chỉ ngày càng thêm rối loạn dưới bàn tay những đứa con ghẻ của Chúa

22:12 28 tháng 3, 2017 Reply

Trong khi pháp luật có phần cững nhắc thì những giáo lý, giáo điều, kêu gọi kích động của những cha linh mục lại như bùa mê thuốc lú với giáo dân. Lợi dụng đặc điểm này đàn linh mục biến chất không ngừng vác loa kêu gọi bà con phá hoại trật tự an toàn xã hội để thực hiện mưu đồ chính trị của chúng, thật bỉ ổi!

00:28 30 tháng 3, 2017 Reply

hành vi của Lm Phan Sỹ Phương, Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân và giáo dân sinh sống tại khối 8, Phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò là sự vi phạm trắng trợn PL và có hệ thống. Dư luận cần lên án để thiết lập lại trật tự tại đây. Phải cho họ biết rằng họ vẫn đang là công dân VN và cần tuân thủ PLVN.

23:45 7 tháng 5, 2017 Reply

Trên cơ sở kết quả lời khai của ông Cậy - người đứng ra xây dựng, chính quyền các cấp thị xã Cửa Lò, Phường Nghi Tân đã vào gặp, nói rõ ý đồ cũng như quy định với Linh mục Phan Sỹ Phương. Tuy nhiên, lấy lí do đó là nguyện vọng của giáo dân, Lm Phương phớt lờ đề nghị chỉ đạo giáo dân dừng lại các hoạt động sai phạm, tự tháo dỡ của Chính quyền. Linh mục Phương cũng nói nếu muốn giải quyết thì xuống giải quyết với giáo dân, linh mục không có trách nhiệm...

07:24 8 tháng 5, 2017 Reply

Trước thái độ thiếu hợp tác, thiện chí của Linh mục quản xứ Phan Sỹ Phương, sáng ngày 25.3.2017, tổ công tác của Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò đã có mặt tại khu đất xây dựng nhà nguyện trái phép để tuyên truyền, yêu cầu giáo dân tự tháo dỡ. Khi thấy sự xuất hiện của Tổ công tác, rất đông giáo dan (khoảng 400 giáo dân) đã bao vây tổ công tác; nhiều người có lời lẽ chửi bới, đe dọa Tổ công tác và tuyên bố sẽ chống trả đến cùng nếu như chính quyền đứng ra tự tháo dỡ công trình. Với tinh thần ôn hòa, kiên trì tuyên truyền, vận động bà con, Tổ công tác đã chủ động rút lui và tiếp tục thực hiện ở thời gian tiếp theo.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!