21/03/2017

* Thiếu tướng Nguyễn Giang Long, đao to búa lớn làm gì?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/03/2017 | 21.3.17

Mõ Làng
Cư dân mạng xôn xao khi clip nói chuyện của vị PGS, TS Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Chính trị CAND rò rỉ trên mạng.

Thưa Thiếu tướng, những điều ông nói phần lớn là đúng từ lát cắt của sự "cảnh giác" về An ninh Quốc gia. Song, nói như vậy là hơi ngoa ngôn, bài ngoại, có chỗ sai đường lối của Đảng, kẻ xấu có thể lợi dụng.

Mục tiêu, đường lối đối ngoại được Đảng CSVN công bố là rất rõ ràng trong văn kiện Đại hội XII: "Mục tiêu tối thượng là bảo đảm lợi ích quốc gia - dân tộc, trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng và cùng có lợi. Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế nhằm “phục vụ mục tiêu giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao đời sống nhân dân; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước và góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới”

Không ai hiểu Trung Quốc bằng người Việt Nam. Ai chả biết TQ là kẻ thù truyền kiếp, chưa bao giờ họ từ bỏ tư tưởng bành trướng Đại Hán. Nhưng người Việt Nam không sợ, bằng chứng là đánh TQ xâm lược năm 1979, vụ giàn khoan HD981 khí thế cả nước cứ hừng hực, cứ như là lửa từ cha ông truyền đến.

Ngày nay TQ giàu và mạnh, tư duy về quan hệ quốc tế khác xưa nhiều dựa trên "sức mạnh mềm". Vì thế mặt trận kinh tế, văn hóa là trong tâm, trọng điểm của các nhà lãnh đạo VN để đương đầu với "sức mạnh mềm" của hàng xóm. Không chống lại nhưng phải tỉnh táo. "Bài TQ" ư? Đó là hành đông ngu ngốc, cực đoan, không phải là hành động có bản lĩnh của người thông minh.

Không ai hiểu Mỹ bằng người Việt Nam. Ai chả biết Mỹ đã có dã tâm đưa Việt Nam "về thời đồ đá" bằng bom đạn, bằng bao vây cấm vận, bằng con bài "dân chủ, nhân quyền" để nhen lửa "cách mạng màu", nuôi dưỡng đám "cờ vàng" cho hậu chiến.

Tuy nhiên Mỹ vẫn là một cường quốc về kinh tế, quân sự. Xóa bỏ hận thù để hợp tác làm ăn, phát triển kinh tế hay đối đầu quân sự là một lựa chọn mà người thông minh bao giờ cũng ngả về vế thứ nhất. Dân giàu thì nước mạnh, đấy là cách nghĩ giản đơn của người Việt.

Chính đảng nào, nguyên thủ quốc gia nào cũng lấy lợi ích quốc gia làm trọng. Đấy là sự ủy quyền của nhân dân, không làm được điều đó thì nhân dân phế bỏ. Vậy nên, đừng cay mũi khi ngài A, ông B nào đó nói lời không "thần phục". Người thông minh là hãy nhìn vào hành động của họ mà hiểu. Cũng như người Việt Nam đã nói "Việt Nam luôn biết ơn" những ai đã giúp đỡ Việt Nam chống ngoại xâm, giành độc lập, hòa bình cho dân tộc mình và sẽ là "bạn, là đối tác tin cậy" cho ổn định, hòa bình và phát triển, nhưng cũng sẵn sàng chống lại bất cứ ai làm tổn hại đến lợi ích quốc gia mình.

Xoi mói những tiểu tiết, thổi phồng những điều "nghịch nhĩ" không phải là kẻ trượng phu. Nói lời miệt thị hàng xóm, lân bang không phải cách chiến thắng.

Mõ cũng cảm thông với ông Thiếu tướng rằng đây là một câu chuyện "nội bộ" mà là "nội bộ" an ninh. Ngay cái clip bị rò rỉ cũng là chuyện "nội bộ" của ông. Nhưng, cũng xin ông đừng "bổ bã" khi đăng đàn.

Đao to, búa lớn mà làm gì!

26 nhận xét

13:46 21 tháng 3, 2017 Reply

Rất chính xác.

16:27 21 tháng 3, 2017 Reply

Đúng là xoi mói những tiểu tiết, thổi phồng những điều "nghịch nhĩ" không phải là kẻ trượng phu. Nói lời miệt thị hàng xóm, lân bang không phải cách chiến thắng. Về Trung Quốc thì những âm mưu, hoạt động của cái đất nước này với Việt Nam từ xưa tới nay thì còn ai là không biết rõ nữa đâu!

16:46 21 tháng 3, 2017 Reply

Tại sao mà một clip trong nội bộ, mà lại còn nội bộ an ninh lại có thể được đăng lên và phát tán trên mạng một cách rộng rãi như thế chứ??? ai là người đã đăng cái clip này lên thế! Có lẽ lực lượng chức năng cần vào cuộc để truy ra người đã đăng clip lên để xử lý chứ còn hơn là việc ngồi mà đánh giá những thứ mà thiếu tướng đã nói!

17:01 21 tháng 3, 2017 Reply

Đúng đấy bác, một cái được coi là "nội bộ" kiểu như thế này mà lại được đăng tải một cách công khai như thế thì không bình thường một chút nào. Trước tiên là phải tìm ra anh quay, rồi anh đăng nữa xem mục đích của anh ta là gì.

18:50 21 tháng 3, 2017 Reply

Chúng ta mới chỉ được xem một phần nhỏ của đoạn clip. Nên nhớ đây là một bài diễn thuyết NỘI BỘ, tức là ông Thiếu tướng nói với tư cách an ninh, với vai trò bảo vệ an ninh quốc gia. Mình không phải là người chuyên môn nên không thể đánh giá gì được. Cái đáng nói là phải truy tìm và xử lí kẻ có nhận thức chính trị mơ hồ đã đăng clip kia lên

18:55 21 tháng 3, 2017 Reply

Tôi thấy thế này, nhưng quan điểm mà vị Thiếu tướng nói nghe có vẻ hơi tiêu cực thật, nhưng nhìn đi nhìn lại nó đều phục vụ cho lợi ích quốc gia. Bất kì cơ quan an ninh quốc gia nào chả có bí mật, liệu TQ có coi chúng ta là "người bạn hàng xóm lâu năm"hay không hay lúc nào cũng chỉ lăm le nuốt chửng dân tộc bé nhỏ mà kiên cường này? Thé nên tôi không cần biết các bác lãnh đạo chiến lươc thế nào, chỉ cần đất nước vẫn yên bình là được rồi

19:13 21 tháng 3, 2017 Reply

Việt Nam đã nêu rõ chủ trương của mình là hòa bình, hợp tác và phát triển, sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước trên thế giới nhưng cũng quyết tâm bảo vệ độc lập cvăhủ quyền của đất nước. Tinh thần đó đã được thể hiện trong các hoạt động hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội. Vì thế sẽ không vì lời phát biểu của Thiếu tướng mà có thể lung lay chủ trương này

19:35 21 tháng 3, 2017 Reply

Thực ra nếu như xét trên phương diện nội bộ thì nó lại rất đúng đấy chứ. Thiết nghĩ nếu như cán bộ, chiến sĩ làm công tác an ninh, bảo vệ an ninh quốc gia mà không nhận thức rõ ràng được vấn đề này, có thái độ nhu nhược thì sẽ làm hỏng việc. Xét trên phương diện, góc nhìn của lực lượng chuyên trách mảng này thì chúng ta có thể hiểu những lời đó là hoàn toàn bình thường.

20:36 21 tháng 3, 2017 Reply

các lực lượng chức năng cần phải tìm ra ai là người để lộ videp này ra, và cũng cần tìm người nào là người đã đăng và tán phát video này lên mạng xã hội, cần phải xử lý thật nghiêm những hành vi vi phạm này.

20:44 21 tháng 3, 2017 Reply

đúng vậy, cái quan trọng là phải tìm được ra ai đã đăng để lộ clip này trên mạng xã hội, không biết họ có mục đích gì hay chỉ là để câu like, câu view nhưng việc để lộ clip nội bộ bí mật như thế này là hoàn toàn sai phạm và cần phải có hình thức xử lý thật thích đáng.

20:51 21 tháng 3, 2017 Reply

sao lại tiêu cực là thế nào, bạn hiểu thế nào là tiêu cực và áp dụng vào đây thì tiêu cực thì nó là như thế nào. và hơn nữa, nếu bạn quan tâm đến chính trị thì không thể nói là không cần biết người lãnh đạo có chiến lược như thế nào. câu trước câu sau như đánh nhau, quan điểm mập mờ quá.

20:57 21 tháng 3, 2017 Reply

đây là một bài phát biểu trong nội bộ, và những người tham dự là những người có quan điểm, tư tưởng vững vàng, bài phát biểu rất đúng và không có gì là ảnh hưởng đến quan điểm của mọi người, và vẫn đúng với những chủ trương hòa bình của Việt Nam.

21:14 21 tháng 3, 2017 Reply

Lịch sử đã chỉ rõ không ai hiểu bản chất của TQ và Mỹ bằng nhân dân Việt Nam. Nhưng để rò rỉ video này của tướng Long phải nói là nghiêm trọng và quá mất cảnh giác, các cơ quan chức năng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và phải có biện pháp xử lý. Không thể để tình trạng ai muốn làm gì, nói gì lung tung như thế này được.

22:48 21 tháng 3, 2017 Reply

mình thấy ông ấy đánh giá đúng tình trạng ngoại giao ngày nay mà.chỉ có điều video này ko nên đưa lên mạng vì sẽ có nhiều kẻ lợi dụng nó để xuyên tạc thôi.bề ngoài đảng mình có thể thực hiện chính sách như ad nói còn bên trong thì tất nhiên phải suy nghĩ như thiếu tướng Long nói rồi

23:21 21 tháng 3, 2017 Reply

Đấy là sự ủy quyền của nhân dân, không làm được điều đó thì nhân dân phế bỏ. Vậy nên, đừng cay mũi khi ngài A, ông B nào đó nói lời không "thần phục". Người thông minh là hãy nhìn vào hành động của họ mà hiểu

08:35 22 tháng 3, 2017 Reply

Ngày nay TQ giàu và mạnh, tư duy về quan hệ quốc tế khác xưa nhiều dựa trên "sức mạnh mềm". Vì thế mặt trận kinh tế, văn hóa là trong tâm, trọng điểm của các nhà lãnh đạo VN để đương đầu với "sức mạnh mềm" của hàng xóm. Không chống lại nhưng phải tỉnh táo. "Bài TQ" ư? Đó là hành đông ngu ngốc, cực đoan, không phải là hành động có bản lĩnh của người thông minh.

21:07 22 tháng 3, 2017 Reply

kẻ thù có mạnh đến đâu thì nước ta vẫn có thể đánh thắng được . nhưng thời đại hiện nay chúng ta cần hòa bình chứ không phải chiến trang . ai cũng biết nước bạn TQ rất là mạnh . sắp đứng đầu thế giới nếu bh chúng ta có làm gắt với nước TQ thì cũng thiệt chúng ta thôi . đừng lúc nào cũng tầm nhìn hạn hẹp như thế

12:54 24 tháng 3, 2017 Reply

Bai nói chuyện hay mà!

20:20 26 tháng 3, 2017 Reply

Không hiểu sao bài nói cho nội bộ cán bộ CA của ông Thiếu tướng lại bị rò rỉ, tung lên mạng, có hại cho quan hệ đối ngoại của Đảng và nhà nước ta. Nên chăng, Bộ CA phải điều tra, tìm ra người đã tung clip này.

19:31 27 tháng 3, 2017 Reply

Tôi đã xem video bài giảng đó của Thiếu tướng.
Thật sự đó không chỉ là một bài giảng đơn thuần, đó là tiếng lòng, một lời kêu gọi của một người yêu nước đối với những lãnh đạo của đất nước. Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội để hòa nhập, để phát triển nhưng cùng với đó là vô vàn những khó khăn, những âm mưu đang đe dọa chính đất nước chúng ta.
Thiếu tướng đã nói rất đúng, không gì tối thượng hơn lợi ích quốc gia dân tộc. Hãy thật sự cảnh giác với những vấn đề ngoài xã hội kia để bản thân không phạm phải tội lỗi với chính nhân dân, đất nước mình.

08:24 4 tháng 4, 2017 Reply

Thiếu tướng Nguyễn Giang Long nói chuyện trong nội bộ ngành an ninh, khi nói ông đã yêu cầu mọi người chỉ nghe, không được ghi chép, thế mà không hiểu tại sao vẫn có clíp đưa lên mạng. Người đưa nội dung bài nói của Thiếu tướng lên mạng đích thị là tên phản động nguy hiểm nằm trong đội ngũ của ngành Công an. Đề nghị cơ quan An ninh phải vào cuộc, nhanh chóng tìm ra kẻ phản trắc này để xử lý thích đáng.

07:26 19 tháng 4, 2017 Reply

khi đã là nội bộ thì phải xét theo khía canh nội bộ

07:29 19 tháng 4, 2017 Reply

Nhưng xin đính chính lại với ad Mỏ Làng là Giám đốc T29 là Thiếu tướng Trương Giang Long chứ k phải Nguyễn Giang Long nhé
--------------
Ngoài lề 1 chút: mọi người ghé thăm ủng hộ Blog KHÁCH QUA ĐƯỜNG nhé

00:44 29 tháng 4, 2017 Reply

chuyện nội bộ nhưng hầu như ai cũng biết sơ sơ rồi, nói thêm như thế để mọi người cảm thấy yên tâm hơn và không dược chủ quan trước những hành động của trung quốc, thế giớ giờ phức tạp và khó lường để sống được với những áp lực đó thi Đảng ta cần phải đoàn kết và vững mạnh trước đã

23:53 7 tháng 5, 2017 Reply

Không ai hiểu Mỹ bằng người Việt Nam. Ai chả biết Mỹ đã có dã tâm đưa Việt Nam "về thời đồ đá" bằng bom đạn, bằng bao vây cấm vận, bằng con bài "dân chủ, nhân quyền" để nhen lửa "cách mạng màu", nuôi dưỡng đám "cờ vàng" cho hậu chiến.

07:30 8 tháng 5, 2017 Reply

Mỹ vẫn là một cường quốc về kinh tế, quân sự. Xóa bỏ hận thù để hợp tác làm ăn, phát triển kinh tế hay đối đầu quân sự là một lựa chọn mà người thông minh bao giờ cũng ngả về vế thứ nhất. Dân giàu thì nước mạnh, đấy là cách nghĩ giản đơn của người Việt.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!